Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT?

Những cú lừa trong hoạt động kinh doanh bất động sản không còn mới lạ, tuy nhiên, hàng năm vẫn có hàng ngàn thậm chí hàng trăm ngàn nhà đầu tư vẫn sa vào những cái bẫy không có lối thoát, may mắn thì thu lại được một ít tiền, còn không thì tất cả chỉ là một cú lừa, *lừa ở đây không hẳn là lừa đảo, mà nó là sự che đậy tinh vi của những hoạt động kinh doanh chưa được pháp luật thừa nhận hoặc cố tình cho các nhà đầu tư sập bẫy.

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT?  - 1

Hầu hết tất cả những cú lừa này đều đến từ 2 điểm chung: (i) mồi câu cam kết lợi nhuận và (ii) đánh vào niềm mơ ước sở hữu bất động sản, và thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau từ vô hình cho tới hữu hình, cùng nhìn lại 10 “cú lừa” đình đám đã diễn ra/đang diễn ra trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây như sau:

1. “TIMESHARE” – SỞ HỮU KỲ NGHỈ

Sở hữu kỳ nghỉ xuất hiện trên thị trường với hình thức người mua sẽ bỏ ra một khoảng tiền từ vài trăm triệu đến vài tỷ để sở hữu kỳ nghỉ tại một bất động sản thuộc hệ thống của 1 hoặc 1 hệ thống tập đoàn kinh doanh bất động sản trong khoảng thời gian 20-30 năm. Nôm na là một bất động sản sẽ được chia nhỏ thời gian sở hữu thành 52 tuần và người mua sẽ sở hữu bất động sản trong khoảng thời gian 1 tuần/1 năm liên tục trong 20-30 năm, với cam kết không sử dụng lãi suất mang lại từ 100%-150% số vốn bỏ ra (chưa bao gồm chi phí duy trì hàng năm).

Những người đam mê xê dịch có thể nhẩm tính nhanh, với số tiền bỏ ra khoảng 360tr, chia đều cho 30 năm trung bình hàng năm tốn khoảng hơn 12tr/năm và có 7 ngày cố định nghỉ dưỡng tương đương với chi phí thuê khách sạn 5* với giá chưa tới 2tr/ ngày, chưa kể chi phí này hàng năm không tăng lên, xem ra thì đây là một món hời, nếu không dùng có thể bán lại với giá cao hơn.

Vấn đề ở đây là gì?

i. Khách hàng phải trả 1 khoản tiền lớn từ trước, số tiền chi phí vận hành và duy trì hàng năm có thể tăng lên không kiểm soát được, hợp đồng không hủy ngang nên khó có thể thu hồi;

ii. Khách hàng không có quyền định đoạt tài sản, mà trông chờ vào hoạt động của khách sạn, trường hợp kinh doanh không tốt xuống cấp thậm chí phá sản thì gần như không có cách nào khác là vừa mất tiền vừa mất kỳ nghỉ.

iii. Cam kết lợi nhuận chỉ nằm ở trên giấy, sự thật là hàng nghìn người đã phải hầu tòa nhưng không đòi lại được tiền đầu tư ban đầu.

2. NHÀ TRỌ TP.

Với nhu cầu nhà trọ rất cao ở các khu vực lân cận Hồ Chí Minh, TP đã phát triển mô hình Thuê-Xây dựng-Cho thuê nhà trọ giá rẻ ở các thành phố lớn, với chi phí mỗi nhà trọ là 50tr và cam kết hoàn vốn sau 30 tháng đầu tư (với tỷ suất lợi nhuận 36%/năm).

Với số vốn đầu tư/suất tương đối nhỏ và không vướng mắc các thủ tục pháp lý như mua bất động sản thông thường, các mô hình nhà trọ bước đầu cũng đi vào hoạt động tạo ra một tâm lý vững chắc cho nhà đầu tư kèm theo đó là mức lợi nhuận khủng 36% đã thu hút hàng ngàn người tham gia vào mô hình này.

Mới đây nhất một nhóm nhà đầu tư đã lên tiếng chủ đầu tư này đã chấm dứt chi trả lợi nhuận hàng tháng từ tháng 1/2022 cho tới nay và đề xuất bàn giao lại một phần vốn cho nhà đầu tư bằng tài sản hiện hữu. Câu hỏi đặt ra là: nhà đầu tư có lấy lại được vốn hay không? tài sản còn lại là gì vì chủ yếu là đất thuê? Với việc phá hủy cam kết này thì chủ đầu tư có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản không?

Phim này còn dài tập và dường như con đường đi tìm lại vốn của nhà đầu tư khá xa….vời.

3. ALIBABA VÀ KHÁCH HÀNG

Vào những ngày cuối tháng ̣̣9/2019 thị trường bất động sản khu vực phía nam rúng động bởi cú sốc mang tên Alibaba, hàng trăm cảnh sát cơ động đã bao vây trụ sở của Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức để khám xét hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng ngàn người đối với Nguyễn Thái Luyện, một nhân vật được xem là ông trùm phân lô đất nền với lượng nhân sự hơn 2500 nguời và có hơn 30 dự án trải dài từ Đồng Nai, Bình Dương và Vũng Tàu.

Đây là một mô hình rất tinh vi có sự kết hợp giữa mô hình Ponzi và quyền chọn mua bất động sản, nghĩa là khách hàng khi tham gia hợp đồng hợp tác đầu tư với Ablibaba sẽ có quyền chọn nhận lãi 30%/năm hoặc nhận lại nền đất với cam kết mua lại, cùng 1 khu đất nhưng có thể giao dịch với hàng ngàn nhà đầu tư khác nhau, với mô hình này các nhà đầu tư tham gia phía sau sẽ trả lãi cho các nhà đầu tư đã tham gia ở giai đoạn trước.

Mô hình này dụ dỗ người tham gia chính là các nhân viên công ty, người thân thông qua chiêu bán đất rẻ, bẫy lợi nhuận khủng cùng với sự tăng trưởng nhanh của thị trường bất động sản vùng ven đã kéo theo hàng ngàn người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Số phận cũng những khách hàng ngày đó tới giờ vẫn chưa thu hồi được khoản đầu tư đã được cam kết trên giấy trắng mực đen và Alibaba chỉ còn xuất hiện ở trên truyền thuyết.

4. KHÓA HỌC LÀM GIÀU BĐS – PHÂN PHỐI BĐS

“Kiếm tiền dễ dàng thông qua khóa học làm giàu BĐS, lợi nhuận lên tới 1 tỷ/tháng” là những thông tin đầu tiên tìm đến khách hàng với lời mời tham gia miễn phí với những diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực BĐS.

Những người làm bất động sản lâu năm họ có thừa kinh nghiệm để hiểu kiếm tiền từ bất động sản không hề dễ dàng thông qua vài khóa học với số tiền lên tới cả tỷ đồng như vậy, nhưng nhiều người thiếu kinh nghiệm thì đây là cơ hội được tham gia hội thảo miễn phí, với mong muốn có thêm hiểu biết để tham gia thị trường.

Kết thúc của sự kiện thường sẽ có một vài tình huống xảy ra đẩy FOMO lên cao chẳng hạn như: Diễn giả được mua giá gốc từ chủ đầu tư với 50 suất giá thấp hơn so với thị trường 20%, hoặc mua khóa học và cam kết bán lại với lợi nhuận lên tới 30%, hoặc công nghệ blockchain sẽ giúp cho nhiều nhà đầu tư có thể đầu tư và kiếm lợi nhuận >20% trong buổi hội thảo này. Với sự tham gia của rất nhiều chim mồi, việc liên tục xuống tiền để nhận suất ưu đãi hay nhanh tay mua các khóa học lên tới hàng trăm triệu diễn ra liên tục và chính bản thân của những người đã xuống tiền vẫn chưa hiểu vì sao mình lại quyết định nhanh như thế.

“Hội thảo miễn phí – phí thời gian và phí tiền có khi kiếm cả đời vùi vào trong hội thảo”

5. CHỨNG KHOÁN HÓA BẤT ĐỘNG SẢN (NEW)

Chứng khoán hóa BĐS là một khái niệm tương đối mới ở Việt nam, đây là hình thức kết hợp giữa hình thức đầu tư BĐS và Chứng khoán, nghĩa là giá trị BĐS sẽ được phân thành những phần nhỏ hơn với nhiều tên gọi khác nhau: Chứng chỉ BĐS, Chứng khoán BĐS, Phần sở hữu BĐS, mã hóa tài sản thành các token…., được đảm bảo bằng chính giá trị BĐS mà nó đại diện cho phép nhà đầu tư kiếm lời trên sự tăng giá của BĐS này, nhưng không nhất định phải nắm quyền sở hữu trực tiếp (một phần hoặc trên toàn bộ) trong suốt quá trình sở hữu.

Loại trừ các doanh nghiệp làm ăn chân chính và uy tín, rất nhiều các doanh nghiệp khác đang sử dụng phương án chứng khoán hóa này để huy động vốn và cam kết lợi nhuận không theo khung pháp luật hiện hành.

- Một BĐS có thể chứng khoán hóa và tăng giá hơn rất nhiều, nên NĐT không kiểm soát được;

- Một BĐS có thể cho ngân hàng vay và có thể chướng khoán hóa cho các NDDT (case study: Leman Brothers sụp đổ do nợ vay dưới chuẩn)

- Đơn vị phát triển có thể break cam kết mà không chịu sự ràng buộc nào (ví dụ: nhiều dự án condotel đã dừng trả lãi theo cam kết).

- NĐT nắm lưỡi dao – đơn vị phát triển nắm cán dao.

Công thức chung thành công cho các loại hình đầu tư bất động sản mới này đánh sâu vào 2 điểm (i) Mồi câu về cam kết lãi suất hấp dẫn (>30%), (ii) đánh vào niềm mơ ước được sở hữu tài sản là BĐS dưới các hình thức khác nhau: Sở hữu thời gian, sở hữu quyền chọn, sở hữu token…

“…….Trong cuộc sống, giữa ban ngày, chỉ có hai thứ miễn phí từ trên trời rơi xuống (đầu mình) là nước mưa và… cứt chim….”Tào Tháo

HÃY SHARE BÀI VIẾT NÀY để giúp nhiều người không rơi vào những chiếc bẫy giăng sẵn này…….hiện tại và cả tương lai ở các hình thức khác.

Đinh Minh Tuấn 

*) Bài viết là quan điểm của tác giả không đại diện cho ý kiến của diễn đàn

0

Bình luận

Hàng trăm khách hàng tham gia lễ giới thiệu dự án Irista Hill Sapa

Sáng nay (3/12), tại Sapa (Lào Cai), Lễ mở bán căn hộ thuộc dự án Irista Hill Sapa của Công ty Cổ phần BVB (thuộc BB Group) đã thu hút gần 400 khách hàng, nhân viên môi giới bất động sản. Xem thêm
Hàng trăm khách hàng tham gia lễ giới thiệu dự án Irista Hill Sapa - 1

3 yếu tố làm nên giá trị bền vững hàng trăm năm của Grand Marina Saigon

Các yếu tố “tinh hoa” của dự án Grand Marina Saigon – khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Marriott ngày càng trở nên rõ nét khi tòa tháp đầu tiên đã khai trương và đi vào hoạt động. Xem thêm
3 yếu tố làm nên giá trị bền vững hàng trăm năm của Grand Marina Saigon - 1

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đô thị du lịch tầm cỡ châu lục. Xem thêm
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng - 1

Vinhomes Grand Park phát triển trụ cột “thành phố giáo dục” với các ngôi trường danh tiếng

Là đại đô thị sở hữu hệ thống nhiều trường học nổi tiếng, Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) đã và đang thu hút đông đảo các gia đình trẻ đến sinh sống, với mong muốn cho con được phát triển trong môi trường học tập chuẩn quốc tế và không gian sống đẳng cấp. Xem thêm
Vinhomes Grand Park phát triển trụ cột “thành phố giáo dục” với các ngôi trường danh tiếng - 1

The Global City đánh dấu sự trở lại với chính sách bán hàng bùng nổ thị trường dịp cuối năm

Không còn xa lạ với thị trường, The Global City được xem là dự án tâm điểm của bất động sản khu Đông khi sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, quy mô đầu tư, cùng tiềm năng thương mại to lớn khi kề cận nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Mới đây, The Global City tiếp tục thu hút sự chú ý của khách hàng và nhà đầu tư khi tung ra chính sách bán hàng cực hấp dẫn... Xem thêm
The Global City đánh dấu sự trở lại với chính sách bán hàng bùng nổ thị trường dịp cuối năm - 1

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn 1993-2023 Xem thêm
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 - 1

Kiến trúc xanh thư giãn tại Gem Park Hải Phòng

Lối thiết kế đề cao công năng, ứng dụng sâu khí động học của các kiến trúc sư Hàn Quốc (vốn quen đối phó với khí hậu khắc nghiệt) mang lại sự mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông; đồng thời tạo nên những điểm nhấn đáng nhớ về một không gian sống sang trọng nhưng không phô trương. Xem thêm
Kiến trúc xanh thư giãn tại Gem Park Hải Phòng - 1

Vì sao nam đảo Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu dịp cuối năm?

Thời tiết lý tưởng, nhiều trải nghiệm độc đáo không đâu có cùng chuỗi “siêu phẩm” và sự kiện đình đám sẽ ra mắt cuối năm nay đang khiến Nam đảo Phú Quốc trở thành một “hiện tượng”. Xem thêm
Vì sao nam đảo Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu dịp cuối năm? - 1

Hé lộ những hình ảnh thật bên trong khu dinh thự hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam

Là phiên bản dinh thự độc bản từ nhà thiết kế Haute Couture danh tiếng ELIE SAAB, 121 căn dinh thự tại The Rivus không chỉ được săn đón vì độ khan hiếm, mà còn ở đẳng cấp khác biệt trong thiết kế và thi công. Xem thêm
Hé lộ những hình ảnh thật bên trong khu dinh thự hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam  - 1

Thời điểm ‘vàng’ đầu tư BĐS tại Vinhomes Ocean Park 2

Vinhomes Ocean Park 2 với hàng loạt đại tiện ích sắp khai trương và lợi thế hạ tầng đã thu hút hàng nghìn cư dân nội đô “chuyển khẩu”, khai mở tiềm năng kinh doanh sinh lời mạnh mẽ tại “đất vàng” phố đông. Xem thêm
Thời điểm ‘vàng’ đầu tư BĐS tại Vinhomes Ocean Park 2 - 1

Hơn 4.000 tỉ đồng trái phiếu liên lãi suất gần 14%, hé mở hệ sinh thái Tiến Phước Group

Trong năm 2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TMT đã huy động thành công 2.015 tỉ đồng trái phiếu, Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Mỹ Khánh cũng phát hành 2.245 tỉ đồng. Đáng nói, cả hai doanh nghiệp này đều liên quan đến Tiến Phước Group của đại gia Nguyễn Thành Lập. Xem thêm
Hơn 4.000 tỉ đồng trái phiếu liên lãi suất gần 14%, hé mở hệ sinh thái Tiến Phước Group - 1

The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

Tọa lạc ở vị trí mặt tiền của 3 tuyến đường lớn, căn hộ The Wisteria là nơi khách hàng trẻ tìm được sự cân bằng giữa nhịp sống sôi động, hiện đại của thế giới bên ngoài và không gian bình yên, thoải mái trong chính tổ ấm của mình. Xem thêm
The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp - 1

4 lý do căn hộ 2 phòng ngủ đang “hút” gia đình trẻ chọn mua

Tiện ích nội khu riêng tư phong phú, nội thất thương hiệu cao cấp, dễ cho thuê hoặc chuyển nhượng… là những lý do gia đình trẻ “chuộng” căn hộ hai phòng ngủ tại Masteri Centre Point. Xem thêm
4 lý do căn hộ 2 phòng ngủ đang “hút” gia đình trẻ chọn mua - 1

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Xem thêm
Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - 1

Vân Đồn – điểm sáng của du lịch workcation với mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – giao thương

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên di sản kỳ vỹ, hạ tầng du lịch ngày càng phát triển với hệ thống cao tốc – sân bay – bến cảng sầm uất và những tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – giao thương đẳng cấp, Vân Đồn đang nổi lên là điểm đến lý tưởng đón xu thế du lịch workcation. Xem thêm
Vân Đồn – điểm sáng của du lịch workcation với mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – giao thương - 1

Sống chậm với cảnh quan bình yên giữa phố phường rộn rã

Rời khỏi phố phường rộn rã nhiều khói bụi, một không gian sống khác biệt mở ra với tiếng nước róc rách, màu xanh và những đường cong mềm mại, làm trái tim như dịu lại. Xem thêm
Sống chậm với cảnh quan bình yên giữa phố phường rộn rã - 1

Vinhomes và KGS hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Công ty CP Vinhomes và Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School - KSG) vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác toàn diện. Xem thêm
Vinhomes và KGS hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế - 1

Tiềm năng sinh lời của căn hộ cao cấp tại Vinhomes Grand Park

Chất lượng sống đẳng cấp vượt trội và trải nghiệm thời thượng là hai yếu tố giúp các sản phẩm căn hộ tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) trở thành tài sản sinh lời bền vững với tính thanh khoản cao. Xem thêm
Tiềm năng sinh lời của căn hộ cao cấp tại Vinhomes Grand Park - 1

Báo quốc tế: Vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Báo USA Today, thời báo thuộc tập đoàn báo chí lớn nhất nước Mỹ vừa công bố thông tin Blue Zones toàn cầu tiếp theo ra mắt ở Việt Nam. Đó chính là Ecovillage Saigon River. Sự ra mắt này vô cùng có ý nghĩa vì lần đầu tiên thị trường bất động sản Việt Nam nói đến khái niệm Blue Zones hay còn gọi là vùng đất trường thọ nơi có dân cư với tuổi thọ cao, chất lượng cuộc sống đảm bảo do gần gũi với thiên nhiên. Xem thêm
Báo quốc tế: Vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam - 1

Hiện tượng cáp treo và hình ảnh du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới

Hệ thống cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã tạo ra một cú hích với truyền thông thế giới, khi New York Times và hàng loạt báo quốc tế đã không ngớt lời ngợi khen và “ưu ái” những vị trí hàng đầu trong danh sách điều cần trải nghiệm khi khám phá mảnh đất hình chữ S. Xem thêm
Hiện tượng cáp treo và hình ảnh du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới - 1

TNG Holdings Vietnam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc”

Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vừa được Công ty Cổ phần Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc - vinh danh trong “Top 15 Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc” tại lễ trao giải ngày 23/11/2023. Xem thêm
TNG Holdings Vietnam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc” - 1

Thị trường Đà Nẵng: “Nóng” căn hộ 1PN + 1 ven sông Hàn 

Được đánh giá là sản phẩm dẫn dắt thị trường BĐS năm 2023, căn hộ để ở tại trung tâm các đô thị lớn đang tạo hấp lực mạnh với nhà đầu tư. Tại Đà Nẵng, sức hấp dẫn của phân khúc này đang phân hóa vào các sản phẩm cao cấp và mới lạ, thể hiện rõ nét qua “hot search”: căn hộ 1 phòng ngủ + 1 ven sông Hàn. Xem thêm
Thị trường Đà Nẵng: “Nóng” căn hộ 1PN + 1 ven sông Hàn  - 1

Đẳng cấp tuyệt tác kỳ hoa thiên thượng gọi tên The Wisteria, phân khu cao tầng đầu tiên của Hinode Royal Park

Là chương mở đầu cho câu chuyện “Celestia flowers - Kỳ hoa thiên thượng" đại diện cho cụm phân khu cao tầng của Hinode Royal Park, The Wisteria hứa hẹn mang đến những trải nghiệm sống đắt giá với không gian trên cao hòa cùng tuyệt tác kiến trúc độc đáo và thiên nhiên xanh mát. Xem thêm
Đẳng cấp tuyệt tác kỳ hoa thiên thượng gọi tên The Wisteria, phân khu cao tầng đầu tiên của Hinode Royal Park - 1

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11. Xem thêm
Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội - 1

Khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long

Sáng nay (21.11), Tập đoàn Hòa Bình đã tổ chức Lễ khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long. Đường mẫu được xây dựng theo phương pháp hiện đại, tiết kiệm được Tập đoàn Hòa Bình cam kết độ bền vĩnh cửu với thời gian, tốt nhất thế giới và giá thành chỉ bằng 2/3 đường cao tốc thế giới. Xem thêm
Khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long - 1

Báo quốc tế liên tục gọi tên Phú Quốc vào top điểm đến không thể bỏ lỡ cho năm 2024

Đảo ngọc Phú Quốc như một chú ngựa ô trên bản đồ du lịch thế giới, khi liên tục lọt vào mắt xanh của truyền thông quốc tế và vào top những điểm đến tốt nhất thế giới cho năm 2024. Xem thêm
Báo quốc tế liên tục gọi tên Phú Quốc vào top điểm đến không thể bỏ lỡ cho năm 2024 - 1

Cất nóc những căn nhà đầu tiên dự án Imperial Oasis Quy Nhơn

Chủ đầu tư Tập đoàn Lạc Việt vừa phối hợp cùng Tổng thầu Phục Hưng Holdings và các nhà thầu tổ chức Lễ cất nóc những căn nhà đầu tiên tại dự án Imperial Oasis Quy Nhơn (khu đô thị Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Xem thêm
Cất nóc những căn nhà đầu tiên dự án Imperial Oasis Quy Nhơn - 1

Bất động sản vào chu kỳ mới, các đại lý đồng loạt tuyển quân “công phá” thị trường

Với hàng loạt tín hiệu tích cực ghi nhận trong thời gian qua, thị trường bất động sản được nhiều chuyên gia nhận định đã vượt qua vùng đáy và bắt đầu đi vào chu kỳ mới, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực của các công ty môi giới, đại lý bất động sản... Xem thêm
Bất động sản vào chu kỳ mới, các đại lý đồng loạt tuyển quân “công phá” thị trường - 1

Khai trương tòa căn hộ hàng hiệu Marriott Residences đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện ra mắt chính thức Tòa Lake - tòa tháp đầu tiên của Grand Marina, Saigon - đánh dấu việc khu căn hộ hàng hiệu Marriott Residences đầu tiên tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. Xem thêm
Khai trương tòa căn hộ hàng hiệu Marriott Residences đầu tiên tại Việt Nam - 1

Đà Nẵng vào top điểm đến châu Á năm 2024 của CN Traveller

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á. Xem thêm
Đà Nẵng vào top điểm đến châu Á năm 2024 của CN Traveller - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết