Phuong Thuan

Phuong Thuan

Sun Property “trình làng” phân khu The Sonata tại Sun Symphony Residence

Ngày 7/7, phân khu The Sonata thuộc quần thể BĐS cao cấp bên sông Hàn Sun Symphony Residence đã chính thức “trình làng”, đánh dấu bước đi tiên phong của nhà phát triển BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) trong việc phát triển mô hình semi-compound tại đô thị biển Đà Nẵng.

Ra mắt sau khu cao tầng The Symphony, trên quy mô 3ha, Sun Property phát triển The Sonata dựa trên mô hình đột phá semi-compound với 2 dòng sản phẩm chủ đạo là townhouse và villa ở vị trí “một bước” đến sông Hàn giữa trung tâm của trung tâm Đà Nẵng. The Sonata vừa sở hữu mọi lợi thế ưu việt nhất của Sun Symphony Residence vừa là phân khu đẳng cấp nhất của dự án.

Phân khu The Sonata đã chính thức được Sun Property trình làng. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Phân khu The Sonata đã chính thức được Sun Property trình làng. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Theo đó, “đô thị bán khép kín” The Sonata được quy hoạch thông minh theo chức năng từng tiểu khu, mang đến tọa độ giao thương đầy sức sống tại những tuyến phố lớn quy tụ các townhouse 3-5 tầng, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, an yên với “đặc khu” dành riêng cho các villa đơn lập hay song lập. Mặc dù là không gian mở, nhưng The Sonata được vận hành chuyên nghiệp với hệ thống booth bảo vệ, tuần tra, camera giám sát 24/7, đảm bảo an ninh cho toàn khu.

Thừa hưởng vị trí “kim cương” soi bóng sông Hàn của quần thể Sun Symphony Residence, The Sonata sẽ là tâm điểm kết nối các điểm du lịch, kinh tế, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội của thành phố. Từ đây, chỉ chưa đầy 10 phút cư dân đã có thể di chuyển đến biển Mỹ Khê , “quận giải trí” Da Nang Downtown, trung tâm hành chính hay sân bay quốc tế Đà Nẵng...

Tương lai, khi hầm vượt sông Hàn đầu tiên của thành phố xuyên qua dự án thành hình, nơi đây sẽ càng sôi động, hứa hẹn trở thành “hub” du lịch, dịch vụ, mua sắm, giải trí tại vị trí “trái tim” Đà thành, nhất là khi quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ Đông đang từng bước được hiện thực hóa. Đặc biệt, với địa thế minh đường tụ thủy, nằm ở nơi hạ nguồn, cửa sông đổ ra biển, The Sonata còn được đánh giá cao về phong thủy, là nơi sinh khí, tụ lộc theo quan niệm Á Đông.

The Sonata sẽ được phát triển với mô hình semi-compound độc đáo. Ảnh phối ảnh minh họa Sun Property  
The Sonata sẽ được phát triển với mô hình semi-compound độc đáo. Ảnh phối ảnh minh họa Sun Property  

Điểm nhấn ấn tượng của The Sonata là kiến trúc Hội An đương đại độc đáo. Tiếp nối mạch nguồn cảm hứng từ văn hóa bản địa và kế thừa “khát vọng” vươn tầm từ hình tượng Rồng vươn cao và danh thắng Ngũ Hành Sơn của cả quần thể, tại The Sonata, các kiến trúc sư của Sun Group và Design Lab sẽ cùng bắt tay “tái hiện” khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền đầy huy hoàng của thương cảng Hội An trong quá khứ. Dấu ấn kiến trúc Hội An với mái ngói đỏ, cổng vòm… vừa giàu tính thẩm mỹ, nghệ thuật, vừa nổi bật ở nơi tâm điểm phồn hoa của thành phố đáng đến - đáng sống - đáng đầu tư hàng đầu châu lục.

“Với kiến trúc Hội An đương đại, The Sonata sẽ là “bản phối” nhịp nhàng, quyến rũ giữa những “giai điệu” đầy mê hoặc của một thương cảng sôi động, một nhịp sống an yên giữa thiên nhiên, và chất sống sang trọng, thăng hoa ở vị trí đắt giá bậc nhất thành phố.” - đại diện Sun Property chia sẻ.

Triết lý “vị nhân sinh” trong thiết kế quần thể Sun Symphony Residence tiếp tục được đội ngũ KTS vận dụng tài hoa tại The Sonata. Trong từng căn townhouse, villa đến quy hoạch tiện ích nội khu đều được tính toán kỹ lưỡng theo cách: đặt trải nghiệm của con người làm trung tâm, thỏa mãn nhu cầu sống - giải trí - nghỉ dưỡng cao cấp của cư dân.

Chú trọng mang thiên nhiên đến gần nhất với con người, những vật liệu tự nhiên như gỗ, ngói… được sử dụng tinh tế trong các ngôi nhà tại The Sonata, ban công cũng sử dụng màu gỗ để “hơi thở” thiên nhiên luôn ngập tràn trong từng không gian. Các căn townhouse sở hữu mặt tiền từ 6-10m, ô cửa kính lớn cùng thiết kế đồng bộ, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tối ưu công năng khi chủ nhân có thể vừa ở vừa kinh doanh lưu trú, F&B, thương mại dịch vụ....

Công viên Central Park 5000m2 thuộc quần thể. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Công viên Central Park 5000m2 thuộc quần thể. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Cư dân The Sonata được thừa hưởng và sống gần nhất với trọn bộ tiện ích nội khu all-in-one đẳng cấp của cả quần thể Sun Symphony Residence. Đó là công viên Central Park 5.000m2 tựa lá phổi xanh đem đến bầu không khí mát lành; bộ 3 bến thủy thỏa mãn “thú” chơi du thuyền xa hoa; đường dạo bộ ven sông Hàn thơ mộng; hệ thống cửa hàng, cửa hiệu đa trải nghiệm; bể bơi vô cực với tầm nhìn trực diện sông Hàn, bộ sưu tập vườn treo ngoài trời, vườn nướng BBQ, kids club, phòng gym hay spa cao cấp… Chủ nhân tinh hoa của The Sonata cũng sở hữu đặc quyền chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đỉnh cao tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ở vị trí không thể đẹp hơn.

Nhờ lợi thế vị trí, ưu điểm của mô hình semi -compound trong quần thể hiện đại, đa trải nghiệm, sự đầu tư bài bản về thiết kế kiến trúc mang đến giá trị thẩm mỹ cao, công năng linh hoạt, The Sonata hứa hẹn sẽ là “điểm neo” đón trọn giá trị thương mại hấp dẫn từ tệp khách hàng hiện hữu là cư dân các tháp cao tầng The Symphony, dòng du khách “khổng lồ” hàng năm đến sông Hàn và dòng khách thường xuyên là các chuyên gia, giới công sở, người thành đạt… ở trung tâm Đà thành. 

Sun Symphony Residence có đến 3 bến thủy nội khu. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Sun Symphony Residence có đến 3 bến thủy nội khu. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Đáng chú ý, 3 bến thủy ngay nội khu là điểm cộng lớn để các villa, townhouse The Sonata đón những vị khách tinh hoa đến lưu trú, tận hưởng trải nghiệm đẳng cấp trên du thuyền. Xét trong bối cảnh Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án “Phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” với mục tiêu đưa dịch vụ liên quan du thuyền trở thành thương hiệu đặc trưng, nâng mức đóng góp từ dịch vụ du thuyền vào GRDP của thành phố đạt 3 - 3,5%, thì tiềm năng đón khách từ các du thuyền trên sông Hàn ghé thăm, sử dụng dịch vụ, mua sắm tại The Sonata là không thể phủ nhận.

 “Đà Nẵng đang đón vận hội lớn để trở thành “Singapore mới của châu Á” khi các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố vừa được Quốc hội thông qua. Với mô hình semi-compound, chúng tôi kỳ vọng The Sonata sẽ là tâm điểm giải trí, mua sắm sôi động suốt đêm ngày, là điểm phải đến của người Đà Nẵng và hàng triệu du khách mỗi năm - tương tự như cách Clarke Quay tại Singapore đã làm được. Và khi đó, với tiềm năng, lợi thế, số lượng giới hạn, các townhouse và villa The Sonata sẽ trở thành khoản đầu tư vượt trội và tài sản truyền đời của cư dân tương lai”, đại diện Sun Property khẳng định.

 

0

Bình luận

Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng

Chào các chiến thần tài chính và những người anh em thiện lành đang ngày đêm đau đầu vì giấc mơ "an cư lạc nghiệp". Xem thêm
Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng - 1

Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi?

Nhiều người cứ hay thắc mắc: Sao ngày xưa nhà tranh vách đất mát rượi, chẳng cần điều hòa vẫn sống khỏe, mà giờ đi xem nhà phố, nhà chung cư chỗ nào cũng thấy hầm hập, không có cái máy lạnh là không chịu nổi? 🤔 Xem thêm
Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi? - 1

Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng

Tôi có một anh bạn. Cách đây mấy năm anh bán căn nhà phố ở Hà Nội. Cầm tiền lên núi làm nhà vườn. Anh bảo sống thế đủ rồi. Mệt phố, mệt công việc, mệt điện thoại reo cả cuối tuần. Anh muốn sáng uống trà nhìn núi, chiều chăm cây, bán ít nông thổ sản, kiếm tiền online, làm việc từ xa. Một cuộc sống mà rất nhiều người trung niên đang mơ. Xem thêm
Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng - 1

Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã nhìn thấy tất cả. Dù rất yêu con phố nhà tôi nhưng cũng phải nói thẳng: Phố thị đang dần xóa sổ 1 lớp người trẻ. Rất lặng lẽ, không ồn ào, không thúc giục. Chỉ bằng vài tờ A4 và áp lực chi phí cuộc sống. Từ đó, cái gọi là “bỏ phố về biển” không còn là 1 trào lưu nhất thời nữa. Đó là cách tìm lại cuộc sống. Một xu hướng của tương lai. Xem thêm
Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai - 1

Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm!

Thị trường chung cư Hà Nội sau mấy năm ngáo giá 2023 - 2025 giờ bắt đầu có dấu hiệu "hạ nhiệt", dân tình thở oxy hàng loạt. Lướt mấy hội nhóm bất động sản dạo này, đập vào mắt toàn mấy tin giật gân kiểu: "Chủ nhà vỡ nợ cắt lỗ sâu hoắm", "Cắt lỗ 500 triệu cứu chủ", "Bán gấp căn hộ cắt lỗ 1 tỷ đồng". Nghe qua tưởng vớ được quả hời, nhảy vào ngon ngay. Nhưng tỉnh táo lại đi các bác ơi, đời không như là mơ đâu, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm và ngon ăn như các bác tưởng đâu nhé 💸 Xem thêm
Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm! - 1

Hơn 8 tỷ cho một căn tập thể tầng 1, không mặt đường, chẳng mặt ngõ, sổ đỏ chỉ 40m² nhưng cơi nới sử dụng tới gần 150m²… anh chị thấy sao?

Nhớ mới năm ngoái, những căn tập thể cũ vẫn giao dịch khá tốt. Diện tích sử dụng rộng, nằm ở những khu vực trung tâm, giá bán khi ấy vẫn được xem là hợp lý nên nhiều người chấp nhận xuống tiền. Có người mua để ở, có người mua vì tin rằng tương lai cải tạo sẽ mang lại giá trị lớn hơn. Xem thêm

Rồi cuối năm, giá tập thể tăng chóng mặt. Những thông tin về quy hoạch, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuất hiện dày đặc. Không ít người kỳ vọng vào một cuộc đổi đời, sẵn sàng trả những mức giá chưa từng có.

Thế nhưng sang năm nay, thị trường dường như đã khác. Người hỏi ít hơn, người mua cũng thận trọng hơn. Những căn tập thể từng được săn đón nay cứ lặng lẽ nằm đó. Chủ nhà vẫn giữ kỳ vọng, người mua thì chờ đợi. Và tất cả đều hướng mắt về những thông tin quy hoạch, chờ từng bước đi tiếp theo.

Bởi suy cho cùng, giá trị thật của những căn tập thể ấy nằm ở vị trí trung tâm, ở diện tích sử dụng nhiều năm qua và cả kỳ vọng vào tương lai. Nhưng kỳ vọng thì vẫn là kỳ vọng, còn thực tế thị trường luôn có những giai đoạn nóng lên rồi nguội lại.

Có lẽ, điều khó nhất không phải là bán hay mua, mà là tìm được một mức giá khiến cả hai bên đều cảm thấy hợp lý.

Còn anh chị, hơn 8 tỷ cho một căn tập thể tầng 1, sổ đỏ 40m², sử dụng gần 150m², không mặt đường, không mặt ngõ… liệu có đáng xuống tiền hay không?

Nguồn: Lưu Chiến

Hơn 8 tỷ cho một căn tập thể tầng 1, không mặt đường, chẳng mặt ngõ, sổ đỏ chỉ 40m² nhưng cơi nới sử dụng tới gần 150m²… anh chị thấy sao? - 1

Ngày xưa mua đất nhìn giá tiền, ngày nay đi buôn phải nhìn bản đồ quy hoạch, chỉ sợ đất đứng yên mà người đứng ngồi không yên 😌

Tích cóp, thắt lưng buộc bụng suốt vài chục năm trời để đổi lấy một miếng đất lận lưng, những tưởng từ nay có thể kê cao gối mà ngủ. Ai dè, thực tế phũ phàng lại biến nhiều đại gia bất động sản Hà Nội thành những "triết gia" đêm đêm nằm gác tay lên trán, mắt trố lên trần nhà lo ngay ngáy. Xem thêm
Ngày xưa mua đất nhìn giá tiền, ngày nay đi buôn phải nhìn bản đồ quy hoạch, chỉ sợ đất đứng yên mà người đứng ngồi không yên 😌 - 1

Hạn chế cao ốc trong trung tâm Hà Nội: Đã đến lúc dẹp đĩa xôi đỗ lổn nhổn!

Mới đây, Thủ tướng vừa giao cho Hà Nội một nhiệm vụ nặng ký: triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng dân số quá cao ở khu vực nội đô, hạn chế phát triển công trình cao tầng tại trung tâm và chú trọng xây dựng các khu đô thị vệ tinh mới. Xem thêm
Hạn chế cao ốc trong trung tâm Hà Nội: Đã đến lúc dẹp đĩa xôi đỗ lổn nhổn! - 1

Nhà tăng giá sau mở đường, xin đừng vội ảo tưởng!?

Dạo gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi thấy dân tình đang rần rần chia sẻ bí kíp làm giàu không khó: "Sáng ngủ dậy trong ngõ sâu, tối mở mắt ra thấy nhà mình đã hiên ngang đứng ngay mặt phố". Nghe qua câu chuyện mở đường, mở ngõ tại các khu vực như Nguyễn Tuân hay Khương Đình mà ai cũng mừng rỡ, ngỡ như vừa trúng tấm vé số độc đắc giúp giá trị căn nhà tăng vọt lên cả chục lần. Xem thêm
Nhà tăng giá sau mở đường, xin đừng vội ảo tưởng!? - 1

Hà Nội ra tay dẹp "loạn" hệ số K: Đập chung cư cũ đổi nhà mới to gấp 2 lần, chịu chưa?

Chuyện cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội dạo này bỗng nhiên hot xình xịch, chiếm sóng khắp các hội nhóm cư dân chẳng kém gì drama của các ngôi sao giải trí. Nguyên nhân là do thành phố vừa thông qua một cơ chế mới toanh nhằm phá vỡ thế băng giá suốt chục năm qua của các khu tập thể cũ. Xem thêm
Hà Nội ra tay dẹp "loạn" hệ số K: Đập chung cư cũ đổi nhà mới to gấp 2 lần, chịu chưa? - 1

Vì sao doanh nhân Cường đô la nói năm 2026 sẽ là năm "thảm họa" của bất động sản?

Vừa lướt mạng đọc được tin về đại hội cổ đông của nhà Quốc Cường Gia Lai, anh Cường đô la dạo này không còn mặn mà nói về siêu xe nữa mà vừa dội một gáo nước đá lạnh toát vào thị trường bất động sản năm nay với lời khẳng định xanh rờn rằng đây sẽ là một năm thảm họa của ngành. Nghe vị doanh nhân dày dạn kinh nghiệm này phán mà các nhà đầu tư đang ôm đất chắc cũng phải tim đập chân run. Xem thêm
Vì sao doanh nhân Cường đô la nói năm 2026 sẽ là năm "thảm họa" của bất động sản? - 1

Giải mã sức hút của Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences qua tiêu chuẩn bàn giao chuẩn Branded Residences

Giữa thị trường bất động sản hàng hiệu vốn không thiếu những lời quảng bá, Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences chọn cách chứng minh giá trị bằng chính những gì hữu hình: vị thế đắc địa, phong cách sống giàu cảm hứng, và một tiêu chuẩn bàn giao ấn tượng được đầu tư đến từng chi tiết. Xem thêm
Giải mã sức hút của Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences qua tiêu chuẩn bàn giao chuẩn Branded Residences - 1

Mua nhà Hà Nội đắt gấp đôi TP.HCM, lúc thu tiền thuê mới ngã ngửa vì bằng nhau

Chuyện đầu tư bất động sản dạo này bỗng nhiên ly kỳ chẳng kém gì mấy bộ phim truyền hình dài tập. Suốt mấy năm qua, dòng tiền cứ rầm rập rủ nhau “Bắc tiến” làm mưa làm mách, khiến thị trường bất động sản Hà Nội nóng bỏng tay. Người người nhà nhà nói về giá đất thủ đô với ánh mắt lấp lánh đầy tự hào. Xem thêm
Mua nhà Hà Nội đắt gấp đôi TP.HCM, lúc thu tiền thuê mới ngã ngửa vì bằng nhau - 1

Khi hợp đồng thuê nhà biến thành... hợp đồng lao động không lương

Đời người đi thuê trọ sợ nhất là gặp chủ nhà khó tính, nhưng có một nỗi sợ khác còn kinh hoàng hơn: Gặp chủ nhà có tài năng thiên bẩm trong việc "tối ưu hóa nguồn lực" Xem thêm
Khi hợp đồng thuê nhà biến thành... hợp đồng lao động không lương - 1

Hà Nội và cuộc "sàng lọc" nhà cửa âm thầm nơi nội đô

Mấy hôm trước, tôi vô tình đọc được một dòng trạng thái khá buồn trên mạng xã hội. Một bạn trẻ viết rằng mỗi lần mở điện thoại ra là lại thấy người ta rao bán những căn hộ 18 tỷ, những căn biệt thự 30 tỷ nhẹ nhàng như thể đó là chuyện thường ngày ở huyện. Rồi bạn ấy tự hỏi: “Là do em thu nhập thấp, hay là do thế giới này đang thay đổi quá nhanh?”. Xem thêm
Hà Nội và cuộc "sàng lọc" nhà cửa âm thầm nơi nội đô - 1

Kịch bản vỡ trận của các đội xây - sửa - bán Hà Nội khi "Nam tiến"

Thị trường bất động sản đúng là một sàn diễn đại tài, nơi biến những “tay to” sừng sỏ nhất thành những diễn viên hài kịch bất đắc dĩ chỉ sau vài nốt nhạc. Xem thêm
Kịch bản vỡ trận của các đội xây - sửa - bán Hà Nội khi "Nam tiến" - 1

Everland khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn

Ngày 20/6, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam. Xem thêm
Everland khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn - 1

Sun Group “bắt tay” KPF: Siêu công trình nào hiện diện tại Bãi Cháy?

Sun Group đang theo đuổi khát vọng kiến tạo biểu tượng mới cho Bãi Cháy khi hợp tác cùng Kohn Pedersen Fox (KPF) để thiết kế “siêu công viên” tại Sun Elite City, được kỳ vọng nâng tầm trải nghiệm du lịch, giải trí và thương mại. Xem thêm
Sun Group “bắt tay” KPF: Siêu công trình nào hiện diện tại Bãi Cháy? - 1

Đón làn sóng lao động trẻ, chuyên gia quốc tế đổ về Đà Nẵng, căn hộ thương mại dịch vụ “lên ngôi”

Trong bối cảnh Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế là “thành phố đáng sống” và trung tâm kinh tế - dịch vụ của miền Trung, làn sóng dịch chuyển của lao động trẻ, chuyên gia trong nước và quốc tế đang tạo áp lực rõ nét lên thị trường nhà ở cho thuê, đặc biệt tại khu vực trung tâm. Xem thêm
Đón làn sóng lao động trẻ, chuyên gia quốc tế đổ về Đà Nẵng, căn hộ thương mại dịch vụ “lên ngôi” - 1

Dòng tiền hiện hữu, nguồn cung giới hạn đưa Boutique Home Tràng Cát vào tầm ngắm nhà đầu tư

Với số lượng giới hạn chỉ 284 căn giữa khu đô thị 1 vạn cư dân, Boutique Home Tràng Cát đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ lợi thế nguồn cầu hiện hữu, khả năng khai thác đa công năng và tiến độ vận hành từ năm 2027. Xem thêm
Dòng tiền hiện hữu, nguồn cung giới hạn đưa Boutique Home Tràng Cát vào tầm ngắm nhà đầu tư - 1

Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06/2026 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3, mở ra hành trình cảm thấu những giá trị làm nên chuẩn sống hàng hiệu qua từng không gian, điểm chạm và trải nghiệm được kiến tạo có chủ đích. Xem thêm
Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu  - 1

Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó

Câu chuyện "dân tỉnh lẻ mua nhà đất ngoại ô" gặp phải "hàng xóm bản địa già, có máu mặt" không còn là chuyện hiếm. Nó là một mảng tối trần trụi của đô thị hóa mà không ít người phải nếm trải khi rời chung cư xuống mặt đất. Xem thêm
Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó  - 1

GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?

Suốt vài năm qua, Hà Nội gần như là tâm điểm của những cơn sốt giá. Không ít khu vực lập mặt bằng giá mới chỉ trong thời gian ngắn. Người mua vui, người sở hữu tài sản vui hơn. Nhưng càng theo dõi thị trường, tôi càng nhận ra một câu hỏi quan trọng đang bị bỏ quên: Xem thêm
GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?  - 1

Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương

Nhiều người hay than thở: "Giá nhà nội đô Hà Nội ngáo giá quá rồi, ai mà mua nổi!". Nhưng thực tế phũ phàng là: Người có tiền vẫn âm thầm xuống tiền, còn người đang gom tiền thì ngày càng... đứng hình. Xem thêm
Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương - 1

Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?"

Việc chuyển nhà là không tránh khỏi rồi, nhưng ngôi nhà mới ở quá xa cơ quan, trường học hiện tại lại là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi gia đình. Nếu anh em tìm được nhà ở gần khu vực nhà cũ thì tốt quá rồi, nhưng liệu đã thật sự đã an toàn trong bối cảnh một bước bước ra đường là đụng quy hoạch như hiện tại. Xem thêm
Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?" - 1

Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình

NGÀY 01/7/2026: HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH MỚI VỀ XÂY DỰNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ NHÀ THẦU KHÔNG THỂ “LÀM THEO THÓI QUEN” Xem thêm
Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình - 1

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận.

Chỉ cần một vài hộ chưa thống nhất, cả dự án có thể phải chờ đợi thêm nhiều năm. Những dãy nhà đã xuống cấp vẫn tiếp tục gồng mình qua từng mùa mưa nắng, còn hàng nghìn người dân vẫn phải sống trong nỗi lo về an toàn và một ngày mai chưa biết đến bao giờ mới đổi thay. Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã quyết định giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống còn 51% để thông qua phương án bồi thường, tái định cư đối với các dự án cải tạo chung cư cũ.

Với nhiều người, đây chỉ là những con số.

Nhưng với những cư dân đã chờ đợi hàng chục năm, đó có thể là tia hy vọng để những khu tập thể cũ kỹ được thay bằng những ngôi nhà an toàn hơn, khang trang hơn.

Bởi giữa việc giữ lại những ký ức quen thuộc và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, có lẽ điều khó nhất không phải là lựa chọn…

Mà là làm sao để hàng trăm con người với hàng trăm hoàn cảnh khác nhau có thể cùng nhìn về một hướng.

Bạn nghĩ sao về việc giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống 51%?

Liệu đây có phải "chìa khóa" để đẩy nhanh công cuộc cải tạo hàng nghìn khu chung cư cũ tại Hà Nội?

Nguồn: Lưu Chiến

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận. - 1

Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%?

Đây là câu hỏi mình gặp khá nhiều gần đây. Đặc biệt là những căn hộ cùng diện tích, cùng tầng, cùng view nhưng chỉ vì nằm gần phòng rác mà giá có thể rẻ hơn từ vài trăm triệu đến gần 2 tỷ đồng. Xem thêm
Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%? - 1

Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon

Không chỉ kiến tạo trải nghiệm sống hoàn mỹ, tầm nhìn "Dual-view" độc bản chính là "át chủ bài" bảo chứng cho tiềm năng khai thác cùng đà tăng giá vượt trội của căn hộ Beacon Tower. Xem thêm
Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon - 1

Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế

Bất động sản không chỉ là câu chuyện mua bán nhà đất. Đây là một trong những lĩnh vực có sức lan tỏa mạnh nhất đối với nền kinh tế, tác động trực tiếp đến tăng trưởng, việc làm, đầu tư và nguồn thu ngân sách nhà nước. Xem thêm
Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết