Người mua nhà

Người mua nhà

Condotel bế tắc đầu ra, CĐT dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né cam kết chia sẻ lợi nhuận “khủng”

Thị trường giảm sút, thanh khoản khó khăn, bế tắc trong việc tìm đầu ra cho các dự án căn hộ condotel, chủ đầu tư một số dự án đang có dấu hiệu “bán tháo” bằng cách tăng khuyến mãi, sử dụng làm quà tặng, chiết khấu và cam kết lợi nhuận cao.

Câu chuyện dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né bị chính quyền tuýt còi yêu cầu dừng giao dịch vẫn cam kết chia sẻ lợi nhuận “khủng” dường như là một minh chứng điển hình.

Loay hoay tìm đầu ra

Căn hộ condotel từng là loại hình bất động sản rất hấp dẫn doanh nghiệp và các nhà đầu tư địa ốc. Từ khoảng năm 2004, condotel lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam, trong giai đoạn đầu, loại hình căn hộ này có mặt ở hầu hết các thành phố du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Đến những năm 2015 – 2017 là thời bùng nổ hoàng kim của condotel, các thành phố như Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng luôn là những điểm nóng.

Tuy nhiên trong khoảng 2 năm trở lại đây, condotel đã bắt đầu chững lại, thị trường giảm sút. Các nhà đầu tư không còn mặn mà, khách hàng “vỡ mộng”, mất niềm tin vào cam kết của các chủ đầu tư khiến thanh khoản loại hình này ngày càng khó khăn.

Theo Báo cáo thị trường của DKRA, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel từ Đà Nẵng cho đến Phú Quốc trong các tháng 4, 5, 6/2018 có lượng tồn kho vọt lên ngất ngưởng. Toàn thị trường tung ra 2.100 căn nhưng chỉ tiêu thụ 850 căn.

Theo thống kê lượng giao dịch của sản phẩm Condotel tại Khánh Hòa, quý III/2018, chỉ có 789 giao dịch thành công, giảm mạnh so với Quý I và Quý II. Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu thanh khoản khả quan nhất thị trường nhưng mức hấp thụ cũng chỉ dừng ở ngưỡng 39-40%, tương đương mức tồn kho lần lượt là 61-60%.

Tại các thành phố du lịch biển còn lại có tỷ lệ hấp thụ căn hộ condotel ảm đạm hơn, lần lượt ghi nhận Khánh Hòa tiêu thụ (26%), Bình Định (22%), Đà Nẵng (9%). Như vậy, lượng hàng tồn kho căn hộ nghỉ dưỡng tại 3 tỉnh thành này lần lượt là 74-78-91%.

Công ty DKRA Việt Nam nhận định, phân khúc condotel đang rơi vào tình trạng ế ẩm, nguồn cung dư thừa trong khi sức tiêu thụ vô cùng ảm đạm. Tỷ lệ hấp thụ theo khu vực ở mức đáng quan ngại nhất từ trước đến nay.

Theo Bộ Xây dựng, nếu năm 2018 có khoảng 7.800 căn hộ condotel cung ứng ra thị trường thì đến quý I/2019 chỉ còn khoảng 1.700 căn và tỷ lệ tiêu thụ tiếp tục giảm. Tại thị trường Đà Nẵng, tính đến tháng 4/2019, nguồn cung condotel phần nhiều là hàng thứ cấp. Hiện, tại đây đang có 14 dự án cung cấp condotel tồn hàng và không có dự án mới hay đợt mở bán tiếp theo.

Nguồn cung và giao dịch condotel giảm, tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp. Nguồn: VNRea.
Nguồn cung và giao dịch condotel giảm, tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp. Nguồn: VNRea.

Còn theo đánh giá của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, nguồn cung mới sản phẩm Condotel trong 6 tháng đầu năm 2019 tương đối thấp, sản phẩm chào bán chủ yếu từ các dự án năm 2018 được tiếp tục chào bán. Tính hấp thụ chỉ đạt 25.02%.

Thị trường giảm sút, thanh khoản khó khăn, bế tắc trong việc tìm đầu ra cho các dự án căn hộ condotel, chủ đầu tư một số dự án đang có dấu hiệu bán tháo bằng cách tăng khuyến mãi, sử dụng làm quà tặng, chiết khấu và cam kết lợi nhuận cao.

Quá ế ẩm, một dự án của Tập đoàn Thành Đô phải xin UBND TP.Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch nhiều block condotel sang căn hộ chung cư, khách sạn. Thậm chí, tại dự án Movenpick Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), khách hàng mua một biệt thự biển của dự án này sẽ được tặng ngay một căn hộ nghỉ dưỡng condotel.

Tương tự, tại Phú Quốc, một dự án khác có tên Movenpick Resort Waverly Phú Quốc còn có chương trình “mua 1 tặng 1” dưới hình thức tri ân khách hàng.

Cam kết lợi nhuận cao – rủi ro đã thấy rõ!

Đáng chú ý, tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng qua chính sách chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn. Theo đó, đơn vị áp dụng mức hưởng theo tỷ lệ nhà đầu tư 80%, dự án và nhà quản lý 20% từ hoạt động cho thuê lại.

Chủ đầu tư khẳng định mức chia sẻ lợi nhuận trên cao hơn nhiều so với mức trung bình thị trường hiện nay, hầu hết các dự án đưa ra mức lợi nhuận phổ biến theo năm trong khoảng 8-12%, cao nhất lên tới 14-15%, từ 5-10 năm.

Được biết, dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né toạ lạc đường DT 716, xã Hoà Thắng, Phan Thiết, Bình Thuận do Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam làm chủ đầu tư, Tập đoàn Apec Group làm đơn vị phát triển dự án.

Phối cảnh dự án Condotel Apec Mandala Wyndham Mũi Né.
Phối cảnh dự án Condotel Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Theo các chuyên gia, cam kết lợi nhuận cao ngất ngưởng là yếu tố thu hút khách hàng đến với condotel. Tuy nhiên, điều này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, thậm chí dễ khiến khách hàng “sập bẫy” trước những cam kết hấp dẫn và những lời quảng cáo “có cánh”.

Từ lâu, cam kết lợi nhuận và tính pháp lý tại các dự án condotel đã được nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo cho rằng đây chỉ là "bánh vẽ" mà các chủ đầu tư đưa ra để bán được sản phẩm.

Bàn về việc cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư condotel ở Việt Nam, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation cho rằng, cam kết lợi nhuận đầu tư condotel lên tới 8-12% là không tưởng, không ai trên thế giới dám đưa ra cam kết như vậy.

"Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng, để đạt được mức lợi nhuận lên đến 12% là vô cùng khó khăn. Các nhà đầu tư BĐS và người mua nhà đã bắt đầu cảm nhận được rõ những rủi ro của việc cam kết lợi nhuận cao và bắt đầu từ chối các giao dịch trên cơ sở này”, ông Michael Piro nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng cho biết, vừa qua, có nhiều trường hợp nhiều dự án condotel bán căn hộ cam kết lợi nhuận cao, nhưng chưa thấy chủ đầu tư đề cập các biện pháp bảo đảm thực hiện cam kết. Và một số chủ đầu tư cũng chưa đảm bảo thực hiện đúng như những gì đã cam kết. Trong khi đó, pháp luật Việt Nam chưa có khung pháp lý để áp đặt chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

“Chỉ cần bỏ tiền vào condotel, cứ ăn ngon ngủ kỹ, mỗi năm có 10% lợi nhuận, hết 10 năm lại được chia lợi nhuận 70/30, thậm chí 80/20 với chủ đầu tư”, đây là bài tư vấn được nhiều môi giới sử dụng hiệu quả. Thế nhưng vẫn còn quá lâu để hết 10 năm và kiểm tra xem lợi nhuận sau cam kết được chia là bao nhiêu.

Chính sách bán hàng hấp dẫn của dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.
Chính sách bán hàng hấp dẫn của dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Các chuyên gia đánh giá, dù có cam kết lợi nhuận, nhưng khách hàng vẫn gặp rủi ro nếu lợi nhuận thực quá thấp hoặc chủ đầu tư bị thua lỗ sa lầy vào các dự án khác nên mất khả năng chi trả. Trường hợp xấu hơn, nếu chủ đầu tư phá sản trong thời gian 10 năm cam kết thì việc đòi quyền lợi không đơn giản vì pháp lý condotel vẫn còn nhiều lỗ hổng.

Hơn nữa, lợi nhuận cam kết này còn được các chuyên gia kinh tế phân tích là chiêu "mỡ nó rán nó" khi chủ đầu tư tăng giá bán condotel rất nhiều so với thực tế, lấy tiền của khách hàng trước rồi lại trả dần cho chính khách hàng đó theo cam kết lợi nhuận.

Mặt khác, cùng với cam kết lợi nhuận, khách hàng cũng phải trả nhiều chi phí phát sinh như: Phí quản lý, chi phí sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị, nội thất…

Trong khi đó, doanh thu đến từ khai thác cho thuê sẽ gặp vấn đề khó khăn vì phải cạnh tranh với lượng phòng của chủ đầu tư. Thông thường, trong 1 dự án, chủ đầu tư giữ lại khoảng 20% số phòng để khai thác, sau khi khách thuê hết lượng phòng này thì mới đến lượt những phòng còn lại.

Do vậy, cùng chung một dự án, nhưng phòng của chủ đầu tư lợi nhuận cao, còn những condotel đã bán thì doanh thu chỉ đủ bù chi phí, là khả năng mà khách hàng phải tính đến. Trong trường hợp này, condotel đã bán khai thác không có lời, thì bài toán chia tỉ lệ bao nhiêu cũng không có ý nghĩa.

Thực tế, đã xảy ra nhiều trường hợp khách hàng mua condotel vì cam kết lợi nhuận quá hấp dẫn. Nhưng sau 1 thời gian ngắn hoạt động, chủ đầu tư không duy trì được cam kết và phải thương lượng mức lợi nhuận thấp hơn…

Bên cạnh đảm bảo cam kết lợi nhuận cho khách hàng thì pháp lý condotel nhận được nhiều sự quan tâm từ cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, chủ đầu tư cho đến khách hàng.

Hiện tại, pháp lý condotel vẫn chưa hoàn thiện, gây nhiều tranh cãi và tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành phối hợp với nhau để hình thành khung pháp lý loại hình này.

0

Bình luận

Tháng ngâu không ngán, bất động sản vẫn rộn ràng như hội

Theo quan niệm phương Đông, tháng 8 dương lịch bước vào “tháng ngâu” – mùa cô hồn đấy, ai cũng ngại chuyện cưới hỏi, mua bán. Xem thêm
Tháng ngâu không ngán, bất động sản vẫn rộn ràng như hội - 1

3.790 căn hộ “vàng” Thủ Thiêm: Giá rẻ như nhà ở xã hội, sự tình sao vẫn... ế?

Trong bất động sản, người ta bảo: “Nhất vị trí, nhì giá cả, tam pháp lý”. Xem thêm
3.790 căn hộ “vàng” Thủ Thiêm: Giá rẻ như nhà ở xã hội, sự tình sao vẫn... ế? - 1

Khi “ôm” hai căn hộ: câu chuyện của một gia đình trẻ và những lời khuyên đa chiều

Hôm trước có một chia ẩn danh chia sẻ câu chuyện của gia đình chị trên Người Mua nhà. Mình thấy đây là tình huống rất thật mà nhiều gia đình có thể thấy mình trong đó. Xem thêm
Khi “ôm” hai căn hộ: câu chuyện của một gia đình trẻ và những lời khuyên đa chiều  - 1

Dự án căn hộ hàng hiếm ở Thủ đô: Loạt trường học bao quanh, giá tốt đến không ngờ

Từ “cửa nhà” đến lớp học chỉ vài bước chân – Hanoi Melody Residences chinh phục cư dân tương lai bằng lợi thế giáo dục hiếm có và mức giá cạnh tranh bậc nhất nội đô. Xem thêm
Dự án căn hộ hàng hiếm ở Thủ đô: Loạt trường học bao quanh, giá tốt đến không ngờ - 1

Ngân hàng siết mạnh tín dụng vào bất động sản thương mại:“Bộ lọc” mới từ 15/9/2025

Từ ngày 15/9/2025, Thông tư 14/2025/TT-NHNN chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi quan trọng trong cách Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quản lý rủi ro tín dụng. Nếu như trước đây, hệ số rủi ro phần lớn áp dụng đồng đều theo loại hình cho vay, thì lần này, NHNN đưa ra một “bộ lọc” mới, nhằm định hướng vốn vào khu vực ưu tiên và hạn chế dòng tiền đổ vào bất động sản thương mại mang tính đầu cơ. Xem thêm
Ngân hàng siết mạnh tín dụng vào bất động sản thương mại:“Bộ lọc” mới từ 15/9/2025 - 1

Từ hào quang đến sa sút: Bài học từ một thập kỷ loay hoay của Hoàng Quân

Từng được tung hô là “ông trùm” nhà ở xã hội (NOXH) khu vực phía Nam, CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) nay chỉ còn là cái bóng mờ so với chính mình hơn một thập kỷ trước. Sau hơn 10 năm lao vào phân khúc được cho là “an toàn”, doanh nghiệp này không những không gặt hái thành công như kỳ vọng mà còn rơi vào cảnh lợi nhuận teo tóp, cổ phiếu rớt giá thảm hại, biến giấc mơ trở thành cơn ác mộng với nhà đầu tư. Xem thêm
Từ hào quang đến sa sút: Bài học từ một thập kỷ loay hoay của Hoàng Quân  - 1

Giá nhà trên thu nhập Việt Nam gấp hơn 1,6 lần bình quân thế giới

Theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, năm 2024, tỷ số giá nhà trên thu nhập bình quân hộ gia đình Việt Nam là 23,7 - gấp hơn 1,6 lần mức trung bình của thế giới. Xem thêm
Giá nhà trên thu nhập Việt Nam gấp hơn 1,6 lần bình quân thế giới  - 1

Vì sao Quảng Ninh đang nổi lên như trung tâm đầu tư hàng đầu miền Bắc?

Quảng Ninh đang bước vào giai đoạn bứt phá khi ba động lực lớn cùng hội tụ: dòng vốn FDI chất lượng cao liên tục đổ về, hạ tầng chiến lược hoàn thiện từ cao tốc đến cảng biển – sân bay, và sự xuất hiện của những đô thị phức hợp ven biển hiện đại, kiến tạo “đường băng” mới để miền di sản cất cánh, trở thành cực tăng trưởng đầu tư hàng đầu miền Bắc. Xem thêm
Vì sao Quảng Ninh đang nổi lên như trung tâm đầu tư hàng đầu miền Bắc? - 1

Mua nhà tuổi 30: Giấc mơ của con, hiện thực của… bố mẹ

Hôm trước, vừa đọc được một con số nghe vừa hào hứng vừa… hơi hoang mang: 64% người có nhu cầu mua bất động sản trong năm tới là dưới 40 tuổi, trong đó 60% người trẻ (22–29 tuổi) tin rằng mình sẽ mua được nhà trong tương lai. Xem thêm
Mua nhà tuổi 30: Giấc mơ của con, hiện thực của… bố mẹ - 1

Tâm lý mua nhà: Thấy rẻ thì sợ, thấy đắt thì chê

Nếu phải chọn một cụm từ mô tả tâm lý của người Việt khi mua nhà, có lẽ sẽ là: “Muốn chắc chắn 100% nhưng lại muốn rẻ như hồi xưa”. Xem thêm
Tâm lý mua nhà: Thấy rẻ thì sợ, thấy đắt thì chê - 1

Đưa 7 triệu mà lo mất, ai ngờ vợ lương 70 triệu mới là "trùm xây nhà"

Tình cờ đọc trên mạng một câu chuyện khá buồn cười mà cũng buồn cho chính nhân vật: anh chồng giấu lương, mỗi tháng đưa có 7 triệu mà lại lo vợ đem tiền “cho nhà ngoại xây nhà”. Xem thêm
Đưa 7 triệu mà lo mất, ai ngờ vợ lương 70 triệu mới là "trùm xây nhà" - 1

5 lý do khiến T&T City Millennia là lựa chọn an cư, đầu tư xứng tầm

Trong bối cảnh bất động sản khu Nam Sài Gòn đang bứt phá mạnh mẽ với hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm, T&T City Millennia nổi lên như một đô thị tầm vóc thiên niên kỷ - nơi hội tụ trọn vẹn những giá trị sống hiện đại và tiềm năng đầu tư sinh lời bền vững. Xem thêm
5 lý do khiến T&T City Millennia là lựa chọn an cư, đầu tư xứng tầm - 1

Ở nhà 35 tỷ nhưng không có nổi 2 triệu đóng học cho con

Trong một khóa học tài chính tâm an tại Sài Gòn, tôi gặp một chị ngoài Hà Nội. Sau ly hôn, chị được chia cho căn biệt thự ở Vĩnh Phúc – xung quanh thông reo như Đà Lạt, thơ mộng vô cùng. Xem thêm
Ở nhà 35 tỷ nhưng không có nổi 2 triệu đóng học cho con - 1

Thị trường đang ở đâu?

Tới tháng 9/2025 thị trường Bình Dương (cũ) có tầm 15 dự án đang và chuẩn bị bán, và con số này dự kiến tới cuối năm sẽ là 20 dự án. Xem thêm
Thị trường đang ở đâu? - 1

Hà Nội mùa nhập học: Mua nhà cho con hay thuê trọ cho đỡ áp lực?

Năm nay con mình chính thức bước chân vào đại học ở Hà Nội. Cũng từ đây mà vợ chồng mình rơi vào bài toán nan giải: nên mua một căn hộ cho con ở lâu dài, hay chỉ thuê trọ vài năm học để đỡ áp lực tài chính? Xem thêm
Hà Nội mùa nhập học: Mua nhà cho con hay thuê trọ cho đỡ áp lực?  - 1

Ở Đông Anh, nhà xã hội cũng đã tiền tỷ: Người trẻ thở dài nhìn theo

Tôi vừa đọc được một thông tin khiến mình phải chớp mắt tới mấy lần để chắc là không nhìn nhầm: nhà ở xã hội cái khái niệm vốn được gắn với hai chữ “giá rẻ” nay đã có căn hộ chạm mốc 1,5 tỷ đồng. Ừ thì vẫn rẻ hơn nhà thương mại, nhưng gọi là “rẻ mãi” thì e rằng… khó. Xem thêm
Ở Đông Anh, nhà xã hội cũng đã tiền tỷ: Người trẻ thở dài nhìn theo - 1

Mua nhà cũ giờ giống chơi chứng khoán: Sáng giá này, chiều giá khác

Hôm rồi tình cờ đọc báo, tôi bắt gặp câu chuyện chị Tuyết Nhung ở Long Biên đặt cọc 100 triệu mua căn hộ cũ 78 m² với giá 4,5 tỷ đồng. Xem thêm
Mua nhà cũ giờ giống chơi chứng khoán: Sáng giá này, chiều giá khác - 1

Mở rộng không gian ra biển-cú hích đưa Đà Nẵng vươn tầm đô thị biển quốc tế

Sở hữu vị trí chiến lược ven biển cùng định hướng quy hoạch chưa từng có với  trung tâm tài chính, khu thương mại tự do đến đảo nhân tạo, Đà Nẵng đang nắm cơ hội bứt phá, trở thành siêu đô thị biển quy mô nhờ mở rộng không gian phát triển. Xem thêm
Mở rộng không gian ra biển-cú hích đưa Đà Nẵng vươn tầm đô thị biển quốc tế - 1

Nhà hẻm càng nhỏ càng khó bán

Trong khi giá căn hộ chung cư tại TP HCM liên tục tăng, thậm chí nhiều dự án mới mở bán đã nhanh chóng "cháy hàng", thì ở chiều ngược lại, thị trường nhà phố trong hẻm nhỏ lại rơi vào cảnh ảm đạm. Không ít môi giới than thở những căn nhà nằm trong hẻm nhỏ, chật chội, dù giá không tăng, thậm chí giảm so với trước, vẫn rất khó tìm được người mua. Xem thêm
Nhà hẻm càng nhỏ càng khó bán  - 1

Chia sẻ Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội ở tuổi 25

Xin chào mọi người, đúng tinh thần chia sẻ cho cộng đồng “Người mua nhà”, hôm nay mình muốn kể lại hành trình hai vợ chồng mua căn hộ đầu tiên ở tuổi 25. Giờ mình đã 28, căn hộ đã ở được hơn 3 năm. Nhìn lại, có nhiều điều vừa may mắn, vừa liều lĩnh, nhưng cũng là trải nghiệm đáng giá để rút ra bài học. Xem thêm
Chia sẻ Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội ở tuổi 25 - 1

Phú Mỹ Hưng sau ba thập kỷ: Thời hoàng kim đã qua?

Sau hơn ba thập kỷ ghi dấu với vai trò tiên phong trong phát triển đô thị tại TP.HCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đang bước vào giai đoạn kinh doanh nhiều thách thức. Báo cáo tài chính bán niên 2025 gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy lợi nhuận sụt giảm, vốn chủ sở hữu co hẹp, trong khi áp lực nợ vay gia tăng phản ánh sự chuyển dịch tất yếu của một doanh nghiệp vốn từng được xem là biểu tượng thành công. Xem thêm
Phú Mỹ Hưng sau ba thập kỷ: Thời hoàng kim đã qua?  - 1

Chưa từng có: 7 tháng nhà ở xã hội bứt tốc hoàn thành hơn 36 nghìn căn, tạo đà cho mục tiêu 1 triệu căn đến 2030 👏

Trước năm 2023, nguồn cung nhà ở xã hội luôn trong tình trạng thiếu hụt, không thể đáp ứng nhu cầu của hàng triệu công nhân, người lao động đô thị và những đối tượng thuộc diện được thụ hưởng chính sách. Xem thêm

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi Đề án đi vào triển khai, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng cho thấy số lượng căn nhà ở xã hội hoàn thành bứt tốc mạnh mẽ. Riêng 7 tháng đầu năm 2025, cả nước hoàn thành 36.862 căn nhà ở xã hội. Mặc dù mới chỉ đạt 37% mục tiêu của cả năm 2025, song kết quả này bằng hơn 80% kết quả của cả năm 2024 và gấp hơn 7 lần so với năm 2022.

Đồng thời, 9/31 địa phương được giao chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội trong năm 2025 có khả năng hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.

Trong tổng số 250 dự án được khởi công vào ngày 19/8 vừa qua để chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh cũng có tới 22 dự án nhà ở xã hội.

Theo VnEconomy

Chưa từng có: 7 tháng nhà ở xã hội bứt tốc hoàn thành hơn 36 nghìn căn, tạo đà cho mục tiêu 1 triệu căn đến 2030 👏  - 1

Nguồn cung tăng nhưng tâm lý kỳ vọng tăng giá còn cao hơn

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh chi phí phát triển dự án đều tăng, giá chung cư Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong những tháng cuối năm 2025, song thị trường khó xuất hiện tình trạng “sốt nóng” như giai đoạn trước. Xem thêm
Nguồn cung tăng nhưng tâm lý kỳ vọng tăng giá còn cao hơn   - 1
Nguồn cung tăng nhưng tâm lý kỳ vọng tăng giá còn cao hơn   - 2

CÚ SỐC CHUNG CƯ HÀ NỘI: LÃI HƠN 5 TỶ SAU 2 NĂM, CHỦ NHÀ BỊ MỈA MAI "RAO LUÔN 17 TỶ CHO TRÒN"

"Đầu năm 2023, tôi mua một căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, diện tích gần 80m² với giá 2,7 tỷ đồng. Xem thêm
CÚ SỐC CHUNG CƯ HÀ NỘI: LÃI HƠN 5 TỶ SAU 2 NĂM, CHỦ NHÀ BỊ MỈA MAI "RAO LUÔN 17 TỶ CHO TRÒN"  - 1

Không còn hy vọng gì để mua nhà nữa

Có thể nói rằng với giá nhà như bây giờ thì thu nhập cỡ 50 triệu trở xuống là không có hi vọng gì để mua cả. Còn thu nhập cỡ 100 triệu thì vẫn phải oằn lưng trả nợ, đêm ngày mất ngủ thôi. Xem thêm
Không còn hy vọng gì để mua nhà nữa - 1

“Nguy nhiều hơn cơ”: Khi bất động sản sắp bước vào kỷ nguyên… dư cung

“Tôi thấy nguy nhiều hơn cơ trên thị trường bất động sản trong thời gian tới”, câu nói của ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cen Group, nghe vừa như lời cảnh báo, vừa giống như một status triết lý trên mạng xã hội. Xem thêm
“Nguy nhiều hơn cơ”: Khi bất động sản sắp bước vào kỷ nguyên… dư cung - 1

Đừng vội xuống tiền mua chung cư nếu không biết căn hộ hướng nào dành cho gia đình trẻ

Trong thế giới chung cư dày đặc các dự án, một câu hỏi quan trọng dành cho gia đình trẻ là: "Căn hộ hướng nào mới thực sự hợp không chỉ phong thủy, mà còn về ánh sáng, không khí, tiện nghi và tiết kiệm chi phí?" Xem thêm
Đừng vội xuống tiền mua chung cư nếu không biết căn hộ hướng nào dành cho gia đình trẻ - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết