Người mua nhà

Người mua nhà

Đất nền Tp.HCM có hiện tượng giảm giá, đất tỉnh lân cận giao dịch vẫn ổn định

Thị trường đất nền đang có những diễn biến trái chiều, trong khi BĐS Tp.HCM có hiện tượng giảm giá ở một số khu vực thì đất nền tỉnh lân cận giao dịch vẫn khá ổn ở giai đoạn này.

Đất nền Tp.HCM có chỗ giảm giá 200-250 triệu đồng/lô

Tìm hiểu thị trường đất nền tại một số khu vực ven Tp.HCM cho thấy, bên cạnh việc chững giao dịch thì có hiện tượng giảm giá ở một vài khu vực. Đáng nói, dù giảm giá nhưng môi giới cũng khó ra hàng.

Tại Q.9, Tp.HCM, khảo sát đất nền ở P.Long Trường cho thấy, lô đất diện tích hơn 50m2 chào giá từ 2.3 tỉ đồng/nền (thời điểm tháng 6/2019), hiện NĐT giảm giá xuống còn 2.080 tỉ đồng/nền. Theo các môi giới, dù giảm giá nhưng bán hàng cũng khá chậm.

Hay, các lô đất diện tích 54 - 55m2 tại P.Long Phước hiện chào ra với giá 1.850 tỉ đồng/nền, trong khi cách đó 3 tháng, các lô đất cùng diện tích này bán giá 2.1 tỉ đồng/nền.

Đất nền ven Tp.HCM hạ nhiệt từ thời điểm cuối năm 2018 đến nay
Đất nền ven Tp.HCM hạ nhiệt từ thời điểm cuối năm 2018 đến nay

Tại huyện Bình Chánh, Nhà Bè, một số lô đất ở trong KDC cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đầu năm 2019, một số NĐT gửi môi giới bán ra nền đất diện tích 75m2 với giá 870-900 triệu đồng/nền thì hiện tại cũng lô đất diện tích như này, môi giới đang nhận bán cho NĐT với giá 720 triệu đồng. Trong khi đó, một số lô đất gần vị trí thị trấn Tân Túc thì chào giá 20 triệu đồng/m2. Nếu so với thời điểm tháng 5/2019 thì giá này đã giảm khoảng 1 triệu đồng/m2.

Các môi giới cho biết, một số NĐT đang cần tiền gấp, muốn ra hàng nhanh có thể giảm giá xuống 250 triệu đồng/lô nhằm bán bán được hàng. Tuy vậy, việc ra hàng cũng không còn dễ dàng như trước do lượng khách tìm mua đã giảm sút so với trước đây.

Theo tìm hiểu, thời điểm cuối năm 2018 đến giữa năm 2019, thị trường đất nền khu ven Tp.HCM, đặc biệt ở các thị trường nóng sốt trước đó như Q.9, huyện Hóc Môn, Củ Chi… có dấu hiệu “hạ nhiệt” nhưng giá không giảm. Thậm chí, ở một số vị trí giá vẫn tăng đều khoảng 10% trong vòng 4-6 tháng. Từ khoảng tháng 7/2019 đến nay, thị trường BĐS Tp.HCM có hiện tượng “đứng lại”, giá không thể hiện tăng hoặc tăng nhưng “nhích nhẹ”. Đến giai đoạn gần cuối năm, khi mà nhiều NĐT muốn ra hàng để thu dòng tiền tái đầu tư ở các khu vực khác thì gặp tình thế khó khi tìm người mua. Mặc dù chấp nhận giảm giá để bán nhanh nhưng cũng không còn dễ dàng.

Được biết, dù giảm vài trăm triệu đồng/lô nhưng nếu so với giá mà NĐT mua vào trước đó thì NĐT vẫn “lời” khá nhiều. Chẳng qua, trước bối cảnh thị trường chậm lại, sức mua giảm nên một NĐT muốn ra được hàng nên chấp nhận giảm giá để thu dòng tiền. Hơn nữa, mức độ tăng giá của đất nền Tp.HCM đã đạt mốc phi mã suốt những năm qua nên theo các chuyên gia giá có giảm nhưng vẫn còn ở ngưỡng khá cao so với nhu cầu thực tế của thị trường.

Đất nền tỉnh lân cận vẫn giao dịch ổn định

Trái với bức tranh thị trường đất nền Tp.HCM, đất nền các khu vực như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Phước…sức mua ghi nhận vẫn khá ổn. Những lô đất có giá từ 820-980 triệu đồng (ở vị trí xa) vẫn còn xuất hiện ở các khu vực này được xem là lý do dòng tiền vẫn đổ về đây.

Cùng chung nhận định bức tranh thị trường BĐS ở thời điểm này, các chuyên gia đều đưa ra đánh giá: Lợi thế đang thuộc về thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM khi mà giá cả bán ra còn mềm, kì vọng tăng giá của NĐT vẫn ở ngưỡng khá tốt.

Thực tế thị trường các khu vực tỉnh thời gian gần đây cho thấy, sức mua đất nền vẫn ổn định, nhiều NĐT bán BĐS ở TP và tái đầu tư ở các dự án hoặc đất của dân bản địa thuộc khu vực tỉnh lân cận. Mặc dù không còn nhiều sự lựa chọn như trước đây nhưng người mua vẫn có xu hướng tìm kiếm đất nền giá vừa phải để đầu tư, chờ thời điểm lên giá.

Ở thị trường tỉnh, giao dịch vẫn diễn gia ổn định
Ở thị trường tỉnh, giao dịch vẫn diễn gia ổn định

Ghi nhận trước đó tại các phòng công chứng tại huyện Nhơn Trạch, Long Thành, hay Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn khá đông hồ sơ công chứng đất đai được thực hiện. Đặc biệt, tại huyện Nhơn Trạch hầu như các phòng công chứng luôn trong tình trạng đông kín người ở các thời điểm trong tuần. Nơi đây những tháng qua đang chứng kiến hoạt động “săn” đất nền của đối tượng NĐT phía Bắc. Giao dịch ở một số sàn môi giới diễn ra đều đặn.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, những thông tin về hạ tầng giao thông được xem là điểm sáng cho thị trường đất nền tỉnh ở giai đoạn này. Dòng tiền của NĐT dồn về đây để đón đầu là có lý do. Họ kì vọng lợi nhuận thu về sẽ cao khi mà các dự án hạ tầng hiện hữu. Mặc dù vậy, các NĐT cũng cho rằng, với bối cảnh khó khăn chung như hiện nay họ không kì vọng được biên lợi nhuận cao trong khoảng thời gian ngắn giống như trước đây. Thời gian họ đầu tư cũng kéo dài ra chứ khó có thể lướt sóng.

Đại diện một sàn môi giới trên đường Hùng Vương ( Nhơn Trạch) cho biết, hiện nay giao dịch trung bình của sàn khoảng 20 nền/tháng. Còn thời điểm cách đây 1.5 - 2 năm thì gấp nhiều lần con số này. Thực tế thì không phải sàn BĐS nào ở khu vực này cũng có giao dịch ổn định, cũng có những sàn không có hàng để bán hoặc bán chậm nhưng nhìn chung vẫn khá ổn chứ chưa đến mức “đứng giao dịch”.

0

Bình luận

Việc TP.Hà Nội công bố danh sách 300 dự án chậm triển khai đem lại nhiều lợi ích cho người mua nhà!

Vừa qua hàng loạt chủ đầu tư lớn như Geleximco, C.E.O Group, Hancorp, Nam Cường, Sudico,... đã được điểm tên đi kèm "tối hậu thư" đẩy nhanh tiến độ hoặc bị thu hồi (theo Thông báo số 1077/TB-UBND), theo mình, điều này đem lại nhiều lợi ích cho người mua nhà. Xem thêm
Việc TP.Hà Nội công bố danh sách 300 dự án chậm triển khai đem lại nhiều lợi ích cho người mua nhà! - 1

Hơn 3.000 chiến binh kinh doanh tiếp lửa cho buổi ra mắt bùng nổ của Beachtro Tower

Quỹ căn hộ sở hữu lâu dài cuối cùng bên bờ biển Bãi Sau tại Blanca City - Beachtro Tower, thu hút sự quan tâm lớn ngay trong ngày đầu ra mắt tại sự kiện kick-off dự án Blanca City -“Sống trọn sắc riêng – Bên miền nhiệt đới”, diễn ra ngày 30/7 vừa qua tại TP.HCM. Xem thêm
Hơn 3.000 chiến binh kinh doanh tiếp lửa cho buổi ra mắt bùng nổ của Beachtro Tower - 1

Bất động sản đang giảm giá, nhưng mình vẫn chưa dám mua. Có phải mình quá thận trọng?

Dạo này mình thấy khá nhiều tin rao kiểu "cắt lỗ", "giảm vài trăm triệu", "chiết khấu 10-15%". Thậm chí nhiều chủ đầu tư cũng liên tục tung ưu đãi, hỗ trợ lãi suất hay giãn tiến độ thanh toán. Xem thêm
Bất động sản đang giảm giá, nhưng mình vẫn chưa dám mua. Có phải mình quá thận trọng?  - 1

Mua nhà 7 năm chưa thấy chìa khóa, ngày nhận thư tưởng "mời nhận nhà" ai ngờ là… giấy mời ra tòa!

Đời người có mấy cái 7 năm? Thế mà hơn 1.000 con người ở cái dự án Roxana Plaza (ngay chỗ cổng chào Bình Dương cũ, nay đã nhập về TP.HCM) đã dành trọn một thanh xuân chỉ để… ngóng cái tổ ấm của mình. Xem thêm
Mua nhà 7 năm chưa thấy chìa khóa, ngày nhận thư tưởng "mời nhận nhà" ai ngờ là… giấy mời ra tòa!  - 1

Thị trường chung cư sau Nghị quyết 21 về thời hạn sử dụng căn hộ chung cư sẽ ra sao?

Nghị quyết 21 đề cập đến quy định thời hạn sử dụng căn hộ chung cư. Dân tình nháo nhào, kẻ khóc người cười, bên thì bảo "Chung cư hết thời rồi, chuẩn bị sập giá 50%", bên thì dèm pha "Đúng là mấy ông mơ giữa ban ngày". Xem thêm
Thị trường chung cư sau Nghị quyết 21 về thời hạn sử dụng căn hộ chung cư sẽ ra sao?  - 1

Chuyện thu nhập 60 triệu được mua nhà ở xã hội: Có còn đúng đối tượng?

Đọc bài đăng hỏi: "Thu nhập 60 triệu/tháng vẫn được mua Nhà ở xã hội (NOXH), liệu có còn đúng đối tượng?", bên dưới dân tình nhảy vào comment cãi nhau chí mạng. Đúng là mỗi người một thế giới quan, gom lại thành một cái diễn đàn thu nhỏ siêu đa chiều, vừa hài hước vừa đúng giọt nước mắt thực tế. Xem thêm
Chuyện thu nhập 60 triệu được mua nhà ở xã hội: Có còn đúng đối tượng?  - 1

Đừng hỏi bao giờ chung cư Hà Nội giảm giá, hãy hỏi tiền trong túi bạn đã đuổi kịp thị trường chưa?

Đọc mấy bình luận kiểu: "1,5 tỷ thì mua chứ 4-5 tỷ thì dẹp", "Chung cư cũ nát mà đòi 2 tỷ, phải về đúng giá trị thực 1,8 tỷ mới hợp lý, không thì ngáo giá hết"… tui vừa buồn cười mà cũng vừa thấy thương. Xem thêm
Đừng hỏi bao giờ chung cư Hà Nội giảm giá, hãy hỏi tiền trong túi bạn đã đuổi kịp thị trường chưa?  - 1

AI thành "Cò Đất" công nghệ rồi các bác ơi 🤣

Thời tới cản không nổi! Dạo này dân tình mua nhà không còn cảnh sáng ra cà phê "đặt gạch" hỏi mấy anh cò đất, tối về lướt mòn mây chục trang web bất động sản nữa. Bây giờ, hành trình tìm kiếm chốn an cư của người Việt lại bắt đầu bằng một câu lệnh rất nhẹ nhàng gửi cho AI: "Tầm tài chính 3 tỷ, vợ chồng trẻ, muốn mua chung cư hai phòng ngủ gần trung tâm, không kẹt xe, pháp lý chuẩn thì mua ở đâu hả em?". Xem thêm
 AI thành "Cò Đất" công nghệ rồi các bác ơi 🤣 - 1

Thị trường nhà trọ có thể vẫn sẽ tiếp tục đắt đỏ, những căn phòng "hộp diêm" với giá "trên mây" có lẽ vẫn sẽ xuất hiện trên các hội nhóm tìm nhà

Mới đây, cư dân mạng lại được một cõi lòng xôn xao trước câu chuyện chia sẻ từ bạn trẻ Yerryiuiu. Khi nhắn tin hỏi thuê phòng trọ, bạn nhận được tấm ảnh chụp không gian vừa vặn đúng một chiếc đệm đơn, một cái kệ nhựa bé tẹo và một lối đi hẹp tới mức muốn quay người cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết. Xem thêm
Thị trường nhà trọ có thể vẫn sẽ tiếp tục đắt đỏ, những căn phòng "hộp diêm" với giá "trên mây" có lẽ vẫn sẽ xuất hiện trên các hội nhóm tìm nhà - 1

“Điều gì khiến một căn hộ tăng giá mạnh nhất?”

Không phải là phối cảnh đẹp hơn. Không phải là tiện ích nhiều hơn. Và cũng không phải vì chủ đầu tư nói rằng dự án sẽ tăng giá. Xem thêm
“Điều gì khiến một căn hộ tăng giá mạnh nhất?” - 1

Đặt trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, thanh khoản thị trường yếu, đây là combo chính sách sẽ khiến "cuộc chơi" đầu cơ ngày càng khó, còn nhà ở thực và dòng tiền khai thác được lên ngôi

Anh em cộng đồng BĐS đang rần rần bàn tán về Nghị quyết số 21-NQ/TW (ngày 28/7/2026) về niên hạn chung cư, cùng đề xuất mới nhất của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc về việc điều tiết địa tô chênh lệch và đánh thuế cao đất bỏ hoang. Xem thêm
Đặt trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, thanh khoản thị trường yếu, đây là combo chính sách sẽ khiến "cuộc chơi" đầu cơ ngày càng khó, còn nhà ở thực và dòng tiền khai thác được lên ngôi - 1

Nên mua nhà thời điểm này???? (23/7/2026)

Bạn mình có 5t tiền tươi định mượn thêm 3t để mua 1 căn nhà nên nó hỏi mình liệu có nên mua thời điểm này. Mình thấy case này cũng khá điển hình với nhiều ae thời điểm hiện tại. Nên mình share luôn lên đây cho mọi người tham khảo. Cũng là công thức đó, trước khi mua nhà chúng ta cần thành thật trả lời 1 số câu hỏi: Xem thêm

Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại!

Chuyện "chung cư nên sở hữu lâu dài hay có thời hạn" cứ vài hôm lại bùng lên rôm rả. Mấy năm nay tranh cãi chán chê mà vẫn chưa hồi kết, đơn giản vì nó đụng đúng "tử huyệt" tâm lý của dân mình: Dốc tiền mua cái nhà là phải cắm rễ ở đấy mãi mãi, sau này còn sang tên sổ hồng làm kỷ vật cho con cháu. Xem thêm
Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại! - 1

Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản

Suốt hơn 30 năm qua, lời khuyên tài chính phổ biến nhất luôn là: có tiền thì mua đất, có đất thì giữ đất, chờ thời cơ Xem thêm
Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản  - 1

Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng

1. Khu nhà ở xã hội phường Phương Liễu (2 tòa chung cư nhà ở xã hội cao 25 tầng, 1 tòa chung cư nhà ở thương mại cao 25 tầng) Xem thêm
Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng  - 1

Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui!

Nhà ở xã hội (NOXH) giá thì rẻ hơn thị trường thật, nhưng cái giá phải trả bằng "nơ-ron thần kinh" khi làm hồ sơ thì không hề rẻ tí nào! Xem thêm
Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui! - 1

Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?

Sáng nay lướt mạng, vơ được quả status khẳng định chắc nịch: "Chung cư chưa đáy đâu, đứng ngoài mà nhìn! Chủ đầu tư ế, dân không tiền mua, đầu cơ chạy sạch, chờ 2027 còn gãy nữa..." Xem thêm
Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?  - 1

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết