Cenhomes là gì? - Ảnh 1

Trong buổi họp báo mới đây, Tập đoàn Cengroup chia sẻ chuẩn bị cho ra mắt sàn giao dịch bất động sản điện tử CenHomes.vn được kỳ vọng sẽ là bước đột phá về công nghệ trong lĩnh vực BĐS, giúp cho việc mua, bán BĐS tiện lợi, nhanh chóng.

Cenhomes là gì?

Cenhomes.vn - Là một ứng dụng nền tảng công nghệ vào kinh doanh bất động sản của CenLand. Kết hợp giữa công nghệ và bất động sản theo một cách thức mới tạo ra một kênh giao dịch chính thức trên thị trường thứ cấp.

Cenhomes.vn được tích hợp trí tuệ nhân tạo và big data – 2 điểm cốt lõi của cách mạng công nghệ 4.0 nhằm tối ưu cho nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo nền tảng dữ liệu để phân tích và cập nhất xu thế thị trường.

Nhờ đó, website này cung cấp chi tiết thông tin về các bất động sản bao gồm, mức giá, hình ảnh mặt tiền, khu vực lân cận trên bản đồ. Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) được tích hợp cũng sẽ giúp người mua có thể xem chi tiết căn hộ, nhà ở, không cần di chuyển tới địa điểm xa. Đồng thời, cenhomes.vn cũng mang đến sự tiện lợi cho khách hàng với các tính năng tài chính online như tính lãi suất vay ngân hàng, thanh toán online, đặt cọc trực tuyến…

Giao diện dự kiến Cenhomes trên nền tảng web
Giao diện dự kiến Cenhomes trên nền tảng web

Ở chiều ngược lại, nhằm kiểm chứng nguồn bất động sản đầu vào, CenHomes có nhân viên đến xác thực thông tin, đồng thời áp dụng chính sách tặng tiền cho người bán ký hợp đồng độc quyền. Các cá nhân này có thể dùng số tiền để sửa chữa lại căn nhà, với sự hỗ trợ của CenHomes, các chủ nhà có thể trang trí lại nhà, chụp ảnh, quay VR để có những hình ảnh chân thực và tốt nhất đưa lên website. Người bán cũng được công ty giúp tiếp thị bất động sản, nhà ở theo phương thức chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Cenhomes có gì khác biệt ?

Có 3 điểm khác biệt chính Cenhomes với các trang web rao vặt thông thường hiện nay:

Một là, Cenhomes định hướng trở thành hình thức giao dịch trung gian giữa bên mua, bên bán và môi giới. Tựa như một sàn giao dịch trực tuyến.

Hai là, các sản phẩm niêm yết trung thực, xác định trạng thái còn- hết của sản phẩm,...tính năng này khá hữu ích, khi phần lớn các trang rao vặt còn bỏ ngỏ chưa khắc phục được nhược điểm này

Thứ ba là họ không thu phí quảng cáo như các website (theo công bố tại họp báo, sau này thu phí hay không chưa biết), mà họ kiếm tiền từ tiền hoa hồng dự kiến mức 2% trên giao dịch. Thậm chí thời gian đầu họ chơi theo kiểu "khô máu" còn "tặng tiền" cho khách hàng thông qua các chi phí quảng cáo cho bất động sản của họ.

Cenhomes giúp gì cho người bán, cho thuê?

Người có bất động sản có 2 cái lợi tham gia với dịch vụ này, thứ nhất là được miễn phí quảng cáo, đăng tin ( Sau này chưa biết?!), hai là đội "hậu trường" cenhomes sẽ giúp bán sản phẩm này nhanh hơn.

Ngoài ra, như giới thiệu Cenhomes sẽ hướng dẫn người bán hoặc gợi ý về mức giá bán đề xuất hợp thị trường hơn. 

Cenhomes người mua nhà được gì?

Người mua nhà, thuê nhà được 2 cái lợi dễ thấy, được xem, trải nghiệm tin mua bán cụ thể hơn, sát thực hơn vì thông qua công nghệ VR sẽ hình dung bất động sản tốt hơn; thứ hai đỡ mất thời gian hơn vì các sản phẩm bất động sản Cenhomes họ thẩm định giúp nên giảm bớt đáng kể tình trạng hiện nay khi alo trên các trang rao vặt như: Gọi đến thì bên kia bảo hết, gọi đến thì bảo nhầm số, gọi đến hẹn họ thì môi giới chả nhớ nói về bất động sản nào cả....

Cenhomes Môi giới BĐS có lợi gì?

Cenhomes sẽ xây dựng cơ chế cộng tác với hệ thống, để "ăn chia" với cenhomes thông qua tiêu thụ số hàng niêm yết. Tuy nhiên, môi giới phải đủ tiêu chuẩn của Cenhomes.

Tóm lại: Ý tưởng Cenhomes khá tốt, hướng đến giải quyết những đau đầu trên thị trường tin rao bán, nếu cenhomes được thị trường đón nhận mạnh mẽ sẽ là "đòn chí mạng" cho hàng loạt website rao vặt hiện nay như: batdongsan.com.vn, alonhadat...

Tuy nhiên, mọi sản phẩm đều có những hạn chế cũng như rủi ro, như Cenhomes việc "gạ" chủ nhà giảm giá bán để cen dễ bán hơn, cạnh tranh môi giới tự do khi hoa hồng ép giảm, môi giới sẽ gom khách chờ hết hợp đồng độc quyền thì chốt...là những rủi ro mà cenhomes sẽ phải giải quyết trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.