Không biết vì lí do gì, trong khi các ông lớn như Văn Phú, HD mon, Vinhomes...đều đang mới nhập cuộc hướng đến chiến lược kinh doanh dòng tiền thì Tập đoàn Trung Thủy (Trung Thủy Group) lại muốn "tháo chạy" khỏi thị trường này. Phải chăng hoạt động cho thuê không còn hiệu quả?

Phối cảnh dự án Lancaster Núi Trúc, Hà Nội
Phối cảnh dự án Lancaster Núi Trúc, Hà Nội

Dự án căn hộ Lancaster Núi Trúc được thiết kế với 29 tầng nổi và 3 tầng hầm, tòa nhàđang vận hành 296 căn hộ cao cấp từ 1 PN đến 4 PN (38 m2 – 177 m2), đáp ứng mọi nhu cầu từ khách đầu tư cho đến các gia đình trẻ và gia đình đa thế hệ. Đây là một trong những dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi tại Hà Nội được quản lý theo tiêu chuẩn căn hộ dịch vụ 5 sao bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp Lancaster Management, sở hữu bởi Trung Thủy Group  – với 10+ tiện ích nội khu cao cấp luôn sẵn sàng phục vụ cư dân: lễ tân và an ninh 24/7, dịch vụ sửa chữa 24/7, dịch vụ phòng & giặt ủi, hồ bơi, gym - sauna, nhà hàng, phòng chơi trẻ em, phòng đọc sách, phòng sinh hoạt cộng đồng và siêu thị tiện lợi. Với chất lượng hoạt động đã được minh chứng sau 6 năm vận hành từ năm 2013.

Vị trí dự án Lancaster tại 20 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội
Vị trí dự án Lancaster tại 20 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Tuy nhiên, Vì sao Trung Thủy Group lại muốn thoái khỏi Lancaster Núi Trúc tại thời điểm này?

Thứ nhất: Về bài toán tài chính, xét thấy Trung Thủy Group đã tiến hành khai thác cho thuê căn hộ Lancaster Núi Trúc từ năm 2013, đến nay khoảng 6 năm, tại thời điểm đó, Lancaster là khu căn hộ có thể coi là số 1 tại Hà Nội về chất lượng dịch vụ hoàn toàn đẳng cấp, khác biệt so với các dự án nhà ở thương mại lúc bấy giờ, và thời điểm đó Hà Nội rất thiếu các sản phẩm như vậy, giai đoạn 2013-2018 được coi là thời kỳ "vàng" để triển khai kinh doanh dòng tiền ở phân khúc này.

Bước sang 2019, có thể coi là giai đoạn đầu của chu kỳ mới (nếu giả sử 5 năm/1 chu kỳ) đặt ra bài toán về sự hiệu quả bài toán tài chính trước đối với duy trì hoạt động kinh doanh cho thuê. Nếu Trung Thủy Group tiếp tục lựa chọn giống chu kỳ trước đó (giả sử 5 năm) tức là tiếp tục cho thuê nữa, có thể vẫn giữ được giá thuê, nhưng đến tại thời điểm tuổi thọ chung cư bước sang 10 tuổi( năm 2023) chắc hẳn sẽ xuống cấp ít nhiều, khi đó rất có thể đẩy chủ đầu tư vào thế "kẹt" bán lại cũng rất khó, trừ khi giảm giá mạnh, nếu cho thuê Lancaster Núi Trúc chắc chắn giá sẽ rớt mạnh.

Thứ hai: Đánh giá dưới góc độ hiệu quả kinh doanh căn hộ cho thuê hiện nay,. là lí do đến từ diễn biến thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội trong 12 tháng qua biến động mạnh, theo chiều hướng không mấy sáng sủa đứng dưới góc độ chủ đầu tư nhìn thấy (xin chia sẻ phần này ở bài sau...)

Được biết ngày 25/5 tới đây, đơn vị phân phối sẽ tổ chức thảo luận với chủ đề "Đầu tư căn hộ có tăng giá hay không?" tổ chức tại chính tòa căn hộ Lancaster Núi Trúc, nhằm mục đích mang giấc mơ còn dang dở mua nhà cho thuê thông qua việc "đẩy quả bóng Lancaster" này sang phía khách hàng.