Thanh Duy

Thanh Duy

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự

Trong khi thị trường bất động sản ở một số nền kinh tế lớn trên thế giới đang đình trệ và phải đối mặt với những rủi ro tăng trưởng thì tại Dubai, lĩnh vực này đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đặc biệt trong phân khúc bất động sản cao cấp.

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - 1

Hàng trăm người xếp hàng chờ mua biệt thự hạng sang

Theo tờ Bloomberg, từ sáng sớm ngày 20/9, hàng trăm nhà môi giới và nhà đầu tư đã xếp hàng dài dưới cái nóng 38°C bên ngoài trung tâm bán hàng của nhà phát triển bất động sản Nakheel PJSC với hi vọng mua biệt thự thuộc dự án Palm Jebel Ali. 

Palm Jebel Ali là dự án đảo nhân tạo hình cây cọ, tương tự như hòn đảo nhân tạo đầu tiên và nổi tiếng nhất của Dubai là Palm Jumeirah, cách trung tâm thành phố Dubai khoảng 50km. Dự án này đã bị tạm ngưng trong nhiều năm, khi Nakheel rơi vào tình cảnh suýt vỡ nợ, và chỉ mới được "hồi sinh" gần đây.

Được biết, Nakheel đang đang mở bán hàng trăm biệt thự từ 5 đến 7 phòng ngủ trên khu Palm Jebel Ali, với giá khởi điểm từ 18,7 triệu dirham (5,1 triệu USD), trong khi những lô đất rẻ nhất trong khu được bán với giá khoảng 40 triệu dirham (10.8 triệu USD).

Dự án Palm Jebel Ali.
Dự án Palm Jebel Ali.

Các nhà môi giới, nhiều người đại diện cho người mua từ Nga và Ấn Độ, thậm chí còn mang theo sổ séc, cố gắng thuyết phục nhân viên cho vào văn phòng của Nakheel tại Palm Jumeirah để tránh cái nóng gay gắt. Trong khi đó, rất nhiều người khác vẫn phải chịu nắng ở ngoài, dù đã được nhân viên phục vụ cung cấp nước và khăn giấy.

Người mua sẽ phải trả trước 20% giá trị biệt thự và 40% nữa trong thời gian xây dựng. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi nhận bất động sản dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Ông Tamer Bazzari, người sáng lập công ty đầu tư Genero Capital LLC có trụ sở tại Dubai, là một trong những người may mắn mua được một bất động sản rộng 650m2 tại Palm Jebel Ali với giá 19 triệu dirham và đang có ý định mua căn biệt thự thứ 2.

“Các thiết kế của Palm Jebel Ali thật đặc biệt. Vị trí và giá trị mét vuông tốt hơn nhiều so với các bất động sản khác. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một khoản đầu tư sinh lợi”, ông Bazzari nói khi rời trung tâm bán hàng sau một buổi sáng vất vả.

Trước đó, ông Tamer Bazzari cũng kiếm được “số tiền rất lớn” từ 2 biệt thự ở Palm Jumeirah.'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - Ảnh 1

Việc khởi động lại dự án Palm Jebel Ali là một trong những nỗ lực mới nhất của Dubai nhằm kiếm tiền từ làn sóng người nhập cư mới, chấm dứt tình trạng sụt giảm bất động sản kéo dài 7 năm tại đây. 

Nakheel PJSC - công ty bất động sản được chính phủ Dubai hậu thuẫn, đã bắt đầu bán những căn nhà mặt phố và nhà ở cao cấp ven sông trên Palm Jebel Ali từ năm 2003 với giá từ 1,8 - 5,6 triệu dirham (490.000 - 1,5 triệu USD). Bắt đầu từ thời điểm này, bất động sản thuộc Palm Jebel Ali đã "tạo sóng" trên thị trường và được sang tay nhiều lần với giá cao "ngất trời" dù còn chưa bắt đầu xây dựng.

Trong một tập tài liệu bán hàng vào thời điểm đó, Nakheel gọi Palm Jebel Ali là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Với kích thước gần bằng sân bay Heathrow ở London, dự án có 17 lá cọ và tăng thêm 110 km (68 dặm) đường bờ biển của tiểu vương quốc. 

Theo một báo cáo liên quan, dự án được thiết kế bao gồm cả bến đỗ du thuyền, công viên giải trí, biệt thự bên bờ biển và hàng nghìn ngôi nhà sàn.

Tuy nhiên, dự án đã bị dừng lại khi cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu năm 2008 đẩy Nakheel đến bờ vực vỡ nợ, đồng thời cũng khiến hàng trăm người mua hoang mang vì bị "treo" tiền.

Theo thông tin được Bloomberg khai thác, trong khi nhiều nhà đầu tư đã tìm cách đổi lấy các bất động sản từ các dự án khác của Nakheel, một số khác đã được đề nghị hoàn lại số tiền mà nhà phát triển đã thu cho đến khi dự án ngưng hoạt động.

Sau khi được khởi động lại, Palm Jebel Ali được thiết kế bao gồm 80 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, có thể trở thành nơi cư trú cho 35.000 gia đình. Nakheel sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng những ngôi nhà mới trên 4 khu vực phát triển, có diện tích gần gấp đôi Palm Jumeirah. Một số biệt thự lớn nhất sẽ rộng hơn 12.000 feet vuông - khoảng 1/3 diện tích của Nhà Trắng.

Bùng nổ bất động sản cao cấp

Dòng người xếp hàng chờ mua nhà tại Palm Jebel Ali chỉ là một trong những ví dụ tiêu biểu cho thấy sự "trỗi dậy" của thị trường bất động sản hậu Covid-19 ở Dubai. 

Ngày 22/9, Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA), đã công bố đợt chào bán nhà ở cao cấp đầu tiên có tên "DIFC Living" đã bán hết với tốc độ kỷ lục. Đây là khu phức hợp với hơn 170 căn hộ kết hợp mặt sàn thương mại trong một tòa tháp 41 tầng, cao 186m, dự kiến hoàn thành vào quý III/2023.

Phát biểu với tờ The National, ông Matthew Solomon, giám đốc nhóm bán hàng của đại lý bất động sản Haus & Haus, cho biết: “Nhu cầu về nhóm bất động sản cao cấp đang tiếp tục tăng trưởng”.

Doanh số bán hàng trong nhóm bất đống sản cao cấp cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời kỳ hậu đại dịch. Theo đó, thị trường bất động sản nhà ở của tiểu vương quốc này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 8, với tổng doanh số bán hàng tăng 37% hàng năm lên 31,2 tỷ dirham (8,5 tỷ USD). 

Doanh số bán hàng đi đôi với việc giá thuê nhà ở tiếp tục tăng. Theo dữ liệu được công bố trong Báo cáo thị trường dân cư năm 2022 của đại lý bất động sản Betterhomes, giá thuê căn hộ ở một số cộng đồng ở Dubai như Downtown Dubai, Business Bay, Dubai Marina và Jumeirah Lakes Towers đã tăng mạnh từ 20-22%. 

Đặc biệt, giá thuê biệt thự hàng năm cũng gia tăng “đáng kinh ngạc”, với giá trung bình tăng 56% lên 428.019 dirham (116.500 USD).

Cả Dubai và Abu Dhabi đều đã hoàn tất các giao dịch bất động sản trị giá hàng tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Tờ The National cũng đã đưa tin về các công ty đang tăng cường tuyển dụng và giữ chân các chuyên gia tư vấn bất động sản, chuyên gia xây dựng, nhà thiết kế kiến ​​trúc và nhà quy hoạch đô thị.

Theo nhà phát triển bất động sản ZāZEN Properties, các giao dịch bất động sản ngoài kế hoạch ở Dubai đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc với hơn 30 tỷ dirham (8,2 tỷ USD) từ năm 2020 đến năm 2023. Hơn 60.000 căn dự kiến ​​sẽ được giao vào cuối năm nay.

Ngoài ra, hơn 80.000 căn hộ dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường bất động sản vào năm 2024 và 2025 với triển vọng tích cực nhờ các chính sách và mục tiêu chuyển đổi của đất nước.

Xu hướng kéo dài

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của Dubai cho thấy sự trái ngược với xu hướng chung của ngành trên toàn cầu, khi lĩnh vực nhà đất tại Mỹ và Trung Quốc đang chìm trong sự ảm đạm.

Sự khác biệt này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, từ lãi suất, tăng trưởng kinh tế lẫn sự hỗ trợ của chính phủ. Theo đó, trong khi lãi suất cao khiến nhu cầu nhà đất tại Mỹ sụt giảm, những rắc rối về nợ khiến các nhà phát triển lớn Trung Quốc gặp rắc rối, thì thị trường tại Dubai đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Có thể nói, thị trường nhà đất tại đây vẫn khá "non trẻ" và dân số tại khu vực này chưa thể tạo nên sự bùng nổ. Do đó, chính phủ đã tạo ra các chính sách thu hút người nước ngoài nhập cư để tăng dân số, tạo động lực phát triển cho bất động sản.

Đặc biệt, với những bất ổn chính trị - địa lý xuất hiện ngày càng nhiều trên toàn cầu, Dubai đã trở thành điểm đến "lý tưởng" cho các đại gia, từ Trung Quốc tới châu Âu, những người đi tìm nơi "cư trú" an toàn cho khối tài sản của mình.

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết giá bất động sản ở Dubai chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao nhất trong số tất cả các thành phố lớn trong 4 quý vừa qua, đồng thời cho biết thêm rằng giá bất động sản sẽ vẫn tăng cao trong những tháng tới.

Một nghiên cứu của UBS phân tích giá bất động sản dân cư ở 25 thành phố lớn trên thế giới cho thấy giá bất động sản ở tiểu vương quốc này tăng với tốc độ nhanh nhất trong năm tính đến ngày 30/6, tăng gần 17%.

Theo các chuyên gia trong ngành, xu hướng tăng trưởng của BĐS Dubai sẽ không sớm "hạ nhiệt". Nhờ sự thúc đẩy của chính phủ, các cơ hội việc làm mới, nền kinh tế Dubai đang bùng nổ với mức lương cao, dân số Dubai đã vượt qua 3,5 triệu người vào năm ngoái và với kế hoạch mở rộng quy mô lớn của thành phố, mục tiêu của chính phủ là đạt 5,8 triệu người vào năm 2040.  

Theo VietnamFinance

0

Bình luận

BĐS trung tâm soi bóng sông Hàn: “Thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư

Sông Hàn không chỉ là biểu tượng cảnh quan mà còn là trục giá trị cốt lõi của Đà Nẵng. Đặc biệt, khi quỹ đất ven sông ngày càng khan hiếm, bất động sản trung tâm trở thành “tài sản neo giá”. Xem thêm
BĐS trung tâm soi bóng sông Hàn: “Thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư - 1

Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?

Người ta hay bảo ở xứ mình, cứ 10 ông giàu lên thì hết 9 ông nhờ đất, bảo sao mà ước tính có đến 60-70% tài sản của các hộ gia đình Việt Nam cứ thế găm chặt vào những mét vuông bê tông. Xem thêm
Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?  - 1

Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội

Thị trường chung cư thủ đô dạo này đúng kiểu đang diễn một vở kịch phân liệt: một bên là các chủ đầu tư đang phê pha với cơn ngáo giá sơ cấp, còn một bên là các con giời ôm hàng thứ cấp đang "khóc thét" tìm đường hạ cánh an toàn. Hai thế giới hoàn toàn trái ngược, không ai liên quan đến ai nhưng lại tạo nên một thị trường kịch tính. Xem thêm
Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội - 1

Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch

Đời thay đổi khi dòng người gõ cửa. Hôm qua vừa ngồi ban công chill chill đón nắng, hôm nay tự nhiên thấy tổ công tác đến cắm cái mốc đỏ choét ngay giữa phòng khách, thông báo nhà ông nằm trong diện thu hồi đất làm dự án Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch - 1

Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới”

Không còn là tài sản chỉ phục vụ vài kỳ nghỉ ngắn trong năm, second-home đang bước vào giai đoạn thay đổi mạnh mẽ cả về công năng lẫn giá trị khai thác. Người mua ngày càng ưu tiên những bất động sản có vị trí kết nối thuận tiện với đô thị trung tâm, đồng thời mở ra tiềm năng khai thác dài hạn. Xem thêm
Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới” - 1

ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ vận hành và quản lý tăng trưởng nhanh, ROX Key lựa chọn chuyển đổi số làm trụ cột, đồng thời phát huy lợi thế hệ sinh thái để xây dựng nền tảng dịch vụ tích hợp. Cách tiếp cận này mở ra mô hình tăng trưởng mới dựa trên dữ liệu và trải nghiệm khách hàng. Xem thêm
ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng - 1

"Giới trẻ ngày nay vẫn nên đi thuê hơn là mua nhà"

🏠 Hồi nhỏ mình cứ nghĩ chỉ cần chăm chỉ đi làm là kiểu gì lớn lên cũng mua được nhà 😄Lớn rồi mới biết....già còn chưa chắc mua được =)))) Xem thêm

Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất

Từ một người khinh thường nội thất…chủ đầu tư tới khi cho nó thành chân ái thì. Xem thêm
Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất - 1

Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị

Mấy nay lướt mạng xã hội, em thấy dân tình cứ rần rần chia sẻ bài viết về một cặp vợ chồng trẻ, anh Minh 29 tuổi và chị Hương 28 tuổi ở phường Từ Liêm. Hai anh chị này có mức thu nhập khiến bao người thèm khát: hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, thế mà quay xe chốt hạ một quyết định nghe chừng rất ngược đời là dừng kế hoạch mua nhà để chấp nhận đi thuê. Xem thêm
Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị  - 1

Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣

Đúng là đời không như là mơ, mà giống như một cú lừa thế kỷ. Ngày xưa mua chung cư, các cụ cứ tự an ủi bản thân: Thôi cố ở tạm vài năm, đợi nó tăng giá rồi mình bán cụ nó đi, đổi xuống cái nhà mặt đất nhỏ nhỏ cho nó ăn chắc mặc bền. Xem thêm
Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣 - 1

Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền

Trong bối cảnh áp lực đáo hạn nợ thì dí sát nút sau lưng, mà dòng tín dụng ngân hàng thì cứ như vòi nước bị rỉ, chưa thấy "mở van" được bao nhiêu, các chủ đầu tư đành phải bấm bụng tung ra một tuyệt chiêu cũ nhưng luôn có võ: Đẩy lãi suất trái phiếu lên mức cao ngất ngưởng, từ 11% đến tận 12,5% một năm để đi hút tiền của thiên hạ. Xem thêm
Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền - 1

Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?

Tháng trước, thằng bạn thân đập bốp xuống bàn, chỉ thẳng vào mặt em bảo: "Mày làm bất động sản mà còn khuyên người ta mua nhà lúc này, mày bị điên à?". Xem thêm
Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?  - 1

🚨 Đi xem “nhà ở xã hội” một hôm, suýt bay luôn 300 triệu và ôm thêm cục nợ hơn tỷ 😶

Dạo này mình thấy nhiều người vẫn nghĩ bị lừa đất là do tham. Nhưng đọc xong câu chuyện của người quen mình thì mình thấy… nhiều khi không phải tham đâu, mà là người ta quá tin vào giấc mơ an cư thôi. Xem thêm

Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄

Trưa nay mất ngủ nên mình lò dò đi uống cốc nước. Đang ngồi tám chuyện vu vơ thì mình hỏi cô bán nước: “Năm nay làm ăn khó khăn cô nhỉ?” Xem thêm
Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄  - 1

Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng

☀️Mấy hôm nay Hà Nội nóng như cái lò luyện linh đan, bước ra đường là mồ hôi mông mồ hôi nách thi nhau biểu tình. Nhưng tầm này, đỉnh cao của sự chịu đựng phải gọi tên hội những người có "ban công hướng tây". Xem thêm
Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng  - 1

Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái?

Có một sự thật thế này: Cái đáng sợ nhất của cái xứ đô thị bây giờ không phải là giá nhà tăng. Mà là khi một ông đi làm cắm mặt 8-10 tiếng/ngày, nhìn vào cái bảng giá chung cư và nhận ra mình không thể thuộc về chốn này! Xem thêm
Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái? - 1

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ?

Khi đặc quyền wellness thành thước đo mới của môi trường sống, bất động sản khoáng nóng nổi lên như một dạng tài sản kép: vừa tích lũy giá trị, vừa nuôi dưỡng thể chất, tinh thần. Tại Charmora City, tháp Onsen 3 hiện diện như một “đặc khu trị liệu” vô giá giữa đảo Elite, là khối tài sản truyền đời bảo chứng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Xem thêm
Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ? - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết