Đứng ở góc nhìn phương diện cá nhân thì đó hoàn toàn là quyền của người nhận định về thị trường. Người có thể nhận định lên, xuống, đi ngang...không ai cấm. Tuy nhiên, đứng ở góc người tiếp nhận thông tin, đặc biệt người đầu tư BĐS mà xét thì kiểu khẳng định đầu tư vào một khu vực chắc chắn sẽ có lãi là nhận định mang tính chủ quan rất cao, đặc biệt ít nhiều ảnh hưởng gây nhiễu đến tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân.

Còn nhớ, trong buổi trò chuyện tại Tập đoàn Viettel của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Được coi là "ông trùm" trong ngành BĐS, trả lời câu hỏi của một cán bộ Viettel về việc ông có bí quyết nào đánh giá sự thành công trước mỗi dự án, ông Vượng chỉ dám khẳng định mọi thứ chỉ 50/50 chứ không có gì là chắc ăn cả.

Thị trường không thể xuất hiện toàn thắng, toàn thua, phải có người thắng, thua đó là kết quả của quá trình trả lời hàng loạt câu hỏi như: Cần đầu tư vào đâu, như thế nào, cách đầu tư ra sao...

Nếu như được nhận định, tôi khẳng định: Đầu tư theo tư duy này tại Vân Đồn chắc chắn sẽ "chết" vốn.  Vì vậy, người mua nhà nên cẩn trọng suy xét trước nhiễu loạn thông tin hiện nay, giữ cái đầu tỉnh táo, chọn lọc, thận trọng.

Đánh giá còn hạn chế, xin nhận được chia sẻ về vấn đề này ở bình luận dưới đây./.