Phuong Thuan

Phuong Thuan

Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc

Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.

Ngày 27/3, Sun Group đã chính thức ra mắt dự án Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc. Với dấu ấn tiên phong kiến tạo mô hình đột phá, Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm đáp ứng đầy đủ chức năng: mua sắm, ẩm thực, giải trí tương tác và nghỉ dưỡng, Bãi Sao - “quốc sắc thiên hương” của Phú Quốc được kỳ vọng sẽ lột xác trong dáng vóc mĩ miều, thăng hoa chất sống của một Vịnh Ban Mai tỏa sáng trên bản đồ du lịch quốc tế.

“Nàng thơ kiêu hãnh” của đảo Ngọc

Được ví như “nàng thơ kiêu hãnh”, Bãi Sao sở hữu cảnh quan tự nhiên ấn tượng bậc nhất thành phố đảo. Nằm trọn trong vòng ôm của hai dãy núi hình cánh cung, bất luận thời điểm nào trong năm, biển Bãi Sao cũng xanh trong tĩnh lặng, bờ cát trắng mịn tựa bãi biển thiên đường an yên và tinh khiết.

Vẻ đẹp tự nhiên của Bãi Sao. Ảnh Sun Property
Vẻ đẹp tự nhiên của Bãi Sao. Ảnh Sun Property

 

Thiên nhiên ưu ái dành tặng nơi đây hệ sinh thái biển phong phú bậc nhất Phú Quốc; địa hình đa dạng trải dài từ triền đồi phủ kín sắc xanh nhiệt đới đến tận đại dương lam ngọc bao la. Năm 2015, độc giả CN Traveler đã vinh danh Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ, yên tĩnh nhất thế giới sánh ngang cùng những điểm đến trứ danh của Maldives, Fiji, Mexico hay Australia.

Tuy nhiên, khi những bãi biển nổi tiếng khác của đảo Ngọc như Bãi Kem, Vũng Bầu, Bãi Dài… đang lần lượt ghi danh lên bản đồ nghỉ dưỡng quốc tế bởi sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì Bãi Sao vẫn gần như không đổi thay so với chục năm trước. Dịch vụ và tiện ích hạn chế, chỉ dừng lại ở vui chơi trong ngày không đủ để níu chân du khách; và càng không đủ tạo sức bật giúp bãi biển này có chỗ đứng trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đã đến lúc, “nàng thơ kiêu hãnh” của đảo Ngọc cần thức giấc.

Tiên phong kiến tạo Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm

Tiếp nối hành trình “Làm đẹp những vùng đất” suốt hơn một thập kỷ rưỡi; chặng đường tới đây; người khai mở Sun Group sẽ dành trọn tâm huyết để nâng tầm Bãi Sao với Sunrise Park Villa. Ở đó, một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được vận hành bởi Sun World (thương hiệu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group) sẽ hiện diện.

Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm sẽ được kiến tạo tại Bãi Sao. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.
Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm sẽ được kiến tạo tại Bãi Sao. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.

 

Tổ hợp công viên với các tiện ích điểm nhấn kích thích du lịch; muôn màu trải nghiệm sẽ góp phần mở rộng tệp khách về lứa tuổi và phân khúc; tạo giá trị thương mại chủ động cho toàn dự án. Thành công của những quần thể Sun World trên cả nước là minh chứng rõ rệt. Thống kê, khách đến Bà Nà Hills đã tăng gần 160 lần từ 2009 – 2018; Sun World Fansipan Legend đón hàng triệu khách mỗi năm; hoặc Sun World Ba Den Mountain dự kiến đón 5 triệu khách vào 2025.

Lấy cảm hứng từ hệ sinh thái biển Phú Quốc; Công viên này sẽ mô phỏng địa hình tự nhiên Bãi Sao, dẫn dắt du khách qua 5 tầng thiên nhiên dài gần 1km. Mở đầu hành trình là quảng trường Sao biển - Starfish Plaza trên đồi cao; xuyên qua những cánh rừng nhiệt đới Jungle; xuôi xuống thung lũng bí mật Valley; rồi hướng thẳng đến khu Lagoon độc đáo. Vỡ òa xúc cảm cuối cuộc viễn du sẽ là biển Bãi Sao xanh trong tuyệt sắc tưới tắm tâm hồn.

Đặc biệt, tổ hợp Công viên còn sở hữu concept đột phá, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện mô hình RD&E+, phiên bản nâng cấp từ RD&E - Retail, Dining và Entertainment Theme Park truyền thống hiện được ưa chuộng trên thế giới. Hướng tới đáp ứng nhu cầu giải trí, trải nghiệm dịch vụ ngày càng cao của con người; những tổ hợp RD&E+ là giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết 3 điều kiện: Trải nghiệm đa dạng, Ẩm thực cao cấp, Gia tăng sự kết nối, tương tác của mọi lứa tuổi.

Cụ thể hơn, với 5 tầng thiên nhiên tương ứng 5 tầng trải nghiệm, du khách đến với Bãi Sao tương lai sẽ được thỏa sức tận hưởng thiên đường giải trí, thư giãn xanh (đáp ứng yếu tố entertainment) với vô vàn điểm nhấn từ quảng trường Sao biển với những luống hoa tựa mê cung san hô rực rỡ sắc màu, thăm thú đền cá Ông, vui chơi trong clubhouse, ngắm bình minh ở bể bơi vô cực đến ghé bộ ba beach club độc đáo hay cắm trại tại các khu glamping cao cấp dọc bãi biển...

Quảng trường Sao Biển. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Quảng trường Sao Biển. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
 

Trong khi, chuỗi tiện ích dịch vụ, thương mại rải rác trên toàn dự án, được hiện thực hóa qua các BĐS công viên - Park house tiên phong phát triển sẽ đáp ứng trọn vẹn yếu tố Retail và Dining. Từ đó, các cửa hiệu mua sắm, nhà hàng, chuỗi cafe, spa... dưới những tán cây, trong không gian đậm chất resort sẽ trở thành tiện ích bổ trợ, hoàn thiện chân dung một tổ hợp RD&E+ tiên phong. Loại hình BĐS này cũng được đánh giá cao về tiềm năng thương mại mang lại cho chủ sở hữu. Bởi, theo nhiều nghiên cứu, du khách đến các công viên để giải trí nhưng lại dành phần lớn thời gian chi tiêu, mua sắm, sử dụng dịch vụ F&B hay nghỉ dưỡng.

Mô hình đột phá, giá trị thương mại giàu tiềm năng, tiên phong được giới thiệu trên thị trường, là thành quả lần đầu bắt tay của 2 chân kiềng trong hệ sinh thái Sun Group: Sun World và Sun Property; những BĐS trong công viên – Park house không chỉ đáng mong đợi bởi tính độc đáo mà còn hứa hẹn sẽ là tài sản truyền đời đáng giá; khai phóng tối đa tiềm năng thương mại của BĐS; thiết lập nấc thang mới, kỷ nguyên mới trên thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Định hình chân dung Vịnh Ban Mai tỏa sáng

Trong mọi dự án, Sun Group đều đặt tiêu chí vị thiên nhiên, giữ gìn gần như tuyệt đối hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên lên hàng tối thượng. Với Sunrise Park Villa, Sun Group sẽ phát triển nơi đây như một resort khổng lồ, “uốn đường nhường cây” với triết lý “Kiến trúc Vị thiên nhiên” và “Thiên nhiên Vị nhân sinh”.

“Nếu Bãi Sao là một món quà quý thiên nhiên dành tặng đảo Ngọc; thì Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm dựa trên mô hình RD&E+ chính là món quà chúng tôi muốn gửi tới TP đảo. Món quà đầy ắp bất ngờ, háo hức, đam mê khám phá. Tại đây, mọi du khách sẽ được giải trí, kết nối hay tái tạo năng lượng tích cực. Đồng thời, với sứ mệnh “người kể chuyện” ở mỗi vùng đất, qua ngôn ngữ của công nghệ, nghệ thuật, kiến trúc… chúng tôi sẽ kể cho du khách về hệ sinh thái tự nhiên đáng nâng niu của Bãi Sao, từ đó, nâng cao trách nhiệm bảo tồn và tinh thần trân quý thiên nhiên.” - đại diện Sun World chia sẻ.

Sunrise Park Villa sẽ tựa như một resort khổng lồ. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Sunrise Park Villa sẽ tựa như một resort khổng lồ. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property

 

Song song, một triết lý khác cũng được ứng dụng tại Sunrise Park Villa là: trong tĩnh có động, trong động có tĩnh. Bên cạnh Park house sôi động sẽ là các Hill villa riêng tư dọc 2 triền đồi, ẩn mình dưới những rặng cây, được bao bọc bởi núi cao, biển xanh.

Các Hill villa mang đến trải nghiệm khác biệt trong “đơn có đa”: bước ra khỏi nhà là hòa mình với náo nhiệt phồn hoa; một bước trở về là riêng tư đẳng cấp, thu trọn rừng – trời – biển trong mọi nhãn quan. Đây cũng là tiền đề cho sự ra mắt của xu hướng mới mang tên Resort & Retail Therapy - Liệu pháp trị liệu thông qua các trải nghiệm mua sắm tiêu dùng kết hợp với nghỉ dưỡng; một hình thái cao cấp hơn của mô hình đang được ưa chuộng - Retail Therapy hay chữa lành từ mua sắm.

Sunrise Park Villa cũng đồng thời chứng kiến cái bắt tay của người khai mở cùng EDSA – “Louis Vuitton của làng thiết kế cảnh quan” để phác họa chân dung Vịnh Ban Mai tinh khiết; nơi mọi hoạt động đều diễn ra dưới tán cây, nơi ánh mặt trời không bao giờ tắt cùng những cuộc vui bất tận, chất sống thăng hoa.

Phối cảnh minh họa tổng thể Sunrise Park Villa.
Phối cảnh minh họa tổng thể Sunrise Park Villa.

 

Tại đây, mỗi bước chân khám phá đều hướng tới “chữa lành”, nâng niu giác quan. Dưới tán cây xanh mát, nhâm nhi ly cà phê ấm nồng. Bên suối chảy róc rách thưởng thức bữa trưa hảo hạng. Xem phim trong không gian tựa rừng xanh hay nghe nhạc cạnh những khóm hoa… thiên nhiên và con người như hợp thành một giữa biển trời thơ mộng.

Gần một thập kỷ qua, Sun Group đã trở thành cái tên gắn với sự vươn mình của đảo Ngọc. Dưới bàn tay “người khai mở”, những hệ sinh thái chất lượng - đẳng cấp - khác biệt đã dần thành hình. Đó là Thị trấn Hoàng Hôn - Sunset Town điểm du lịch mới của thế giới; là chị em song sinh của Bãi Sao - Bãi Kem - bãi biển nghỉ dưỡng cao cấp, tĩnh lặng; hay tới đây là siêu tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng - đầu tư Hon Thom Paradise Island.

Sunrise Park Villa đánh dấu một nấc thang mới trên hành trình “Làm đẹp những vùng đất” của Sun Group. Người khai mở sẽ nâng tầm điểm đến Bãi Sao trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam và quốc tế để “ngôi sao” của đảo Ngọc này thực sự tỏa sáng ở nơi ngập tràn ánh hào quang.

 

0

Bình luận

Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao - Sân golf tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang. Đây là quần thể Đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu Châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xem thêm
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang - 1

Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường

Cách Hà Nội chỉ khoảng 50 phút lái xe, Park Residence giúp người trẻ có thể tạo lập tổ ấm đầu tiên với mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 diện tích hữu dụng. Qũy căn hộ thiết kế hiện đại, nằm trong đô thị nghỉ dưỡng, đa tiện ích Sun Urban City. Xem thêm
Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường - 1

Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản

Mô hình booking đang bị lạm dụng theo cách khiến thị trường bất động sản ngày càng rời xa giá trị thật. Một dự án chỉ có 500 căn hộ, nhưng số booking được đẩy lên tới 5.000 đến 5.500 chỗ. Trên giấy tờ, đó là “cầu lớn hơn cung”. Nhưng trong thực tế, đó không phải nhu cầu ở thật, mà là một cuộc “ghim hàng” có tổ chức. Xem thêm
Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản - 1

Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons

Hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đang tìm thấy tại VinCons không chỉ một công việc, mà là một sự nghiệp bền vững: có thu nhập ổn định, có nơi ăn ở đảm bảo, có đào tạo nghề, có lộ trình phát triển rõ ràng. Xem thêm
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons - 1

Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công

Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại Khu kinh tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư sẽ khởi công vào ngày 19/12 tới đây. Xem thêm
Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công - 1

ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược

ROX Living vừa chính thức công bố hai đối tác phân phối chiến lược của KĐT ROX Living Amaluna là Đất Xanh Nam Miền Tây và Tâm Thái Land kèm những chính sách ưu đãi đặc biệt. Xem thêm
ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược - 1

⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Do nghị quyết mới có quy định chỉ cần mảnh đất đó đã có thổ cư thì phần đất vườn ao ( đất nông nghiệp) còn lại khi khi lên thổ cư trong hạn mức sẽ được giảm tới 70% đối với phần trong hạn mức. Xem thêm
⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT? - 1

Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City

Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề “Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước”, chương trình đánh dấu sự xuất hiện của một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang. Xem thêm
Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City - 1

Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy

Ngày 13/12 tại Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group tổ chức sự kiện giới thiệu dự án Sun Centro Town “Sắc màu kỳ quan - bốn mùa rực rỡ”, khẳng định sức hút của căn hộ sát biển trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh mẽ. Xem thêm
Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy - 1

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu. Xem thêm
Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang - 1

Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC”

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới. Xem thêm
Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” - 1

15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm

Năm ngoái, tôi chở mẹ đi thăm Lăng Bác. Đường về hơi tắc, xe bò chậm. Mẹ nhìn ra cửa kính, tự nhiên nói rất nhỏ, như nói với chính mình: ngày xưa mẹ đi Nga mấy năm mà để dành được mấy chục nghìn đô, hồi đó mua liều miếng đất ở Từ Sơn thì chắc giờ cũng có cả dãy nhà mặt phố rồi. Xem thêm
15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm - 1

Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường

Mơ mua nhà bằng lương thì xa xỉ quá, nên đành mơ bằng khủng hoảng. Xem thêm
Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường - 1

🤯 Nhờ anh chị tư vấn gấp: Em có nên "gồng" mua chung cư hưng yên giá 45 triệu/m2 với lực vay căng như dây đàn này không ạ?

Mọi người ơi, em chào cả nhà! Em đang đau đầu quá, cần lắm những lời vàng ý ngọc từ các anh chị đã có kinh nghiệm mua nhà, nhất là những người đã từng gồng qua các đợt sóng gió! Xem thêm

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Tại sự kiện Gala trao giải Giải thưởng Bất động sản châu Á (PropertyGuru Asia Property Awards) lần thứ 20 tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan), La Tiên Villa đã vượt qua nhiều tên tuổi trong khu vực để xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) Xem thêm
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 - 1

Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa

Đọc tin trên VietNamNet mà thấy sợ thật sự. Xem thêm
Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa - 1

Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một thông tin mà với mình là một sự bất ngờ về tư duy quy hoạch đô thị. Đó là hiến kế xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) giá từ 1 tỷ đồng ngay trên nóc các tuyến tàu điện và đường cao tốc. Xem thêm
Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này  - 1

Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM

Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu vực. Giữa lúc đó, Vinhomes Green City chỉ cách ga Metro 11 phút di chuyển, đang hoàn thiện một loạt tiện ích. Hạ tầng và đô thị cùng khởi sắc mở ra cuộc sống mới cho cư dân và "thay da đổi thịt" cả một vùng đất. Xem thêm
Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM - 1

Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một góc nhìn cá nhân hơi khác một chút về cái mà ai cũng đang nói: kỳ vọng vào tương lai. Xem thêm
Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng   - 1

🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥

Nếu ai từng nghĩ tháng 12 chỉ là mùa tổng kết cuối năm thì… rút lại ngay hộ tôi nhé. Ngày 19/12/2025 sắp tới, bản đồ bất động sản Việt Nam sẽ “rung chuyển” khi hàng loạt dự án nhà ở xã hội đồng loạt khởi công từ Bắc chí Nam, tạo nên một “đại tiệc động thổ” hiếm thấy. Không còn là chuyện “nghe nói sắp có”, NOXH lần này là khởi công thật – vốn thật – căn hộ thật, khiến người thu nhập thấp có thêm lý do để tin rằng giấc mơ an cư… không chỉ nằm trên giấy. Xem thêm
🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥 - 1

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1

Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà...

Có một câu nói đang lan truyền trong giới mua nhà, nghe qua tưởng đùa nhưng nghĩ kỹ lại thấy… hợp lý đến đau lòng: bây giờ muốn mua được nhà thì chỉ còn cách không ăn, không tiêu, không yêu đương, không ốm đau, không sinh con và cố gắng… sống thêm vài chục năm nữa. Xem thêm
Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà... - 1

Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi

Hà Nội hôm gần đây, đọc tin nhà đất mà cảm giác như đang nghe một dàn nhạc không có người chỉ huy. Mỗi ông đánh một nhịp, mỗi phân khúc một giai điệu, riêng người muốn mua nhà thì đứng dưới sân khấu nghe xong chỉ biết… đau đầu. Xem thêm
Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi - 1

Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi?

Bất động sản những năm 2021 khi đó, chỉ cần nghe tới chân đế chung cư là thấy mùi tiền. Dự án vừa hé thông tin, môi giới đã truyền tai nhau, nhà đầu tư xếp hàng giữ chỗ, người mua chấp nhận chênh vài tỷ mà vẫn sợ… không tới lượt. Xem thêm
Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi? - 1

Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ!

Mấy ngày nay đọc trên VTC có câu chuyện nghe mà thấy quen. Một người đàn ông 35 tuổi, sau hơn 15 năm bươn chải ở Hà Nội, hai vợ chồng tích cóp được 1,5 tỷ đồng. Con số đủ để tự tin nói chuyện mua nhà với bạn bè, nhưng chưa đủ để nói chuyện ngang hàng với thị trường. Xem thêm
Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ! - 1

Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim

Ở thành phố này, thứ khiến người ta sợ không phải kẹt xe, ngập nước hay giá ly cà phê “view cái bóng mình trên kính” 85 nghìn. Thứ đáng sợ nhất là quyết định mua nhà – một bước ngoặt có thể khiến cuộc đời rẽ sang hướng chẳng ai dám tưởng tượng. Xem thêm
Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim - 1

Trung Quốc giảm sâu giá căn hộ: Việt Nam có đang đứng trước ngã rẽ giống hàng xóm?

Mấy hôm nay, lướt tin về thị trường bất động sản Quảng Châu (Trung Quốc) mà tôi toát mồ hôi hột. Không phải vì chuyện bên đó xa xôi gì cho cam, mà vì nhìn lại thị trường nhà ở Việt Nam hiện tại, tự dưng thấy… quen quen đến rợn người. Xem thêm
Trung Quốc giảm sâu giá căn hộ: Việt Nam có đang đứng trước ngã rẽ giống hàng xóm? - 1

⏰ 36 tuổi, lương 50 triệu và nỗi bất lực mang tên "An Cư"

15 năm. Đó là khoảng thời gian tôi "bán mạng" cho công việc ở cái thành phố này. 36 tuổi. 1 vợ, 2 con. Tổng thu nhập 2 vợ chồng: 50 triệu/tháng. Nghe con số thì cũng oai đấy, nhiều người nhìn vào chắc cũng bảo là ổn định, là khá giả. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận, mà con rận này nó cắn đau thấu tim gan. Xem thêm
⏰ 36 tuổi, lương 50 triệu và nỗi bất lực mang tên "An Cư" - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết