Phuong Thuan

Phuong Thuan

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam  - 1

Theo đó, các bên sẽ hợp tác trên tinh thần cùng nhau khai thác tiềm năng thế mạnh của mỗi bên, bao gồm khả năng kết nối các doanh nghiệp với các Tập đoàn lớn trên thế giới để tạo ra các giá trị cộng hưởng vượt trội cho doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam.

Logistics là “chìa khoá” để doanh nghiệp cùng nhau phát triển bền vững

Trong bối cảnh diễn biến thế giới phức tạp như hiện nay, khi dịch bệnh, thiên tai, xung đột địa chính trị ở một số quốc gia… khiến chuỗi cung ứng đứt gẫy, nguồn cung hàng hoá thiếu hụt, thị trường bị thu hẹp, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng nhằm khôi phục thị trường, thúc đẩy vận chuyển đa phương thức và kết nối chuỗi cung ứng liên hoàn tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế cùng phát triển, là xu hướng được Chính phủ Việt Nam khuyến khích, thúc đẩy. Đặc biệt, các quan hệ hợp tác để kết nối các chuỗi cung ứng, đổi mới công nghệ, khả năng quản trị, tăng sức cạnh tranh thông qua nâng cao hiệu quả dịch vụ logistics được xem là “chìa khóa” để các doanh nghiệp vượt thoát khó khăn trước mắt, cùng nhau phát triển bền vững trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh thêm: “Đây sẽ là dấu mốc và là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp cùng nhau hiện thực hóa những cam kết trong thời gian sớm nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh, góp phần khôi phục thị trường và chuỗi cung ứng”.

Chúc mừng các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên khẳng định: “Logistics đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường. Bộ Công thương ủng hộ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, cũng như hoan nghênh mọi sáng kiến, nỗ lực để ngành logistics ngày càng phát triển”.

           Hợp tác sẽ tiếp thêm động lực phát triển mạnh mẽ cho các bên

Theo các thỏa thuận hợp tác chiến lược, T&T Group sẽ tạo cơ chế thuận lợi để Vietnam Airlines, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nam tiếp cận và khai thác các tiềm năng, thế mạnh của T&T Group. Đồng thời cả hai doanh nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của T&T Group và các đơn vị thành viên trong các lĩnh vực: tư vấn tài chính doanh nghiệp - chứng khoán; bảo hiểm; bất động sản, hạ tầng, dịch vụ nghỉ dưỡng; sân bay, cảng biển, hạ tầng logistics; thương mại tiêu dùng; thể thao và các lĩnh vực khác.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB phát biểu tại sự kiện  
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB phát biểu tại sự kiện  

Với gần 30 năm phát triển, vinh dự 2 lần được đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất, cùng 600 đơn vị thành viên và trên 80.000 CBNV trên toàn quốc và tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nga, Đức, Úc…T&T Group  hiện hoạt động trên 7 lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế, trong đó thế mạnh rất lớn trong lĩnh vực năng lượng, logistics, bất động sản… Đạt được kết quả đó là nhờ uy tín trên thương trường của T&T Group đã được nhiều Tập đoàn kinh tế, định chế tài chính lớn trên thế giới lựa chọn hợp tác. Với lợi thế trên, T&T Group sẽ giới thiệu các Tập đoàn lớn thế giới hợp tác cùng Vietnam Airline, Tổng Công ty Đường sắt mở rộng thị trường trong và ngoài nước, tăng quy mô khách hàng.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam  - Ảnh 1

Bên cạnh đó, với các dự án đại đô thị, nghỉ dưỡng, khách sạn chất lượng cao tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam, T&T Group có thể cung cấp các sản phẩm BĐS chất lượng cao trong đó có nhà ở để cung cấp cho CBNV và đối tác của Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Trong lĩnh vực hạ tầng, cảng biển, logistics, T&T Group đang quản lý vận hành nhiều cảng nước sâu quốc tế; liên doanh với đối tác Singapore đầu tư dự án SuperPort™ tại tỉnh Vĩnh Phúc, nghiên cứu đầu tư 1 sân bay tại miền Trung…

Ở lĩnh vực bảo hiểm – chứng khoán, các đơn vị thành viên của T&T Group là các định chế tài chính hàng đầu Việt Nam có thể cung cấp hàng loạt dịch vụ về bảo hiểm; tư vấn, thu xếp và bảo lãnh phát hành trái phiếu, cổ phiếu; tư vấn IPO, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tái cấu trúc doanh nghiệp…, cũng như trực tiếp tham gia đầu tư, thoái vốn, kêu gọi nhà đầu tư trong nước, quốc tế cho Vietnam Airlines, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

Trong khi đó, với vị thế đứng trong TOP 5 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam, Ngân hàng SHB sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, bao gồm các dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân như: dịch vụ quản lý dòng tiền, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán…, xem xét cấp/duy trì hạn mức tín dụng ngắn, trung và dài hạn/phát hành thẻ tín dụng. Các bên cũng thống nhất hợp tác triển khai phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB - Vietnam Airlines, SHB – VNR tích hợp với các chương trình ưu đãi, tiện ích/đặc quyền dịch vụ cho khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines nhấn mạnh “Hợp tác chiến lược với T&T Group và Ngân hàng SHB sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực phát triển mạnh mẽ cho hệ sinh thái hàng không của Vietnam Airlines”.

T&T Group sẽ kết nối các tập đoàn lớn đầu tư vào ngành đường sắt

Đặc biệt, T&T Group sẽ tham gia với vai trò là nhà đầu tư, đầu mối kết nối với các tập đoàn lớn có năng lực cùng phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam để nghiên cứu, khảo sát, cải tạo nâng cấp, đầu tư mới các tuyến đường sắt; nghiên cứu các mô hình dịch vụ để hợp tác, phát triển tối đa nguồn lực nội tại của đường sắt Việt Nam. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GTVT, dự kiến tháng 9/2022 sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam. Theo đó, dự án này sẽ xây dựng đường đôi, khổ 1.435mm (khổ đường tiêu chuẩn quốc tế), điện khí hoá, chiều dài 1.545 km, tốc độ khai thác tối đa khoảng 320 km/h. Nếu chủ trương này được thông qua, ngành đường sắt sẽ cần thu hút một nguồn vốn đầu tư lớn, theo tính toán lên đến trên 58 tỷ USD. Bằng việc tận dụng thế mạnh của mỗi bên, hợp tác giữa T&T Group và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam sẽ góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hoá ngành đường sắt theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao hiệu quả vận tải đường sắt vốn đang gặp nhiều khó khăn trong những năm qua.

Kết nối doanh nghiệp để tăng cường hiệu quả vận tải đa phương thức

Trong khuôn khổ sự kiện, Công ty T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (T&Y SuperPortTM) - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore), cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Mục tiêu của sự hợp tác này nhằm thúc đẩy, tăng cường vận tải hàng hóa đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng và giải quyết những thách thức về logistics tại Việt Nam và khu vực.

T&Y SuperPortTM là chủ đầu tư dự án SuperPort™ Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN. Dự án được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 83 ha, tổng vốn đầu tư trên 200 triệu USD, công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU/ năm. Dự kiến, giai đoạn I của dự án sẽ hoàn thành và đi vào vận hành cuối năm 2022.

Phối cảnh dự án SuperPort™ Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN
Phối cảnh dự án SuperPort™ Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN

Theo biên bản ghi nhớ, T&Y SuperPortTM sẽ cùng Vietnam Airlines hướng đến việc hợp nhất cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giữa hai doanh nghiệp cũng như tận dụng mạng lưới khách hàng tại Việt Nam và các quốc gia khác. Khai thác toàn bộ các dịch vụ/mô hình thương mại của Vietnam Airlines với Kho hàng không kéo dài (OACT) của SuperPort™ Vĩnh Phúc cũng như tiềm năng hàng hóa từ mạng lưới của YCH tại Trung Quốc, Ấn Độ và ASEAN.

Với lượng hàng hóa thông qua đường hàng không dự kiến tăng khoảng 12%/năm, việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp sẽ góp phần làm giảm tắc nghẽn tại Cảng Hàng không Nội Bài, rút ngắn thời gian chờ hàng, giảm chi phí logistic, tăng hiệu suất thực hiện đơn hàng, góp phần làm tăng trưởng mảng vận chuyển hàng hóa của Vietnam Airlines.

Bên cạnh đó, T&Y SuperPortTM thống nhất cùng với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tăng cường kết nối đường sắt của dự án siêu cảng Vietnam SuperPortTM Vĩnh Phúc thông qua với mạng lưới đường sắt quốc gia hiện tại và xây mới; xây dựng nhánh đường sắt và công trình liên quan để kết nối tuyến đường sắt Quốc gia vào khu vực dự án siêu cảng SuperPort™ Vĩnh Phúc. Ngoài ra, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác tăng cường kết nối đường sắt tại Việt Nam và giữa Việt Nam với Trung Quốc, quan tâm đến việc phát triển đường sắt kết nối đến Vân Nam (Côn Minh) Trung Quốc và cùng tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng để phát triển dự án.

Phát biểu tại sự kiện, TS Robert Yap, Chủ tịch Tập đoàn YCH Singapore khẳng định bằng năng lực và kinh nghiệm, Tập đoàn YCH sẽ tiếp tục hỗ trợ T&Y SuperPortTM để phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần thông minh đa phương thức bền vững tại Việt Nam và mở rộng trên toàn ASEAN. Tập đoàn YCH cũng cam kết và mong muốn hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong việc hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra.

Chứng kiến lễ ký kết, ông Tan See Leng, Bộ trưởng thứ hai Bộ Công thương kiêm Bộ trưởng Bộ Lao động Singapore chia sẻ, sự kiện không chỉ có nghĩa lớn với các doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao, thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.

SuperPort™ Vĩnh Phúc sẽ là cầu nối quan trọng và là động lực thúc đẩy phát triển ngành logistics Việt Nam, nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và các nước. Dự án sẽ là một trong những trung tâm logistics lớn nhất, chất lượng nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, ông Tan See Leng nhấn mạnh.

0

Bình luận

Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng

Có một người tôi quen, Trúc An, sống ở quận 7 trong Sài Gòn. Từ hơn 15 năm trước, An có chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nhựa làm ăn khá tốt, lời lãi đến cả 100 tỷ đồng. Nhưng cách đây độ 7 năm, trong thời kỳ thị trường bất động sản đang nóng, An đem gần hết số tiền vốn, tiền lãi mua 4 căn biệt thự và shophouse chỉ ở Phú Quốc với kỳ vọng sẽ trúng đậm, lãi ít nhất 1/3, thì An tính số tiền lời đó nhanh hơn, đỡ vất vả hơn nhiều so với mấy chục năm kinh doanh đồ nhựa mà gia đình An đã làm. Xem thêm
Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng  - 1

Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An

Không còn là “vùng trũng” trên bản đồ đầu tư, các thị trường tỉnh vệ tinh đang bước vào sóng tăng mới nhờ hạ tầng đồng bộ và làn sóng dịch chuyển của công nghiệp. Diễn Châu – phía Bắc Nghệ An trở thành điểm sáng khi VSIP Nghệ An 2 đi vào giai đoạn tăng tốc, thu hút hàng chục nghìn lao động và chuyên gia. Xem thêm
Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An - 1

Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại

Có những buổi sáng mở báo ra, dễ gặp những câu chuyện rất kỳ lạ: kiểu như khuyên con gen Z nhịn trà sữa là mua nhà 😃 Xem thêm
Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại - 1

450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’

Ở thời mà Gen Z đang tranh nhau bàn chuyện “mua nhà trước 30 là truyền thuyết đô thị”, thì thỉnh thoảng lại xuất hiện những câu chuyện như cú tát nhẹ vào danh dự: kiểu như “ngày xưa lương 450 nghìn đồng vẫn mua được đất xây nhà”. Xem thêm
450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’ - 1

📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới

Nhiều chuyên gia nhận định mức giá chung cư hiện nay đang ở ngưỡng quá cao và có thể đã đạt đỉnh. Từ giai đoạn 2026–2027, thị trường được dự báo sẽ có sự điều chỉnh khi nguồn cung mới bắt đầu tăng mạnh. Xem thêm
📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới  - 1

Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng

Phố Hàng Mã (trước đây thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, nay trực thuộc phường Hoàn Kiếm) có chiều dài khoảng 339m, cách chợ Đồng Xuân khoảng 1km về phía Nam và Hồ Gươm 700m về phía Bắc. Xem thêm
Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng - 1

💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!

Dù Tổ công tác 1645 đã nhiều lần họp, thống nhất tháo gỡ vướng mắc và đồng ý cấp sổ hồng cho người mua nhà, nhiều chủ đầu tư vẫn chây ì, không nộp hồ sơ làm sổ. Xem thêm
💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!  - 1

Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh

Tôi 35 tuổi, sống và làm việc ở Hà Nội đã hơn một thập kỷ. Từ khi lập gia đình, câu chuyện “bao giờ mua nhà” luôn xuất hiện mỗi khi tôi và vợ ngồi lại tính toán chuyện tương lai. Xem thêm
Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh  - 1

Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội

Trong vài năm trở lại đây, giá nhà ở Hà Nội đã trở thành một đề tài dễ gây mệt mỏi chỉ sau… giao thông giờ cao điểm. Nó tăng nhanh, tăng đều và tăng với một tốc độ mà nhiều người mô tả là “không còn để giải quyết nhu cầu ở, mà để thử thách sự kiên nhẫn của con người”. Một thế hệ trẻ lớn lên với quan niệm phải có nhà mới gọi là ổn định, giờ bỗng nhận ra sự ổn định ấy trông xa như đường chân trời: càng bước tới, càng thấy mình cách nó thêm một đoạn. Xem thêm
Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội - 1

Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”?

Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng. Xem thêm
Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”? - 1

Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”  

Trẻ nhỏ giống như mầm cây, cần một khu vườn giàu dưỡng chất để bén rễ. Nơi đó phải có thiên nhiên để bồi đắp thể chất, có trường lớp chất lượng cao để khai mở trí tuệ, có cộng đồng văn minh để soi chiếu những giá trị đúng đắn và hình thành tư duy toàn cầu. Vịnh Tiên tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ chính là khu vườn nuôi dưỡng và kiến tạo một thế hệ ưu tú bằng những giá trị tinh hoa nhất. Xem thêm
Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”   - 1

Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!

Thật ra 500k không phải số tiền to đến mức không trả nổi, nhưng nó giống như giọt nước tràn ly sau 4 năm đi thuê ấy. Cái cảm giác thấp thỏm, bị động, đang ở yên ổn tự nhiên lại bị báo tăng giá, không chịu thì xách đồ dọn đi… mệt mỏi thực sự mọi người ạ. Xem thêm
Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!  - 1

🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa “bóc trần” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn một dự án do Chủ tịch HĐTV sinh năm 2001 đứng tên. Dù đã được giao đất từ lâu, dự án trễ tiến độ tới 11 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn ồ ạt bán sản phẩm dưới dạng góp vốn với tổng giá trị gần 230 tỷ đồng. Xem thêm
🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp - 1

Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫

Các bác ạ, em vừa ghé qua mấy khu nhà ở xã hội trên thị trường thứ cấp ở Hà Nội, mà cảm giác kiểu đi xem một thứ “được đặt tên bình dân nhưng tầm giá thì giới nhà giàu cũng phải cân não”. Xem thêm
Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫 - 1

Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ!

Nghe tin này chiều nay mình cũng giật mình, Xem thêm
Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ! - 1

Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run

Sáng nay đang ngồi nhấm nháp ly cà phê thì vô tình thấy một clip của chị đầu tư BĐS khá có tiếng. Chị đặt đúng cái câu mà bao nhiêu người đi xem nhà xong đều muốn hỏi thẳng môi giới luôn: “Chung cư cuối 2025 – đầu 2026 có giảm giá không?” Xem thêm
Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run - 1

Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà?

Dạo gần đây dành thời gian đọc các chia sẻ của anh chị làm sales BĐS, cụm từ "lãi suất thả nổi" được nhắc đến nhiều hơn. Những tin nhắn thông báo điều chỉnh lãi suất đã biến khoản trả nợ hàng tháng thành một ẩn số khó đoán, hẳn là đã đẩy không ít người vào thế phải đấu trí với bài toán dòng tiền. Xem thêm
Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà? - 1

BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️

Nhà báo – nhà nghiên cứu Trương Trí Vĩnh cho biết, khẩu hiệu “Nhà là để ở, không phải để đầu cơ” rất hợp lòng nhiều người, nhưng lại dễ khiến công chúng hiểu sai về nguyên nhân giá nhà tăng. Xem thêm
BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️ - 1

Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF

Cái bắt tay chiến lược giữa Sun Group và đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới được kỳ vọng sẽ đưa Sun Elity City thành quần thể đô thị đa tiện ích đẳng cấp quốc tế tại trung tâm Bãi Cháy, Quảng Ninh. Xem thêm
Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF - 1

Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên

Những không gian sống có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần đang trở thành thước đo mới của bất động sản cao cấp. Giữa đảo xanh Vũ Yên, Hải Phòng, The Komorebi (Vinhomes Royal Island) được xem như một lát cắt Nhật Bản thuần khiết, nơi bộ đôi công viên độc bản và hệ tiện ích wellness chuẩn Nhật tạo nên giá trị sống khó tìm thấy ở bất kỳ dự án nào khác. Xem thêm
Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên - 1

🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch

Nghe giật mình không? 127 khu vực đợt 1 trên địa bàn TP.HCM đang phải lập lại hoặc điều chỉnh quy hoạch theo quyết định mới của thành phố. Xem thêm
🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch  - 1

KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa

Sáng ngày 28/11/2025, đại diện Công ty Cổ phần Vega City – thành viên thuộc tập đoàn KDI đã trao 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng vừa qua. Đây là hoạt động tiếp nối tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội mà KDI Holdings luôn phát huy. Xem thêm
KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa - 1

Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu”

Câu nói của Thủ tướng về chuyện “người trẻ lấy đâu ra tiền mua nhà” nó trúng phóc cái điểm nghẽn đang bóp nghẹt cả một thế hệ. Xem thêm
Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu” - 1

Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư

Trưởng ban quản trị, Trưởng ban quản lý tòa nhà CT2C khu đô thị mới Nghĩa Đô, cùng 12 người bị khởi tố vì gây rối khi tranh chấp chỗ đỗ ôtô dưới hầm với chủ đầu tư. Xem thêm
Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư   - 1

vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội?

Năm 2024, Hà Nội có tới 35.000 căn hộ mới ra mắt thị trường. Dự kiến có khoảng 70.000 căn hộ mở bán từ 2026 tại HN, Savills dự báo! Xem thêm
vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội? - 1

BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi

Vì bao nhiêu năm rồi, đến tận hôm nay, trải qua bao lần thăng trầm, suốt 20 năm qua nó vẫn giữ nguyên một quy luật: Mua kỳ vọng và bán rủi ro trong mơ hồ. Ở các thị trường BĐS đã phát triển như Hàn Quốc, Nhật, Mỹ... thì kỳ vọng và rủi ro hoàn toàn tính toán được. Ở ta thì cứ mơ hồ như vậy, mà sự giàu có thì nó ưa mơ hồ. Xem thêm
BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi - 1

Ở rể để tiết kiệm 10 triệu tiền thuê nhà: câu chuyện nghe buồn cười nhưng lại phản ánh một sự thật đau đầu

Có những chuyện đọc trên mạng tưởng đùa cho vui, nhưng đọc kỹ lại thấy “nỗi đau thời đại” nằm gọn bên trong. Như câu chuyện của cặp vợ chồng thu nhập 45 triệu mỗi tháng ở Hà Nội, vậy mà vẫn phải tính chuyện… chuyển về nhà ngoại để đỡ tiền thuê nhà. Nghe hơi tếu táo, hơi ngượng miệng, nhưng giữa thời bất động sản leo thang như phi mã, lựa chọn này không còn là chuyện hiếm — mà đang trở thành một kiểu sống sót kinh tế của người trẻ đô thị. Xem thêm
Ở rể để tiết kiệm 10 triệu tiền thuê nhà: câu chuyện nghe buồn cười nhưng lại phản ánh một sự thật đau đầu - 1

Mua bất động sản bằng đồng tiền bất chính: nhiều đến mức nào?

Vụ Mailisa, cơ quan điều tra thu giữ hơn trăm sổ đỏ như gom tập vở học sinh. Trước đó vụ Ngân 98, cũng gần trăm cuốn sổ hồng nằm gọn trong két, rồi shark Bình nữa. Khi nhiều người còn đang đặt câu hỏi, vì sao nhà, đất hàng chục tỷ đồng lại bán như “tôm tươi”, thì trong két sắt của những đối tượng làm ăn, kinh doanh bất chính, có lẽ nhiều người sẽ “bật ngửa” khi nhìn thấy từng xấp sổ đỏ, sổ hồng. Xem thêm
Mua bất động sản bằng đồng tiền bất chính: nhiều đến mức nào? - 1

Nghệ Thuật Đàm Phán Khi Đi Mua Nhà: Không Dùng Được 10 Phần Công Lực Thì Cũng Phải Dùng Được 5 🤣

Đi mua nhà mà đàm phán không tới nơi tới chốn thì dễ bị “trượt giá” hơn trượt chân. Đây là bộ bí kíp mình đúc kết sau thời gian dài viết lách, tham khảo nhiều anh chị môi giới, chỉ cần dùng đúng 50% công lực là đã khiến chủ nhà đứng hình 0.5 giây, môi giới delay 2 nhịp, và bạn thì đỡ mất vài chục đến vài trăm triệu trong tích tắc. Xem thêm
Nghệ Thuật Đàm Phán Khi Đi Mua Nhà: Không Dùng Được 10 Phần Công Lực Thì Cũng Phải Dùng Được 5 🤣 - 1

Bảng giá đất cao có làm giá nhà tăng?

Cứ mỗi mùa Nhà nước công bố bảng giá đất mới, thị trường lại vang lên bản nhạc quen thuộc từ các chủ đầu tư: “Giá đất tăng, chi phí tăng, chúng tôi buộc lòng… tăng giá bán.” Xem thêm
Bảng giá đất cao có làm giá nhà tăng? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết