Phuong Thuan

Phuong Thuan

Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc

Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.

Ngày 27/3, Sun Group đã chính thức ra mắt dự án Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc. Với dấu ấn tiên phong kiến tạo mô hình đột phá, Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm đáp ứng đầy đủ chức năng: mua sắm, ẩm thực, giải trí tương tác và nghỉ dưỡng, Bãi Sao - “quốc sắc thiên hương” của Phú Quốc được kỳ vọng sẽ lột xác trong dáng vóc mĩ miều, thăng hoa chất sống của một Vịnh Ban Mai tỏa sáng trên bản đồ du lịch quốc tế.

“Nàng thơ kiêu hãnh” của đảo Ngọc

Được ví như “nàng thơ kiêu hãnh”, Bãi Sao sở hữu cảnh quan tự nhiên ấn tượng bậc nhất thành phố đảo. Nằm trọn trong vòng ôm của hai dãy núi hình cánh cung, bất luận thời điểm nào trong năm, biển Bãi Sao cũng xanh trong tĩnh lặng, bờ cát trắng mịn tựa bãi biển thiên đường an yên và tinh khiết.

Vẻ đẹp tự nhiên của Bãi Sao. Ảnh Sun Property
Vẻ đẹp tự nhiên của Bãi Sao. Ảnh Sun Property

 

Thiên nhiên ưu ái dành tặng nơi đây hệ sinh thái biển phong phú bậc nhất Phú Quốc; địa hình đa dạng trải dài từ triền đồi phủ kín sắc xanh nhiệt đới đến tận đại dương lam ngọc bao la. Năm 2015, độc giả CN Traveler đã vinh danh Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ, yên tĩnh nhất thế giới sánh ngang cùng những điểm đến trứ danh của Maldives, Fiji, Mexico hay Australia.

Tuy nhiên, khi những bãi biển nổi tiếng khác của đảo Ngọc như Bãi Kem, Vũng Bầu, Bãi Dài… đang lần lượt ghi danh lên bản đồ nghỉ dưỡng quốc tế bởi sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì Bãi Sao vẫn gần như không đổi thay so với chục năm trước. Dịch vụ và tiện ích hạn chế, chỉ dừng lại ở vui chơi trong ngày không đủ để níu chân du khách; và càng không đủ tạo sức bật giúp bãi biển này có chỗ đứng trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đã đến lúc, “nàng thơ kiêu hãnh” của đảo Ngọc cần thức giấc.

Tiên phong kiến tạo Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm

Tiếp nối hành trình “Làm đẹp những vùng đất” suốt hơn một thập kỷ rưỡi; chặng đường tới đây; người khai mở Sun Group sẽ dành trọn tâm huyết để nâng tầm Bãi Sao với Sunrise Park Villa. Ở đó, một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được vận hành bởi Sun World (thương hiệu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group) sẽ hiện diện.

Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm sẽ được kiến tạo tại Bãi Sao. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.
Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm sẽ được kiến tạo tại Bãi Sao. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.

 

Tổ hợp công viên với các tiện ích điểm nhấn kích thích du lịch; muôn màu trải nghiệm sẽ góp phần mở rộng tệp khách về lứa tuổi và phân khúc; tạo giá trị thương mại chủ động cho toàn dự án. Thành công của những quần thể Sun World trên cả nước là minh chứng rõ rệt. Thống kê, khách đến Bà Nà Hills đã tăng gần 160 lần từ 2009 – 2018; Sun World Fansipan Legend đón hàng triệu khách mỗi năm; hoặc Sun World Ba Den Mountain dự kiến đón 5 triệu khách vào 2025.

Lấy cảm hứng từ hệ sinh thái biển Phú Quốc; Công viên này sẽ mô phỏng địa hình tự nhiên Bãi Sao, dẫn dắt du khách qua 5 tầng thiên nhiên dài gần 1km. Mở đầu hành trình là quảng trường Sao biển - Starfish Plaza trên đồi cao; xuyên qua những cánh rừng nhiệt đới Jungle; xuôi xuống thung lũng bí mật Valley; rồi hướng thẳng đến khu Lagoon độc đáo. Vỡ òa xúc cảm cuối cuộc viễn du sẽ là biển Bãi Sao xanh trong tuyệt sắc tưới tắm tâm hồn.

Đặc biệt, tổ hợp Công viên còn sở hữu concept đột phá, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện mô hình RD&E+, phiên bản nâng cấp từ RD&E - Retail, Dining và Entertainment Theme Park truyền thống hiện được ưa chuộng trên thế giới. Hướng tới đáp ứng nhu cầu giải trí, trải nghiệm dịch vụ ngày càng cao của con người; những tổ hợp RD&E+ là giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết 3 điều kiện: Trải nghiệm đa dạng, Ẩm thực cao cấp, Gia tăng sự kết nối, tương tác của mọi lứa tuổi.

Cụ thể hơn, với 5 tầng thiên nhiên tương ứng 5 tầng trải nghiệm, du khách đến với Bãi Sao tương lai sẽ được thỏa sức tận hưởng thiên đường giải trí, thư giãn xanh (đáp ứng yếu tố entertainment) với vô vàn điểm nhấn từ quảng trường Sao biển với những luống hoa tựa mê cung san hô rực rỡ sắc màu, thăm thú đền cá Ông, vui chơi trong clubhouse, ngắm bình minh ở bể bơi vô cực đến ghé bộ ba beach club độc đáo hay cắm trại tại các khu glamping cao cấp dọc bãi biển...

Quảng trường Sao Biển. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Quảng trường Sao Biển. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
 

Trong khi, chuỗi tiện ích dịch vụ, thương mại rải rác trên toàn dự án, được hiện thực hóa qua các BĐS công viên - Park house tiên phong phát triển sẽ đáp ứng trọn vẹn yếu tố Retail và Dining. Từ đó, các cửa hiệu mua sắm, nhà hàng, chuỗi cafe, spa... dưới những tán cây, trong không gian đậm chất resort sẽ trở thành tiện ích bổ trợ, hoàn thiện chân dung một tổ hợp RD&E+ tiên phong. Loại hình BĐS này cũng được đánh giá cao về tiềm năng thương mại mang lại cho chủ sở hữu. Bởi, theo nhiều nghiên cứu, du khách đến các công viên để giải trí nhưng lại dành phần lớn thời gian chi tiêu, mua sắm, sử dụng dịch vụ F&B hay nghỉ dưỡng.

Mô hình đột phá, giá trị thương mại giàu tiềm năng, tiên phong được giới thiệu trên thị trường, là thành quả lần đầu bắt tay của 2 chân kiềng trong hệ sinh thái Sun Group: Sun World và Sun Property; những BĐS trong công viên – Park house không chỉ đáng mong đợi bởi tính độc đáo mà còn hứa hẹn sẽ là tài sản truyền đời đáng giá; khai phóng tối đa tiềm năng thương mại của BĐS; thiết lập nấc thang mới, kỷ nguyên mới trên thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Định hình chân dung Vịnh Ban Mai tỏa sáng

Trong mọi dự án, Sun Group đều đặt tiêu chí vị thiên nhiên, giữ gìn gần như tuyệt đối hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên lên hàng tối thượng. Với Sunrise Park Villa, Sun Group sẽ phát triển nơi đây như một resort khổng lồ, “uốn đường nhường cây” với triết lý “Kiến trúc Vị thiên nhiên” và “Thiên nhiên Vị nhân sinh”.

“Nếu Bãi Sao là một món quà quý thiên nhiên dành tặng đảo Ngọc; thì Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm dựa trên mô hình RD&E+ chính là món quà chúng tôi muốn gửi tới TP đảo. Món quà đầy ắp bất ngờ, háo hức, đam mê khám phá. Tại đây, mọi du khách sẽ được giải trí, kết nối hay tái tạo năng lượng tích cực. Đồng thời, với sứ mệnh “người kể chuyện” ở mỗi vùng đất, qua ngôn ngữ của công nghệ, nghệ thuật, kiến trúc… chúng tôi sẽ kể cho du khách về hệ sinh thái tự nhiên đáng nâng niu của Bãi Sao, từ đó, nâng cao trách nhiệm bảo tồn và tinh thần trân quý thiên nhiên.” - đại diện Sun World chia sẻ.

Sunrise Park Villa sẽ tựa như một resort khổng lồ. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Sunrise Park Villa sẽ tựa như một resort khổng lồ. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property

 

Song song, một triết lý khác cũng được ứng dụng tại Sunrise Park Villa là: trong tĩnh có động, trong động có tĩnh. Bên cạnh Park house sôi động sẽ là các Hill villa riêng tư dọc 2 triền đồi, ẩn mình dưới những rặng cây, được bao bọc bởi núi cao, biển xanh.

Các Hill villa mang đến trải nghiệm khác biệt trong “đơn có đa”: bước ra khỏi nhà là hòa mình với náo nhiệt phồn hoa; một bước trở về là riêng tư đẳng cấp, thu trọn rừng – trời – biển trong mọi nhãn quan. Đây cũng là tiền đề cho sự ra mắt của xu hướng mới mang tên Resort & Retail Therapy - Liệu pháp trị liệu thông qua các trải nghiệm mua sắm tiêu dùng kết hợp với nghỉ dưỡng; một hình thái cao cấp hơn của mô hình đang được ưa chuộng - Retail Therapy hay chữa lành từ mua sắm.

Sunrise Park Villa cũng đồng thời chứng kiến cái bắt tay của người khai mở cùng EDSA – “Louis Vuitton của làng thiết kế cảnh quan” để phác họa chân dung Vịnh Ban Mai tinh khiết; nơi mọi hoạt động đều diễn ra dưới tán cây, nơi ánh mặt trời không bao giờ tắt cùng những cuộc vui bất tận, chất sống thăng hoa.

Phối cảnh minh họa tổng thể Sunrise Park Villa.
Phối cảnh minh họa tổng thể Sunrise Park Villa.

 

Tại đây, mỗi bước chân khám phá đều hướng tới “chữa lành”, nâng niu giác quan. Dưới tán cây xanh mát, nhâm nhi ly cà phê ấm nồng. Bên suối chảy róc rách thưởng thức bữa trưa hảo hạng. Xem phim trong không gian tựa rừng xanh hay nghe nhạc cạnh những khóm hoa… thiên nhiên và con người như hợp thành một giữa biển trời thơ mộng.

Gần một thập kỷ qua, Sun Group đã trở thành cái tên gắn với sự vươn mình của đảo Ngọc. Dưới bàn tay “người khai mở”, những hệ sinh thái chất lượng - đẳng cấp - khác biệt đã dần thành hình. Đó là Thị trấn Hoàng Hôn - Sunset Town điểm du lịch mới của thế giới; là chị em song sinh của Bãi Sao - Bãi Kem - bãi biển nghỉ dưỡng cao cấp, tĩnh lặng; hay tới đây là siêu tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng - đầu tư Hon Thom Paradise Island.

Sunrise Park Villa đánh dấu một nấc thang mới trên hành trình “Làm đẹp những vùng đất” của Sun Group. Người khai mở sẽ nâng tầm điểm đến Bãi Sao trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam và quốc tế để “ngôi sao” của đảo Ngọc này thực sự tỏa sáng ở nơi ngập tràn ánh hào quang.

 

0

Bình luận

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long

Với mục tiêu đón 40-45 triệu lượt khách du lịch, được đặt ra trong Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050, đất mỏ đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới của ngành công nghiệp không khói. Trong bức tranh đó, Vinhomes Global Gate Hạ Long được kỳ vọng vừa tạo động lực nâng tầm điểm đến, vừa mở ra cơ hội đón đầu dòng khách và dòng vốn đầu tư trong dài hạn tại thủ phủ du lịch của miền Bắc. Xem thêm
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030

Cái mốc 2030 nghe thì xa, nhưng với tiến độ “rùa bò có bảo hiểm” trước đây của các dự án cải tạo thì lần này thành phố ra tay, hội Gen Z sắp hết chỗ chụp ảnh concept hoài cổ, còn các cụ bô lão thì chuẩn bị tinh thần ôm tiền đền bù đi quẩy. Xem thêm
Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030 - 1

"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..."

Một buổi chiều vắng trên tuyến đường sắt trên cao, tôi vô tình nghe được câu chuyện của hai người đàn ông ngoài ba mươi tuổi. Xem thêm
"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..." - 1

Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ

Là một người mà gia đình từng được giải phóng mặt bằng, sống ở HN 42 năm, tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng cải tạo đô thị Hà Nội một cách triệt để. Ủng hộ không phải vì không hiểu nỗi đau của người bị di dời. Ngược lại, chính vì từng trải qua nên tôi hiểu rất rõ: mỗi mét đất không chỉ là tài sản, mà còn là ký ức, hàng xóm, thói quen, bàn thờ, cái ngõ, quán nước đầu phố và cả một đời sống đã cắm rễ ở đó. Xem thêm
Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ - 1

Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố?

Có một nghịch lý khá thú vị trong xã hội hiện nay: càng ngày, việc sở hữu một căn nhà dường như càng được xem là “giấy chứng nhận thành công” của một người trưởng thành. Dù giá nhà tại Hà Nội hay TP.HCM liên tục lập mặt bằng mới, nhiều người vẫn chấp nhận đánh đổi gần như mọi thứ chỉ để sớm có tên trên một cuốn sổ đỏ. Xem thêm
Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố? - 1

Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc

Sự thành công của giới đầu tư khi kinh doanh căn hộ lưu trú tại Nam Phú Quốc đang dần xóa nhòa định kiến về việc sở hữu bất động sản có thời hạn. Theo giới đầu tư, điều quan trọng không nằm ở việc tài sản tồn tại bao lâu, mà là trong thời gian sở hữu, tài sản đó tạo ra giá trị như thế nào? Xem thêm
Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc - 1

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới

Dự liệu Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2026-2027: Triển vọng, những vấn đề đặt ra và giải pháp của TS Cấn Văn Lực- Chia sẻ tại REI Leaders’ Talk do Viện Nghiên cứu & Đào tạo BĐS tổ chức Đà Nẵng, ngày 20/6/2026 Xem thêm

 

1. GDP Việt Nam được dự báo tăng 9% năm 2026 và 10% năm 2027, cao hơn rõ rệt so với tăng trưởng toàn cầu.

2. Đầu tư công 2026 dự kiến 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 31% so với 2025; hạ tầng chiếm gần 80%.

3. Giá nhà đất giai đoạn 2019–2024 tăng 59%; riêng năm 2025 tăng thêm 10–30%.

4. Chung cư Hà Nội và TP.HCM năm 2025 tăng bình quân 20–30%; nhà riêng, đất nền tăng 10–15%

5. Dư nợ BĐS cuối 2025 khoảng 4,7 triệu tỷ đồng, tăng 36,2%, cao hơn tăng trưởng tín dụng chung 19%.

6. Tín dụng kinh doanh BĐS tăng 49,6%, chiếm 45,6% dư nợ BĐS.

7. Tháng 2/2026, dư nợ kinh doanh BĐS đạt 2,235 triệu tỷ đồng, tăng 11,7% so với cuối 2025.

8. DN BĐS phát hành trái phiếu năm 2025 khoảng 123 nghìn tỷ đồng, chiếm 21,3% tổng phát hành.

9. 5 tháng 2026, DN BĐS phát hành trái phiếu chiếm tới 40,7% tổng lượng phát hành.

10. Chính phủ tiếp tục tháo gỡ cho 3.338 dự án, với lượng vốn gần 3,35 triệu tỷ đồng.

Kết luận: Không dám kết luận 😁😁😁

Nhưng từ 2026 về sau thì thị trường phân hoá khá mạnh có 2 từ khoá: Trung Tâm và ngay các điểm TOD hay điểm giao nhau của các Hạ Tầng

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới - 1

Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭

Dạo lướt mạng xã hội, quẹt trúng bài post của bác có nick name Gia đình Shin Bảnh chia sẻ về lý do thích ở chung cư, tự dưng tui thấy đồng cảm sâu sắc. Bác ấy kể chuyện bước xuống nhà là đầy đủ siêu thị, quán ăn, rồi chiều chiều trẻ con người già ra khu vui chơi náo nhiệt làm vơi bớt mệt mỏi sau ngày làm việc. Đọc xong tui cũng thấy ngứa ngáy tay chân, muốn đặt bút viết ngay mấy lý do vì sao tui lại mê cái lối sống "trên mây" này! Xem thêm
Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭 - 1

Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam?

Câu chuyện "Bao giờ mua được nhà?" từ lâu đã trở thành bài ca bất hủ, là nỗi trăn trở "đứt từng đoạn ruột" của hội Gen Z và Millennials tại các đô thị lớn. Xem thêm
Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam? - 1

Trên mạng xã hội, các cuộc tranh luận thường phản ánh vị thế của người tham gia nhiều hơn là phản ánh quy luật của thị trường.

Về cơ bản, có thể thấy thị trường hiện nay có ba nhóm: Xem thêm

1. Nhóm đang sở hữu bất động sản: có xu hướng tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng hoặc ít nhất rất khó giảm sâu.

2. Nhóm chưa sở hữu hoặc chưa đủ khả năng mua: kỳ vọng một đợt điều chỉnh mạnh để có cơ hội tiếp cận nhà ở.

3. Nhóm đầu tư chuyên nghiệp: đây là nhóm âm thầm quan sát, quan tâm nhiều hơn đến dòng tiền, quy hoạch, chu kỳ tín dụng, nguồn cung và tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn là tranh luận trên mạng.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng giá bất động sản cuối cùng không được quyết định bởi kỳ vọng trên Facebook hay TikTok, mà bởi dòng vốn và sự khan hiếm của tài sản.

Quan trọng nhất là cần phải tư duy xem dòng vốn quốc gia đang ưu tiên vào đâu, hạ tầng đang được đầu tư ở chỗ nào, và nơi nào là động lực tăng trưởng của nền kinh tế để có lựa chọn và quyết định cho đúng đắn.

Erik Nguyễn

Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.

Tuy vẫn thấp hơn lãi suất thương mại (thường 9-11%/năm), nhưng đây là tín hiệu đáng lưu tâm vì 3 lý do: Xem thêm
Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.  - 1

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

- Đừng cố xây quá to nếu nhu cầu không nhiều, vừa tốn tiền vừa tốn công dọn dẹp Xem thêm

- Nếu không có kinh nghiệm thì nên thuê thiết kế ngay từ đầu, đừng tự tin quá như vợ chồng mình

- Hệ thống thoát nước làm lớn một chút, đừng tiết kiệm khoản này

- Chống thấm phải làm kỹ, nhất là nếu tường có sát nhà hàng xóm

- Nhà vệ sinh đừng làm quá nhỏ, dưới 1,5m ngang hay dọc dùng hàng ngày sẽ thấy cực kỳ bất tiện

- Gạch ốp lát nên dùng keo chà ron epoxy ngay từ đầu, chi phí cao hơn chút nhưng bền và sạch hơn về lâu dài

- Có điều kiện thì làm mái ngói, mùa mưa đỡ ồn hơn mái tôn nhiều

Và điều lớn nhất mình rút ra là: đừng cố, đừng sĩ xây quá khả năng tài chính. Nhà đẹp đến đâu mà phải gồng gánh nợ nần nhiều năm thì áp lực rất rất lớn

Không biết kiếp này có được xây căn nhà thứ 2 để rút kinh nghiệm ko

Còn mn, có kinh nghiệm nào "giá như biết sớm hơn" khi xây nhà kh?

Cre: L.A (Nghiện Sạch)

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

[GIỜ ĐÃ NÊN MUA NHÀ CHƯA]

Tôi thấy nhiều người và sale đăng và nói giá đã giảm, nếu không mua sợ rằng nó lại lên. Xem thêm

Tôi thì thấy rằng lãi suất của FED vẫn ko hạ, nhà nước thì mới bắt đầu siết lãi suất được 6 tháng, đặc biệt chủ động hạn chế dòng tiền chảy vào bđs. Thế thì trong 1 năm tới lên thế nào khi chính sách tiền tệ của nhà nước và lãi suất như vậy?

Đi ngang, thoát được hàng đã là may lắm rồi chứ chờ mà nó tăng như bơm thổi mấy năm trước thì chỉ trong mơ thôi.

Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :

- Nếu bảng lương cao, vay mua bds đã có sổ hoặc dự án có liên kết, nên vay ở các ngân hàng nước ngoài như Shinhan, UOB, Standard Chartered. (Tôi là người vay gần 20 năm trước, ko phải tôi là nhân viên của họ nhé) Xem thêm
Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :  - 1

QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?

Nếu nhà bạn đang nằm trong vùng màu ‘hoa sim tím’ của TOD Metro số 2, thì lời khuyên của mình là: đừng vội bán tháo, cũng đừng vội mừng. Điều cần làm lúc này là xác định bất động sản của mình thuộc nhóm nào. Xem thêm
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 1
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 2
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 3

DỰ BÁO và HÀNH ĐỘNG : Nhiều khi biết, nhưng không chịu làm!!!

Tháng 6/2022, khi hội thảo BĐS tôi nói dòng tiền vào BĐS sẽ kẹt. Nhận định này tôi đã nói vào tháng 3/2022, không thể khác..... Xem thêm
DỰ BÁO và HÀNH ĐỘNG : Nhiều khi biết, nhưng không chịu làm!!!  - 1

VINGROUP KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CHO THUÊ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHƯỜNG PHỐ HIẾN, TỈNH HƯNG YÊN

Trong khi bài toán nhà ở xã hội vẫn là nỗi trăn trở của hàng triệu người lao động, đặc biệt tại các khu công nghiệp, Vingroup vừa có thêm một động thái đáng chú ý tại Hưng Yên. Liệu đây có thể trở thành lời giải cho nhu cầu an cư của người thu nhập thấp trong thời gian tới? Xem thêm
VINGROUP KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CHO THUÊ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHƯỜNG PHỐ HIẾN, TỈNH HƯNG YÊN  - 1

Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê dự án Nhà ở xã hội phường phố hiến, tỉnh Hưng Yên

Ngày 28/6 tại Hưng Yên, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị. Xem thêm
Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê dự án Nhà ở xã hội phường phố hiến, tỉnh Hưng Yên - 1

Chốn an cư dung hòa nhịp sống đa thế hệ tại The Sentosa

Với các gia đình “tam đại đồng đường”, một nơi ở lý tưởng không chỉ là chốn sum vầy mà còn phải đáp ứng nhu cầu riêng của ông bà, cha mẹ và con trẻ. The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được phát triển để kiến tạo môi trường sống hài hòa cho nhiều thế hệ cùng chung sống. Xem thêm
Chốn an cư dung hòa nhịp sống đa thế hệ tại The Sentosa - 1

Làn sóng di cư “kép” biến Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư

2 làn sóng di cư từ trung tâm Đà Nẵng và Quảng Nam (cũ) đang đưa khu vực Hòa Xuân – Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư mới, đặc biệt trong bối cảnh khu vực này đang ngày càng thêm hoàn thiện về hạ tầng kết nối, tiện tích sống và xuất hiện nhiều dự án căn hộ cao cấp. Xem thêm
Làn sóng di cư “kép” biến Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư - 1

Tin Hot: Bộ Xây dựng yêu cầu phấn đấu mỗi địa phương khởi công ít nhất 01 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 năm 2026 ‼️

Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký công điện “nóng hổi” về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê giai đoạn 2026 - 2030. Xem thêm
Tin Hot: Bộ Xây dựng yêu cầu phấn đấu mỗi địa phương khởi công ít nhất 01 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 năm 2026 ‼️ - 1

Lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội vừa được cập nhật lại rồi các bác nhé!

Nếu ai đó bảo thanh xuân của chúng ta chỉ gói gọn trong vài ba mối tình, thì chắc chắn họ chưa từng biết đến cảm giác "yêu" một cuốn sổ hồng. Ngay sau khi những con số về số năm thu nhập mua nhà tại Việt Nam chạm mốc lịch sử, Ngân hàng Nhà nước đã lập tức tung ra một văn bản mang tính "giải cứu thanh xuân" cho hội người trẻ dưới 35 tuổi. Cụ thể, theo công văn số 5340/NHNN-CSTT, một chính sách lãi suất vay mua nhà ở xã hội (NOXH) vừa được công bố lại, áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2026. Xem thêm
Lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội vừa được cập nhật lại rồi các bác nhé! - 1

💸 Mua nhà và bài toán "bao giờ cho đến tháng mười": Khi 7 năm cuộc đời chỉ bằng một cơn thủy triều giá đất

Nếu ai đó hỏi tôi định nghĩa về "sự may mắn" trong vài năm trở lại đây, tôi sẽ không ngần ngại trả lời: Đó là những người đã kịp xuống tiền chốt một căn nhà vào năm 2023. Xem thêm
💸 Mua nhà và bài toán "bao giờ cho đến tháng mười": Khi 7 năm cuộc đời chỉ bằng một cơn thủy triều giá đất - 1

Thị trường bds không hề xấu đi, mà nó chỉ đang bước vào giai đoạn vắt kiệt những dòng tiền yếu

Thời điểm này mà bác nào đang ôm đất ôm nhà dùng đòn bẩy thì đúng là bi kịch. Lãi suất thả nổi thì tăng, thị trường buôn bán chuyển nhượng bất động sản thì ảm đạm, quy hoạch thì mở rộng ở khắp mọi nơi. Xem thêm

CHI PHÍ XÂY NHÀ TĂNG, NHƯNG XĂNG GIẢM RỒI SAO GIÁ VẬT LIỆU VẪN KHÔNG GIẢM?

Cập nhật lại dự toán cho một căn nhà phố 68m², xây 4 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 340m² (đã bao gồm móng, mái). Xem thêm
CHI PHÍ XÂY NHÀ TĂNG, NHƯNG XĂNG GIẢM RỒI SAO GIÁ VẬT LIỆU VẪN KHÔNG GIẢM?  - 1

"Combo hủy diệt": Sổ đỏ đang cắm ngân hàng lại dính quy hoạch, làm sao bảo vệ quyền lợi?

Nghe đến hai từ “quy hoạch” thôi là đã đủ bay màu nước sơn rồi, đằng này cái sổ đỏ – sinh mệnh tài chính của anh em – lại đang nằm im lìm trong két sắt của ngân hàng nữa thì đúng là "combo hủy diệt", nỗi đau thấu tận tâm can! Anh em có thể sẽ phải mất rất nhiều tiền, thời gian và đổ biết bao mồ hôi nước mắt để giải quyết cái cục nợ... à không, cái sự cố đen đủi này. Xem thêm
"Combo hủy diệt": Sổ đỏ đang cắm ngân hàng lại dính quy hoạch, làm sao bảo vệ quyền lợi? - 1

Chi phí sống ở Sài Gòn thật sự quá cao!

Không phải nuôi chồng hay con cái, thu nhập của mình cũng thuộc nhóm trung bình khá, cơ mà mình thấy sống ở SG thật sự quá đắt đỏ. Xem thêm
Chi phí sống ở Sài Gòn thật sự quá cao! - 1

Đã đến lúc chúng ta cần một gói tín dụng riêng biệt, một cơ chế "giải cứu" đặc thù để kích hoạt phân khúc nhà ở cho thuê

Nghe tin Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương gom sẵn quỹ đất sạch để xây nhà ở cho thuê cho công nhân và người trẻ, dân tình được một phen khấp khởi mừng thầm. Cứ tưởng tượng cái viễn cảnh thoát kiếp ở phòng trọ ẩm thấp, bước chân vào những khu nhà cho thuê khang trang, giá cả phải chăng mà lòng mở hội. Bao năm qua, thị trường bất động sản cứ mải mê "phân lô bán nền" hoặc xây chung cư cao cấp để bán, bỏ quên phân khúc cho thuê vốn chỉ dành cho các chủ trọ thứ cấp tự biên tự diễn. Xem thêm
Đã đến lúc chúng ta cần một gói tín dụng riêng biệt, một cơ chế "giải cứu" đặc thù để kích hoạt phân khúc nhà ở cho thuê - 1

Bài toán đau đầu khi về quê: Chọn mua nhà 2 phòng ngủ + ô tô hay "All in" căn 3 phòng ngủ? 🏎️

Lướt nhóm "Vén Khéo" thấy một bài đăng mà tôi phải dừng lại vì nó phản ánh đúng cái "bệnh chung" của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay: Một người thì muốn tính đường làm ăn dài hạn, người kia lại chỉ thích cái nhà phải thật to, thật rộng mới chịu. Xem thêm
Bài toán đau đầu khi về quê: Chọn mua nhà 2 phòng ngủ + ô tô hay "All in" căn 3 phòng ngủ? 🏎️ - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết