Phuong Thuan

Phuong Thuan

Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc

Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.

Ngày 27/3, Sun Group đã chính thức ra mắt dự án Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc. Với dấu ấn tiên phong kiến tạo mô hình đột phá, Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm đáp ứng đầy đủ chức năng: mua sắm, ẩm thực, giải trí tương tác và nghỉ dưỡng, Bãi Sao - “quốc sắc thiên hương” của Phú Quốc được kỳ vọng sẽ lột xác trong dáng vóc mĩ miều, thăng hoa chất sống của một Vịnh Ban Mai tỏa sáng trên bản đồ du lịch quốc tế.

“Nàng thơ kiêu hãnh” của đảo Ngọc

Được ví như “nàng thơ kiêu hãnh”, Bãi Sao sở hữu cảnh quan tự nhiên ấn tượng bậc nhất thành phố đảo. Nằm trọn trong vòng ôm của hai dãy núi hình cánh cung, bất luận thời điểm nào trong năm, biển Bãi Sao cũng xanh trong tĩnh lặng, bờ cát trắng mịn tựa bãi biển thiên đường an yên và tinh khiết.

Vẻ đẹp tự nhiên của Bãi Sao. Ảnh Sun Property
Vẻ đẹp tự nhiên của Bãi Sao. Ảnh Sun Property

 

Thiên nhiên ưu ái dành tặng nơi đây hệ sinh thái biển phong phú bậc nhất Phú Quốc; địa hình đa dạng trải dài từ triền đồi phủ kín sắc xanh nhiệt đới đến tận đại dương lam ngọc bao la. Năm 2015, độc giả CN Traveler đã vinh danh Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ, yên tĩnh nhất thế giới sánh ngang cùng những điểm đến trứ danh của Maldives, Fiji, Mexico hay Australia.

Tuy nhiên, khi những bãi biển nổi tiếng khác của đảo Ngọc như Bãi Kem, Vũng Bầu, Bãi Dài… đang lần lượt ghi danh lên bản đồ nghỉ dưỡng quốc tế bởi sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì Bãi Sao vẫn gần như không đổi thay so với chục năm trước. Dịch vụ và tiện ích hạn chế, chỉ dừng lại ở vui chơi trong ngày không đủ để níu chân du khách; và càng không đủ tạo sức bật giúp bãi biển này có chỗ đứng trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đã đến lúc, “nàng thơ kiêu hãnh” của đảo Ngọc cần thức giấc.

Tiên phong kiến tạo Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm

Tiếp nối hành trình “Làm đẹp những vùng đất” suốt hơn một thập kỷ rưỡi; chặng đường tới đây; người khai mở Sun Group sẽ dành trọn tâm huyết để nâng tầm Bãi Sao với Sunrise Park Villa. Ở đó, một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được vận hành bởi Sun World (thương hiệu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group) sẽ hiện diện.

Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm sẽ được kiến tạo tại Bãi Sao. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.
Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm sẽ được kiến tạo tại Bãi Sao. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property.

 

Tổ hợp công viên với các tiện ích điểm nhấn kích thích du lịch; muôn màu trải nghiệm sẽ góp phần mở rộng tệp khách về lứa tuổi và phân khúc; tạo giá trị thương mại chủ động cho toàn dự án. Thành công của những quần thể Sun World trên cả nước là minh chứng rõ rệt. Thống kê, khách đến Bà Nà Hills đã tăng gần 160 lần từ 2009 – 2018; Sun World Fansipan Legend đón hàng triệu khách mỗi năm; hoặc Sun World Ba Den Mountain dự kiến đón 5 triệu khách vào 2025.

Lấy cảm hứng từ hệ sinh thái biển Phú Quốc; Công viên này sẽ mô phỏng địa hình tự nhiên Bãi Sao, dẫn dắt du khách qua 5 tầng thiên nhiên dài gần 1km. Mở đầu hành trình là quảng trường Sao biển - Starfish Plaza trên đồi cao; xuyên qua những cánh rừng nhiệt đới Jungle; xuôi xuống thung lũng bí mật Valley; rồi hướng thẳng đến khu Lagoon độc đáo. Vỡ òa xúc cảm cuối cuộc viễn du sẽ là biển Bãi Sao xanh trong tuyệt sắc tưới tắm tâm hồn.

Đặc biệt, tổ hợp Công viên còn sở hữu concept đột phá, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện mô hình RD&E+, phiên bản nâng cấp từ RD&E - Retail, Dining và Entertainment Theme Park truyền thống hiện được ưa chuộng trên thế giới. Hướng tới đáp ứng nhu cầu giải trí, trải nghiệm dịch vụ ngày càng cao của con người; những tổ hợp RD&E+ là giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết 3 điều kiện: Trải nghiệm đa dạng, Ẩm thực cao cấp, Gia tăng sự kết nối, tương tác của mọi lứa tuổi.

Cụ thể hơn, với 5 tầng thiên nhiên tương ứng 5 tầng trải nghiệm, du khách đến với Bãi Sao tương lai sẽ được thỏa sức tận hưởng thiên đường giải trí, thư giãn xanh (đáp ứng yếu tố entertainment) với vô vàn điểm nhấn từ quảng trường Sao biển với những luống hoa tựa mê cung san hô rực rỡ sắc màu, thăm thú đền cá Ông, vui chơi trong clubhouse, ngắm bình minh ở bể bơi vô cực đến ghé bộ ba beach club độc đáo hay cắm trại tại các khu glamping cao cấp dọc bãi biển...

Quảng trường Sao Biển. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Quảng trường Sao Biển. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
 

Trong khi, chuỗi tiện ích dịch vụ, thương mại rải rác trên toàn dự án, được hiện thực hóa qua các BĐS công viên - Park house tiên phong phát triển sẽ đáp ứng trọn vẹn yếu tố Retail và Dining. Từ đó, các cửa hiệu mua sắm, nhà hàng, chuỗi cafe, spa... dưới những tán cây, trong không gian đậm chất resort sẽ trở thành tiện ích bổ trợ, hoàn thiện chân dung một tổ hợp RD&E+ tiên phong. Loại hình BĐS này cũng được đánh giá cao về tiềm năng thương mại mang lại cho chủ sở hữu. Bởi, theo nhiều nghiên cứu, du khách đến các công viên để giải trí nhưng lại dành phần lớn thời gian chi tiêu, mua sắm, sử dụng dịch vụ F&B hay nghỉ dưỡng.

Mô hình đột phá, giá trị thương mại giàu tiềm năng, tiên phong được giới thiệu trên thị trường, là thành quả lần đầu bắt tay của 2 chân kiềng trong hệ sinh thái Sun Group: Sun World và Sun Property; những BĐS trong công viên – Park house không chỉ đáng mong đợi bởi tính độc đáo mà còn hứa hẹn sẽ là tài sản truyền đời đáng giá; khai phóng tối đa tiềm năng thương mại của BĐS; thiết lập nấc thang mới, kỷ nguyên mới trên thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Định hình chân dung Vịnh Ban Mai tỏa sáng

Trong mọi dự án, Sun Group đều đặt tiêu chí vị thiên nhiên, giữ gìn gần như tuyệt đối hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên lên hàng tối thượng. Với Sunrise Park Villa, Sun Group sẽ phát triển nơi đây như một resort khổng lồ, “uốn đường nhường cây” với triết lý “Kiến trúc Vị thiên nhiên” và “Thiên nhiên Vị nhân sinh”.

“Nếu Bãi Sao là một món quà quý thiên nhiên dành tặng đảo Ngọc; thì Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm dựa trên mô hình RD&E+ chính là món quà chúng tôi muốn gửi tới TP đảo. Món quà đầy ắp bất ngờ, háo hức, đam mê khám phá. Tại đây, mọi du khách sẽ được giải trí, kết nối hay tái tạo năng lượng tích cực. Đồng thời, với sứ mệnh “người kể chuyện” ở mỗi vùng đất, qua ngôn ngữ của công nghệ, nghệ thuật, kiến trúc… chúng tôi sẽ kể cho du khách về hệ sinh thái tự nhiên đáng nâng niu của Bãi Sao, từ đó, nâng cao trách nhiệm bảo tồn và tinh thần trân quý thiên nhiên.” - đại diện Sun World chia sẻ.

Sunrise Park Villa sẽ tựa như một resort khổng lồ. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Sunrise Park Villa sẽ tựa như một resort khổng lồ. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property

 

Song song, một triết lý khác cũng được ứng dụng tại Sunrise Park Villa là: trong tĩnh có động, trong động có tĩnh. Bên cạnh Park house sôi động sẽ là các Hill villa riêng tư dọc 2 triền đồi, ẩn mình dưới những rặng cây, được bao bọc bởi núi cao, biển xanh.

Các Hill villa mang đến trải nghiệm khác biệt trong “đơn có đa”: bước ra khỏi nhà là hòa mình với náo nhiệt phồn hoa; một bước trở về là riêng tư đẳng cấp, thu trọn rừng – trời – biển trong mọi nhãn quan. Đây cũng là tiền đề cho sự ra mắt của xu hướng mới mang tên Resort & Retail Therapy - Liệu pháp trị liệu thông qua các trải nghiệm mua sắm tiêu dùng kết hợp với nghỉ dưỡng; một hình thái cao cấp hơn của mô hình đang được ưa chuộng - Retail Therapy hay chữa lành từ mua sắm.

Sunrise Park Villa cũng đồng thời chứng kiến cái bắt tay của người khai mở cùng EDSA – “Louis Vuitton của làng thiết kế cảnh quan” để phác họa chân dung Vịnh Ban Mai tinh khiết; nơi mọi hoạt động đều diễn ra dưới tán cây, nơi ánh mặt trời không bao giờ tắt cùng những cuộc vui bất tận, chất sống thăng hoa.

Phối cảnh minh họa tổng thể Sunrise Park Villa.
Phối cảnh minh họa tổng thể Sunrise Park Villa.

 

Tại đây, mỗi bước chân khám phá đều hướng tới “chữa lành”, nâng niu giác quan. Dưới tán cây xanh mát, nhâm nhi ly cà phê ấm nồng. Bên suối chảy róc rách thưởng thức bữa trưa hảo hạng. Xem phim trong không gian tựa rừng xanh hay nghe nhạc cạnh những khóm hoa… thiên nhiên và con người như hợp thành một giữa biển trời thơ mộng.

Gần một thập kỷ qua, Sun Group đã trở thành cái tên gắn với sự vươn mình của đảo Ngọc. Dưới bàn tay “người khai mở”, những hệ sinh thái chất lượng - đẳng cấp - khác biệt đã dần thành hình. Đó là Thị trấn Hoàng Hôn - Sunset Town điểm du lịch mới của thế giới; là chị em song sinh của Bãi Sao - Bãi Kem - bãi biển nghỉ dưỡng cao cấp, tĩnh lặng; hay tới đây là siêu tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng - đầu tư Hon Thom Paradise Island.

Sunrise Park Villa đánh dấu một nấc thang mới trên hành trình “Làm đẹp những vùng đất” của Sun Group. Người khai mở sẽ nâng tầm điểm đến Bãi Sao trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam và quốc tế để “ngôi sao” của đảo Ngọc này thực sự tỏa sáng ở nơi ngập tràn ánh hào quang.

 

0

Bình luận

Chốn an cư dung hòa nhịp sống đa thế hệ tại The Sentosa

Với các gia đình “tam đại đồng đường”, một nơi ở lý tưởng không chỉ là chốn sum vầy mà còn phải đáp ứng nhu cầu riêng của ông bà, cha mẹ và con trẻ. The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được phát triển để kiến tạo môi trường sống hài hòa cho nhiều thế hệ cùng chung sống. Xem thêm
Chốn an cư dung hòa nhịp sống đa thế hệ tại The Sentosa - 1

Làn sóng di cư “kép” biến Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư

2 làn sóng di cư từ trung tâm Đà Nẵng và Quảng Nam (cũ) đang đưa khu vực Hòa Xuân – Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư mới, đặc biệt trong bối cảnh khu vực này đang ngày càng thêm hoàn thiện về hạ tầng kết nối, tiện tích sống và xuất hiện nhiều dự án căn hộ cao cấp. Xem thêm
Làn sóng di cư “kép” biến Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư - 1

Tin Hot: Bộ Xây dựng yêu cầu phấn đấu mỗi địa phương khởi công ít nhất 01 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 năm 2026 ‼️

Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký công điện “nóng hổi” về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê giai đoạn 2026 - 2030. Xem thêm
Tin Hot: Bộ Xây dựng yêu cầu phấn đấu mỗi địa phương khởi công ít nhất 01 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 năm 2026 ‼️ - 1

Lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội vừa được cập nhật lại rồi các bác nhé!

Nếu ai đó bảo thanh xuân của chúng ta chỉ gói gọn trong vài ba mối tình, thì chắc chắn họ chưa từng biết đến cảm giác "yêu" một cuốn sổ hồng. Ngay sau khi những con số về số năm thu nhập mua nhà tại Việt Nam chạm mốc lịch sử, Ngân hàng Nhà nước đã lập tức tung ra một văn bản mang tính "giải cứu thanh xuân" cho hội người trẻ dưới 35 tuổi. Cụ thể, theo công văn số 5340/NHNN-CSTT, một chính sách lãi suất vay mua nhà ở xã hội (NOXH) vừa được công bố lại, áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2026. Xem thêm
Lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội vừa được cập nhật lại rồi các bác nhé! - 1

💸 Mua nhà và bài toán "bao giờ cho đến tháng mười": Khi 7 năm cuộc đời chỉ bằng một cơn thủy triều giá đất

Nếu ai đó hỏi tôi định nghĩa về "sự may mắn" trong vài năm trở lại đây, tôi sẽ không ngần ngại trả lời: Đó là những người đã kịp xuống tiền chốt một căn nhà vào năm 2023. Xem thêm
💸 Mua nhà và bài toán "bao giờ cho đến tháng mười": Khi 7 năm cuộc đời chỉ bằng một cơn thủy triều giá đất - 1

Thị trường bds không hề xấu đi, mà nó chỉ đang bước vào giai đoạn vắt kiệt những dòng tiền yếu

Thời điểm này mà bác nào đang ôm đất ôm nhà dùng đòn bẩy thì đúng là bi kịch. Lãi suất thả nổi thì tăng, thị trường buôn bán chuyển nhượng bất động sản thì ảm đạm, quy hoạch thì mở rộng ở khắp mọi nơi. Xem thêm

CHI PHÍ XÂY NHÀ TĂNG, NHƯNG XĂNG GIẢM RỒI SAO GIÁ VẬT LIỆU VẪN KHÔNG GIẢM?

Cập nhật lại dự toán cho một căn nhà phố 68m², xây 4 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 340m² (đã bao gồm móng, mái). Xem thêm
CHI PHÍ XÂY NHÀ TĂNG, NHƯNG XĂNG GIẢM RỒI SAO GIÁ VẬT LIỆU VẪN KHÔNG GIẢM?  - 1

"Combo hủy diệt": Sổ đỏ đang cắm ngân hàng lại dính quy hoạch, làm sao bảo vệ quyền lợi?

Nghe đến hai từ “quy hoạch” thôi là đã đủ bay màu nước sơn rồi, đằng này cái sổ đỏ – sinh mệnh tài chính của anh em – lại đang nằm im lìm trong két sắt của ngân hàng nữa thì đúng là "combo hủy diệt", nỗi đau thấu tận tâm can! Anh em có thể sẽ phải mất rất nhiều tiền, thời gian và đổ biết bao mồ hôi nước mắt để giải quyết cái cục nợ... à không, cái sự cố đen đủi này. Xem thêm
"Combo hủy diệt": Sổ đỏ đang cắm ngân hàng lại dính quy hoạch, làm sao bảo vệ quyền lợi? - 1

Chi phí sống ở Sài Gòn thật sự quá cao!

Không phải nuôi chồng hay con cái, thu nhập của mình cũng thuộc nhóm trung bình khá, cơ mà mình thấy sống ở SG thật sự quá đắt đỏ. Xem thêm
Chi phí sống ở Sài Gòn thật sự quá cao! - 1

Đã đến lúc chúng ta cần một gói tín dụng riêng biệt, một cơ chế "giải cứu" đặc thù để kích hoạt phân khúc nhà ở cho thuê

Nghe tin Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương gom sẵn quỹ đất sạch để xây nhà ở cho thuê cho công nhân và người trẻ, dân tình được một phen khấp khởi mừng thầm. Cứ tưởng tượng cái viễn cảnh thoát kiếp ở phòng trọ ẩm thấp, bước chân vào những khu nhà cho thuê khang trang, giá cả phải chăng mà lòng mở hội. Bao năm qua, thị trường bất động sản cứ mải mê "phân lô bán nền" hoặc xây chung cư cao cấp để bán, bỏ quên phân khúc cho thuê vốn chỉ dành cho các chủ trọ thứ cấp tự biên tự diễn. Xem thêm
Đã đến lúc chúng ta cần một gói tín dụng riêng biệt, một cơ chế "giải cứu" đặc thù để kích hoạt phân khúc nhà ở cho thuê - 1

Bài toán đau đầu khi về quê: Chọn mua nhà 2 phòng ngủ + ô tô hay "All in" căn 3 phòng ngủ? 🏎️

Lướt nhóm "Vén Khéo" thấy một bài đăng mà tôi phải dừng lại vì nó phản ánh đúng cái "bệnh chung" của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay: Một người thì muốn tính đường làm ăn dài hạn, người kia lại chỉ thích cái nhà phải thật to, thật rộng mới chịu. Xem thêm
Bài toán đau đầu khi về quê: Chọn mua nhà 2 phòng ngủ + ô tô hay "All in" căn 3 phòng ngủ? 🏎️ - 1

Sở Xây dựng Hà Nội vừa tung ra một tin "mát lòng mát dạ": Đề xuất thêm 13 dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) mới toanh, với tổng diện tích lên tới hơn 54ha

Alo alo! Hỡi những người đồng chí ngày ngày mì tôm úp, tối tối lướt tóp tóp xem review penthouse cho đỡ thèm! Hãy tạm gác lại nỗi lo tiền trọ tháng này đi, vì tôi vừa săn được một thông tin chấn động, có thể biến giấc mơ “có hộ khẩu Thủ đô” của chúng ta thành hiện thực sớm hơn dự kiến đấy! Xem thêm
Sở Xây dựng Hà Nội vừa tung ra một tin "mát lòng mát dạ": Đề xuất thêm 13 dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) mới toanh, với tổng diện tích lên tới hơn 54ha - 1

Mục sở thị công trường đại đô thị 96ha, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại “chốt kèo”

Công viên nước quy mô 15ha hoàn thiện vượt tiến độ hai tháng, hơn 94% quỹ thấp tầng đã cất nóc chỉ sau một năm triển khai. Tổ hợp Blanca City dần hiện hữu, giúp Beacon Tower nhanh chóng chinh phục giới tinh hoa và các nhà đầu tư. Xem thêm
Mục sở thị công trường đại đô thị 96ha, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại “chốt kèo” - 1

Khi "An Cư" Biến Thành "An Khổ": Trầm Cảm Vì Mỗi Tháng Cúng Cho Ngân Hàng Một Chiếc SH

Lướt mạng xã hội dạo này đúng là một trải nghiệm thử thách lòng can đảm. Cứ tưởng người giàu, thu nhập khủng thì cuộc sống sẽ ngập trong nhung lụa, cho đến khi đọc được dòng tâm sự đầy nước mắt của một cặp vợ chồng 34 tuổi tại Hà Nội được chia sẻ. Xem thêm
Khi "An Cư" Biến Thành "An Khổ": Trầm Cảm Vì Mỗi Tháng Cúng Cho Ngân Hàng Một Chiếc SH - 1

Đúng là "Chị Gái Nhà Người Ta": Tặng căn Sky Villa 120 tỷ cho em gái, đọc xong chỉ muốn đầu thai làm em chị Mai Phương Thuý 🤣

Trong khi nhiều anh chị em trong nhà chúng ta còn đang nổ ra những cuộc nội chiến nảy lửa, tranh cãi xem ai sẽ là người bấm bụng móc ví trả tiền cho bữa lẩu cuối tuần, hoặc tị nạnh nhau từng cái bát chưa rửa, thì Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa có một màn “giải quyết tình cảm gia đình” đi vào lòng đất theo đúng nghĩa đen. Xem thêm
Đúng là  "Chị Gái Nhà Người Ta": Tặng căn Sky Villa 120 tỷ cho em gái, đọc xong chỉ muốn đầu thai làm em chị Mai Phương Thuý 🤣 - 1

Giá thuê nhà rẻ là người dân mê chữ ê kéo dài, khỏi cày cuốc cả đời làm "Nô Lệ" cho đống nợ 🏠✨

Cả tháng nay lướt mạng xã hội đâu đâu cũng thấy dân tình bàn tán ầm ĩ về chuyện làm nhà ở cho thuê. Nào là quỹ đất đã sẵn sàng, doanh nghiệp thì nô nức đăng ký làm, rồi sắp tới lại còn có thêm một rổ chính sách ưu đãi từ thuế cho đến vốn vay. Nghe viễn cảnh thì bánh cuốn đấy, nhưng cái phần cốt lõi khiến ai nấy đều lấn cấn nhất vẫn là: Giá thuê phải chạm mức nào thì người dân mới thực sự mở hội ăn mừng? 🤔 Xem thêm
Giá thuê nhà rẻ là người dân mê chữ ê kéo dài, khỏi cày cuốc cả đời làm "Nô Lệ" cho đống nợ 🏠✨ - 1

Làm Sao Để Lấy Lại "Trăng Thề" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng? 🏖️💔

Dạo này lướt các hội thảo về bất động sản du lịch, người ta không còn ngồi cãi nhau xem luật này thiếu gì, nghị định kia vướng đâu nữa. Xem thêm
Làm Sao Để Lấy Lại "Trăng Thề" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng? 🏖️💔 - 1

TỪ 1/7: NHIỀU NHÀ DÂN ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Từ ngày 1/7/2026, theo Nghị định 217/2026/NĐ-CP, người dân sẽ được miễn giấy phép và tự thiết kế nhà nếu đáp ứng đủ combo 4 "không và dưới": Dưới 3 tầng, không tầng hầm, diện tích sàn dưới 250m² và cao dưới 12m. Xem thêm
TỪ 1/7: NHIỀU NHÀ DÂN ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG  - 1

18 dự án hạ tầng trọng điểm Quốc Gia được 3 DN lớn: VIN- SUN- MAS triển khai 2026-2032

Điểm chung của các Doanh nghiệp này là họ có đủ 4 năng lực: vốn lớn, quỹ đất lớn, khả năng triển khai dự án siêu quy mô và chấp nhận đầu tư hạ tầng dài hạn. Xem thêm

Và các dự án này cũng có cơ chế đặt biệt không nằm trong dư nợ tăng trưởng hàng năm của Ngân Hàng

Ví dụ thực tế

Giả sử: VCB được cấp room: +200.000 tỷ.

Trong năm đã dùng: 190.000 tỷ.

Bình thường: Nếu Sun Group vay thêm: 50.000 tỷ.

=> VCB hết room.

Không giải ngân được.

Nhưng nếu 50.000 tỷ này thuộc danh mục đặc biệt: => 50.000 tỷ không tính vào room.

=> VCB vẫn còn:

10.000 tỷ room để cho: doanh nghiệp sản xuất; SMEs; cá nhân mua nhà.

Nhà nước tạm thời “mở thêm một làn đường riêng” để các dự án hạ tầng chiến lược không làm tắc nghẽn dòng tín dụng của cả nền kinh tế.

Cre: Phuc Phan Dinh

18 dự án hạ tầng trọng điểm Quốc Gia được 3 DN lớn: VIN- SUN- MAS triển khai 2026-2032  - 1

TP.HCM công bố 2 dự án khu đô thị mới hơn 144.170 tỷ đồng.

Mới đây UBND phường Phú An (TP.HCM) đã công bố danh mục các dự án Khu đô thị mới trên địa bàn phường, trong đó: Xem thêm
TP.HCM công bố 2 dự án khu đô thị mới hơn 144.170 tỷ đồng.  - 1

Gieo Mầm Hy Vọng Giữa Thời Bão Giá: Hành Trình Sở Hữu Nhà Từ Sự Tích Lũy Và Cố Gắng 🏠✨

Giữa thời buổi mà mở mắt ra là thấy mọi thứ đắt đỏ, từ bó rau, cân thịt cho đến tiền điện, tiền nước đều rục rịch tăng giá, áp lực chi tiêu đè nặng lên vai mỗi người lao động. Đi làm lĩnh lương xong, loay hoay đóng tiền trọ, tiền học cho con, chi phí sinh hoạt là chẳng còn lại bao nhiêu. Nhìn sang thị trường bất động sản, giá nhà đất cứ tăng cao ngất ngưởng, xa rời tầm tay của đại đa số người trẻ có thu nhập trung bình. Giữa bầu không khí có phần ảm đạm và đầy áp lực ấy, những câu chuyện chia sẻ về sự nỗ lực tích lũy thành công giống như một làn gió mát lành, mang lại niềm vui cuối ngày và thắp lên động lực to lớn cho nhiều người. Xem thêm
Gieo Mầm Hy Vọng Giữa Thời Bão Giá: Hành Trình Sở Hữu Nhà Từ Sự Tích Lũy Và Cố Gắng 🏠✨ - 1

Cầm 4,5 Tỷ Đất Hay Gửi Ngân Hàng: Nỗi Đau Đầu "Nhà Giàu" Và Bài Toán Chọn Tiền Hay Chọn Đất? 🤦‍♂️💸

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, người thì chạy vạy ngược xuôi lo tiền trọ mỗi tháng, người thì đêm về vắt tay lên trán trăn trở xem nên làm gì với hai mảnh đất trị giá bốn tỷ rưỡi. Mới đây, một bài đăng của một thành viên ẩn danh trên diễn đàn "Tạp Hóa FOMO" khiến cư dân mạng vừa ngưỡng mộ vừa phải nhảy vào hiến kế rần rần. Xem thêm
Cầm 4,5 Tỷ Đất Hay Gửi Ngân Hàng: Nỗi Đau Đầu "Nhà Giàu" Và Bài Toán Chọn Tiền Hay Chọn Đất? 🤦‍♂️💸 - 1

“Cộng sinh” cùng Sun World: Beacon Tower thu hút với tiềm năng “hái ra tiền”

Hưởng lợi từ hệ tiện ích tỷ đô từ đại đô thị Blanca City với tâm điểm là Sun World Vung Tau, phân khu Beacon Tower được giới đầu tư săn đón khi nhìn thấy tiềm năng khai lác linh hoạt, tạo dòng tiền thực. Xem thêm
“Cộng sinh” cùng Sun World: Beacon Tower thu hút với tiềm năng “hái ra tiền” - 1

Nhà chung cư giữ giá nhờ quy trình vận hành bảo trì chuẩn mực

Muốn biết một chung cư có đáng sống hay không, hãy đến đó vào ngày mưa. Kinh nghiệm truyền miệng này phản ánh một thực tế: những cơn mưa lớn thường là phép thử rõ ràng nhất đối với chất lượng công trình và năng lực vận hành. Xem thêm
Nhà chung cư giữ giá nhờ quy trình vận hành bảo trì chuẩn mực - 1

Quy hoạch đô thị du lịch “chắp cánh” cho bất động sản Nam Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng mở rộng không gian đô thị, hành lang phía Nam đang lột xác thành trung tâm du lịch và dịch vụ sôi động. Xem thêm
Quy hoạch đô thị du lịch “chắp cánh” cho bất động sản Nam Đà Nẵng - 1

Câu chuyện Booking: Góc khuất dòng tiền và sự thức tỉnh của thị trường

Booking mua dự án từ lâu đã là câu chuyện muôn thuở của ngành bất động sản! Xem thêm
Câu chuyện Booking: Góc khuất dòng tiền và sự thức tỉnh của thị trường - 1

Mua nhà gần ga metro: "gà đẻ trứng vàng" hay cái bẫy quy hoạch?

Hà Nội mấy ngày nay rực rỡ hẳn lên sau cái ngày 22/6 vừa qua – cái ngày mà thành phố chính thức khởi công cùng lúc 5 tuyến metro. Trên khắp các diễn đàn bất động sản, dân tình hân hoan như mở hội. Ai cũng nghĩ trong đầu một kịch bản chuẩn mực: Cứ ôm đất quanh ga tàu điện là nghiễm nhiên sở hữu "gà đẻ trứng vàng", giá chỉ có tăng bằng lần. Xem thêm
Mua nhà gần ga metro: "gà đẻ trứng vàng" hay cái bẫy quy hoạch? - 1

Liệu bất động sản việt nam có bước sang kỷ nguyên "chỉ cần thuê nhà thay vì mua nhà"?

Mấy hôm nay thấy anh em trên mạng bàn tán xôn xao về thông tin Bộ Xây dựng chuẩn bị trình Quốc hội một gói chính sách mới toanh về nhà ở cho thuê. Xem thêm
Liệu bất động sản việt nam có bước sang kỷ nguyên "chỉ cần thuê nhà thay vì mua nhà"? - 1

Anh em đu đất nền phân lô giờ thế nào rồi?

Mấy ngày nay, lướt qua mấy hội nhóm bất động sản, thấy anh em chia sẻ rầm rộ câu chuyện Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu dứt khoát phải thay đổi tư duy: Từ bỏ kiểu "phân lô bán nền" truyền thống để chuyển dịch sang xây dựng chung cư, nhà ở cao tầng nhằm tiết kiệm tài nguyên đất. Xem thêm
Anh em đu đất nền phân lô giờ thế nào rồi? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết