Hue Tran

Hue Tran

Phân khúc nào sẽ thu hút dòng tiền trong năm 2020?

Nhiều dự báo được đưa ra cho thị trường bất động sản 2020. Đa số cho rằng, các phân khúc chủ lực như chung cư, shophouse, đất nền, condotel sẽ thu hút dòng tiền lớn nhất trong năm 2020.

Phân khúc nào sẽ thu hút dòng tiền trong năm 2020? - 1

Đầu tư vào kênh nào?

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, nhận định về tâm lý chung của thị trường, cho rằng các nhà đầu tư luôn muốn đầu tư nhiều nhất vào các kênh shophouse đã được cấp phép.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội, cho biết thị trường đã chứng kiến sự nghịch lý, đảo chiều bất động sản. Quỹ đất khan hiếm, sản phẩm không có, người mua tiềm năng nhiều nhưng không có nhiều lựa chọn.

Xu hướng dịch chuyển từ đô thị lõi đến các tỉnh thành có chỉ số năng lực canh tranh tốt. Ở các địa phương như Bình Thuận, Cần Thơ, Hội An, Quảng Nam – Đà Nẵng… giá đất ở vùng ven đã tăng hơn gấp đôi.

Theo ông Cường, về nguyên tắc, bất động sản những khu vực nào có người đến đông thì giá khu vực đó sẽ tăng cao. Dự báo lượng người về sinh sống, làm ăn, giao lưu kết nối sai đồng nghĩa việc đầu tư bất động sản ở khu vực đó sẽ thất bại cho cả nhà đầu tư lẫn người mua ở.

Về bất động sản khu công nghiệp, ông Cường cho rằng, khi hội nhập sâu rộng hơn và chiến tranh thương mại leo thang, bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng.

TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, nhà ở chung cư là một lựa chọn được giới trẻ ưa chuộng, tạo ra gia đình ấm cúng, quản lý gia đình.

“Nếu là đầu cơ thì sẽ theo xu hướng vào đất nền. Nhưng xu hướng chủ đạo nhất chính là nhà ở chung cư. Đầu tư dài hạn nhất là condotel”, ông Nghĩa nhận định.

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: “Năm 2020, các nhà đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể thu được lợi nhuận cao. Riêng tại Hà Nội, tôi cho rằng, khu vực phía Tây có tiềm năng hơn cả vì hạ tầng đầy đủ, đang kéo cư dân lao động nước ngoài làm việc tụ ở khu này khá đông, tạo ra sự nhộn nhịp”.

Nguồn vốn đến từ đâu?

Một vấn đề đặt ra đó là trong những năm tới, dòng tiền vào bất động sẽ đến từ những nguồn nào là chủ yếu? Có bốn phương án đưa ra cho các chuyên gia đánh giá. Một là vốn ngân hàng chiếm chủ yếu. Hai là chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp. Ba là dòng vốn ngoại và bốn là chuyển từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản.

Kết quả đánh giá cho thấy, phương án một chiếm 56,6%; phương án hai chiếm 5,7%; phương án 3 và 4 cùng chiếm 18,9%.

Theo TS. Cấn Văn Lực, dòng vốn vào bất động sản trong 2019 vừa qua đến từ tín dụng bổ sung thêm cho bất động sản dự tính tăng thêm khoảng 300.000 tỉ đồng.

Trong khi, đó bốn dòng vốn còn lại gồm tư nhân, FDI, trái phiếu doanh nghiệp, phát hành cổ phiếu tương đương 240.000 tỉ đồng. Khoảng 60% vốn sẽ tiếp tục đến từ ngân hàng, 40% đến từ các dòng vốn khác. Xu thế này, theo ông Lực, sẽ vẫn tiếp tục.

“Chúng ta băn khoăn về Thông tư 22 vừa qua của Ngân hàng Nhà nước. Chính tôi là người đề xuất phải có một thông tư như thế này”, ông Lực cho biết.

Theo ông Lực, thông tư sẽ định hướng tín dụng vào những chỗ bất động sản gắn với thực tiễn, bớt đầu cơ.

Thứ hai, thông tư sẽ giúp thị trường lành mạnh về lâu dài, sẽ khuyến khích cho vay xây nhà, mua nhà, sửa chữa nhà. Sắp tới, cho vay phân khúc này có trọng số rủi ro là 50%, bằng một nửa so với cho vay thương mại thông thường. Điều này hoàn toàn phù hợp với quy luật 80/20.

“Chúng tôi đề nghị chia bất động sản thành bốn phân khúc như thông lệ quốc tế, nhưng chưa thể làm được. Thông tư này sẽ định hướng tích cực hơn với dòng vốn và thị trường”, ông Lực nói.

TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, với tỷ lệ này thì dòng vốn ngân hàng hơi hấp. “Chúng ta cần phải coi trọng dòng vốn ngân hàng vào bất động sản, vì đây là dòng vốn dài hạn, đảm bảo cho ngân hàng và bất động sản phát triển một cách vững chắc”, ông Nghĩa nhận định.

“Nhiều nhà quản trị ngân hàng nói với tôi rằng, nếu không cho vay bất động sản thì cho vay gì? Vì các thị trường khác quá rủi ro, chỉ có bất động sản, hàng không và viễn thông là ổn định, rủi ro khá thấp, nên ngân hàng không cho ba lĩnh vực này vay thì cho ai vay?

Cuối cùng là tư duy tài sản. Một tỷ phú lừng danh nói rằng phải chuyển tất cả sang tư duy tài sản, mà bất động sản chính là tài sản vững chắc nhất, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam, dòng vốn ngoại đi vào thị trường sẽ có nhiều tác động tích cực cho thị trường chứ không phải là tiêu cực.

“Thời gian qua, chúng tôi đã làm việc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, họ muốn đầu tư hoặc mua, tìm kiếm đối tác Việt Nam để liên doanh liên kết”, bà Vân cho biết.

Theo bà Vân, đây là dòng tiền tiềm năng, họ đem theo kinh nghiệm, dòng vốn. Các doanh nghiệp trong nước có thể tìm được các nhà đầu tư nước ngoài thì không chỉ có thêm tiền mà còn có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm để phát triển dự án của mình lên một tầm cao hơn.

Cũng theo đại diện JLL, các nhà đầu tư ngoại không bị giới hạn tầm nhìn ở một lĩnh vực nào mà họ đầu tư vào nhiều lĩnh vực như nhà thương mại, chung cư…

Hiện nay, vốn đầu tư của Nhật Bản, Hàn Quốc là những dòng vốn tốt. Còn Trung Quốc cũng đầu tư nhiều nhưng chủ yếu là khu công nghiệp; trung tâm thương mại, nhà phố thì nguồn vốn nhiều nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản.

0

Bình luận

Một điểm đến Việt Nam vừa ghi danh top biển châu Á, xu hướng đầu tư nào sẽ lên ngôi?

Cuối 2025, Vũng Tàu đón tin vui khi lần đầu được xướng tên “Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á năm 2025” trên sân khấu của lễ trao giải được ví như “Oscar ngành du lịch” - World Travel Awards. Đây là tín hiệu để xác lập tọa độ tăng trưởng mới: Vũng Tàu chính thức thoát xác để vươn tầm quốc tế. Xem thêm
Một điểm đến Việt Nam vừa ghi danh top biển châu Á, xu hướng đầu tư nào sẽ lên ngôi? - 1

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm

Mọi người đang ngóng chờ suất mua nhà ở xã hội (NOXH) tại UDIC Hạ Đình chắc hẳn sẽ phải "giật mình" một chút khi đọc những thông tin mới nhất này, vì cuộc chơi dường như đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Xem thêm
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm - 1
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm - 2

10 năm đi thuê nhà giúp tôi có được những bài học đắt giá mà không môi giới nào dạy bạn khi đi mua nhà.

10 năm lang thang ở thuê với hơn 7 lần chuyển nhà, từ những căn phòng trọ nóng như lò bánh mì đến mấy căn chung cư "tạm gọi là sáng sủa", thú thực với mọi người là có những lúc mình mệt mỏi đến mức chỉ muốn nhắm mắt mua đại một cái nhà cho xong. Xem thêm
10 năm đi thuê nhà giúp tôi có được những bài học đắt giá mà không môi giới nào dạy bạn khi đi mua nhà. - 1

Một bên niêm yết cao, một bên cắt lỗ: Bất động sản Hà Nội đang chênh vênh giữa hai dòng nước 😀

Chung cư mới Hà Nội 132 triệu/m², trong khi hàng cũ bắt đầu cắt lỗ. Hai con số này không mâu thuẫn, chúng nó kể cùng một câu chuyện. Xem thêm
Một bên niêm yết cao, một bên cắt lỗ: Bất động sản Hà Nội đang chênh vênh giữa hai dòng nước 😀 - 1

Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé!

Có một niềm tin khá phổ biến mỗi khi nhắc đến cải tạo chung cư cũ: Rồi kiểu gì cũng được đổi nhà mới. Xem thêm
Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé! - 1

Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà

Nếu chỉ nhìn vào giá thuê, nhiều người sẽ nghĩ bài toán ở trọ khá đơn giản: tìm phòng hợp túi tiền, ký hợp đồng, mỗi tháng trả đúng một khoản cố định là xong. Nhưng sống một thời gian mới hiểu, tiền thuê chỉ là phần nổi. Phần chìm mới là thứ khiến người ta “thở không ra hơi” mỗi cuối tháng. Xem thêm
Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà - 1

Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi

Đọc được một chia sẻ trên Vén Khéo, tự nhiên thấy nghẹn lại một nhịp. Không phải vì câu chữ có gì quá kịch tính, mà vì nó quen. Quen đến mức gần như ai đang vay mua nhà cũng thấy thấp thoáng mình trong đó. Xem thêm
Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi - 1

⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn?

Như dự án này trong ảnh đợt đầu đồn đoán 4.000USD/m2 rồi kickoff công bố rumor chỉ từ 49,99tr/m2 sale vui tươi hớn hở vì thấy rẻ hơn thông tin ban đầu. Nhưng nếu ra hàng thực tế giá cao hơn thì khách hàng sẽ cảm thấy ra sao? Xem thêm
⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn? - 1

Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long

Những hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station - điểm ga cuối tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vừa được hé lộ. Nằm trong Vinhomes Global Gate Hạ Long – biểu tượng “Hà Nội mới” bên vịnh kỳ quan, công trình đóng vai trò “cổng kết nối”, hội tụ các dòng di chuyển, giao thương và mở rộng không gian phát triển cho siêu đô thị. Xem thêm
Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠

Tại sao tôi lại dám nói sau năm 2045, BĐS sẽ không còn nằm trong danh mục ưu tiên đầu tư của mình? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠 - 1

"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?

Nhà em có căn hộ muốn bán đi để trả nợ. Có một khách hàng rất thiện chí nhưng khi ra thương lượng khách cứ nằng nặc đòi ký hợp đồng mua bán thấp hơn giá trị thực, bảo là "ký thấp để đỡ thuế cho cả hai". Xem thêm
"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?  - 1

Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán

Mọi người cứ bảo năm nay thị trường bất động sản Hà Nội "ấm" lên, nhưng nếu nhìn sâu vào thực tế, mình thấy nó đang giống một cuộc chạy đua marathon đầy áp lực hơn là một bữa tiệc dễ ăn. Xem thêm
Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán  - 1

Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội

Có bao giờ mọi người tự hỏi, tại sao trong cơn sốt nhà đất hiện nay, cái từ khóa "suất nội bộ" hay "suất ngoại giao" lại có sức ám ảnh kinh khủng đến thế không? Đặc biệt là ở những thị trường đang "nóng" như Lạng Sơn, khi mà những dự án như Lạng Sơn Green Park với 4 tòa chung cư 18 tầng hay Green Garden vừa mới rậm rịch là dân tình đã nháo nhào tìm cách đặt chỗ. Xem thêm
Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội - 1

Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng

Mọi người có để ý là bây giờ cầm 2 tỷ đi mua chung cư ở Hà Nội cảm giác nó "vô vọng" thế nào không? Cái thời mà căn hộ dưới 30 triệu/m² nhan nhản khắp nơi đã chính thức lùi vào dĩ vãng rồi, giờ nhìn đâu cũng thấy 70, 80 thậm chí là hơn trăm triệu một mét Xem thêm
Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng  - 1

Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn"

Tôi từng cầm tờ hợp đồng mua nhà trên tay với một cảm giác run rẩy vì hạnh phúc, tin rằng từ nay mình đã có một "pháo đài" riêng tư để trốn khỏi cái xô bồ của phố thị. Một nơi mà bước qua cánh cửa là sự tĩnh lặng, là mùi thơm quen thuộc của tổ ấm, là những người hàng xóm mà mình có thể tin cậy cất giùm gói hàng khi vắng nhà. Xem thêm
Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn" - 1

Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?

Cái chuyện nên chốt mua nhà hay cứ thong thả đi thuê thực ra không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nói mãi chẳng hết nhưng lúc nào cũng khiến dân tình nhảy vào tranh luận nảy lửa. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá đất cứ nhảy múa còn túi tiền thì bị siết chặt bởi đủ thứ áp lực, bài toán này lại càng trở nên cân não hơn bao giờ hết. Xem thêm
Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?  - 1

CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng liên tục biến động, thị trường xây dựng nhà ở dân dụng đang chứng kiến một áp lực rõ rệt lên cả nhà thầu lẫn chủ nhà. Câu chuyện không còn đơn thuần là “xây nhà bao nhiêu tiền”, mà là “ai sẽ chia sẻ rủi ro khi giá tăng”. Xem thêm
CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?  - 1

Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m²

Nếu chỉ nhìn qua những bức ảnh các khu tập thể cũ ở Hà Nội, tường ố màu, ban công quây kín, “chuồng cọp” chồng lên “chuồng cọp”, ít ai nghĩ rằng bên trong những khối bê tông đã vài chục năm tuổi ấy lại đang tồn tại những giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng. Xem thêm
Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m² - 1

Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁

Nghị quyết 80 vừa ban hành, nhìn qua thì thấy một con số rất đẹp: đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 32 m²/người. Đặt cạnh mốc 28 m² vào năm 2025, có thể hiểu đơn giản là Nhà nước đang “nâng chuẩn sống” lên một nấc rõ ràng, có lộ trình, có deadline. Xem thêm
Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁 - 1

Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua!

Nói thiệt với mọi người, chuyện mua nhà ở cái thời buổi giá đất cứ "ngáo" như hiện nay đúng là một bài toán đau đầu. Đôi khi, học từ sai lầm của người khác lại là cách giúp mình đỡ tốn "tiền ngu" nhất. Xem thêm
Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua! - 1

Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé!

Nói thiệt với mọi người, nhà ai đang ở chung cư mà tính làm sàn nhựa vì nghe quảng cáo rẻ, đẹp, chống nước thì dừng lại một nhịp, nghe em can ngay và luôn nhé! Không làm sàn nhựa, không làm sàn nhựa và tuyệt đối không làm sàn nhựa - cái gì quan trọng là em phải nhắc lại ba lần như vậy vì đây là bài học xương máu từ chính nhà em luôn. Xem thêm
Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé! - 1

Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng

🔥Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ, thông tin CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương chính thức thoát lỗ, báo lãi ròng hơn 321 tỷ đồng trong năm 2025 sau chuỗi ngày dài "đốt tiền" thực sự là một cú đảo chiều khiến giới đầu tư xôn xao. Xem thêm
Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)

Nếu Phần 1 là câu chuyện về những "động cơ Turbo" hạ tầng đang đẩy giá đất lên mây, thì Phần 2 là lúc chúng ta nhìn vào thực tế: Con tàu BĐS sẽ đi đâu khi va phải bức tường thực tế và cơn bão kinh tế thế giới? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)

Lịch sử kinh tế luôn có tính lặp lại. Nhìn vào các chủ trương chiến lược của Việt Nam hiện nay, ta thấy bóng dáng rất rõ nét của Trung Quốc giai đoạn 2008-2015 – thời kỳ hoàng kim của hạ tầng và đô thị hóa. Với nhà đầu tư Việt, đây là thời điểm "vàng" để định vị lại tài sản, nhưng cũng là lúc phải tỉnh táo trước những cái bẫy đã từng khiến hàng triệu nhà đầu tư phương Bắc "trắng tay". Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)  - 1

Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà

Chiều 2/4, Tổ công tác 1645 do Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM chủ trì làm việc trực tiếp với 4 dự án gồm: nhà ở xã hội Cát Lái, Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư An Phú và First Home Bình Dương. Cách làm được triển khai theo hướng tập trung: các chủ đầu tư trình bày vướng mắc, các sở ngành liên quan cùng tham gia, và cơ quan chủ trì đưa ra kết luận ngay tại cuộc họp. Xem thêm
Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà  - 1

Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu ghi nhận tín hiệu điều chỉnh, với mức giảm trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi m2 ở một số phân khúc, thì Thành phố Hồ Chí Minh lại đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Xem thêm
Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm  - 1

Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội

Nghe qua thì tưởng chuyện kỹ thuật khô khan, nhưng thực ra đây là một bước đi khá “thức thời” trong bối cảnh giá nhà ở cái thành phố này đã leo lên mức mà nhiều người đi làm chăm chỉ cả chục năm vẫn chỉ dám… đứng nhìn. Xem thêm
Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội - 1

Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa công bố vẽ ra một bức tranh khá quen nhưng ngày càng… khó thở của thị trường bất động sản. Giá không chỉ tăng ở chuyện mua bán, mà đang lan ra đủ thứ liên quan đến nhà ở: từ tiền thuê, tiền sửa, cho tới từng bao xi măng, viên gạch. Xem thêm
Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản - 1

💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ

Chồng để bố mẹ đứng tên sở hữu căn hộ vì 'đều là người trong gia đình' nhưng khi vợ chồng tôi mâu thuẫn, bố mẹ chồng đòi đuổi tôi ra đường. Xem thêm
💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ - 1

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Khi chăm sóc sức khỏe không còn là một chuyến đi, mà trở thành một thói quen mỗi ngày, ngôi nhà cũng cần được tái định nghĩa – không chỉ để ở, mà để trị liệu, phục hồi, tái tạo. Tiên phong trong xu hướng này, nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân. Xem thêm
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết