Thông tin từ báo chí cho biết, Chủ đầu tư Hải Phát Thủ đô sẽ tiến hành tư vấn, mở bán dự án HPC Landmark 105 tại La Khê, Hà Đông với rất nhiều chính sách ưu đãi lớn nhằm kích cầu người mua nhà.

Cụ thể, khách hàng sẽ được hưởng mức chiết khấu lên tới 10% khi mua nhà tại HPC Landmark 105, trong đó 8% giảm thẳng vào giá trị căn hộ và giảm tiếp 2% với các khách hàng thanh toán sớm.

Căn hộ HPC Landmark 105 Hà Đông giảm mạnh 10% - Ảnh 1

Ngoài ra, để giảm bớt áp lực cho khách hàng mua căn hộ tại dự án, chủ đầu tư đã áp dụng tiến độ thanh toán linh hoạt với 8 đợt thanh toán, mỗi đợt cách nhau 45 ngày.

Khách hàng mua căn hộ tại HPC Landmark 105 chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ trong đợt thanh toán đầu tiên, tương đương với số tiền từ 500 triệu đồng, sẽ được nhận nhà ở ngay.

Thêm vào đó, khách hàng sẽ được miễn 2 năm phí quản lý vận hành chung cư. Hiện HPC Landmark 105 được vận hành bởi CBRE.

Không gian chơi thoáng mát cho trẻ em tại HPC Landmark 105
Không gian chơi thoáng mát cho trẻ em tại HPC Landmark 105
Sảnh chờ rộng rãi tại tầng 1 khu căn hộ
Sảnh chờ rộng rãi tại tầng 1 khu căn hộ.
Dự án được thiết kế một hệ thống PCCC tiên tiến với thang máy độc lập dành riêng khi có sự cố xảy ra
Khu vực thang máy độc lập
Trung tâm thương mại nhộn nhịp
Trung tâm thương mại 
Không gian hiện đại, sang trọng trước mặt dự án
HPC Landmark 105  gồm các căn hộ có quỹ diện tích đa dạng từ 82 m2 – 168 m2.

Việc giảm giá dự án HPC Landmark 105 theo người viết là tất yếu, bởi dự án nằm trong khu vực mức giá chung cư đang giảm mạnh, vì nhiều lí do tác động trong đó có thể kể đến là sự xuất hiện các sản phẩm mới với nguồn cung lớn như The Terra An Hưng của Văn Phú Invest (1328 căn hộ); AnLand Nam Cường (575 căn), Roman Plaza (804 căn)...là cơ hội thuận lợi cho người mua nhà lựa chọn.

Tuy nhiên, với mức giảm lên đến 10% trên giá bán, rất có khả năng là "đòn" giáng khá mạnh ảnh hưởng đến nhóm người mua nhà trước đó, dù chủ đầu tư đã tăng giá hay giữ giá bán trước khi thực hiện chiến lược giảm giá này, thì Giá bán của chủ đầu tư vẫn luôn được coi là chỉ số quan trọng để người mua đối chiếu, so sánh và quyết định mua lại hay mua mới của chủ đầu tư.

Về nguồn gốc dự án HPC Landmark 105 vốn là Tòa CT2 - 105 thuộc Dự án Khu đô thị Usilk City bị đắp chiếu gần 10 năm,  về tay Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ đô sau khi được UBND Tp Hà Nội cho phép Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL) chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Văn khê mở rộng (Usilk City) là Tòa CT2-105 cho Hải Phát Thủ đô vào 3/2017.

Sau khi nhận chuyển nhượng, Hải Phát Thủ đô đổi tên dự án thành HPC Landmark 105, đẩy nhanh triển khai để hoàn thành dự án bị đắp chiếu nhiều năm này