Hue Tran

Hue Tran

Ngân hàng bán nợ bất động sản cuối năm

Gần về cuối năm, các ngân hàng đẩy mạnh bán nợ, đặt biệt liên quan đến dự án bất động sản, phát mãi tài sản bất động sản để thu hồi nợ xấu.

Nợ cũ chưa xong, nợ có vấn đề đã phát sinh

Theo báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ nợ xấu tại các ngân hàng ít cải biến. Trong số 22 ngân hàng thì có 3 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu ở mức trên 3%. Một số ngân hàng tình hình nợ xấu lại thay đổi theo chiều hướng "giật lùi". Tại Kienlongbank, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng tăng từ 0,94% lên 1,07%.

Nợ xấu tại OCB cũng tăng 38% lên mức gần 1,779 tỷ đồng. Cụ thể, nợ dưới tiêu chuẩn (nhóm 3) tăng 50% và nợ nghi ngờ (nhóm 4) tăng 152%. Do đó, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay của OCB tăng lên mức 2.62% so với mức 2.29% hồi đầu năm.

Tại BIDV, tính đến 30/9, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng chỉ nhích nhẹ từ 1,9% hồi đầu năm lên 2,09% và vẫn ở ngưỡng thấp, nhưng trong đó nợ nhóm 5 tăng 70% lên 12.194 tỷ đồng. Tại MBBank, tỷ lệ nợ xấu tính đến cuối tháng 9 cũng ở mức 1,35%, nhưng nợ nhóm 5 đã tăng từ 858,56 tỷ đồng lên 1.345 tỷ đồng.

Nợ cũ chưa xử lý xong, nợ có vấn đề phát sinh thêm vẫn luôn rình rập các ngân hàng. Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s thông báo sẽ xem xét hạ xếp hạng của 17 ngân hàng Việt Nam. Trong đó, 4 nhà băng còn bị xem xét hạ Xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) và BCA đã điều chỉnh. 9 ngân hàng bị cân nhắc hạ Đánh giá rủi ro đối tác (CR Assessments) dài hạn.

Moody’s từng cho rằng, tuy chất lượng tài sản hệ thống ngân hàng sẽ được cải thiện trong thời gian tới nhưng tín dụng tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm gần đây có thể dẫn tới sự suy giảm chất lượng tài sản khi các khoản nợ mới tới hạn.

Đó là lý do, cùng với việc tìm kiếm thêm dư địa cho vay trong bối cảnh hạn mức tín dụng khó được nới thêm. Các nhà băng càng đẩy mạnh bán nợ, phát mãi tài sản để thu hồi nợ xấu.

Cuối năm đẩy mạnh bán nợ bất động sản

Tháng 12, BIDV - Chi nhánh Gia Định cùng CTCP Đức Khải vừa thông báo phát mãi 26 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town), 15B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM. Trong đó, có 9 căn hộ tại Block A2, 3 căn hộ ở block A3, 5 căn ở block A4, 3 căn ở block A5 và 6 căn tại block B2. Giá khởi điểm cho từng căn hộ dao động 2,18 - 5,54 tỷ đồng, với diện tích mỗi căn từ 135 đến 168m2. Tổng giá trị tài sản đấu giá tính theo mức khởi điểm đạt hơn 87,3 tỷ đồng. Thời hạn nhận hồ sơ chậm nhất vào ngày 31/12. Đơn vị mua tài sản thực hiện ký quỹ tối thiểu 10% giá khởi điểm.

BIDV - Chi nhánh Gia Định cùng CTCP Đức Khải vừa thông báo phát mãi 26 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town)
BIDV - Chi nhánh Gia Định cùng CTCP Đức Khải vừa thông báo phát mãi 26 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town)

Đầu tháng 10, BIDV Gia Định từng thông báo bán 27 căn hộ tại The Era Town. The Era Town là dự án do CTCP Đức Khải làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 4.800 tỷ đồng. Dự án nằm cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 5km và trung tâm quận 1 hơn 12km. Era Town có hơn 3.000 căn hộ, bắt đầu bàn giao vào năm 2013. 

Nhiều chi nhánh khác của BIDV đồng loạt rao bán các khoản nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng. BIDV chi nhánh Vĩnh Long thông báo đấu giá toàn bộ nợ gốc, lãi và phí của Công ty Đầu Tư Xây Dựng Phú An Vĩnh Long với giá trị tạm tính đến 31/8 là 48,6 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng 41 thửa đất của công ty và máy móc thiết bị.  

Chi nhánh Phú Yên của ngân hàng này cũng đấu giá tài sản thế chấp là 2,48 triệu cổ phiếu của Công ty Thống Nhất 508 góp vốn tại Công ty Thương mại Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng với giá khởi điểm gần 27,7 tỷ đồng.

Chi nhánh này cũng đấu giá tài sản cầm cố khác là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh làng BIDV tại Khu đô thị mới CIENCO 5, Hà Nội. Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 10.684m2. Giá khởi điểm chào bán là hơn 153,3 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí, thuế chuyển quyền sở hữu do người mua chịu và đặt cọc trước 30 tỷ đồng.

VietinBank cũng là một trong những ngân hàng tích cực bán nợ. Cách đây không lâu, VietinBank chi nhánh Bắc Hưng Yên vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại Golden với giá trị 9,26 tỷ đồng, gồm hơn 8,4 tỷ đồng nợ gốc và gần 821 triệu đồng tiền lãi và lãi quá hạn. Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm toàn bộ nhà ở và công trình xây dựng tại huyện Mỹ Hào, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước đó, chi nhánh Bảo Lộc của VietinBank cũng thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Thành Phát với tổng dư nợ hơn 34,1 tỷ đồng, gồm 23,25 tỷ đồng dư nợ gốc, 8,24 tỷ đồng lãi trong hạn và 2,64 tỷ đồng lãi quá hạn. Tài sản thế chấp của khoản vay là 3 quyền sử dụng đất tại tỉnh Lâm Đồng, tổng diện tích quyền sử dụng đất là 223 ha gồm đất nông, lâm kết hợp.

Chi nhánh Hải Phòng cũng đấu giá các tài sản của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu gồm cầu tàu 10.000 tấn xây dựng năm 2003 với giá khởi điểm 13,1 tỷ đồng, đà tàu 10.000 tấn với giá khởi điểm 9 tỷ đồng và nhà làm việc 2 tầng giá khởi điểm 2 tỷ đồng.

Tương tự, hàng loạt chi nhánh của Vietinbank ở Hải Phòng, Bảo Lộc, Hà Nội... cũng rao bán các khoản nợ lên đến 70 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng như Sacombank, MBBank, Agribank,... cũng liên tục đấu giá tài sản gồm hàng loạt lô bất động sản, nhà đất, dự án từ chục tỷ đến hàng nghìn tỷ đồng.

0

Bình luận

Đời anh đồng nghiệp khá nhàn, cho đến khi anh quyết định... mua nhà

Tôi có một anh đồng nghiệp, làm cùng cơ quan, thu nhập đâu đó khoảng 42 triệu/tháng. Trước đây, đời anh khá nhàn. Cuối tháng vẫn còn tiền, sáng cà phê không cần nhìn giá, chiều tan làm có thể hứng lên là rủ bạn bè đi ăn, cuối năm còn dư chút để nghĩ chuyện đầu tư. Nói chung, sống đúng nghĩa người trưởng thành ổn định. Xem thêm
Đời anh đồng nghiệp khá nhàn, cho đến khi anh quyết định... mua nhà - 1

Bán căn chung cư đang “đỉnh”, cầm tiền đi thuê: người giàu nghĩ gì?

Cơ quan tôi có một chị sếp. Không ồn ào, không khoe khoang, nhưng mỗi lần chị nói chuyện tiền bạc là cả phòng tự động… im lặng nghe cho kỹ. Một hôm, trong lúc cà phê giờ nghỉ trưa, chị buông nhẹ một câu: Chị vừa bán nhà xong. Mọi người còn chưa kịp hỏi thì chị nói tiếp: 23 tỷ. Xem thêm
Bán căn chung cư đang “đỉnh”, cầm tiền đi thuê: người giàu nghĩ gì? - 1

Khi cơn khát nhà ở xã hội vô tình bị biến thành... cái bẫy

Nhà ở xã hội – bốn chữ nghe thì hiền lành, nhân văn, nhưng với nhiều người đang đi thuê trọ từng tháng, nó giống như một chiếc vé số: ai cũng mua, nhưng không biết bao giờ mới trúng. Nhu cầu mua, thuê tăng vọt, nguồn cung thì nhỏ giọt, danh sách chờ dài như sớ Táo quân. Và chính trong tâm lý “không nhanh là mất lượt”, rất nhiều người đã… tự bước vào bẫy. Xem thêm
Khi cơn khát nhà ở xã hội vô tình bị biến thành... cái bẫy - 1

Đất trồng rau bước lên sàn đấu giá, thế là đoạt giá chục tỷ/lô

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, 3 lô đất ở phường Việt Hưng (Hà Nội) chẳng có gì đặc biệt. Đất trống, chưa xây dựng, thậm chí có lô đang được tận dụng… trồng rau xanh mướt. Nhưng sáng 30/1, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự phường, những mảnh “đất rau” ấy đã bước lên sàn đấu giá với số phận hoàn toàn khác: trở thành hàng hiếm, bị tranh giành đến mức giá lên gấp gần ba lần khởi điểm. Xem thêm
Đất trồng rau bước lên sàn đấu giá, thế là đoạt giá chục tỷ/lô - 1

Vì sao chung cư bắt đầu xuất hiện cắt lỗ sau cơn sốt giá?

Sau nhiều năm được tung hô như “kênh trú ẩn an toàn”, thậm chí được ví như vàng biết đẻ, thị trường chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đang bước vào một giai đoạn bớt hào quang. Những tin rao “cắt lỗ”, “bán thấp hơn giá mua”, “chịu lỗ để thoát hàng” bắt đầu xuất hiện trở lại, dù chưa tràn lan nhưng đủ để khiến không ít nhà đầu tư giật mình: chuyện gì đang xảy ra với phân khúc từng được coi là bất khả xâm phạm? Xem thêm
Vì sao chung cư bắt đầu xuất hiện cắt lỗ sau cơn sốt giá? - 1

Ở chung cư là… nhà trọ giá rẻ? Hay là mua một kiểu sống khác?

Một chị bạn tôi, người vốn rất thẳng tính từng nói thế này: Ở chung cư thực chất là ở nhà trọ cao cấp. Mua thì mất cả đống tiền, xong tháng nào cũng đóng phí dịch vụ đều như tiền điện nước. Lỡ thất nghiệp vài tháng là thấy ốm đòn ngay. Xem thêm
Ở chung cư là… nhà trọ giá rẻ? Hay là mua một kiểu sống khác? - 1

Chung cư sau thời “máy in tiền”: ai đang bị kẹt ở đỉnh?

Có một giai đoạn, nhắc đến chung cư Hà Nội là người ta nhắc đến… máy in tiền. Không cần biết mua ở đâu, tầng mấy, hướng nào, chỉ cần “có suất” là thắng. Người mua để ở thì sợ không kịp, người mua đầu tư thì sợ… mua xong không khoe kịp. Chung cư từ chỗ là nơi ở, bỗng trở thành tài sản “đẻ lãi” đều hơn gửi ngân hàng, nhanh hơn kinh doanh, nhẹ đầu hơn chứng khoán. Xem thêm
Chung cư sau thời “máy in tiền”: ai đang bị kẹt ở đỉnh? - 1

Đánh thuế không để giết thị trường, nhưng thị trường cũng không sống bằng… niềm tin suông

“Chưa có quốc gia nào đánh thuế để triệt tiêu toàn bộ thị trường bất động sản. Vì vậy, nhà đầu tư cứ yên tâm đầu tư”. Câu nói của TS. Lê Xuân Nghĩa nghe qua tưởng như một liều thuốc an thần cho những ai đang ôm đất, ôm nhà và… ôm cả nỗi lo thuế má trong năm 2026. Xem thêm
Đánh thuế không để giết thị trường, nhưng thị trường cũng không sống bằng… niềm tin suông - 1

Khi giá trị bất động sản tách rời giá trị cho thuê

Dữ liệu trong 10 năm qua, thị trường BĐS Hà Nội và HCM vận hành theo 1 logic rất đặc biệt: giá BĐS tăng nhanh hơn rất nhiều so với giá trị khai thác (cho thuê). Xem thêm
Khi giá trị bất động sản tách rời giá trị cho thuê - 1

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất

Hà Nội đang tính chuyện di dời hơn 860.000 người dân từ khu vực Vành đai 3 trở vào. Nghe qua thì thấy rất “quy hoạch”, rất “tầm nhìn 100 năm”, rất đa cực, đa trung tâm. Nhưng nghĩ kỹ một chút sẽ thấy đây không phải bài toán kỹ thuật, mà là bài toán con người. Bởi 860.000 người, suy cho cùng, không phải là mấy dãy nhà có thể bê đi, đặt lại ở chỗ khác rồi… thôi. Xem thêm
Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất - 1

Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai

Sau vài năm thị trường bất động sản quen với cảnh thiếu hàng như thiếu oxy, 2025–2026 mở ra một bức tranh hoàn toàn khác: hàng không những có, mà còn về ào ào. Xem thêm
Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai - 1

Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP”

Có một thời, ở Hà Nội, chỉ cần treo biển “nội đô” là giá nhà tự động nhảy thêm vài bậc, bất kể diện tích bé như hộp diêm hay hạ tầng xung quanh chật như nêm cối. Xem thêm
Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP” - 1

Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026

Nhà phố: Đóng băng, mất thanh khoản do giá đã rất cao, tăng rất nhanh thời gian qua và nhà đầu tư, người dân đang hoang mang vì đại quy hoạch tái thiết lại Thủ Đô. Xem thêm
Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026 - 1

Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội

Đầu năm 2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận một mốc giá gây chú ý khi nhà mặt phố tại phường Tây Hồ xuất hiện mức chào bán tiệm cận 2 tỷ đồng mỗi mét vuông – thuộc nhóm cao nhất Thủ đô hiện nay. Xem thêm
Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội  - 1

Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây

Mấy hôm nay dân tình cứ xôn xao về cái tên Rivea Hà Nội, nghe đâu giá lên tới 150 triệu đồng/m2. Tò mò quá, em cũng lặn lội xuống tận Vĩnh Hưng để "mục sở thị" xem hình hài căn hộ hạng sang nó ra sao, thì thú thật với các bác, em đứng hình mất 5 giây. Xem thêm
Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây  - 1

Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng

Nhiều bác cứ đến kỳ tính chuyện xây tổ ấm là lại mất ăn mất ngủ vì cái chuyện xem tuổi, nhất là năm 2026 Bính Ngọ tới đây. Xem thêm
Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng  - 1

Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh

Sáng 29/1, tại Đại đô thị Eco Retreat, nhà sáng lập Ecopark và hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison tổ chức Lễ động thổ Trường PTLC Edison Schools - Tổ hợp giáo dục phổ thông liên cấp đi đầu trong đổi mới sáng tạo, với quy mô đào tạo lên đến 3.600 học sinh mỗi năm. Xem thêm
 Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh - 1

NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2

20h tối 30/01 tới đây, hai căn hộ Studio tại Sunshine Legend City sẽ xuất hiện trên sóng livestream trực tuyến với mức giá khởi điểm quyền mua chỉ 48 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đặc biệt, khách hàng đặt quyền mua căn hộ còn được áp dụng đồng thời chính sách bán hàng hấp dẫn từ Tổng đại lý phân phối NobleX. Xem thêm
NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2 - 1

Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam

Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của đô thị biển Vũng Tàu (TP.HCM), phân khu thấp tầng Casa 2 thuộc đại đô thị Blanca City nổi lên như một biểu tượng sống mới. Đây là điểm giao thoa hoàn hảo giữa không gian nghỉ dưỡng và nhịp sống giải trí năng động, nơi cư dân hưởng trọn hệ sinh thái "tỷ đô" của Sun Group. Xem thêm
Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam - 1

Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa?

Luật thì có rồi, nhưng hiệu quả xử lý đất bỏ hoang đến nay vẫn chủ yếu mang tính… an ủi tinh thần. Đất vẫn bỏ hoang, cỏ vẫn mọc, bảng giá đất thì vẫn tăng đều theo chu kỳ. Còn người cần đất thật, nhà thật, dự án thật thì vẫn đứng ngoài nhìn. Xem thêm
Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa? - 1

Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem!

Hiện tại, diện tích nhà ở bình quân của Hà Nội có mục tiêu phát triển đang ở mức khoảng 32 m²/người. Nghĩa là trong vòng vài năm tới, mỗi người dân Thủ đô sẽ được “cộng thêm” khoảng 8 m² không gian sống. 8 m² nghe thì không nhiều, nhưng với người đang sống trong căn hộ 45–50 m² cho cả gia đình 3–4 người, đó là cả một giấc mơ. Thêm 8 m² là đủ để đặt thêm cái giường, hoặc chí ít là xoay người thoải mái hơn khi mở tủ lạnh. Xem thêm
Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem! - 1

Khi lãi suất lên tiếng, mọi phép thử về nhà ở đều trở nên rõ ràng hơn

Lãi suất chỉ cần nhích lên một chút thôi, thị trường nhà ở lập tức có phản xạ. Không cần tuyên bố gì cao siêu, không cần siết tín dụng rầm rộ, chỉ cần ngân hàng gửi một cái thông báo điều chỉnh lãi vay là đủ để nhiều người đang định “xuống tiền”… lùi lại một bước, mở máy tính ra bấm lại bảng tính. Xem thêm
Khi lãi suất lên tiếng, mọi phép thử về nhà ở đều trở nên rõ ràng hơn - 1

"Cuộc cách mạng" đô thị chưa từng có: Lộ trình di dời hơn 860.000 người dân nội đô Hà Nội ra Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc...

Trong giai đoạn 2026 - 2045, Hà Nội di dời hơn 860.000 người dân sinh sống trong khu vực từ Vành đai 3 trở vào để tái cấu trúc đô thị. Xem thêm
"Cuộc cách mạng" đô thị chưa từng có: Lộ trình di dời hơn 860.000 người dân nội đô Hà Nội ra Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc...  - 1

Cập nhật lãi suất cho vay bất động sản – cập nhật 28/01/2026

🔹 Nhóm ngân hàng trong nước (Vietcombank – VietinBank – BIDV – MBBank): Lãi suất ưu đãi đang xoay quanh 8,3% – 10%/năm, thời gian ưu đãi chủ yếu 6–12 tháng, một số gói ưu đãi cố định 18–24 tháng thậm chí lên đến 13,6%/năm. Xem thêm
Cập nhật lãi suất cho vay bất động sản – cập nhật 28/01/2026 - 1

💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch

TPHCM đang tăng tốc phát triển nhà ở xã hội (NOXH) bằng cách vừa tháo gỡ pháp lý, vừa “siết” kỷ cương thực hiện dự án. Thành phố xác định việc xử lý các dự án chậm triển khai là giải pháp then chốt nhằm nhanh chóng gia tăng nguồn cung nhà ở cho công nhân, người lao động. Những dự án ì ạch kéo dài nhiều năm sẽ không còn “đất sống”. Xem thêm
💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch - 1

Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Hà Nội, ngày 29/01/2026, Công ty Cổ phần Vincom Retail chính thức giới thiệu Vincom Collection - dòng thương hiệu khu phố thương mại tuyển chọn trải nghiệm, hiện diện tại các đại đô thị Vinhomes và điểm đến du lịch trọng điểm trên cả nước. Xem thêm
Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới  - 1

💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng

Vợ chồng tôi nhiều năm sống trong căn hộ tập thể cũ chỉ khoảng 20m² ở trung tâm, chật chội và xuống cấp nghiêm trọng. Khi có thêm hai con, chúng tôi bàn nhau bán nhà, gom tiền tích lũy rồi vay thêm bố mẹ để mua một căn nhà mặt đất rộng rãi hơn. Tôi nghĩ đơn giản rằng đây là chuyện trong gia đình, “bố mẹ có điều kiện, giúp con lúc khó khăn cũng là điều bình thường”. Xem thêm
💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết