Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Đánh giá đầu tư dự án Sun Grand An Thới - nam đảo Phú Quốc.

Cùng nguoimuanha.vn tìm hiểu & đánh giá dự án được chủ đầu tư Sun Group định nghĩa “khu đô thị biển đảo đầu tiên tại Việt Nam”.

Đánh giá đầu tư dự án Sun Grand An Thới - nam đảo Phú Quốc. - Ảnh 1

Tổng quan.

 Đô thị Sun GrandCity An Thới của Sun Group có diện tích 35ha. Dự án có 439 căn shophouse và  423 căn biệt thự liền kề, tổng cộng 862 bất động sản được bàn giao thô, thời điểm bàn giao dự kiến quý II năm 2021. Sun GrandCity An Thới nằm tại phía nam đảo Phú Quốc, cách sân bay quốc tế Phú Quốc ~20km, sát cạnh quần thể vui chơi giải trí du lịch của Sun Group.

Ưu điểm

Tính sở hữu lâu dài.

Toàn bộ 862 bất động sản tại dự án Sun GrandCity An Thới đều được cam kết “sổ đỏ” cho các nhà đầu tư. Tại thời điểm này, đây là dự án bất động sản hiếm hoi ở biển đảo được cấp “quyền sử dụng đất” lâu dài, phải nói đây là ưu điểm vượt trội của Sun GrandCity An Thới so với hàng trăm dự án biệt thự, shophouse, condotel đang triển khai rầm rộ tại đảo Phú Quốc.

Nhược điểm

Thiết kế & tiện ích

Sun GrandCity  An Thới có diện tích mặt bằng = 35ha với gần 900 bất động sản, mật độ xây dựng rất cao. 4 công viên điều hòa trong dự án có chưa tới 200m2, nhỏ xinh như sân chơi. Người viết đánh giá thiết kế tổng quan kiểu “tận thu” của dự án Sun GrandCity  An Thới cứng, có phần hơi “bức bối” so với các dự án khác tại Phú Quốc.

Sun Grand CIty An Thới có mật độ xây dựng rất cao
Sun Grand CIty An Thới có mật độ xây dựng rất cao

Trong khu đô thị Sun GrandCity  An Thới sẽ có trường học và trạm y tế, trung tâm thương mại. Ngoài ra các tiện ích còn thiếu sẽ được bổ sung bằng chính 439 căn shophouse nội khu.

Giá

Dự án Sun GrandCity  An Thới có bảng giá vô cùng phong phú tùy thuộc vào vị trí lô đất. Mặt bằng giá trải từ ~25 triệu/m2 đến ~137 triệu/m2 (không tính chi phí xây dựng).

Theo thông tin từ chủ đầu tư Sun Group, chi phí xây dựng bàn giao thô cho dự án Sun GrandCity  An Thới có mức giá 8 triệu/m2. Tổng chi phí mà quý nhà đầu tư phải bỏ ra để sở hữu bất động sản tại Sun GrandCity  An Thới rơi vào khoảng 7,5-25 tỉ đồng.

Mặt đường chính của dự án là đại lộ New An Thới rộng 36m, 2 làn xe. Các shophouse mặt đường này đang được chào giá từ 16 tỉ, các shophouse nằm ở mặt đường chính nối đến sân bay ( đại lộ Gateway rộng 65m) đang được chào giá từ 23 tỉ.

Do được đảm bảo quyền lợi lâu dài về mặt pháp lý nên dự án Sun GrandCity  An Thới có mặt bằng giá cao hơn các dự án khác trong khu vực dù so về thiết kế, quản lý thì dự án Sun GrandCity  An Thới có lẽ kém xa.

Vị trí

Dự án Sun GrandCity  An Thới nằm tại thiên đường du lịch Phú Quốc... nhưng lại không gần biển, đây là điểm yếu chí mạng cho bất cứ dự án biển đảo nào. Vị trí này sẽ hạn chế rất nhiều tiềm năng phát triển hoạt động kinh doanh, thương mại của các shophouse của dự án Sun GrandCity  An Thới.

Đánh giá đầu tư dự án Sun Grand An Thới - nam đảo Phú Quốc. - Ảnh 2

Cơ hội, tiềm năng.

Shophouse.

Theo ý kiến chủ quan của người viết, không nên đầu tư, đầu cơ sản phẩm shophouse Sun GrandCity  An Thới, bởi:

Một, thị trường bất động sản Phú Quốc đang trên đà “xì hơi” do chủ trương hình thành “đặc khu kinh tế” không thành. Trước đây, cái “bánh vẽ” đặc khu kinh tế đã làm nhiều nhà đầu tư lao vào bất động sản Phú Quốc để rồi ân hận, điều này đã được phản ảnh rõ nét qua bài viết : " Phú Quốc: Hậu quả từ cơn sốt đất ảo"

Hai, cơ hội lướt sóng kiếm lời thời điểm này gần như bằng 0 do quỹ hàng của chủ đầu tư rất lớn, chả ai dại đi mua lại của người khách khi chủ đầu tư vẫn còn hàng. Chưa kể giá trị của bất động sản lớn, tính thanh khoản chắc chắn kém.

Vậy còn các “hoa hậu” có giá hàng chục tỉ của dự án Sun GrandCity  An Thới thì sao, đầu tư vào các lô shophouse có vị trí đắc địa tại mặt đường chính, đường nối ra sân bay liệu có “ăn thua”?

Giá trị cốt lõi của shophouse là phải thuận lợi cho việc kinh doanh, thương mại, người viết đánh giá shophouse tại dự án Sun GrandCity  An Thới không phù hợp cho hoạt động kinh doanh, thương mại vì:

Một, như đã đề cập ở trên, do hạn chế về địa lý nên rất khó hấp dẫn khách du lịch Phú Quốc đến shopping tại đây bởi vị trí dự án Sun GrandCity  An Thới không hề gần mặt biển, đô thị Sun GrandCity  An Thới cũng không có điểm nhấn đặc thù, độc đáo thì ai đến thăm quan, mua sắm?.

Các “ông lớn” địa ốc đều có các quần thể dự án hàng trăm hecta tại Phú Quốc, các quần thể này bao gồm đủ các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, ăn chơi, giải trí từ A-Z khép kín, đương nhiên có cả shophouse. Ví dụ chỉ riêng khu Grand World của VinGroup đã có tới ~1000 shophouse, hay chính Sun Group cũng có hàng trăm đơn vị shophouse ngay sát Sun GrandCity  An Thới. Làm sao để lôi kéo khách đến shopping tại Sun GrandCity  An Thới là câu hỏi gần như không có lời giải đáp...

Du khách sẽ bị "khép kín" trong các khu du lịch phức hợp rộng hàng trăm hecta. Sun GrandCity  An Thới có gì để hấp dẫn du khách ?
Du khách sẽ bị "khép kín" trong các khu du lịch phức hợp rộng hàng trăm hecta. Sun GrandCity  An Thới có gì để hấp dẫn du khách ?

Hai, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Hiện tại đảo Phú Quốc chỉ có duy nhất 1 tuyến shopping tại chợ đêm Phú Quốc. Với gần 5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm cộng với ~70 nghìn dân địa phương nhưng vẫn chưa đủ để tuyến shopping dài ~1000m với ~200 shophouse quá tải. Theo thông tin quy hoạch, chỉ vỏn vẹn 2 năm nữa số lượng shophouse tại Phú Quốc sẽ lên tới hơn 3000 đơn vị. Mời tham khảo bài viết:" THị trường Shophouse Phú Quốc: Nước chảy chỗ trũng" để có cái nhìn rõ nét về sự bất cập cung-cầu của thị trường shophouse tại Phú Quốc.

Nhà hàng ngay mặt tiền chợ đêm Phú Quốc nhưng vẫn "ế"
Nhà hàng ngay mặt tiền chợ đêm Phú Quốc nhưng vẫn "ế"

Bây giờ con đường chủ yếu dẫn khách du lịch đến với Phú Quốc là đường hàng không, sân bay quốc tế Phú Quốc đang hoạt động hết công suất với ~5 triệu lượt khách/ năm.; theo quy hoạch phải đến năm 2030 thì sân bay Phú Quốc mới nâng công suất lên gấp đôi hiện tại. Bạo phát về số lượng shophouse nhưng số lượng shopper không tăng sẽ khiến tình trạng cạnh tranh giữa các shophouse tại Phú Quốc ngày càng khốc liệt mà shophouse tại Sun GrandCity  An Thới có vẻ “lép vế” hơn phần còn lại.

Ba, để đầu tư shophouse để kinh doanh, có vô vàn sự lựa chọn tốt hơn shophouse Sun GrandCity  An Thới. Ví dụ thực tế, các lô shophouse mã “GT” của dự án Sun GrandCity  An Thới nằm mặt tiền đại lộ Gateway rộng 65m nối đến sân bay Phú Quốc, mã hàng GT này đều có giá ~23 tỉ đồng. Thay vì ném 23 tỉ vào shophouse mặt đường oto chạy vận tốc tối thiểu 7-80km/h, nguoimuanha nên đầu tư vào shophouse Địa Trung Hải nằm ngay cạnh ga cáp treo Hòn Thơm (tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới) điểm trung tâm kết nối quần thể du lịch giải trí tỉ đô của Sun Group.

Shophouse Địa Trung Hải- Sun Group
Shophouse Địa Trung Hải- Sun Group

Nói “xa xôi”, tầm tiền ~23 25 tỉ đồng đầu tư shophouse ở các thành phố lớn nhiều khi còn lỗ, há bàn chi nơi hiện đang “đồng không mông quạnh”.

Lợi thế hơn mỗi cái “sổ đỏ”, những yếu tố cốt lõi cho hoạt động kinh doanh thương mại đều hạn chế, khó có thể mang lại hiệu quả nếu ném tiền vào shophouse Sun GrandCity  An Thới.

Biệt thự, liền kề.

Sản phẩm này khá phù hợp cho dân địa phương cũng như những người có nhu cầu định cư tại Phú Quốc còn đầu cơ, lướt sóng khó có thể mang lại hiệu quả.

 

0

Bình luận

27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa

Theo báo cáo của S&I Rating's, trong giai đoạn 2026–2027, thị trường bất động sản Việt Nam có thể đón một làn sóng nguồn cung cực lớn với 27 siêu dự án chuẩn bị triển khai. Xem thêm
27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa  - 1

Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào?

Nói thật với anh em, cái câu hỏi "lương bao nhiêu thì mua được nhà" bây giờ nó chẳng khác nào đi hỏi "bao giờ thì trúng Vietlott" vậy, nghe thì có vẻ đầy hy vọng nhưng thực tế lại cực kỳ khoai. Xem thêm
Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào? - 1

Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ

Nghĩ nó cũng hài anh em ạ, đi du lịch là để xả stress, để được phục vụ như thượng đế sau những ngày cày cuốc sml, thế mà mới đây có vị khách đi homestay ở Ninh Bình lại nhận được cái kết đắng ngắt: bị chủ nhà "vả" thêm 150 cành phụ phí chỉ vì... chưa rửa bát và dọn rác. Xem thêm
Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ - 1

Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư

Mấy hôm nay đọc tin về trái phiếu doanh nghiệp, tôi lại thấy một câu chuyện khá thú vị, mà nếu đọc lướt thì tưởng nhỏ, nhưng nghĩ kỹ thì lại đặt ra khá nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm. Xem thêm
Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư - 1

Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở

Đọc báo cáo tài chính của một doanh nghiệp bất động sản đôi khi giống như đọc một cuốn tiểu thuyết ngắn. Trang đầu thường khá đẹp: doanh thu tăng, dự án triển khai, tài sản nghìn tỷ. Nhưng nếu đọc kỹ đến trang cuối, nhiều khi câu chuyện lại rẽ sang hướng khác. Xem thêm
Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở - 1

Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ

Nếu nhìn lại những bức ảnh chụp nhà của tôi khoảng nhiều năm trước, nhiều người sẽ nhận ra một điều khá thú vị: nhà hồi đó nhìn… trống. Xem thêm
Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ - 1

Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻

- Dòng tiền quay lại thị trường theo hướng chọn lọc, ưu tiên giá trị sử dụng, khai thác dòng tiền tốt và khả năng thanh khoản cao thay cho những kỳ vọng đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn Xem thêm
Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻  - 1

Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau

Ngày xưa, khi nói đến chuyện hàng xóm, người ta thường nhớ đến những khu tập thể cũ. Nhà cửa thì không sang trọng, tường đôi khi mỏng đến mức nghe rõ nhà bên cạnh đang rán trứng hay kho cá. Hành lang hẹp, cầu thang bé, nhà vệ sinh đôi khi còn dùng chung. Nhưng bù lại, người ta biết nhau rất rõ. Xem thêm
Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau - 1

Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút)

Nhiều người cho thuê nhà, căn hộ, mặt bằng… nhưng không biết phải kê khai thuế thế nào. Thực ra có thể tự làm online rất nhanh, chỉ khoảng vài phút là hoàn thành. Các bước như sau: Xem thêm
Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút) - 1

Chôn vốn giữa những bất động sản hot

Có một điều mình gặp khá thường xuyên khi làm việc với khách hàng. Nhiều người sở hữu 30–40 tỷ tài sản; nhưng khi cần xoay vài tỷ tiền mặt lại xoay không được. Không phải vì họ thiếu tài sản; mà vì phần lớn tài sản nằm ở những thứ từng rất dễ mua bán. Điển hình là đất phân lô ở các khu vực thưa dân; những nơi từng cực kỳ “hot” giai đoạn 2021–2022. Xem thêm
Chôn vốn giữa những bất động sản hot - 1

Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư!

Nói thật, em không bán hàng chung cư ở đó - nhưng nhà em ở đó nên em biết ạ! 😛 Xem thêm
Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư! - 1

🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho

Tôi năm nay 31 tuổi, vợ 28 tuổi, cả hai đều làm công ăn lương tại Hà Nội. Tổng thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, nhưng sau khi trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nuôi con nhỏ thì gần như không còn dư. Xem thêm
🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho - 1

Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng!

3 giờ sáng, trên chuyến tàu đêm hướng về biên giới, người đàn ông Trung Quốc tên Lưu nhìn chằm chằm ra màn đêm. Chỉ 6 tiếng trước, anh phát hiện mẹ lén rút sạch 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) tiền tiết kiệm suốt 6 năm của mình để trả tiền cọc nhà cho em trai. Xem thêm
Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng! - 1

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026

1. Chung cư Mipec Tố Hữu (ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh), diện tích 67-328m, giá dự kiến 110-120tr/m. Tháng 5/2026 mở bán, quy mô 600 căn Xem thêm

2. Chung cư Imperia Sky Park (Mik An Khánh), mặt đường Đại lộ Thăng Long, diện tích 28-170m2. Tháng 4/2026 mở bán, quy mô 3000 căn. Giá từ 95 triệu/m2

3. Chung cư The Flame Vine Hinode Royal Park (Hoài Đức) , 1380 căn, tháng 4/2026 mở bán, diện tích 70-118m, giá từ 75tr/m2

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026  - 1

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc. Xem thêm
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc - 1

Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ sàng lọc khắt khe, nơi lợi thế không còn thuộc về người “đi nhanh” mà nghiêng về những nhà đầu tư biết chọn đúng tài sản và đủ kiên nhẫn để nắm giữ. Trong bối cảnh ấy, câu hỏi đặt ra không còn là mua gì để thắng nhanh mà đâu là tài sản xứng đáng hiện diện lâu dài trong danh mục của nhà đầu tư có tầm nhìn? Xem thêm
Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn - 1

Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ?

Chào mọi người trên diễn đàn, em mới vừa hết kỳ thai sản, đang bế con dưới quê mà đầu óc cứ như đang đánh trận trên Sài Gòn vậy. Câu chuyện của em chắc cũng là nỗi lòng của bao nhiêu "kiếp thuê trọ" đang muốn cắm dùi ở đất thủ đô hay thủ phủ phương Nam. Xem thêm
Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ? - 1

Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ

Cái chuyện phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, hay đúng hơn là giữa con dâu với con rể trong nhà chồng, tưởng chỉ có trên phim "Sống chung với mẹ chồng", ai dè nó vận đúng vào đời mình anh em ạ. Xem thêm
Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ  - 1

Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm”

Thị trường bán lẻ đang đổi chiều khi “trải nghiệm” trở thành yếu tố giữ chân khách hàng. Người tiêu dùng giờ không chỉ tìm nơi mua sắm, mà tìm một không gian để gặp gỡ, kết nối và tận hưởng phong cách sống. Xem thêm
Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm” - 1

Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý

Có một thực tế khá thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam: rất nhiều người thích làm chủ nhà cho thuê, nhưng lại không mấy ai thích… làm việc với thuế. Xem thêm
Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý  - 1

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc

Có những dự án bất động sản nghe tên mãi mà tưởng như… đã rơi vào quên lãng. Người ta nói về nó suốt một thời gian, rồi bỗng nhiên im bặt, đất thì vẫn nằm đó, quy hoạch vẫn treo lơ lửng, còn người dân xung quanh thì sống chung với hai chữ “chờ đợi”. Xem thêm
59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc - 1

Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp

Dạo này nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, cứ hễ nhắc đến chuyện mua nhà là không khí tự nhiên trầm xuống hẳn. Không phải vì chủ đề nhạy cảm gì, mà đơn giản vì… ai cũng biết đó là một câu chuyện hơi khó cười. Người thì bảo: Thôi cứ thuê trước đã. Người khác thì lạc quan hơn chút: Đợi thị trường điều chỉnh. Xem thêm
Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn

Nếu phải mô tả thị trường bất động sản năm 2026 bằng một câu ngắn gọn thì có lẽ nhiều người trong cơn say sẽ gọi: tiến không được, lùi cũng không xong. Xem thêm
2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn - 1

DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á

Ngày 6/3/2026, tạp chí du lịch danh tiếng DestinAsian chính thức công bố danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất châu Á năm 2026 trong khuôn khổ giải thưởng Readers’ Choice Awards do độc giả bình chọn. Không chỉ là đại diện duy nhất của Việt Nam, Phú Quốc còn ghi dấu ấn nổi bật khi vươn lên vị trí Á quân, nối dài chuỗi thăng hạng ấn tượng trong ba năm liên tiếp. Xem thêm
DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á - 1

NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM

Năm 2026, quy trình bán nhà ở xã hội (NOXH) đã được quy định cụ thể – minh bạch – dễ theo dõi hơn, đồng thời làm rõ việc có được bán lại NOXH trong 5 năm hay không. Dưới đây là bản tóm tắt chuẩn SEO, dễ hiểu để bạn nắm nhanh 👇 Xem thêm
NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM  - 1

Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”?

Khi Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ liên tiếp “xô đổ” mọi kỷ lục về lượng khách và chuyến bay quốc tế, bài toán lưu trú không còn đơn thuần là “có phòng để ở”, mà là “ở đâu để được trải nghiệm nhiều nhất”. Trong bức tranh ấy, dự án The Sunset nổi lên như sản phẩm đón sóng đúng thời điểm. Xem thêm
Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”? - 1

Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng!

Anh em nào đang sở hữu chuỗi căn hộ, mặt bằng cho thuê hay đơn giản là có vài cái "bất động sản" đang đẻ ra tiền mỗi tháng thì nên tỉnh táo lại một chút, vì luật thuế năm 2026 vừa có những thay đổi cực gắt mà nếu không cập nhật, anh em rất dễ bị cơ quan thuế "gõ cửa" đòi tiền phạt nộp chậm. Xem thêm
Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng! - 1

Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm

Sáng nay đọc được câu chuyện về một gia đình đang sống yên ổn trong căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) gần chục năm trời, con cái đi học ngay sát vách, hàng xóm láng giềng thân thiết như ruột thịt, đùng một cái nhận thông báo phải trả lại nhà. Xem thêm
Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm  - 1

"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười

Sáng nay lướt Facebook thì thấy một post của một bạn khá thú vị. Câu chuyện không phải drama gì ghê gớm, nhưng đọc xong lại thấy… vừa buồn cười vừa đáng suy nghĩ. Xem thêm
"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết