Hue Tran

Hue Tran

Hạ tầng ì ạch, giá nhà đất vẫn tăng nhanh

Tuyến metro số 1, bến xe Miền Đông mới, xa lộ Hà Nội mở rộng… là những dự án hạ tầng trọng điểm tại khu vực cửa ngõ phía đông TP.HCM. Chỉ có điều những dự án này đang ì ạch tiến độ và chưa hẹn ngày về đích. Trái ngược với sự chậm chạp của hạ tầng, giá nhà đất quanh các dự án này lại đã tăng chóng mặt.

Tuyến metro số 1 ì ạch tiến độ nhưng tác động không nhỏ đến sự tăng giá của nhà đất quanh khu vực
Tuyến metro số 1 ì ạch tiến độ nhưng tác động không nhỏ đến sự tăng giá của nhà đất quanh khu vực

Những dự án ì ạch

Dọc theo xa lộ Hà Nội, đoạn từ khu du lịch Suối Tiên đến cầu Đồng Nai, vốn được xem như là cửa ngõ phía đông TP.HCM nơi tiếp giáp với hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, là nơi tập trung nhiều dự án hạ tầng quan trọng.

Nổi bật nhất là bến cuối của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, dự án xa lộ Hà Nội mở rộng, bến xe Miền Đông mới, bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2… Trong tương lai gần, metro số 1 dự kiến sẽ được kéo dài đến Biên Hoà (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương).

Mặc dù được đầu tư mạnh, song tiến độ của các dự án hạ tầng trên lại không như dự kiến. Hiện tại, ngoài bệnh viện Ung Bướu đã đi vào hoạt động thì các dự án khác vẫn đang trễ hẹn.

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là dự án hạ tầng được kỳ vọng nhiều nhất, song dự kiến phải đến năm 2021 thì người dân mới có cơ hội trải ngiệm. Không chỉ chậm tiến độ, tuyến metro dài 19,7 km trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9 cũng liên tục đội vốn đầu tư.

Mới đây nhất, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sau khi được rà soát đã giảm tổng vốn đầu tư từ hơn 47.300 tỉ xuống còn 44.000 tỉ đồng.

Trong khi đó, dự án bến xe Miền Đông mới do Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV làm chủ đầu tư cũng ì ạch không kém. Bến xe trị giá 4.000 tỉ đồng, rộng 16 ha, nằm dọc mặt tiền xa lộ Hà Nội thuộc phường Long Bình, quận 9, TP.HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo kế hoạch ban đầu, bến xe sẽ đi vào hoạt động từ tháng 1/2018. Thế nhưng dự án chậm tiến độ và đến nay vẫn chưa thể đi vào khai thác.

Ghi nhận thực tế đầu tháng 11 cho thấy, nhà ga trung tâm của bến xe Miền Đông mới đã hoàn thành. Các bãi đỗ đón trả khách được thiết kế xoay quanh nhà ga trung tâm. Dự kiến khi bến xe này hoàn thiện toàn bộ sẽ phục vụ khoảng 7 triệu lượt khách từ các tỉnh miền Đông, miền Trung, miền Bắc…

Giá nhà đất tăng nhanh

Bất chấp sự ì ạch của các dự án hạ tầng giao thông, giá nhà đất khu vực quanh những dự án này lại hoàn toàn trái ngược.
Bất chấp sự ì ạch của các dự án hạ tầng giao thông, giá nhà đất khu vực quanh những dự án này lại hoàn toàn trái ngược.

Anh Toàn, một môi giới nhà đất tại đây, cho biết từ khi các dự án hạ tầng xuất hiện đã tạo ra một động lực rất lớn cho giá nhà đất quanh khu vực này. Cùng với hạ tầng giao thông, trong tương lai gần, khu vực này sẽ hoàn thiện như một đô thị nhộn nhịp với đầy đủ hạng mục từ bệnh viện, trường đại học, bến xe trung chuyển, khu du lịch Suối Tiên…

Khảo sát thực tế thấy giá nhà đất khu vực nằm trong bán kính 1km quanh các dự án hạ tầng trên đã có biến động mạnh trong những năm gần đây. Trong đó, đường Hoàng Hữu Nam đang là nơi có mức giá rao bán cao nhất.

Cụ thể, một miếng đất mặt tiền đường này có diện tích 220m2, trên đất có một căn nhà cấp bốn hiện hữu, vị trí cách bến xe Miền Đông mới khoảng 200m, đang được rao bán giá 22 tỉ đồng, tính ra khoảng 100 triệu đồng/m2.

Một mảnh đất khác cũng nằm mặt tiền đường Hoàng Hữu Nam có diện tích gần 100m2, nhưng có giá lên đến 12 tỉ đồng (hơn 120 triệu đồng/m2). Thậm chí, một người dân tại đây cho biết, nhiều vị trí mặt tiền đường này nằm sát bến xe, bệnh viện, thuận tiện kinh doanh buôn bán đang được hét giá lên đến gần 200 triệu đồng/m2.

Với nhà đất thuộc các tuyến đường nhỏ hơn quanh khu vực như đường số 1, 13, 11, 15…giá bán trung bình 60 – 70 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí.

Dù số lượng còn khá ít, song các dự án căn hộ chung cư tại khu vực này cũng đang có sự tăng giá đáng kể. Trong đó, dự án Nhà ở xã hội Topaz Home 2 với quy mô hơn 1.000 căn hộ đã được bán hết từ lâu. Một căn hộ có diện tích 56m2, hai phòng ngủ tại dự án này trước đây có giá 850 triệu đồng, nay đang được bán lại với giá 1,1 tỉ đồng, tăng 250 triệu đồng.

Hai dự án căn hộ khác gồm Bcont Suối Tiên và Bcont Miền Đông có vị trí liền kề metro số 1 và bến xe Miền Đông mới nhưng lại thuộc huyện Dĩ An, Bình Dương cũng đang có giá bán trung bình từ 1,2 – 1,3 tỉ đồng/căn. Được biết thời điểm mở bán cách đây hơn một năm, các dự án này đều được giới thiệu có giá bán dưới 1 tỉ đồng/căn.

Trong quá trình tìm hiểu giá nhà đất quanh khu vực này, chúng tôi khá ngạc nhiên vì trên nhiều trang mạng nhan nhản thông tin rao bán, giới thiệu nhà đất tại đây với giá rẻ bất ngờ. Thậm chí, đất nằm mặt tiền đường lớn như Hoàng Hữu Nam cũng chỉ hơn 10 triệu đồng/m2.

Liên lạc với một môi giới đăng tin, chúng tôi được người này đồng ý hẹn gặp để đi xem đất. Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn gặp trực tiếp ở vị trí đất rao bán thì người này từ chối và yêu cầu chúng tôi phải lên trụ sở công ty tại quận Gò Vấp để đi chung xe với nhiều khách hàng khác luôn cho tiện.

Lý giải điều này, anh Toàn cho biết, đó chỉ cách câu khách của một số môi giới bất động sản hiện nay. Họ đăng tin như vậy với mục đích làm cho khách hàng tò mò gọi điện thoại tới. Nhưng sau đó lại tìm mọi lý do thuyết phục khách hàng tập trung rồi cho lên xe đưa đến nhiều khu vực tận Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu để mời mua đất tại đó chứ không liên quan gì đến khu đất đã đăng tin. Do đó, người mua cần phải tỉnh táo khi tìm hiểu thông tin nhà đất để không sập bẫy của những môi giới này.

0

Bình luận

Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương

Nhiều người hay than thở: "Giá nhà nội đô Hà Nội ngáo giá quá rồi, ai mà mua nổi!". Nhưng thực tế phũ phàng là: Người có tiền vẫn âm thầm xuống tiền, còn người đang gom tiền thì ngày càng... đứng hình. Xem thêm
Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương - 1

Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?"

Việc chuyển nhà là không tránh khỏi rồi, nhưng ngôi nhà mới ở quá xa cơ quan, trường học hiện tại lại là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi gia đình. Nếu anh em tìm được nhà ở gần khu vực nhà cũ thì tốt quá rồi, nhưng liệu đã thật sự đã an toàn trong bối cảnh một bước bước ra đường là đụng quy hoạch như hiện tại. Xem thêm
Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?" - 1

Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình

NGÀY 01/7/2026: HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH MỚI VỀ XÂY DỰNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ NHÀ THẦU KHÔNG THỂ “LÀM THEO THÓI QUEN” Xem thêm
Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình - 1

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận.

Chỉ cần một vài hộ chưa thống nhất, cả dự án có thể phải chờ đợi thêm nhiều năm. Những dãy nhà đã xuống cấp vẫn tiếp tục gồng mình qua từng mùa mưa nắng, còn hàng nghìn người dân vẫn phải sống trong nỗi lo về an toàn và một ngày mai chưa biết đến bao giờ mới đổi thay. Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã quyết định giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống còn 51% để thông qua phương án bồi thường, tái định cư đối với các dự án cải tạo chung cư cũ.

Với nhiều người, đây chỉ là những con số.

Nhưng với những cư dân đã chờ đợi hàng chục năm, đó có thể là tia hy vọng để những khu tập thể cũ kỹ được thay bằng những ngôi nhà an toàn hơn, khang trang hơn.

Bởi giữa việc giữ lại những ký ức quen thuộc và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, có lẽ điều khó nhất không phải là lựa chọn…

Mà là làm sao để hàng trăm con người với hàng trăm hoàn cảnh khác nhau có thể cùng nhìn về một hướng.

Bạn nghĩ sao về việc giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống 51%?

Liệu đây có phải "chìa khóa" để đẩy nhanh công cuộc cải tạo hàng nghìn khu chung cư cũ tại Hà Nội?

Nguồn: Lưu Chiến

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận. - 1

Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%?

Đây là câu hỏi mình gặp khá nhiều gần đây. Đặc biệt là những căn hộ cùng diện tích, cùng tầng, cùng view nhưng chỉ vì nằm gần phòng rác mà giá có thể rẻ hơn từ vài trăm triệu đến gần 2 tỷ đồng. Xem thêm
Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%? - 1

Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon

Không chỉ kiến tạo trải nghiệm sống hoàn mỹ, tầm nhìn "Dual-view" độc bản chính là "át chủ bài" bảo chứng cho tiềm năng khai thác cùng đà tăng giá vượt trội của căn hộ Beacon Tower. Xem thêm
Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon - 1

Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế

Bất động sản không chỉ là câu chuyện mua bán nhà đất. Đây là một trong những lĩnh vực có sức lan tỏa mạnh nhất đối với nền kinh tế, tác động trực tiếp đến tăng trưởng, việc làm, đầu tư và nguồn thu ngân sách nhà nước. Xem thêm
Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế - 1

Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence

Lấy cảm hứng từ sự hòa quyện của các dải âm trong một bản giao hưởng, Prestige Residence (K-Park Avenue, Vinhomes Star City Thanh Hóa) kiến tạo không gian sống vừa kết nối gia đình vừa đảm bảo khoảng riêng cho mỗi thành viên. Xem thêm
Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence - 1

Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp

Trong 5 tháng đầu năm 2026, mức chi bình quân của mỗi du khách đến Phú Quốc đạt khoảng 5,66 triệu đồng, cao gấp 2,27 lần mức chung toàn tỉnh An Giang. Con số này phản ánh sức hút của đảo ngọc và hiệu quả rõ nét từ quá trình đầu tư hạ tầng, nghỉ dưỡng, trải nghiệm bài bản giúp kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng chi tiêu và nâng tầm Phú Quốc trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp - 1

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1

Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi!

Chào các bác, lướt mạng xã hội hôm nay mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại vì cái giật tít giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh. Ủa chuyện gì đang xảy ra vậy các bác ơi? Xem thêm
Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi! - 1

Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen

Từ kỳ quan ban ngày đến lễ hội ban đêm, từ năng lượng sôi động đến những giây phút tĩnh tại, “trend” nghỉ dưỡng cao cấp này đang trở thành tiêu chuẩn lựa chọn điểm đến của du khách. Tại Bãi Cháy, phân khu Sun Festo Town đang “khuynh đảo” giới đầu tư khi hội tụ đủ các tiện ích như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen - 1

LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA

Tuần vừa rồi tôi có khá nhiều thời gian ngồi đọc các diễn đàn bất động sản trên Facebook. Từ Diễn đàn Người mua nhà, hội chống ngáo giá, các nhóm đầu tư cho đến những bài tranh luận về nhà ở xã hội, nhà cho thuê hay giá chung cư Hà Nội, thì nhận thấy rằng: Xem thêm
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 1
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 2
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 3

Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy

"Giá đất chỉ có tăng, không bao giờ giảm". Chính cái niềm tin sắt đá, có phần ngây thơ ấy đã lôi kéo không biết bao nhiêu người lao vào vòng xoáy đất cát, tay không bắt giặc, để rồi hôm nay phải ngồi ôm đầu tính từng đồng lãi, khóc ròng nhìn ngày trễ hạn thanh toán đang lao đến như một đoàn tàu mất phanh. Xem thêm
 Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy - 1

Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình

Mấy hôm nay tôi đọc được một bài "bóc phốt" môi giới bất động sản ở Đà Nẵng. Bên dưới, hàng loạt bình luận xuất hiện với một nội dung khá quen thuộc: Xem thêm
Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình  - 1

Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.

Làm cái nghề môi giới này, mỗi năm tiếp xúc với hàng trăm kiểu khách hàng, chứng kiến đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, tôi đúc kết ra một chân lý tối thượng: Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền. Xem thêm
Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.  - 1

3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ

Khoảnh khắc nguy hiểm nhất không phải là lúc bạn không tìm được nhà, mà là lúc bạn vừa tìm được một căn ưng ý, giá hời, chủ nhà vồn vã, và bạn thì đang hừng hực khí thế muốn rút ví xuống tiền cọc. Xem thêm
3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ  - 1

Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.

Cái nhược điểm cố hữu của "đất cát" là lúc thị trường đứng bóng, bạn có gào thét, có mang sổ đỏ đi cắm, đi lạy lục khắp nơi thì cũng chẳng ai thèm ngó. Nó không giống như vài ba mã cổ phiếu hay mấy chỉ vàng, bấm một nút trên app là tiền về tài khoản trong ba nốt nhạc. Bất động sản lúc đóng băng giống như một cục tạ ngàn cân xích chân bạn lại, nhìn tài sản nằm im một chỗ mà ruột gan như lửa đốt. Xem thêm
Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.  - 1

Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh

Hãy thẳng thắn với nhau thế này: Bạn không thể đòi hỏi một căn hộ chung cư phải hoàn hảo mười phân vẹn mười về phong thủy. Chủ đầu tư họ phải cân đối giữa một rừng áp lực: mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, trục kỹ thuật, thang máy, hộp gen, và quan trọng nhất là lợi nhuận dòng. Xem thêm
Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh  - 1

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1

Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng

Khi Lễ hội Pháo hoa DIFF liên tục nâng tầm Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, những căn hộ sở hữu vị trí trung tâm ven sông Hàn đang nổi lên như một “tài sản nhân đôi giá trị” khi vừa mang đến trải nghiệm thưởng lãm pháo hoa riêng tư, vừa mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn. Xem thêm
Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng - 1

Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra

Giờ đâu đâu cũng thấy người ta khuyên người trẻ phải mua nhà. Nào là "an cư mới lạc nghiệp", "thuê nhà hoài sao được", rồi "không mua ngay là trễ chuyến tàu cuộc đời". Nghe thì hào nhoáng và đầy động lực đấy. Nhưng mình thấy phía sau cái gọi là "sở hữu tổ ấm" là cả một rổ nỗi sợ âm thầm, thực tế đến trần trụi mà ít ai dám ho he nửa lời. Xem thêm
Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra  - 1

ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM

Có một bài học mà tôi phải trả học phí bằng vài năm tuổi trẻ và vài tỷ đồng gửi ngân hàng. Đó là: đừng bao giờ nghĩ mình thông minh hơn thị trường. Xem thêm
ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết