Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại, chiết khấu hấp dẫn từ chủ đầu tư ở phân khúc chung cư trung và cao cấp.

 Hàng tồn kho chung cư trung và cao cấp còn nhiều dẫn đến tình trạng nhiều chủ đầu tư đang bán phá giá để đẩy hàng, điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho những người có nhu cầu mua nhà ở. Người viết liệt kê vài dự án có ưu đãi khủng trong thời gian gần đây.

Ở phân khúc chung cư trung cấp, chủ đầu tư Hải Phát Invest đang bán “phá giá” lên tới 10% ở HPC Landmark 105 Hà Đông và 8% Roman Plaza. Cùng nằm trên trục đường Lê Văn Lương- Tố Hữu, cả 2 chung cư này đều đã mở bán từ lâu nhưng vẫn chưa trôi hết hàng.

Roman Plaza thiết kế độc lạ nhưng bán mãi vẫn không hết hàng
Roman Plaza thiết kế độc lạ nhưng bán mãi vẫn không hết hàng

Ở phân khúc chung cư cao cấp, dự án The Zei của HD Mon Holdings chỉ sau 1 tháng mở bán đã ra chương trình khuyến mại chiết khấu 7%. Đây là mức chiết khấu rất hiếm khi thấy ở phân khúc cao cấp.

Phân khúc chung cư bình dân thường trong tình trạng khan hiếm hàng, tuy nhiên không khó để cộng đồng nguoimuanha tìm được những deal cắt lỗ rất rẻ, nhất là ở những khu vực “bội thực” chung cư như phía Tây Hà Nội.

Nguồn cung tăng mạnh nhất trong 3 năm, giá dự kiến tiếp tục giảm.

Nguồn cung căn hộ chung cư tại thị trường Hà Nội nửa cuối năm 2019 tiếp tục tăng mạnh, nguồn hàng dồi dào. Dự kiến, trong nửa cuối năm 2019 sẽ có khoảng 30.000 căn hộ được mở bán tại thị trường Hà Nội chủ yếu đến từ 2 dự án đại đô thị của VinGroup Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) và Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và một phần nhỏ (1328 căn) của dự án The Terra - An Hưng (Hà Đông) của Văn Phú – Invest.

Nguồn cung căn hộ chung cư ở Hà Nội sẽ tăng đội biến vào cuối năm nay.
Nguồn cung căn hộ chung cư ở Hà Nội sẽ tăng đội biến vào cuối năm nay.

Nguồn cung dồi dào với nhiều sự lựa chọn, mặt bằng giá đã đang và dự kiến tiếp tục lao dốc trong thời gian tới theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản; có lẽ đây là thời điểm tốt để tính chuyện “an cư”. Tuy nhiên, cộng đồng nguoimuanha không cần thiết vội vã trong quyết định của mình, tỉnh táo với những chiêu trò kích cầu, chèo kéo của chủ đầu tư.

Cụ thể như dự án The Terra An Hưng, Văn Phú Invest cho biết đã bán sạch quỹ hàng chỉ trong 3 giờ tại sự kiện mở bán. Người viết đã trực tiếp đến dự sự kiện và khẳng định thông tin đó không phải thật, phần lớn người tham dự sự kiện là môi giới bất động sản từ các sàn.

Đáng chú ý, người viết được một lãnh đạo sàn giao dịch bất động sản chia sẻ thông tin rằng tại dự án X ( không tiện nêu tên)- đại đô thị 4 vạn căn hộ chung cư nằm ở Gia Lâm ngoại thành Hà Nội hiện luôn có ít nhất 2 nghìn môi giới từ các sàn săn đón khách với mức hoa hồng lên đến gần 3%. Thực tế ghi nhận giao dịch sôi động tại dự án này, hiện tại đang bán được trung bình ~500 căn hộ/tháng.

Đại đô thị X với ~4 vạn căn hộ chung cư
Đại đô thị X với ~4 vạn căn hộ chung cư

500 căn/ tháng có vẻ rất nhiều tuy nhiên với tốc độ này thì phải mất khoảng 7 8 năm mới bán xong 4 vạn căn hộ, tốc độ rất chậm cho nên cộng đồng nguoimuanha cứ thong thả. Chưa kể hiện tại dự án X này đang có hiện tượng cắt lỗ, tuy nhiên khách đã mua rất khó có thể chuyển nhượng lại bởi kho hàng chủ đầu tư còn vô vàn và khoản hoa hồng ~3% quá béo bở cho giới cò bất động sản.

Hoa hồng cao khiến toàn bộ môi giới "ưu tiên" bán hàng cho chủ đầu tư nên các deal cắt lỗ cũng khó thành bởi bên mua và bán không dễ "tìm được nhau". Được biết hiện tại chủ đầu tư đang bán buôn dự án X, thiết nghĩ cũng là hợp lý để đẩy nhanh thời gian hồi vốn nhưng không loại trừ trường hợp “mỡ nó rán nó” mục đích kích cầu.