Thai Hoang Bich

Thai Hoang Bich

Có nên đầu tư vào shophouse và mini hotel của siêu dự án nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc?

Hiện shophouse và Mini hotel ở Grand World Phú Quốc đang được chào bán khá mạnh. Chúng ta sẽ cùng xem xét các khía cạnh của dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng rất lớn này nhé.

Có nên đầu tư vào shophouse và mini hotel của siêu dự án nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc? - 1

Tiêu đề là vậy nhưng bài viết này không phải là lời khuyên có nên đầu tư hay không mà đơn thuần chỉ là một bài review và cung cấp một số thông tin, số liệu được tổng hợp từ nguồn chính thống(bộ CT) cũng như quan sát trải nghiệm thực tế của người viết nhằm giúp cho những người đang có ý định đầu tư có thêm nguồn tham khảo để ra quyết định một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Trước tiên phải nói là mình rất thích Phú Quốc cũng như đánh giá cao tiềm năng về dịch vụ, du lịch của hòn đảo với 150km bờ biển này. Và chắc chắn khi dịch bệnh được khống chế thì tốc độ tăng trưởng của nghành du lịch ở đây sẽ giữ ở mức khá cao và ổn định(như trước khi có dịch) khi hạ tầng ngày càng được đầu tư, hoàn thiện. Tuy nhiên, đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng ở đây thì lại là bài toán không hề đơn giản và cần tính toán kỹ lưỡng bởi số tiền bỏ ra là không nhỏ.

Có nên đầu tư vào shophouse và mini hotel của siêu dự án nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc? - Ảnh 1

Grand World PQ gồm có:

– 1071 shophouse được xây dựng cao 4,5 tầng.

– 198 mini hotel cao 8 tầng

– 12 block condotel từ 3-5 sao

Các loại hình bđs này đều được sở hữu 50 năm theo quy đinh của nhà nước, ở dự án này thì chính xác là còn đến năm 2064. Và hiện tại được cho là sẽ được gia hạn khi hết hạn sử dụng nêu trên và phải đóng một khoản phí(tiền sử dụng đất).

Hiện chủ đầu tư Vinpearl đang bán ra các sản phẩm shophouse và mini hotel. Và để tạo ra sức hút (nói chính xác hơn là kéo du khách đến nhằm tạo ra sức hút) cho các sản phẩm này họ đã xây dựng rất nhiều các tiện ích và điểm nhấn để check-in như: Bảo tàng gấu Teddy, kênh Venice, hồ tình yêu, công viên nghệ thuật, nhà huyền thoại tre…rồi các kế hoạch trình diễn nghệ thuật quanh năm, rồi khu chợ đêm… Các hoạt đông này dự kiến sẽ khai trương trong quý 1/2021. Nói chung là khá công phu, nhiều công trình lạ và đẹp, có lẽ cũng khiến nhiều người tò mò thích thú muốn tham quan. Ngoài ra, Grand world cũng nằm cạnh các tổ hợp khác đã hoạt động là Vin wonder Phú Quốc (cũng có shophouse), vườn thú bán hoang dã Vin Safari và casino Corona. Đây đều là những điểm đến được khá nhiều người ưa thích khi đến Phú Quốc.

Rõ ràng chủ đầu tư đã rất cố gắng và dành nhiều tâm huyết để vẽ ra một viễn cảnh hết sức sáng lạn rằng các shophouse ở đây sẽ cực kỳ đông khách đến tham quan, ăn uống, mua sắm và tiền cho thuê sẽ rất cao… (để xứng đáng với… giá bán của shophouse và ks mini ở đây).

Có nên đầu tư vào shophouse và mini hotel của siêu dự án nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc? - Ảnh 2

Dưới đây là giá bán của vài căn shop có vị trí tương đối xấu, đó là nhìn ra khu condotel:

Mã căn Diện tích DTXD Giá bán

– IN-06-51 105m2 282.7 13,615,210,260 (Giá chưa VAT)

– IN-06-52 105m2 282,7 13.615.210.260 (Giá chưa VAT)

– IN-06-53 105m2 282,7 13.615.210.260 (Giá chưa VAT)

Một vài căn khác view đẹp hơn nhưng chưa phải đẹp nhất:

– IN-05-34 140,5m2 345,7 21.296.955.931

– IN-05-35 125.9m2 336.2 16.144.472.630

Để biết số tiền thực tế bỏ ra thì mọi người cộng thêm 10% VAT nữa nhé. Tính ra giá mỗi m2 sẽ từ 140-190tr/m2.

Giờ chúng ta sẽ hiện thực hơn một chút, đó là đi sâu vào những con số xem nó có thực sự tiềm năng không. Đầu tư không thể chỉ dùng mình trí tưởng tượng được, phải không ạ?

Có một điều cần chú ý là tổ hợp Grand world nằm về phía bắc của đảo PQ và gần như tách biệt(cách thị trấn Dương Đông khoảng 18-20km, cách sân bay tầm 30km) với các khu dân cư trên đảo, gần tổ hợp này cũng chỉ có vài cụm dân cư nhỏ, vài resort và cơ sở lưu trú khác. Từ đây có thể nói khách hàng tiêu dùng tiềm năng của các khu shophouse ở GW phần lớn là đến từ chính khách du lịch nghỉ ngơi ở các ks mini, condotel tại Grand World và các villa ở cụm dự án bên cạnh của Vinpearl.

Ta sẽ tính toán chi tiết hơn một chút như sau:

Theo thống kê, năm 2019 Phú Quốc đón hơn 5,1 triệu lượt khách du lịch(bằng cả đường thuỷ và đường không), trong đó có hơn 671.000 lượt khách quốc tế. Nơi đây hiện đã có 430 cơ sở lưu trú, với tổng số 18.351 phòng, trong đó có 8 cơ sở đạt 4 sao và 12 cơ sở lưu trú đạt 5 sao, còn lại từ 3 sao trở xuống và các homestay, nhà nghỉ, hostel… và đa số tập trung ở nửa phía nam của đảo, cũng là nơi có nhiều cư dân bản địa sinh sống(ko có thống kê chính thức nhưng mình quan sát đc thì phải đến hơn 80%).

Từ số liệu thống kê chính thức ở trên có thể tính ngay được mỗi ngày trung bình có 13.972 người đến hòn đảo này.

Quy luật 80-20 gần như đúng với hầu hết các lĩnh vực, ở đây sẽ có khoảng 80% khách chọn lưu trú ở các cơ sở từ 3* trở xuống, 20% còn lại lưu trú ở các cơ sở 4 và 5*. Trong mùa dịch khi các ks, resort cao cấp khuyến mại nhiều thì tỷ lệ có thể thay đổi chút ít.

Như đã viết ở trên, đồng ý là Vinpearl đã xây dựng một tổ hợp lớn và có khá nhiều điểm nhấn ở phía bắc của đảo. Nhưng ngay cả khi các khu condotel và ks mini(chắc chắn là phải hướng đến phân khúc khách bình dân vì ko cạnh tranh được với chính các resort hiện có của Vinpearl ở bên cạnh ở phân khúc cao cấp) đưa vào hoạt động thì tổ hợp này có thể hút được bao nhiêu khách trong số gần 14.000 người (đến đảo mỗi ngày) đến lưu trú và sử dụng dịch vụ ở Grand World? Cực kỳ cố gắng thì cũng được 2000 người là cùng(đây là con số khó xảy ra trong thực tế nhưng mình cứ tạm lấy như vậy đi). Việc nằm cách quá xa các khu dân cư bản địa và quãng đường rất vắng vẻ đến đó thì vô hình chung nó đã tự loại bỏ một phần không nhỏ đối tượng này ra khỏi danh sách khách hàng rồi.

2000 NGƯỜI và hơn 1000 SHOPHOUSE? Mỗi người trong một ngày tính trung bình là ăn 3 bữa sáng-trưa-tối và đi uống nước, cf 2 lần => số lần sử dụng dịch vụ ở các shophuse là 5 lần= 5×2000= 10.000 lượt. 10.000 lượt khách chia cho 1000 shophouse (rộng tb 100m2 cao 4 tầng) là 10 lượt khách 1 shop mỗi ngày (=> cái này gọi là chùa Bà đanh rồi chứ buôn bán gì nữa. Bạn có nhân 10 lần lên thì vẫn chưa chắc đủ để hoà được vốn). Bán cái gì để đủ trả tiền thuê nhà? Và tính một mức lợi tức từ việc cho thuê tiêu chuẩn của shophouse là 3%/ năm thì số tiền thuê mỗi tháng là: 3%x15 tỷ/12 tháng = 37,5tr/ tháng <=> 1,25tr/ ngày. Bán 1 ly cf giá bao nhiêu để lời mỗi ly 125k mà chưa tính các chi phí khác như điện nước, lương nhân viên…? Người thuê nhà kinh doanh không có lời thì sẽ yêu cầu giảm giá thuê hoặc trả mặt bằng => người chủ căn shophouse lãnh đạn vì vẫn phải trả lãi vay đều.

Ngay cả khi Phú Quốc giữ được mức độ tăng trưởng cao và đạt 9 triệu khách vào năm 2025 thì tính ra mỗi ngày sẽ có: 24.657 người đến đảo. Cứ cho là có 4000-5000 người đến lưu trú và sử dụng dịch vụ ở Grand World đi, với hơn 1000 shophouse thì 4000-5000 người tương đương với 4-5người sử dụng trung bình 5 lượt mỗi ngày/shop rộng tầm 100m2x 4 tầng thì … thôi, không cần nói nữa.

Trong các tài liệu bán hàng hay training cho các đại lý chủ đầu tư có ý so sánh chợ đêm ở đây với các con phố đi bộ ở Sài Gòn và Hà Nội. Và nếu tinh ý thì bạn sẽ thấy sự so sánh này khập khiễng như thế nào. Sài Gòn và Hà Nội là trạm trung chuyển của hầu hết khách nước ngoài đến Việt nam và phần lớn khách du lịch nội địa, có thể thời gian lưu trú của khách ở hai thành phố này không lâu nhưng trong thời gian ngắn ngủi đó, có một số điểm thuộc diện “là nơi phải đến” thì khu lõi trung tâm với nhiều nét đặc thù và phố đi bộ sẽ nằm trong số đó. Chưa kể đó cũng là nơi mà phần không nhỏ cư dân, chủ yếu là người có con nhỏ và đặc biệt là thanh niên, lứa tuổi chi nhiều tiền và thời gian cho việc ăn uống nơi quán xá của chính 2 thành phố có số dân 8 và 13 triệu người này tụ tập khi có dịp.

Lượng người luân chuyển, sử dụng dịch vụ ở các khu phố đi bộ ở SG và HN hàng ngày dù ko có con số thống kê chính xác nhưng chắc chắc sẽ là hàng hàng trăm nghìn người, một con số khổng lồ như vậy mới khiến cho nó trở nên sầm uất như vậy.

Đến đây thì mọi người đã có câu trả lời cho mình rồi chứ? Mình sẽ bỏ qua luôn việc tính toán về dòng tiền, điểm hoà vốn, và các chi tiết tài chính khác. (Thực tế thì mình đã tính toán kỹ phương án giả định đầu tư khi đạt được tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê là 3%năm(mặc dù nó…viễn vông) thì cũng cần đến hết vòng đời dự án, tức là đến năm 2064 mới đạt được… điểm hoà vốn.)

Kể thêm một chi tiết như này. Cách đây hơn một tháng mình có gợi ý một khách hàng quen nghiên cứu sản phẩm này vì công ty mình là F1 ở đây thì chị trả lời là chị ngại đầu tư xa vì sau này sẽ bất tiện trong quản lý và hiên cũng ko sẵn tiền mặt(vì chị mới mua của mình 1 căn biệt thự). Nhưng ngay sau đó mình nhận ra sai lầm vì chưa tìm hiểu kỹ và đặt vị trí là người mua để đánh giá tiềm năng của nó mà đã chào khách. Và mình quyết định đặt vé mb ra đây 3 ngày để nghiên cứu kỹ mặc dù mới trở về từ Phú Quốc cách đó vài tuần. Nếu ổn thì sẽ triển khai bán nhưng sau khi đi về mình quyết định …dừng cuộc chơi.

Và để đánh giá được chính xác tiềm năng của chợ đêm(điểm nhấn quan trọng bậc nhất của Grand World) mình chọn ở ngay cạnh chợ đêm Dương Đông và thuê xe máy chạy khảo sát khắp đảo từ Nam tới Bắc, từ Đông sang Tây trong 3 ngày đó để cho ra bài review này. Ở dưới là hình ảnh chợ đêm tại thi trấn Dương Đông và một số hình ảnh chụp tại dự án Grand World.

Hy vọng bài viết cung cấp được một số thông tin có ích để mọi người có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm của dự án này.

Tác giả: Hoàng Chung/ Diễn đàn Bất động sản Việt Nam

0

Bình luận

💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ?

Nếu đọc tin thị trường mấy hôm nay, mình tin nhiều người mua nhà giống như mình đều có chung một cảm giác: có gì đó đang phình ra quá nhanh, quá mạnh, và nó không phải là niềm vui. Hàng tồn kho bất động sản tăng dựng đứng, nợ vay của doanh nghiệp bốc đầu như lên men, và tất cả đang diễn ra trong đúng giai đoạn mà thị trường tưởng như “đã hồi phục”. Xem thêm
💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ? - 1

💥 Booking ảo bùng nổ: Người mua nhà thật đang bị “lùa” vào cuộc chơi không minh bạch?

Nay mới đọc được một bài về booking ảo trên Tiền Phong, mình cũng muốn chia sẻ đôi điều. Xem thêm
💥 Booking ảo bùng nổ: Người mua nhà thật đang bị “lùa” vào cuộc chơi không minh bạch?  - 1

🔥 Khủng thật sự: Hà Nội chuẩn bị có đại đô thị 3.300 ha ngay cửa ngõ, liền mạch sân bay 5 sao - 230.000 người sẽ đổ về đây sinh sống!

Hà Nội đang chuẩn bị “mở khóa” một siêu đô thị hơn 3.300 ha ở cửa ngõ Đông Bắc, ngay sát Đông Anh - Phù Đổng, lại còn kết nối thẳng với sân bay 5 sao Gia Bình đang chuẩn bị trình Quốc hội. Nếu làm đúng như quy hoạch, khu vực này có thể trở thành một trong những mảng đô thị mới lớn và hiện đại nhất miền Bắc trong vài thập kỷ tới. Xem thêm
🔥 Khủng thật sự: Hà Nội chuẩn bị có đại đô thị 3.300 ha ngay cửa ngõ, liền mạch sân bay 5 sao - 230.000 người sẽ đổ về đây sinh sống!  - 1

Các bác nghe tin gì chưa? Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (Hà Nội) giờ mời hẳn công an vào giám sát, dẹp “cò mồi” trục lợi rồi đấy!

Nếu bác nào mấy hôm nay có ghé qua Kim Chung – Thăng Long Green City chắc sẽ thấy cảnh tượng quen mà lạ: mưa tầm tã nhưng cả trăm người vẫn đứng xếp hàng bấm số, lấy phiếu hẹn nộp hồ sơ mua nhà. Xem thêm
Các bác nghe tin gì chưa? Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (Hà Nội) giờ mời hẳn công an vào giám sát, dẹp “cò mồi” trục lợi rồi đấy!  - 1

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Sau 22 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sáng lập Ecopark ra mắt sản phẩm biệt thự rừng Retreat Forest, tích hợp ưu điểm của môi trường sống sinh thái dưới tán rừng, cùng các tiện nghi hiện đại phục vụ cho cư dân; giúp cư dân vừa hít thở bầu không khí trong lành của một khu rừng vừa tận hưởng tiện nghi phù hợp mà không cần đi xa hay di chuyển đến các khu resort, nghỉ dưỡng mang tính phát sinh, tạm thời. Xem thêm
Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái - 1

Bán nhà 6,5 tỷ về quê tìm bình yên: Đâu ai ngờ thứ mất trước lại là… bình yên 😂

Không biết có phải do đến tuổi hay không, chứ dạo này tôi có cái thú hơi lạ: mỗi sáng mở mắt ra là phải đọc một câu chuyện “bỏ phố về quê” để… tỉnh táo. Người thì bỏ phố vì mệt, người thì bỏ phố vì muốn sống chậm, còn tôi bỏ phố vì… chưa đủ tiền nên bỏ được cái tư tưởng ấy trước cho nhẹ đầu. Xem thêm
Bán nhà 6,5 tỷ về quê tìm bình yên: Đâu ai ngờ thứ mất trước lại là… bình yên 😂 - 1

Nhà nứt tường, giá nứt óc: tập thể cũ bất ngờ “hóa rồng” 500 triệu/m²

Nhân một ngày xấu trời, mưa lạnh rét căm căm, mở điện thoại ra, thấy căn tập thể bong vữa, cầu thang gãy lan can, mèo nằm ngủ ngay đầu hồi phía sau chỗ mình trọ đang được rao 500 triệu/m², thì đúng là lý trí bị bỏ lại ngay phía sau luôn. Xem thêm
Nhà nứt tường, giá nứt óc: tập thể cũ bất ngờ “hóa rồng” 500 triệu/m² - 1

Tỷ suất cho thuê chung cư thấp: Có nên bán chốt lời?

12 tháng qua, thị trường Hà Nội chứng kiến một nghịch lý kỳ lạ: giá bán tăng dựng đứng, giá thuê gần như đứng yên. Xem thêm
Tỷ suất cho thuê chung cư thấp: Có nên bán chốt lời? - 1

Metro số 5 khởi công, nhà đầu tư bất động sản cũng khởi động, nhưng cẩn thận vẫn là vàng nhé các bác ơi!

Nếu bạn nghĩ cảnh tượng náo nhiệt nhất đất nước là ở sân bay Tết hay ở cổng trường cấp 3 khi thi tốt nghiệp, thì chưa đâu. Mấy hôm nay, Hòa Lạc mới là “điểm tụ” của mọi ánh nhìn và… mọi sổ đỏ. Xem thêm
Metro số 5 khởi công, nhà đầu tư bất động sản cũng khởi động, nhưng cẩn thận vẫn là vàng nhé các bác ơi! - 1

💥 Ở Hà Nội tốn 20 tỷ - về quê sống như vua? Bài toán kinh tế không đơn giản như status facebook

Nói “bán nhà Hà Nội 20 tỷ, về quê mua 500m² xây biệt thự 3 tỷ rồi gửi 12 tỷ lấy 70 triệu/tháng” nghe rất hấp dẫn, nhưng đặt vào thực tế kinh tế - bất động sản thì lập luận này có nhiều lỗ hổng. Xem thêm

Ở Hà Nội, 50m² đất trung tâm 20 tỷ không chỉ là “mảnh đất nhỏ” mà là tài sản có dòng tiền mạnh, thanh khoản cao và tốc độ tăng giá ổn định hàng chục năm. Đất quê 500m² giá 5 tỷ nhìn thì rộng, nhưng thanh khoản thấp, ít người mua, giá tăng chậm và gần như không tạo ra thu nhập.

Con số “12 tỷ gửi ngân hàng lấy 70 triệu/tháng” cũng không chính xác. Muốn đạt mức này, lãi suất phải gần 7%/năm, trong khi lãi suất thực tế hiện chỉ khoảng 4,5 - 5,5%, tương đương 45 - 55 triệu/tháng.

Về quê nghỉ dưỡng là lựa chọn tốt cho ai muốn an nhàn, nhưng xét về đầu tư, giữ tài sản hay tạo dòng tiền thì bất động sản Hà Nội vẫn vượt trội. Không thể so một tài sản “trung tâm - giá trị cao - tăng trưởng mạnh” với một mảnh đất “rộng nhưng đứng giá” rồi kết luận rằng về quê “sống như vua chúa”.

💥 Ở Hà Nội tốn 20 tỷ - về quê sống như vua? Bài toán kinh tế không đơn giản như status facebook - 1

Xu hướng tài sản thật dẫn dắt thị trường, shophouse trung tâm Diễn Châu hưởng lợi

Hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng và dòng tiền khai thác ngay giúp shophouse đại lộ Ánh Sáng - ROX Living Aquamarine nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư cuối năm 2025. Xem thêm
Xu hướng tài sản thật dẫn dắt thị trường, shophouse trung tâm Diễn Châu hưởng lợi - 1

CHUYỆN LẠ ĐỜI Ở SINGAPORE: 2.000 HỘ DÂN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI NHƯNG SỞ HỮU ÍT NHẤT 3 Ô TÔ, TRONG ĐÓ CÓ MERCEDES, AUDI

Trong một phiên chất vấn tại Quốc hội Singapore đầu tháng 11, Quyền Bộ trưởng Giao thông Jeffrey Siow khiến dư luận chú ý khi công bố số liệu cho thấy có tới 2.000 hộ gia đình sống trong các căn hộ HDB – vốn được xem là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội của Singapore – đang sở hữu từ ba chiếc ô tô trở lên tính đến ngày 30/9. Xem thêm
CHUYỆN LẠ ĐỜI Ở SINGAPORE: 2.000 HỘ DÂN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI NHƯNG SỞ HỮU ÍT NHẤT 3 Ô TÔ, TRONG ĐÓ CÓ MERCEDES, AUDI  - 1

Mua đất, xây nhà suốt 25 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ vì chủ cũ chia thừa kế cả phần đã bán 😵‍💫

Gửi câu hỏi đến Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, bạn đọc Hoàng Đình Hà phản ánh: "Tôi có mua một mảnh đất ở địa chỉ tôi đang sinh sống từ năm 2000. Trên giấy tờ có ghi diện tích 68,35m2, bao gồm cả nhà và đất, có đóng dấu của UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ cũ) và tôi đã thanh toán đầy đủ cho chủ nhà. Xem thêm
Mua đất, xây nhà suốt 25 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ vì chủ cũ chia thừa kế cả phần đã bán 😵‍💫  - 1

Drama nhà cửa: “ba mê-ta”, vợ chồng, mẹ chồng và… một căn hộ không còn chỗ trú

Hội Vén Khéo đúng là nơi mà mỗi lần lướt qua, tôi đều thấy đời mình bỗng… yên bình lạ thường. Người ta bảo mạng xã hội phóng đại drama, nhưng riêng nhóm này, tôi thề là còn chân thật hơn camera hành trình: từ cách treo cái rèm đến cách cất đôi dép cũng có thể dẫn tới chiến sự cấp phường. Xem thêm
Drama nhà cửa: “ba mê-ta”, vợ chồng, mẹ chồng và… một căn hộ không còn chỗ trú - 1

Tìm “chuẩn sống toàn cầu” giữa lòng Thủ đô: Sun Feliza Suites tái định nghĩa căn hộ cho thuê cao cấp

Làn sóng chuyên gia ngoại tiếp tục đổ bộ khiến nguồn cung căn hộ cho thuê hạng sang tại Hà Nội trở nên khan hiếm. Trong bối cảnh đó, Sun Feliza Suites trở thành “điểm đến vàng” của nhóm khách này nhờ hội đủ tiêu chí khắt khe về vị trí, tiện ích và phong cách sống chuẩn quốc tế. Xem thêm
Tìm “chuẩn sống toàn cầu” giữa lòng Thủ đô: Sun Feliza Suites tái định nghĩa căn hộ cho thuê cao cấp - 1

Liệu có nhất thiết phải mua nhà?

Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình em đang sống trong một căn hộ thuê nhỏ, mỗi tháng mất 6 triệu tiền nhà, cộng thêm phí quản lý lên 7 triệu. Ban đầu cũng chẳng nghĩ nhiều, cứ thuê cho xong, tiện việc di chuyển. Nhưng dần dần, em bắt đầu thấy bất an. Chủ nhà thông báo tăng giá, rồi bạn bè xung quanh rục rịch mua nhà riêng, còn tụi em thì cứ xoay xở từng đồng để trả tiền thuê. Xem thêm

Bầu Đức trở lại BĐS: Khu đất từng bỏ quên vì....giàu giờ thành dự án 25 tầng, dân Pleiku hóng dài cổ

Mấy hôm nay lướt tin thấy bầu Đức quay lại làm BĐS, mà còn là dự án chung cư 25 tầng ngay trung tâm Pleiku, mình hóng dài cổ luôn. Xem thêm
Bầu Đức trở lại BĐS: Khu đất từng bỏ quên vì....giàu giờ thành dự án 25 tầng, dân Pleiku hóng dài cổ - 1

Có gì tại dự án Kim Chung khiến đoàn người trắng đêm xếp hàng nộp hồ sơ?

Qua giờ dự án Kim Chung nóng quá các bác ơi! Người chen lấn trắng đêm để nộp hồ sơ, la hét, xô đẩy, có cả người ngất xỉu, công an phải vào can thiệp 😱 Ai ngồi nhà hóng online cũng “toát mồ hôi” luôn. Xem thêm
Có gì tại dự án Kim Chung khiến đoàn người trắng đêm xếp hàng nộp hồ sơ?  - 1

Tình hình giá căn hộ TP.HCM cuối năm nay sao rồi các bác? Em đi xem mà sốc nhẹ… 40–50 triệu/m² giờ đúng nghĩa tuyệt chủng!

Dạo này em có nhu cầu tìm căn hộ quanh TP.HCM nên chịu khó lượn thị trường, đọc báo, hỏi môi giới. Và càng tìm hiểu thì càng thấy mặt bằng giá đang leo nhanh đến mức khó tin. Hồi đầu năm còn thấy đâu đó các dự án loanh quanh 40–50 triệu/m², giờ gần như biến mất khỏi bản đồ. Thay vào đó, mức 60–70 triệu/m² bắt đầu trở thành “chuẩn mới”, còn dưới 3 tỷ/căn đang cực hiếm. Xem thêm
Tình hình giá căn hộ TP.HCM cuối năm nay sao rồi các bác? Em đi xem mà sốc nhẹ… 40–50 triệu/m² giờ đúng nghĩa tuyệt chủng!  - 1

Người ta mất cả tỷ vì mua lại nhà ở xã hội thuê–mua… và bài học xương máu cho bất kỳ ai đang tính mua NƠXH

Sáng nay em đang ngồi uống ly cà phê thì thấy một bài báo làm em đứng hình luôn. Chuyện xảy ra ở Ecohome - Hà Nội, nơi rất nhiều người thu nhập thấp mơ có một căn hộ nhỏ để bám trụ thành phố. Nhưng rồi bỗng một ngày, họ bị chủ đầu tư yêu cầu… dọn ra khỏi chính căn nhà mình bỏ cả tỷ đồng để “mua lại”. Xem thêm
Người ta mất cả tỷ vì mua lại nhà ở xã hội thuê–mua… và bài học xương máu cho bất kỳ ai đang tính mua NƠXH - 1

💥 Từ 1.1.2026: bảng giá đất tăng 16 - 26%, làm sổ đỏ trễ là trả thêm hàng trăm triệu!

Em xin cập nhật cho mọi người một số thông tin rất quan trọng liên quan tới bảng giá đất mới sẽ áp dụng từ 1.1.2026 và nói thật, ai đang làm sổ đỏ, tách thửa, chuyển mục đích hay chuẩn bị mua đất thì nên đọc kỹ để tránh mất tiền oan. Xem thêm
💥 Từ 1.1.2026: bảng giá đất tăng 16 - 26%, làm sổ đỏ trễ là trả thêm hàng trăm triệu! - 1

Vị trí “ngon nhất” trên trục đại lộ tài chính, mức giá tốt nhất Vinhomes Cần Giờ: Bảo chứng “chắc thắng” cho nhà đầu tư liền kề Tương lai, Vịnh Ngọc 48

Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật. Chính sự chênh lệch này đang mở ra cơ hội chắc thắng cho những nhà đầu tư xuống tiền sớm. Xem thêm
Vị trí “ngon nhất” trên trục đại lộ tài chính, mức giá tốt nhất Vinhomes Cần Giờ: Bảo chứng “chắc thắng” cho nhà đầu tư liền kề Tương lai, Vịnh Ngọc 48 - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Đừng mua đất ở 3 nơi này năm 2026

Cuối năm là thời điểm bạn sẽ thấy rất nhiều nội dung hướng dẫn lựa chọn đầu tư bất động sản. Mỗi người một quan điểm, mỗi chuyên gia một lời khuyên. Xem thêm
Đừng mua đất ở 3 nơi này năm 2026 - 1

Chả hiểu kiểu gì: vùng ven giờ không chỉ đắt ngang trung tâm, mà còn bắt mua chênh như mua… đồ độc quyền

Ngày xưa, mỗi lần thấy giá chung cư Hà Nội tăng vống lên, người ta lại an ủi nhau bằng câu “Thôi về tỉnh mua, cho lành”. Vùng ven được xem như chiếc phao cứu sinh cuối cùng của thế hệ trẻ: không đủ tiền vào nội đô thì vòng ra ngoài, kiểu gì cũng tìm được căn tạm gọi là “có chỗ chui ra chui vào”. Xem thêm
Chả hiểu kiểu gì: vùng ven giờ không chỉ đắt ngang trung tâm, mà còn bắt mua chênh như mua… đồ độc quyền - 1

Sân bay Long Thành đưa Vũng Tàu thành tâm điểm du lịch và bất động sản?

Càng gần tới thời khắc sân bay Long Thành về đích, bức tranh hạ tầng Nam Bộ càng trở nên rõ nét: một “trục phát triển vàng” nối trung tâm TP.HCM – Long Thành – Vũng Tàu đang hình thành, mở ra thời kỳ tăng trưởng đột phá chưa từng có cho vùng kinh tế năng động bậc nhất cả nước. Xem thêm
Sân bay Long Thành đưa Vũng Tàu thành tâm điểm du lịch và bất động sản? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết