Người mua nhà

Người mua nhà

Đầu tư BĐS cho thuê: Loại hình nào đem lại lợi nhuận cao?

Đầu tư cho thuê căn hộ, nhà phố, nhà trọ hay officetel để có lợi tức cao là những băn khoăn mà rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) quan tâm ở giai đoạn hiện nay.

Loại hình thuê nào sinh lợi nhanh?

Theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm khác nhau nhưng xác định được loại hình nào khi cho thuê mang lại lợi nhuận cao, lâu dài thì NĐT cần có những đánh giá tổng quan về sản phẩm và nhu cầu thực tế của khách thuê trên thị trường hiện nay. Từ đó xem nó có phù hợp với mong muốn và kỳ vọng của bản thân khi đầu tư hay không.

Hiện nay, có khá nhiều NĐT đang quan tâm đến sản phẩm căn hộ văn phòng đa năng officel, đặc biệt ở các dự án tọa lạc ở các khu vực sầm uất, cư dân sinh sống đông đúc tại trung tâm và cận trung tâm như quận 1, 3, 2, 4, 7, Phú Nhuận…

Trong đó, có khá nhiều NĐT có dòng vốn từ 2-3 tỉ đồng đã tham gia vào thị trường đầu tư cho thuê officetel, kì vọng thời gian hoàn vốn nhanh, sinh lợi ổn định lâu dài. Rõ ràng, đây là phân khúc đang được NĐT quan tâm, nhưng NĐT cũng cần nắm rõ ưu/nhược điểm của sản phẩm, trong đó khả năng sinh lợi theo thời gian như thế nào để quyết định việc đầu tư.

Theo các chuyên gia, bản chất offietel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định chứ không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng. Chẳng hạn, NĐT có trong tay 2 tỉ đồng mua officetel khó kì vọng sau 1-2 năm giá có thể tăng vài trăm triệu đồng/căn, tuy nhiên, với số tiền đó mua để đầu tư cho thuê thì kì vọng lợi nhuận gia tăng ổn định, thời gian hoàn vốn tốt.

Theo các chuyên gia, bản chất offietel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định chứ không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng
Theo các chuyên gia, bản chất offietel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định chứ không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng

Với căn diện tích từ 33-58m2 mức giá officetel chào bán phổ biến từ 1.9-2.3 tỉ đồng/căn, đây là mức đầu tư vừa phải đối với những NĐT muốn đa dạng danh mục đầu tư với dòng sản phẩm mới này. Với giá cho thuê từ 12-30 triệu đồng/tháng (tùy diện tích) lợi nhuận NĐT thu về đều đặn, ổn định, thời gian hoàn vốn chỉ trong vòng 4-5 năm.

Chẳng hạn, một dự án officetel tọa lạc ở đường Nguyễn Lương Bằng (Q.7) hiện đã hoàn thiện để cho thuê. Hiện chủ đầu tư chào bán với giá từ 1.9 tỉ đồng/căn. NĐT mua lại cho thuê với giá khá cao, từ 12 triệu đồng/căn/tháng cho căn diện tích 33m2.

Riêng căn diện tích 43m2 (đã có nội thất) giá cho thuê đạt 20 triệu đồng/tháng; căn 58m2 có nội thất giá thuê 30 triệu đồng/tháng. Như vậy, với những căn diện tích nhỏ từ 33-43m2, hàng năm NĐT đạt được mức thuê từ 144-240 triệu đồng/năm. Đây được xem là mức đầu tư cho thuê sinh lợi tốt và hoàn vốn nhanh hơn so với đầu tư cho thuê vào phân khúc căn hộ thông thường, hoặc nhà trọ, nhà phố.

Theo các chuyên gia, tỉ suất lợi nhuận cho thuê officetel trung bình đạt từ 8% – 10%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư BĐS cho thuê quen thuộc khác như: đầu tư nhà phố cho thuê 4-5%/năm, đầu tư chung cư cho thuê: 5%-7%/năm; dãy nhà trọ cho thuê 6-7%…

Khảo sát cho thấy, trước đây khá nhiều NĐT tham gia vào thị trường cho thuê truyền thống như mua căn hộ thông thường khu trung tâm để cho thuê hoặc đầu tư nhà phố cận trung tâm cho thuê. Mặc dù nguồn khách thuê có nhưng mức lợi nhuận thu về cho thuê chỉ đạt ngưỡng trung bình từ 6-7%/năm. Đặc biệt, trước bối cảnh nguồn cung căn hộ hoàn thiện gia tăng hàng năm, việc tìm khách thuê không còn đơn giản.

Với những căn hộ thông thường tọa lạc tại khu trung tâm mức cho thuê dao động từ 12-15 triệu đồng/tháng cho các căn diện tích 45-65m2. Nếu nhà phố lân cận trung tâm giá cho thuê đạt từ 8-10 triệu đồng/tháng cho các diện tích 50m2.

Như vậy, tính về mức lợi nhuận thu về, khách quan mà nói đầu tư căn hộ văn phòng officetel cho thuê được kỳ vọng lợi nhuận cao hơn các loại hình BĐS cho thuê khác. Với số tiền 2-3 tỉ đồng, việc hoàn vốn nhanh hay không phụ thuộc vào giá cho thuê mà NĐT thu được hàng tháng.

Nhà đầu tư lưu ý gì khi bỏ tiền vào officetel cho thuê?

Thực tế giá bán officetel trong thời gian qua tăng, chủ yếu đến từ việc giá bán nhà đất, giá văn phòng và giá căn hộ tăng…kéo theo. NĐT khi chọn đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê cần lưu tâm đến các yếu tố tác động trực tiếp đến lợi nhuận cho thuê sau này:

Vị trí dự án: Theo các chuyên gia, giá thuê officetel ảnh hưởng rõ nét bởi vị trí tọa lạc của dự án. Thực tế cho thấy, ở các khu vực trung tâm hoặc giáp trung tâm như Q.1, 2,4, 2, 7, Tân Phú, Tân Bình thì giá cho thuê khá tốt, dao động từ 12-30 triệu đồng/tháng (tùy diện tích). Nhưng ngược lại, ở một số khu vực xa trung tâm giá thuê thấp nhưng cũng khó kiếm được khách thuê.

Do đó, khi chọn đầu tư officetel NĐT đặc biệt lưu tâm đến vị trí tọa lạc của dự án. Đó có phải là khu vực kết nối dễ dàng với khu trung tâm, có tiện lợi cho việc mở văn phòng của đối tượng khách thuê hay không.

Nếu officetel ở khu cận trung tâm thì đó phải là nơi có cộng đồng cư dân sinh sống dày đặc và tiện ích cộng đồng đồng bộ trước đó. Đây cũng là đặc điểm để thu hút lượng khách thuê dồn về mở văn phòng/công ty
Nếu officetel ở khu cận trung tâm thì đó phải là nơi có cộng đồng cư dân sinh sống dày đặc và tiện ích cộng đồng đồng bộ trước đó. Đây cũng là đặc điểm để thu hút lượng khách thuê dồn về mở văn phòng/công ty

Tiện ích cộng đồng xung quanh dự án đã hiện hữu trước đó: Nếu officetel ở khu cận trung tâm thì đó phải là nơi có cộng đồng cư dân sinh sống dày đặc và tiện ích cộng đồng đồng bộ trước đó. Đây cũng là đặc điểm để thu hút lượng khách thuê dồn về mở văn phòng/công ty. Theo các chuyên gia, một số khu vực mới nổi của thị trường officetel phải kể đến là khu Đông và khu Nam Sài Gòn, cụ thể là Q.2, Q.7, các khu vực này được hưởng lợi từ việc phát triển nhanh chóng của hạ tầng, cộng đồng cư dân nước ngoài và các dự án BĐS cao cấp được hình thành trước đó. Chính điều này tạo nên sự tiện ích nói chung thu hút khách thuê. Hầu hết các dự án officetel chào thuê tại các khu vực này có khả năng lấp đầy nhanh và giá cho thuê tốt.

Lượng khách hàng sẵn có:Các căn hộ officetel là một trong những phương án nhiều doanh nghiệp trẻ lựa chọn do có thiết kế linh hoạt cùng khả năng sử dụng cả hai chức năng làm việc và sinh hoạt. Do đó, nhu cầu thuê officetel vẫn gia tăng. Tuy nhiên, dự án đó phải tọa lạc tại các khu vực mà lượng khách thuê luôn sẵn có; nơi tập trung những doanh nghiệp mới thành lập có nhu cầu tìm kiếm văn phòng diện tích nhỏ thì thanh khoản thuê và giá thuê mới được như kì vọng.

NĐT phải nhắm được khu vực đó có sẵn lượng khách thuê đang có nhu cầu tăng cao hay không trước khi quyết định xuống tiền
NĐT phải nhắm được khu vực đó có sẵn lượng khách thuê đang có nhu cầu tăng cao hay không trước khi quyết định xuống tiền

Chẳng hạn, nhắm mua để cho thuê các căn hộ văn phòng tại khu vực sát Phú Mỹ Hưng (Q.7) thì NĐT phải nhắm được lượng khách thuê sẵn có tại khu vực này. Những đối tượng đang có nhu cầu thuê chỗ làm việc tăng cao như chủ công ty quy mô nhỏ lĩnh vực xuất nhập khẩu, làm web, doanh nhân, chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc hay nhóm người có tính chất công việc hay di chuyển như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, phi công…khi hiểu được đặc tính khu vực và nhắm được lượng khách thuê có sẵn thì chắn chắn việc lấp đầy phòng thuê sẽ nhanh. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận khai thác cho thuê của NĐT.

0

Bình luận

Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng!

Sáng nay lướt VTC News, tôi bắt gặp câu chuyện của một anh kỹ sư 35 tuổi quyết định đưa vợ con bỏ phố về quê. Không phải vì anh chán Hà Nội, chán công việc hay muốn về quê nuôi cá trồng rau, mà vì sau 12 năm cày cuốc chăm chỉ, anh nhận ra bài toán mua nhà ở Thủ đô đang ở mức… loài người không giải được. Xem thêm
Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng! - 1

TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC

Giữa tháng 7, vợ chồng chị Thu Hà đang thuê trọ ở Hà Nội, tìm hiểu căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 55m2 thuộc một đại đô thị ở phía Tây Hà Nội có giá bán 4,1 tỷ đồng/căn. Thế nhưng, đến giữa tháng 8, giá rao bán căn hộ cùng diện tích đã tăng lên 4,4 tỷ đồng. Xem thêm
TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC  - 1

Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính. Xem thêm
Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam - 1

💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố?

Chào cả nhà, đặc biệt là các anh chị Gen Y, Gen Z đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường BĐS! Hôm nay tui mạnh dạn lên đây "khoe" một chút về chuyện riêng, mà thật ra là một bài toán đau đầu mà tui nghĩ nhiều người trẻ độc thân, tự chủ tài chính như tui đang gặp phải. Xem thêm
💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố? - 1

🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?

Hôm nay tui vừa xem qua một cái báo cáo cực kỳ thú vị về tình trạng sở hữu bất động sản (BĐS) của tụi mình tức là thế hệ Millennials và Gen Z (nhóm 18-44 tuổi). Nhìn vào biểu đồ này, tui thấy một sự thật "đau lòng" nhưng cũng đầy tính giải phóng: Càng ngày chúng ta càng khó sở hữu nhà! Xem thêm
🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?  - 1

Các bác đừng nghĩ mua được chung cư là nhẹ gánh, nhiều người đang than thở phí dịch vụ biến chủ căn hộ thành “khách VIP chi tiền đều” đây này!

Sáng nay lướt VNE, tôi bắt gặp câu chuyện khiến bao người sống chung cư có thể… gật đầu cái rụp trong đau thương: một cặp vợ chồng trẻ, sau vài năm cưới nhau thì gom góp, vay mượn để tậu căn hộ 3,5 tỷ với hy vọng đổi đời, từ cảnh ở trọ lụp xụp sang đời sống tiện nghi, có bảo vệ, có gym, có hồ bơi, có ban quản lý mỉm cười với mình mỗi ngày. Xem thêm
Các bác đừng nghĩ mua được chung cư là nhẹ gánh, nhiều người đang than thở phí dịch vụ biến chủ căn hộ thành “khách VIP chi tiền đều” đây này! - 1

Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026

Nhiều anh em bất động sản đang ngồi cà phê thì nghe tin Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi sáng 10/12. Và dù luật này nghe có vẻ dành cho dân làm văn phòng lĩnh lương tháng, nhưng sự thật là nó chĩa thẳng vào bất động sản. Hiệu lực từ 1/7/2026, nhưng sóng dữ thì đang lăn từ bây giờ. Xem thêm
Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026 - 1

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, sau khi rà soát các lớp quy hoạch và ý kiến từ nhiều đơn vị chuyên môn, phương án 2 được đánh giá tối ưu hơn về an toàn phòng chống lũ, giao thông, cảnh quan và khả năng giải phóng mặt bằng. Xem thêm

Theo đề xuất, phương án 2 lựa chọn hướng tuyến đường bộ đi song song và bám sát đê hiện hữu, không xây đê mới; điểm đầu tại cầu Hồng Hà, điểm cuối tại cầu Mễ Sở, tổng chiều dài khoảng 80,5 km. Tuyến chủ yếu đi bằng, bám theo cao độ tự nhiên và khu dân cư hiện hữu; những đoạn qua bãi sông được nâng cao độ mặt đường thêm 0,5m. Tuyến có quy mô trục chính đô thị 6 làn xe, mặt cắt ngang 54–80m.

Đối với tuyến monorail, hướng tuyến đi trên dải phân cách giữa đại lộ, đồng thời dự phòng không gian phát triển tuyến đường sắt đô thị ngầm kết nối vùng. Các nội dung chi tiết sẽ tiếp tục được nghiên cứu đồng bộ với mạng lưới giao thông, quy hoạch sử dụng đất và tổ chức cảnh quan.

Sở QHKT đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét lựa chọn phương án 2 để tiếp tục nghiên cứu chi tiết. Phương án này do Liên danh Văn Phú – MIK Group – Đại Quang Minh đề xuất.

#ĐạilộcảnhquanSôngHồng

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng - 1

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đang được nâng cấp toàn diện bởi Tập đoàn Sun Group, ứng dụng thiết kế, công nghệ tân tiến nhất hiện nay và được vận hành bởi Changi Airport Group (đơn vị vận hành sân bay Changi, Singapore), hứa hẹn trở thành sân bay hiện đại bậc nhất thế giới. Xem thêm

 

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc - 1

Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư?

Tôi mới đọc bài viết này: Một độc giả đang ở ven đô, nhà trị giá 6,5 tỷ. Bạn muốn mua căn hộ 10 tỷ trong nội đô Hà Nội, vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi. Nhưng nó giúp gia đình bạn gần nơi làm, con học trường tốt, và cuộc sống thuận tiện hơn. Xem thêm
Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư? - 1

Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo

Giá nhà leo thang, thông tin dội dập, hô hào khan hiếm, tạo “sóng”, dựng “điểm nóng”. Người mua để ở – vốn chỉ mong có một mái nhà yên ổn – bỗng trở thành con mồi trong cuộc chơi thổi giá được tung hô như xu hướng tất yếu của thị trường. Xem thêm
Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo - 1

⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá!

Ê cả nhà, tui lại vừa lượn lờ thị trường nhà đất đây! Dự án CT3 Kim Chung (hay còn gọi là Thăng Long Green City) ở Đông Anh (giờ là xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang rầm rộ ghê, nghe bảo chủ đầu tư còn chưa công bố giá chính thức cho quỹ căn thương mại mà các "cò" đất đã nhảy vào chào bán loạn xạ rồi! Xem thêm
⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá! - 1

Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"?

Không biết từ bao giờ, chuyện mua nhà của người trẻ ở đô thị lớn lại giống như đăng ký thi hoa hậu: ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có “điều kiện”. Xem thêm
Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"? - 1

Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️

Bảng giá online thì toàn “6 tỷ – 7 tỷ” phất phơ như rao bán hạnh phúc, còn giá chốt thật lại im lìm đến mức nghe kim rơi còn rõ. Ai cũng bảo “giá khu này tăng mạnh lắm”, nhưng hỏi thử xem có ai mua đúng cái giá “trên trời” ấy không thì cả khu chung cư chỉ có gió trả lời. Xem thêm
Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️ - 1

Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà?

Nếu bạn từng trải qua cảm giác “tay run run bấm F5” khi mở bán NOXH ở Đông Anh, hay từng chen chúc nộp hồ sơ rồi nghe câu quen thuộc “anh/chị thiếu cái giấy… mà thực ra có hay không cũng thế”, thì xin chúc mừng: mùa “thi đại học ngành mua nhà” lại sắp bắt đầu. Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà? - 1

Giá chung cư đã quá ảo???

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ, chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng. Nhìn những con số đó, rất nhiều anh chị bắt đầu hoang mang: Giá thế này có nên mua nữa không?; Lỡ mua xong giá giảm thì sao?; Có khi nào mình đang đu đỉnh không? Xem thêm
Giá chung cư đã quá ảo??? - 1

Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin?

Úi giời, lướt tin tức tài chính hôm nay mà tui phải dừng lại ngay ở cái tin này. Nó không chỉ là tin phạt hành chính đâu, mà nó động chạm đến cái gọi là lòng tin và minh bạch trên thị trường bất động sản (BĐS) và trái phiếu - những thứ mà tui hay mọi nhà đầu tư nhỏ lẻ đều quan tâm. Xem thêm
Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin? - 1

Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?

Chào cả nhà, tui vừa biết một tin tức cực kỳ... thắt lòng đối với hội đang ôm giấc mộng an cư tại Hà Nội hay TP.HCM như tui đây! Xem thêm
Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?  - 1

Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong!

Mấy hôm nay tui đang ngập đầu trong thông tin mua bán nhà cửa, tự nhiên lướt thấy cái tin này của Hà Nội mà thấy nhẹ nhõm hẳn. Đúng là một bước tiến lớn, không chỉ giúp người mua nhà như tui mà còn thể hiện được chính quyền đang thực sự muốn "cải cách" đấy các fen ạ! Xem thêm
Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong! - 1

Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?

Chào các fen, chuyện là tui đang xoắn não thực sự với vụ mua nhà này. Ước mơ có căn nhà ở Hà Nội cứ ngỡ sắp chạm tới rồi, tui nhắm được căn 3,2 tỉ ưng ý lắm. Tích góp được 1 tỉ rồi, giờ còn 2,2 tỉ phải lo thôi. Xem thêm
Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?   - 1

Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup

Tân Tổng giám đốc NovaGroup là bà Trần Thiện Thanh Thùy, sinh năm 1982. Trước đó, bà Thanh Thùy từng giữ vị trí thành viên HĐQT tại Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (SCR). Xem thêm
Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup  - 1

Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên

Nằm giữa đảo xanh Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), The Komorebi mang đến phong cách sống chuẩn nghỉ dưỡng Nhật Bản, nơi cư dân bắt đầu ngày mới bằng onsen khoáng nóng và kết thúc bằng những bước dạo thư thái bên hồ nước. Không chỉ là chốn an cư, đây còn là tổ ấm wellness của những người muốn tận hưởng cuộc sống sâu sắc hơn mỗi ngày. Xem thêm
Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên - 1

Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ!

Ê, hôm nay mình phải lên đây tâm sự gấp với hội đang có ý định xuống tiền mua nhà và cần vay ngân hàng. Mấy hôm trước mình cứ tự tin lắm, nghĩ rằng cuối năm là thời điểm vàng, ngân hàng thường tung ra ưu đãi khủng để kích cầu, nên chắc chắn việc vay vốn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Ai ngờ, mọi thứ lại không như mình nghĩ chút nào! Xem thêm
Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ! - 1

Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà?

Ngày xưa, mua nhà là giấc mơ có thể với tới: vài năm đi làm, chắt chiu, vay thêm chút là chạm được mái ấm. Hôm nay, với phần lớn người trẻ, giấc mơ ấy giống… một tấm poster treo cao cho có tinh thần, chứ chẳng dám với tay. Xem thêm
Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà? - 1

Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý

Thực ra, càng nghèo thì bạn càng nên dám đặt cược sở hữu tài sản sớm. Bởi chỉ khi va chạm với nhiều rủi ro, bạn mới có cơ hội trở nên phi thường. Nếu không, cuộc đời bạn chỉ có hai kết cục: hoặc vẫn nghèo như cũ, hoặc chỉ nghèo chậm hơn một chút. Còn khi dám đối diện rủi ro, bạn mới mở ra thêm một khả năng, đó là vươn lên vượt trội. Xem thêm
Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý - 1

Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027

Với chủ đề “Boarding to Paradise” – Cất cánh tới thiên đường, chuỗi sự kiện tri ân với 3 đợt chào đón các chủ sở hữu Sun Property tạo ấn tượng tốt đẹp với các khách hàng thân thiết, củng cố niềm tin vào lựa chọn đầu tư đón đầu tương lai tươi sáng của đặc khu Phú Quốc. Xem thêm
Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027 - 1

Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ

Những căn hộ cao tầng ứng dụng thiết kế thông minh ‘2 trong 1’ mở ra không gian sống linh hoạt, giúp người trẻ kết hợp sinh hoạt, làm việc và giải trí ngay tại nhà. Xem thêm
Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ - 1

💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!

Tối qua lướt tin mà mình thấy rùng mình thật sự. Hà Nội mình lại cán Top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Nghe thì buồn và lo lắng, nhưng nhìn vào thực tế thì ai cũng hiểu, đây không phải là chuyện một sớm một chiều, mà rất có thể sẽ lặp lại trong nhiều năm tới. Xem thêm
💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!  - 1

Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!

Mấy hôm nay, mình thấy thị trường bất động sản (BĐS) cứ như một cơn gió lớn vậy, thổi ào ạt. Giá nhà cứ leo thang, thông tin thì dồn dập, nào là hô hào khan hiếm, nào là tạo sóng, dựng điểm nóng liên tục. Xem thêm
Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!  - 1

Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City

Sở hữu vị trí chiến lược, không gian vận hành tối ưu với số lượng thang máy cao gấp 4 lần mức trung bình của các toà văn phòng hạng A, vị trí tâm điểm giao thương, không gian khoáng đạt cùng lợi thế đầu tư dài hạn, ROX Tower Goldmark City trở thành sự lựa chọn thông minh với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản dòng tiền đang tìm kiếm không gian văn phòng để sở hữu khai thác dài hạn. Xem thêm
Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết