Phuong Thuan

Phuong Thuan

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam  - 1

Theo đó, các bên sẽ hợp tác trên tinh thần cùng nhau khai thác tiềm năng thế mạnh của mỗi bên, bao gồm khả năng kết nối các doanh nghiệp với các Tập đoàn lớn trên thế giới để tạo ra các giá trị cộng hưởng vượt trội cho doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam.

Logistics là “chìa khoá” để doanh nghiệp cùng nhau phát triển bền vững

Trong bối cảnh diễn biến thế giới phức tạp như hiện nay, khi dịch bệnh, thiên tai, xung đột địa chính trị ở một số quốc gia… khiến chuỗi cung ứng đứt gẫy, nguồn cung hàng hoá thiếu hụt, thị trường bị thu hẹp, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng nhằm khôi phục thị trường, thúc đẩy vận chuyển đa phương thức và kết nối chuỗi cung ứng liên hoàn tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế cùng phát triển, là xu hướng được Chính phủ Việt Nam khuyến khích, thúc đẩy. Đặc biệt, các quan hệ hợp tác để kết nối các chuỗi cung ứng, đổi mới công nghệ, khả năng quản trị, tăng sức cạnh tranh thông qua nâng cao hiệu quả dịch vụ logistics được xem là “chìa khóa” để các doanh nghiệp vượt thoát khó khăn trước mắt, cùng nhau phát triển bền vững trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh thêm: “Đây sẽ là dấu mốc và là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp cùng nhau hiện thực hóa những cam kết trong thời gian sớm nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh, góp phần khôi phục thị trường và chuỗi cung ứng”.

Chúc mừng các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên khẳng định: “Logistics đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường. Bộ Công thương ủng hộ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, cũng như hoan nghênh mọi sáng kiến, nỗ lực để ngành logistics ngày càng phát triển”.

           Hợp tác sẽ tiếp thêm động lực phát triển mạnh mẽ cho các bên

Theo các thỏa thuận hợp tác chiến lược, T&T Group sẽ tạo cơ chế thuận lợi để Vietnam Airlines, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nam tiếp cận và khai thác các tiềm năng, thế mạnh của T&T Group. Đồng thời cả hai doanh nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của T&T Group và các đơn vị thành viên trong các lĩnh vực: tư vấn tài chính doanh nghiệp - chứng khoán; bảo hiểm; bất động sản, hạ tầng, dịch vụ nghỉ dưỡng; sân bay, cảng biển, hạ tầng logistics; thương mại tiêu dùng; thể thao và các lĩnh vực khác.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB phát biểu tại sự kiện  
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB phát biểu tại sự kiện  

Với gần 30 năm phát triển, vinh dự 2 lần được đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất, cùng 600 đơn vị thành viên và trên 80.000 CBNV trên toàn quốc và tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nga, Đức, Úc…T&T Group  hiện hoạt động trên 7 lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế, trong đó thế mạnh rất lớn trong lĩnh vực năng lượng, logistics, bất động sản… Đạt được kết quả đó là nhờ uy tín trên thương trường của T&T Group đã được nhiều Tập đoàn kinh tế, định chế tài chính lớn trên thế giới lựa chọn hợp tác. Với lợi thế trên, T&T Group sẽ giới thiệu các Tập đoàn lớn thế giới hợp tác cùng Vietnam Airline, Tổng Công ty Đường sắt mở rộng thị trường trong và ngoài nước, tăng quy mô khách hàng.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam  - Ảnh 1

Bên cạnh đó, với các dự án đại đô thị, nghỉ dưỡng, khách sạn chất lượng cao tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam, T&T Group có thể cung cấp các sản phẩm BĐS chất lượng cao trong đó có nhà ở để cung cấp cho CBNV và đối tác của Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Trong lĩnh vực hạ tầng, cảng biển, logistics, T&T Group đang quản lý vận hành nhiều cảng nước sâu quốc tế; liên doanh với đối tác Singapore đầu tư dự án SuperPort™ tại tỉnh Vĩnh Phúc, nghiên cứu đầu tư 1 sân bay tại miền Trung…

Ở lĩnh vực bảo hiểm – chứng khoán, các đơn vị thành viên của T&T Group là các định chế tài chính hàng đầu Việt Nam có thể cung cấp hàng loạt dịch vụ về bảo hiểm; tư vấn, thu xếp và bảo lãnh phát hành trái phiếu, cổ phiếu; tư vấn IPO, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tái cấu trúc doanh nghiệp…, cũng như trực tiếp tham gia đầu tư, thoái vốn, kêu gọi nhà đầu tư trong nước, quốc tế cho Vietnam Airlines, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

Trong khi đó, với vị thế đứng trong TOP 5 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam, Ngân hàng SHB sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, bao gồm các dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân như: dịch vụ quản lý dòng tiền, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán…, xem xét cấp/duy trì hạn mức tín dụng ngắn, trung và dài hạn/phát hành thẻ tín dụng. Các bên cũng thống nhất hợp tác triển khai phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB - Vietnam Airlines, SHB – VNR tích hợp với các chương trình ưu đãi, tiện ích/đặc quyền dịch vụ cho khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines nhấn mạnh “Hợp tác chiến lược với T&T Group và Ngân hàng SHB sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực phát triển mạnh mẽ cho hệ sinh thái hàng không của Vietnam Airlines”.

T&T Group sẽ kết nối các tập đoàn lớn đầu tư vào ngành đường sắt

Đặc biệt, T&T Group sẽ tham gia với vai trò là nhà đầu tư, đầu mối kết nối với các tập đoàn lớn có năng lực cùng phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam để nghiên cứu, khảo sát, cải tạo nâng cấp, đầu tư mới các tuyến đường sắt; nghiên cứu các mô hình dịch vụ để hợp tác, phát triển tối đa nguồn lực nội tại của đường sắt Việt Nam. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GTVT, dự kiến tháng 9/2022 sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam. Theo đó, dự án này sẽ xây dựng đường đôi, khổ 1.435mm (khổ đường tiêu chuẩn quốc tế), điện khí hoá, chiều dài 1.545 km, tốc độ khai thác tối đa khoảng 320 km/h. Nếu chủ trương này được thông qua, ngành đường sắt sẽ cần thu hút một nguồn vốn đầu tư lớn, theo tính toán lên đến trên 58 tỷ USD. Bằng việc tận dụng thế mạnh của mỗi bên, hợp tác giữa T&T Group và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam sẽ góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hoá ngành đường sắt theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao hiệu quả vận tải đường sắt vốn đang gặp nhiều khó khăn trong những năm qua.

Kết nối doanh nghiệp để tăng cường hiệu quả vận tải đa phương thức

Trong khuôn khổ sự kiện, Công ty T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (T&Y SuperPortTM) - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore), cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Mục tiêu của sự hợp tác này nhằm thúc đẩy, tăng cường vận tải hàng hóa đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng và giải quyết những thách thức về logistics tại Việt Nam và khu vực.

T&Y SuperPortTM là chủ đầu tư dự án SuperPort™ Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN. Dự án được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 83 ha, tổng vốn đầu tư trên 200 triệu USD, công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU/ năm. Dự kiến, giai đoạn I của dự án sẽ hoàn thành và đi vào vận hành cuối năm 2022.

Phối cảnh dự án SuperPort™ Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN
Phối cảnh dự án SuperPort™ Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN

Theo biên bản ghi nhớ, T&Y SuperPortTM sẽ cùng Vietnam Airlines hướng đến việc hợp nhất cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giữa hai doanh nghiệp cũng như tận dụng mạng lưới khách hàng tại Việt Nam và các quốc gia khác. Khai thác toàn bộ các dịch vụ/mô hình thương mại của Vietnam Airlines với Kho hàng không kéo dài (OACT) của SuperPort™ Vĩnh Phúc cũng như tiềm năng hàng hóa từ mạng lưới của YCH tại Trung Quốc, Ấn Độ và ASEAN.

Với lượng hàng hóa thông qua đường hàng không dự kiến tăng khoảng 12%/năm, việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp sẽ góp phần làm giảm tắc nghẽn tại Cảng Hàng không Nội Bài, rút ngắn thời gian chờ hàng, giảm chi phí logistic, tăng hiệu suất thực hiện đơn hàng, góp phần làm tăng trưởng mảng vận chuyển hàng hóa của Vietnam Airlines.

Bên cạnh đó, T&Y SuperPortTM thống nhất cùng với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tăng cường kết nối đường sắt của dự án siêu cảng Vietnam SuperPortTM Vĩnh Phúc thông qua với mạng lưới đường sắt quốc gia hiện tại và xây mới; xây dựng nhánh đường sắt và công trình liên quan để kết nối tuyến đường sắt Quốc gia vào khu vực dự án siêu cảng SuperPort™ Vĩnh Phúc. Ngoài ra, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác tăng cường kết nối đường sắt tại Việt Nam và giữa Việt Nam với Trung Quốc, quan tâm đến việc phát triển đường sắt kết nối đến Vân Nam (Côn Minh) Trung Quốc và cùng tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng để phát triển dự án.

Phát biểu tại sự kiện, TS Robert Yap, Chủ tịch Tập đoàn YCH Singapore khẳng định bằng năng lực và kinh nghiệm, Tập đoàn YCH sẽ tiếp tục hỗ trợ T&Y SuperPortTM để phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần thông minh đa phương thức bền vững tại Việt Nam và mở rộng trên toàn ASEAN. Tập đoàn YCH cũng cam kết và mong muốn hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong việc hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra.

Chứng kiến lễ ký kết, ông Tan See Leng, Bộ trưởng thứ hai Bộ Công thương kiêm Bộ trưởng Bộ Lao động Singapore chia sẻ, sự kiện không chỉ có nghĩa lớn với các doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao, thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.

SuperPort™ Vĩnh Phúc sẽ là cầu nối quan trọng và là động lực thúc đẩy phát triển ngành logistics Việt Nam, nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và các nước. Dự án sẽ là một trong những trung tâm logistics lớn nhất, chất lượng nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, ông Tan See Leng nhấn mạnh.

0

Bình luận

Khám phá căn hộ nằm gần đường lớn, trường học, tiện ích chăm sóc sức khỏe hiện đại tại Sun Urban City

Giữa bối cảnh thị trường địa ốc phía Nam ngày càng cạnh tranh, 4 tòa tháp Park Residence thuộc Sun Urban City tạo dấu ấn khi phát triển theo hướng tích hợp toàn diện, đưa tiện ích giải trí, giáo dục và chăm sóc sức khỏe về gần không gian sống của cư dân. Xem thêm
Khám phá căn hộ nằm gần đường lớn, trường học, tiện ích chăm sóc sức khỏe hiện đại tại Sun Urban City - 1

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, bất động sản cao cấp không còn được nhìn nhận đơn thuần như một tài sản tích lũy, mà trở thành một môi trường sống gắn bó lâu dài. Trong bối cảnh đó, những yếu tố hữu hình như vị trí hay tiện ích không còn là thước đo duy nhất; thay vào đó, chất lượng trải nghiệm sống - được cảm nhận mỗi ngày - đang dần trở thành tiêu chí tham chiếu mới cho phân khúc này. Xem thêm
Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp - 1

Chuyên gia giải mã lý do nhà đầu tư ngoại tăng tốc “gom” tài sản thực tại Việt Nam giữa biến động toàn cầu

Các chuyên gia quốc tế khẳng định, bất động sản Việt Nam đang thu hút mạnh mẽ dòng vốn từ các nhà đầu tư và định chế tài chính quốc tế nhờ những sản phẩm đẳng cấp thế giới với mức giá cạnh tranh, cùng dư địa tăng trưởng cao nhất khu vực. Song, các chuyên gia cảnh báo, khi dòng tiền tỷ USD nhập cuộc, lợi thế sân nhà không phải đặc quyền vĩnh viễn. Chậm một nhịp, nhà đầu tư nội sẽ phải trả giá cao hơn cho cùng một cơ hội. Xem thêm
Chuyên gia giải mã lý do nhà đầu tư ngoại tăng tốc “gom” tài sản thực tại Việt Nam giữa biến động toàn cầu - 1

"Át chủ bài" tái định nghĩa chuẩn sống và đầu tư tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng

Trong bối cảnh khu Nam Đà Nẵng đang chuyển mình mạnh mẽ, FourS Tower xuất hiện như một nhân tố đột phá, đem đến đặc quyền an cư viên mãn và cơ hội đầu tư chắc thắng. Xem thêm
"Át chủ bài" tái định nghĩa chuẩn sống và đầu tư tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng - 1

Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click

Này anh em, ai đang cầm sổ đỏ trong tay hay đang có ý định đầu tư đất đai thì dừng lại vài phút đọc kỹ cái này, không là "bay" luôn cả gia tài lúc nào không hay đấy. Công an TP Hải Phòng vừa phát đi một cảnh báo cực gắt về một chiêu trò lừa đảo mới tinh trên không gian mạng: Giả danh cán bộ để yêu cầu tích hợp sổ đỏ vào ứng dụng VNeID. Xem thêm
Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click  - 1

⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu?

Với diện tích 332,2m2 nhân với đơn giá 112tr/m2 chưa VAT + KPBT đã là hơn 37 tỏi, liệu đây đã phải là dự án có căn hộ nhiều phòng ngủ nhất chưa các bác nhỉ 🤔Dự án có khá nhiều căn hộ 4-5-6-7PN cho các gia đình đông con tha hồ lựa chọn 😅😅😅 Xem thêm
⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu? - 1

Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội

Nếu phải chọn một hình ảnh tiêu biểu cho sự lãng phí trong bất động sản Hà Nội vài năm qua, thì không phải là những cơn sốt đất ảo, mà là những dãy nhà tái định cư xây xong… để đó. Đèn không sáng, người không ở, cỏ mọc còn nhanh hơn thanh khoản. Trong khi đó, ở một góc khác của thành phố, người thu nhập trung bình vẫn loay hoay đi tìm một căn nhà “vừa túi tiền” như tìm nước miễn phí giữa sa mạc. Xem thêm
Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội - 1

Hạ nhiệt không có nghĩa là giảm giá: Chung cư Hà Nội vẫn trên 100 triệu/m²

Tin “thị trường hạ nhiệt” dạo này nghe nhiều đến mức nếu không tỉnh táo, dễ tưởng Hà Nội đang bước vào mùa giảm giá bất động sản. Kiểu như Black Friday phiên bản chung cư: người mua thong dong lựa chọn, người bán sốt ruột xả hàng. Nhưng thực tế thì… không. Thị trường có thể bớt nóng, nhưng giá thì vẫn đứng đó, rất điềm tĩnh, rất kiêu hãnh, và trên 100 triệu/m² như một chuẩn mực mới không cần bàn cãi. Xem thêm
Hạ nhiệt không có nghĩa là giảm giá: Chung cư Hà Nội vẫn trên 100 triệu/m² - 1

Mọi người đã đọc cái bài tâm sự bố mẹ chia gia sản cho 4 người con theo tư tưởng trọng nam khinh nữ chưa?

Thằng 1 nhận nhà 70 tỷ ở Hà Nội + nhà ở quê thờ cúng 15 tỷ. Thằng 2 nhận các BĐS tầm 50 tỷ. 2 cô con gái mỗi đứa nhận chung 1 mảnh đất tầm 2 tỷ. Cưa đôi mỗi cháu 1 🧄. Việc chia không đều làm anh em trong nhà hiện tại là rất ba chấm, cảm thấy bất công, nhìn nhau ngứa mắt🙂 Và chị trong bài tâm sự hỏi : giờ nên làm sao để ko bị suy nghĩ tâm tư? Xem thêm
Mọi người đã đọc cái bài tâm sự bố mẹ chia gia sản cho 4 người con theo tư tưởng trọng nam khinh nữ chưa? - 1

Tin mừng cho người mua nhà thật, hay là tin mừng… nửa mùa?

Lâu lắm rồi tôi mới lướt lại khu Mỹ Đình, kiểu vô tình như gặp lại người yêu cũ mà ngày xưa từng hét giá trên trời. Mấy cái tên quen thuộc như Dolphin Plaza, FLC Complex Mỹ Đình, An Bình Plaza, rồi Garden Hill… ngày xưa cứ mở mồm ra là “trăm triệu một mét, anh chị cân nhắc nhanh kẻo lỡ”. Xem thêm
Tin mừng cho người mua nhà thật, hay là tin mừng… nửa mùa? - 1

Sai một ly đi một dặm: Những "tử huyệt" cần tránh khi quyết định xây tường 2 lớp

Ở một thành phố nóng ẩm như Việt Nam, đặc biệt là những khu đô thị bê tông hóa dày đặc, chuyện sống trong một căn nhà “hấp nhiệt” gần như là điều ai cũng từng trải qua. Trưa nắng thì tường nóng hầm hập, tối về bật điều hòa mà vẫn thấy oi. Và thế là nhiều người bắt đầu nghĩ đến tường 2 lớp chống nóng như một giải pháp “cứu cánh”. Xem thêm
Sai một ly đi một dặm: Những "tử huyệt" cần tránh khi quyết định xây tường 2 lớp  - 1

Sắp có thêm tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm thì nhớ ra tháp 88 tầng trước đó cũng đã treo hơi lâu

Nghe tin sắp có thêm một siêu tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm, tự nhiên nhiều người sẽ thấy phấn khích. Nhưng nếu đã từng theo dõi khu này đủ lâu, có lẽ phản xạ đầu tiên lại không phải là “wow”, mà là… “ơ, thế còn cái tháp 88 tầng trước đó thì sao rồi?” Xem thêm
Sắp có thêm tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm thì nhớ ra tháp 88 tầng trước đó cũng đã treo hơi lâu - 1

Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên

Nếu nhìn thị trường bất động sản vài năm qua, có một nghịch lý rất khó giải thích theo kiểu thông thường: dự án vẫn mở bán, giá vẫn tăng, dòng tiền vẫn chảy, nhưng báo cáo tài chính của không ít doanh nghiệp lại cho thấy một bức tranh khá “khiêm tốn”, lãi thì mỏng, thậm chí lỗ kéo dài. Và đến năm 2026, câu chuyện này dường như không còn nằm trong “vùng xám” nữa, khi Cục Thuế bắt đầu gọi tên một cách trực diện. Xem thêm
Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên  - 1
Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên  - 2

CĂN HỘ TP.HCM “ĐÓNG BĂNG” THANH KHOẢN: GIAO DỊCH GIẢM HƠN 66%, LÃI SUẤT TĂNG KÉO TÂM LÝ NGƯỜI MUA CHỮNG LẠI

Quý I, TP. Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận khoảng 1.580 căn hộ giao dịch thành công, tương đương tỷ lệ hấp thụ 36% nguồn cung sơ cấp. So với quý trước (khoảng 4.600 căn), mức giảm lên tới gần 66% – cho thấy thị trường “hạ nhiệt” rõ rệt sau giai đoạn cuối năm sôi động. Xem thêm
CĂN HỘ TP.HCM “ĐÓNG BĂNG” THANH KHOẢN: GIAO DỊCH GIẢM HƠN 66%, LÃI SUẤT TĂNG KÉO TÂM LÝ NGƯỜI MUA CHỮNG LẠI  - 1

Giá đất TP.HCM

Phần lớn các khu vực tại TP.HCM cũ ghi nhận xu hướng tăng giá trong năm qua, với mức tăng trung bình khoảng +5% YoY. Biggee sử dụng các mốc so sánh MoM (tháng trước), YTD (đầu năm) và YoY (cùng kỳ năm trước), tập trung vào các giai đoạn có biến động đáng kể. Xem thêm
Giá đất TP.HCM  - 1

Tại sao Quận 2 (cũ) dẫn đầu giá đất Khu Đông TP. HCM

Quận 2 cũ, trừ Bình Trưng Đông- Bình Trưng Tây cũ, với 1 phần nhỏ Cát Lái thì dường như đây là Quận hoàn toàn mới về quy hoạch, nghĩa là Quy Hoạch bài bản, đường xá rộng, hạ tầng dường như hiện đại nhất TP. HCM ( Metro, Cao Tốc, Hầm, Cầu, Võ Nguyên Giáp, Mai Chí Thọ- VĐ2) Xem thêm
Tại sao Quận 2 (cũ) dẫn đầu giá đất Khu Đông TP. HCM  - 1

Thật sự giá nhà thuê ở Hà Nội đã ở mức quá đắt

Những năm trước đi học đại học ở phòng 4 triệu thôi đã là đầy đủ và vuýppp lắm rồi, bây giờ phòng tương đương thế phải thêm tầm 2 triệu, nếu là trung tâm có khi lên đến 7-8 triệu.... khó hiểu quá thu thì chẳng bao nhiêu mà chi thì quá khủng khiếp, giờ ai có nhà ở Hà Nội chắc sướng nhất rồi. Ở thuê như chúng tui mốc mùa vẫn đói... Xem thêm
Thật sự giá nhà thuê ở Hà Nội đã ở mức quá đắt - 1

HH Linh Đàm sắp có sổ hay sao mà quý anh chị nhà mình đi xem mua căn hộ đông quá vậy nhỉ 😜

Hành lang hẹp, trần thấp, đèn tuýp trắng sáng kiểu “soi rõ sự thật”, hai bên là cửa căn hộ xếp đều như ký túc xá… nhưng người đứng kín như đi xem căn mẫu dự án hạng sang. Nhìn cảnh này, ai không biết lại tưởng mở bán đợt cuối một siêu phẩm nào đó. Xem thêm
HH Linh Đàm sắp có sổ hay sao mà quý anh chị nhà mình đi xem mua căn hộ đông quá vậy nhỉ 😜 - 1

Sáng nay ngồi tại ban công nhìn xuống phố, mình rùng mình khi thấy giá căn chung cư cũ tăng từ 3 lên 6 tỷ

Câu chuyện này là của một chị thân thiết của mình, chị mới nhắn tin khoe mà giọng đầy ưu tư, căn nhà chị đang ở giờ môi giới trả giá gấp đôi hồi mua, nhưng sao chị thấy nghèo đi chứ không thấy giàu lên? Xem thêm
Sáng nay ngồi tại ban công nhìn xuống phố, mình rùng mình khi thấy giá căn chung cư cũ tăng từ 3 lên 6 tỷ - 1

Không phô trương vẫn đắt giá: “Ốc đảo thượng lưu” Vịnh Xanh hút giới tinh hoa

Không ồn ào, phô trương, dòng bất động sản “quiet luxury” vận hành theo quy luật riêng: giá trị đến từ sự chọn lọc và khan hiếm. Với cấu trúc “ốc đảo” độc đáo, hệ sinh thái mặt nước hiếm có cùng chuẩn sống nghỉ dưỡng tiện nghi 365 ngày/năm, Vịnh Xanh (Ocean City) đang dần định vị mình như một biểu tượng mới của phong cách sống thượng lưu tại phía Đông Hà Nội - nơi mỗi tài sản là một tuyên ngôn về đẳng cấp và tầm nhìn của chủ nhân. Xem thêm
Không phô trương vẫn đắt giá: “Ốc đảo thượng lưu” Vịnh Xanh hút giới tinh hoa - 1

Bán nhà lãi 3 tỷ mà kêu nghèo: Do bạn tính dở hay do bạn đang "sướng quá hóa rồ"?

Hôm trước đọc được bài viết của một bác kể về cô bạn bán chung cư lãi 3 tỷ nhưng tính đi tính lại một hồi bảo chỉ còn lãi thực 420 triệu rồi than nghèo. Nghe qua thì có vẻ logic, nhưng đứng dưới góc độ một người cũng hay lướt chung cư và làm tài chính, mình thấy bài toán này đang bị "bóp méo" để hù dọa nhau là chính. Xem thêm
Bán nhà lãi 3 tỷ mà kêu nghèo: Do bạn tính dở hay do bạn đang "sướng quá hóa rồ"?  - 1

Sao bán nhà lãi 3 tỷ rồi mà vẫn thấy nghèo quá trời nghèo?

Hôm trước ngồi cafe với đứa bạn, nó kể với mình :”Tao mới bán căn chung cư lãi 3 tỷ mà sao chả thấy tiền đâu mà cứ thấy nghèo đi mày ạ” Xem thêm
Sao bán nhà lãi 3 tỷ rồi mà vẫn thấy nghèo quá trời nghèo?  - 1

⁉️Thực sự đây là giá cho thuê phòng ở Đà Nẵng hiện tại à?Thế này thì gọi là thành phố đắt tiền rồi. Chung cư Hà Nội nhìn giá cho thuê này còn phải ước 😅😅😅

Nhìn cái bảng giá thuê ở Đà Nẵng này xong, tự nhiên thấy thị trường nó đang đi theo một hướng rất… khó đoán. Một thành phố vốn được gắn mác “đáng sống”, chi phí dễ chịu, dân tình hiền hòa, giờ lại bắt đầu xuất hiện những con số thuê nhà mà nếu đặt cạnh Hà Nội thì không còn quá lép vế như trước nữa. Xem thêm
⁉️Thực sự đây là giá cho thuê phòng ở Đà Nẵng hiện tại à?Thế này thì gọi là thành phố đắt tiền rồi. Chung cư Hà Nội nhìn giá cho thuê này còn phải ước 😅😅😅 - 1

Bất động sản thời mới: mua nhà không chỉ nhìn view, mà còn phải nghe tiếng

Nhìn từ ban công xuống, cái sân nhỏ sáng đèn giữa khu chung cư tưởng là một điểm cộng: có chỗ vận động, có không khí sống. Nhưng nếu đứng đủ lâu, tầm 23:15 như trong ảnh, sẽ bắt đầu hiểu vì sao nhiều người đang âm thầm “né” những căn hộ nhìn thẳng vào sân pickleball. Xem thêm
Bất động sản thời mới: mua nhà không chỉ nhìn view, mà còn phải nghe tiếng - 1

Giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đã leo lên đến 95 triệu đồng/m2, dân không nhà mãi lắc đầu thôi 🤷🏼‍♀️

Báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam công bố ngày 8/4/2026 đọc xong có một cảm giác rất… quen: giá nhà vẫn cao chót vót, nhưng người mua thì bắt đầu mệt. Xem thêm
Giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đã leo lên đến 95 triệu đồng/m2, dân không nhà mãi lắc đầu thôi 🤷🏼‍♀️ - 1

Tập thể Thanh Xuân Bắc lại được gọi tên, nhưng “tái sinh” kiểu gì mới là chuyện đáng bàn

Thị trường lại có thêm một tin khiến nhiều người vừa hy vọng, vừa dè chừng. Một khu tập thể cũ, vốn được coi là “bài toán khó” suốt nhiều năm nay lại có nhà đầu tư mới muốn nhảy vào làm lại từ đầu. Xem thêm
Tập thể Thanh Xuân Bắc lại được gọi tên, nhưng “tái sinh” kiểu gì mới là chuyện đáng bàn - 1

Người đã mua nhà rồi cho em xin lời khuyên thật với ạ, người chưa mua như em giờ đang khá rối.

Không biết thời điểm này nên xuống tiền luôn hay tiếp tục chờ thêm. Xem thêm
Người đã mua nhà rồi cho em xin lời khuyên thật với ạ, người chưa mua như em giờ đang khá rối.   - 1

Từ hạ tầng ngầm đến hệ sinh thái wellness, Sunshine Sky City thiết lập chuẩn sống mới tại khu Nam Sài Gòn

Sự thiếu hụt bãi đỗ xe và mảng xanh đang tạo nên “gọng kìm” gây áp lực lên đô thị tại TP.HCM. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng cạn kiệt, thị trường đang chứng kiến một cuộc chuyển dịch mạnh mẽ: người mua nhà ưu tiên những dự án có khả năng giải quyết tận gốc bài toán đô thị – từ chỗ đỗ xe đến môi trường sống bền vững. Xem thêm
Từ hạ tầng ngầm đến hệ sinh thái wellness, Sunshine Sky City thiết lập chuẩn sống mới tại khu Nam Sài Gòn - 1

Chờ đợi chung cư sập giá để "bắt đáy": Khó đấy, phải thấy 4 điểm này cùng lúc thì giá mới giảm được

Dạo này lướt đâu cũng thấy anh em than thở giá chung cư nội đô "ngáo" quá, rồi cùng nhau ngồi cầu nguyện cho nó sập để vào bắt đáy. Nhưng nói thật lòng với nhau nhé, thị trường không vận hành bằng lời cầu nguyện hay sự phẫn nộ đâu, mà nó chạy bằng dòng tiền và những quy luật vĩ mô cực kỳ thực tế. Xem thêm
Chờ đợi chung cư sập giá để "bắt đáy": Khó đấy, phải thấy 4 điểm này cùng lúc thì giá mới giảm được  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết