Người mua nhà

Người mua nhà

Ve sầu thoát xác! (Bài 2)

Sau khi bài viết “Khi ông lớn BĐS bán buôn “ đăng tải trên MXH nguoimuanha.vn nhiều bạn đọc liên hệ Admin mạng bày tỏ những lăn tăn, thắc mắc và đề nghị cung cấp thêm thông tin, đặc biệt về lý do những công ty BĐS lớn lặng lẽ rút dần khỏi thị trường. Thể theo nguyện vọng, Admin đã liên hệ với tác giả và dưới đây là những thông tin và quan điểm cá nhân của tác giả để bạn đọc tham khảo.

Vinhomes thoái hết vốn khỏi Công ty bất động sản Prime Land
Vinhomes thoái hết vốn khỏi Công ty bất động sản Prime Land

Link bài 1: Khi ông lớn BĐS bán buôn!

Phần kết của bài viết đã nêu rõ mỗi chủ đầu tư “mỗi người đều có những bài tính khác nhau đối với các quyết định đầu tư của mình”. Các ông chủ lớn này cũng có những lý do, lập luận riêng khi áp dụng kế “ ve sầu thoát xác” đối với toàn bộ hay từng dự án cụ thể của mình. Căn cứ vào những dữ liệu sẵn có, tác giả đưa ra một số căn cứ chứng minh lý do cho hành động thoát xác đã nêu trong bài viết trước, cụ thể: 

Phân tích Báo cáo tài chính của Vingroup giá trị lượng tồn kho bất động sản của Vingroup (mã: VIC) là 49.244 tỷ đồng tính đến hết tháng 3/2019, gồm: dự án đang xây dựng và hàng sẵn sàng để bán (cuối năm 2013 con số này chỉ ở mức 19.829 tỷ đồng). Trong đầu tư BĐS hàng tồn kho thường có xu hướng tỷ lệ thuận với qui mô phát triển của các dự án, tuy nhiên chỉ hơn 5 năm, tồn kho bất động sản của tập đoàn này đã tăng lên 2,5 lần lại là điều đáng quan ngại.

Cùng với tồn kho tăng “khủng”, đến hết quý 1/2019, nợ phải trả của Vingroup cũng đã tăng lên mức 211.752 tỷ đồng, tương đương hơn 9,3 tỷ USD. Vốn vay từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong và ngoài nước lên tới 92.100 tỷ đồng. Đáng chú ý nữa là quý 1/2019 Báo cáo chỉ ghi nhận 8.430 tỷ đồng doanh thu bán bất động sản, giảm 58% so với cùng kỳ năm trước (bao gồm khoản 1.492 tỷ đồng doanh thu từ việc bán dự án BĐS Prime Land).  Với những con số biết nói nêu trên, trong khi lượng vốn cần cho những dự án khủng như  Vinfast, VinSmart...   là rất lớn. Và trong bối cảnh về tình hình phòng chống tham nhũng hiện nay; chủ trương hạn chế BĐS phát triển nóng của Chính phủ và thắt chặt tín dụng của NHNN  thì việc bán toàn bộ dự án, bán các từng phần các dự án của tập đoàn này có thể coi là những bước nhảy khôn ngoan mặc dù nước đã đến chân rồi.

Đối với Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đoạn “thoát xác” qua việc chuyển nhượng 02 công ty con với diện tích 20.000 ha đất và 51% cổ phần công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh cho Thaco chỉ là phần kết của câu chuyện dài nhiều tập.

Sự thể là, vào cuối năm 2015 (31/12/2015) tổng nợ của HAG lên tới  27.099 tỷ đồng, trong đó có tới 8.297 tỷ đồng vay ngắn hạn đến thời hạn phải trả trong năm 2016, tăng 50% so với số nợ 18.126 tỷ đồng của năm 2014. Trước nguy cơ sụp đổ của HAG và nguy cơ ngồi tù của nhiều quan chức ngân hàng đã buộc các chủ nợ gồm BIDV, EXIMBANK, VP Bank, Ngân hàng liên doanh Lào- Việt, HD Bank, Sacombank, Bắc Á Banh, Ngân hàng TMCP Đại chúng, Ngân hàng Bản Việt, TP Banh và Công ty Northerbrooks Investment- công ty con của tập đoàn Temasek- Singapore (trong đó Chủ nợ lớn nhất là BIDV là 10.715 tỷ đồng, kế tiếp là Eximbank 3.955 tỷ đồng) phải bắt tay với nhau để trục vớt HAG. Tháng 3/2016 dưới sự điều phối của NHNN các chủ nợ đã phải ngồi với nhau và thống nhất phương án giải cứu Hoành Anh Gia Lai. Có lẽ nỗi kinh hoàng từ sự chết hụt đã làm ông chủ tập đoàn này nói lời đoạn tuyệt với BĐS. 

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi CĐT mỗi cảnh, đối với dự án Lancaster 20 Núi trúc lại khác. Với khoản doanh thu cho thuê ổn định của 150 căn hộ và lợi nhuận từ hoạt động điều hành quản lý hoạt động cho thuê của phần lớn trong số 150 căn đã bán không chỉ mang về lợi ích không nhỏ cho chủ đầu tư mà qua đó đã găm vào đầu giới đầu tư và người thuê nhà cao cấp là có một Lanaster đẳng cấp hiện tồn tại trên đất Hà thành.

Lý do sát đáng nhất lý giải cho việc “thoát xác” là sự bùng nổ nguồn cung đối với những sản phẩm thay thế có khả năng cạnh tranh vượt trội ở cùng khu vực. Đầu tiên là phải kể dự án Metropolist Liễu Giai, là tổ hợp dự án căn hộ, văn phòng cao cấp nằm trên diện tích 3,5 ha do Công ty thiết kế Atkin (Anh) thiết kế,   Vingroup là chủ đầu tư. Dự án gồm 2 tòa nhà văn phòng; 3 tòa nhà căn hộ gồm 1000 căn hộ cao cấp, 11 căn biệt thự trên cao và 5 penhouse cùng nhiều công trình tiện ích đã đi vào hoạt động. Cùng với lợi thế về vị trí, nằm sát vách Đại sứ quán Nhật, đối diện TTTM và Khách sạn Lotte....chắc chắn một lượng khách thuê đáng kể của Lancaster là người Nhật, người Hàn Quốc đã chuyển sang dự án đình đám này.

Tổ hợp căn hộ cao cấp Metropolis Liễu Giai đang hút khách thuê phân khúc giá từ $1600 - $2200
Tổ hợp căn hộ cao cấp Metropolis Liễu Giai đang hút khách thuê phân khúc giá từ $1600 - $2200

Dự án Grandeur Palace tại 138B Giảng Võ với 143 căn hộ cao cấp và 32 căn biệt thự được Công ty thiết kế  Areb Ville (Pháp) thiết kế trên diện tích hơn 9030 m2. Qui mô lớn hơn, thiết kế vượt trội và đặc biệt nằm ngay cạnh nhà ga tàu điện, dự án Grandeur Palace đã trở thành sản phẩm thay thế có nhiều ưu điểm vượt trội so với Lancaster cho dù chưa đi vào hoạt động;  Kế đến dự án The Golden Armor trên đường Trần Huy Liệu (A6 Giảng Võ) gồm 342 căn hộ đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. Mặc dù được đánh giá là thấp cấp hơn, nhưng sự trẻ trung, hiện đại của chung cư này sẽ là lợi thế khi cạnh tranh với một Lancaster đã phần nào xuống cấp sau 5 năm sử dụng.

Nặng ký nhất chính là Vinhomes Gallery Giảng Võ, quần thể cao cấp của VinGroup nằm trên diện tích 6,8 ha được thiết kế 10 tòa nhà cao khoảng 50 tầng và rất nhiều công trình tiện ích hiện đại và sang trọng với 4000 căn hộ và 2000 căn hộ văn phòng. Thương hiệu, qui mô dự án, thiết kế.....của  Vinhomes Gallery Giảng Võ đã làm lu mờ tên tuổi của Lancaster Núi trúc cho dù chưa khởi công xây dựng.

Trong điều kiện lượng khách thuê cao cấp trong khu vực không có biến đổi lớn thì cho phép ta nhận định khách thuê Lancaster đã và đang chuyển tới các căn hộ mới, luồng “di cư“ này sẽ rõ nét hơn khi nhiều gia đình khách mới Lancaster chuyển tới ở. Sự đan xen kểu răng lược giữa khách thuê và khách ở lâu dài sẽ tạo nên một thứ văn hóa lai căng, nhưng thói quen, văn hóa là thứ khó pha trộn và đồng hóa dẫn đến việc những khách thuê cao cấp dù có yêu mến CĐT cũng sẽ dứt áo ra đi. Thêm vào đó, theo lẽ tự nhiên cũng sẽ có nhiều cư dân Lancaster là doanh nghiệp, là quan chức người thành đạt chuyển ra những căn hộ mới, để thụ hưởng sự hiện đại và tiện nghi của những tổ hợp dự án cao cấp trong cùng khu vực... khi đó giá thuê sẽ sập và giá bán cũng theo đó mà lao dốc.

Chừng đó đủ lý giải lý do quyết định “thoát xác” của chủ đầu tư cho dù thời điểm này được giới chuyên môn đánh giá là đã hơi muộn.

0

Bình luận

Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố

Hà Nội vừa giao hơn 16.000m2 đất ở Tây Hồ Tây để xây nhà ở xã hội cho lực lượng công an. Xem thêm
Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố  - 1

Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy

Mấy hôm nay bảng giá rumor của Masterise Cao Xà Lá – tên chính thức là Hanoi Seasons Garden tại 233B-235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – đang viral khắp cõi mạng. Người ta bàn không chỉ vì dự án đẹp hay vị trí ngon, mà vì cái khoảng chênh giá nó thật sự khiến nhiều người ngồi tính tiền xong phải đứng dậy đi pha ly nước lọc cho tỉnh. Xem thêm
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 1
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 2

Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Mỹ.. Xem thêm
Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô. - 1

Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không?

Tiện đây mình cũng nói thẳng luôn để anh em nắm bắt tình hình mà liệu đường đầu tư. Thời gian vừa rồi mình có đi khảo sát thực tế, từ mấy khu phía Tây như The Matrix One, rồi cả dự án Lumi nữa. Thực tế là tình trạng giảm giá là có thật nha anh em, không phải tin vịt đâu. Xem thêm
Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không? - 1

"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa"

Hôm qua ngồi lướt Facebook lúc gần 1h sáng, trong lúc đầu óc đang nửa tỉnh nửa mê vì deadline với tiền điện tháng này tăng như chứng khoán thời hưng phấn, tôi đọc được một bài tâm sự của một bạn trong group tâm sự chuyện đời. Xem thêm
"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa" - 1

Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng?

Mấy hôm nay thấy cái title này chạy khắp Facebook với TikTok, nhiều người đọc xong phấn khởi hẳn, cảm giác như từ năm sau bước vào thời kỳ “thích xây gì thì xây”, khỏi cần xin phép, khỏi chạy hồ sơ, khỏi gặp cán bộ. Có ông còn đùa: “Thế là tới công chuyện rồi, xây full đất luôn anh em". Nghe xong cũng vui vui, nhưng nếu đọc kỹ nội dung luật thì câu chuyện thật ra không đơn giản như cái caption mấy trang tin đang giật. Xem thêm
Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng? - 1

Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4?

Lướt thấy tin đăng bán căn 50m2 ở Tây Nam Linh Đàm gần 5 tỷ mà tự nhiên đứng hình mất mấy giây. Một căn 2 ngủ diện tích vừa đủ kê cái sofa với bộ bàn ăn nhỏ, ngày xưa từng là phân khúc dành cho người thu nhập trung bình, giờ giá đã gần chạm ngưỡng của nhiều dự án thương mại “cao cấp nhẹ nhàng”. Xem thêm
Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4? - 1

Bức tranh du lịch đa trải nghiệm: "Lực đẩy" thăng hạng BĐS dòng tiền tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa vượt mặt Bali và Phuket trên bảng xếp hạng các điểm đến tuyệt vời nhất cho mùa hè, đánh dấu “mùa vàng bội thu” của du lịch địa phương chuẩn bị bắt đầu. Nhưng với những động lực phát triển mạnh mẽ đang diễn ra, “mùa vàng” của TP sông Hàn sẽ không chỉ dừng lại ở những tháng hè sắp tới. Xem thêm
Bức tranh du lịch đa trải nghiệm: "Lực đẩy" thăng hạng BĐS dòng tiền tại Đà Nẵng - 1

Trò chơi tâm lý trong bất động sản: Tại sao 180 triệu/m2 bỗng nhiên thành “rẻ”?

Có một thứ rất thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam là đôi khi người ta không bán căn hộ trước, mà bán cảm giác “mình đang mua hời” trước. Xem thêm
Trò chơi tâm lý trong bất động sản: Tại sao 180 triệu/m2 bỗng nhiên thành “rẻ”? - 1

Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ

Giữa phố Phan Đình Phùng - nơi người ta quen nhắc đến hàng sấu cổ thụ, các cơ quan lớn và những căn biệt thự cũ mang dấu ấn Hà Nội xưa — vừa xuất hiện thông tin một căn biệt thự dân xây diện tích lớn đang được rao bán với mức giá khoảng 219 tỷ đồng. Xem thêm
Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ  - 1
Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ  - 2

Bác nào sống ở khu gần diện giải toả đợt này có thấy nhà rơi vào tình cảnh bụi bặm mịt mù không?

🏙️ Hà Nội dạo này đúng kiểu ra đường có cảm giác thành phố đang bước vào một mùa “đại công trường” thật sự. Xem thêm
Bác nào sống ở khu gần diện giải toả đợt này có thấy nhà rơi vào tình cảnh bụi bặm mịt mù không? - 1

Tại sao nhiều người trẻ vẫn cố vay mua nhà tiền tỷ trong khi thu nhập chỉ 15-20 triệu/tháng?

🏠 Có một điều khá thú vị là ở Việt Nam, người ta có thể chấp nhận đi xe máy cà tàng, mặc áo sale 50%, dùng điện thoại đời cũ… nhưng riêng chuyện “chưa có nhà” thì lại bị xem như đang thua cuộc trong cuộc đời.Thế nên mới sinh ra một thế hệ người trẻ lương 15-20 triệu nhưng vẫn lao vào những khoản vay 3-4 tỷ Xem thêm
Tại sao nhiều người trẻ vẫn cố vay mua nhà tiền tỷ trong khi thu nhập chỉ 15-20 triệu/tháng? - 1

Nhà không có sổ, các bác thường lăn tăn sau này nhỡ dính quy hoạch thì có được đền bù không đúng không?

Nghe tới chuyện “nhà không có sổ”, nhiều người mặc định luôn một kịch bản khá ám ảnh: mai mốt dính quy hoạch là coi như trắng tay. Nhưng thực tế, pháp luật không vận hành kiểu “có sổ thì sống, không sổ thì thôi xong” đơn giản như vậy. Xem thêm
Nhà không có sổ, các bác thường lăn tăn sau này nhỡ dính quy hoạch thì có được đền  bù không đúng không? - 1

HÀNH TRÌNH TỪ 150 TRIỆU ĐẾN CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI 🏠

Nhiều người bảo vợ chồng mình liều khi trong tay chỉ có vỏn vẹn 150 triệu mà dám mơ mua nhà Thủ đô. Nhưng với mình, có mục tiêu thì mới có động lực!!! Xem thêm

Năm 2022 ngày nào hai vợ chồng tìm mua nhà, rồi thấy căn chung cư 1,7 tỷ vừa gần chỗ làm của chồng lại giá phải chăng nên hai vợ chồng ưng lắm. Bố mẹ 2 bên biết ý định hai vợ chồng nên cũng hỗ trợ vay họ hàng khoảng 500 triệu, phần còn thiếu mình vay ngân hàng.

Hai vợ chồng quyết tâm trả hết nợ trong 5 năm

- Lương chồng : 100% dành để trả nợ, tuyệt đối không động vào. 4 năm sau mua nhà, vợ chồng trả được hơn 1 tỷ. Hiện chỉ còn khoảng hơn 300 triệu nợ ngân hàng

- Thu nhập vợ bán hàng online lo trọn gói trong 10 triệu từ tiền ăn, điện nước đến đối nội đối ngoại.

- Thời gian rảnh: Chồng mình vẫn miệt mài cày thêm job ngoài để có thêm thu nhập

4 năm gồng mình, đổi những bữa cơm đạm bạc lấy một chỗ che mưa che nắng. Hành trình ấy có mồ hôi và cả những giọt nước mắt, nhưng chưa bao giờ thiếu đi niềm tin ^^. Mình tin rằng có cố gắng, có sự quyết tâm rồi chúng ta ai cũng sẽ có nhà riêng.

Nguồn: Linh Linh - Vén khéo

HÀNH TRÌNH TỪ 150 TRIỆU ĐẾN CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI 🏠 - 1

Vì sao không nên bỏ lỡ căn hộ Thanh Long tại trung tâm Cát Bà?

Tọa lạc tại vị trí đẹp và riêng tư bậc nhất Xanh Island, tháp căn hộ Thanh Long được ví như “kiệt tác giữa vịnh di sản ngàn năm”, kiến tạo chuẩn sống đẳng cấp, khác biệt giữa trung tâm Cát Bà. Xem thêm
Vì sao không nên bỏ lỡ căn hộ Thanh Long tại trung tâm Cát Bà? - 1

Boutique Home Tràng Cát: Đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng

Khám phá Boutique Home Tràng Cát, dòng nhà phố giới hạn với tiềm năng đầu tư lớn giữa đô thị phát triển năng động phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Boutique Home Tràng Cát: Đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng - 1

Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics

Sau bất động sản, năng lượng, T&T Group đang tăng tốc trong lĩnh vực logistics thông qua hàng loạt dự án cảng biển, siêu cảng cạn, cao tốc, sân bay và vận tải hàng hóa hàng không. Đằng sau các mảnh ghép này là tham vọng tham gia sâu hơn vào bài toán tổ chức chuỗi cung ứng và hạ tầng logistics của Việt Nam. Xem thêm
Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics - 1

“Làm cả đời chưa chắc mua nổi nhà” — câu nói tưởng than thở vu vơ giờ đang dần phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản 2026 - vượt gió ngược, đón chu kỳ mới”, ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, cho biết người Việt hiện phải mất hơn 30 năm thu nhập để mua được một căn nhà — cao gấp đôi mặt bằng trung bình toàn cầu. Xem thêm
“Làm cả đời chưa chắc mua nổi nhà” — câu nói tưởng than thở vu vơ giờ đang dần phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.  - 1

Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.

Càng lớn tuổi tôi càng bớt mê những thứ nhìn quá đẹp trên brochure, nhất là nhà. Hồi trẻ xem phối cảnh khu đô thị mê lắm. Liền kề, biệt thự, compound, hồ bơi, cây xanh, an ninh 5 lớp… nhìn xong có cảm giác chỉ cần dọn vào là đời mình tự động sang lên, buổi sáng uống cold brew, chiều dắt chó đi bộ, tối xuống clubhouse ngồi nhìn đài phun nước rồi đăng story “home sweet home”. Xem thêm
Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.  - 1
Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.  - 2

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Với khả năng vận chuyển linh hoạt trong đô thị cùng chi phí sử dụng tối ưu, VinFast EC Van đang trở thành “cần câu cơm” đáng giá của nhiều tiểu thương và hộ kinh doanh nhỏ. Xem thêm
Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng - 1

Khi TP.HCM hạn chế cao tầng: Chung cư cũ từng bị chê có tăng giá?

Khi TP.HCM bắt đầu hạn chế phát triển thêm cao tầng ở khu trung tâm, thị trường sẽ xuất hiện hai xu hướng rất rõ: (i) chung cư cũ trung tâm ngày càng khan hiếm, (ii) còn chung cư mới sẽ dịch chuyển mạnh ra các đô thị vệ tinh và khu mở rộng. Xem thêm
Khi TP.HCM hạn chế cao tầng: Chung cư cũ từng bị chê có tăng giá? - 1

Nhà tôi vẫn đây nhưng ngày mai không là chốn thuộc về.

Cả cuộc đời tôi, từ lúc sinh ra cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chỉ chọn dải đất ven sông làm nơi sinh sống. Từ Chương Dương chuyển đến An Dương, tôi luôn có cảm giác an lòng khi ngôi nhà của mình được nằm bên dòng sông Cái, dòng sông Mẹ và mang một cái tên chính danh là sông Hồng. Xem thêm
Nhà tôi vẫn đây nhưng ngày mai không là chốn thuộc về.  - 1

Giá nhà thủ đô các quốc gia trên thế giới sau khi tăng nóng

Đây là thực tế các quốc gia trên thế giới ngáo giá xong lại đâu vào đấy, vn cũng ko ngoại lệ đâu. Các bác mua nhà cứ yên tâm chờ 1-2 năm tới nhé: Xem thêm
Giá nhà thủ đô các quốc gia trên thế giới sau khi tăng nóng  - 1

Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông

Giữa tâm điểm phía Tây Hà Nội, dòng "tư dinh" tại Vinhomes Wonder City đang được giới tinh hoa ráo riết săn lùng như một loại tài sản kép đầy giá trị: vừa là “bản tuyên ngôn” cho đẳng cấp của chủ nhân, vừa là "hầm trú ẩn" tài sản an toàn nhờ sự khan hiếm tuyệt đối trên thị trường. Xem thêm
Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông - 1

Đà Nẵng: Từ thủ phủ du lịch đến trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng đang chuyển mình từ “thủ phủ du lịch” thành trung tâm tài chính và thương mại của miền Trung và cả nước, kéo theo nhu cầu lớn về không gian sống cao cấp tại khu vực lõi trung tâm ven sông Hàn. Xem thêm
Đà Nẵng: Từ thủ phủ du lịch đến trung tâm tài chính quốc tế - 1

Thời nay, chỉ cần nói :Mình đã mua được nhà" là auto Viral 😭

Sáng nay lướt mạng, đập vào mắt tôi lại là cái dòng chữ kinh điển "Mình đã mua được nhà ở tuổi 25" hay "Hành trình mình sở hữu căn hộ đầu tiên sau 2 năm đi làm". Xem thêm
Thời nay, chỉ cần nói :Mình đã mua được nhà" là auto Viral 😭 - 1

Ngân hàng nào có gói vay mua nhà tốt nhất cho người mua ở thật thời điểm hiện tại?

Tìm hiểu về về lãi suất ngân hàng, tôi bỗng thấy đời sao mà hồng thế, các ông lớn như Vietcombank hay Techcombank đồng loạt tung ra con số 3,99%/năm nghe mà muốn xách sổ hộ khẩu đi vay ngay và luôn để làm một "em" nhà cho bằng bạn bằng bè. Xem thêm
Ngân hàng nào có gói vay mua nhà tốt nhất cho người mua ở thật thời điểm hiện tại? - 1

Làm gì khi nhà trong diện giải toả?

Là người từng có nhà bị quy hoạch và giải tỏa, mình rất đồng cảm với nỗi buồn và sự bức xúc của bà con khi rơi vào hoàn cảnh này. Xem thêm
Làm gì khi nhà trong diện giải toả? - 1

Một suất tái định cư đôi khi đáng giá hơn vài tỷ tiền đền bù

Nhiều người nghĩ chuyện đền bù – tái định cư đơn giản là lấy diện tích đất nhân với đơn giá Nhà nước rồi nhận tiền. Đơn giá Nhà nước tính sẽ quyết định tất cả. Xem thêm
Một suất tái định cư đôi khi đáng giá hơn vài tỷ tiền đền bù - 1

Theo dõi vụ tranh chấp hầm xe chung cư Khánh Hội 1 mà tôi thấy.....sợ mua nhà 😅

Mấy hôm nay đọc câu chuyện cư dân chung cư Khánh Hội 1 ở TP.HCM kiện tụng quanh cái tầng hầm giữ xe mà tôi thấy hoang mang. Xem thêm
Theo dõi vụ tranh chấp hầm xe chung cư Khánh Hội 1 mà tôi thấy.....sợ mua nhà 😅 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết