Hue Tran

Hue Tran

Ngân hàng bán nợ bất động sản cuối năm

Gần về cuối năm, các ngân hàng đẩy mạnh bán nợ, đặt biệt liên quan đến dự án bất động sản, phát mãi tài sản bất động sản để thu hồi nợ xấu.

Nợ cũ chưa xong, nợ có vấn đề đã phát sinh

Theo báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ nợ xấu tại các ngân hàng ít cải biến. Trong số 22 ngân hàng thì có 3 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu ở mức trên 3%. Một số ngân hàng tình hình nợ xấu lại thay đổi theo chiều hướng "giật lùi". Tại Kienlongbank, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng tăng từ 0,94% lên 1,07%.

Nợ xấu tại OCB cũng tăng 38% lên mức gần 1,779 tỷ đồng. Cụ thể, nợ dưới tiêu chuẩn (nhóm 3) tăng 50% và nợ nghi ngờ (nhóm 4) tăng 152%. Do đó, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay của OCB tăng lên mức 2.62% so với mức 2.29% hồi đầu năm.

Tại BIDV, tính đến 30/9, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng chỉ nhích nhẹ từ 1,9% hồi đầu năm lên 2,09% và vẫn ở ngưỡng thấp, nhưng trong đó nợ nhóm 5 tăng 70% lên 12.194 tỷ đồng. Tại MBBank, tỷ lệ nợ xấu tính đến cuối tháng 9 cũng ở mức 1,35%, nhưng nợ nhóm 5 đã tăng từ 858,56 tỷ đồng lên 1.345 tỷ đồng.

Nợ cũ chưa xử lý xong, nợ có vấn đề phát sinh thêm vẫn luôn rình rập các ngân hàng. Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s thông báo sẽ xem xét hạ xếp hạng của 17 ngân hàng Việt Nam. Trong đó, 4 nhà băng còn bị xem xét hạ Xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) và BCA đã điều chỉnh. 9 ngân hàng bị cân nhắc hạ Đánh giá rủi ro đối tác (CR Assessments) dài hạn.

Moody’s từng cho rằng, tuy chất lượng tài sản hệ thống ngân hàng sẽ được cải thiện trong thời gian tới nhưng tín dụng tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm gần đây có thể dẫn tới sự suy giảm chất lượng tài sản khi các khoản nợ mới tới hạn.

Đó là lý do, cùng với việc tìm kiếm thêm dư địa cho vay trong bối cảnh hạn mức tín dụng khó được nới thêm. Các nhà băng càng đẩy mạnh bán nợ, phát mãi tài sản để thu hồi nợ xấu.

Cuối năm đẩy mạnh bán nợ bất động sản

Tháng 12, BIDV - Chi nhánh Gia Định cùng CTCP Đức Khải vừa thông báo phát mãi 26 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town), 15B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM. Trong đó, có 9 căn hộ tại Block A2, 3 căn hộ ở block A3, 5 căn ở block A4, 3 căn ở block A5 và 6 căn tại block B2. Giá khởi điểm cho từng căn hộ dao động 2,18 - 5,54 tỷ đồng, với diện tích mỗi căn từ 135 đến 168m2. Tổng giá trị tài sản đấu giá tính theo mức khởi điểm đạt hơn 87,3 tỷ đồng. Thời hạn nhận hồ sơ chậm nhất vào ngày 31/12. Đơn vị mua tài sản thực hiện ký quỹ tối thiểu 10% giá khởi điểm.

BIDV - Chi nhánh Gia Định cùng CTCP Đức Khải vừa thông báo phát mãi 26 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town)
BIDV - Chi nhánh Gia Định cùng CTCP Đức Khải vừa thông báo phát mãi 26 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town)

Đầu tháng 10, BIDV Gia Định từng thông báo bán 27 căn hộ tại The Era Town. The Era Town là dự án do CTCP Đức Khải làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 4.800 tỷ đồng. Dự án nằm cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 5km và trung tâm quận 1 hơn 12km. Era Town có hơn 3.000 căn hộ, bắt đầu bàn giao vào năm 2013. 

Nhiều chi nhánh khác của BIDV đồng loạt rao bán các khoản nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng. BIDV chi nhánh Vĩnh Long thông báo đấu giá toàn bộ nợ gốc, lãi và phí của Công ty Đầu Tư Xây Dựng Phú An Vĩnh Long với giá trị tạm tính đến 31/8 là 48,6 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng 41 thửa đất của công ty và máy móc thiết bị.  

Chi nhánh Phú Yên của ngân hàng này cũng đấu giá tài sản thế chấp là 2,48 triệu cổ phiếu của Công ty Thống Nhất 508 góp vốn tại Công ty Thương mại Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng với giá khởi điểm gần 27,7 tỷ đồng.

Chi nhánh này cũng đấu giá tài sản cầm cố khác là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh làng BIDV tại Khu đô thị mới CIENCO 5, Hà Nội. Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 10.684m2. Giá khởi điểm chào bán là hơn 153,3 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí, thuế chuyển quyền sở hữu do người mua chịu và đặt cọc trước 30 tỷ đồng.

VietinBank cũng là một trong những ngân hàng tích cực bán nợ. Cách đây không lâu, VietinBank chi nhánh Bắc Hưng Yên vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại Golden với giá trị 9,26 tỷ đồng, gồm hơn 8,4 tỷ đồng nợ gốc và gần 821 triệu đồng tiền lãi và lãi quá hạn. Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm toàn bộ nhà ở và công trình xây dựng tại huyện Mỹ Hào, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước đó, chi nhánh Bảo Lộc của VietinBank cũng thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Thành Phát với tổng dư nợ hơn 34,1 tỷ đồng, gồm 23,25 tỷ đồng dư nợ gốc, 8,24 tỷ đồng lãi trong hạn và 2,64 tỷ đồng lãi quá hạn. Tài sản thế chấp của khoản vay là 3 quyền sử dụng đất tại tỉnh Lâm Đồng, tổng diện tích quyền sử dụng đất là 223 ha gồm đất nông, lâm kết hợp.

Chi nhánh Hải Phòng cũng đấu giá các tài sản của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu gồm cầu tàu 10.000 tấn xây dựng năm 2003 với giá khởi điểm 13,1 tỷ đồng, đà tàu 10.000 tấn với giá khởi điểm 9 tỷ đồng và nhà làm việc 2 tầng giá khởi điểm 2 tỷ đồng.

Tương tự, hàng loạt chi nhánh của Vietinbank ở Hải Phòng, Bảo Lộc, Hà Nội... cũng rao bán các khoản nợ lên đến 70 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng như Sacombank, MBBank, Agribank,... cũng liên tục đấu giá tài sản gồm hàng loạt lô bất động sản, nhà đất, dự án từ chục tỷ đến hàng nghìn tỷ đồng.

0

Bình luận

Đây là cái chuồng, hay cái phòng?

Bình thường rất yêu con, nhưng cứ mỗi lần bước vào phòng của nó thì chỉ muốn nhét lại vào bụng, đẻ quả trứng ăn cho xong. Xem thêm
Đây là cái chuồng, hay cái phòng? - 1

Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Sáng ngày 08/11, Nhà phát triển dự án Masterise Homes, thay mặt chủ đầu tư và các bên liên quan, đã chính thức tổ chức Lễ thông xe Đường Liên Phường, một trục giao thông huyết mạch tại khu Đông TP.HCM. Công trình được hoàn thành và đưa vào vận hành không chỉ góp phần giảm tải cho cửa ngõ phía Đông, mà còn định hình lại mạng lưới giao thông khu vực, tạo động lực phát triển hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại cho thành phố. Xem thêm
Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM - 1

Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử

Hàng ngàn fan ùn ùn kéo về Ocean City, sẵn sàng cho G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank để check in, vui chơi, trải nghiệm.Sự kiện do 8Wonder tổ chức, diễn ra trong hai đêm 8 và 9-11 tại 8Wonder Ocean City - Vinhomes Ocean Park 3 đang hứa hẹn biến nơi đây thành tâm điểm cuồng nhiệt nhất năm, nơi hàng chục nghìn fan K-pop cùng thăng hoa bên “ông hoàng” G-DRAGON. Xem thêm
Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử - 1

Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới

Vũng Tàu đang hoàn thiện hình ảnh một điểm đến du lịch biển kiểu mẫu – nơi hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh mẽ, song hạ tầng đô thị vẫn cần đẩy mạnh đồng bộ để xứng tầm cửa ngõ TP.HCM. Xem thêm
Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới - 1

😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱

Các bác ạ, tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nói thẳng: nhiều kẻ xấu đang “len lỏi” vào Ban Quản Trị (BQT) chung cư chỉ để trục lợi, chứ không hề vì cộng đồng. Xem thêm
😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱 - 1

Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng”

Nhà ở xã hội, nghe hai chữ thôi là đã thấy ấm lòng: “nhà” để ở, “xã hội” để chia sẻ. Đáng lẽ, đó phải là chính sách nhân văn giúp người thu nhập thấp có mái ấm ổn định. Xem thêm
Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng” - 1

Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời?

Bác tôi là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS, có lần mẹ tôi được nhân viên sale ở một dự án của chủ đầu tư khác chăm sóc cũng nhiệt tình lắm nên hỏi bác tôi có nên mua hay không xong bác lại mắng mẹ tôi: Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? Mình phải tự đi kiếm, đi tìm chớ. Vớ vẩn thật! Xem thêm
Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? - 1

Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần

Có một sự thật mà ai cũng biết nhưng ít ai dám nói ra: Người trẻ Việt Nam ngày nay có thể giỏi hơn, chăm hơn, năng động hơn, nhưng họ lại… nghèo hơn so với giá nhà. Xem thêm
Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần - 1

Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay

Tôi từng nghĩ mình là người tỉnh táo. Cẩn trọng. Biết phân tích dữ liệu, đọc báo cáo, nghe chuyên gia. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, trong lúc rảnh rỗi, tôi hỏi ChatGPT: Này ChatGPT, giờ đầu tư gì cho lời nhanh? Xem thêm
Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay - 1

🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!

Sắp tới, từ ngày 17/11/2025 đến 03/01/2026, dự án CT3 – Thăng Long Green City sẽ chính thức mở đợt tiếp nhận hồ sơ. Đây là thời điểm quan trọng để những ai đủ điều kiện sớm hoàn tất thủ tục, tránh bị trễ hạn hoặc sai sót không đáng có. Xem thêm
🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!  - 1

Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO

Nếu vài năm trước, Lâm Đồng chỉ được nhắc đến như “xứ sương mù” của những vườn thông và ly cà phê Đà Lạt, thì giờ đây, vùng đất này đang chuẩn bị bước sang một chương hoàn toàn mới. Sau khi sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông, “tỉnh Lâm Đồng mới” sắp trở thành tâm điểm đầu tư lớn nhất Việt Nam, với hơn 330.000 tỷ đồng (tức 12,5 tỷ USD) vốn đề xuất đang chờ được giải ngân. Xem thêm
Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO - 1

THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội vừa xuất hiện một thương vụ đáng chú ý: Tập đoàn Trường Hải (THACO) của tỷ phú Trần Bá Dương chính thức “xuống tiền” 2.850 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần dự án Ngôi sao An Bình 2 (An Bình City) từ Geleximco. Một cú bắt tay giữa hai “ông lớn”, và cũng là bước tiến mới cho tham vọng đô thị của THACO ngay giữa trung tâm thủ đô. Xem thêm
THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội - 1

Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng

Nếu nhắc đến ông Lê Anh Đức – người được giới đầu tư gọi vui là Đức “Cá Tầm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ sinh thái doanh nghiệp từng làm mưa làm gió ở Khánh Hòa, Ninh Thuận hay Cam Ranh. Nhưng ở Hà Tĩnh - vùng đất từng được xem là “bến đỗ mới” cho những tham vọng nghìn tỷ của ông, thì mọi thứ dường như đang dừng lại ở... trên giấy. Xem thêm
Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng  - 1

Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu

Dòng căn hộ Sun Centro Town view nội khu đang là tâm điểm của thị trường địa ốc Quảng Ninh với nhiều ưu điểm: giá hợp lý, hệ tiện ích nội - ngoại khu đẳng cấp đón đầu xu hướng tăng giá tại Bãi Cháy. Xem thêm
Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu - 1

Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn?

Nếu bạn tưởng “thứ cấp” là đồ cũ, thì chính thức lạc hậu so với thị trường bất động sản năm 2025 rồi, thời này nơi mà “hàng secondhand” lại đang được giới đầu tư săn lùng chẳng kém gì túi Chanel vintage. Xem thêm
Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn? - 1

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào?

Tôi mà liệt kê đầu mục dài như sớ: nào là thấm chân tường tầng 1, tường giáp ranh, tường ngoài, khu vệ sinh, sân thượng, ban công, mái tum, hố pit, tầng hầm, bể nước, bể phốt, khe mặt dựng giáp ranh… Xem thêm

Nói sùi bọt mép thì có khi lại bảo: mày lôi đ’ đâu ra lắm thứ đau đầu thế.

Ngày xưa các cụ xây cách đây 20-30 năm thấm cái méo gì đâu.

Vâng! Nhà xây cách đây 25 năm của các cụ đây. Ảnh ọt chụp thực tế nhé. Nhà này đã sửa từ năm 2015 giờ lại thấm mức độ trầm trọng hơn. Nói chung là thấm không sót chỗ nào. Nhà nồng nặc mùi ẩm mốc, dù sắm máy hút ẩm hay máy lọc không khí chạy 24/24 cũng không chịu nổi.

Nên xây nhà mọi người cần biết đầu tư vào hạng mục gì rồi đấy. Đừng ai nói là không có tiền xây nhà nhưng lại sẵn sàng rút két chi vài trăm triệu đến 1 tỉ tiền sửa nhà chỉ vì thấm nhé.

Nguồn: Dương Hoà

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào? - 1

Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất)

nghe như một mẩu truyện ngắn buồn cười, nhưng lại là hiện thực của rất nhiều gia đình Hà Nội. Xem thêm
Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất) - 1

Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới - 1

TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý

Câu nói “đừng dạy người giàu cách tiêu tiền” dường như đang được minh chứng rõ nét qua số liệu thống kê của Biggee.vn – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Theo dữ liệu mới nhất, TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam đều ghi nhận diễn biến giá tích cực trong năm qua, dù mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nhất thị trường. Xem thêm
TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý - 1

Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2?

Thật ra, người trẻ như mình vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án backup cho việc AN CƯ- ĐẦU TƯ, và việc này đã có các CĐT xử lý rồi, người trẻ như chúng ta cũng không cần suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt. Xem thêm
Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2? - 1

Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới

15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới - 1

Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn “tăng tốc” mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ, mở ra diện mạo mới cho toàn khu vực. Giữa tâm điểm phát triển, Sunshine Legend City được đánh giá là dự án “nóng” nhất thị trường với vị trí đắc địa ngay gần Đại học Bách Khoa phân hiệu Hưng Yên và Sân vận động PVF chỉ trong vài phút di chuyển. Xem thêm
Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội - 1

Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️

Hà Nội đang khiến giới quy hoạch và bất động sản “dậy sóng” khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic với quy mô cực khủng hơn 16.000ha, trải dài qua 6 xã, phường từ Thanh Liệt (Thanh Trì) đến Thường Tín, Bình Minh. Xem thêm
Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️  - 1

Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM

Sau một năm thi công, 660m đường Liên Phường tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần hoàn thiện, dự đoán mang lại sự thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và làm dậy sóng thị trường bất động sản trong khu vực. Xem thêm
Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM - 1

Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào?

Nhắc đến khu vực có mật độ căn hộ dày đặc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, nơi các tòa cao ốc nối tiếp nhau trên một quãng đường không dài. Tuy nhiên, những con số thống kê thực tế còn “sốc” hơn nhiều so với hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Xem thêm
Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào? - 1

Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng

Giữa nhịp phát triển sôi động của thành phố Cảng, nhu cầu về một chốn an cư bền vững cho lực lượng lao động ngày càng trở nên cấp thiết. Happy Home Tràng Cát ra đời mang đến cơ hội sở hữu tổ ấm hiện đại, tiện nghi và giá trị bền vững cho cộng đồng. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng - 1

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết