Hà Trần

Hà Trần

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc

Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã đóng. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp nhận, cho rằng những lý lẽ mà người mua đưa ra không phải là cơ sở để chấm dứt hợp đồng.

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - 1
Phối cảnh dựa án The Arena Cam Ranh.  
Phối cảnh dựa án The Arena Cam Ranh.  

Anh D., một khách hàng mua nhà tại dự án The Arena Cam Ranh của Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh (TTCR), cho biết đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo dự án đã không còn liên lạc hay đối thoại với khách hàng, mà ép người mua căn hộ phải làm theo các thông báo từ phía chủ đầu tư.

Anh D. chỉ là một trong những người mua nhà bức xúc về những gì đang diễn ra tại dự án The Arena. Nhiều đơn thư, kiến nghị và câu hỏi đã gửi tới chủ đầu tư nhưng sự việc chưa đi tới đâu.

Chậm tiến độ bàn giao

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 1

 

The Arena chưa thể bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ trong hợp đồng mua bán.

Khách hàng mua căn hộ tại The Arena cho biết, sau ngày 30/6/2020, ngày mà lẽ ra họ được nhận căn hộ theo cam kết trong hợp đồng mua bán thì chủ đầu tư đưa ra một văn bản viện dẫn “sự kiện bất khả kháng” để lùi ngày bàn giao thêm 180 ngày (6 tháng) đến tháng 12/2020.

Theo chủ đầu tư, dịch bệnh Covid-19 là sự kiện bất khả kháng, đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với dự án The Arena, khiến công tác đầu tư, thi công dự án bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công ty này cho biết, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến dự án trên nhiều phương diện, từ thiếu hụt nhân công, gián đoạn nguồn cung ứng nguyên vật liệu, vật tư, thiết bị xây dựng công trình đến những cản trở trong quá trình thanh toán của khách hàng.

“Mặc dù trong khả năng tối đa của mình, chúng tôi đã tích cực, chủ động đối phó và tìm kiếm phương án giải quyết các khó khăn, hậu quả từ dịch bệnh tới dự án thông qua việc tìm kiếm các giải pháp thay thế nguyên vật liệu, đôn đốc các nhà thầu cung ứng và thi công, phân ca để đảm bảo giãn cách xã hội, tăng giờ làm… Tuy nhiên, tiến độ hoàn thành dự án vẫn không thể khắc phục”, TTCR nói trong văn bản gửi khách hàng.

Chủ đầu tư cho biết, thông báo này áp dụng nguyên tắc quy định tại Điều 14.4 Hợp đồng Mua bán căn hộ: “… Đối với các sự kiện bất khả kháng ảnh hưởng đến việc xây dựng tòa nhà, ngày bàn giao dự kiến sẽ được kéo dài thêm một thời gian tương đương với thời gian xảy ra sự kiện bất khả kháng và thời gian cần để khắc phục hậu quả của sự kiện bất khả kháng đó”.

Chị N., một khách hàng mua căn hộ tại The Arena, cho rằng chủ đầu tư kéo dài thời gian, lùi ngày bàn giao là cách để tránh bị phạt. Hợp đồng mua bán cho phép chủ đầu tư được giao nhà chậm 3 tháng. Nếu chủ đầu tư giao chậm 3 tháng tiếp theo sẽ bị phạt 0,05%/ngày, chậm 6 tháng sẽ bị hủy hợp đồng.

“Chúng tôi không biết đến tháng 12 dự án có hoàn thành hay không”, chị N. nói.

Thay đổi thiết kế, trang thiết bị

Theo chị N., chủ đầu tư đã đơn phương thay đổi thiết kế căn hộ so với thiết kế mà khách hàng chọn mua lúc ký hợp đồng.

“Cách đây vài tháng, chúng tôi được đi xem nhà mẫu tại Nha Trang. Thiết kế căn hộ tại dự án khác hẳn với nhà mẫu chào bán tại tại tòa nhà Daeha Business Center (360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), từ màu sắc đến trang thiết bị hoàn toàn khác hẳn so với thiết ban đầu, giá trị đồ đạc đổi không tương đương với thiết kế trước đó”, chị N. phản ánh.

Thiết kế căn hộ mẫu The Arena lúc chào bán:

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 2

 

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 3

 

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 4

 

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 5

 

Căn hộ mẫu The Arena sau khi thay đổi thiết kế:

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 6
Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 7

 

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 8

 

Tháng 5/2020, TTCR có văn bản gửi đến khách hàng về bản vẽ mặt bằng căn hộ do đơn vị quản lý vận hành phê duyệt có sự thay đổi so với bản vẽ thiết kế lúc chào bán căn hộ cho khách hàng.

TTCR gửi cho khách hàng phiếu xác nhận lựa chọn bản vẽ mặt bằng căn hộ dự án The Arena, trong đó chỉ có một phương án cho khách hàng lựa chọn là “đồng thuận” áp dụng bản vẽ mặt bằng căn hộ do đơn vị quản lý vận hành phê duyệt.

“Khách hàng mong muốn căn hộ chọn mua được hoàn thiện như căn hộ mẫu trưng bày tại Daeha. Nhưng chủ đầu tư ra điều kiện, chỉ có những người đóng tiền đúng theo tiến độ mới được làm theo mẫu cũ”, chị N. nói và cho rằng đây là cách mà chủ đầu tư ép người mua phải theo.

 

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - Ảnh 9

 

Khách hàng bày tỏ mong muốn được nhận căn hộ như đã chọn mua lúc chủ đầu tư The Arena chào bán.

Chèn ép người mua

Một số khách hàng cho biết, HĐMB căn hộ căn cứ vào giấy phép xây dựng số 20/SXD-KTQH; giấy phép xây dựng số 17/GPXD; giấy phép xây dựng số 89/GPXD-SXD do Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp cho Công ty TTCR. Song thực tế, dự án đã bị cắt gọt và hiện chỉ còn 8 tầng. Việc cắt gọt không như thiết kế ban đầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan phối cảnh dự án và làm giảm giá trị căn hộ.

Khách hàng cũng phản ánh Công ty TTCR đưa thông tin không chính xác trong HĐMB như: thông tin về nguồn gốc đất, thời hạn sở hữu căn hộ, khả năng cấp Giấy chứng nhận căn hộ du lịch.

Điều 2.7.2.HĐMB căn hộ nêu rõ: “Nguồn gốc đất: Đất thuê trả tiền đất một lần cho cả thời gian thuê”.

Điều 5.2.17 HĐMB quy định “Đảm bảo cho bên mua sẽ được sở hữu căn hộ trong thời hạn 50 năm kể từ ngày dự án có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng. Trong trường hợp pháp luật chưa cho phép ghi nhận thời hạn sở hữu căn hộ trên Giấy chứng nhận lần đầu của can hộ là đủ 50 năm kể từ ngày dự án có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng, bên bán sẽ thực hiện thủ tục gia hạn dự án khi thời hạn sở hữu ban đầu kết thúc để đảm bảo bên mua được sở hữu căn hộ đủ thời gian 50 năm nói trên mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí gia hạn nào.

Tháng 9/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản số 2327/QĐ-UBND về việc điều chỉnh nội dung giao đất có thu tiền tại Quyết định số 332/QĐ-UBND ngày 30/1/2018 của UBND tỉnh như sau:

Nội dung trước khi điều chỉnh: Cho phép Công ty TTCR chuyển mục đích sử dụng đất, đồng thời chuyển hình thức thuê đất trả tiền hằng năm sang giao đất có thu tiền sử dụng đất 19.514,9m2 từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở (đất xây dựng biệt thự du lịch – đất ở không hình thành đơn vị ở) tại các lô D14d, TT9b, và TT13, khu 4 – Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh để thực hiện dự án The Arena.

Vị trí, ranh giới chuyển mục đích được xác định theo Mảnh Trích do địa chính số 901-2017 do Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa lập ngày 26/12/2017.

Thời gian giao đất sau khi chuyển mục đích sử dụng đất: Đến ngày 1/10/2064. Người mua biệt thự du lịch gắn liền với quyền sử dụng đất (đất ở không hình thành đơn vị để ở) được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Nội dung sau điều chỉnh: Cho phép Công ty TTCR chuyển hình thức thuê đất từ thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê 19.514,9m2 tại các lô D14d, TT9b, và TT13, khu 4 – Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh để thực hiện dự án The Arena (đất thương mại dịch vụ).

Thời điểm tính tiền thuê đất sau khi chuyển hình thức thuê đất: kể từ ngày 30/1/2018 (ngày ký quyết định số 332/QĐ-UBND của UBND tỉnh). Thời hạn thuê đất: đến ngày 9/12/2059.

“Thời hạn thuê đất đến ngày 9/12/2059, tức chỉ còn là 39 năm nữa (dự án đã cấp phép được 11 năm, từ năm 2009), trong khi HĐMB từ phía chủ đầu tư đảm bảo cho bên mua sẽ được sở hữu căn hộ trong thời hạn 50 năm kể từ ngày dự án có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng”. Đây là một trong những bất cập mà khách hàng nêu ra.

Phía khách hàng cũng phản ánh, nhiều chủ sở hữu muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã đóng. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp thuận và cho rằng những lý lẽ mà các chủ sở hữu căn hộ đưa ra không phải là cơ sở để chấm dứt hợp đồng. Chủ đầu tư không chấp nhận yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng từ phía khách hàng.

“Chủ đầu tư trước còn đối thoại, giờ đã rút hết ban lãnh đạo trong các nhóm chat với ban đại diện. Các cuộc họp gần đây nhất, vào tháng 7, họp xong không ký biên bản, coi như phủ nhận các nội dung đã trao đổi”, một khách hàng mua căn hộ The Arena phản ánh.

“Chúng tôi là những người đi mua, thiệt hại thì đã thiệt hại rồi bởi đúng ra đã nhận nhà rồi. Tất nhiên, chủ đầu tư đang khó khăn thì chúng tôi thông cảm nhưng thông cảm trên hình thức chia sẻ chứ không phải là thông cảm để cho người ta chèn ép. Từ thế là người bán – người mua bây giờ lại trở thành người xin – người cho. Chủ đầu tư mang tính chất dồn ép hơn là hợp tác”, một khách hàng cho biết và mong muốn nhận được ý kiến xác đáng từ phía chủ đầu tư.

Năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần đầu tư du lịch và thể thao Trần Thái Nam Long thực hiện dự án “Khu liên hợp du lịch-thương mại-câu lạc bộ du thuyền Trần Thái Nam Long” tại các lô D14, TT9 và TT3, thuộc Khu 4 Bắc bán đảo Cam Ranh (TP. Cam Ranh) trên diện tích 26,3ha trong thời hạn 50 năm.

Năm 2012, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thay đổi giấy chứng nhận đầu tư trên cho Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh với quy mô 27,5 ha, thuê đất trả tiền hàng năm (thời hạn 50 năm), để xây dựng khu biệt thự và căn hộ để bán và cho thuê. Đồng thời, yêu cầu sau 4 năm, dự án phải xây dựng và đưa vào sử dụng.

Thế nhưng, thay vì yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án như được phê duyệt, đúng tiến độ thì các cơ quan chức năng và UBND tỉnh Khánh Hòa lại liên tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và quy hoạch chi tiết cho dự án liên tục trong suốt từ năm 2012 đến cuối năm 2017.

Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh được thành lập vào tháng 7/2009, với vốn điều lệ 212 tỉ đồng do 3 cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH bất động sản Phú An; Công ty TNHH bất động sản Trần Thái và bà Thái Ngọc Dung. Công ty này do ông Trần Minh Trí làm Chủ tịch HĐQT.

Tháng 10/2016, cả 3 cổ đông sáng lập đồng loạt thoái vốn. Đồng thời, ông Trần Minh Chí cũng không còn là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Lúc này, xuất hiện cái tên hoàn toàn mới là Hà Thị Phương Thảo trở thành Tổng giám đốc/ người đại diện pháp luật.

 

Nguồn : Cafeland 

0

Bình luận

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường. Xem thêm
Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - 1

"Nghìn lẻ một" ý tưởng trang trí nhà đón Halloween sáng tạo, độc đáo

Ngày lễ Halloween chính là dịp để bạn thỏa sức sáng tạo trang trí nhà ở "siêu ngầu", vì vậy hãy bắt đầu ngay với các ý tưởng độc đáo sau. Xem thêm
"Nghìn lẻ một" ý tưởng trang trí nhà đón Halloween sáng tạo, độc đáo - 1

Dự án Lancaster Legacy chưa xong pháp lý đã bị rao bán?

Nhiều trang thông tin điện tử quảng cáo dự án cao cấp Lancaster Legacy với giá 80 - 100tr/m2 nhưng chủ đầu tư cho biết chưa hoàn thiện pháp lý. Xem thêm
Dự án Lancaster Legacy chưa xong pháp lý đã bị rao bán? - 1

Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19

Nhiều người đang cân nhắc việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vì tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ khiến giá nhà giảm xuống. Ngoài ra, mức lãi suất thế chấp thấp nhất lịch sử và nhiều chương trình hỗ trợ được ban hành cũng là yếu tố thúc đẩy việc đầu tư. Xem thêm
Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19 - 1

Sau bài học ở Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, nhà đầu tư nên thận trọng khi đón sóng đất Thanh Trì

Thông tin huyện Thanh Trì phấn đấu xây dựng kế hoạch lên quận vào năm 2023, thay vì năm 2025 như phê duyệt của Thành ủy Hà Nội khiến giá đất ở Thanh Trì và các huyện khác trong quy hoạch đã rộ tin tăng giá nhưng đi kèm đi với các lo ngại về rủi ro “sốt đất” ảo. Xem thêm
Sau bài học ở Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, nhà đầu tư nên thận trọng khi đón sóng đất Thanh Trì - 1

Đầu tư căn hộ cho thuê: Gà đẻ trái đắng

Từng được kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì giờ đây thị trường căn hộ cho thuê càng khiến nhà đầu tư ê chề bấy nhiêu. Xem thêm
Đầu tư căn hộ cho thuê: Gà đẻ trái đắng - 1

Bình Định 'đỏ mắt' tìm nhà đầu tư dự án khu du lịch suối nước nóng gần 2.000 tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này đã thông báo mời gọi đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân từ ngày 16/9. Tuy nhiên, đến hạn cuối nộp hồ sơ (ngày 22/10), vẫn chưa có nhà đầu tư đăng ký tham gia. Xem thêm
Bình Định 'đỏ mắt' tìm nhà đầu tư dự án khu du lịch suối nước nóng gần 2.000 tỷ - 1

Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận "quả đắng" vì... "ăn" chênh (!?)

(Dân trí) - Khâu định giá trong việc tìm mua bất động sản rất quan trọng nhưng lại chưa được nhiều người quan tâm chú ý, vì vậy dễ phát sinh tình huống bị mua giá "ảo", giá quá chênh so với thực tế. Xem thêm
Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận "quả đắng" vì... "ăn" chênh (!?) - 1

Kỳ lạ dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc: Chưa xây dựng đã rao bán nhưng chủ đầu tư “không nắm được”

Vừa qua, pháp luật media báo pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh về việc Công ty CP Đông Đô không chỉ trúng đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc, phường Vạn An, TP. Bắc Ninh sát giá khởi điểm, mà còn diễn ra tình trạng mở bán đất nền trái phép khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Xem thêm
Kỳ lạ dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc: Chưa xây dựng đã rao bán nhưng chủ đầu tư “không nắm được” - 1

Long An: Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc rao bán “rầm rộ” khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Dù vẫn đang chỉ là một công trường ngổn ngang nhưng thời gian gần đây Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc (hay còn gọi là Hamilton Garden) đã được “bung hàng” rao bán một cách rầm rộ, có dấu hiệu trái quy định của pháp luật. Xem thêm
Long An: Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc rao bán “rầm rộ” khi chưa đủ điều kiện pháp lý - 1

Chủ nhà có quyền "đuổi" khách đóng tiền thuê chậm không?

Theo Luật Nhà ở năm 2014, người thuê nhà trả tiền chậm dưới 3 tháng, chủ nhà không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Xem thêm

Nghịch lý giá nhà tăng giữa Covid-19: Xu thế khó đảo chiều

Trái với nhiều dự báo thông thường, giá nhà tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp tác động của Covid-19. Giới kinh tế cho rằng, đây là xu thế khó đảo chiều. Xem thêm
Nghịch lý giá nhà tăng giữa Covid-19: Xu thế khó đảo chiều - 1

TNG Holdings và “kịch bản vượt thầu” , nghi vấn thao túng hoạt động đấu thầu

TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý. Xem thêm
TNG Holdings và “kịch bản vượt thầu” , nghi vấn thao túng hoạt động đấu thầu - 1

Môi giới bán 'lụi' dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công

TPO - Dự án Lancaster Legacy (Quận 1, TP HCM) dù đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để đưa ra thị trường nhưng hàng loạt sàn môi giới đã đua nhau quảng cáo, nhận đặt chỗ. Xem thêm
Môi giới bán 'lụi' dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công - 1

Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc công chứng không?

Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng để có giá trị pháp lý hay không là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Xem thêm
Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc công chứng không? - 1

Người trẻ nên thuê chung cư hay mua nhà?

Việc thuê chung cư sẽ tốt hơn vì nó phù hợp với một số tiêu chí khi bạn còn trẻ, còn nhiều ước mơ. Dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc thuê một căn hộ nhỏ thay vì mua nhà. Xem thêm

Sau 2 năm đổi chủ, dự án Bãi Lữ Resort của Tân Á Đại Thành giờ ra sao?

Sau khi mua lại dự án Bãi Lữ Resort vào tháng 7/2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành dự kiến sẽ chi 4.000 tỷ đồng mở rộng, phát triển nơi đây trở thành khu du lịch và đô thị sinh thái cao cấp. Xem thêm
Sau 2 năm đổi chủ, dự án Bãi Lữ Resort của Tân Á Đại Thành giờ ra sao? - 1

Cảnh báo rủi ro mua nhà xây sẵn, chớ thấy rẻ mà ham!

Để tiết kiệm chi phí nhiều gia đình lựa chọn mua nhà xây sẵn được rao bán với vẻ ngoài khang trang, mức giá rẻ. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như mong đợi, việc mua nhà xây sẵn với mức giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một số rủi ro. Xem thêm

Câu chuyện được bạn Thụy An chia sẻ trên Vietnamnet về nỗi băn khoăn mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây nhà để thấy rõ được những nguy cơ đến từ hình thức mua nhà này.

Có thể thấy, việc mua nhà xây sẵn là lựa chọn của nhiều người vì những lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của,…Nhưng một khi đã  “lỡ” mua phải những căn nhà phố kém chất lượng này, sẽ rất khó để bạn có thể bán lại chúng với giá hòa vốn chứ đừng nói là với giá cao hơn. Mà việc tiếp tục ở trong những ngôi nhà đang xuống cấp này cũng không hề thoải mái.

Vì vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua, người mua nhà cũng cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng, tránh mua phải nhà kém chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Cảnh báo rủi ro mua nhà xây sẵn, chớ thấy rẻ mà ham! - 1

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra và phát hiện hàng nghìn m2 sàn tại các tầng dịch vụ thương mại, tầng kỹ thuật của dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 (tên thương mại là Diamond Flower Tower) do Công ty CP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng tùm lum để cho thuê, thậm chí biến tầng kỹ thuật thành nhà hàng ăn uống. Xem thêm
Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - 1

TPHCM ra 'tối hậu thư' đối với dự án Tân Bình Apartment, khách hàng hoang mang vì bị “ngâm nhà”

Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Tân Bình Apartment tỏ ra hoang mang thậm chí “ngán ngẩm” khi bị chủ đầu tư “ngâm nhà”. Xem thêm
TPHCM ra 'tối hậu thư' đối với dự án Tân Bình Apartment,  khách hàng hoang mang vì bị “ngâm nhà” - 1

Hét giá 300 triệu đồng/m2 không có hàng để bán: Shophouse Him Lam Vạn Phúc có phải đang đang bị “làm giá” kinh hoàng?

Nghe nói chủ đầu tư Shophouse Him Lam Vạn Phúc chuẩn bị mở bán, cuối tuần đi xem thực tế dự án và cũng để hỏi giá bán cụ thể luôn. Vậy mà khi nghe đến giá, tôi choáng váng quá khi giá căn Shophouse Him Lam Vạn Phúc được hét đến 300 triệu đồng/m2. Phải chăng bất động sản Hà Đông đã tăng tiệm cận bất động sản phố cổ hay chủ đầu tư quá ảo tưởng giá mà chào bán mức giá này? Xem thêm
Hét giá 300 triệu đồng/m2 không có hàng để bán: Shophouse Him Lam Vạn Phúc có phải đang đang bị “làm giá” kinh hoàng? - 1

TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương

Những năm gần đây TNG Holdings đang nổi lên như một “đại gia” bất động sản nhờ vào các doanh nghiệp thành viên trong “hệ sinh thái” đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo. Xem thêm
TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương - 1

Đất Xanh Group: Dính loạt bê bối từ Bắc vào Nam nhưng vẫn liên tục “ẵm” các giải thưởng lớn

Trong năm 2018, 2019, Đất Xanh là doanh nghiệp dính nhiều bê bối nhất trên thị trường bất động sản. Những tai tiếng này xảy ra từ Bắc vào Nam liên quan đến pháp lý các dự án, huy động vốn trái phép, hay là nhận chuyển nhượng đất công với giá “bèo”, “tiếp tay” bán dự án trên nền đất trống. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn nhận được nhiều giải thưởng vinh danh, uy tín. Xem thêm

Theo đó, tờ Kiến thức đã “điểm mặt gọi tên” hàng loạt các bê bối từ Bắc vào Nam của Đất Xanh trong bài viết: Loạt dự án dính bê bối của Đất Xanh từ Bắc vào Nam.

Đáng nói, bài viết đặt ra vấn đề năm 2018, 2019 Tập đoàn Đất Xanh là doanh nghiệp dính khá nhiều bê bối tại các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn này lỗ nặng 388 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2020. Thế nhưng dư luận đều ngỡ ngàng khi Đất Xanh vẫn nhận được nhiều giải thưởng vinh danh, uy tín.

Điều này khiến Đất Xanh trở thành một “dấu hỏi lớn” trong làng Bất động sản bởi thật khó hiểu là làm sao có thể vượt mặt nhiều “anh tài” để nhận các giải thưởng “uy tín” như vậy? Cũng từ đây, người ta đặt câu hỏi về cơ chế giải thưởng cho các doanh nghiệp đang được bình xét như thể nào? Liệu đang quá dễ dãi hay không?

Đất Xanh Group: Dính loạt bê bối từ Bắc vào Nam nhưng vẫn liên tục “ẵm” các giải thưởng lớn - 1

CEO Vân Đồn và câu hỏi về tính pháp lý của dự án trong tương lai?

Việc dự án CEO Vân Đồn thế chấp tài sản đất đai tại dự án này để vay vốn ngân hàng khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự đảm bảo tính sử hữu hợp pháp đối với dự án hình thành trong tương lai, nhất là loại đất ở không hình thành đơn vị ở hay không? Xem thêm
CEO Vân Đồn và câu hỏi về tính pháp lý của dự án trong tương lai? - 1

Khám phá bạch dinh hơn 20 tỷ, 5 phòng ngủ của Thủy Tiên - Công Vinh

Thuỷ Tiên - Công Vinh là một trong những đôi vợ chồng hạnh phúc đáng ngưỡng mộ của showbiz Việt. Cả hai công khai hẹn hò vào năm 2008. Năm 2013, Thủy Tiên hạ sinh con gái đầu lòng cho ông xã cầu thủ. Sau đó 1 năm, cặp đôi tổ chức hôn lễ trong sự chúc phúc của mọi người. Xem thêm
Khám phá bạch dinh hơn 20 tỷ, 5 phòng ngủ của Thủy Tiên - Công Vinh - 1

Xây nhà trên đất ở, có cần xin giấy phép xây dựng không?

Theo pháp luật về xây dựng, không phải trường hợp nào xây nhà trên đất ở cũng cần xin giấy phép xây dựng. Xem thêm
Xây nhà trên đất ở, có cần xin giấy phép xây dựng không? - 1

Chủ nhà có quyền "đuổi" khách đóng tiền thuê chậm không?

Theo Luật Nhà ở năm 2014, người thuê nhà trả tiền chậm dưới 3 tháng, chủ nhà không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Xem thêm
Chủ nhà có quyền "đuổi" khách đóng tiền thuê chậm không? - 1

Cân nhắc mua nhà từ cảm nhận tắc đường !

Vừa qua, thị trường ầm ĩ vụ sếp hàng mua nhà S-Premium dự án Sky Oasis Ecopark, Hưng yên. Ý định chạy qua ngó nghiêng và “dạo quanh phố phường, dạo quanh thị trường” chưa kịp thực hiện thì tắt ngỏm và vùi dập vì một vụ tắc đường hơn 60 phút trên đường trên cao sau khi qua cầu Thanh trì về Hà Nội vào chiều hôm kia ( 22/10). Từ Nguyễn Chánh về 88 Láng hạ mất 45 phút nữa. Nghĩ nó chán! Viết vài dòng suy luận sự tắc đường và mua nhà để ở. Xem thêm
Cân nhắc mua nhà từ cảm nhận tắc đường !  - 1

Dự án khu đô thị 780 tỷ ở Hòa Bình về tay Lã Vọng Group và Ngôi nhà mới

Liên danh Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới vừa được UBND tỉnh Hòa Bình lựa chọn làm chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Trung Minh B, xã Trung Minh, TP. Hòa Bình. Xem thêm
Dự án khu đô thị 780 tỷ ở Hòa Bình về tay Lã Vọng Group và Ngôi nhà mới - 1

3 hình thức đầu tư bất động sản bạn nên tìm hiểu

Có 3 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay là đầu tư lãi vốn, đầu tư dòng tiền và đầu tư kết hợp lãi vốn - dòng tiền. Vậy đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất? Xem thêm
3 hình thức đầu tư bất động sản bạn nên tìm hiểu - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết