Hue Tran

Hue Tran

Phân khúc nào sẽ thu hút dòng tiền trong năm 2020?

Nhiều dự báo được đưa ra cho thị trường bất động sản 2020. Đa số cho rằng, các phân khúc chủ lực như chung cư, shophouse, đất nền, condotel sẽ thu hút dòng tiền lớn nhất trong năm 2020.

Phân khúc nào sẽ thu hút dòng tiền trong năm 2020? - 1

Đầu tư vào kênh nào?

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, nhận định về tâm lý chung của thị trường, cho rằng các nhà đầu tư luôn muốn đầu tư nhiều nhất vào các kênh shophouse đã được cấp phép.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội, cho biết thị trường đã chứng kiến sự nghịch lý, đảo chiều bất động sản. Quỹ đất khan hiếm, sản phẩm không có, người mua tiềm năng nhiều nhưng không có nhiều lựa chọn.

Xu hướng dịch chuyển từ đô thị lõi đến các tỉnh thành có chỉ số năng lực canh tranh tốt. Ở các địa phương như Bình Thuận, Cần Thơ, Hội An, Quảng Nam – Đà Nẵng… giá đất ở vùng ven đã tăng hơn gấp đôi.

Theo ông Cường, về nguyên tắc, bất động sản những khu vực nào có người đến đông thì giá khu vực đó sẽ tăng cao. Dự báo lượng người về sinh sống, làm ăn, giao lưu kết nối sai đồng nghĩa việc đầu tư bất động sản ở khu vực đó sẽ thất bại cho cả nhà đầu tư lẫn người mua ở.

Về bất động sản khu công nghiệp, ông Cường cho rằng, khi hội nhập sâu rộng hơn và chiến tranh thương mại leo thang, bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng.

TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, nhà ở chung cư là một lựa chọn được giới trẻ ưa chuộng, tạo ra gia đình ấm cúng, quản lý gia đình.

“Nếu là đầu cơ thì sẽ theo xu hướng vào đất nền. Nhưng xu hướng chủ đạo nhất chính là nhà ở chung cư. Đầu tư dài hạn nhất là condotel”, ông Nghĩa nhận định.

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: “Năm 2020, các nhà đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể thu được lợi nhuận cao. Riêng tại Hà Nội, tôi cho rằng, khu vực phía Tây có tiềm năng hơn cả vì hạ tầng đầy đủ, đang kéo cư dân lao động nước ngoài làm việc tụ ở khu này khá đông, tạo ra sự nhộn nhịp”.

Nguồn vốn đến từ đâu?

Một vấn đề đặt ra đó là trong những năm tới, dòng tiền vào bất động sẽ đến từ những nguồn nào là chủ yếu? Có bốn phương án đưa ra cho các chuyên gia đánh giá. Một là vốn ngân hàng chiếm chủ yếu. Hai là chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp. Ba là dòng vốn ngoại và bốn là chuyển từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản.

Kết quả đánh giá cho thấy, phương án một chiếm 56,6%; phương án hai chiếm 5,7%; phương án 3 và 4 cùng chiếm 18,9%.

Theo TS. Cấn Văn Lực, dòng vốn vào bất động sản trong 2019 vừa qua đến từ tín dụng bổ sung thêm cho bất động sản dự tính tăng thêm khoảng 300.000 tỉ đồng.

Trong khi, đó bốn dòng vốn còn lại gồm tư nhân, FDI, trái phiếu doanh nghiệp, phát hành cổ phiếu tương đương 240.000 tỉ đồng. Khoảng 60% vốn sẽ tiếp tục đến từ ngân hàng, 40% đến từ các dòng vốn khác. Xu thế này, theo ông Lực, sẽ vẫn tiếp tục.

“Chúng ta băn khoăn về Thông tư 22 vừa qua của Ngân hàng Nhà nước. Chính tôi là người đề xuất phải có một thông tư như thế này”, ông Lực cho biết.

Theo ông Lực, thông tư sẽ định hướng tín dụng vào những chỗ bất động sản gắn với thực tiễn, bớt đầu cơ.

Thứ hai, thông tư sẽ giúp thị trường lành mạnh về lâu dài, sẽ khuyến khích cho vay xây nhà, mua nhà, sửa chữa nhà. Sắp tới, cho vay phân khúc này có trọng số rủi ro là 50%, bằng một nửa so với cho vay thương mại thông thường. Điều này hoàn toàn phù hợp với quy luật 80/20.

“Chúng tôi đề nghị chia bất động sản thành bốn phân khúc như thông lệ quốc tế, nhưng chưa thể làm được. Thông tư này sẽ định hướng tích cực hơn với dòng vốn và thị trường”, ông Lực nói.

TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, với tỷ lệ này thì dòng vốn ngân hàng hơi hấp. “Chúng ta cần phải coi trọng dòng vốn ngân hàng vào bất động sản, vì đây là dòng vốn dài hạn, đảm bảo cho ngân hàng và bất động sản phát triển một cách vững chắc”, ông Nghĩa nhận định.

“Nhiều nhà quản trị ngân hàng nói với tôi rằng, nếu không cho vay bất động sản thì cho vay gì? Vì các thị trường khác quá rủi ro, chỉ có bất động sản, hàng không và viễn thông là ổn định, rủi ro khá thấp, nên ngân hàng không cho ba lĩnh vực này vay thì cho ai vay?

Cuối cùng là tư duy tài sản. Một tỷ phú lừng danh nói rằng phải chuyển tất cả sang tư duy tài sản, mà bất động sản chính là tài sản vững chắc nhất, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam, dòng vốn ngoại đi vào thị trường sẽ có nhiều tác động tích cực cho thị trường chứ không phải là tiêu cực.

“Thời gian qua, chúng tôi đã làm việc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, họ muốn đầu tư hoặc mua, tìm kiếm đối tác Việt Nam để liên doanh liên kết”, bà Vân cho biết.

Theo bà Vân, đây là dòng tiền tiềm năng, họ đem theo kinh nghiệm, dòng vốn. Các doanh nghiệp trong nước có thể tìm được các nhà đầu tư nước ngoài thì không chỉ có thêm tiền mà còn có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm để phát triển dự án của mình lên một tầm cao hơn.

Cũng theo đại diện JLL, các nhà đầu tư ngoại không bị giới hạn tầm nhìn ở một lĩnh vực nào mà họ đầu tư vào nhiều lĩnh vực như nhà thương mại, chung cư…

Hiện nay, vốn đầu tư của Nhật Bản, Hàn Quốc là những dòng vốn tốt. Còn Trung Quốc cũng đầu tư nhiều nhưng chủ yếu là khu công nghiệp; trung tâm thương mại, nhà phố thì nguồn vốn nhiều nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản.

0

Bình luận

Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click

Này anh em, ai đang cầm sổ đỏ trong tay hay đang có ý định đầu tư đất đai thì dừng lại vài phút đọc kỹ cái này, không là "bay" luôn cả gia tài lúc nào không hay đấy. Công an TP Hải Phòng vừa phát đi một cảnh báo cực gắt về một chiêu trò lừa đảo mới tinh trên không gian mạng: Giả danh cán bộ để yêu cầu tích hợp sổ đỏ vào ứng dụng VNeID. Xem thêm
Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click  - 1

⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu?

Với diện tích 332,2m2 nhân với đơn giá 112tr/m2 chưa VAT + KPBT đã là hơn 37 tỏi, liệu đây đã phải là dự án có căn hộ nhiều phòng ngủ nhất chưa các bác nhỉ 🤔Dự án có khá nhiều căn hộ 4-5-6-7PN cho các gia đình đông con tha hồ lựa chọn 😅😅😅 Xem thêm
⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu? - 1

Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội

Nếu phải chọn một hình ảnh tiêu biểu cho sự lãng phí trong bất động sản Hà Nội vài năm qua, thì không phải là những cơn sốt đất ảo, mà là những dãy nhà tái định cư xây xong… để đó. Đèn không sáng, người không ở, cỏ mọc còn nhanh hơn thanh khoản. Trong khi đó, ở một góc khác của thành phố, người thu nhập trung bình vẫn loay hoay đi tìm một căn nhà “vừa túi tiền” như tìm nước miễn phí giữa sa mạc. Xem thêm
Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội - 1

Hạ nhiệt không có nghĩa là giảm giá: Chung cư Hà Nội vẫn trên 100 triệu/m²

Tin “thị trường hạ nhiệt” dạo này nghe nhiều đến mức nếu không tỉnh táo, dễ tưởng Hà Nội đang bước vào mùa giảm giá bất động sản. Kiểu như Black Friday phiên bản chung cư: người mua thong dong lựa chọn, người bán sốt ruột xả hàng. Nhưng thực tế thì… không. Thị trường có thể bớt nóng, nhưng giá thì vẫn đứng đó, rất điềm tĩnh, rất kiêu hãnh, và trên 100 triệu/m² như một chuẩn mực mới không cần bàn cãi. Xem thêm
Hạ nhiệt không có nghĩa là giảm giá: Chung cư Hà Nội vẫn trên 100 triệu/m² - 1

Mọi người đã đọc cái bài tâm sự bố mẹ chia gia sản cho 4 người con theo tư tưởng trọng nam khinh nữ chưa?

Thằng 1 nhận nhà 70 tỷ ở Hà Nội + nhà ở quê thờ cúng 15 tỷ. Thằng 2 nhận các BĐS tầm 50 tỷ. 2 cô con gái mỗi đứa nhận chung 1 mảnh đất tầm 2 tỷ. Cưa đôi mỗi cháu 1 🧄. Việc chia không đều làm anh em trong nhà hiện tại là rất ba chấm, cảm thấy bất công, nhìn nhau ngứa mắt🙂 Và chị trong bài tâm sự hỏi : giờ nên làm sao để ko bị suy nghĩ tâm tư? Xem thêm
Mọi người đã đọc cái bài tâm sự bố mẹ chia gia sản cho 4 người con theo tư tưởng trọng nam khinh nữ chưa? - 1

Tin mừng cho người mua nhà thật, hay là tin mừng… nửa mùa?

Lâu lắm rồi tôi mới lướt lại khu Mỹ Đình, kiểu vô tình như gặp lại người yêu cũ mà ngày xưa từng hét giá trên trời. Mấy cái tên quen thuộc như Dolphin Plaza, FLC Complex Mỹ Đình, An Bình Plaza, rồi Garden Hill… ngày xưa cứ mở mồm ra là “trăm triệu một mét, anh chị cân nhắc nhanh kẻo lỡ”. Xem thêm
Tin mừng cho người mua nhà thật, hay là tin mừng… nửa mùa? - 1

Sai một ly đi một dặm: Những "tử huyệt" cần tránh khi quyết định xây tường 2 lớp

Ở một thành phố nóng ẩm như Việt Nam, đặc biệt là những khu đô thị bê tông hóa dày đặc, chuyện sống trong một căn nhà “hấp nhiệt” gần như là điều ai cũng từng trải qua. Trưa nắng thì tường nóng hầm hập, tối về bật điều hòa mà vẫn thấy oi. Và thế là nhiều người bắt đầu nghĩ đến tường 2 lớp chống nóng như một giải pháp “cứu cánh”. Xem thêm
Sai một ly đi một dặm: Những "tử huyệt" cần tránh khi quyết định xây tường 2 lớp  - 1

Sắp có thêm tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm thì nhớ ra tháp 88 tầng trước đó cũng đã treo hơi lâu

Nghe tin sắp có thêm một siêu tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm, tự nhiên nhiều người sẽ thấy phấn khích. Nhưng nếu đã từng theo dõi khu này đủ lâu, có lẽ phản xạ đầu tiên lại không phải là “wow”, mà là… “ơ, thế còn cái tháp 88 tầng trước đó thì sao rồi?” Xem thêm
Sắp có thêm tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm thì nhớ ra tháp 88 tầng trước đó cũng đã treo hơi lâu - 1

Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên

Nếu nhìn thị trường bất động sản vài năm qua, có một nghịch lý rất khó giải thích theo kiểu thông thường: dự án vẫn mở bán, giá vẫn tăng, dòng tiền vẫn chảy, nhưng báo cáo tài chính của không ít doanh nghiệp lại cho thấy một bức tranh khá “khiêm tốn”, lãi thì mỏng, thậm chí lỗ kéo dài. Và đến năm 2026, câu chuyện này dường như không còn nằm trong “vùng xám” nữa, khi Cục Thuế bắt đầu gọi tên một cách trực diện. Xem thêm
Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên  - 1
Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên  - 2

CĂN HỘ TP.HCM “ĐÓNG BĂNG” THANH KHOẢN: GIAO DỊCH GIẢM HƠN 66%, LÃI SUẤT TĂNG KÉO TÂM LÝ NGƯỜI MUA CHỮNG LẠI

Quý I, TP. Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận khoảng 1.580 căn hộ giao dịch thành công, tương đương tỷ lệ hấp thụ 36% nguồn cung sơ cấp. So với quý trước (khoảng 4.600 căn), mức giảm lên tới gần 66% – cho thấy thị trường “hạ nhiệt” rõ rệt sau giai đoạn cuối năm sôi động. Xem thêm
CĂN HỘ TP.HCM “ĐÓNG BĂNG” THANH KHOẢN: GIAO DỊCH GIẢM HƠN 66%, LÃI SUẤT TĂNG KÉO TÂM LÝ NGƯỜI MUA CHỮNG LẠI  - 1

Giá đất TP.HCM

Phần lớn các khu vực tại TP.HCM cũ ghi nhận xu hướng tăng giá trong năm qua, với mức tăng trung bình khoảng +5% YoY. Biggee sử dụng các mốc so sánh MoM (tháng trước), YTD (đầu năm) và YoY (cùng kỳ năm trước), tập trung vào các giai đoạn có biến động đáng kể. Xem thêm
Giá đất TP.HCM  - 1

Tại sao Quận 2 (cũ) dẫn đầu giá đất Khu Đông TP. HCM

Quận 2 cũ, trừ Bình Trưng Đông- Bình Trưng Tây cũ, với 1 phần nhỏ Cát Lái thì dường như đây là Quận hoàn toàn mới về quy hoạch, nghĩa là Quy Hoạch bài bản, đường xá rộng, hạ tầng dường như hiện đại nhất TP. HCM ( Metro, Cao Tốc, Hầm, Cầu, Võ Nguyên Giáp, Mai Chí Thọ- VĐ2) Xem thêm
Tại sao Quận 2 (cũ) dẫn đầu giá đất Khu Đông TP. HCM  - 1

Thật sự giá nhà thuê ở Hà Nội đã ở mức quá đắt

Những năm trước đi học đại học ở phòng 4 triệu thôi đã là đầy đủ và vuýppp lắm rồi, bây giờ phòng tương đương thế phải thêm tầm 2 triệu, nếu là trung tâm có khi lên đến 7-8 triệu.... khó hiểu quá thu thì chẳng bao nhiêu mà chi thì quá khủng khiếp, giờ ai có nhà ở Hà Nội chắc sướng nhất rồi. Ở thuê như chúng tui mốc mùa vẫn đói... Xem thêm
Thật sự giá nhà thuê ở Hà Nội đã ở mức quá đắt - 1

HH Linh Đàm sắp có sổ hay sao mà quý anh chị nhà mình đi xem mua căn hộ đông quá vậy nhỉ 😜

Hành lang hẹp, trần thấp, đèn tuýp trắng sáng kiểu “soi rõ sự thật”, hai bên là cửa căn hộ xếp đều như ký túc xá… nhưng người đứng kín như đi xem căn mẫu dự án hạng sang. Nhìn cảnh này, ai không biết lại tưởng mở bán đợt cuối một siêu phẩm nào đó. Xem thêm
HH Linh Đàm sắp có sổ hay sao mà quý anh chị nhà mình đi xem mua căn hộ đông quá vậy nhỉ 😜 - 1

Sáng nay ngồi tại ban công nhìn xuống phố, mình rùng mình khi thấy giá căn chung cư cũ tăng từ 3 lên 6 tỷ

Câu chuyện này là của một chị thân thiết của mình, chị mới nhắn tin khoe mà giọng đầy ưu tư, căn nhà chị đang ở giờ môi giới trả giá gấp đôi hồi mua, nhưng sao chị thấy nghèo đi chứ không thấy giàu lên? Xem thêm
Sáng nay ngồi tại ban công nhìn xuống phố, mình rùng mình khi thấy giá căn chung cư cũ tăng từ 3 lên 6 tỷ - 1

Không phô trương vẫn đắt giá: “Ốc đảo thượng lưu” Vịnh Xanh hút giới tinh hoa

Không ồn ào, phô trương, dòng bất động sản “quiet luxury” vận hành theo quy luật riêng: giá trị đến từ sự chọn lọc và khan hiếm. Với cấu trúc “ốc đảo” độc đáo, hệ sinh thái mặt nước hiếm có cùng chuẩn sống nghỉ dưỡng tiện nghi 365 ngày/năm, Vịnh Xanh (Ocean City) đang dần định vị mình như một biểu tượng mới của phong cách sống thượng lưu tại phía Đông Hà Nội - nơi mỗi tài sản là một tuyên ngôn về đẳng cấp và tầm nhìn của chủ nhân. Xem thêm
Không phô trương vẫn đắt giá: “Ốc đảo thượng lưu” Vịnh Xanh hút giới tinh hoa - 1

Bán nhà lãi 3 tỷ mà kêu nghèo: Do bạn tính dở hay do bạn đang "sướng quá hóa rồ"?

Hôm trước đọc được bài viết của một bác kể về cô bạn bán chung cư lãi 3 tỷ nhưng tính đi tính lại một hồi bảo chỉ còn lãi thực 420 triệu rồi than nghèo. Nghe qua thì có vẻ logic, nhưng đứng dưới góc độ một người cũng hay lướt chung cư và làm tài chính, mình thấy bài toán này đang bị "bóp méo" để hù dọa nhau là chính. Xem thêm
Bán nhà lãi 3 tỷ mà kêu nghèo: Do bạn tính dở hay do bạn đang "sướng quá hóa rồ"?  - 1

Sao bán nhà lãi 3 tỷ rồi mà vẫn thấy nghèo quá trời nghèo?

Hôm trước ngồi cafe với đứa bạn, nó kể với mình :”Tao mới bán căn chung cư lãi 3 tỷ mà sao chả thấy tiền đâu mà cứ thấy nghèo đi mày ạ” Xem thêm
Sao bán nhà lãi 3 tỷ rồi mà vẫn thấy nghèo quá trời nghèo?  - 1

⁉️Thực sự đây là giá cho thuê phòng ở Đà Nẵng hiện tại à?Thế này thì gọi là thành phố đắt tiền rồi. Chung cư Hà Nội nhìn giá cho thuê này còn phải ước 😅😅😅

Nhìn cái bảng giá thuê ở Đà Nẵng này xong, tự nhiên thấy thị trường nó đang đi theo một hướng rất… khó đoán. Một thành phố vốn được gắn mác “đáng sống”, chi phí dễ chịu, dân tình hiền hòa, giờ lại bắt đầu xuất hiện những con số thuê nhà mà nếu đặt cạnh Hà Nội thì không còn quá lép vế như trước nữa. Xem thêm
⁉️Thực sự đây là giá cho thuê phòng ở Đà Nẵng hiện tại à?Thế này thì gọi là thành phố đắt tiền rồi. Chung cư Hà Nội nhìn giá cho thuê này còn phải ước 😅😅😅 - 1

Bất động sản thời mới: mua nhà không chỉ nhìn view, mà còn phải nghe tiếng

Nhìn từ ban công xuống, cái sân nhỏ sáng đèn giữa khu chung cư tưởng là một điểm cộng: có chỗ vận động, có không khí sống. Nhưng nếu đứng đủ lâu, tầm 23:15 như trong ảnh, sẽ bắt đầu hiểu vì sao nhiều người đang âm thầm “né” những căn hộ nhìn thẳng vào sân pickleball. Xem thêm
Bất động sản thời mới: mua nhà không chỉ nhìn view, mà còn phải nghe tiếng - 1

Giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đã leo lên đến 95 triệu đồng/m2, dân không nhà mãi lắc đầu thôi 🤷🏼‍♀️

Báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam công bố ngày 8/4/2026 đọc xong có một cảm giác rất… quen: giá nhà vẫn cao chót vót, nhưng người mua thì bắt đầu mệt. Xem thêm
Giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đã leo lên đến 95 triệu đồng/m2, dân không nhà mãi lắc đầu thôi 🤷🏼‍♀️ - 1

Tập thể Thanh Xuân Bắc lại được gọi tên, nhưng “tái sinh” kiểu gì mới là chuyện đáng bàn

Thị trường lại có thêm một tin khiến nhiều người vừa hy vọng, vừa dè chừng. Một khu tập thể cũ, vốn được coi là “bài toán khó” suốt nhiều năm nay lại có nhà đầu tư mới muốn nhảy vào làm lại từ đầu. Xem thêm
Tập thể Thanh Xuân Bắc lại được gọi tên, nhưng “tái sinh” kiểu gì mới là chuyện đáng bàn - 1

Người đã mua nhà rồi cho em xin lời khuyên thật với ạ, người chưa mua như em giờ đang khá rối.

Không biết thời điểm này nên xuống tiền luôn hay tiếp tục chờ thêm. Xem thêm
Người đã mua nhà rồi cho em xin lời khuyên thật với ạ, người chưa mua như em giờ đang khá rối.   - 1

Từ hạ tầng ngầm đến hệ sinh thái wellness, Sunshine Sky City thiết lập chuẩn sống mới tại khu Nam Sài Gòn

Sự thiếu hụt bãi đỗ xe và mảng xanh đang tạo nên “gọng kìm” gây áp lực lên đô thị tại TP.HCM. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng cạn kiệt, thị trường đang chứng kiến một cuộc chuyển dịch mạnh mẽ: người mua nhà ưu tiên những dự án có khả năng giải quyết tận gốc bài toán đô thị – từ chỗ đỗ xe đến môi trường sống bền vững. Xem thêm
Từ hạ tầng ngầm đến hệ sinh thái wellness, Sunshine Sky City thiết lập chuẩn sống mới tại khu Nam Sài Gòn - 1

Chờ đợi chung cư sập giá để "bắt đáy": Khó đấy, phải thấy 4 điểm này cùng lúc thì giá mới giảm được

Dạo này lướt đâu cũng thấy anh em than thở giá chung cư nội đô "ngáo" quá, rồi cùng nhau ngồi cầu nguyện cho nó sập để vào bắt đáy. Nhưng nói thật lòng với nhau nhé, thị trường không vận hành bằng lời cầu nguyện hay sự phẫn nộ đâu, mà nó chạy bằng dòng tiền và những quy luật vĩ mô cực kỳ thực tế. Xem thêm
Chờ đợi chung cư sập giá để "bắt đáy": Khó đấy, phải thấy 4 điểm này cùng lúc thì giá mới giảm được  - 1

"Tăng cược" giữa tâm bão nợ nần: Vì sao ông chủ Casino Phú Quốc sẵn sàng nhận thêm nợ để đổi lấy Grand World?

Bình thường người ta lỗ thì sẽ chọn cách "co lại", cắt giảm chi phí để làm sạch bảng cân đối kế toán, nhưng đằng này, Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc lại chọn một lối đi cực kỳ "ngược dòng": tiếp tục mở rộng quy mô và nhận sáp nhập thêm dự án bất động sản khủng giữa tâm bão tài chính. Xem thêm
"Tăng cược" giữa tâm bão nợ nần: Vì sao ông chủ Casino Phú Quốc sẵn sàng nhận thêm nợ để đổi lấy Grand World? - 1

Bcons Garden: Băng rôn đỏ rực ở ban công và nỗi lòng cư dân

Sáng ra lướt phở bò, tọp tọp thấy cái cảnh này mà "sang chấn" nhẹ luôn các bác ạ 😱. Băng rôn đỏ rực treo ngay ban công, không phải cờ hoa chúc mừng gì đâu mà là tiếng khóc không ai thấu của cư dân Bcons Garden. Xem thêm
Bcons Garden: Băng rôn đỏ rực ở ban công và nỗi lòng cư dân  - 1
Bcons Garden: Băng rôn đỏ rực ở ban công và nỗi lòng cư dân  - 2

Khám phá Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Không còn là những kỳ nghỉ ngắn ngày để tìm cảm giác thư thái, sức khỏe bền vững được nuôi dưỡng từ những thói quen chăm sóc mỗi ngày. Khi môi trường sống được thiết kế để khuyến khích vận động, thư giãn và trị liệu thường nhật, con người không chỉ cải thiện thể chất mà còn tái thiết lập trạng thái cân bằng lâu dài. Xem thêm
Khám phá Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết