Người mua nhà

Người mua nhà

Cá lớn cá bé thổi giá đất 'mắc cạn' tại Phú Quốc

Những tháng đầu năm 2019, thị trường đất nền, thổ cư Phú Quốc khá im ắng, trái ngược với cơn sốt hầm hập vào thời điểm đầu năm 2018.

Sau khi sóng bắt đầu lặng kể từ giữa năm 2018, thị trường đất nền, đất thổ cư Phú Quốc tiếp tục im ắng cho tới nay. Giai đoạn này, điểm sáng chính của thị trường chỉ tập trung ở bất động sản nghỉ dưỡng khi nhiều dự án mới được giới thiệu hoặc đi vào vận hành, casino đầu tiên cho người Việt vào chơi được khai trương.

Những tấm biển giao dịch bất động sản dần được gỡ xuống, bỏ xó.
Những tấm biển giao dịch bất động sản dần được gỡ xuống, bỏ xó.

Giá đất ngừng tăng

Trong khi các cơ sở lưu trú du lịch cao cấp ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung thì thị trường đất thổ cư, đất nền Phú Quốc không có nhiều biến chuyển cả về giá và giao dịch.

Hiện tại, phần lớn giao dịch trên thị trường tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông và một số ấp lân cận thị trấn như ấp Cửa Lấp, ấp Suối Đá thuộc xã Dương Tơ, ấp Cây Thông Trong, ấp Cây Thông Ngoài thuộc xã Cửa Dương. Dù là điểm sáng giao dịch của thị trường đất nền Phú Quốc nhưng giá đất các khu vực này vẫn giữ ổn định và đi ngang kể từ quý 4/2018.

Cụ thể, đất mặt tiền khu vực đường Trần Hưng Đạo hiện có giá bán dao động từ 150-180 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền ở các tuyến đường Cách Mạng tháng 8, Lý Thường Kiệt, Trần Phú giá đất dao động từ 40-70 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền 30/4 dao động từ 50-55 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền đường Hùng Vương giá dao động từ 90-110 triệu đồng/m2. Các giao dịch thành công phần lớn là nền có diện tích nhỏ dưới 250m2 và giá dưới 18 tỷ đồng.

Tại các khu vực lân cận quanh thị trấn như ấp Cửa Lấp, ấp Suối Đá xã Dương Tơ, ấp Cây Thông Trong, ấp Cây Thông Ngoài xã Cửa Dương, các nền có giá từ 800 triệu đồng đến 3 tỷ đồng ghi nhận giao dịch khá nhộn nhịp.

Tuy nhiên, ngoài các khu vực trên, rất nhiều công đất lớn ở Phú Quốc thuộc Gành Dầu, Hàm Ninh, Cửa Dương… đang trong tình trạng thừa người bán nhưng thiếu người mua.

Nhà đầu tư “mắc cạn”

Theo khảo sát của PV, thời điểm cao trào sốt đất, thị trường Phú Quốc là cuộc chiếm lĩnh áp đảo của giới đầu tư miền Bắc.

Hơn 70% nhà đầu tư tham gia thị trường đến từ miền Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh…), tỷ lệ còn lại phân bổ cho khu vực phía Nam và các nhà đầu tư địa phương. Khác với các nhà đầu tư phía Nam có xu hướng đầu tư lâu dài, xu hướng của phần lớn nhà đầu tư phía Bắc thường mang nặng tính đầu cơ, lướt sóng.

Năm 2018, giới đầu tư kì vọng Luật đặc khu được thông qua sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ dân số ở Phú Quốc. Nhưng kì vọng đó đã không thành hiện thực và trên thực tế, nhu cầu ở thực tại Phú Quốc chưa cao. Suốt thời gian sau đó, Phú Quốc cũng không có những cú hích đáng chú ý nào về quy hoạch, chính sách để tạo nên sự kích cầu mới cho thị trường bất động sản.

Chính bởi vậy, từ giữa năm 2018, khi Phú Quốc tạm ngừng chuyển mục đích sử dụng đất, ngừng phân lô tách thửa, cùng với đó Luật đặc khu không được thông qua, rất nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã “mắc cạn” tại huyện đảo này. Trừ điểm sáng là khu vực trung tâm, lân cận trung tâm với những khu đất đã rõ ràng quy hoạch, pháp lý thì thị trường đất Phú Quốc rơi vào trầm lắng. Việc mua bán những thửa đất lớn (đất công), đất trong dân (trồng cây lâu năm) diễn biến vô cùng chậm chạp…

Nhiều nhà đầu tư ôm hàng từ đợt sốt đất vẫn đang trong tình cảnh “sống dở, chết dở”. Thời điểm sốt đất, bà Nguyễn Hà, một nhà đầu tư Hà Nội từng mua 5 công đất (5.000m2) ở xã Cửa Dương với giá 14 tỷ với niềm tin sẽ đẩy được hàng với giá 23-25 tỷ trong vòng 1 đến 2 tuần. Thế nhưng, chưa kịp đẩy hàng, thị trường đóng băng và rao bán bằng giá mua vào gần năm nay nhưng công đất vẫn không có người hỏi. Người phụ nữ này đang phải chịu áp lực rất lớn bởi tiền đổ vào đất là tiền vay ngân hàng.

Tương tự bà Hà, ông Việt Phương, một nhà đầu tư Quảng Ninh từng mua công đất lớn tại Hàm Ninh với giá 17 tỷ và cũng không đẩy được hàng. Người đàn ông này đã phải bán đất ở Quảng Ninh, trả nợ ngân hàng một phần số tiền vay mua đất Phú Quốc nhằm giảm tiền lãi vay hàng tháng.

Hiện ông Phương muốn rút khỏi thị trường Phú Quốc càng sớm càng tốt nhưng hàng không bán được dù đã kết nối với rất nhiều môi giới.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ không thoát được hàng, muốn rút khỏi thị trường Phú Quốc càng sớm càng tốt thì một lượng không nhỏ nhà đầu tư trường vốn vẫn đang tiếp tục ôm hàng tại đây với kì vọng vào sự tăng trưởng của Phú Quốc trong tương lai.

Một nhà đầu tư khác cũng đến từ Hà Nội là ông Hữu Toán lại khá bình thản với sự trầm lắng của thị trường Phú Quốc. Theo ông Toán, cuộc chơi đất đai Phú Quốc phải là cuộc chơi lâu dài, dành cho nhà đầu tư trường vốn. Vùng đất này hội tụ nhiều lợi thế về thiên nhiên, khí hậu, hạ tầng giao thông, xã hội, cùng những chuyển biến hiện tại, chắc chắn sẽ có sức bật lớn trong tương lai.

Khó khăn hiện tại là cơ hội để những nhà đầu tư lớn, bài bản bứt lên sau những biến cố về dự đoán chính sách.

0

Bình luận

Vị trí “ngon nhất” trên trục đại lộ tài chính, mức giá tốt nhất Vinhomes Cần Giờ: Bảo chứng “chắc thắng” cho nhà đầu tư liền kề Tương lai, Vịnh Ngọc 48

Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật. Chính sự chênh lệch này đang mở ra cơ hội chắc thắng cho những nhà đầu tư xuống tiền sớm. Xem thêm
Vị trí “ngon nhất” trên trục đại lộ tài chính, mức giá tốt nhất Vinhomes Cần Giờ: Bảo chứng “chắc thắng” cho nhà đầu tư liền kề Tương lai, Vịnh Ngọc 48 - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Đừng mua đất ở 3 nơi này năm 2026

Cuối năm là thời điểm bạn sẽ thấy rất nhiều nội dung hướng dẫn lựa chọn đầu tư bất động sản. Mỗi người một quan điểm, mỗi chuyên gia một lời khuyên. Xem thêm
Đừng mua đất ở 3 nơi này năm 2026 - 1

Chả hiểu kiểu gì: vùng ven giờ không chỉ đắt ngang trung tâm, mà còn bắt mua chênh như mua… đồ độc quyền

Ngày xưa, mỗi lần thấy giá chung cư Hà Nội tăng vống lên, người ta lại an ủi nhau bằng câu “Thôi về tỉnh mua, cho lành”. Vùng ven được xem như chiếc phao cứu sinh cuối cùng của thế hệ trẻ: không đủ tiền vào nội đô thì vòng ra ngoài, kiểu gì cũng tìm được căn tạm gọi là “có chỗ chui ra chui vào”. Xem thêm
Chả hiểu kiểu gì: vùng ven giờ không chỉ đắt ngang trung tâm, mà còn bắt mua chênh như mua… đồ độc quyền - 1

Sân bay Long Thành đưa Vũng Tàu thành tâm điểm du lịch và bất động sản?

Càng gần tới thời khắc sân bay Long Thành về đích, bức tranh hạ tầng Nam Bộ càng trở nên rõ nét: một “trục phát triển vàng” nối trung tâm TP.HCM – Long Thành – Vũng Tàu đang hình thành, mở ra thời kỳ tăng trưởng đột phá chưa từng có cho vùng kinh tế năng động bậc nhất cả nước. Xem thêm
Sân bay Long Thành đưa Vũng Tàu thành tâm điểm du lịch và bất động sản? - 1

Ba “ông lớn” kiến trúc toàn cầu góp mặt tại cuộc thi thiết kế Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Cuộc thi tuyển Thiết kế kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Gia Bình do Masterise Group tổ chức, quy tụ sự tham gia ba đơn vị kiến trúc danh tiếng trên thế giới: Gensler (Hoa Kỳ), SOM (Hoa Kỳ), và Nikken Sekkei (Nhật Bản), nhằm tìm kiếm phương án thiết kế tối ưu cho biểu tượng mới của Việt Nam, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong hành trình kiến tạo hạ tầng chiến lược quốc gia trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Ba “ông lớn” kiến trúc toàn cầu góp mặt tại cuộc thi thiết kế Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Gia Bình - 1

Em đang tìm mua nhà cũng suýt xuống tiền Art Stella, may mà kịp tỉnh đòn các bác ạ

Em kể thật, dạo này em có nhu cầu mua căn vừa tầm tiền, nên cũng lọ mọ đi xem hết từ Dĩ An đến Thủ Đức. Tình cờ thấy Art Stella quảng cáo rầm rộ quá trời, giá nghe đâu chỉ hơn 1,9 tỷ/căn 48 m² sau ưu đãi. Xem thêm
Em đang tìm mua nhà cũng suýt xuống tiền Art Stella, may mà kịp tỉnh đòn các bác ạ  - 1

Tỷ suất cho thuê nhà thấp quá, em đang tính bán chốt lời - có nên không mọi người?

Gần đây em bắt đầu thấy mình… hơi mất kiên nhẫn với căn chung cư đang cho thuê. Lý do thì nghe cũng buồn cười: giá nhà thì tăng phi mã, còn giá thuê thì đứng im gần như một chỗ. Xem thêm
Tỷ suất cho thuê nhà thấp quá, em đang tính bán chốt lời - có nên không mọi người?  - 1

Mỗi ngày tỉnh dậy là giá nhà lại… tăng thêm vài trăm triệu

Trong vài tháng gần đây, mạng xã hội bỗng trở thành nơi trưng bày đủ mọi sắc thái cảm xúc của những người đi tìm nhà: hoang mang có, bức xúc có, còn tuyệt vọng thì… hơi nhiều. Hỏi đâu cũng thấy chung một cảnh: cùng một căn hộ, sáng một giá, chiều một giá khác, còn ngày hôm sau thì giá lại “leo rank” thêm vài trăm triệu như thể có bàn tay vô hình nâng đỡ. Xem thêm
Mỗi ngày tỉnh dậy là giá nhà lại… tăng thêm vài trăm triệu - 1

🏘️ “Bức tường cũ rích, nhưng giá… 1 tỷ. Ở Hà Nội bây giờ, đôi khi bạn không mua nổi một bức tường, chứ đừng nói cả căn nhà"

Nhìn qua, đây chỉ là một bức tường gạch cũ kỹ trong con ngõ nhỏ, rêu phong bám đầy, xe máy dựng tạm bên cạnh. Nhưng trong câu chuyện bất động sản Hà Nội, nó có thể “đáng giá” cả một tỷ đồng chỉ vì nằm trên mảnh đất vài mét mặt tiền, đủ để tách sổ, đủ để xây một căn “nhà ống” mới tinh trong tương lai. Xem thêm

Giá đất tăng từng năm, từng quý, đến mức một bức tường bình thường cũng trở thành “tài sản triệu đô theo đơn vị… ngõ nhỏ”. Trong khi đó, thu nhập của phần lớn người trẻ tăng rất chậm. Sau 10–15 năm đi làm, nhiều người vẫn loay hoay với bài toán: tích cóp cả đời vẫn không bằng một lần thị trường “nhảy giá”.

Ở các thành phố lớn, câu chuyện “cả đời làm thuê cũng không mua nổi nhà” không còn là than vãn cho vui, mà là thực tế. Người có đất, có nhà cũ, bỗng chốc trở thành “tỉ phú trên giấy”; người đi thuê, dù chăm chỉ tới mấy, vẫn mãi đứng ngoài giấc mơ an cư.

Bức tường 1 tỷ ở Hà Nội vì thế không chỉ là góc phố lạ mắt trên mạng xã hội. Nó là biểu tượng cho một thời kỳ mà bất động sản leo dốc, còn thu nhập người làm công ăn lương chạy bộ… tại chỗ.

Ảnh: thcn.chn.di

🏘️ “Bức tường cũ rích, nhưng giá… 1 tỷ. Ở Hà Nội bây giờ, đôi khi bạn không mua nổi một bức tường, chứ đừng nói cả căn nhà" - 1

Giấc mơ an cư ở thủ đô đôi khi bắt đầu từ một đêm trắng

Tối qua em có việc đi ngang Đông Anh, thấy một cảnh tượng mà phải nói là… chạm đúng “giấc mơ an cư” của rất nhiều người Việt: hàng trăm người mang ghế, chiếu, áo ấm, thậm chí cả mỳ tôm và bình giữ nhiệt, ngồi xếp hàng dài trước Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao xã Thiên Lộc. Xem thêm
Giấc mơ an cư ở thủ đô đôi khi bắt đầu từ một đêm trắng - 1

Thời điểm này mua nhà bằng vốn vay giống như nuôi cá cảnh cao cấp: lúc đầu đẹp lắm, nhưng một thời gian sau nhìn hóa đơn mà muốn thả luôn cả bể

Không biết từ bao giờ, việc đọc tin lãi suất giống như xem phim kinh dị: biết là sợ nhưng vẫn tò mò. Mới tháng trước ngân hàng còn dịu dàng tung ưu đãi “dưới 35 tuổi”, tưởng đâu mình còn trẻ trung hấp dẫn lắm. Ai ngờ sáng dậy thấy thông báo dừng chương trình. Hóa ra không phải mình già, chỉ là ngân hàng… hết hứng. Xem thêm
Thời điểm này mua nhà bằng vốn vay giống như nuôi cá cảnh cao cấp: lúc đầu đẹp lắm, nhưng một thời gian sau nhìn hóa đơn mà muốn thả luôn cả bể - 1

200 triệu/m2 vẫn giành nhau mua: Nhưng điều khiến tôi tò mò lại là chủ đầu tư - dự án càng bán đắt, công ty càng… teo dần

Tôi phải thú thật là mình không bất ngờ khi thấy người ta chen nhau mua căn hộ 200 triệu/m2 ở Hà Nội. Điều làm tôi ngạc nhiên là cái tên đứng sau dự án – Công ty THT, chủ đầu tư khu Starlake. Một doanh nghiệp mà dự án càng bán được giá cao thì… số nhân sự lại càng giảm mạnh. Xem thêm
200 triệu/m2 vẫn giành nhau mua: Nhưng điều khiến tôi tò mò lại là chủ đầu tư - dự án càng bán đắt, công ty càng… teo dần  - 1

Công khai thông tin người mua nhà ở xã hội, sẽ lộ mặt giới đầu cơ?!

Theo đại biểu QH Nguyễn Hoàng Bảo Trân, việc để xảy ra tiêu cực, cò mồi trong xét duyệt mua, thuê nhà ở xã hội sẽ làm mất niềm tin của người lao động nghèo. Xem thêm
Công khai thông tin người mua nhà ở xã hội, sẽ lộ mặt giới đầu cơ?!  - 1

Chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ, chỉ là tốc độ tăng lương không thắng nổi tốc độ tăng giá nhà

Có những buổi sáng người ta mở báo để đọc tin tức, còn tôi mở báo để… kiểm tra xem giấc mơ mua nhà của mình hôm nay giảm hay tăng bao nhiêu phần trăm hy vọng. Mà lạ đời, giá nhà thì tăng không ngừng, còn hy vọng thì giảm đều như lãi suất tiết kiệm. Xem thêm
Chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ, chỉ là tốc độ tăng lương không thắng nổi tốc độ tăng giá nhà - 1

Chia Đất Thì Dễ, Chia Cảm Xúc Mới Khó

Người ta hay bảo: “Tiền bạc là phép thử tình thân.” Nhưng ở Việt Nam, có một thứ còn mạnh hơn cả tiền, đủ sức chia phe – lập phái – làm bàn họp gia đình chuyển từ âm lượng 1 lên âm lượng 9 trong vòng 5 giây: Đó là… cái tên trên sổ đỏ. Xem thêm
Chia Đất Thì Dễ, Chia Cảm Xúc Mới Khó - 1

Đòi nhà gái góp nửa căn chung cư Hà Nội để cưới: Thì ra tình yêu không tự chết, chỉ là bị… giá nhà bóp cổ

Có những câu chuyện tình yêu kết thúc bằng một lễ cưới rộn ràng, pháo nổ, hoa tươi, họ hàng cười toe. Cũng có những mối tình kết thúc bởi… sổ hồng đứng tên ai. Xem thêm
Đòi nhà gái góp nửa căn chung cư Hà Nội để cưới: Thì ra tình yêu không tự chết, chỉ là bị… giá nhà bóp cổ - 1

Dạo gần đây chuyện nhà cửa khiến nhiều anh chị em tan nát tình cảm thế nhỉ 😬

Khuya khuya lang thang Vén khéo tôi lại va phải vào bài này hơi buồn cười thật, lại ngoi lên chia sẻ cho các bác trong cộng đồng cùng đọc xem nó “thế lọ thế chai” là như thế nào. Xem thêm
Dạo gần đây chuyện nhà cửa khiến nhiều anh chị em tan nát tình cảm thế nhỉ 😬 - 1

Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia

Hạ tầng luôn là “phần cứng” của quốc gia – nhưng đằng sau những tuyến đường hay cây cầu, còn là câu chuyện về tầm nhìn, khát vọng và tinh thần kiến quốc. Xem thêm
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia - 1

Xu hướng người thành đạt di cư đến những "thiên đường sống" của thời đại

Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn chọn lọc mới: từ “bắt sóng” ngắn hạn sang tìm kiếm đô thị biển thông minh, đa năng và thích ứng biến đổi khí hậu, nơi second home không chỉ để đầu tư tích sản, mà còn để sống, làm việc và tận hưởng. Xem thêm
Xu hướng người thành đạt di cư đến những "thiên đường sống" của thời đại - 1

Nhà đầu tư Vinhomes Cần Giờ tiết lộ lý do chọn nhà phố liền kề Tương Lai

Vị trí trung tâm, mức giá tốt nhất, diện tích lớn nhất, dòng khách khổng lồ - là những lý do khiến lượng khách giữ chỗ nhà phố liền kề trên trục Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 đang tăng theo cấp số nhân, tạo nên bức tranh sôi động tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM). Đây không chỉ là hai tuyến phố trung tâm, mà là “xương sống” thương mại tương lai - nơi mở ra cơ hội đầu tư khó lặp lại. Xem thêm
Nhà đầu tư Vinhomes Cần Giờ tiết lộ lý do chọn nhà phố liền kề Tương Lai - 1

Bố tôi tuyệt nhiên không chia đất cho tôi vì được học đại học

Ở Việt Nam, chuyện đất đai đôi khi khiến người ta vừa cười vừa… thở dài. Bố mẹ tôi có mảnh đất 6 sào ở quê, rộng rãi, nhìn lên google map còn thấy nó… trống trải, vắng hoe, ở vùng quê vắng người, nên tôi hay gọi vui là mảnh đất “chó nằm lòi đuôi”. Xem thêm
Bố tôi tuyệt nhiên không chia đất cho tôi vì được học đại học - 1

Khi tình cảm ruột thịt gặp… sổ đỏ: Đất cát khiến chúng ta hoá người dưng là có thật nhỉ

Có những thứ tưởng là chắc như bắp, hóa ra chỉ chắc… khi có giấy tờ. Người Việt chúng ta vốn giỏi chuyện “tình cảm trên miệng, quyết định trên giấy tờ”, nhưng thỉnh thoảng, tình cảm ấy lại… đứng trước đất cát cũng hóa người dưng. Xem thêm
Khi tình cảm ruột thịt gặp… sổ đỏ: Đất cát khiến chúng ta hoá người dưng là có thật nhỉ - 1

Nghe nói giá nhà giảm, giảm kiểu này ai mà mua được?

Nay mới đọc được thông tin " Chung cư Hà Nội diễn biến "lạ": Loạt dự án điểm tên giảm giá" nghe mát lòng mát dạ quá kiểu như trời đang nóng 38 độ mà có người bảo chiều nay sẽ đổ mưa giải nhiệt. Nhưng tìm hiểu kỹ thì giảm kiểu này ai mà mua cho được. Xem thêm
Nghe nói giá nhà giảm, giảm kiểu này ai mà mua được?  - 1

Ở trong nhà vợ mua, lái xe vợ trả, ăn cơm vợ nấu… mà đến lúc chia nhà lại xếp vợ ngồi ngoài danh sách

Ở một group nọ, tớ lại đọc được 1 tâm sự đau lòng của một chị vợ, liên quan tới chuyện nhà cửa. Dạo này chuyện nhà cửa lên ngôi à các bác, toàn hot hòn họt luôn ý Xem thêm
Ở trong nhà vợ mua, lái xe vợ trả, ăn cơm vợ nấu… mà đến lúc chia nhà lại xếp vợ ngồi ngoài danh sách - 1

TP.HCM dẹp “bán lúa non”: người mua được bảo vệ, thị trường cũng có cơ hội thở

Gần đây, cứ lướt tin là thấy dự án này, dự án kia rao bán rầm rộ, giá chốt sớm, giữ suất nội bộ… dù thực tế nhiều nơi mới đào hầm hoặc mới được miễn giấy phép xây dựng. Cứ có cái cảm giác: người mua thì háo hức, doanh nghiệp thì hối hả, còn pháp lý thì… chạy theo sau. Xem thêm
TP.HCM dẹp “bán lúa non”: người mua được bảo vệ, thị trường cũng có cơ hội thở  - 1

Vingroup chuẩn bị xây siêu cảng 14,2 tỷ USD ở Hải Phòng: dự án lớn bậc nhất Việt Nam khởi công từ 2027

Hôm nay đọc được tin khá “mát lòng mát dạ”: Vingroup chuẩn bị triển khai một siêu dự án cảng biển và logistics ở Nam Đồ Sơn (Hải Phòng). Nghe tên thôi đã thấy rộng rồi, nhưng xem con số mới giật mình: hơn 4.300 ha. Xem thêm
Vingroup chuẩn bị xây siêu cảng 14,2 tỷ USD ở Hải Phòng: dự án lớn bậc nhất Việt Nam khởi công từ 2027  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết