Mạnh Quân

Mạnh Quân

The Center: Tiềm năng không giới hạn từ bệ phóng hệ sinh thái

Nằm giữa các công trình biểu tượng và liên tục được bổ sung những tiện ích, dịch vụ mới hấp dẫn, shophouse The Center thuộc tổ hợp Sun Grand City Hillside Residence sẽ là sản phẩm “đi sau, về trước”, hưởng trọn mọi giá trị của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.

The Center: Tiềm năng không giới hạn từ bệ phóng hệ sinh thái - 1

Mua shophouse sở hữu cả hệ sinh thái

Đang sở hữu căn nhà phố vừa ở vừa kinh doanh khách sạn khá ổn định ở Dương Đông, vợ chồng anh Đặng Tuấn Hiếu vẫn tỏ ra xuýt xoa trước các shophouse ở “Thị trấn Địa Trung Hải” trong lần ghé thăm Nam đảo mới đây.

“Ngoài khách sạn, tôi muốn kinh doanh thêm thứ gì đặc biệt hơn, quần thể ở đây quá đẹp lại tiếp cận lượng khách lớn từ Cáp treo cũng như chuỗi khách sạn cao cấp lân cận. Nếu đầu tư cũng thuận lợi vì nhiều khu vực ở phía Nam này vừa được duyệt quy hoạch”, anh Hiếu hào hứng chia sẻ.

Tương tự anh Hiếu, khi shophouse sát biển hay đường lớn không còn là “vua”, nhiều nhà đầu tư nhận ra sức sống và tương lai loại hình sản phẩm này đang nằm trong tay những hệ sinh thái như ở Nam đảo.

Từ một làng chài nghèo hoang sơ “trắng” dịch vụ trải nghiệm, 5 năm qua dưới bàn tay kiến tạo của Sun Group, vùng đất này đã sở hữu hệ sinh thái bất động sản, du lịch, vui chơi giải trí ấn tượng với hơn 50 công trình đẳng cấp.

Nổi bật nhất gần đây là “Thị trấn Địa Trung Hải” - tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí bao gồm 3 mảnh ghép Sun Premier Village Primavera, Sun Grand City Hillside Residence và các công trình biểu tượng như Cầu Hôn, Show Vortex, tổ hợp Central Village

Sau hơn 2 năm kiến tạo, mảnh ghép Sun Premier Village Primavera đã dần hoàn thiện giúp “Thị trấn Địa Trung Hải” có những màn chào sân ấn tượng như việc trở thành nguồn cảm hứng và là nơi tổ chức thành công show diễn thời trang đình đám Fashion Voyage 3. Đó cũng là khoảnh khắc hình ảnh về các con phố mang sắc màu cổ kính, lãng mạn, những dãy nhà hàng bên ghềnh đá cùng một tổ hợp Central Village độc đáo với điểm nhấn Tháp đồng hồ cao 75m hay bể bơi vô cực đẹp bậc nhất thành phố đảo…bắt đầu gây ấn tượng mạnh mẽ với giới du lịch.

Trong tương lai gần, quanh bể bơi vô cực sẽ là tổ hợp nhà hàng, khách sạn xây dựng 5 tầng. Trong đó, tầng 1 và 2 gồm dãy phố ẩm thực, quán cà phê, quy tụ chuỗi cửa hàng thời trang lớn, thương hiệu đẳng cấp thế giới. Tương lai, tầng 3, 4 và 5 tập hợp trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, siêu thị, khách sạn 5 sao dự kiến quản lý và vận hành bởi thương hiệu quốc tế danh tiếng.

Chính từ lợi thế hình thành sau khi “Thị trấn Địa Trung Hải” đã hoàn thiện một phần mà phân khu shophouse The Center thuộc Sun Grand City Hillside Residence ra mắt thời gian gần đây tạo sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư.

The Center sẽ đón trọn dòng khách đi cáp treo, lưu trú tại 8 tòa cao ốc hay tham quan hệ sinh thái Nam đảo.
The Center sẽ đón trọn dòng khách đi cáp treo, lưu trú tại 8 tòa cao ốc hay tham quan hệ sinh thái Nam đảo.

Tại Sun Grand City Hillside Residence, bên cạnh 3 phân khu cao tầng là The Hill, The Sky, The Sea, The Center không chỉ được quy hoạch là phân khu shophouse duy nhất mà còn sở hữu địa thế tựa sơn hướng biển và nằm ngay vị trí tâm mạch của “Thị trấn Địa Trung Hải”.

Đúng như cách gọi vị trí tâm mạch, từ The Center du khách hay gia chủ có thể tỏa đi mọi ngả đường để trải nghiệm nhịp sống sôi động và hấp dẫn của toàn bộ “thị trấn phồn hoa” bên bờ biển cũng như cả hệ sinh thái Nam đảo.

Trong đó, cùng với tiện ích vui chơi giải trí, dịch vụ đặc sắc như Sun World HonThom Nature Park (Ga đi cáp treo nằm ngay cạnh dự án), công viên nước Aquatopia, Central Village…, sẽ là vô số tiểu cảnh và điểm nhấn nghệ thuật được tạo nên để du khách thỏa thích tham quan, chiêm ngưỡng như cột đá cổ Pompeii, Khải Hoàn Môn, con đường gốm sứ hay những bức tranh tường kỳ thú độc nhất vô nhị được sáng tạo trên các mảng tường sơn 9 lớp giả cổ đặc trưng ở mỗi dãy phố…

Ngay chính tại The Center, hệ thống cảnh quan cũng mang chất Địa Trung Hải về giữa những dãy phố với quảng trường con sò, vườn treo hay chính cả trên các lối đi uốn lượn, bậc thang thơ mộng hướng về phía biển.

Đón triệu khách nhờ hiệu ứng của những kỳ quan mới

Không dừng ở những chuỗi khách sạn cao cấp, các tổ hợp vui chơi giải trí nghỉ dưỡng, Sun Group vừa hé lộ hàng loạt công trình, dự án khủng, có tầm vóc được so sánh như những “kỳ quan” mới ở Phú Quốc. Điều này cũng mang lại nguồn lợi to lớn cho khách hàng khi lựa chọn đầu tư, kinh doanh tại các căn shophouse The Center.

Cầu Hôn hay Show Vortex hứa hẹn tạo sự bùng nổ cho du lịch Nam Phú Quốc, giúp The Center trở nên sôi động, sầm uất.
Cầu Hôn hay Show Vortex hứa hẹn tạo sự bùng nổ cho du lịch Nam Phú Quốc, giúp The Center trở nên sôi động, sầm uất.

Đầu tiên phải kể tới 2 dự án được chờ đợi nhất là Cầu Hôn và Show Vortex. Nếu như Cầu Hôn là sáng tạo kiến trúc được Sun Group ấp ủ từ lâu sau thành công của Cầu Vàng để đưa du lịch Việt nổi danh thế giới thì Show Vortex là chương trình nghệ thuật mang tầm đẳng cấp quốc tế với quy mô đầu tư khủng chưa từng có ở Việt Nam mà Tập đoàn này tự tin hợp tác cùng ECA2 - đơn vị tham gia sản xuất những sự kiện hàng đầu thế giới như Lễ kỷ niệm FIFA World Cup 1998, Triển lãm Thiên niên kỷ Tháp Eiffel… để triển khai trong tương lai gần.

Cũng tại “Thị trấn Địa Trung Hải”, Sun Group đang nỗ lực đưa các thương hiệu lớn trong lĩnh vực quản lý kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ như Teatro, Hilton, các thương hiệu F&B lớn về quản lý, mở cơ sở mới để biến nơi đây thành điểm đến toàn cầu, thu hút một lượng khách dồi dào, tạo nền tảng thúc đẩy tiềm năng kinh doanh thương mại cho phân khu The Center.

Ngoài ra, theo đuổi chiến lược thâm canh ở mỗi địa phương, các hệ sinh thái của Sun Group không chỉ được xây dựng hạ tầng và khai thác một lần mà luôn được bồi đắp giá trị bằng các dịch vụ, lễ hội, sự kiện được tổ chức hàng năm. Thời gian vừa qua, Sun Group đã khẳng định cam kết này ở Nam đảo bằng loạt sự kiện đặc sắc như Fashion Voyage 3, New Year Countdown 2021 hay chuỗi đêm nhạc Acoustic bên Bãi Kem.

Shophouse The Center hội tụ mọi ưu thế để kinh doanh đắc lợi trong tương lai
Shophouse The Center hội tụ mọi ưu thế để kinh doanh đắc lợi trong tương lai

Như vậy, bằng vô số công trình, tiện ích, dịch vụ, lễ hội đang được Sun Group đầu tư, triển khai nói trên, nhìn về kịch bản xa hơn khi dịch bệnh có thể được kiểm soát, lực hút của Thị trấn Địa Trung Hải sẽ được nhân lên nhiều lần để mang về lượng du khách khổng lồ cho shophouse The Center.

Đặc biệt hơn, trong toàn khu Nam đảo với mức trung bình hàng triệu khách ghé thăm mỗi năm hiện nay, The Center đang nắm giữ lợi thế vượt trội đó là việc tiếp cận lượng khách từ 8 tòa cao ốc bên cạnh thuộc Sun Grand City Hillside cũng như 35ha dự án Sun Grand City New An Thoi cách đó không xa. Song đó chưa phải là tất cả bởi chiến lược “thâm canh” của Sun Group sẽ còn tiếp diễn và giá trị của shophouse The Center sẽ tăng trưởng mạnh mẽ cũng sự vươn mình của hệ sinh thái Nam đảo.

0

Bình luận

Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi

Nằm trên đại lộ trung tâm của Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), Royal Boulevard gây ấn tượng nhờ dòng shophouse kiến trúc Ý độc bản. Sở hữu thiết kế đa công năng tối ưu, vừa mang lại không gian sống đẳng cấp vừa tối đa hóa dòng tiền kinh doanh, đây được xem là hàng hiếm đón đầu xu hướng đầu tư bền vững của giới thượng lưu. Xem thêm
Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi - 1

Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản

Sở hữu tọa độ vàng tại vịnh biển di sản Tây Bắc Đà Nẵng cùng hệ sinh thái giải trí quy mô lớn, quỹ căn hoàn thiện tại Ocean Village Đảo Ngọc, Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ hóa giải triệt để bài toán mùa thấp điểm để thiết lập chu kỳ sinh lời 365 ngày/năm mà còn tái định nghĩa chuẩn mực đầu tư bất động sản dòng tiền. Xem thêm
Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản - 1

Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị

Nhìn cái bảng chiết tính sương sương của một đồng chí lương 12 triệu ở Hà Nội: 3 triệu tiền nhà, 4 triệu tiền ăn, 600k tiền điện, 1 triệu tiền đi lại... còn dư hơn 3 triệu cho cả tháng, tôi bỗng nhận ra: Ủa, hóa ra bấy lâu nay tụi mình đâu có sống? Tụi mình đang chơi trò sinh tồn ngoài đời thực, nhưng ở mức độ khó nhất, vãi chưởng nhất! Xem thêm
Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị - 1

Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa?

Có những người chấp nhận bán đi căn nhà mình đã gắn bó mấy chục năm trời, không phải vì nợ nần, mà chỉ vì họ không chịu nổi cảm giác mỗi sáng thức dậy lại lo sợ... một ngày nào đó căn nhà ấy sẽ biến mất. Xem thêm
Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa? - 1

Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?

Có một chi tiết mình để ý khá thú vị trong nửa đầu năm nay. Xem thêm
Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?  - 1

Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:

Mấy ngày nay anh em trong giới bất động sản cứ râm ran bàn tán về mấy quy định mới trong Nghị định 253/2026/NĐ-CP liên quan đến chuyện miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi mua bán nhà đất. Đọc qua mấy cái điều khoản, mình thấy có những điểm tưởng quen mà lạ, tưởng dễ ăn của ngoại giao mà động vào mới thấy cả một bầu trời "bẫy" pháp lý nếu không chịu ngồi phân tích kỹ. Xem thêm
Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:  - 1

"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."

Mình vừa đọc được một chia sẻ như vậy. Đọc xong thấy thương nhiều hơn là trách. Xem thêm
"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."  - 1

Cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với giá 1 tỷ đồng đang đến rất gần!

Giữa lúc thị trường chung cư Hà Nội cứ hở ra là đòi tăng giá tính bằng "tỷ này tỷ nọ", thì một thông tin cực kỳ nặng đô vừa xuất hiện như một vị thần cứu rỗi: Hàng loạt dự án Nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng chuẩn bị mở bán công khai. Có thể nói, đây là một bước đi cực kỳ ý nghĩa, mở ra cơ hội an cư lập nghiệp bằng xương bằng thịt cho hàng nghìn hộ gia đình, anh em công nhân và người lao động có thu nhập thấp đang mòn mỏi tìm chốn cắm dùi tại thủ đô 🏢 Xem thêm
Cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với giá 1 tỷ đồng đang đến rất gần! - 1

Vì sao nhiều nhà vườn tiền tỷ sau vài năm lại được rao bán?

Tôi đi xem đất khá nhiều. Có một điều lạ là những mảnh đất đẹp nhất đôi khi lại khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất. Cổng xây kiên cố, hàng rào còn mới, vườn cây đã lớn, hồ nước vẫn còn đó. Nhìn qua là biết chủ cũ từng rất tâm huyết. Nhưng cỏ đã mọc cao, sân không có dấu bánh xe, cửa đóng im lìm. Có nơi vài tháng mới thấy người lên một lần, có nơi hàng năm không có ai ở. Xem thêm
Vì sao nhiều nhà vườn tiền tỷ sau vài năm lại được rao bán? - 1

Đỉnh cao thiết kế: Chung cư mini 15m² giúp bạn nằm ngửa vẫn lật được trứng, rửa được bát!

Câu chuyện một bài đăng "khoe" căn chung cư mini diện tích vỏn vẹn 15m² tại khu vực Cầu Giấy được cho thuê với giá 3 triệu đồng/tháng đang làm cõi mạng nhảy dựng lên tranh cãi dữ dội. Nhìn vào bức ảnh đính kèm mang tên ⁠image.png⁠, tôi liền nhận ra đây không đơn thuần là một cái phòng trọ, đây chính là một "kỳ quan" của trường phái tối giản kiến trúc hiện đại! 😱 Xem thêm
Đỉnh cao thiết kế: Chung cư mini 15m² giúp bạn nằm ngửa vẫn lật được trứng, rửa được bát! - 1

Bán căn nhà duy nhất: Muốn miễn thuế 2% thì xin mời ôm Sổ đỏ đủ 183 ngày!

Chào các bác, các tín đồ bất động sản đã cập nhật biến động pháp lý mới nhất chưa? Thị trường vừa đón nhận một thông tin cực kỳ nặng đô khi chính sách ưu đãi thuế đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản duy nhất vừa có bước điều chỉnh quan trọng. Xem qua quy định mới mà tôi thấy nhiều bác chuyên nghề lướt sóng ngắn hạn chắc đang ngơ ngác bật ngửa vì lỗ hổng né thuế ngày xưa nay đã bị xích lại không trượt phát nào ⏱️ Xem thêm
Bán căn nhà duy nhất: Muốn miễn thuế 2% thì xin mời ôm Sổ đỏ đủ 183 ngày! - 1

5 cú "lừa tình" khi đu trend chung cư giảm giá, cắt lỗ mà các bác có thể mắc!

Dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, đập vào mắt chúng ta không gì khác ngoài những dòng status đẫm nước mắt: "Vỡ nợ bán gấp", "Cắt lỗ sâu hoắm", "Chủ nhà thở oxy cần bán lại căn hộ giá sập sàn"... Nghe qua tưởng như chủ nhà đang đứng bên bờ vực phá sản, còn mình thì sắp trở thành người hùng giải cứu thế giới, tiện tay nhặt được "món hời" thế kỷ. Xem thêm
5 cú "lừa tình" khi đu trend chung cư giảm giá, cắt lỗ mà các bác có thể mắc! - 1

Trăn trở “không ai chọn nghỉ lại Vĩnh Long” của lãnh đạo tỉnh và lời giải từ cái bắt tay giữa T&T Group - Hilton

Một địa phương đang gọi vốn hàng chục dự án tầm cỡ quốc gia, thậm chí quốc tế nhưng lại không đủ sức giữ chân chính đội ngũ chuyên gia tại các dự án đó ở lại một đêm. Vĩnh Long hiện không thiếu đất, không thiếu dự án bất động sản, nhưng lại đang thiếu đi mô hình lưu trú đạt chuẩn, đủ sức thuyết phục khách ở lại. Xem thêm
Trăn trở “không ai chọn nghỉ lại Vĩnh Long” của lãnh đạo tỉnh và lời giải từ cái bắt tay giữa T&T Group - Hilton - 1

Vay 90% mua chung cư 35 năm: An cư lạc nghiệp chưa thấy, chỉ thấy "lạc lối" giữa dòng đời vạn biến, anh chị này liều thật đấy 🤷‍♀️

Mạng xã hội đang dậy sóng trước bài đăng của một cặp vợ chồng trẻ khoe chuyện mua nhà nhưng vay gần 7 tỷ đồng, tương đương 90% giá trị để một căn chung cư tại Hà Nội. Xem thêm
Vay 90% mua chung cư 35 năm: An cư lạc nghiệp chưa thấy, chỉ thấy "lạc lối" giữa dòng đời vạn biến, anh chị này liều thật đấy 🤷‍♀️ - 1

S-Light Tower - Điểm nhấn kiến trúc soi bóng “dòng sông ánh sáng” tại Đà Nẵng

Tổ hợp căn hộ S-Light Tower do Sun Group phát triển hội tụ kiến trúc biểu tượng, thế đất phong thủy và tầm nhìn panorama hiếm có bên sông Hàn, mang đến chuẩn sống khác biệt giữa cực tăng trưởng mới Nam Đà Nẵng. Xem thêm
S-Light Tower - Điểm nhấn kiến trúc soi bóng “dòng sông ánh sáng” tại Đà Nẵng - 1

Bệ phóng tinh hoa cho thế hệ tương lai từ tâm điểm sống mới K-Park Avenue

Việc bám trụ tại những căn nhà ống truyền thống chật hẹp, thiếu tiện ích đang vô tình đánh cắp không gian phát triển của thế hệ tương lai. Tại Thanh Hoá, K-Park Avenue (Vinhomes Star City) đang định nghĩa lại khái niệm an cư của giới thành đạt: mua nhà chính là khoản đầu tư vô giá cho tuổi thơ rực rỡ của con trẻ. Xem thêm
Bệ phóng tinh hoa cho thế hệ tương lai từ tâm điểm sống mới K-Park Avenue - 1

Mỗi mùa tựu trường, mình lại thấy một "mùa săn nhà" bắt đầu...

Mùa hoa phượng rụng chưa kịp quét xong thì mùa "phụ huynh tỉnh lẻ gom tiền mua nhà thủ đô" cho con học đại học đã rục rịch khởi động. Xem thêm

Nhà ở xã hội mà rao bán công khai thế này thì... liều thật!

Lướt mạng mấy hôm nay, mình khá bất ngờ khi thấy một số tài khoản công khai rao bán căn hộ tại dự án Valenta Nguyễn Xiển - dự án nhà ở xã hội dành cho lực lượng vũ trang. Điều khiến mình ngạc nhiên không phải là chuyện có người tìm cách trục lợi từ chính sách, mà là cách họ làm điều đó... quá công khai. Xem thêm
Nhà ở xã hội mà rao bán công khai thế này thì... liều thật!  - 1

Bí kíp làm tủ bếp "Vừa chung thủy với ví tiền, vừa không sợ vợ dỗi vì hỏng hóc".

Nhiều người bước vào công cuộc làm nhà với một tư thế rất hừng hực, cho đến khi va phải cái tủ bếp. Nói thật, cái góc giữ lửa này đúng là nơi dễ làm người ta "đau đầu nhức ví" nhất. Xem thêm
Bí kíp làm tủ bếp "Vừa chung thủy với ví tiền, vừa không sợ vợ dỗi vì hỏng hóc".  - 1

Phú Long và Keppel khởi công Estiva Charm: Người mua nhà nên nhìn thấy điều gì phía sau lễ khởi công?

Việc Phú Long và Keppel chính thức khởi công Estiva Charm tại KĐT Mailand Hanoi City mang đến một tín hiệu khá tích cực cho thị trường phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Phú Long và Keppel khởi công Estiva Charm: Người mua nhà nên nhìn thấy điều gì phía sau lễ khởi công?  - 1

Người thu nhập thấp cần thời gian hơn người thu nhập cao: Nghịch lý "nhà xa" và cái bẫy của hai chữ "giá rẻ"

Một người làm công nhân, nhân viên bán hàng, phục vụ hay nhân viên văn phòng bình thường thường phải có mặt đúng giờ, làm việc theo ca hoặc theo giờ hành chính. Mỗi ngày đi muộn một chút là bị trừ lương, về muộn một chút là mất thời gian nghỉ ngơi. Họ gần như không có quyền chủ động với quỹ thời gian của mình. Xem thêm
Người thu nhập thấp cần thời gian hơn người thu nhập cao: Nghịch lý "nhà xa" và cái bẫy của hai chữ "giá rẻ"  - 1

Đất đấu giá giảm 10–15 triệu đồng/m²: Đã đến lúc bắt đáy?

Theo dõi kết quả một số phiên đấu giá đất ngày 4/7/2026 tại khu vực phía Nam Hà Nội và lân cận, tôi thấy có một tín hiệu đáng để những người đang đầu tư bất động sản phải suy nghĩ. Xem thêm
Đất đấu giá giảm 10–15 triệu đồng/m²: Đã đến lúc bắt đáy?  - 1

Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác

Hôm qua hai vợ chồng ngồi ăn sữa chua với một gia đình anh chị bạn. Chuyện gì rồi cũng quay về chuyện làm ăn. Năm nay kinh tế chậm, bất động sản cũng lặng hơn mọi năm. Người làm doanh nghiệp như chúng tôi, gặp nhau vài câu đầu hỏi sức khỏe, vài câu sau hỏi công việc, rồi kiểu gì cũng đến câu chuyện tài sản. Xem thêm
Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác - 1

Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà?

Mấy ngày gần đây, lướt các hội nhóm trên mạng xã hội, tôi dám cá là không ít người đã va phải bài chia sẻ đầy "gai góc" của một bạn du học sinh từng sống ở Nhật và Hàn mới về Việt Nam chơi. Bạn ấy sốc, cộng đồng mạng dậy sóng, còn tôi thì... ngồi thừ người ra suy ngẫm. Xem thêm
Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà? - 1

Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này...

Có lẽ chưa bao giờ cư dân mạng lại thấy người ta rủ nhau bán nhà tập thể cũ nhiều như lúc này. Đi dọc các hội nhóm bất động sản, đâu đâu cũng thấy những lời mời chào mật ngọt về những "căn hộ hoài niệm" giữa lòng thủ đô. Thị trường hiện tại đúng nghĩa là rơi vào trạng thái "người bán xếp hàng dài, người mua thong thả ngắm". Xem thêm
Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này... - 1

Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước

Mấy năm qua, giới bất động sản luôn có một câu thần chú bất hủ thế này: "Mua nhanh đi em, không mua hôm nay là ngày mai mất cơ hội, ngày kia tăng gấp đôi, tuần sau muốn nhìn lại thì giá đã lên tới nóc nhà rồi!". Xem thêm
Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước - 1

Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!!

Mấy năm nay, lướt mạng xã hội từ Facebook, TikTok cho đến mấy group tâm sự, đâu đâu cũng thấy các "đồng âm" than thở: "Giá nhà đất thành phố lớn giờ cao quá, làm mọt kiếp, cày cuốc cả đời chả biết bao giờ mua được cái hốc chim chui ra chui vào. Thôi, tính đường thu xếp vali về quê cho nhẹ cái đầu!". Nghe viễn cảnh bỏ phố về quê mới lãng mạn làm sao: một ngôi nhà cấp bốn nhỏ xinh, buổi sáng thức dậy nuôi cá, buổi chiều thong thả trồng thêm rau, tối đến ngắm trăng thưởng trà, không khói bụi, không áp lực KPI. Xem thêm
Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!! - 1

Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"?

Đó không phải là câu hỏi khảo sát của Tổng cục Thống kê, mà là câu tự trào đầy "nước mắt" của một môi giới bất động sản sau nhiều tháng trời ngồi ngắm thị trường. Người lạc quan thì bảo nửa năm chưa chốt được deal, còn người "may mắn" hơn thì cũng mất ngót nghét 4 tháng thanh xuân mới tiễn được một căn hộ về với chủ mới. Xem thêm
Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết