Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc

Có những dự án bất động sản nghe tên mãi mà tưởng như… đã rơi vào quên lãng. Người ta nói về nó suốt một thời gian, rồi bỗng nhiên im bặt, đất thì vẫn nằm đó, quy hoạch vẫn treo lơ lửng, còn người dân xung quanh thì sống chung với hai chữ “chờ đợi”.

Khu đô thị Đại học Quốc tế Berjaya ở khu Tây Bắc TP.HCM là một câu chuyện như vậy.

Dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tận năm 2008. Tính ra đến nay gần hai chục năm, đủ lâu để một đứa trẻ sinh ra ngày đó bây giờ đã gần bước vào đại học. Trong suốt quãng thời gian ấy, dự án gần như “ngủ đông”. Thỉnh thoảng lại có tin nhắc tới, nhưng rồi đâu lại vào đó.

Cho đến khi cái tên Vinhomes xuất hiện.

Khi doanh nghiệp này xác lập quyền chi phối tại chủ đầu tư – Công ty cổ phần Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam – thì câu chuyện bắt đầu chuyển hướng. Và mới đây, chính quyền địa phương đã chính thức công bố quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của khu đô thị này, coi như bật công tắc cho một dự án khổng lồ có tổng vốn gần 59.000 tỷ đồng.

Con số này nếu so sánh cho dễ hình dung thì quy mô dự án khoảng 880 ha, gần tương đương diện tích toàn bộ quận 1 cũ của TP.HCM. Nghĩa là không phải một khu dân cư, cũng không phải một khu đô thị nhỏ. Nó giống kiểu xây dựng… một “thành phố con” trong lòng thành phố.

Vị trí của dự án nằm tại khu vực Xuân Thới Sơn, thuộc vùng phát triển Tây Bắc TP.HCM. Phạm vi dự án được bao quanh bởi hệ thống kênh rạch như kênh An Hạ, kênh ranh Tây Ninh, kênh 8 và kênh Thầy Cai. Nói cách khác, đây là một khu đất rất rộng, khá bằng phẳng và còn nhiều dư địa phát triển.

Điểm đặc biệt là dự án này không chỉ đơn thuần là một khu đô thị để ở.

Theo định hướng quy hoạch, đây sẽ là khu đô thị đại học, tích hợp nhiều chức năng từ nhà ở, giáo dục, nghiên cứu đến dịch vụ và đổi mới sáng tạo. Quy mô dân số dự kiến khoảng 135.000 cư dân và khoảng 60.000 sinh viên.

Hình dung đơn giản thế này: nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, nơi đây sẽ giống một “thành phố đại học” thu nhỏ. Sinh viên học ở đây, nghiên cứu ở đây, sống ở đây. Doanh nghiệp công nghệ có thể đặt trung tâm R&D tại đây. Người dân thì sinh sống trong các khu đô thị xung quanh.

Một kiểu mô hình khá phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển.

Nhìn vào cơ cấu đất trong quy hoạch cũng thấy rõ ý đồ đó. Khoảng 117 ha dành cho cây xanh và mặt nước, gần 150 ha cho giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ, hơn 436 ha cho khu ở, cùng với các khu y tế, hạ tầng xã hội, bãi đỗ xe và các công trình kỹ thuật.

Nói nôm na, nếu làm đúng như bản vẽ thì đây không phải chỉ là nơi xây nhà bán. Nó giống như việc tạo ra một hệ sinh thái đô thị hoàn chỉnh.

Nhưng câu hỏi thú vị ở đây là: vì sao dự án ngủ đông gần 20 năm, đến bây giờ mới bắt đầu chuyển động?

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc - Ảnh 1

Thực ra thị trường bất động sản Việt Nam có không ít dự án kiểu này. Nhiều dự án được cấp phép từ rất sớm, nhưng do nhiều lý do như vốn đầu tư, pháp lý, hạ tầng kết nối hoặc biến động thị trường mà phải nằm im nhiều năm.

Chỉ đến khi một chủ đầu tư đủ mạnh xuất hiện, mọi thứ mới có cơ hội “tái sinh”.

Trong trường hợp này, sự tham gia của Vinhomes rõ ràng là yếu tố khiến dự án được chú ý trở lại. Doanh nghiệp này vốn nổi tiếng với khả năng triển khai các đại đô thị quy mô lớn, từ Hà Nội đến TP.HCM.

Tuy nhiên, câu chuyện cũng không chỉ đơn giản là có nhà đầu tư lớn thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Vấn đề quan trọng nằm ở hạ tầng kết nối.

Khu Tây Bắc TP.HCM nhiều năm nay vẫn được xem là vùng đất tiềm năng nhưng phát triển chưa tương xứng. Lý do chính nằm ở giao thông. Nếu muốn khu vực này thực sự bứt phá, các dự án như Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, hay việc mở rộng quốc lộ 22 phải được triển khai đúng tiến độ.

Hạ tầng giống như mạch máu của đô thị vậy. Đất có rộng đến mấy mà đường không thông thì cũng khó phát triển.

Nếu các tuyến giao thông này hoàn thiện, khu Tây Bắc có thể trở thành một cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Khi đó, những dự án quy mô hàng trăm hecta như khu đô thị đại học này sẽ phát huy đúng vai trò của mình.

Nhưng ở góc nhìn người mua nhà hay nhà đầu tư cá nhân, cũng nên đặt vài câu hỏi thực tế. Liệu một khu đô thị đại học khổng lồ có thực sự hình thành đúng tiến độ, hay lại mất thêm vài chu kỳ thị trường nữa?

Liệu hệ sinh thái giáo dục – nghiên cứu – công nghệ có phát triển đúng như kỳ vọng, hay cuối cùng vẫn chỉ là… một khu đô thị để ở? Và quan trọng hơn, khi những đại dự án như thế này bắt đầu xuất hiện ở khu Tây Bắc, giá đất xung quanh sẽ thay đổi ra sao?

Dự kiến nếu mọi thứ thuận lợi, toàn bộ khu đô thị này có thể đi vào vận hành khoảng năm 2035. Tức là vẫn còn gần một thập kỷ phía trước. Mười năm nghe có vẻ dài, nhưng trong câu chuyện quy hoạch đô thị thì đó lại là khoảng thời gian khá bình thường.

Điều đáng chú ý là một khu đất từng nằm im gần 20 năm giờ đã bắt đầu chuyển động. Và mỗi khi một đại dự án như vậy được kích hoạt, nó thường kéo theo cả một chuỗi thay đổi trong khu vực xung quanh.

Câu chuyện bây giờ không chỉ là một dự án 59.000 tỷ. Mà là câu hỏi lớn hơn: liệu Tây Bắc TP.HCM có đang chuẩn bị bước vào một giai đoạn phát triển hoàn toàn mới?

0

Bình luận

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1

Trong chu kỳ tiếp theo, giá nhà sẽ tiếp tục phân hoá thế nào?

Nghe qua thì đúng là “giá trung bình” trông có vẻ dịu lại, nhưng nếu nhìn kỹ cấu trúc nguồn cung phía sau con số đó thì câu chuyện lại khác hẳn, không phải giá nhà đang rẻ đi, mà là cách tính trung bình đang bị “kéo xuống” bởi những rổ hàng hoàn toàn khác phân khúc. Xem thêm
Trong chu kỳ tiếp theo, giá nhà sẽ tiếp tục phân hoá thế nào? - 1

Tại sao Nam Đà Nẵng thành “điểm nóng” hút giới đầu tư địa ốc?

Sự cộng hưởng giữa hạ tầng chiến lược và vị trí giao lộ di sản đang mở ra chu kỳ phát triển mới cho khu trung tâm Nam Đà Nẵng, đón làn sóng cư dân đổ về và gia tăng cơ hội đầu tư địa ốc. Xem thêm
Tại sao Nam Đà Nẵng thành “điểm nóng” hút giới đầu tư địa ốc? - 1

Làm nhà đừng chỉ nghĩ đến đẹp: Những thiết kế giúp bạn bớt làm osin cho chính ngôi nhà mình

Ngày xưa lúc mới bắt tay vào sửa soạn tổ ấm, mình với kiến trúc sư cũng từng cãi nhau nảy lửa chỉ vì hai chữ "đẹp mắt". Hồi đó mình nông nổi lắm, cứ cái gì lung linh trên Pinterest là đòi bê bằng được về nhà. Xem thêm
Làm nhà đừng chỉ nghĩ đến đẹp: Những thiết kế giúp bạn bớt làm osin cho chính ngôi nhà mình  - 1

Người có kinh nghiệm chia sẻ nguyên tắc mua nhà giai đoạn 2026–2027: Ưu tiên nhà cũ, chọn nhà rộng, tránh 3 loại dễ “mắc kẹt” tài chính

Dạo này thị trường bất động sản cứ như đồ thị hình sin, người thì bảo chờ bắt đáy, người thì lo không mua nhanh thì giá lại "bay" mất, làm ai đang có ý định an cư cũng đau hết cả đầu. Nhưng thật ra, thay vì cứ nhìn vào giá, có những nguyên tắc "xương máu" từ người có kinh nghiệm mà mình thấy cực kỳ thấm, nhất là nếu bạn đang định xuống tiền trong vòng 2 năm tới. Xem thêm
Người có kinh nghiệm chia sẻ nguyên tắc mua nhà giai đoạn 2026–2027: Ưu tiên nhà cũ, chọn nhà rộng, tránh 3 loại dễ “mắc kẹt” tài chính - 1

Giá biệt thự, liền kề Hà Nội bây giờ có một trạng thái khá “lạ đời”: không tăng dựng đứng nữa, nhưng đứng im… ở trên đỉnh

Và cái đỉnh này thì không phải kiểu “leo lên được rồi lại tụt xuống”, mà giống kiểu leo lên xong… dựng lều ở luôn. Tất cả số liệu này đều có trong báo cáo của BXD. Xem thêm
Giá biệt thự, liền kề Hà Nội bây giờ có một trạng thái khá “lạ đời”: không tăng dựng đứng nữa, nhưng đứng im… ở trên đỉnh - 1

T&T Group của bầu Hiển và hướng đi khác biệt trong phát triển bất động sản

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, tiến độ và khả năng bàn giao ngày càng được đặt lên hàng đầu. Trong bối cảnh đó, những dự án đã hình thành rõ nét bắt đầu được thị trường ưu tiên lựa chọn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt quá trình triển khai dự án bắt đầu tạo ra lợi thế. Xem thêm
T&T Group của bầu Hiển và hướng đi khác biệt trong phát triển bất động sản - 1

Cư dân tiên phong của Vinhomes Global Gate Hạ Long hưởng đặc quyền vé tàu 5 triệu/tháng: Rẻ hơn tiền xăng, không lo ùn tắc

Lối sống “2 trung tâm” sẽ sớm hiện hữu khi người dân có thể sáng làm việc tại Hà Nội, chiều trở về nhà bên vịnh di sản Hạ Long nhờ hạ tầng đường sắt tốc độ cao, “nén không gian” chỉ còn 23 phút di chuyển. Với mức giá vé tàu cao tốc khoảng 5 triệu đồng/tháng và không giới hạn số lượt dành riêng cho cư dân tiên phong của Vinhomes Global Gate Hạ Long, bài toán kinh tế - thời gian - chất lượng sống đang tìm được lời giải trọn vẹn. Xem thêm
Cư dân tiên phong của Vinhomes Global Gate Hạ Long hưởng đặc quyền vé tàu 5 triệu/tháng: Rẻ hơn tiền xăng, không lo ùn tắc - 1

Nghe đồn kinh tế khó khăn, nhìn vào resort mới biết dân mình vẫn... "chơi tới bến"

Mấy ngày nay cứ nghe thông tin kinh tế biến động, tài chính thắt chặt. Một ông bạn tên Lân lên mạng than thở, định bụng kỳ nghỉ dài này này ở nhà cho khỏe, vì mới đi biển về nhưng rồi 2 hôm nay Sài Gòn nóng gay gắt quá, lại thèm vị mặn mòi của gió biển. Xem thêm
Nghe đồn kinh tế khó khăn, nhìn vào resort mới biết dân mình vẫn... "chơi tới bến" - 1

💥 726 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong quý I/2026: thị trường đang tự lọc, không phải tự dưng mà “rụng”

Quý I/2026, theo Bộ Xây dựng thì có 726 doanh nghiệp bất động sản giải thể. Nếu chia đều ra thì mỗi tháng khoảng 240 doanh nghiệp rời khỏi thị trường. Con số này nhìn qua thì dễ gây cảm giác tiêu cực, nhưng nếu đặt trong bối cảnh vài năm gần đây thì nó không phải cú sốc, mà là kết quả đã được “báo trước”. Xem thêm
💥 726 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong quý I/2026: thị trường đang tự lọc, không phải tự dưng mà “rụng” - 1

Trong khi nhiều người không có nhà mà ở, những căn nhà tài sản công lại bị bỏ phí thật đáng tiếng

🌆Dự án nhà ở tái định cư N01 tại ô đất D17, khu đô thị mới Cầu Giấy là một trong những công trình tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Xem thêm
Trong khi nhiều người không có nhà mà ở, những căn nhà tài sản công lại bị bỏ phí thật đáng tiếng - 1

Mua nhà đất thì kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đường đâm có kiêng không mọi người nhỉ?

Mua nhà đất thì ai cũng thuộc lòng câu “tránh đường đâm”. Xe lao thẳng vào cửa, nghe thôi đã thấy… toang. Thế nên nhiều người lên chung cư vẫn giữ nguyên nỗi sợ ấy, cứ thấy đường chạy thẳng vào tòa là bắt đầu lăn tăn. Xem thêm
Mua nhà đất thì kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đường   đâm có kiêng không mọi người nhỉ? - 1

Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2!

Không có “giảm sâu” nào ở đây cả, chỉ có một sự thật hơi chát: giá chung cư Hà Nội đang tự thiết lập lại mặt bằng, và lần này, nó không còn hỏi ý kiến người mua nữa. Xem thêm
Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2! - 1

Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang

Sáng 26/04, lễ ra mắt tháp Onsen 3 (Charmora City) thu hút gần 1.000 khách hàng và đại lý tham dự, ghi nhận kỷ lục 979 lượt đặt chỗ thành công. Xem thêm
Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang - 1

Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ

Theo chân runner khám phá diện mạo mới của siêu điểm đến bên biển Cần Giờ dịp nghỉ lễ 30/4 Xem thêm
Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ - 1

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM). Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ - 1

Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao

Theo dõi vụ Bankland mấy ngày nay, tôi thấy đây không phải là một câu chuyện mới nhưng thế quái nào vẫn lừa được rất nhiều người. Vẫn công thức cũ: lãi cao + trả đúng hạn. Xem thêm
Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao - 1

Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ

Theo dòng thời sự quy hoạch Thủ đô, có những câu chuyện nghe xong mới thấy bất động sản đúng là trò chơi của thời gian, và đôi khi, người thắng sau cùng lại không phải người tưởng mình đang thắng. Xem thêm
Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ  - 1

Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng!

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng năm 2026 cho thấy một điểm chung khá rõ: bất động sản vẫn là lĩnh vực vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng cách tiếp cận của các nhà băng đã thay đổi. Xem thêm
Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng! - 1

Tiếc vài triệu "phí thẩm định", biếu không gần 1 tỷ cho đội dàn cảnh: Bài học đắt giá cho những ai đang định bán đất!

Đã bao giờ bạn rơi vào cảnh bán xong một món tài sản lớn rồi mới "ngã ngửa" vì biết mình vừa biếu không cho người ta cả một gia tài chưa? Cái cảm giác đó tui thề là nó đau hơn cả thất tình, giống như câu chuyện đang râm ran trên Threads mấy nay về một bác rao bán mảnh đất 4 tỷ mà cuối cùng bị "cò" dàn cảnh, ép giá xuống còn 3 tỷ 6, để rồi ngay tuần sau nó sang tay mượt mà với giá 4 tỷ rưỡi. Xem thêm
Tiếc vài triệu "phí thẩm định", biếu không gần 1 tỷ cho đội dàn cảnh: Bài học đắt giá cho những ai đang định bán đất! - 1

Thủ Thiêm quá đắt, Rạch Chiếc có phải “vé vào cửa” hợp lý hơn?

Nếu hỏi tôi lúc này nên nhìn vào Thủ Thiêm hay Rạch Chiếc để đầu tư, thì câu trả lời thật lòng là: tùy bạn đang cần sự chắc chắn hay đang tìm dư địa tăng giá. Xem thêm
Thủ Thiêm quá đắt, Rạch Chiếc có phải “vé vào cửa” hợp lý hơn?  - 1

Hà Nội xuất hiện biệt thự, liền kề giá 740 triệu/m2: người mua nhà chỉ biết… ngồi im....

Mấy ngày nay lướt báo cáo của Bộ Xây dựng quý 1/2026 mà tui muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số đúng nghĩa là vàng ròng. Xem thêm
Hà Nội xuất hiện biệt thự, liền kề giá 740 triệu/m2: người mua nhà chỉ biết… ngồi im.... - 1

Rút ngắn thời gian, kéo dài hy vọng cho hành trình an cư của người lao động

Mọi người ơi, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao giấc mơ sở hữu một căn nhà ở thành phố lại xa vời đến thế, nhất là với những anh chị em công nhân, lao động đang ngày đêm miệt mài nơi xưởng máy? Xem thêm
Rút ngắn thời gian, kéo dài hy vọng cho hành trình an cư của người lao động - 1

Không khí chơi lễ rộn ràng tại các thủ phủ du lịch “hot” nhất từ Nam chí Bắc

Sa Pa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Tây Ninh... là những điểm đến được du khách ưa chuộng bậc nhất để tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5. Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn du khách đã tấp nập trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí sôi động. Xem thêm
Không khí chơi lễ rộn ràng tại các thủ phủ du lịch “hot” nhất từ Nam chí Bắc - 1

Đọc báo thấy bảo Việt Nam thuộc top 10 nước khó tiếp cận nhà ở nhất thế giới, còn Hà Nội với Sài Gòn đang đứng top của cái top đấy…

Tính sương sương thì: Một là nhịn ăn nhịn mặc, hít khí trời để sống thì 30 năm mua được nhà. Hai là ăn uống dè xẻn, tiết kiệm 1/3 lương thì tầm 80 năm là có sổ đỏ trong tay. Xem thêm
Đọc báo thấy bảo Việt Nam thuộc top 10 nước khó tiếp cận nhà ở nhất thế giới, còn Hà Nội với Sài Gòn đang đứng top của cái top đấy… - 1

Nhà tập thể cũ Hà Nội đồng loạt giảm giá: Chuyện gì đang xảy ra?

Nếu nói thẳng ra cho dễ hiểu thì: nhà tập thể cũ Hà Nội không phải tự nhiên “ế”, mà nó đang bị thị trường… trả về đúng giá trị thật sau một thời gian bị thổi hơi quá tay. Xem thêm
Nhà tập thể cũ Hà Nội đồng loạt giảm giá: Chuyện gì đang xảy ra? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết