Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Đánh giá đầu tư dự án Sun Grand An Thới - nam đảo Phú Quốc.

Cùng nguoimuanha.vn tìm hiểu & đánh giá dự án được chủ đầu tư Sun Group định nghĩa “khu đô thị biển đảo đầu tiên tại Việt Nam”.

Đánh giá đầu tư dự án Sun Grand An Thới - nam đảo Phú Quốc. - Ảnh 1

Tổng quan.

 Đô thị Sun GrandCity An Thới của Sun Group có diện tích 35ha. Dự án có 439 căn shophouse và  423 căn biệt thự liền kề, tổng cộng 862 bất động sản được bàn giao thô, thời điểm bàn giao dự kiến quý II năm 2021. Sun GrandCity An Thới nằm tại phía nam đảo Phú Quốc, cách sân bay quốc tế Phú Quốc ~20km, sát cạnh quần thể vui chơi giải trí du lịch của Sun Group.

Ưu điểm

Tính sở hữu lâu dài.

Toàn bộ 862 bất động sản tại dự án Sun GrandCity An Thới đều được cam kết “sổ đỏ” cho các nhà đầu tư. Tại thời điểm này, đây là dự án bất động sản hiếm hoi ở biển đảo được cấp “quyền sử dụng đất” lâu dài, phải nói đây là ưu điểm vượt trội của Sun GrandCity An Thới so với hàng trăm dự án biệt thự, shophouse, condotel đang triển khai rầm rộ tại đảo Phú Quốc.

Nhược điểm

Thiết kế & tiện ích

Sun GrandCity  An Thới có diện tích mặt bằng = 35ha với gần 900 bất động sản, mật độ xây dựng rất cao. 4 công viên điều hòa trong dự án có chưa tới 200m2, nhỏ xinh như sân chơi. Người viết đánh giá thiết kế tổng quan kiểu “tận thu” của dự án Sun GrandCity  An Thới cứng, có phần hơi “bức bối” so với các dự án khác tại Phú Quốc.

Sun Grand CIty An Thới có mật độ xây dựng rất cao
Sun Grand CIty An Thới có mật độ xây dựng rất cao

Trong khu đô thị Sun GrandCity  An Thới sẽ có trường học và trạm y tế, trung tâm thương mại. Ngoài ra các tiện ích còn thiếu sẽ được bổ sung bằng chính 439 căn shophouse nội khu.

Giá

Dự án Sun GrandCity  An Thới có bảng giá vô cùng phong phú tùy thuộc vào vị trí lô đất. Mặt bằng giá trải từ ~25 triệu/m2 đến ~137 triệu/m2 (không tính chi phí xây dựng).

Theo thông tin từ chủ đầu tư Sun Group, chi phí xây dựng bàn giao thô cho dự án Sun GrandCity  An Thới có mức giá 8 triệu/m2. Tổng chi phí mà quý nhà đầu tư phải bỏ ra để sở hữu bất động sản tại Sun GrandCity  An Thới rơi vào khoảng 7,5-25 tỉ đồng.

Mặt đường chính của dự án là đại lộ New An Thới rộng 36m, 2 làn xe. Các shophouse mặt đường này đang được chào giá từ 16 tỉ, các shophouse nằm ở mặt đường chính nối đến sân bay ( đại lộ Gateway rộng 65m) đang được chào giá từ 23 tỉ.

Do được đảm bảo quyền lợi lâu dài về mặt pháp lý nên dự án Sun GrandCity  An Thới có mặt bằng giá cao hơn các dự án khác trong khu vực dù so về thiết kế, quản lý thì dự án Sun GrandCity  An Thới có lẽ kém xa.

Vị trí

Dự án Sun GrandCity  An Thới nằm tại thiên đường du lịch Phú Quốc... nhưng lại không gần biển, đây là điểm yếu chí mạng cho bất cứ dự án biển đảo nào. Vị trí này sẽ hạn chế rất nhiều tiềm năng phát triển hoạt động kinh doanh, thương mại của các shophouse của dự án Sun GrandCity  An Thới.

Đánh giá đầu tư dự án Sun Grand An Thới - nam đảo Phú Quốc. - Ảnh 2

Cơ hội, tiềm năng.

Shophouse.

Theo ý kiến chủ quan của người viết, không nên đầu tư, đầu cơ sản phẩm shophouse Sun GrandCity  An Thới, bởi:

Một, thị trường bất động sản Phú Quốc đang trên đà “xì hơi” do chủ trương hình thành “đặc khu kinh tế” không thành. Trước đây, cái “bánh vẽ” đặc khu kinh tế đã làm nhiều nhà đầu tư lao vào bất động sản Phú Quốc để rồi ân hận, điều này đã được phản ảnh rõ nét qua bài viết : " Phú Quốc: Hậu quả từ cơn sốt đất ảo"

Hai, cơ hội lướt sóng kiếm lời thời điểm này gần như bằng 0 do quỹ hàng của chủ đầu tư rất lớn, chả ai dại đi mua lại của người khách khi chủ đầu tư vẫn còn hàng. Chưa kể giá trị của bất động sản lớn, tính thanh khoản chắc chắn kém.

Vậy còn các “hoa hậu” có giá hàng chục tỉ của dự án Sun GrandCity  An Thới thì sao, đầu tư vào các lô shophouse có vị trí đắc địa tại mặt đường chính, đường nối ra sân bay liệu có “ăn thua”?

Giá trị cốt lõi của shophouse là phải thuận lợi cho việc kinh doanh, thương mại, người viết đánh giá shophouse tại dự án Sun GrandCity  An Thới không phù hợp cho hoạt động kinh doanh, thương mại vì:

Một, như đã đề cập ở trên, do hạn chế về địa lý nên rất khó hấp dẫn khách du lịch Phú Quốc đến shopping tại đây bởi vị trí dự án Sun GrandCity  An Thới không hề gần mặt biển, đô thị Sun GrandCity  An Thới cũng không có điểm nhấn đặc thù, độc đáo thì ai đến thăm quan, mua sắm?.

Các “ông lớn” địa ốc đều có các quần thể dự án hàng trăm hecta tại Phú Quốc, các quần thể này bao gồm đủ các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, ăn chơi, giải trí từ A-Z khép kín, đương nhiên có cả shophouse. Ví dụ chỉ riêng khu Grand World của VinGroup đã có tới ~1000 shophouse, hay chính Sun Group cũng có hàng trăm đơn vị shophouse ngay sát Sun GrandCity  An Thới. Làm sao để lôi kéo khách đến shopping tại Sun GrandCity  An Thới là câu hỏi gần như không có lời giải đáp...

Du khách sẽ bị "khép kín" trong các khu du lịch phức hợp rộng hàng trăm hecta. Sun GrandCity  An Thới có gì để hấp dẫn du khách ?
Du khách sẽ bị "khép kín" trong các khu du lịch phức hợp rộng hàng trăm hecta. Sun GrandCity  An Thới có gì để hấp dẫn du khách ?

Hai, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Hiện tại đảo Phú Quốc chỉ có duy nhất 1 tuyến shopping tại chợ đêm Phú Quốc. Với gần 5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm cộng với ~70 nghìn dân địa phương nhưng vẫn chưa đủ để tuyến shopping dài ~1000m với ~200 shophouse quá tải. Theo thông tin quy hoạch, chỉ vỏn vẹn 2 năm nữa số lượng shophouse tại Phú Quốc sẽ lên tới hơn 3000 đơn vị. Mời tham khảo bài viết:" THị trường Shophouse Phú Quốc: Nước chảy chỗ trũng" để có cái nhìn rõ nét về sự bất cập cung-cầu của thị trường shophouse tại Phú Quốc.

Nhà hàng ngay mặt tiền chợ đêm Phú Quốc nhưng vẫn "ế"
Nhà hàng ngay mặt tiền chợ đêm Phú Quốc nhưng vẫn "ế"

Bây giờ con đường chủ yếu dẫn khách du lịch đến với Phú Quốc là đường hàng không, sân bay quốc tế Phú Quốc đang hoạt động hết công suất với ~5 triệu lượt khách/ năm.; theo quy hoạch phải đến năm 2030 thì sân bay Phú Quốc mới nâng công suất lên gấp đôi hiện tại. Bạo phát về số lượng shophouse nhưng số lượng shopper không tăng sẽ khiến tình trạng cạnh tranh giữa các shophouse tại Phú Quốc ngày càng khốc liệt mà shophouse tại Sun GrandCity  An Thới có vẻ “lép vế” hơn phần còn lại.

Ba, để đầu tư shophouse để kinh doanh, có vô vàn sự lựa chọn tốt hơn shophouse Sun GrandCity  An Thới. Ví dụ thực tế, các lô shophouse mã “GT” của dự án Sun GrandCity  An Thới nằm mặt tiền đại lộ Gateway rộng 65m nối đến sân bay Phú Quốc, mã hàng GT này đều có giá ~23 tỉ đồng. Thay vì ném 23 tỉ vào shophouse mặt đường oto chạy vận tốc tối thiểu 7-80km/h, nguoimuanha nên đầu tư vào shophouse Địa Trung Hải nằm ngay cạnh ga cáp treo Hòn Thơm (tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới) điểm trung tâm kết nối quần thể du lịch giải trí tỉ đô của Sun Group.

Shophouse Địa Trung Hải- Sun Group
Shophouse Địa Trung Hải- Sun Group

Nói “xa xôi”, tầm tiền ~23 25 tỉ đồng đầu tư shophouse ở các thành phố lớn nhiều khi còn lỗ, há bàn chi nơi hiện đang “đồng không mông quạnh”.

Lợi thế hơn mỗi cái “sổ đỏ”, những yếu tố cốt lõi cho hoạt động kinh doanh thương mại đều hạn chế, khó có thể mang lại hiệu quả nếu ném tiền vào shophouse Sun GrandCity  An Thới.

Biệt thự, liền kề.

Sản phẩm này khá phù hợp cho dân địa phương cũng như những người có nhu cầu định cư tại Phú Quốc còn đầu cơ, lướt sóng khó có thể mang lại hiệu quả.

 

0

Bình luận

Mất 26 năm thu nhập để mua một ngôi nhà

Hôm nay đọc được một con số thống kê mà chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn trẻ, trong đó có mình, phải giật mình thon thót. Xem thêm
Mất 26 năm thu nhập để mua một ngôi nhà - 1

Không "đào" đâu ra mấy tỷ trong tay để "mua đứt" một căn nhà, thế nên vay ngân hàng, vay người thân bạn bè là lựa chọn của không ít người với mong muốn có tên trên sổ hồng

Vay mượn khi tậu tài sản lớn là chuyện thường tình và cũng không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, việc không tính toán kỹ khả năng trả nợ khi đặt bút ký vào hợp đồng vay tiền, lại là vấn đề đáng lo ngại. Xem thêm
Không "đào" đâu ra mấy tỷ trong tay để "mua đứt" một căn nhà, thế nên vay ngân hàng, vay người thân bạn bè là lựa chọn của không ít người với mong muốn có tên trên sổ hồng - 1

Nhà thành phố là gì? Là mình đã cố gắng rất lâu, nhưng vạch đích lại cứ lùi xa dần

Tôi đọc được những dòng này từ một độc giả giấu tên chia sẻ, và thú thật là đã đọc chậm hơn bình thường. Không phải vì câu chữ cầu kỳ, mà vì nó giống cảm giác khi soi gương hơi lâu: không đau, nhưng cũng không dễ chịu. Xem thêm
Nhà thành phố là gì? Là mình đã cố gắng rất lâu, nhưng vạch đích lại cứ lùi xa dần - 1

Gỡ vướng dự án: chìa khóa mở rộng không gian đô thị

Gỡ vướng pháp lý cho các dự án bất động sản không phải là câu chuyện “nước đến chân mới nhảy”, mà là vấn đề đã được đặt ra từ sớm trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, nguồn cung mới tại TP.HCM (cũ) liên tục chững lại. Xem thêm
Gỡ vướng dự án: chìa khóa mở rộng không gian đô thị - 1

Bán nhà lãi hơn 1 tỷ sau 1 tháng, rồi phát hiện ra một sự thật rất đau: có tiền chưa chắc đã có nhà

Tôi đọc câu chuyện này trên Thanh Niên Việt vào một buổi trưa, lúc đang lướt điện thoại và tự nhủ: Đọc cho vui thôi, chứ chắc lại kiểu nhà đất lãi khủng. Nhưng đọc đến cuối thì không cười nổi nữa, vì thấy quen quá. Xem thêm
Bán nhà lãi hơn 1 tỷ sau 1 tháng, rồi phát hiện ra một sự thật rất đau: có tiền chưa chắc đã có nhà - 1

Câu chuyện “rao mãi không bán được” cho thấy chung cư không phải cứ mua là lãi, cứ rao là có người chốt

Tôi đọc câu chuyện này trên Cafebiz, và chợt nhận ra, goài kia, người người nói chung cư sốt, nhà nhà kể chuyện giá tăng từng tuần. Nhưng trong câu chuyện này, người bán lại than: “Tôi rao gần 3 tháng rồi mà chưa có ai chốt”. Xem thêm
Câu chuyện “rao mãi không bán được” cho thấy chung cư không phải cứ mua là lãi, cứ rao là có người chốt - 1

Thị trường bất động sản năm 2026: Không còn phân khúc “vua”, chỉ còn ai trụ được thì sống

Bước sang năm 2026, thị trường bất động sản trông giống một người vừa ốm dậy: chưa khỏe hẳn, nhưng cũng không còn nằm liệt giường. Không khí “mua đâu thắng đó” đã trôi về quá khứ, còn giấc mơ làm giàu thần tốc bằng nhà đất thì đang được… xếp gọn lại, để dành kể cho thế hệ F0 nghe cho vui. Xem thêm
Thị trường bất động sản năm 2026: Không còn phân khúc “vua”, chỉ còn ai trụ được thì sống - 1

Nhà – món quà mà nhiều cha mẹ Việt chuẩn bị cho con từ khi còn nằm nôi

Tôi đọc bài này trên VnExpress vào một buổi chiều khá… đúng hoàn cảnh: sau giờ làm, lưng hơi mỏi, đầu óc lùng bùng vì tiền nhà – tiền xe – tiền đủ thứ tiền. Đọc xong, tôi không thấy “sốc”, cũng không thấy “ngưỡng mộ” kiểu phải share liền cho cả thế giới. Xem thêm
Nhà – món quà mà nhiều cha mẹ Việt chuẩn bị cho con từ khi còn nằm nôi - 1

Nên mua đất hay mua chung cư nhà ở xã hội

Chào mọi người, sau nhiều ngày bóp mồm bóp miệng chi tiêu dè xẻn thì vợ chồng em hiện có khoảng 600tr(gồm tiền tiết kiệm và vàng). Xem thêm

 Chúng em dự định vay thêm khoảng 300-400tr để mua tài sản đầu tiên. Chúng em ở thành phố thuộc tỉnh lẻ, tổng thu nhập 2vc khoảng 30tr/tháng, dự định có con trong năm tới.

Pa1: Em thì thích mua noxh 2 ngủ, xây ở trung tâm thành phố, giao thông, tiện ích đầy đủ vì tụi em hiện tại đang thuê phòng tầm 1.5tr/tháng, điện nước vào tầm 2tr/tháng. Tháng nào cũng mất tiền thuê nhà thấy hơi xót. Nếu có con cũng phải thuê chỗ rộng hơn .

Pa2: Chồng e thì thích mua đất. Với tầm tiền này tụi em có thể mua được miếng đất 100-120m2, đường rộng, đẹp nhưng hơi xa, đi về trung tâm khoảng 5km.

Xin ý kiến của các anh chị em trong nhóm. Em cảm ơn ạ.

Ngân hàng Nhà nước không siết cho vay bất động sản năm 2026 💵

Thị trường đang lo ngại bất động sản bị hạn chế cho vay, khi Ngân hàng Nhà nước định hướng kiểm soát các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Xem thêm
Ngân hàng Nhà nước không siết cho vay bất động sản năm 2026 💵  - 1

Có nên dốc hết vốn liếng dưỡng già của bố mẹ để đổi lấy một căn nhà hẻm Hà Nội?

Em là người gốc Hà Nội, theo gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp đã hơn 10 năm. Hơn một thập kỷ tha hương, gia đình em luôn giữ đúng cái chất của người Bắc: Chăm chỉ làm lụng, căn cơ tiết kiệm. Làm ra tiền là giữ, có dư là đổ vào bất động sản để tích lũy. Xem thêm
Có nên dốc hết vốn liếng dưỡng già của bố mẹ để đổi lấy một căn nhà hẻm Hà Nội? - 1

Vay tiền tỷ mua nhà “ở tạm” vài năm rồi bán đi lấy tiền trả nợ

Không "đào" đâu ra mấy tỷ trong tay để "mua đứt" một căn nhà, thế nên vay ngân hàng, vay người thân bạn bè là lựa chọn của không ít người với mong muốn có tên trên sổ hồng. Xem thêm
Vay tiền tỷ mua nhà “ở tạm” vài năm rồi bán đi lấy tiền trả nợ   - 1

🏠 HAI VỢ CHỒNG LƯƠNG 30 TRIỆU/THÁNG, TÍCH CÓP 10 NĂM VẪN KHÔNG VỚI TỚI CĂN HỘ 3 TỶ Ở HÀ NỘI

Trong căn phòng trọ rộng vỏn vẹn 20m² giữa Hà Nội, gia đình anh Phạm Văn Huy đang phải chia sẻ không gian sống cho ba thế hệ. Vợ chồng anh, con trai nhỏ 5 tháng tuổi và mẹ chồng cùng sinh hoạt trong một căn phòng chật hẹp, nơi mọi nhu cầu từ ăn uống, nghỉ ngơi đến chăm sóc con đều gói gọn. Căn phòng vừa là chỗ ở, vừa là nơi chất chứa những lo toan thường nhật. Cuộc sống chen chúc ấy đã kéo dài suốt nhiều năm qua. Xem thêm
🏠 HAI VỢ CHỒNG LƯƠNG 30 TRIỆU/THÁNG, TÍCH CÓP 10 NĂM VẪN KHÔNG VỚI TỚI CĂN HỘ 3 TỶ Ở HÀ NỘI  - 1

Vì sao mua nhà là một quyết định sống, chứ không đơn thuần là một quyết định tài chính

Phần lớn những quyết định mua nhà sai lầm không xuất hiện ngay tại thời điểm ký hợp đồng. Chúng chỉ dần bộc lộ sau một thời gian sinh sống, khi cảm giác “có gì đó không ổn” bắt đầu hình thành, dù trên giấy tờ mọi thứ vẫn hoàn toàn hợp lý. Xem thêm
Vì sao mua nhà là một quyết định sống, chứ không đơn thuần là một quyết định tài chính  - 1

💥 BỎ 5 TỶ MUA CHUNG CƯ, CHO THUÊ LỜI CHỈ 2,5%/NĂM: BÀI TOÁN KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “TỈNH NGỘ”

💭 Trước đây mình từng nghĩ rất đơn giảnMua một căn chung cư, cho thuê đều mỗi tháng, tiền thuê trả lãi ngân hàng, còn mình giữ nhà chờ tăng giá. Nghe thì quá hợp lý, thậm chí còn được coi là đầu tư “an toàn”. Nhưng càng đi sâu, mình càng nhận ra giữa suy nghĩ và thực tế là một khoảng cách rất lớn. Xem thêm
💥 BỎ 5 TỶ MUA CHUNG CƯ, CHO THUÊ LỜI CHỈ 2,5%/NĂM: BÀI TOÁN KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “TỈNH NGỘ” - 1

Định danh bất động sản: 3-5 năm tới, thị trường sẽ không còn dễ kiếm tiền như trước

Từ 2026, mỗi căn nhà, thửa đất sẽ có một mã định danh điện tử riêng. Nghe qua thì có vẻ là câu chuyện kỹ thuật, nhưng thực tế đây là một thay đổi rất lớn, vì nó đánh thẳng vào cách thị trường bất động sản vận hành suốt nhiều năm qua: mua bán dựa nhiều vào cảm xúc, tin đồn và kỳ vọng. Xem thêm
Định danh bất động sản: 3-5 năm tới, thị trường sẽ không còn dễ kiếm tiền như trước - 1

Vì sao khách du lịch nườm nượp đổ về quần thể Sun Group Bãi Cháy?

Quần thể Sun Elite City, với điểm nhấn là Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, góp phần nâng tầm Bãi Cháy thành điểm du lịch quốc tế, kiến tạo chuẩn sống cho giới thượng lưu. Xem thêm
Vì sao khách du lịch nườm nượp đổ về quần thể Sun Group Bãi Cháy? - 1

Trung Quốc: Gia đình sinh con thứ hai được tặng bất động sản 25 m2, sinh con thứ ba được tặng thêm 50 m2

Sáng nay lướt tin trên VnExpress thấy cái chính sách "đẻ con tặng nhà" ở Hồ Bắc, Trung Quốc mà mình phải dừng lại suy ngẫm mất một lúc các bác ạ. Xem thêm
Trung Quốc: Gia đình sinh con thứ hai được tặng bất động sản 25 m2, sinh con thứ ba được tặng thêm 50 m2  - 1

Đất tốt không bằng đất lành, các bác muốn mua nhà hoặc mua đất làm nhà ở lâu dài thì lưu ý nha

Thưa quý anh chị em, tích cóp cả đời nhiều khi mới mua nổi cái nhà, thậm chí có người cả đời vẫn chưa đủ tiền ăn tiêu chứ đừng nói đến chuyện đứng tên sổ đỏ. Thế nên, khi đã đủ điều kiện để mua một mảnh đất hay căn nhà để ở lâu dài, mọi người phải hết sức cẩn thận, đừng để vẻ hào nhoáng bên ngoài đánh lừa kẻo tiền mất tật mang Xem thêm
Đất tốt không bằng đất lành, các bác muốn mua nhà hoặc mua đất làm nhà ở lâu dài thì lưu ý nha - 1

Tỉnh mộng đi thôi: Khi "vòi" tín dụng khóa chặt và bất động sản ngáo giá chính thức "vêu mồm"

Những ai còn đang mơ mộng về việc giá bất động sản sẽ cứ thế "bay" mãi không điểm dừng thì nên tỉnh ngủ dần đi là vừa. Xem thêm
Tỉnh mộng đi thôi: Khi "vòi" tín dụng khóa chặt và bất động sản ngáo giá chính thức "vêu mồm"  - 1

Đừng ai "ngu" như em: Đang yên đang lành đem ly hôn ra dọa chồng để đòi mua nhà và cái kết đi vào lòng đất

Đúng là cái dại nào cũng có giá của nó, mà cái dại của mình chắc phải trả bằng cả thanh xuân và nước mắt các bà ạ. Giờ ngồi đây gõ những dòng này mà mình chỉ muốn vả cho bản thân mấy phát vì cái sự "ngu ngơ" có đào tạo, tự tay bóp nát hạnh phúc của chính mình chỉ vì nghe lời xúi dại. Xem thêm
Đừng ai "ngu" như em: Đang yên đang lành đem ly hôn ra dọa chồng để đòi mua nhà và cái kết đi vào lòng đất  - 1

Nguyên một đời vì chồng vì con, đến lúc đổi nhà mới biết mình chỉ là "người ngoài"

Thực sự mấy nay mình cứ quẩn quanh mãi, đầu óc căng như dây đàn, nhiều lúc sợ mình rơi vào trầm cảm sau sinh mất nên hôm nay mới lên đây trút hết nỗi lòng với các chị em. Xem thêm
Nguyên một đời vì chồng vì con, đến lúc đổi nhà mới biết mình chỉ là "người ngoài" - 1

Cơ hội cho người mua nhà: Bắt đầu xuất hiện tình trạng xả hàng, "cắt lỗ" chung cư

Thị trường chung cư những ngày đầu năm 2026 đang có những diễn biến cực kỳ "lạ" mà anh em đang ôm hàng hay có ý định xuống tiền lúc này cần phải đặc biệt tỉnh táo. Xem thêm
Cơ hội cho người mua nhà: Bắt đầu xuất hiện tình trạng xả hàng, "cắt lỗ" chung cư  - 1

Mua chung cư rồi có sợ vài năm nó xuống cấp, mất giá không?

Đây là câu hỏi mình nhận được rất nhiều từ các bạn đang phân vân giữa việc ở "nhà trên trời" hay "đất dưới đất". Xem thêm
Mua chung cư rồi có sợ vài năm nó xuống cấp, mất giá không?  - 1

Nay rảnh ngồi tính nhẩm, tự nhiên thấy giá nhà giờ nó cứ… ảo ảo thế nào ấy

Kiểu không hẳn là ảo tung chảo, mà là một dạng ảo rất nghiêm túc, rất được xã hội công nhận, và rất khó cãi. Xem thêm
Nay rảnh ngồi tính nhẩm, tự nhiên thấy giá nhà giờ nó cứ… ảo ảo thế nào ấy - 1

Ở Hà Nội, có nhà đôi khi là một dạng đặc quyền

Tình cờ lướt Vén Khéo, tôi đọc được một lời tâm sự ngắn thôi, nhưng đọc xong thì… im lặng mất mấy phút. Xem thêm
Ở Hà Nội, có nhà đôi khi là một dạng đặc quyền - 1

Hơn 75% giao dịch nhà ở đến từ người mua căn thứ hai trở lên: Nhà bán rất chạy, chỉ là không bán cho người chưa có nhà 😌

Nghe tin này xong, nhiều người đang đi thuê nhà chắc sẽ thở dài rất nhẹ, rồi tiếp tục… chuyển khoản tiền thuê tháng này. Xem thêm
Hơn 75% giao dịch nhà ở đến từ người mua căn thứ hai trở lên: Nhà bán rất chạy, chỉ là không bán cho người chưa có nhà 😌 - 1

Mua nhà cho con, trả giá bằng hiện tại của chính mình

Bạn tôi cầm trong tay 4 tỷ, vay thêm “một ít cho đủ bộ” để chốt căn nhà đất giá 5 tỷ. Nghe qua, đây là một bài toán tài chính khá đẹp: vốn tự có lớn, nợ ngân hàng không đáng kể, áp lực lãi suất gần như bằng 0 nếu so với mặt bằng chung những người đang gánh 60–70% giá trị căn nhà. Xem thêm
Mua nhà cho con, trả giá bằng hiện tại của chính mình - 1

Masterise Homes: Tư duy hàng hiệu tiên phong định hình vị thế dẫn dắt thị trường

Tại Luxuo Asia Awards 2025, Masterise Homes được vinh danh ở hạng mục “Best Luxury Property Developer of The Year” – một trong những giải thưởng uy tín dành cho các nhà phát triển bất động sản cao cấp trong khu vực châu Á. Cùng lúc, thương hiệu cũng được trao giải “Best Property Campaign of The Year” cho chiến dịch Branded Living by Masterise Homes, ghi nhận nỗ lực trong việc định hình và lan tỏa giá trị không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes: Tư duy hàng hiệu tiên phong định hình vị thế dẫn dắt thị trường - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết