Lục Thị Giang

Lục Thị Giang

Các chuyên gia đánh giá ra sao thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2019?

Nếu như thời điểm cuối năm 2017, sức nóng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tập trung ở những khu vực được quy hoạch lên đặc khu như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong thì đến cuối năm 2018 thị trường lại chứng kiến một xu hướng mới, đó là sự bứt phá của những thị trường mới, vốn còn hoang sơ chưa được khai thác như: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Hà Tiên.

Nếu như thời điểm cuối năm 2017, sức nóng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tập trung ở những khu vực được quy hoạch lên đặc khu như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong thì đến cuối năm 2018 thị trường lại chứng kiến một xu hướng mới, đó là sự bứt phá của những thị trường mới, vốn còn hoang sơ chưa được khai thác như: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Hà Tiên.

Theo các chuyên gia gần đây có chung một nhận định: sự trỗi dậy mạnh mẽ của các vùng đất mới nổi đến từ việc Nhà nước đầu tư hạ tầng với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng và một phần do sự góp mặt của những doanh nghiệp địa ốc lớn với những siêu dự án ngàn tỷ.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Phân khúc BĐS ven biển vốn là phân khúc đầu tư được quan tâm trong những năm vừa qua được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới. Nguồn cầu du lịch dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về lượt khách du lịch quốc tế và khách nội địa. Đây là đòn bẩy để thị trường này vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2019".

Còn theo Hiệp hội BĐS Hồ Chí Minh (HoREA): Ở phân khúc condotel, dự báo sẽ tiếp tục xu thế chững lại và giá cả hợp lý hơn. Dự kiến sẽ có các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các loại hình bất động sản mới như condotel, hometel, officetel, serviced apartment, shophouse để định hướng phát triển bền vững và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tuy nhiên, xu hướng biệt thự nghỉ dưỡng ven biển sẽ tăng cao do nhu cầu mua ở thực, đầu tư sinh lời và dòng sản phẩm này là hấp lực thu hút tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam.

"Tỷ phú Donald Trump cho rằng cần phát triển các dự án BĐS khác biệt, giao thông tiện lợi, tích hợp rất nhiều tiện ích, dịch vụ, kể cả du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí... để thu hút mọi người đến tận hưởng, tiêu tiền, làm ăn. Điển hình như mô hình thành phố Las Vegas, bang Nevada Hoa Kỳ” - HoREA nhận định.

AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị là phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng, sở hữu chiều dài mặt biển lên đến 1.2 km, có quy mô hơn 36 ha với tổng vốn đầu tư gần 2,000 tỷ đồng của tập đoàn AE sắp khởi công đầu năm 2019.
AE Resort Cửa Tùng, Quảng Trị là phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng, sở hữu chiều dài mặt biển lên đến 1.2 km, có quy mô hơn 36 ha với tổng vốn đầu tư gần 2,000 tỷ đồng của tập đoàn AE sắp khởi công đầu năm 2019.

Theo GS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, những thông tin nóng hổi về việc xây dựng mạng lưới giao thông kết nối liên tỉnh, các dự án quy mô lớn của một số đại gia địa ốc trong và ngoài nước, một số quy hoạch mới được điều chỉnh,... càng làm các đợt chào bán các dự án BĐS nở rộ, thu hút lượng khách tham gia và đầu tư lớn trong những năm qua.

Còn theo ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL Việt Nam tại Hà Nội thì năm 2019 xu hướng thị trường BĐS sẽ đi ngang nhiều hơn.

"Tôi cho rằng bất chấp tình hình kinh tế vĩ mô như thế nào, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ra sao,... thì nhu cầu nhà ở, đầu tư sinh lời từ BĐS của người Việt Nam vẫn rất cao. Vấn đề là các nhà đầu tư sẽ cung cấp những sản phẩm BĐS như thế nào để phù hợp với nhu cầu của người mua.

Tôi tin từ 2019 trở về sau, các đô thị khác ngoài thị trường truyền thống Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng sẽ phát triển, có thể Quảng Trị, Cần Thơ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng,... sẽ là nơi các nhà đầu tư tìm đến. Việc đó sẽ làm các nhà đầu tư phân tán rủi ro mang tính địa lý".

Đường cao tốc và hạ tầng liên vùng là nút thắt quan trọng để gia tăng giá trị BĐS ở các thị trường mới nổi trong những năm tới.
Đường cao tốc và hạ tầng liên vùng là nút thắt quan trọng để gia tăng giá trị BĐS ở các thị trường mới nổi trong những năm tới.

Đánh giá về sự phát triển mạnh mẽ của những thị trường BĐS nghỉ dưỡng vài năm trở lại đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho biết sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối các điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là "cú hích" cho thị trường BĐS du lịch biển trong vài năm tới.

Những dự án của các tập đoàn trong và ngoài nước sẽ đưa những vùng đất hoang sơ, ít du khách hoặc nghèo nàn về hạ tầng, dịch vụ nhanh chóng lột xác trong thời gian ngắn để trở thành những thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.

0

Bình luận

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích cốt đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích cốt đợi chờ! - 1

Không còn “siết cả làng”: Tín dụng BĐS chia theo từng phân khúc - ai được bơm tiền, ai phải… tự bơi?

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân loại bất động sản để áp dụng hạn mức tín dụng riêng cho từng phân khúc. Xem thêm
Không còn “siết cả làng”: Tín dụng BĐS chia theo từng phân khúc - ai được bơm tiền, ai phải… tự bơi?  - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Tại sao không ai nhắc đến chi phí "bắt buộc" này khi mua chung cư? 90% người mua nhà lần đầu đều dính.

Chuẩn bị dọn về nhà mới, lòng đang phơi phới như mở hội, tiền nội thất đã chi, tiền làm lễ nhập trạch đã sẵn... thế mà đùng một cái nghe tin có thể bị phạt 50 triệu chỉ vì thiếu một tờ giấy chưa tới một triệu bạc Xem thêm
Tại sao không ai nhắc đến chi phí "bắt buộc" này khi mua chung cư? 90% người mua nhà lần đầu đều dính.  - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở. Xem thêm
Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất - 1

Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences?

Đá Slate Lai Châu độ bền hàng thế kỷ. Cửa gỗ tự nhiên nguyên khối không mối mọt. Kính Low-E đa lớp chặn tia UV. Tất cả không phải vật liệu trưng bày - đó là tiêu chuẩn bàn giao thực tế tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences. Xem thêm
Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences? - 1

Có nên mua nhà tái định cư hay không?

Có một kiểu câu hỏi mà dân sale nghe xong là biết ngay: không phải khách đang hỏi “nên mua gì”, mà là đang đứng giữa hai hệ rủi ro và chưa gọi tên được nó. Bài trong nhóm Vén Khéo là một ví dụ rất điển hình. Xem thêm
Có nên mua nhà tái định cư hay không? - 1

Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không

Chào cả nhà, lại là mình – một người đang đứng giữa hai dòng nước khi chọn chốn an cư đây. Dạo này lướt đâu cũng thấy tranh cãi: Người thì khăng khăng "nhất quận 1, nhì quận 3", kẻ lại bảo "dạt ra khu đô thị mới cho nó sang cái thằng người". Xem thêm
Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không  - 1

Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội

Với mức giá cạnh tranh, thiết kế hiện đại, nằm trong quần thể đô thị đa chức năng, mỗi căn hộ tại Sun Urban City được ví như “cỗ máy sinh lời” đắt giá ngay khi vừa vận hành. Nhiều chủ sở hữu cho biết, sau khi thuê, không ít khách còn ngỏ ý mua lại căn hộ để an cư lâu dài. Xem thêm
Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội - 1

Đường còn trên giấy, giá đất đã lên… mây: Thận trọng đầu tư ăn theo thông tin mở rộng đường nghìn tỷ

Sáng nay lướt tin tức mà mình suýt chút nữa là đánh rơi cốc cà phê khi thấy cái con số "khủng" về dự án mở rộng Quốc lộ 1A phía Nam Hà Nội. Thành phố vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án theo hình thức PPP-BT với tổng vốn nghe thôi đã thấy "choáng" – hơn 191.677 tỷ đồng! Xem thêm
Đường còn trên giấy, giá đất đã lên… mây: Thận trọng đầu tư ăn theo thông tin mở rộng đường nghìn tỷ  - 1

Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀

Nếu anh em thường xuyên lượn lờ qua trục đại lộ Mai Chí Thọ - "xương sống" của Thủ Thiêm - chắc không lạ gì mấy khu đất rộng mênh mông bát ngát nhưng cứ im lìm bao năm nay đúng không? Xem thêm
Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀  - 1

Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản

Nối tiếp kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhận hơn 5.000 lượt booking chỉ sau 24 giờ đầu ra mắt dự án, sự kiện ráp căn tại hai tiểu khu trọng điểm Vịnh Bình Minh 1 và Thiên Đường Nhiệt Đới 1 của Vinhomes Global Gate Hạ Long vào sáng 4/5 đã tạo nên một “cơn địa chấn” mới. Trong mắt nhiều khách hàng, việc chốt được một căn góc view biển hay mặt tiền đại lộ không khác nào trúng số độc đắc, nắm chắc “phần thắng” ngay từ lúc xuống tiền. Xem thêm
Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản - 1

Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨

Chào cả nhà, hôm nay mình lên đây không phải để khoe nhà khoe cửa gì đâu, mà thực sự là đang đứng giữa một "ma trận" tình thân và tiền bạc đau đầu không kém gì mấy bộ phim drama cung đấu trên Netflix luôn. Xem thêm
Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨 - 1

Tuyệt chiêu mua nhà đang thế chấp mà không phải ăn "bánh vẽ"! 🧐🚩

Chào cả nhà, hôm nay mình ngồi lướt lại mấy cái giấy tờ cũ, chợt nhớ tới cái thời "gan to bằng trời" khi đi mua nhà mà sổ đỏ của chủ nhà đang... nằm nghỉ mát trong ngân hàng. Xem thêm
Tuyệt chiêu mua nhà đang thế chấp mà không phải ăn "bánh vẽ"! 🧐🚩  - 1

Đã đến lúc cởi trói tín dụng cho bất động sản: Chuyên gia đề xuất trao quyền cho ngân hàng – điều tiết bất động sản theo biến động giá. Kiểm soát quá sẽ thành điểm nghẽn!

Sáng nay lướt báo Tiền Phong, mình đọc được mấy ý kiến của các chuyên gia về chuyện "cởi trói" tín dụng cho bất động sản (BĐS) mà thấy chí lý quá, phải lên đây "tám" ngay với mọi người vì nó sát sườn túi tiền của anh em mình kinh khủng. Xem thêm
Đã đến lúc cởi trói tín dụng cho bất động sản: Chuyên gia đề xuất trao quyền cho ngân hàng – điều tiết bất động sản theo biến động giá. Kiểm soát quá sẽ thành điểm nghẽn!  - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1

Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse?

Thay vì chấp nhận rủi ro từ mặt bằng đi thuê, giới kinh doanh địa phương đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn, săn tìm các shophouse sở hữu lâu dài tại các trục giao thương trung tâm để bảo chứng cho bài toán dòng tiền và tích sản. Xem thêm
Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse? - 1

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1

Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego?

Nghe con số thôi đã thấy có gì đó “sai sai”. 44 tỷ đồng, gửi hơn 4 năm, mà lãi thu về chỉ khoảng 348 triệu. Tức là chưa đến 100 triệu mỗi năm cho một khoản tiền hàng chục tỷ. Nếu quy ra, lãi suất chỉ khoảng 0,2%/năm, một mức mà nói thật, gửi tiết kiệm cá nhân còn khó thấy. Xem thêm
Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết