Thời gian qua, những hạn chế của condotel có lẽ đã được phơi bày đầy đủ trên các phương tiện thông tin với mớ bòng bong xung quanh từ câu chuyện công nhận tính pháp lý cho dòng sản phẩm này đến khả năng thực hiện cam kết lãi suất không tưởng.

Liên tiếp trong thời gian gần đây hàng loạt cú “vỡ trận” Condotel diễn ra từ những chủ đầu tư có tiếng tăm trên thị trường, tưởng chừng như không thể vỡ,  khiến niềm tin của người mua nhà sụt giảm nghiêm trọng.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLC Homes đã phát đi thông báo đối với các khách hàng về việc tạm dừng chi trả lợi nhuận theo nội dung đã cam kết trước đó do ảnh hưởng của covid-19. Trước đó, ngay cả thời không phải Covid mà mô hình đầu tư sản phẩm condotel vẫn vỡ như thường, ví như vụ Tập đoàn Empire buộc phải chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết lợi nhuận 12%/năm đối với khách hàng đầu tư condotel Cocobay Đà nẵng.... Tất cả đã tạo nên một bức tranh u ám của thị trường condotel vốn khởi nguồn được kỳ vọng là xu thế, tiềm năng suốt nhiều năm trời.

Những “ôm trùm” bất động sản với nguồn cung Condotel khổng lồ như Vinhomes, Sungroup, Apec Group, Vịnh Nha Trang, BIM Group, CEO Group…. sẽ ra sao khi nhìn thấy Cocobay Đà Nẵng vỡ trận, chiến lược nào để giữ vững thế trận và lấy lại niềm tin của khách hàng về phân khúc này?

Những khó khăn hiện nay, cộng hưởng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, niềm tin người mua nhà xuống dốc... không loại trừ khả năng sẽ còn rất nhiều CĐT cũng “đứt gánh” trong thời gian tới, bởi vậy nếu kịch bản này xảy ra thì nguy cơ phải “đại hạ giá”, cắt lỗ mạnh không phải là chuyện không có cơ sở.

Nếu là bạn, vào thời điểm giá condotel giảm về mức chỉ còn 50% liệu bạn có dám mua không?