Nguyễn Đỗ Việt

Nguyễn Đỗ Việt

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2)

Chó sói có một số đặc điểm được gọi là bản lĩnh, được bộc lộ rõ khi săn mồi mà bản thân con người đang cố gắng học tập đó là (1) kiên trì, nhẫn nại để xác định đúng, trúng mục tiêu và (2) truy sát đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc.

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2) - 1

Bản lĩnh săn mồi của chó sói

Chó sói có một số đặc điểm được gọi là bản lĩnh, được bộc lộ rõ khi săn mồi mà bản thân con người đang cố gắng học tập đó là (1) kiên trì, nhẫn nại để xác định đúng, trúng mục tiêu và (2) truy sát đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc. Với bản lĩnh (1) dù lạnh cóng trong tuyết với cái bụng trống rỗng, khi phát hiện con mồi bao giờ sói cũng kiên trì, nhẫn nại theo sát mục tiêu, xác định rõ con nào yếu nhất, con ăn dễ bị hạ gục nhất… sói có thể đi theo con mồi, đàn mồi cả ngày để xác định đúng và trúng mục tiêu. Sau khi xác định được mục tiêu, sói chọn thời điểm tấn công,  thường khi con mồi đã no không còn khả năng chạy nhanh sói áp sát mục tiêu và truy sát, sói đuổi mồi đến cùng và không bao giờ bỏ mục tiêu kể cả khi có những con mồi khác chạy ngang qua, sói đầu đàn mệt thì con khác lên dẫn đầu, dù con mồi có to hơn, khỏe hơn, bày sói vẫn tập trung tấn công cho đến khi hạ gục được mồi.  

M&A BĐS, cuộc dượt đuổi của bày sói đối với đàn bò

Bản lĩnh chó sói khi săn mồi được những công ty, tập đoàn tìm kiếm và mua lại BĐS qua M&A BĐS đúng như vậy. Thông qua thông tin sàng lọc chung ( screen review), thường được cung cấp bởi những công ty môi giới mua bán dự án (M&A) họ đưa những BĐS đắc địa vào tầm ngắm. Quá trình nghiên cứu báo cáo tài chính của công ty sở hữu BĐS, “Sói” soi cả báo cáo hợp nhất của tập đoàn, của các công ty liên kết … vv xác định các cân đối, các khoản vay ngắn hạn, dài hạn, dòng tiền.. ngoài ra nghiên cứu tình trạng nợ xấu và cả các chủ nợ … để xác định khả năng cứu trợ/viện trợ của các công ty thành viên hay việc hoãn, dãn cơ cấu lại khoản vay của chủ nợ…và cả các chính sách vĩ mô liên quan (chính sách điều hành tiền tệ và hạn mức dư nợ tín dụng của NHNN, chủ trương kiểm soát chặt chẽ các lĩnh  vực nhạy cảm ( BĐS, chứng khoán…) của Chính phủ …vv cuối cùng đưa ra một danh sách các con mồi vào tầm ngắm (shortlist). Đàn sói tiếp tục bám sát mục tiêu, nghiên cứu, quan sát, phân tích, nhận định…khi chín muồi bắt đầu truy sát, bám đến khi con mồi kiệt sức rồi quyết định vồ mồi.

Thị trường rộ lên thông tin nhiều khách sạn chào bán, tuy nhiên chủ yếu là những khách sạn mini, khách sạn qui mô nhỏ từ 2-3 sao, lác đác có vài khách sạn lớn chào bán như khách sạn Ibis Saigon South và khách sạn Capri by Frasers  ở Sài Gòn mới được chủ Thái Lan chào sàn. Như đã phân tích ở Bài 1 Đây mới là lý do tại sao khách sạn chào bán nhiều nhưng vẫn ế !  thị trường mới thấy phần nổi của tảng băng chìm của thị trường mua bán khách sạn.

 Mặc dù kinh tế vĩ mô nói chung, hoạt động của những tập đoàn, công ty sở hữu khách sạn cao cấp nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn,  nhưng tình yêu của CĐT đối với các tài sản là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại là vô cùng lớn. Những BĐS đó là đích đến, là nơi thể hiện sự thành công và thương hiệu của bản thân, tập đoàn… vì vậy đói no họ cố gắng nuôi đến cùng, hình ảnh vẫn phải đẹp. Về phía ngược lại, vị thế của BĐS khách sạn, tòa nhà văn phòng đối với giới chủ vô cùng quan trọng, nó không đơn thuần chỉ là “ bò để vắt sữa” để tạo ra dòng tiền mà vừa là tài sản thế chấp vừa là nơi củng cố lòng tin để vay tiền, huy động vốn … vì vậy sống chết cũng phải cố giữ.

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2) - Ảnh 1

Thời điểm vồ mồi.

“Sói” biết và hiểu tất cả những tâm lý đó và nó vẫn đang rất bình tĩnh, kiên nhẫn chờ theo dõi tình hình sức khỏe từng “con bò” trong shortlist của mình.

Tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, kể cả khi có vắc-xin thì loài người vẫn phải ứng sử với Covid như những chương trình tiêu diệt dịch bệnh trước đây như bạch hầu, bại liệt… có nghĩa là thời gian tiêu diệt dịch bệnh thường phải kéo dài khoảng 4 năm. Hoạt động khách sạn không chỉ phụ thuộc và lượng khách du lịch nước ngoài mà còn phụ thuộc vào du lịch nội địa, và sức mua của người bản sứ. Mặc dù được đánh giá là quốc gia có khả năng khống chế dịch bệnh tốt và là một trong số ít nền kinh tế có GDP dương. Tuy nhiên, hãy nhớ lại chúng ta đã trải qua những gì vào giai đoạn  2008-2012 với GDP lần lượt các năm là 5.66; 5.32; 6.42; 6.24 và 6.25. Chín tháng đầu năm ta mới đạt 2.12%, phấn đầu năm 2020 đạt từ 2.5-3%. Như vậy, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến !

Việc kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết 01/2020-NHNN đến 31/12/2020 cũng chỉ là bơm thêm ô xi trợ thở, sau đó sẽ không còn chuyện các ngân hàng được phép cho các khách “sộp” của mình được giãn, hoãn, các khoản nợ hay không nâng bậc nợ xấu….từ đầu 2021, sức ép nợ xấu sẽ gia tăng mạnh khi các khoản nợ không được trì hoãn việc nâng hạng. Ngoài ra, năm 2020 cũng là năm những khoản nợ không bán được của VIMC được trả về với chủ của nó làm cho bức tranh nợ xấu của nhiều ngân hàng càng thêm xám xịt… chắc chắn sẽ có làn sóng giải chấp mạnh mẽ vào cuối năm 2020 và trong năm 2021.

Thời gian trung bình cho trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020 là 3,7 năm, và thời điểm nở rộ của những đợt phát hành ban đầu là 2017-2019 như vây sẽ nhiều gói trái phiếu sẽ đáo hạn vào cuối 2020 và trong 2021 đối với trái phiếu kỳ hạn 3 năm và 2023 đối với những gói kỳ hạn 5 năm. Với qui định mới của Nghị định 81/2020/NĐ-CP của Chính phủ, các doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc tiếp tục phát hành trái phiếu để đáo hạn, “trả nợ đậy” cho những khoản vay trước đây.

Với tình yêu vô bờ bến, các tập đoàn chủ  khách sạn, resort sẽ cố gắng hết sức níu kéo nhằm giữ lại những đứa con tinh thần của mình… chính bởi lực kéo-đẩy triệt tiêu nhau nên có thể nhận định mùa săn mồi tuyệt vời nhất cho “bầy sói” sẽ là giai đoạn từ cuối 2021 và cả năm 2022.

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2) - Ảnh 2

Liệu gió có đổi chiều ? và nhẹ nhàng chuyển giao.  

Trước 2010 khi nền công nghiệp khách sạn ở Việt Nam còn sơ khai, thị trường chứng kiến cảnh các nhà đầu tư nước ngoài liên danh, liên kết với các khách sạn trong nước, xây mới, cải tạo, nâng cấp… rồi mua, thôn tính….Qua thời kỳ BĐS khó khăn bắt đầu từ năm 2014, đặc biệt gia đoạn 2015-2018 các tập đoàn, ông chủ lớn Việt Nam giành lại BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng từ các ông chủ nước ngoài. Công ty TNHH Phát triển Du lịch Hà Nội (Tập đoàn BRG) mua 75% Cty THHH Nghi Tàm Village từ tập đoàn Berjaya của Malaysia; Công ty Bông Sen (thành viên Saigontourist) mua khách sạn Hà Nội Deawoo; Hilton Hanoi Opera; Ha Noi Westlake, hay VinaCapital bán lại hàng loạt khách sạn tiếng tăm cho các ông chủ Việt như Legend Saigon, Sheraton Nha Trang và Movenpick Saigon…Lý do chính cho trào lưu này là sự lớn mạnh của các công ty, ông chủ người Việt và sự thăng hoa của thị trường du lịch tại Việt Nam.

Sắp tới, có thể gió sẽ đổi chiều, các quỹ đầu tư, các ông chủ nước ngoài, như những con “sói” đã và đang theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những “con bò” và nó sẽ nhảy vào vồ khi điều kiện chín muồi. Tuy nhiên, vì thương hiệu, vì bộ mặt của những ông chủ khách sạn…. nên sẽ không có chuyện mua mua, bán bán ầm ĩ mà sẽ có những cuộc đàm phán dai dẳng trong bí mật và chuyển giao trong hòa bình thông qua việc mua cổ phần chi phối, chuyển giao quyền sở hữu ./.

 

CHIA SẺ RIÊNG CỦA TÁC GIẢ TRÊN MXH NGƯỜI MUA NHÀ

1

Bình luận

Sập nhà 4 tầng ở Sài Gòn, hai người mắc kẹt

Căn nhà ba lầu, một trệt trong hẻm 133 trên đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh đổ sập, 5 người được đưa ra ngoài, hai nạn nhân mắc kẹt, trưa 24/9. - VnExpress Xem thêm
Sập nhà 4 tầng ở Sài Gòn, hai người mắc kẹt - 1

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp hơn 3 lần so với Hà Nội. Theo đó, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ tại TP.HCM là 125 triệu đồng/m2 thông thủy, còn tại Hà Nội là 39 triệu đồng/m2. Xem thêm
Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội - 1

Giá đất Gia Lâm có “nhảy múa” trước khi lên quận?

Giá đất trung bình tại Gia Lâm (Hà Nội) hiện đang ở mức cao hơn rất nhiều so với các huyện khác sắp lên quận. Cụ thể, giá đất thuộc khu vực Trâu Quỳ có thể lên tới hơn 200 triệu đồng/m2, dao động ở mức trung bình từ 80-90 triệu đồng/m2. Xem thêm
Giá đất Gia Lâm có “nhảy múa” trước khi lên quận? - 1

Cuộc sống bận rộn của các môi giới bất động sản Dubai

Các môi giới địa ốc Dubai thức tới 2h sáng họp với khách, thậm chí dựng lều ngủ qua đêm, xếp hàng giữa trời nắng để giúp khách mua nhà. - VnExpress Xem thêm
Cuộc sống bận rộn của các môi giới bất động sản Dubai - 1

Giật mình với căn nhà diện tích hơn 40 m2, nằm giữa trung tâm Hà Nội giá chỉ hơn 600 triệu đồng

Căn nhà có diện tích 45m2, xây 2 tầng chắc chắn, nằm ở quận trung tâm Hà Nội đang được chào bán với giá hơn 600 triệu đồng. Xem thêm
Giật mình với căn nhà diện tích hơn 40 m2, nằm giữa trung tâm Hà Nội giá chỉ hơn 600 triệu đồng - 1

Yoko Onsen Quang Hanh được bình chọn “Khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất năm" tại chương trình vinh danh Dự án đáng sống 2023

Sáng 22/9, chương trình vinh danh “Dự án đáng sống” đã xướng tên khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh của Sun Group là “Khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất 2023". Xem thêm
Yoko Onsen Quang Hanh được bình chọn “Khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất năm" tại chương trình vinh danh Dự án đáng sống 2023 - 1

Siêu lợi nhuận từ chung cư mini

Trong khi một dự án phát triển nhà chung cư thông thường sẽ mất tối thiểu 2 năm để hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi khởi công thì với chung cư mini (núp bóng nhà ở riêng lẻ) có thể chỉ cần 1-2 tháng và còn tùy thuộc vào mức độ “thân thiết” với cơ quan cấp phép xây dựng. Đây là một trong những lý do chung cư mini mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư. Xem thêm
Siêu lợi nhuận từ chung cư mini - 1

Dự án của T&T Homes nhận giải ‘Dự án đáng sống năm 2023’

Tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển, đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”. Xem thêm
Dự án của T&T Homes nhận giải ‘Dự án đáng sống năm 2023’ - 1

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự

Trong khi thị trường bất động sản ở một số nền kinh tế lớn trên thế giới đang đình trệ và phải đối mặt với những rủi ro tăng trưởng thì tại Dubai, lĩnh vực này đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đặc biệt trong phân khúc bất động sản cao cấp. Xem thêm
'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - 1

Môi giới dụ khách mua chung cư mini bằng thang dây, mặt nạ chống độc

Nắm bắt được tâm lý lo lắng của khách, nhiều môi giới khi bán chung cư mini đã dùng chiêu quảng cáo như chung cư có thang dây, mặt nạ chống độc để PCCC. Xem thêm
Môi giới dụ khách mua chung cư mini bằng thang dây, mặt nạ chống độc - 1

Hà Nội cắt thi đua nơi để xảy ra cháy thiệt hại về người

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu xem xét cắt thi đua, khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân có liên quan trên địa bàn nếu xảy ra cháy gây thiệt hại về người, thiệt hại lớn về tài sản. Xem thêm
Hà Nội cắt thi đua nơi để xảy ra cháy thiệt hại về người - 1

Lãi suất vẫn chưa dễ thở với người mua nhà

Nhà đầu tư hay người mua ở thực cũng chưa định vay vốn mua bất động sản giai đoạn này vì lãi suất có giảm nhưng vẫn cao hơn mức họ có thể chi trả hàng tháng. Xem thêm
Lãi suất vẫn chưa dễ thở với người mua nhà - 1

TS. Lê Xuân Nghĩa: Thị trường bất động sản mới “rón rén” hồi phục khoảng 30% so với kỳ vọng

Dấu hiệu phục hồi của thị trường được thể hiện qua chỉ số mua hàng đang “lẹt đẹt” cho thấy nền kinh tế đang ở hình chữ U thay vì chữ V. Đó là nhận định của TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách Tài chính – Tiền tệ quốc gia. Xem thêm
TS. Lê Xuân Nghĩa: Thị trường bất động sản mới “rón rén” hồi phục khoảng 30% so với kỳ vọng - 1

Hà Nội hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỉ đồng

Các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã xem xét, thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có việc chi hơn 9 tỉ đồng hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong, 37 người bị thương Xem thêm
Hà Nội hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỉ đồng - 1

Hối hả lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini, Bộ Xây dựng cảnh báo

Theo Bộ Xây dựng việc gắn thang sắt cố định bên ngoài cần phối hợp với chính quyền địa phương Bộ Xây dựng Bộ Công an sẽ hướng dẫn nâng cao phòng cháy chữa cháy chung cư mini Xem thêm
Hối hả lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini, Bộ Xây dựng cảnh báo - 1

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu”

Chia sẻ tại hội thảo diễn ra mới đây tại Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam nhấn mạnh, tại Tp.HCM và vùng lân cận nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) đang thiếu trầm trọng. Nguồn cung ít nhưng nhu cầu ở thực thuộc phân khúc còn rất lớn. Xem thêm
Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - 1

Bác sĩ “kê thiên nhiên” vào đơn thuốc trị bệnh

Ngày càng có nhiều chuyên gia y tế ở Canada kê một loại thuốc mới, không cần phải mua tại hiệu thuốc cho bệnh nhân của mình, bằng cách để họ kết nối với thiên nhiên. Xem thêm
Bác sĩ “kê thiên nhiên” vào đơn thuốc trị bệnh - 1

An cư, đầu tư tại căn hộ cao cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng

Tái định nghĩa khái niệm về căn hộ để ở, tòa tháp ven sông Hàn - Panoma 2 thuộc tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang mang tới sự thư giãn như nghỉ dưỡng mỗi ngày với tầm nhìn panorama 360 độ bao trọn sông xanh, biển biếc cùng trung tâm Đà Thành sôi động. Xem thêm
An cư, đầu tư tại căn hộ cao cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức. Xem thêm
Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu - 1

Chủ chung cư mini vội vã sắm thang dây, mặt nạ để giữ giá, kéo khách

Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, giá cho thuê chung cư mini không có hiện tượng giảm giá. Nhiều nơi còn trang bị thêm thang dây, mặt nạ chống khói cho khách thuê. Xem thêm
Chủ chung cư mini vội vã sắm thang dây, mặt nạ để giữ giá, kéo khách - 1

Sau 'cởi trói' tách thửa, 'cá mập' chi tiền tỷ gom đất vườn

Thị trường đất vườn ở tỉnh đã trải qua một giai đoạn vô cùng u ám sau thời sốt đất điên cuồng rồi lại "lao dốc không phanh". Tuy nhiên, mọi chuyện đang dần khởi sắc hơn sau khi các lệnh cấm tách thửa, phân lô bán nền dần được “cởi trói”. Xem thêm
Sau 'cởi trói' tách thửa, 'cá mập' chi tiền tỷ gom đất vườn - 1

Lô trái phiếu 800 tỷ của Đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành: Minh bạch ơi em ở đâu?

Minh bạch là một trong những điều quan trọng nhất ở thị trường tài chính. Nhưng với lô trái phiếu 800 tỷ đồng của Đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành, tôi phải đặt ra câu hỏi: “Minh bạch ơi em ở đâu?” Xem thêm
Lô trái phiếu 800 tỷ của Đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành: Minh bạch ơi em ở đâu? - 1

Đề xuất cho phép Hà Nội cắt điện, nước tại địa điểm vi phạm

Thảo luận tờ trình dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) của Chính phủ, các đại biểu cho rằng cần cân nhắc vì có đề xuất trong dự thảo luật từng bị bác. Xem thêm
Đề xuất cho phép Hà Nội cắt điện, nước tại địa điểm vi phạm - 1

Thanh Hoá 'tuýt còi' loạt dự án không bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở xã hội

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội Xem thêm
Thanh Hoá 'tuýt còi' loạt dự án không bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở xã hội - 1

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM: Hạn chế nhà cao tầng ven sông Sài Gòn

Chủ tịch Phan Văn Mãi lưu ý Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM nghiên cứu hạn chế bố trí công trình cao tầng dọc sông Sài Gòn nhằm phát huy giá trị cảnh quan, ưu tiên không gian phục vụ công cộng. Xem thêm
Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM: Hạn chế nhà cao tầng ven sông Sài Gòn - 1

Giám đốc Công an Hà Nội nói về xử lý trách nhiệm cá nhân vụ cháy chung cư mini

Sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức Đảng tại quận Thanh Xuân, chắc chắn sẽ xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan vụ cháy chung cư mini Xem thêm
Giám đốc Công an Hà Nội nói về xử lý trách nhiệm cá nhân vụ cháy chung cư mini - 1

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, với doanh nghiệp bất động sản, giảm lãi suất không phải là “cây đũa thần”, bởi họ không thể vay được nữa. Xem thêm
TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm" - 1

Cận cảnh 1 chung cư mini khác của Nghiêm Quang Minh vừa bị kiểm tra

Chung cư mini cao 8 tầng được chia thành 45 phòng của bị can Nghiêm Quang Minh ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng kiểm tra Xem thêm
Cận cảnh 1 chung cư mini khác của Nghiêm Quang Minh vừa bị kiểm tra - 1

Thành uỷ Hà Nội quy trách nhiệm người đứng đầu khi có cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 20/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới. Xem thêm
Thành uỷ Hà Nội quy trách nhiệm người đứng đầu khi có cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng - 1

Công an Hà Nội công bố nguyên nhân cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong

Công an Hà Nội công bố bản kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Xem thêm
Công an Hà Nội công bố nguyên nhân cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết