Thanh Duy

Thanh Duy

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự

Trong khi thị trường bất động sản ở một số nền kinh tế lớn trên thế giới đang đình trệ và phải đối mặt với những rủi ro tăng trưởng thì tại Dubai, lĩnh vực này đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đặc biệt trong phân khúc bất động sản cao cấp.

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - 1

Hàng trăm người xếp hàng chờ mua biệt thự hạng sang

Theo tờ Bloomberg, từ sáng sớm ngày 20/9, hàng trăm nhà môi giới và nhà đầu tư đã xếp hàng dài dưới cái nóng 38°C bên ngoài trung tâm bán hàng của nhà phát triển bất động sản Nakheel PJSC với hi vọng mua biệt thự thuộc dự án Palm Jebel Ali. 

Palm Jebel Ali là dự án đảo nhân tạo hình cây cọ, tương tự như hòn đảo nhân tạo đầu tiên và nổi tiếng nhất của Dubai là Palm Jumeirah, cách trung tâm thành phố Dubai khoảng 50km. Dự án này đã bị tạm ngưng trong nhiều năm, khi Nakheel rơi vào tình cảnh suýt vỡ nợ, và chỉ mới được "hồi sinh" gần đây.

Được biết, Nakheel đang đang mở bán hàng trăm biệt thự từ 5 đến 7 phòng ngủ trên khu Palm Jebel Ali, với giá khởi điểm từ 18,7 triệu dirham (5,1 triệu USD), trong khi những lô đất rẻ nhất trong khu được bán với giá khoảng 40 triệu dirham (10.8 triệu USD).

Dự án Palm Jebel Ali.
Dự án Palm Jebel Ali.

Các nhà môi giới, nhiều người đại diện cho người mua từ Nga và Ấn Độ, thậm chí còn mang theo sổ séc, cố gắng thuyết phục nhân viên cho vào văn phòng của Nakheel tại Palm Jumeirah để tránh cái nóng gay gắt. Trong khi đó, rất nhiều người khác vẫn phải chịu nắng ở ngoài, dù đã được nhân viên phục vụ cung cấp nước và khăn giấy.

Người mua sẽ phải trả trước 20% giá trị biệt thự và 40% nữa trong thời gian xây dựng. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi nhận bất động sản dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Ông Tamer Bazzari, người sáng lập công ty đầu tư Genero Capital LLC có trụ sở tại Dubai, là một trong những người may mắn mua được một bất động sản rộng 650m2 tại Palm Jebel Ali với giá 19 triệu dirham và đang có ý định mua căn biệt thự thứ 2.

“Các thiết kế của Palm Jebel Ali thật đặc biệt. Vị trí và giá trị mét vuông tốt hơn nhiều so với các bất động sản khác. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một khoản đầu tư sinh lợi”, ông Bazzari nói khi rời trung tâm bán hàng sau một buổi sáng vất vả.

Trước đó, ông Tamer Bazzari cũng kiếm được “số tiền rất lớn” từ 2 biệt thự ở Palm Jumeirah.'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - Ảnh 1

Việc khởi động lại dự án Palm Jebel Ali là một trong những nỗ lực mới nhất của Dubai nhằm kiếm tiền từ làn sóng người nhập cư mới, chấm dứt tình trạng sụt giảm bất động sản kéo dài 7 năm tại đây. 

Nakheel PJSC - công ty bất động sản được chính phủ Dubai hậu thuẫn, đã bắt đầu bán những căn nhà mặt phố và nhà ở cao cấp ven sông trên Palm Jebel Ali từ năm 2003 với giá từ 1,8 - 5,6 triệu dirham (490.000 - 1,5 triệu USD). Bắt đầu từ thời điểm này, bất động sản thuộc Palm Jebel Ali đã "tạo sóng" trên thị trường và được sang tay nhiều lần với giá cao "ngất trời" dù còn chưa bắt đầu xây dựng.

Trong một tập tài liệu bán hàng vào thời điểm đó, Nakheel gọi Palm Jebel Ali là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Với kích thước gần bằng sân bay Heathrow ở London, dự án có 17 lá cọ và tăng thêm 110 km (68 dặm) đường bờ biển của tiểu vương quốc. 

Theo một báo cáo liên quan, dự án được thiết kế bao gồm cả bến đỗ du thuyền, công viên giải trí, biệt thự bên bờ biển và hàng nghìn ngôi nhà sàn.

Tuy nhiên, dự án đã bị dừng lại khi cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu năm 2008 đẩy Nakheel đến bờ vực vỡ nợ, đồng thời cũng khiến hàng trăm người mua hoang mang vì bị "treo" tiền.

Theo thông tin được Bloomberg khai thác, trong khi nhiều nhà đầu tư đã tìm cách đổi lấy các bất động sản từ các dự án khác của Nakheel, một số khác đã được đề nghị hoàn lại số tiền mà nhà phát triển đã thu cho đến khi dự án ngưng hoạt động.

Sau khi được khởi động lại, Palm Jebel Ali được thiết kế bao gồm 80 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, có thể trở thành nơi cư trú cho 35.000 gia đình. Nakheel sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng những ngôi nhà mới trên 4 khu vực phát triển, có diện tích gần gấp đôi Palm Jumeirah. Một số biệt thự lớn nhất sẽ rộng hơn 12.000 feet vuông - khoảng 1/3 diện tích của Nhà Trắng.

Bùng nổ bất động sản cao cấp

Dòng người xếp hàng chờ mua nhà tại Palm Jebel Ali chỉ là một trong những ví dụ tiêu biểu cho thấy sự "trỗi dậy" của thị trường bất động sản hậu Covid-19 ở Dubai. 

Ngày 22/9, Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA), đã công bố đợt chào bán nhà ở cao cấp đầu tiên có tên "DIFC Living" đã bán hết với tốc độ kỷ lục. Đây là khu phức hợp với hơn 170 căn hộ kết hợp mặt sàn thương mại trong một tòa tháp 41 tầng, cao 186m, dự kiến hoàn thành vào quý III/2023.

Phát biểu với tờ The National, ông Matthew Solomon, giám đốc nhóm bán hàng của đại lý bất động sản Haus & Haus, cho biết: “Nhu cầu về nhóm bất động sản cao cấp đang tiếp tục tăng trưởng”.

Doanh số bán hàng trong nhóm bất đống sản cao cấp cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời kỳ hậu đại dịch. Theo đó, thị trường bất động sản nhà ở của tiểu vương quốc này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 8, với tổng doanh số bán hàng tăng 37% hàng năm lên 31,2 tỷ dirham (8,5 tỷ USD). 

Doanh số bán hàng đi đôi với việc giá thuê nhà ở tiếp tục tăng. Theo dữ liệu được công bố trong Báo cáo thị trường dân cư năm 2022 của đại lý bất động sản Betterhomes, giá thuê căn hộ ở một số cộng đồng ở Dubai như Downtown Dubai, Business Bay, Dubai Marina và Jumeirah Lakes Towers đã tăng mạnh từ 20-22%. 

Đặc biệt, giá thuê biệt thự hàng năm cũng gia tăng “đáng kinh ngạc”, với giá trung bình tăng 56% lên 428.019 dirham (116.500 USD).

Cả Dubai và Abu Dhabi đều đã hoàn tất các giao dịch bất động sản trị giá hàng tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Tờ The National cũng đã đưa tin về các công ty đang tăng cường tuyển dụng và giữ chân các chuyên gia tư vấn bất động sản, chuyên gia xây dựng, nhà thiết kế kiến ​​trúc và nhà quy hoạch đô thị.

Theo nhà phát triển bất động sản ZāZEN Properties, các giao dịch bất động sản ngoài kế hoạch ở Dubai đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc với hơn 30 tỷ dirham (8,2 tỷ USD) từ năm 2020 đến năm 2023. Hơn 60.000 căn dự kiến ​​sẽ được giao vào cuối năm nay.

Ngoài ra, hơn 80.000 căn hộ dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường bất động sản vào năm 2024 và 2025 với triển vọng tích cực nhờ các chính sách và mục tiêu chuyển đổi của đất nước.

Xu hướng kéo dài

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của Dubai cho thấy sự trái ngược với xu hướng chung của ngành trên toàn cầu, khi lĩnh vực nhà đất tại Mỹ và Trung Quốc đang chìm trong sự ảm đạm.

Sự khác biệt này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, từ lãi suất, tăng trưởng kinh tế lẫn sự hỗ trợ của chính phủ. Theo đó, trong khi lãi suất cao khiến nhu cầu nhà đất tại Mỹ sụt giảm, những rắc rối về nợ khiến các nhà phát triển lớn Trung Quốc gặp rắc rối, thì thị trường tại Dubai đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Có thể nói, thị trường nhà đất tại đây vẫn khá "non trẻ" và dân số tại khu vực này chưa thể tạo nên sự bùng nổ. Do đó, chính phủ đã tạo ra các chính sách thu hút người nước ngoài nhập cư để tăng dân số, tạo động lực phát triển cho bất động sản.

Đặc biệt, với những bất ổn chính trị - địa lý xuất hiện ngày càng nhiều trên toàn cầu, Dubai đã trở thành điểm đến "lý tưởng" cho các đại gia, từ Trung Quốc tới châu Âu, những người đi tìm nơi "cư trú" an toàn cho khối tài sản của mình.

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết giá bất động sản ở Dubai chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao nhất trong số tất cả các thành phố lớn trong 4 quý vừa qua, đồng thời cho biết thêm rằng giá bất động sản sẽ vẫn tăng cao trong những tháng tới.

Một nghiên cứu của UBS phân tích giá bất động sản dân cư ở 25 thành phố lớn trên thế giới cho thấy giá bất động sản ở tiểu vương quốc này tăng với tốc độ nhanh nhất trong năm tính đến ngày 30/6, tăng gần 17%.

Theo các chuyên gia trong ngành, xu hướng tăng trưởng của BĐS Dubai sẽ không sớm "hạ nhiệt". Nhờ sự thúc đẩy của chính phủ, các cơ hội việc làm mới, nền kinh tế Dubai đang bùng nổ với mức lương cao, dân số Dubai đã vượt qua 3,5 triệu người vào năm ngoái và với kế hoạch mở rộng quy mô lớn của thành phố, mục tiêu của chính phủ là đạt 5,8 triệu người vào năm 2040.  

Theo VietnamFinance

0

Bình luận

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường

Chỉ sau 5 tháng đi vào vận hành, tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng hạng A ROX Tower Goldmark City, đã nhanh chóng ghi dấu ấn như một điểm đến thương mại - dịch vụ sôi động mới tại khu Tây Hà Nội. Xem thêm
ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường - 1

Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền?

Xem câu chuyện cụ bà 86 tuổi trên VTV Đặc biệt bảo mua Cocobay vì “Thấy Ronaldo quảng cáo thì bà mua thôi”, tôi vừa thấy thương cụ, vừa thấy… quen quen. Hóa ra cái bài “thấy idol ngon nghẻ là xuống tiền” nó không chừa một ai, từ Gen Z đu kem trộn của hot girl cho đến các cụ U90 đu condotel của anh Bảy. Xem thêm
Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền? - 1

Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi

Có một kiểu hối hận mang tên “Lúc mua nhà không để ý”. Hồi mới đặt cọc, mình cũng chỉ chực chờ xem hướng nhà có hợp mệnh không, giá có mềm chút nào không, hay ban công có đủ chỗ phơi quần áo không. Còn cái khoản tiện ích như bể bơi, phòng gym, thì tặc lưỡi: Ôi dào, có thì tốt, không có cũng chả sao, mấy khi mà dùng đến. Xem thêm
Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi - 1

Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản hay các group Tâm sự con sen đi làm thuê, đâu đâu cũng thấy dân tình than vãn o o o rỉ tai nhau quả tin sét đánh: Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13 - 15%/năm rồi. Thôi, an phận kiếp ở trọ, kiếp này coi như bỏ!. Cú giật mình này khiến không ít chiến thần tính mua nhà bỗng dưng quay xe, chân tay bủn rủn, chùn bước ra khơi. Xem thêm
Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý - 1

SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️

Nhiều năm qua, không ít người tin rằng: sổ đỏ chỉ đứng tên chồng thì là tài sản của chồng, chỉ đứng tên vợ thì là tài sản của vợ. Từ suy nghĩ này, hàng loạt tranh chấp phát sinh khi ly hôn, thừa kế hoặc chuyển nhượng bất động sản. Xem thêm
SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️ - 1

Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”

Blanca City được Hội đồng thẩm định Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam đánh giá cao nhờ tầm nhìn tiên phong kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp tại Vũng Tàu, vượt khỏi mô hình du lịch truyền thống để trở thành tâm điểm sống, thương mại và trải nghiệm mới. Xem thêm
Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam” - 1

Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt dự án nghìn tỷ, như vành đai 4, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi... Đây là thời điểm thuận lợi để sở hữu Vịnh Xanh - quỹ căn thấp tầng cuối cùng tại Ocean City, trước khi các lợi thế kết nối mới được hiện thực hóa và thiết lập một mặt bằng giá mới cho toàn khu vực. Xem thêm
Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh - 1

Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn

Dạo này thấy nhiều anh em hô hào: "Chung cư phải giảm 50% em mới mua!" Có người còn tuyên bố rất khí thế: "Giảm 40% tôi cũng chưa xuống tiền đâu, phải giảm thêm nữa." Xem thêm
Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn  - 1

Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?

Sau thông tin Nhà nước nghiên cứu dùng ngân sách để xây nhà cho công nhân thuê, tôi thấy nhiều hội nhóm bắt đầu xôn xao. Người thì lo lắng cho số phận của các chủ xóm trọ, người thì bảo phân khúc căn hộ bình dân sắp "sập tiệm" đến nơi vì chẳng ai thèm mua nhà nữa. Xem thêm
 Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?  - 1

Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?

Đọc qua những dòng tin tức về đề xuất mới nhất của ông Nguyễn Hữu Đường (Đường Bia), tôi phải dừng lại mất vài phút để định thần. Một ý tưởng nghe qua cứ ngỡ là "chuyện khó tin": Đường tàu điện ngầm dát vàng chạy ngầm bên dưới, nhà ở xã hội ở trên mặt đất Xem thêm
Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?  - 1

Khi AI "phù phép" bất động sản

Nhìn hai bức ảnh này, tôi thấy cũng hoang mang nhẹ. Đúng là thời đại công nghệ, cái gì cũng có thể "ảo hóa" chỉ bằng một cú click chuột, kể cả một cũ kỹ. Xem thêm
Khi AI "phù phép" bất động sản  - 1

Vì sao tôi chọn Waterpoint là nơi an cư và đồng hành dài hạn?

Trong suốt hành trình làm nghề bất động sản, tôi đã đi qua rất nhiều dự án, làm việc với nhiều chủ đầu tư lớn trên khắp cả nước. Nhưng chỉ có một nơi khiến tôi quyết định dừng lại, chuyển hẳn về sinh sống và xác định đồng hành trọn một chu kỳ phát triển – đó chính là Waterpoint. Xem thêm

Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia. Xem thêm
Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group - 1

Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội với đọc báo, đâu đâu cũng thấy các "chuyên gia" ra rả cái văn: "Lãi suất đang cao kỷ lục, đây chính là thời điểm vàng để gom bất động sản giá rẻ, cơ hội mười năm có một!". Nghe qua một phát, máu làm giàu trong người nổi lên cuồn cuộn, cảm giác như mình sắp thành Sác (Shark) đến nơi. Nhưng mà từ từ, bình tĩnh tắt cái app ngân hàng đi đã. Ở cái thị trường tài chính này, những câu nghe hợp lý và đi vào lòng người nhất, thường cũng là những câu tiễn đưa nhiều "tấm chiếu mới" ra đảo xa nhất. Xem thêm
Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...  - 1

Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào!

Nghĩ mà nó chán cái sự đời các bác ạ. Cuộc sống ở cái Thủ đô này vốn đã đủ thứ làm người ta tăng xông rồi, từ tắc đường, ngập lụt cho đến giá trà đá tăng phi mã. Nhưng có một thứ "đặc sản" tuy nhỏ thôi nhưng độ sát thương tinh thần lại cực kỳ cao, biến bao nhiêu anh shipper, tài xế công nghệ lẫn người đi thăm người ốm thành những kẻ lạc lối đúng nghĩa: Đó chính là cái sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư! Xem thêm
Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào! - 1

Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"?

Người ta bảo "An cư mới lạc nghiệp", nhưng với cái đà này thì tôi thấy mình sắp thành "Lạc lối" luôn rồi. Nhìn lại hành trình 1 năm qua mà tôi ngỡ mình đang đi nghĩa vụ quân sự phiên bản nâng cấp. Xem thêm
Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"? - 1

Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền

Việc góp mặt trong “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” tiếp tục đưa Vinhomes Golden City vào tâm điểm chú ý của thị trường. Trong bối cảnh hạ tầng, công nghiệp và logistics phía Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, dự án quy mô 240 ha này là lời giải hoàn hảo cho bài toán song hành giữa an cư đẳng cấp và đầu tư sinh lời bền vững. Xem thêm
Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền - 1

Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại

Thị trường bất động sản bỗng dưng được quan tâm trở lại sau giai đoạn bình chân như vại Xem thêm
Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại - 1

Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy

Sun Elite City tại Bãi Cháy được ví như “kinh đô lễ hội” bên vịnh di sản với “1.001 tiện ích” đẳng cấp, tiêu biểu cho xu hướng “Festival Living” - sống giữa tâm điểm lễ hội của giới tinh hoa. Dễ hiểu vì sao bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này luôn trong “tầm ngắm” của giới đầu tư. Xem thêm
Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy  - 1

Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²!

Cầm sổ hộ khẩu Hà Nội trên tay mà nước mắt nhạt nhòa vì giá chung cư nội đô cứ tăng vùn vụt? Sáng dậy đi làm thì tắc đường, tối về thì ngập lụt, cuối tuần muốn đi chơi lại phải chen chúc? Xem thêm
Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²! - 1

🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"!

Mấy lâu nay nghe phe “cò đất” thổi giá đất nền, đất thổ cư, đất ruộng đã thấy chóng mặt rồi đúng không? Sắp tới, có khi chúng ta sẽ được nghe thêm khái niệm mới: "Bán đất… nhưng là đất dưới lòng biển" hoặc "View biển 100% theo đúng nghĩa đen"! Xem thêm
🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"! - 1

Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì?

Bất động sản ven sông luôn nằm trong nhóm tài sản đắt giá nhờ khả năng tạo dòng tiền bền vững. Điều này được chứng minh tại tọa độ vàng ven sông Hàn (Đà Nẵng), nơi các dự án căn hộ đi vào vận hành luôn trong tình trạng “hở ra là hết”. Xem thêm
Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì? - 1

Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên

Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến golf nổi bật tại Đông Nam Á, góp phần thu hút dòng khách quốc tế đến với Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Xem thêm
Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên - 1

Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày

Nhịp độ thi công hối hả trên công trường cùng không khí sôi động tại công viên nước Sun World Vung Tau đang từng bước hiện thực hóa không gian sống và nghỉ dưỡng đầy trải nghiệm tại Blanca City. Xem thêm
Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày - 1

"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực!

Chào anh em đồng nghiện... à nhầm, đồng bào đang có ước mơ "an cư lạc nghiệp" tại thủ đô nghìn năm văn hiến! Xem thêm
"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực! - 1

Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️

Cứ tưởng đất vàng Sài Thành là bất tử, ôm vào là chắc cú ăn sập gạch, ai dè dạo này phân khúc nhà riêng, nhà phố tại TP.HCM cũng đang phải bước vào giai đoạn trầm cảm nặng nề. Khi thanh khoản chậm lại và người mua bỗng hóa người chơi hệ thám tử, đi soi từng cọng rác, các chủ nhà trước đây hét giá trên trời nay đành ngậm ngùi hạ giá tụt dốc để mong được chốt đơn. Xem thêm
Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️ - 1

Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó!

Cứ tưởng là kênh đầu tư "bất tử" ôm là chắc thắng, ai dè nhà đất nội đô Hà Nội dạo này đang rơi vào trạng thái "đóng băng" chậm chạp hiếm thấy. Dân tình đi mua nhà dạo này bỗng dưng hóa "người chơi hệ tâm linh", chỉ thích đứng ngoài nghe ngóng chứ quyết không xuống tiền! Xem thêm
Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó! - 1

Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥

Mấy ngày đầu tháng 6/2026, dân tình còn đang loay hoay trốn nóng thì ngoài kia, thị trường bất động sản quý III đã được các "ông lớn" "đốt" cho nóng hừng hực rồi. Kịch bản sắp tới dự là sôi động hơn cả nhạc sàn khi các sự kiện khởi công, động thổ, cất nóc, mở bán... cứ thế diễn ra rầm rộ, dồn dập! Xem thêm
Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥 - 1

Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅

Tôi để ý có một chuyện rất lạ. Người Trung Quốc xây khu đô thị sang nhất Bắc Kinh, Thượng Hải thì đặt tên Tây Sơn, Triều Dương, Lục Gia Chủy. Người Nhật có Ginza, Marunouchi. Người Pháp có Champs Élysées. Nghe phát là biết đang ở đâu. Còn ta thì càng sang tên càng khó đọc. Xem thêm
Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết