Thanh Duy

Thanh Duy

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự

Trong khi thị trường bất động sản ở một số nền kinh tế lớn trên thế giới đang đình trệ và phải đối mặt với những rủi ro tăng trưởng thì tại Dubai, lĩnh vực này đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đặc biệt trong phân khúc bất động sản cao cấp.

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - 1

Hàng trăm người xếp hàng chờ mua biệt thự hạng sang

Theo tờ Bloomberg, từ sáng sớm ngày 20/9, hàng trăm nhà môi giới và nhà đầu tư đã xếp hàng dài dưới cái nóng 38°C bên ngoài trung tâm bán hàng của nhà phát triển bất động sản Nakheel PJSC với hi vọng mua biệt thự thuộc dự án Palm Jebel Ali. 

Palm Jebel Ali là dự án đảo nhân tạo hình cây cọ, tương tự như hòn đảo nhân tạo đầu tiên và nổi tiếng nhất của Dubai là Palm Jumeirah, cách trung tâm thành phố Dubai khoảng 50km. Dự án này đã bị tạm ngưng trong nhiều năm, khi Nakheel rơi vào tình cảnh suýt vỡ nợ, và chỉ mới được "hồi sinh" gần đây.

Được biết, Nakheel đang đang mở bán hàng trăm biệt thự từ 5 đến 7 phòng ngủ trên khu Palm Jebel Ali, với giá khởi điểm từ 18,7 triệu dirham (5,1 triệu USD), trong khi những lô đất rẻ nhất trong khu được bán với giá khoảng 40 triệu dirham (10.8 triệu USD).

Dự án Palm Jebel Ali.
Dự án Palm Jebel Ali.

Các nhà môi giới, nhiều người đại diện cho người mua từ Nga và Ấn Độ, thậm chí còn mang theo sổ séc, cố gắng thuyết phục nhân viên cho vào văn phòng của Nakheel tại Palm Jumeirah để tránh cái nóng gay gắt. Trong khi đó, rất nhiều người khác vẫn phải chịu nắng ở ngoài, dù đã được nhân viên phục vụ cung cấp nước và khăn giấy.

Người mua sẽ phải trả trước 20% giá trị biệt thự và 40% nữa trong thời gian xây dựng. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi nhận bất động sản dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Ông Tamer Bazzari, người sáng lập công ty đầu tư Genero Capital LLC có trụ sở tại Dubai, là một trong những người may mắn mua được một bất động sản rộng 650m2 tại Palm Jebel Ali với giá 19 triệu dirham và đang có ý định mua căn biệt thự thứ 2.

“Các thiết kế của Palm Jebel Ali thật đặc biệt. Vị trí và giá trị mét vuông tốt hơn nhiều so với các bất động sản khác. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một khoản đầu tư sinh lợi”, ông Bazzari nói khi rời trung tâm bán hàng sau một buổi sáng vất vả.

Trước đó, ông Tamer Bazzari cũng kiếm được “số tiền rất lớn” từ 2 biệt thự ở Palm Jumeirah.'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - Ảnh 1

Việc khởi động lại dự án Palm Jebel Ali là một trong những nỗ lực mới nhất của Dubai nhằm kiếm tiền từ làn sóng người nhập cư mới, chấm dứt tình trạng sụt giảm bất động sản kéo dài 7 năm tại đây. 

Nakheel PJSC - công ty bất động sản được chính phủ Dubai hậu thuẫn, đã bắt đầu bán những căn nhà mặt phố và nhà ở cao cấp ven sông trên Palm Jebel Ali từ năm 2003 với giá từ 1,8 - 5,6 triệu dirham (490.000 - 1,5 triệu USD). Bắt đầu từ thời điểm này, bất động sản thuộc Palm Jebel Ali đã "tạo sóng" trên thị trường và được sang tay nhiều lần với giá cao "ngất trời" dù còn chưa bắt đầu xây dựng.

Trong một tập tài liệu bán hàng vào thời điểm đó, Nakheel gọi Palm Jebel Ali là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Với kích thước gần bằng sân bay Heathrow ở London, dự án có 17 lá cọ và tăng thêm 110 km (68 dặm) đường bờ biển của tiểu vương quốc. 

Theo một báo cáo liên quan, dự án được thiết kế bao gồm cả bến đỗ du thuyền, công viên giải trí, biệt thự bên bờ biển và hàng nghìn ngôi nhà sàn.

Tuy nhiên, dự án đã bị dừng lại khi cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu năm 2008 đẩy Nakheel đến bờ vực vỡ nợ, đồng thời cũng khiến hàng trăm người mua hoang mang vì bị "treo" tiền.

Theo thông tin được Bloomberg khai thác, trong khi nhiều nhà đầu tư đã tìm cách đổi lấy các bất động sản từ các dự án khác của Nakheel, một số khác đã được đề nghị hoàn lại số tiền mà nhà phát triển đã thu cho đến khi dự án ngưng hoạt động.

Sau khi được khởi động lại, Palm Jebel Ali được thiết kế bao gồm 80 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, có thể trở thành nơi cư trú cho 35.000 gia đình. Nakheel sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng những ngôi nhà mới trên 4 khu vực phát triển, có diện tích gần gấp đôi Palm Jumeirah. Một số biệt thự lớn nhất sẽ rộng hơn 12.000 feet vuông - khoảng 1/3 diện tích của Nhà Trắng.

Bùng nổ bất động sản cao cấp

Dòng người xếp hàng chờ mua nhà tại Palm Jebel Ali chỉ là một trong những ví dụ tiêu biểu cho thấy sự "trỗi dậy" của thị trường bất động sản hậu Covid-19 ở Dubai. 

Ngày 22/9, Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA), đã công bố đợt chào bán nhà ở cao cấp đầu tiên có tên "DIFC Living" đã bán hết với tốc độ kỷ lục. Đây là khu phức hợp với hơn 170 căn hộ kết hợp mặt sàn thương mại trong một tòa tháp 41 tầng, cao 186m, dự kiến hoàn thành vào quý III/2023.

Phát biểu với tờ The National, ông Matthew Solomon, giám đốc nhóm bán hàng của đại lý bất động sản Haus & Haus, cho biết: “Nhu cầu về nhóm bất động sản cao cấp đang tiếp tục tăng trưởng”.

Doanh số bán hàng trong nhóm bất đống sản cao cấp cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời kỳ hậu đại dịch. Theo đó, thị trường bất động sản nhà ở của tiểu vương quốc này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 8, với tổng doanh số bán hàng tăng 37% hàng năm lên 31,2 tỷ dirham (8,5 tỷ USD). 

Doanh số bán hàng đi đôi với việc giá thuê nhà ở tiếp tục tăng. Theo dữ liệu được công bố trong Báo cáo thị trường dân cư năm 2022 của đại lý bất động sản Betterhomes, giá thuê căn hộ ở một số cộng đồng ở Dubai như Downtown Dubai, Business Bay, Dubai Marina và Jumeirah Lakes Towers đã tăng mạnh từ 20-22%. 

Đặc biệt, giá thuê biệt thự hàng năm cũng gia tăng “đáng kinh ngạc”, với giá trung bình tăng 56% lên 428.019 dirham (116.500 USD).

Cả Dubai và Abu Dhabi đều đã hoàn tất các giao dịch bất động sản trị giá hàng tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Tờ The National cũng đã đưa tin về các công ty đang tăng cường tuyển dụng và giữ chân các chuyên gia tư vấn bất động sản, chuyên gia xây dựng, nhà thiết kế kiến ​​trúc và nhà quy hoạch đô thị.

Theo nhà phát triển bất động sản ZāZEN Properties, các giao dịch bất động sản ngoài kế hoạch ở Dubai đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc với hơn 30 tỷ dirham (8,2 tỷ USD) từ năm 2020 đến năm 2023. Hơn 60.000 căn dự kiến ​​sẽ được giao vào cuối năm nay.

Ngoài ra, hơn 80.000 căn hộ dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường bất động sản vào năm 2024 và 2025 với triển vọng tích cực nhờ các chính sách và mục tiêu chuyển đổi của đất nước.

Xu hướng kéo dài

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của Dubai cho thấy sự trái ngược với xu hướng chung của ngành trên toàn cầu, khi lĩnh vực nhà đất tại Mỹ và Trung Quốc đang chìm trong sự ảm đạm.

Sự khác biệt này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, từ lãi suất, tăng trưởng kinh tế lẫn sự hỗ trợ của chính phủ. Theo đó, trong khi lãi suất cao khiến nhu cầu nhà đất tại Mỹ sụt giảm, những rắc rối về nợ khiến các nhà phát triển lớn Trung Quốc gặp rắc rối, thì thị trường tại Dubai đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Có thể nói, thị trường nhà đất tại đây vẫn khá "non trẻ" và dân số tại khu vực này chưa thể tạo nên sự bùng nổ. Do đó, chính phủ đã tạo ra các chính sách thu hút người nước ngoài nhập cư để tăng dân số, tạo động lực phát triển cho bất động sản.

Đặc biệt, với những bất ổn chính trị - địa lý xuất hiện ngày càng nhiều trên toàn cầu, Dubai đã trở thành điểm đến "lý tưởng" cho các đại gia, từ Trung Quốc tới châu Âu, những người đi tìm nơi "cư trú" an toàn cho khối tài sản của mình.

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết giá bất động sản ở Dubai chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao nhất trong số tất cả các thành phố lớn trong 4 quý vừa qua, đồng thời cho biết thêm rằng giá bất động sản sẽ vẫn tăng cao trong những tháng tới.

Một nghiên cứu của UBS phân tích giá bất động sản dân cư ở 25 thành phố lớn trên thế giới cho thấy giá bất động sản ở tiểu vương quốc này tăng với tốc độ nhanh nhất trong năm tính đến ngày 30/6, tăng gần 17%.

Theo các chuyên gia trong ngành, xu hướng tăng trưởng của BĐS Dubai sẽ không sớm "hạ nhiệt". Nhờ sự thúc đẩy của chính phủ, các cơ hội việc làm mới, nền kinh tế Dubai đang bùng nổ với mức lương cao, dân số Dubai đã vượt qua 3,5 triệu người vào năm ngoái và với kế hoạch mở rộng quy mô lớn của thành phố, mục tiêu của chính phủ là đạt 5,8 triệu người vào năm 2040.  

Theo VietnamFinance

0

Bình luận

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1

Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?

Có một nghịch lý rất thú vị của thị trường bất động sản Hà Nội suốt nhiều năm qua. Người dân thì than không có nhà để mua. Doanh nghiệp thì than không có đất để phát triển dự án. Giá bất động sản thì leo thang từng năm, còn nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Xem thêm
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 1
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 2
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 3

View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tối 30/5 đã mang đến bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn bên sông Hàn. Từ tổ hợp Sun Symphony Residence, những màn trình diễn rực rỡ hiện lên trọn vẹn trong tầm mắt, góp phần khẳng định lợi thế hiếm có của các căn hộ ven sông do Sun Group phát triển tại Đà thành. Xem thêm
View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence - 1

Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!

Dạo gần đây, Hà Nội liên tục xuất hiện những thông tin về mở đường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến đường mới chuẩn bị hình thành, nhiều khu dân cư chuẩn bị thay đổi diện mạo. Xem thêm
Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!  - 1

Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng

Tại sự kiện mở bán Đảo Ngọc - Heirs To The Gems” ngày 31/5 ở Hà Nội, nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chuyển từ phố cổ Thủ đô vào Đà Nẵng sinh sống để tận hưởng môi trường sống vượt trội và triển vọng gia tăng giá trị tài sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes đang mở thêm một lựa chọn tích lũy tài sản hiệu quả cho người mua. Xem thêm
Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng - 1

Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà?

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rất nhiều người trẻ ở Hà Nội từng tự hỏi ít nhất một lần: Nếu chưa mua được nhà thì có phải mình đang thất bại không? Xem thêm
Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà? - 1

Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước!

Mới lướt tờ Thanh Tra thấy thông tin cập nhật mà tôi vừa thấy nực cười, vừa thấy đồng cảm sâu sắc với các bác bên Khu đô thị Gamuda Gardens, cái nơi vốn vang danh là một trong những khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Hà Nội, mật độ cây xanh ngập tràn, quy hoạch bài bản lại còn từng giật giải thưởng “Khu đô thị tốt nhất Hà Nội” hoành tráng cơ đấy. Xem thêm
Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước! - 1

Khi những ông lớn ngoài ngành cùng đổ bộ vào bất động sản

Có một sự thật khá thú vị là ở Việt Nam, hễ ngành nào kiếm tiền tốt thì người ta sẽ hỏi: "Bao giờ anh làm bất động sản?" Xem thêm

'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™

Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Xem thêm
'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™ - 1

Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không?

Sự bùng nổ của các khu đô thị cao tầng tại Hà Nội đã mở ra một kỷ nguyên sống mới, nơi người ta làm quen với việc ở trên mây và đổ rác qua những cái "hố đen vũ trụ" chạy dọc tòa nhà. Hệ thống đổ rác bằng đường ống trục đứng này thực chất là một đặc sản cực kỳ phổ biến tại rất nhiều khu chung cư có tuổi đời trên dưới chục năm tại thủ đô, từ các khu tái định cư cho đến những tổ hợp vạn dân nổi tiếng như HH Linh Đàm. Xem thêm
Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣

Có bao giờ anh em ngồi trà đá, lật lại cuốn sổ tiết kiệm từ mười năm trước rồi thầm nghĩ: Ngày xưa số tiền này mua được nửa miếng đất mặt đường, giờ rút ra chắc vừa đủ mua cái xe máy dạo phố? Xem thêm
“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣 - 1

"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu?

Mấy ngày gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi vô tình đọc được dòng tâm sự đầy "hoang mang" của một thành viên tên Trang Lê trên hội Mua Bán Chung Cư Hà Nội. Bác ấy đang tính xuống tiền mua một căn liền kề tại dự án Emerald Symphony nhưng lại "khựng lại" trước một chính sách bán hàng nghe qua thì như "mơ", mà nghĩ kỹ thì thấy... "sợ". Xem thêm
"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu? - 1

Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!

Chúc mừng bạn đã tích cóp đủ tiền, hoặc liều mạng ký vào bản hợp đồng bán linh hồn cho ngân hàng 20 năm để chính thức bước chân vào giới "bán lưng cho đất, bán phân khu cho trời"! Cái cảm giác lần đầu tiên sở hữu một căn hộ chung cư đứng tên mình nó sướng tê tái tâm hồn các bác nhỉ. Nhưng mà khoan vội mở tiệc ăn mừng, vì nếu không tỉnh táo lúc chọn căn, cái tổ ấm trong mơ của bạn rất dễ biến thành một kiếp nạn thứ 82 kéo dài đằng đẵng. Để tránh cảnh vừa dọn vào ở đã muốn bán tống bán tháo, hãy khắc cốt ghi tâm bộ bí kíp né 4 tọa độ tử thần dưới đây, viết bằng máu và nước mắt của các bậc tiền bối đi trước đấy, đọc đi cho bớt khờ nhé các tấm chiếu mới! Xem thêm
Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!  - 1

Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7

Thay vì phụ thuộc vào tính mùa vụ, Sun Elite City đang định hình một “thành phố lễ hội” vận hành 24/7 với hệ sinh thái trải nghiệm đêm khép kín, không chỉ kéo dài thời gian lưu trú và giữ chân du khách mà còn tạo dòng tiền bền vững. Xem thêm
Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7 - 1

Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic

Khu The Tropic (Vinhomes Royal Island) thu hút sự quan tâm của giới tinh hoa Hải Phòng nhờ phong cách kiến trúc Tropical Modernism (nhiệt đới hiện đại) khác biệt. Xem thêm
Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết