Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Dự án The Spirit of Saigon lên đến gần 600 triệu/m2: Có đáng để đầu tư?

Theo Báo cáo về thị trường Bất động sản nhà ở mới đây, CTCP Chứng khoán VNDirect dự báo phân khúc nhà cao cấp dự báo sẽ được chứng kiến các mức giá mới từ dự án The Spirit of Saigon (Khu Tứ giác Bến Thành) với 20.000 - 25.000 USD/m2 (tương đương khoảng 460 - 570 triệu đồng/m2). 

Dự án The Spirit of Saigon lên đến gần 600 triệu/m2: Có đáng để đầu tư? - 1

 

Phối cảnh dự án The Spirit of Saigon.
Phối cảnh dự án The Spirit of Saigon.

The Spirit of Saigon có gì?

The Spirit of Saigon có một quá khứ khá long đong, năm 2011, UBND TP.HCM đã ra quyết định thu hồi 8.641 m2 đất tại khu tứ giác Bến Thành để giao cho Tập đoàn Bitexco thực hiện dự án xây dựng cao ốc văn phòng - thương mại - dịch vụ. Dự án bắt đầu xây dựng vào năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2015 nhưng sau đó công trình đã bị trì hoãn mãi đến tháng 10 năm 2019 thì bắt đầu khởi công lại do nhà thầu Coteccons thi công.

Vào tháng 3/2020, Sở Xây dựng TP.HCM chấp thuận cho bán nhà ở hình thành trong trương lai đối với 214 căn hộ thuộc dự án Spirit of Saigon.

Đến ngày 18/3/2020, Tập đoàn Bitexco công bố việc UBND TP.HCM đã có quyết định cho phép chuyển nhượng toàn bộ dự án khu tứ giác Bến Thành, Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM xác nhận thay đổi pháp nhân trên giấy chứng nhận dự án, từ Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (là công ty mẹ) sang Công ty TNHH Saigon Glory (công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Bitexco).

Khu  tứ giác Bến Thành từng bị dừng thi công, "đắp chiếu" trong nhiều năm.
Khu  tứ giác Bến Thành từng bị dừng thi công, "đắp chiếu" trong nhiều năm.

Đáng nói, sau nhiều năm thi công cầm chừng, đến thời điểm được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Saigon Glory, The Spirit of Saigon mới chỉ thi công xong phần hầm mặc dù đã triển khai xây dựng từ rất lâu.

Theo thông tin giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, dự án The Spirit of Saigon có diện tích hơn 8.500 m2, gồm 2 tòa tháp cao 55 tầng và 48 tầng, thực hiện các chức năng như văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao, căn hộ cao cấp.

The Spirit of Saigon tọa lạc ngay vị trí vàng là ở khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện chợ Bến Thành với tổng số vốn đầu tư lên tới 500 triệu USD. Dự án gồm các “siêu căn hộ” sang trọng bậc nhất chuẩn 6 sao, được ví như thành phố trong thành phố với đầy đủ tiện ích như: Chuỗi nhà hàng sang trọng, mang đẳng cấp 5 sao; rạp chiếu phim, khu giải trí, TTTM, hồ bơi, phòng Gym…

Theo giới thiệu, dự án với kiến trúc độc đáo, kết hợp nét hiện đại và tính truyền thống với hai tòa tháp mang dáng dấp biểu tượng “rồng” của dân tộc Việt Nam, dự án Spirit of Saigon là công trình mang tính biểu tượng tiếp theo của thành phố, bên cạnh những công trình tiêu biểu khác trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, dự án được quảng cáo là có số lượng căn hộ limit: chỉ 214 căn hộ cao cấp, nguồn cung căn hộ có giới hạn, chỉ tiêu dân và quy hoạch lõi trung tâm phân khu chức năng 1 nên thành phố sẽ không cấp phép dự án cao tầng mới tại khu vực trung tâm. Điều này lại một lần nữa khẳng định đẳng cấp cho chủ nhân sở hữu dự án này.

The Spirit of Saigon có đáng để đầu tư?

Theo thông tin trên báo chí, hiện dự án The Spirit of Saigon có mức giá cao ngất ngưởng. Theo đó, giá các căn hộ tại đây đang được bán với mức giá từ  20.000 - 25.000 USD/m2 (tương đương 460 - 570 triệu đồng/m2), mức giá bán cao kỷ lục tại TP.HCM từ trước đến nay. Vượt qua cả giá bán của 2 dự án được xem là kỷ lục tại Sài Gòn năm 2018 là Alpha City tại Cồng Quỳnh (8.000 – 10.000 USD/m2) và The Centennial Bason tại Quận 1 ( 10.000 – 12.000 USD). Cả 2 dự án đều của Alpha King.

Có thể thấy, với mức giá bán khoảng từ 460 - 570 triệu đồng/m2 (giá bán thị trường sơ cấp), Spirit of Saigon là dự án căn hộ cao cấp có giá bán cao nhất trên thị trường hiện nay, phá vỡ kỷ lục về giá của các dự án được thiết lập trước đó, vượt mặt hàng loạt ông lớn trong phân khúc cao cấp được kỳ vọng mở bán vào năm 2021 như: Empire City có giá bán dao động từ 12.000 - 14.000 USD/m2; Grand Manhattan có giá dao động từ 6.500 – 8.000 USD;  Saigon Sport City có giá dao động từ 3.700 – 4.500 USD;  Vinhomes Grand Park có giá dao động từ 1.900 – 2.200 USD/m2.

The Spirit of Saigon phá "kỷ lục giá" bất động sản "siêu sang" với giá bán được dự báo lên đến 460 - 570 triệu đồng/m2.
The Spirit of Saigon phá "kỷ lục giá" bất động sản "siêu sang" với giá bán được dự báo lên đến 460 - 570 triệu đồng/m2.

Đối với Saigon Glory, là thành viên của Tập đoàn Bitexco. Để huy động vốn triển khai dự án, theo thông tin do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội công bố, 2 ngày cuối tháng 8 vừa qua, Công ty TNHH Saigon Glory đã phát hành thành công 5 lô trái phiếu, kỳ hạn 60 tháng, với tổng giá trị 5.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 7, Saigon Glory đã huy động 2.000 tỷ đồng và tháng 6 huy động 3.000 tỷ đồng trái phiếu. Các lô trái phiếu đa phần là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Kỳ hạn từ 3-5 năm, lãi suất 11%/năm.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của Saigon Glory không mấy khả quan. Từ cuối năm 2019, Saigon Glory có vốn chủ sở hữu là 6.863 tỷ đồng, lỗ luỹ kế 137 tỷ đồng. Nợ phải trả của doanh nghiệp này tăng mạnh từ 12.600 tỷ đồng lên 20.589 tỷ đồng, gấp 3 lần vốn chủ sở hữu.

Doanh nghiệp này đã đặt kế hoạch tăng vốn lên 8.000 tỷ đồng trong năm 2020, nợ vay theo đó tăng lên 24.000 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản của Saigon Glory ở mức 27.452 tỷ đồng, dự kiến tới cuối năm 2020 là 32.000 tỷ đồng.     

Áp lực vay nợ của Saigon Glory, bởi vậy, là rất lớn. Không loại trừ khả năng một phần lớn nợ vay mới (trong đó có trái phiếu) được dùng để tái cơ cấu các khoản nợ cũ.

Còn chưa kể, diện tích căn hộ tại The Spirit of Saigon rất lớn: 90m2, 120m2, 200m2 và 275m2. Diện tích căn hộ lớn với các vách kính luôn thể hiện đẳng cấp của những căn hộ triệu đô nhưng cũng khiến giá căn hộ tăng cao.

Với mức giá khu vực và diện tích căn hộ như trên, tối thiểu 1 căn hộ Spirit of Saigon không thấp hơn 1 triệu đô. Liệu rằng tỉ suất sinh lời so với mức vốn đầu tư bỏ ra thì dự án này có thể làm động lòng các nhà đầu tư khi cách không xa trung tâm ở các khu đô thị mới của Thành phố có nhiều dự án với điều kiện giao thông thuận lợi, tuy không nằm ở khu trung tâm nhưng hiệu suất sinh lời tốt và đòi hỏi vốn đầu tư có thể chỉ chưa bằng 50% khi đầu tư dự án này.

Với tiềm lực khá “khiêm tốn”, tiến độ thi công chậm, khả năng đâu tư sinh lời vẫn còn là một dấu hỏi…..Điều này khiến giới bất động sản dấy lên lo ngại khi đầu tư vào dự án The Spirit of Saigon

Trên bình diện đầu tư bất động sản, thực tế không có một dự án nào là tốt nhất hoặc xấu nhất để đầu tư bởi lẽ việc đầu tư phụ thuộc rất nhiều vào khả năng, tiềm lực, tầm nhìn và sở trường của từng nhà đầu tư nhưng rõ ràng với mức giá quá đắt đỏ như vậy The Spirit of Saigon sẽ khiến nhiều nhà đầu tư phải suy ngẫm về sản phẩm này có đáng để đầu tư và đầu tư bao nhiêu?

0

Bình luận

Sale lên tiếng tố CĐT Phú Lộc: Không tôn trọng khách hàng hay thiếu tiền mặt?

Mới đây, trên diễn đàn Cộng đồng bất động sản, thành viên H.C đã đăng đàn tố cáo về sự vô trách nhiệm của CĐT dự án Celesta Rise. Xem thêm
Sale lên tiếng tố CĐT Phú Lộc: Không tôn trọng khách hàng hay thiếu tiền mặt? - 1

Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa dự kiến là thành phố trực thuộc Trung ương

Quyết định 241/QĐ-TTg vừa ban hành, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 với nhiều nội dung đáng chú ý cho người mua nhà. Xem thêm

Cụ thể, dự kiến Việt Nam sẽ có 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế và Khánh Hòa.

Ngoài ra theo Danh mục đô thị thực hiện phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030 ban hành kèm theo Quyết định 241, tại Hà Nội, các huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng cũng sẽ dự kiến thành lập quận.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện phân loại đô thị theo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030; rà soát công tác quy hoạch đô thị, hướng dẫn các địa phương lập đề án phân loại đô thị; tổ chức thực hiện thẩm định, công nhận loại đô thị hoặc thẩm định trình cấp có thẩm quyền công nhận loại đô thị theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong quá trình thực hiện, định kỳ kiểm tra, rà soát, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa dự kiến là thành phố trực thuộc Trung ương - 1

Kế hoạch triển khai các dự án Vinhomes trong năm 2021 ra sao?

Theo báo cáo cập nhật về Vinhomes vừa được CTCP Chứng khoán VNDirect công bố, giai đoạn tới, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) dự kiến triển khai 6 dự án là: Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội); Vinhomes Dream City (Văn Giang, Hưng Yên); Vinhomes Cổ Loa; Vinhomes Galaxy (Thanh Xuân, Hà Nội); Vinhomes Gallery (Giảng Võ, Hanoi); Vinhomes Long Beach Cần Giờ;…. Xem thêm
Kế hoạch triển khai các dự án Vinhomes trong năm 2021 ra sao? - 1

Sự sính ngoại trong tên các dự án bất động sản: Trào lưu "Tây hóa" liệu có hay?

Thị trường bất động sản đã xuất hiện tràn lan danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang, căn hộ siêu sang, biệt thự siêu sang... gắn với các cụm từ nước ngoài gây “ảo giác” cho khách hàng. Xem thêm
Sự sính ngoại trong tên các dự án bất động sản: Trào lưu "Tây hóa" liệu có hay? - 1

Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng

Mới đây, Hưng Thịnh Incons (HTN) cũng vừa công bố bầu ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Đèo Cả – chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 22/2/2021. Ông Hoàng hiện cũng đang làm Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Icons. Xem thêm
Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng - 1

Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (22/02 – 28/02/2020)

Tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ thông tin về Dự án Thành phố Cà phê, đánh dấu những bước chân đầu tiên của tập đoàn này trên lĩnh vực bất động sản; “Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai; Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ….. là những thông tin bất động sản gây chú ý trong tuần qua. Xem thêm
Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (22/02 – 28/02/2020) - 1

Các trường hợp đề nghị ưu tiên cấp sổ hồng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đề nghị UBND TP.HCM xem xét chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc về cấp sổ hồng. Xem thêm
Các trường hợp đề nghị ưu tiên cấp sổ hồng - 1

Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM thông báo tìm bị hại là khách hàng bị Trương Thanh Phong và đồng phạm chiếm đoạt tiền thông qua việc ký kết các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền tại các dự án không có thật. Xem thêm
Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm - 1

Tuyệt chiêu giúp chàng trai 29 tuổi sở hữu 29 căn nhà: Tiết kiệm!

Eddie Dilleen mua căn nhà đầu tiên từ khoản tiền mà anh tiết kiệm được từ khi lên cấp 2 và làm thêm tại McDonald’s với mức lương 395 USD/tuần. Xem thêm
Tuyệt chiêu giúp chàng trai 29 tuổi sở hữu 29 căn nhà: Tiết kiệm! - 1

Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang 'nhòm ngó' gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư. Xem thêm
Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang 'nhòm ngó' gì ở thị trường Thanh Hóa? - 1

Dự án 9 tỷ USD của Tập đoàn Vingroup gồm những phân khu nào

UBND TP HCM vừa có quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 5 phân khu A, B, C, D, E của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (quy mô 2.870 ha) gồm: Vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp,... Xem thêm
Dự án 9 tỷ USD của Tập đoàn Vingroup gồm những phân khu nào - 1

Siêu dự án 10.000 tỷ của đại gia kín tiếng Hà Thành bị điều chỉnh quy hoạch

Đã gần 10 năm trôi qua nhưng siêu dự án vẫn loay hoay điều chỉnh quy hoạch... Xem thêm
Siêu dự án 10.000 tỷ của đại gia kín tiếng Hà Thành bị điều chỉnh quy hoạch - 1

Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Vào xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ. Xem thêm
Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark - 1

Ông chủ Capella Holding Nguyễn Cao Trí liên quan gì đến “siêu” dự án hơn 25.000 tỷ vừa bị thu hồi tại Lâm Đồng?

Vừa qua dự án Khu đô thị Đại Ninh của Công ty Sài Gòn – Đại Ninh đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi. Đáng chú ý là sự xuất hiện của đại gia Nguyễn Cao Trí – ông chủ Capella Holding tại dự án trên. Xem thêm
Ông chủ Capella Holding Nguyễn Cao Trí liên quan gì đến “siêu” dự án hơn 25.000 tỷ vừa bị thu hồi tại Lâm Đồng? - 1

Rộ bán cắt lỗ căn hộ chung cư ở Hà Nội

Những tháng cuối năm 2020, hiện tượng bán cắt lỗ căn hộ chung cư phân khúc trung, cao cấp tại Hà Nội bắt đầu xuất hiện. Sau tết Nguyên dán Tân Sửu, tình trạng này càng rộ hơn. Xem thêm
Rộ bán cắt lỗ căn hộ chung cư ở Hà Nội - 1

Phân biệt các loại hình căn hộ chung cư cao cấp: Vì sao duplex, penthouse được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu?

Cùng với sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản lớn như hiện nay, tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện những từ ngữ mới lạ đối với nhiều người về các loại hình căn hộ như Duplex, Penthouse, Shophouse, Skyvilla khiến người mua nhà khó hiểu và không biết phân biệt chúng như thế nào? Xem thêm
Phân biệt các loại hình căn hộ chung cư cao cấp: Vì sao duplex, penthouse được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu? - 1

Sacombank rao bán một loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Cuối tháng 2 và đầu tháng 3, Sacombank sẽ đấu giá hàng loạt bất động sản tại TP HCM, tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Xem thêm
Sacombank rao bán một loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng - 1

Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ

Một số cư dân rất bức xúc về việc Công ty cổ phần đầu tư Phương Việt – chủ đầu tư dự án dự án Pegasuite đơn phương ra thông báo tăng diện tích khi đã ký Biên bản bàn giao căn hộ hơn 1 năm. Theo phản ánh, một số căn hộ đã treo băng rôn và sẽ còn nhiều hơn nữa. Xem thêm
Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ - 1

Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp?

Thời điểm này, làn sóng ‘cắt lỗ’ chung cư cả ở phân khúc trung bình lẫn cao cấp vẫn đang diễn ra tại thị trường Hà Nội. Nhiều căn hộ chịu lỗ đến vài trăm triệu đồng nhưng vẫn chưa bán được. Xem thêm
Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp? - 1

Điểm danh những dự án chung cư dự kiến mở bán trong năm 2021 tại TP. HCM

Hàng loạt dự án chung cư nổi bất mới tại TP.HCM đang được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị tung ra thị trường trong năm 2021 đang nhận được sự quan tâm của người mua nhà và giời đầu tư. Xem thêm
Điểm danh những dự án chung cư dự kiến mở bán trong năm 2021 tại TP. HCM - 1

“Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai

Sau khi chi 446 tỷ mua một loạt khu đất tại Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), Cenland đang tính rót tiếp gần 1.300 tỷ đồng để xây dựng dự án. Xem thêm
“Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai - 1

The Jade Orchid và The Lotus Center - tâm điểm của làn sóng phát triển hạ tầng phía Tây Bắc Hà Nội

Thị trường bất động sản 2021, dự đoán có nhiều điểm sáng nhờ Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp... Xem thêm
The Jade Orchid và The Lotus Center - tâm điểm của làn sóng phát triển hạ tầng phía Tây Bắc Hà Nội - 1

Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang "nhòm ngó" gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư. Xem thêm
Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang "nhòm ngó" gì ở thị trường Thanh Hóa? - 1

Vinhomes Ocean Park: View từ tầng 27 khiến người mua nhà “trầm trồ” đáng sống

Mới đây trên group Chuyện chung cư, thành viên Xuanson Dao đã chia sẻ một bức ảnh về dự án Vinhomes Ocean Park Hà Nội – View từ tầng 27 khiến cộng đồng mạng vô cùng hào hứng, thích thú và cực kỳ ấn tượng về đại công trình bậc nhất phía Đông Hà Nội. Xem thêm
Vinhomes Ocean Park: View từ tầng 27 khiến người mua nhà “trầm trồ” đáng sống - 1

Bất động sản năm 2021 có gì khác so với năm 2020?

Năm 2021 đã đến, với nhiều kỳ vọng về sự chuyển mình của nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng được nhiều chuyên gia “nhận định”, chủ đầu tư “cam kết” thoát ngủ đông, báo giới “tung hô” … Xem thêm
Bất động sản năm 2021 có gì khác so với năm 2020? - 1

Shark Hưng chê thẳng: Còn quá trẻ đã mua nhà là 'không thông minh', tội gì không ở với bố mẹ

Quan điểm của “Shark Hưng” khi cho rằng người trẻ không nên mua nhà vì như vậy không thông minh khiến nhiều người bàn cãi và có những ý kiến trái chiều. Xem thêm
Shark Hưng chê thẳng: Còn quá trẻ đã mua nhà là 'không thông minh', tội gì không ở với bố mẹ - 1

Chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa mua nhà được lãi 13%/năm

NovaWorld Phan Thiet sở hữu nhiều yếu tố tạo tiềm năng tăng giá, lãi suất được cam kết tối thiếu 13%/năm từ chủ đầu tư Novaland uy tín nhất Việt Nam... Xem thêm
Chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa mua nhà được lãi 13%/năm - 1

TP HCM: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TP HCM vừa ban hành 4 quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, huyện Cần Giờ. Xem thêm
TP HCM: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - 1

Vạn An Phát vừa bị tố cáo đến C02 nghi vấn lừa đảo khách hàng

Công ty Vạn An Phát không những bị đơn tố cáo vì cáo buộc giả mạo doanh nghiệp để bán hàng từ phía Tập đoàn Hưng Thịnh. Xem thêm
Vạn An Phát vừa bị tố cáo đến C02 nghi vấn lừa đảo khách hàng - 1

Năm 2021 nên lựa chọn đầu tư Bất động sản như thế nào?

Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi đi trước thị trường. Và để đạt được điều đó, nhà đầu tư cần phải nắm được các đặc tính của từng thị trường và so sánh, nhận định về mức giá, tiềm năng để đưa ra quyết định đầu tư. Xem thêm
Năm 2021 nên lựa chọn đầu tư Bất động sản như thế nào? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết