Nguyễn Đỗ Việt

Nguyễn Đỗ Việt

CONDOTEL: Nguy cơ bị thôn tính (Series 4)

Tự nguyện giao tiền cho người khác xây khách sạn, bị ngăn cản, bị đổi ra khỏi căn hộ thậm chí bị nhốt trong chính căn hộ của mình “ đã phản ảnh ở các bài 1, 2 và 3 trong series condotel cuộc chiến giưa hai nhà” và .... rất có thể sắp tới đây họ sẽ bị thôn tính một cách nhẹ nhàng và đầy thuyết phục

Bài học từ câu chuyện thôn tính của Coca Cola

CONDOTEL: Nguy cơ bị thôn tính (Series 4) - Ảnh 1

Coca Cola Việt Nam đã trở thành một thương hiệu lớn tại Việt Nam, lớn và nổi tiếng tới mức từ già đến trẻ, từ nông thôn đến thành thị, từ miền núi ra hải đảo...ai cũng biết Coca Cola. Trước đây 20 năm khi bắt đầu vào Việt Nam mấy ai đã biết đến Coca Cola và càng ít người biết nó đã thâu tóm, nuốt chửng, làm biến mất những thương hiệu Việt nổi tiếng một thời như Công ty Nông nghiệp và Thực phẩm ở Miền bắc (Vinafimex); Công ty Nước giải khát Đà Nằng ở miền trung như thế nào chỉ trong vòng có 6 năm.

Lỗ ngay trong quá trình chuẩn bị đầu tư và xây dựng nhà máy. Bằng thủ đoạn khai khống giá trị đầu tư thường từ 1 tới 2 lần: từ máy móc, trang thiết bị nhập khẩu, tư vấn đầu tư, chuyên gia lắp đặt, phầm mềm hoạt động... tới thương hiệu toàn cầu....vv Phía đối tác nước ngoài đã thắng ngay trong keo đầu, kiếm một “mớ” lớn trong khi phía lãnh đạo, công đoàn liên doanh Việt Nam vẫn còn u mê, hào hứng với những chuyến công du thăm thú nước ngoài do liên doanh bố trí, hỉ hả với vài cái phong bì lót tay nho nhỏ mà không mảy may, không hề nghĩ mình đang bị lừa, ai đó lên tiếng liền bị chỉ trích “ghen ăn tức ở”, “gắp lửa bỏ tay người”, ai lại làm thế họ hoành tráng thế, to lớn thế kia mà !

Lỗ ngắn- lãi dài

Lỗ trong kinh doanh là điều không ai muốn, nhưng đối với Coca Cola là một chiến lược đầy toan tính. Trước hết qua các hợp đồng hợp tác với các đối tác người ngoài (“người nhà” của Coca Cola Việt Nam) cung cấp nguyên vật liệu, các hợp đồng tư vấn tài chính, cung cấp chuyên gia, tư vấn chiến lược sản phẩm, tư vấn phát triển thị trường....ông chủ ở nước ngoài kiếm vài chục triệu USD/hợp đồng và tất cả đều tính vào chi phí hoạt động của liên doanh.

Nhằm cắm rễ, phát triển lâu dài, công ty tập trung cho hoạt động phát triển thị trường, quảng cáo, tài trợ biển bảng, tủ, nhân viên promotor.... đồng thời tập trung đầu tư đào tạo cho đội ngũ nhân sự cao cấp, tuyển dụng và đạo tạo nhưng người có năng lực và cam kết phục vụ lâu dài.....

Thôn tính.

Tất cả các hoạt động nêu trên làm cho liên doanh lỗ triền miên, lỗ lâu dài, lỗ không thể ngóc đầu dậy được, đổi lại ông chủ của đối tác nước ngoài vẫn lãi lớn, tiếng tăm và thương hiệu ngày càng phát triển..... Phía đối tác Việt Nam không những không thu được lợi nhuận, mà vì không có tiền bù lỗ, cực chẳng đã mới phải khấu trừ phần vốn góp của mình để bù lỗ theo tỷ lệ góp vốn. Cuối cùng, chịu không thấu đã phải “bán như cho” phần vốn góp còn lại cho phía đối tác nước ngoài.         

Condotel, liệu có hay không nguy cơ Nhà đầu tư bị Chủ đầu tư thôn tính ?

Người đầu tư Condotel trước nguy cơ bị đẩy ra ngoài  cuộc chơi khi kịch bản thôn tính diễn ra. Ảnh minh họa
Người đầu tư Condotel trước nguy cơ bị đẩy ra ngoài  cuộc chơi khi kịch bản thôn tính diễn ra. Ảnh minh họa

Trước hết, như đã phân tích ở các bài trong chuỗi 3 bài “ condotel cuộc chiến giữa 2 Nhà” vừa rồi, có thể thấy mối quan hệ cộng sinh giữa 2 Nhà là cần, phải và buộc có nhau; với cam kết Nhà đầu tư giao căn hộChủ đầu tư đứng ra vận hành quản lý và với tính lỏng về pháp lý của loại hình “ căn hộ dịch vụ không hình thành đơn vị ở”  này có thể nói Nhà đầu tư đã lâm vào thế vô cùng khó khăn và việc có bị thôn tính hay không dường như phụ thuộc hoàn toàn vào “ lòng tốt” của Chủ đầu tư mà thôi.

Đầu tiên, Chủ đầu tư sẽ thuê các thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng như Marriott, interContinental, Hilton, Wyndham, Accor, Best Western .... hoặc đơn vị quản lý chuyên nghiệp khác. Lý do thuê là hoàn toàn chính đáng đó là đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ luôn ổn định, qua đó khách sạn có sức cạnh tranh.

Nhà đầu tư chịu chi phí tiền mua thương hiệu, thuê đơn vị quản lý bao gồm cả đội ngũ nhân sự người nước ngoài của họ. Thoạt nghe có vẻ vô lý, nhưng sự thật vì Chủ đầu tư chỉ “ thay mặt” Nhà đầu tư thuê đơn vị quản lý vận hành khách sạn, như vậy bản chất là Nhà đầu tư là người trả tiền. Đây là khoản chi thường xuyên rất lớn, thường thì đối với một thị trường mới nổi đơn vị quản lý lấy một khoản cố định (ví dụ 100.000 USD/năm) và một tỷ lệ % ăn theo doanh thu (vì dụ 5-7% doanh thu), phía thuê chịu toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của đội ngũ quản lý cao cấp người nước ngoài khoảng 5-8 người tùy qui mô và dịch vụ của khách sạn từ Tổng giám đốc các các giám đốc bộ phận: buồng, bàn, ăn uống, tiệc, marketing, ....các chi phí này được tính là chi phí operation được hoạch toán đúng, đủ vào hoạt động của khách sạn. 

Chi phí Marketing, bán hàng. Là khoản chỉ phí lớn thứ hai. Để thu hút khách, khách sạn chi lớn cho các hoạt động quảng cáo, xây dựng thương hiệu, tham gia các hệ thống đặt phòng toàn cầu, chiết khấu cao cho các hãng du lịch, tổ chức sự kiện....Mặc dù chi phí marketing được hạch toán lỗ-lãi hàng năm nhưng kết quả của hoạt động marking lại mang tính dài hạn vì thương hiệu tốt, niềm tin khách hàng sẽ lôi kéo khách hàng quay lại hoặc giới thiệu cho khách hàng khác....

Đào tạo đội ngũ trưởng các bộ phận người địa phương sẽ là chiến lược thứ 3 được các Chủ đầu tư áp dụng, vì rằng thời gian vừa học, vừa làm để có một người thạo nghề du lịch mất 3-5 năm, vì vậy đội ngũ này sẽ đảm bảo khách sạn giữ được thương hiệu, chất lượng dịch vụ sau khi không thuê các trưởng bộ phận người nước ngoài nữa.

Cuối cùng là chuyển giá, thông qua những nhà cung cấp “cánh hẩu” các công ty du lịch; các đơn vị cung cấp trang thiết bị, vận dụng thay thế; giá thành thành sẽ được nâng lên....

Kinh doanh lỗ lãi là chuyện bình thường, lý do biện minh cho việc lỗ cũng thật đơn giản vì nguồn cung khách sạn lớn; lượng khách ít, hoạt động khách sạn phụ thuộc theo mùa và theo thỏa thuận lỗ thì phải bù tiền để đảo bảo hoạt động bình thường, duy tu bảo dưỡng căn hộ....bán khó khăn, tự khai thác không được, để thì lỗ, ở không được... sau vài năm chịu đựng chắc nhiều người tặc lưỡi bán cho nhẹ đầu.

Việc Nhà đầu tư kiểm tra, giám sát hay kiểm soát hoạt động của khách sạn dường như không thể. Xin lưu ý kể từ khi vào Việt Nam năm 1992, Coca Cola lỗ 20 năm liên tục, thậm chí theo sổ sách, tính đến 31/12/2012,  lỗ lũy kế của Coca Cola Việt Nam lên tới 3.768 tỷ đồng vượt cả tổng số vốn đầu tư ban đầu là 2.950 tỷ đồng. Ấy vậy mà năm 2014 Coca Cola Việt Nam lại mở rộng đầu tư thêm 210 triệu USD. Chính phủ chỉ đạo, cơ quan thuế điều tra mà không đủ bằng chứng chứng minh họ chuyển giá, cố tình làm lỗ. Vậy làm toáng lên cho mất mặt, xin thưa Nhà đầu tư đã đi nước cờ này ngay tư đầu đó là khách sạn/condotel phải là một đơn vị độc lập, hoạt động tách hẳn với hoạt động của tập đoàn hay công ty. Như vậy lỡ có mang tiếng, lỗ triền miên, ....thì cổ phiếu không mấy bị ảnh hưởng.

Như vậy sau thời gian thực hiện “cam kết lợi nhuậnnếu muốn, Chủ đầu tư dễ dàng mua được căn hộ “với giá rẻ như cho” từ các Nhà đầu tư bằng cách “áp” bài của Coca Cola vào và kiên trì là xong. Nhà đầu tư như cá nằm trên thớt, vấn đề là dự án đó có đáng để Chủ đầu tư thôn tính không và lòng tốt của Chủ đầu tư có đủ lớn để chiến thắng sự cám dỗ của lợi ích hay không mà thôi ./.

0

Bình luận

29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ?

Dạo này thấy nhiều người bảo 29-30 tuổi mà ôm khoản nợ gần tỷ bạc để mua chung cư là "thắt lưng buộc bụng", là tự làm khổ mình. Nhưng ngồi soi kỹ cái case của một bà chị đang cầm trong tay 1,2 tỷ tiền vàng SJC, lương 20 triệu mà vẫn còn lo "có mạo hiểm không" thì mình thấy… chị ơi, chị đang ở thế "thắng" từ khi chưa bắt đầu rồi! Xem thêm
29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ? - 1

Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!

Nếu để ý kỹ sẽ thấy mấy năm gần đây gu màu nội thất đang đổi rất rõ. Trước kia nhà mới là phải sáng, phải nổi, phải “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên Nhưng sống một thời gian rồi mới thấy, màu càng gắt thì càng nhanh mệt. Xem thêm
Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!  - 1

"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ?

Dạo này lướt mấy tin tài chính, mình vừa bắt gặp một cái tên khá "quen mặt" trong làng bất động sản phía Nam bị cơ quan thuế TP.HCM "điểm tên" vào danh sách nợ tiền ngân sách. Đó chính là Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam – chủ đầu tư của dự án Honas Residence. Xem thêm
"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ? - 1

Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?

Dạo này anh em đi xem nhà chắc đều "sang chấn tâm lý" vì cái giá chung cư ở Hà Nội nó nhảy múa như giá Bitcoin. Vậy nên, khi nghe phong phanh có ông lớn cam kết tung ra căn hộ chỉ tầm 40-50 triệu/m², phản ứng đầu tiên của dân mình thường là: "Thôi ông đừng bốc phét, giá đất, giá gạch đá đều lên, lấy đâu ra mức đó trừ khi xây bằng giấy?". Xem thêm
Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?  - 1

Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”

Các bác ạ, cái hành trình đi mua được căn nhà ở xã hội (NƠXH) từ trước đến nay nó gian nan chẳng kém gì đi "thỉnh kinh". Hồ sơ thì dày như quyển tiểu thuyết, mà khổ nhất là cái đoạn phải xin nghỉ làm, lặn lội lên tận trụ sở chủ đầu tư hay cơ quan nhà nước để nộp, rồi lại thấp thỏm đợi chờ. Xem thêm
Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”  - 1

Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️

Từ 1.3.2026, mỗi bất động sản nhà ở sẽ có mã định danh điện tử riêng là thông tin được nhiều người quan tâm. Xem thêm
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 1
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 2

🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN

Tôi vừa mua một căn hộ 1 phòng ngủ ở vùng ven Sài Gòn với giá 1,65 tỷ đồng. Con số này không quá cao so với mặt bằng hiện tại, nhưng là kết quả của gần 6 năm thắt chặt chi tiêu và tích góp từng đồng. Xem thêm
🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN  - 1

SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?

Năm 2025, một nam thanh niên tại Thanh Hóa mua 1 căn chung cư và 2 mảnh đất. Dù mua bán hợp pháp, hàng xóm cho rằng anh còn trẻ mà sở hữu nhiều tài sản là có dấu hiệu đầu cơ. Xem thêm
SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?  - 1

📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang 2026 với tâm thế mới: không còn tăng trưởng nóng mà chuyển sang giai đoạn tái cơ cấu, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và dòng vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Xem thêm
📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn  - 1

Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì?

Tối nằm lăn trên giường, phòng trọ đóng kín, tôi mở Threads giết thời gian thì thấy một bạn viết: kinh khủng nhất khi ở trọ là phòng bên cạnh có cặp vợ chồng và con nhỏ. Nghe tiếng con khóc, tiếng mẹ mắng con, tiếng sinh hoạt gia đình dội qua vách tường mỏng như giấy. Xem thêm
Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì? - 1

Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép

Ở Hà Nội dạo này có một thông tin rất hot hit trên các báo: nhà chưa có sổ, nhưng người mua thì rất có tiền. Còn người bán thì rất có niềm tin. Niềm tin rằng cứ rao là sẽ có khách, và thường là khách đến khá nhanh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép - 1

Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp

Trong lúc nhiều người còn đang ngồi cà phê bàn chuyện vàng tăng gần 77%, mở app lên thấy tài khoản lấp lánh như mùa Tết, thì bất động sản lặng lẽ nhận một cú bạt tai rất khô khốc: lãi suất cho vay ở một số ngân hàng đã lên tới 14%/năm. Không giật tít, không đồn đoán, là con số đang tồn tại thật ngoài đời. Xem thêm
Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp - 1

💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào?

Giả sử trong tay có đúng 5 tỷ đồng tiền mặt, không vay mượn, không áp lực lãi suất. Đặt lên bàn cân chỉ có hai lựa chọn rất rõ ràng: mua một căn nhà để ở hoặc giữ tiền, gửi ngân hàng và đi thuê nhà. Bài toán này nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu bóc tách bằng con số thì lại khá… tỉnh người. Xem thêm
💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào? - 1

Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?

Ở Việt Nam có một quy luật bất thành văn khi đi thuê nhà:Bạn trả tiền để ở, nhưng lại có trách nhiệm giữ cho căn nhà… trẻ mãi không già. Xem thêm
Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?
 - 1

Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên?

Nhiều người hay nói Gen Z là thế hệ “không mặn mà mua nhà”, thích thuê cho nhẹ đầu, sống nay đây mai đó. Nhưng nếu nhìn kỹ thì không hẳn vậy. Phần lớn Gen Z vẫn rất muốn có một ngôi nhà của riêng mình, chỉ là con đường để đi tới điều đó khó hơn nhiều so với các thế hệ trước, khi thu nhập, giá nhà, thị trường và khả năng tiếp cận vốn đều thay đổi. Xem thêm
Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên? - 1

Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?

Chào các bác, chẳng là dạo này hai vợ chồng em vừa có một quyết định "cân não" nên muốn mang lên đây trải lòng, vừa là để tâm sự, vừa là để xin ít "gạch đá" tư vấn của các tiền bối đi trước. Xem thêm
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 1
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 2

Cha mẹ mất không để lại di chúc, cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ

Sáng nay lướt báo thấy cái vụ tranh chấp đất đai ở Thanh Hóa mà tôi vừa buồn cười vừa thấy thấm thía các bác ạ. Kiểu đúng là "đồng tiền đi liền khúc ruột", nhưng cái kiểu "ruột để ngoài da" lén lút như ông em trai trong câu chuyện này thì đúng là cái kết đắng không trượt đi đâu được. Xem thêm
Cha mẹ mất không để lại di chúc,  cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ  - 1

Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi

Các bác ạ, giấc mơ có một mái nhà ở thành phố đúng là chưa bao giờ thôi cháy bỏng, nhất là với dân lao động mình. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh "Nhà ở xã hội" (NƠXH) thơm phức thì ít mà ruồi nhặng vây quanh thì nhiều. Dạo này lướt mạng, tôi thấy các "siêu cò" rao bán suất NƠXH rầm rộ như bán rau ngoài chợ, nghe mà hãi hùng. Để tôi bóc trần mấy cái chiêu trò này cho các bác xem, nghe xong đảm bảo tỉnh người, chứ đừng để tiền mồ hôi nước mắt chục năm cày cuốc "không cánh mà bay" vào túi mấy kẻ bất lương. Xem thêm
Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi  - 1

Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình

Dạo này lướt mạng kiểu gì cũng gặp một câu quen tai đến mức thuộc lòng: “Hà Nội với TP.HCM giờ thuộc top những thành phố có bất động sản đắt nhất thế giới”. Nghe riết rồi nhiều người tin luôn, kể cả mình trước đây. Nhìn vài mảnh đất trung tâm, vài căn nhà phố giá vài trăm triệu một mét, rồi đặt cạnh New York hay Tokyo, cảm giác “đắt ngang thiên hạ” cũng không phải vô lý. Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình  - 1

Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác

Chuyện là thế này các bác ạ, tính sang năm em "lên xe hoa" mà giờ thấy cái xe này có vẻ hơi nặng máy vì chở thêm một đống nợ từ trên trời rơi xuống. Bố mẹ chồng em xây nhà cho hai đứa, vâng, xây xong rồi cho đứng tên chồng em luôn. Xem thêm
Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác - 1

Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này

Nhiều người cứ nghe tới chuyện Nhà nước thu hồi đất là lo ngay: “Chết rồi, đất nhà mình chưa có sổ đỏ, chắc coi như mất trắng”. Thực ra, Luật Đất đai 2024 không làm khó người dân kiểu đó. Nhưng cũng nói thẳng luôn cho đỡ mơ mộng: không phải cứ không có sổ là auto được bồi thường. Luật cho cửa, nhưng là cửa hẹp, đi lọt hay không còn tùy bạn đứng ở đâu. Xem thêm
Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này  - 1

😢 Thấy vàng tăng, bán nhà hơn 2 tỷ để chốt vàng, giờ vàng chỉ còn 170 triệu/lượng

Sau gần 20 năm tích cóp, vợ chồng tôi mua được hai căn nhà tại TPHCM, một căn để ở và một căn cho thuê, mỗi tháng thu về khoảng 6 triệu đồng. Cuộc sống khá ổn định cho đến khi tôi bị cuốn theo cơn sốt vàng giữa năm 2025. Xem thêm
😢 Thấy vàng tăng, bán nhà hơn 2 tỷ để chốt vàng, giờ vàng chỉ còn 170 triệu/lượng - 1

NGƯỜI ĐÀN ÔNG TÍNH VAY 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TUỔI ĐỜI 20 NĂM TUỔI, GIÁ 10 TỶ, CHUYÊN GIA NÓI THẲNG: ''BẠN ĐANG MUA TIÊU SẢN BẰNG TIỀN ĐI VAY''

Một độc giả sống tại ven đô Hà Nội hiện sở hữu căn nhà trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng. Anh đang cân nhắc chuyển sang một căn hộ nội đô giá 10 tỷ đồng, phải vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi nhưng lại đem tới sự thuận tiện trong sinh hoạt: gần nơi làm việc, con cái học trường tốt và môi trường sống tiện lợi hơn. Xem thêm
NGƯỜI ĐÀN ÔNG TÍNH VAY 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TUỔI ĐỜI 20 NĂM TUỔI, GIÁ 10 TỶ, CHUYÊN GIA NÓI THẲNG: ''BẠN ĐANG MUA TIÊU SẢN BẰNG TIỀN ĐI VAY''  - 1

Bất động sản Nha Trang dậy sóng với “tiện ích khoáng nóng” trong dự án Sun Group 

Trong bối cảnh BĐS Nha Trang còn thiếu vắng những khu đô thị kiểu mẫu với quy hoạch bài bản như tại Hà Nội hay TP.HCM, Charmora City trở thành “ngôi sao” trên thị trường. Phân khu The Onsen tại đảo Nam vì thế được săn đón mạnh mẽ nhờ suất đầu tư hợp lý và giá trị tích sản. Xem thêm
Bất động sản Nha Trang dậy sóng với “tiện ích khoáng nóng” trong dự án Sun Group  - 1

🏙️ Có 10 tỷ trong tay: ở nhà trong ngõ để làm “nhân vật chính” hay ra đại đô thị để… sống cho nhẹ đầu?

“Ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó…” – câu hát này ngày xưa nghe là thấy cả một bầu trời ký ức Hà Nội. Mùi phở sáng, tiếng rao chiều, mấy bà hàng xóm nói chuyện từ đầu ngõ vọng vào tận phòng khách. Với nhiều người, nhất là thế hệ bố mẹ, được sống trong nội đô, dù là trong ngõ, vẫn là một niềm tự hào không cần giải thích. Xem thêm
🏙️ Có 10 tỷ trong tay: ở nhà trong ngõ để làm “nhân vật chính” hay ra đại đô thị để… sống cho nhẹ đầu? - 1

🚦 Cao – Xà – Lá: từ biểu tượng công nghiệp đến nỗi lo “kẹt xe không lối thoát” ở Thanh Xuân

Có những ký ức rất Hà Nội mà nhắc lại là thấy cả một thời kỳ. Như mùi xà phòng Cao su Sao Vàng thoang thoảng mỗi khi đi ngang Nguyễn Trãi. Như làn khói quen thuộc của Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, thứ từng khiến đoạn đường này có mùi rất riêng, không lẫn với bất kỳ tuyến phố nào khác. Ngày đó, Nguyễn Trãi đông nhưng chưa đến mức “đứng hình”, còn Thanh Xuân vẫn là khu vực công nghiệp, lao động đúng nghĩa. Xem thêm
🚦 Cao – Xà – Lá: từ biểu tượng công nghiệp đến nỗi lo “kẹt xe không lối thoát” ở Thanh Xuân - 1

Vô tình lướt cọc, bất ngờ thành cư dân: cái bẫy thanh khoản phía Đông Hà Nội năm 2026

Sáng nay ngồi trà đá với một ông anh đang ôm vài căn phía Đông Hà Nội. Trà chưa kịp nguội, thuốc chưa kịp tàn, ông anh thở dài một cái rất dài rồi bảo: anh sắp chuyển nhà rồi em ạ. Không phải chuyển nhà kiểu có kế hoạch, mà là chuyển nhà trong tư thế bị dồn góc. Xem thêm
Vô tình lướt cọc, bất ngờ thành cư dân: cái bẫy thanh khoản phía Đông Hà Nội năm 2026 - 1

Trải nghiệm những kỷ lục mới và 100 trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Vung Tau chỉ với 199.000 đồng

Ngày 5/2/2026, công viên thứ 9 của tập đoàn Sun Group - Sun World Vung Tau chính thức mở bán vé trên website https://booking.sunworld.vn. Với mức giá chỉ từ 199.000 đồng/người, du khách đã có thể thỏa sức trải nghiệm 100 trò chơi nước cảm giác mạnh thiết lập nhiều kỷ lục thế giới, châu lục và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Xem thêm
Trải nghiệm những kỷ lục mới và 100 trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Vung Tau chỉ với 199.000 đồng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết