My Binh Cu

My Binh Cu

Hét giá 300 triệu đồng/m2 không có hàng để bán: Shophouse Him Lam Vạn Phúc có phải đang đang bị “làm giá” kinh hoàng?

Nghe nói chủ đầu tư Shophouse Him Lam Vạn Phúc chuẩn bị mở bán, cuối tuần đi xem thực tế dự án và cũng để hỏi giá bán cụ thể luôn. Vậy mà khi nghe đến giá, tôi choáng váng quá khi giá căn Shophouse Him Lam Vạn Phúc được hét đến 300 triệu đồng/m2. Phải chăng bất động sản Hà Đông đã tăng tiệm cận bất động sản phố cổ hay chủ đầu tư quá ảo tưởng giá mà chào bán mức giá này?

Hét giá 300 triệu đồng/m2 không có hàng để bán: Shophouse Him Lam Vạn Phúc có phải đang đang bị “làm giá” kinh hoàng? - 1

Trong khi thị trường bất động sản được đánh giá ảm đạm, phân khúc shophouse cho thuê “ế ẩm”, kinh doanh không hiệu quả, giá cho thuê lại thấp… thì dự án Shophouse Him Lam Vạn Phúc được rao bán rầm rộ với mức giá lên đến 300 triệu đồng/m2 đã khiến nhiều nhà đầu tư (chứ không chỉ riêng tôi) choáng váng. Mức giá này phải nói là “chụp giật” nên một số nhà môi giới cũng cho biết sẽ rất khó bán, chứ cơ hội đầu tư sinh lời là không có. 

Tuy nhiên, tôi cũng không biết đây có phải là mức giá chính thức của chủ đầu tư, giá công khai có đóng thuế, hay lại là chuyện giá trong, giá ngoài của mấy ông bán hàng. Bởi hiện dự án còn chưa chính thức mở bán.

Dù vậy, tôi cứ băn khoăn tự hỏi, những “gà mờ” nào dám mua đất Vạn Phúc – Hà Đông 300 triệu đồng/m2?

Shophouse Him Lam Vạn Phúc có quy mô 222 căn shophouse tọa lạc tại số 34 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Được biết, các căn Shophouse Him Lam Vạn Phúc có diện tích từ 85m2 – 126m2, xây dựng 6 tầng, 2 mặt tiền cùng các tiện ích như trường quốc tế Nhật Bản, nhà để xe tập trung, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời…

Shophouse Him Lam Vạn Phúc được rao bán rầm rộ trên các trang thông tin nhà đất với mức giá khá cao. Tuy nhiên đây có thể là thông tin không chính thức.
Shophouse Him Lam Vạn Phúc được rao bán rầm rộ trên các trang thông tin nhà đất với mức giá khá cao. Tuy nhiên đây có thể là thông tin không chính thức.

Trên thị trường, shophouse Him Lam Vạn Phúc đang được rao bán với mức giá từ 145 – 230 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích. Thậm chí, ở vị trí đẹp nhất là dãy nhà hướng trực tiếp ra mặt đường Tố Hữu, có giá lên đến 300 triệu đồng/m2.

Theo lời một nhân viên môi giới của Him Lam Land, tùy vị trí các dãy nhà mà Shophouse Him Lam Vạn Phúc có các mức giá khác nhau. Cụ thể, đối với 2 dãy nhà trong cùng, làn thứ 3, thứ 4 của dự án có giá bán dự kiến là 145 – 150 triệu/m2. Với mức giá này, một căn shophouse diện tích 91 –  97m2 sẽ có giá bán khoảng 13 – 14 tỷ đồng.

Đối với dãy nhà thứ 2, nằm trên trục đường đôi, trục chính của dự án sẽ có giá bán dự kiến khoảng 167 – hơn 170 triệu/m2. Với mức giá này, 1 căn shophouse diện tích 91 –  97m2 có giá khoảng 15 – 16 tỷ đồng.

Tôi ngạc nhiên hơn khi dãy nhà ngoài cùng, nằm trên mặt đường Tố Hữu đang được nhân viên môi giới cho biết, chủ đầu tư đưa ra mức giá dự kiến là 290  – hơn 300 triệu đồng/m2. Với mức giá này, một căn shophouse diện tích 91 –  97m2 sẽ rơi vào khoảng 26 – 33 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhân viên môi giới của Him Lam Land cho biết, hiện tại dãy nhà này không có hàng, chủ đầu tư vẫn chưa ra hàng đối với dãy nhà có vị trí đẹp nhất dự án này.

Cũng theo thông tin từ nhân viên môi giới của Him Lam Land, hiện dự án shophouse Him Lam Vạn Phúc chưa chính thức mở bán, nhưng nếu những khách hàng như tôi muốn mua có thể đặt cọc giữ chỗ với số tiền là 200 triệu đồng mỗi căn. Nếu đặt cọc, tôi có quyền ưu tiêm mua trước khi chủ đầu tư chính thức mở bán. Thời gian mở bán dự kiến là 21/11.

Mức giá 300 triệu đồng/m2 shophouse Him Lam Vạn Phúc là mức giá cạnh tranh?

Có thể nói, shophouse Him Lam Vạn Phúc có mức giá bán dự kiến khá cao so với các dự dự án cùng phân khúc và cùng khu vực. Với giá bán dự kiến lên đến 300 triệu/m2, tôi cho rằng, đây là mức giá cao hiếm thấy đối với phân khúc này và với vị trí là một dự án nằm ở khu vực phía Tây thành phố.

Dự án shophouse Him Lam Vạn Phúc đang xây dựng.
Dự án shophouse Him Lam Vạn Phúc đang xây dựng.

Điều đáng nói, đối với một dự án nhà phố thương mại với mục đích cho thuê kinh doanh, các căn shophouse thuộc dãy nhà phía trong, không nằm trên mặt được Tố Hữu cũng được định giá lên đến 170 triệu đồng/m2 – một mức giá cao không tưởng trong khi khả năng cho thuê của những dãy nhà này thấp hơn rất nhiều so với các dự án hướng ra mặt đường các trục đường lớn.

Nếu so với khu nhà phố thương mại 24h (shophouse 24h), cách dự án Him Lam Vạn Phúc không xa, cũng nằm trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội thì mức giá bán của shophouse Him Lam Vạn Phúc cao hơn rất nhiều.

Còn nhớ khi mới ra mắt trên thị trường, Shophouse 24h do Tập đoàn Hải Phát làm chủ đầu tư được quảng cáo là khu phố thương mại lớn nhất phía Tây Thủ đô Hà Nội với tổng diện tích đất rộng hơn 7.000m2, dự án gồm 125 căn shophouse có diện tích từ 50 – 60m2, thiết kế 3 tầng nổi, 1 tum, 1 tầng hầm.

Nhờ sở hữu vị trí đắc địa, hướng trực diện ra mặt đường Tố Hữu đông đúc, dự án đã được chủ đầu tư và sàn giao dịch định giá ở mức rất cao với giá 150 – 180 triệu đồng/m2 khi mở bán vào năm 2016. Mỗi căn shophouse thấp nhất có giá từ 7 – 8 tỷ đồng. Đây được cho là mức giá bán khá cao so mặt bằng chung của thị trường thời điểm đó.

Mặc dù có vị trí đắc địa, được đi vào vận hành từ năm 2017, nhưng khảo sát cuối tuần vừa rồi, theo đánh giá của cá nhân tôi thấy vẫn còn rất nhiều căn shophouse chưa có khách thuê. Dọc đường Tố Hữu, số căn shophouse của dự án bị bỏ trống đóng cửa rất nhiều. Tính sơ có thể thấy 1 nửa số căn nhà phố tại đây không được đưa vào khai thác kinh doanh, các căn đã được thuê cũng chỉ mang lại doanh thu khiêm tốn, từ 30 – 40 triệu đồng/tháng…

Dù có lợi thế về vị trí là tất cả các căn shophouse của dự án đều hướng trực diện ra mặt đường Tố Hữu, nhưng khả năng cho thuê, kinh doanh của Shophouse 24h vẫn vô cùng “ế ẩm”. Nếu so sánh với Shophouse Him Lam Vạn Phúc với 3/4 dãy nhà đều ở mặt trong, chỉ có một dãy nhà mặt đường Tố Hữu thì khả năng nhà đầu tư Shophouse hơn chục tỷ, nhưng sau đó bán trà đá, bún phở ăn sáng, thậm chí là chẳng thể kinh doanh được gì là rất cao. Tính hiệu suất kinh doanh là kém, khi mức giá bán cao hơn hẳn so với Shophouse 24h?

Giá bán shophouse có đang bị “thổi phồng” so với giá trị thực không?

Theo những dữ liệu tôi thu thập được về loại hình Shophouse, thì loại hình này chỉ được gọi tên là bùng nổ trong khoảng 8-9 năm trở lại đây. Giai đoạn mới xuất hiện, sản phẩm này là kênh đầu tư “hái ra tiền”, là “con gà đẻ trứng vàng” với mức giá lên tới cả chục tỷ đồng/căn nhờ tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm bất động sản.

Vì vậy, thời kỳ đầu, phân khúc shophouse đã đón nhận làn sóng đầu tư và gây “sốt” trên thị trường, luôn nằm trong Top đầu phân khúc có thanh khoản sôi động nhất và cũng có mức giá cao nhất. Thậm chí cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với nhà mặt phố trong cùng 1 dự án.

Tuy nhiên, không phải shophouse nào cũng mang lại quả ngọt cho nhà đầu tư, hơn nữa, đầu tư vào shophouse không phải kênh đầu tư dễ kiếm lời như nhiều người tưởng.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội từng chỉ ra shophouse chỉ thực sự đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn hoặc người dùng cuối từ thu nhập cho thuê kinh doanh mặt tiền hàng tháng ổn định và tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

“Đầu tư vào shophouse chỉ thực sự có lãi khi người ta sử dụng ngôi nhà cho mục đích kinh doanh. Nếu kinh doanh ra tiền, cho thuê được tốt thì nhà mới tăng giá được, còn nếu không, shophouse cũng chỉ như những sản phẩm nhà ở gắn liền với đất thông thường khác”, ông Hiển phân tích.

Shophouse Him Lam Vạn Phúc. hình ảnh Internet.
Shophouse Him Lam Vạn Phúc. hình ảnh Internet.

Thực tế trên thị trường cho thuê, việc cho thuê, kinh doanh shophouse cũng vô cùng khó khăn, rót số tiền lớn lên tới cả chục tỷ đồng mua một căn shophouse với kỳ vọng đem lại mức sinh lời 8 – 10%/năm. Dù vậy, lợi nhuận cho thuê tại đa số shophose với đầu tư hàng chục tỷ, nhưng chỉ đạt 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Thậm chí, ở nhiều dự án, nhà đầu tư còn gặp khó khăn trong việc cho thuê do thị trường khu vực đó không có nhu cầu,  nhiều nhà đầu tư đang đau đầu vì tự kinh doanh thì khó khăn mà tìm khách thuê lại cũng không dễ, các nhà đầu tư chật vật kiếm khách thuê, thu hút khách bằng cách giảm giá cho thuê mặt bằng…

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh cho rằng, một dự án shophouse phải hội tụ rất nhiều yếu tố, đặc biệt phải tính đến vấn đề “nhân khẩu học”, tính toán chi tiết hành vi người dùng, số lượng người qua lại để hoạt động kinh doanh, mua sắm có thể tạo ra dòng tiền hàng ngày cho dự án. Có như vậy, shophouse mới có thể mang lại hiệu quả về mặt kinh doanh.

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu kỹ sự thay đổi lớn về phương thức mua sắm, giải trí của người dân. Hiện nay, người tiêu dùng đã sử dụng phương thức mua hàng online nhiều hơn, cùng với sự di dân về các khu đô thị vệ tinh, đã khiến các phố tập trung buôn bán không còn hiệu quả như trước, từ đó làm giảm đáng kể giá trị của nhà phố.

Mặt khác, sự xuất hiện của các trung tâm thương mại với đầy đủ dịch vụ, tiện ích và việc tắc đường thường xuyên ở những tuyến phố mua sắm, tâm lý ngại dừng xe mua hàng, cũng đang làm giảm dần hiệu quả kinh doanh của nhà mặt phố…

Trong một cáo cáo thị trường của Công ty tư vấn JLL Việt Nam cũng cho rằng, nếu chỉ xét về tỷ suất lợi nhuận cho thuê ròng so với vốn bỏ ra, shophouse thậm chí còn thấp hơn so với các loại hình khác.  Mặt khác, hiện giá shophouse đang bị nâng lên nhiều lần dẫn tới kỳ vọng giá thuê quá cao so với thực tế, trong khi lượng khách hàng có phần hạn chế khiến cho việc kinh doanh không hiệu quả.

Quy mô dân số trong dự án không đủ để shophouse kinh doanh hiệu quả, trong khi lượng khách ngoại khu không cao do thiếu tính kết nối với không gian thương mại bên ngoài… khiến nhiều dự án shophouse kinh doanh “ế ẩm”.

Trên đây chỉ là một vài phân tích, đánh giá mang tính chủ quan cá nhân, có tham khảo thêm dữ liệu từ một số báo cáo phân tích của các công ty nghiên cứu uy tín. Tuy nhiên, thực tế thị trường có thể có những diễn biến khác, thậm chí diễn biến trái quy luật mọi người thường thấy. Vì vậy, tôi rất mong nhận được thêm những góp ý, đánh giá của các thành viên Cộng Đồng bất động sản Việt Nam để nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều, quyết định đầu tư hiệu quả!

Nguồn: Mangbatdongsan.vn

https://mangbatdongsan.vn/het-gia-300-trieu-dong-m2-shophouse-him-lam-van-phuc-co-phai-dang-dang-bi-lam-gia-kinh-hoang?fbclid=IwAR0SimoIbaejRyWE7ScVsLQyuqXRnWVf3UpxsY2lt4HKkA-UJdxUMLEwdVs

0

Bình luận

Liên danh Hưng Thịnh chắc chân tại khu đô thị hơn 2.400 tỉ đồng ở Quy Nhơn

Là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương qui mô gần 70 ha, nhiều khả năng liên danh Hưng Thịnh sẽ được chỉ định làm dự án này. Xem thêm
Liên danh Hưng Thịnh chắc chân tại khu đô thị hơn 2.400 tỉ đồng ở Quy Nhơn - 1

Long Giang Land: Gương mặt vàng trong vàng nợ thuế

Năm 2020, Long Giang Land (HOSE: LGL) đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 600 tỉ đồng và lãi sau thuế 50 tỉ đồng. Thế nhưng, lũy kế 9 tháng, “gương mặt vàng trong làng nợ thuế” này lại rơi vào tình trạng lỗ ròng 69 tỉ đồng. Đáng chú ý, vay và nợ thuê tài chính dài hạn của Long Giang Land đã tăng hơn 31 lần trong 9 tháng đầu năm. Xem thêm
Long Giang Land: Gương mặt vàng trong vàng nợ thuế - 1

Dự án Vườn vua và câu hỏi về uy tín của chính sách bán hàng?

Không có đất ở tại dự án Vườn Vua resort & villas nhưng Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ vẫn đưa ra chính sách bán hàng nêu rõ việc cấp GCNQSDĐ và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng? Xem thêm
Dự án Vườn vua và câu hỏi về uy tín của chính sách bán hàng? - 1

TP HCM chia các dự án chung cư thành 2 loại để cấp sổ hồng

Loại 1 bao gồm các dự án chung cư có tính chất biệt lập, chỉ có một số hạng mục công trình khép kín. Xem thêm
TP HCM chia các dự án chung cư thành 2 loại để cấp sổ hồng - 1

Các trường hợp xây nhà không phải xin giấy phép xây dựng theo Luật mới

Căn cứ quy định tại Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc một trong các trường hợp sau đây được miễn giấy phép xây dựng: Xem thêm
Các trường hợp xây nhà không phải xin giấy phép xây dựng theo Luật mới - 1

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà

Dự án King Crown Infinity đang gây tiếng vang trên thị trường nhưng các vấn đề pháp lý, đơn vị xây dựng và sàn F1 lại còn nhiều điểm đáng lưu ý. Xem thêm
Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - 1

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng!

Dự án Xanh Villas, đã bắt đầu được mở bán cách đây hơn 10 năm, nhưng lượng hàng được tiêu thụ được khá ít, chủ đầu tư liên tục phải rao bán từ năm này qua năm khác nhưng dự án vẫn rơi vào tình trạng “bán mãi không hết”. Xem thêm
10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - 1

Bức tranh thị trường bất động sản: ‘Thăng trầm’ suốt một thập kỷ

Trong tham luận thể chế pháp luật và môi trường kinh doanh đối với lĩnh vực BĐS, Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định rằng thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua đã xuất hiện dấu hiệu không ổn định và phát triển thiếu bền vững, điều này thể hiện qua sự thăng trầm của thị trường Xem thêm
Bức tranh thị trường bất động sản: ‘Thăng trầm’ suốt một thập kỷ - 1

Mạo danh "Phó giám đốc" lừa bán căn hộ cho nhiều người ở chung cư Kingsway Tower

Không chỉ đứng ngồi không yên vì dự án ngừng thi công, khách mua căn hộ tại chung cư Kingsway Tower (quận Bình Tân, TP.HCM) còn tá hoả khi phát hiện chủ đầu tư bán một căn hộ cho hai người. Xem thêm
Mạo danh "Phó giám đốc" lừa bán căn hộ cho nhiều người ở chung cư Kingsway Tower - 1

Bình Dương xử phạt loạt dự án huy động vốn trái phép

Tỉnh Bình Dương vừa xử phạt 2 công ty về hành vi huy động vốn trái phép, đồng thời chỉ đạo kiểm tra việc huy động vốn tại dự án Splus RiverView. Xem thêm
Bình Dương xử phạt loạt dự án huy động vốn trái phép - 1

Thị trường văn phòng cho thuê theo đánh giá của King Office

Đối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, việc tìm kiếm trụ sở làm việc luôn là mối quan tâm hàng đầu bất kể các yếu tố bên ngoài tác động. Xem thêm
Thị trường văn phòng cho thuê theo đánh giá của King Office - 1

Người mua nhà hứng nhiều rủi ro dự án 'dính' sai phạm chưa nghiệm thu

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định, việc các dự án nhà ở chưa nghiệm thu mà đưa dân vào ở là vi phạm. Bộ đã từng phát hiện những trường hợp như vậy ở Hà Nội và đã có văn bản gửi chính quyền địa phương để xem xét, xử lý. Trong khi đó, người mua nhà ở những dự án kiểu này có thể gặp phải nhiều rủi ro. Xem thêm
Người mua nhà hứng nhiều rủi ro dự án 'dính' sai phạm chưa nghiệm thu - 1

[Review - đánh giá] Vinhomes Grand Park - Phân khu Rainbow

Phân khu Rainbow của đại đô thị của Vinhomes Granpark đã được đưa vào sử dụng một thời gian, mình làm một bài review đánh giá lại các mặt được, chưa được để mọi người tham khảo nhé. Xem thêm
[Review - đánh giá] Vinhomes Grand Park - Phân khu Rainbow  - 1

Nghi vấn CEO Group lập công ty con “ảo” để thu hút nhà đầu tư và dấu hỏi về siêu dự án Phú Quốc

Nghi vấn lập công ty con “ảo” gọi vốn, sức khoẻ tài chính của CEO Group có thực sự ổn? BCTC 2017 của doanh nghiệp này có khá nhiều uẩn khúc cần lời giải đáp. Xem thêm
Nghi vấn CEO Group lập công ty con “ảo” để thu hút nhà đầu tư  và dấu hỏi về siêu dự án Phú Quốc - 1

Đầu tư căn hộ: Vì sao nên mua căn đắt nhất?

Ở khu dự án sướng thì sướng rồi, phê thì phê rồi, nhưng mua để đầu tư thì như thế nào? Mình và nhiều anh chị em đều xuống xác như nhau hết, chỉ khác mã căn nhưng người thì thắng ít, người thì thắng nhiều. Bởi do đâu? Xem thêm
Đầu tư căn hộ: Vì sao nên mua căn đắt nhất? - 1

Chi tiền tỉ mua đất của cán bộ xã, người dân tá hỏa vì... đất không có thật

Sau 10 năm chi số tiền lớn mua lại hai mảnh đất dịch vụ từ cán bộ xã Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội), người dân tá hỏa vì phần đất mình mua không có trong diện được cấp đất dịch vụ 10%. Xem thêm
Chi tiền tỉ mua đất của cán bộ xã, người dân tá hỏa vì... đất không có thật - 1

Review Conic Riverside - Cảm nhận sau 1 tháng nhận nhà

Chủ đầu tư Lĩnh Phong bắt đầu bàn giao dự án Conic Riverside vào giữa tháng 10/2020. Đóng vai trò là người đồng hành cùng khách hàng nhận nhà và cư dân, mình có những cảm nhận đánh giá về dự án, chất lượng bàn giao, ban quản lý, chủ đầu tư và cư dân tại đây. Xem thêm
Review Conic Riverside - Cảm nhận sau 1 tháng nhận nhà - 1

Khai tử KCN Biên Hòa 1: Cơ hội nào cho nhà đầu tư từ làn sóng dịch chuyển khu công nghiệp?

Sau đại dịch Covid - 19, làn sóng đầu tư dịch chuyển đang mang lại cơ hội lớn cho Việt Nam trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt tạo ra sức hút cho thị thường BĐS Công nghiệp tại Việt Nam đón các dự án đầu tư chất lượng cao. Xem thêm
Khai tử KCN Biên Hòa 1: Cơ hội nào cho nhà đầu tư từ làn sóng dịch chuyển khu công nghiệp? - 1

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi

Trên tầng thượng, một sân chơi nhỏ, một vườn cây được trồng để cung cấp đủ rau cho nhu cầu hàng ngày. Xem thêm
Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - 1

Thấy gì sau thương vụ nghìn tỷ vào Ocean Group của IDS Equity Holdings?

Khoản đầu tư khủng để giữ ghế chi phối tại Tập đoàn Đại Dương của IDS Equity Holdings (IDS) được đánh giá sẽ là nguồn lực mới giúp OGC tiếp tục hoạt động ổn định. Xem thêm
Thấy gì sau thương vụ nghìn tỷ vào Ocean Group của IDS Equity Holdings? - 1

Bỏ gần 2 tỷ đồng mua chung cư ven đô, cho thuê chưa đến 4 triệu đồng/tháng

Nhiều người đầu tư nhà chung cư ngoại thành để cho thuê cũng đang phải chấp nhận chịu lỗ. Bởi hiện tại, nguồn cung đang vượt quá cầu tại các khu vực này. Xem thêm
Bỏ gần 2 tỷ đồng mua chung cư ven đô, cho thuê chưa đến 4 triệu đồng/tháng - 1

Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ

Thời gian qua, giá bất động sản nhiều dự án ven đô đã tăng 4-5 lần chỉ trong một thời gian ngắn. Những tưởng giá tăng thì doanh nghiệp "cháy hàng", nhưng trên thực tế, do giá đất bị bơm thổi tăng quá nhanh, không đúng giá trị thực khiến doanh nghi... Xem thêm
Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ - 1

Công ty Đông Nam Á: Mất 6 năm chỉ để nghiên cứu, khảo sát dự án KĐT Nam Thái, dù chưa xong đã vội vã ký hợp đồng hợp tác cá nhân

Dự án Khu đô thị Nam Thái (Thái Nguyên) đến nay dự án vẫn chưa được chấp thuận đầu tư nhưng Ban Bồi thường GPMB và Quản lí dự án Thị xã Phổ Yên đã ký hợp đồng thực hiện GPMB giai đoạn I của dự án trong vùng quy hoạch 100ha/195,4ha. Xem thêm
Công ty Đông Nam Á: Mất 6 năm chỉ để nghiên cứu, khảo sát dự án KĐT Nam Thái, dù chưa xong đã vội vã ký hợp đồng hợp tác cá nhân - 1

Công ty Phát Đạt Sài Gòn Land dùng lời "ma mị" lừa hàng chục tỷ đồng rồi biến mất

Nhiều nạn nhân mua phải dự án ma của Công ty Phát Đạt Sài Gòn Land đang đứng ngồi không yên khi chủ đầu tư đóng cửa công ty, ôm hàng chục tỷ đồng rồi biến mất. Xem thêm
Công ty Phát Đạt Sài Gòn Land dùng lời "ma mị" lừa hàng chục tỷ đồng rồi biến mất - 1

Chủ đầu tư cao ốc Long Thịnh chặn số điện thoại khách hàng khi bị kiến nghị cấp sổ đỏ, khẳng định không có trách nhiệm

Theo đó, hàng trăm hộ dân sinh sống tại cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) dù đã mua nhà 4 năm nhưng vẫn chưa có sổ đỏ. Đáng nói, sau nhiều lần kiến nghị phản ánh thì số điện thoại của khách hàng bị phía công ty... chặn luôn Xem thêm
Chủ đầu tư cao ốc Long Thịnh chặn số điện thoại khách hàng khi bị kiến nghị cấp sổ đỏ, khẳng định không có trách nhiệm - 1

Tổng hợp dự án căn hộ nổi bật tại TP.HCM được mở bán cuối năm 2020

Từ đầu năm đến nay thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến nhiều cảnh tượng "dự án đóng băng hoặc không được mở bán" do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 mà câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư lẫn mua để an cư quan tâm nhất hiện nay có lẽ là "Trong những tháng cuối năm 2020, sẽ có bao nhiêu dự án chung cư tại TP.HCM được mở bán?" Xem thêm
Tổng hợp dự án căn hộ nổi bật tại TP.HCM được mở bán cuối năm 2020 - 1

Khách hàng biểu tình kêu cứu tại dự án ma phường Cát Lài của công ty Bảo Long

Mới đây, những hình ảnh về việc khách hàng mua dự án đất nền của chủ đầu tư (CĐT) là Công ty CP đầu tư bất động sản Bảo Long (Công ty Bảo Long) tiến hành biểu tình gây xôn xao dư luận. Xem thêm
Khách hàng biểu tình kêu cứu tại dự án ma phường Cát Lài của công ty Bảo Long - 1

Top 10 sự kiện nổi bật Tập đoàn Hưng Thịnh gây ấn tượng với người mua nhà năm 2020

Năm 2020 đang dần khép lại với nhiều biến động bất ngờ trên toàn thế giới, Tập đoàn Hưng Thịnh với vai trò là một "ông lớn" trong ngành BĐS của Việt Nam cũng đã có một năm hoạt động đầy sôi động từ đóng góp xã hội, hỗ trợ khách hàng đến định hướng chiến lược... người viết xin điểm lại 10 sự kiện của Hưng Thịnh được cho để lại dấu ấn sâu đậm trong con mắt cộng đồng người mua nhà năm 2020. Xem thêm
Top 10 sự kiện nổi bật Tập đoàn Hưng Thịnh gây ấn tượng với người mua nhà năm 2020 - 1

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: Chưa nghiệm thu công trình đã đưa bệnh viện vào hoạt động

Theo ghi nhận của VietQ, Đa khoa Tâm Anh (số 108 phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP. Hà Nội) chưa nhiệm thu công trình đã đưa bệnh viện vào hoạt động, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Xem thêm
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: Chưa nghiệm thu công trình đã đưa bệnh viện vào hoạt động - 1

5 hạn chế của King Crown Infinity

Đúng như mình dự đoán, sau lễ khởi công King Crown đã phủ sóng khắp các diễn đàn bất động sản, các trang quảng cáo và cộng đồng Zalo, Facebook của sale. Đâu đâu cũng đưa thiết kế, vị trí của King lên đỉnh, như muốn vượt tầm Land Mark 81 ngày nào. Cộng đồng bất động sản phần lớn toàn khen để PR bán hàng, sale thì tung hô để chạy target vì chiết khấu chắc chắn sẽ thơm phức. Xem thêm
5 hạn chế của King Crown Infinity  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết