Minh Minh

Minh Minh

So sánh dự án Vườn Vua với một số dự án ven đô khác

Gần đây, xu hướng đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để chọn được một ngôi nhà thứ 2 vừa có thế nghỉ ngơi cuối tuần mà vẫn đem lại lợi nhuận thì nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền. Đặc biệt đối với dự án được quảng cáo ầm ĩ, với đội quân bán hàng bủa vây khắp nơi như dự án “ Vườn Vua” liệu có hơn gì so với các dự án khác cùng phân khúc như Ba Vì Lodge, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy… hay không ? Sau đây tôi xin nêu ra một số tiêu chí để nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn.

So sánh dự án Vườn Vua với một số dự án ven đô khác  - 1

Trước hết ta cần nói tới vị trí. Khi xác định các tiêu chí để đánh giá một BĐS thì vị trí luôn quan trọng nhất, vậy nên các nhà đầu tư chuyên nghiệp khi tìm kiếm và đầu tư BĐS đều quan tâm đến vị trí và vị trí. Vị trí đối với mỗi loại BĐS là khác nhau: vị trí shophouse phải gần các khu cao tầng, các tòa nhà văn phòng…., đối với BĐS nghỉ dưỡng thì nó phải gần các thành phố cận kề hoặc đan xen với các yếu tố thiên nhiên để người sử dụng thực sự được “nghỉ” và “dưỡng” khi ở đây. 

Dự án Vườn Vua
Dự án Vườn Vua

         Với vị thế và vai trò quan trọng của vị trí nêu trên thì cả 3 dự án có thể nói là một tám một mười, cụ thể:  cả 3 dự án Vườn Vua,Wyndham Lynn Times Thanh Thủy và Ba Vì Lodge đều được coi dự án nghỉ dưỡng vùng ven với khoảng cách tới trung tâm các thành phố chính Hà Nội; Hòa Bình, Việt trì hay Hòa Lạc đều nằm trong khoảng 50-70 km. Hai dự án tại Thanh thủy, Phú thọ Vườn Vua và Wyndham Lynn Times có thời gian di chuyển lâu hơn tới Hà Nội ( khoảng 1h 40 phút) do khoảng cách xa hơn (70km). Ba Vì Lodge được đánh giá là nhỉnh  hơn khi tọa lạc tại Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội cách trung tâm thành phố 48 km, thời gian di chuyển bằng ô tô mất 40 phút, xe máy 55 phút.  

Thứ hai, thiên nhiên là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với một BĐS nghỉ dưỡng gần, cận kề hoặc đan xen với các yếu tố thiên nhiên: biển, cát, nắng, gió, sông hồ, rừng….để đảm bảo khách hoặc người ở được thực sự nghỉ dưỡng. 

Dự án Wyndham Lynn Times
Dự án Wyndham Lynn Times

         Xét các yếu tố các dự án được thiên nhiên ban tặng, nhiều người đồng tình và ủng hộ cho điểm cao hơn đối với dự án Vườn Vua do được thiên nhiên ưu ái với nguồn Nước khoáng nóng với nhiệt độ 37ºC - 54ºC , còn có đầm sen Bạch Thuỷ bát ngát rộng tới 70 ha. Cùng hưởng ưu ái từ mẹ thiên nhiên, Wyndham Lynn Times tọa lạc ngay tại mạch lõi khoáng nóng Thanh Thuỷ, dường như sự thiếu hụt về quy mô so với Vườn Vua lại được bù đắp bởi nguồn nước khoáng nóng dồi dào…giúp giảm giá thành do không mất chi phí dẫn nước khoáng về dự án như Vườn Vua. Theo phong cách khác, Ba Vì Lodge hòa trộn với thiên nhiên giữa sự hùng vĩ của núi Ba Vì và thừa hưởng tiện ích sẵn có của một số dự án nghĩ dưỡng khác tại các khu vực cận kề như Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang xanh suối Tiên….

         Yếu tố thứ ba cần quan tâm chính là quy mô dự án và uy tín của chủ đầu tư vì khách thuê dịch vụ hay mua ở không đơn thuần vì một ở căn hộ, một liền kề biệt thư … Mà họ mua cả môi trường sống, các dịch vụ tiện ích, danh tiếng….. Nhưng chỉ có thể có được khi quy mô dự án đủ lớn hoặc dự án nh những nằm trong quần thể các tiện ích công cộng tốt, uy tín kinh nghiệm của CĐT, Công ty quản lý….

Dự án Ba Vì Lodge
Dự án Ba Vì Lodge

         Xét dưới góc độ này thì 3 dự án có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như   Vườn Vua sở hữu quần thể lên tới 120 ha trong đó diện tích mặt hồ 70 ha, thì Wyndham Lynn Times Thanh Thủy khiêm tốn hơn với diện diện tích 16 ha trong khi đó Ba Vì Lodge chỉ có diện tích vỏn vẹn 3,5 ha nhưng dự án này lại nằm trong quần thể nhiều dự án nghỉ dưỡng khác như Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang xanh….

         Thứ tư, sản phẩm và định vị sản phẩm. Sản phẩm dịch vụ du lịch là một sản phẩm tổng hợp, không đơn thuần là một phòng nghỉ mà họ mua giấc ngủ, ăn uống, cảm nhận và thưởng thức bằng tất cả các giác quan…. Vậy nên tính tiện nghi, phù hợp là quan trọng, mà điều này chỉ có thể có được nếu dự án được thiết kế có tầm và được quản lý bởi những Công ty chuyên nghiệp… về việc này thực tế chứng minh rằng dù quy mô lớn nhất, các công trình tiện ích nhiều …. Nhưng sự manh mún của các công trình và dịch vụ….  phản ảnh bởi sự hài lòng còn rất hạn chế của khách đã từng trải nghiệm nơi đây (xem đánh giá tại Tripaviser) . Dự án Wyndham Lynn Times được kỳ vọng là  dự án đẳng cấp trong khu vực, với quy mô 16 ha được coi là đủ lớn để vẽ một “bức tranh” sống động gồm 2 toà khách sạn và khu shophouse, công viên khoáng nóng rộng 4,4ha. Ngoài ra, còn có hơn 100 dịch vụ tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ nghỉ dưỡng đến vui chơi giải trí  như những khu phụ trợ chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, khu casino, cầu kính SkyWalk, đài quan sát, bến du thuyền và ….. quan trọng nhất Wydham là Tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế 5 sao….hy vọng người mua, khách thuê sẽ …… Đối với Ba Vì Lodge, với quy mô khá khiêm tốn về quy mô, phân khúc khách hàng dự án này nhắm tới hoàn toàn khác đó là mức đầu tư rất hợp lý, số đỏ lâu dài…. Khai thác homstay, kết hợp các khu du lịch hiện hữu, khu hồ đồng mô bát ngát lên tới 500 ha … để tạo các tour khám phá, trượt… phù hợp cho giới trẻ  …

Đánh giá về dự án Vườn Vua – Thanh Thuỷ  
Đánh giá về dự án Vườn Vua – Thanh Thuỷ  
  Đánh giá về dự án Wyndham Legend Halong ( một sản phẩm của Wyndham)  
  Đánh giá về dự án Wyndham Legend Halong ( một sản phẩm của Wyndham)  

         Thứ năm là thời gian sử dụng của dự án, vòng đời sản phẩm và hiệu suất đầu tư. Sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng ( ngồi nhà thứ hai) trước hết là để khẳng định sự thành công của bản thân. Nếu cố định các yếu tố khác mà chỉ xét tính chất này thì có lẽ Wyndham Lynn chiếm phần thắng do tên tuổi Công ty quản lý, thiết kế quy hoạch xứng tầm…. cho dù thời gian sử dụng của dự án chỉ còn 37 năm. Tiếc thay, số lượng khách hàng tiềm năng mua chỉ vì thương hiệu, không quan tâm tới hiệu quả sử dụng đồng tiền không nhiều trong khi họ hoàn toàn có thể khẳng định thương hiệu, đẳng cấp của họ tại các dự án ở các thành phố biển, khu nghỉ mát nổi tiếng khác….Đối với nhà đầu tư vừa quan tâm tới đẳng cấp vừa quan tâm tới việc khai thác đồng vốn một cách có hiệu quả có lẽ sẽ phải nâng lên đặt xuống đối với dự án này do thời hạn sử dụng chỉ còn 35 năm 9 tháng nếu dựa án được đầu tư theo đúng tiến độ.

         Với dự án Vườn Vua, quy mô lớn, thời hạn sử dụng còn 42 năm có lẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng mua vừa để sử dụng vừa đầu tư khái thác dòng tiền. Tuy nhiên, khách hàng sẽ cần tính toán kỹ lưỡng do quy mô các công trình tiện ích, dịch vụ, chất lượng công trình và chất lượng dịch vụ … trong điều kiện làn sóng đầu tư mạnh mẽ khu nghỉ dưỡng ven đô như hiện nay… thì vòng đời sản phẩm sẽ là rủi lo lớn nhất khi có các sản phẩm khác thay thế, trong khi sức hút hạn chế cùng với tâm lý ở thử, trải nghiệm, tìm cái mới của hầu hết du khách nội địa … thì vòng đời sản phẩm sẽ là rủi ro lớn nhất đối với dự án này.

         Ba Vì Lodge đánh vào phân cấp thấp với quy mô nhỏ, vốn đầu tư ban đầu thấp…. dự án nhắm tới đối tượng khác hàng mua để đầu tư khai thác là tạo dòng tiền và khấu hao tài sản nhanh nhưng lại ăn chắc, mặc bền.  Với vốn đầu tư ban đầu chỉ có 1,2 tỷ -5 tỷ đồng đã bao gồm cả nội thất chủ nhà tự khai thác hoặc giao CĐT khai thác hưởng 15% lợi nhận trong khi sở hữu lại là sổ đỏ lâu dài, có thể nói dự án là một địa chỉ đáng quan tâm của giới đầu tư.

Trên đây là một số ý kiến của cá nhân giúp nhà đầu tư có thêm góc nhìn tổng quan hơn. Từ đó, đưa ra được quyết định đúng đắn, phù hợp với từng mục đích sử dụng ,đầu tư khác nhau để tránh những rủi ro không đáng có.

1

Bình luận

Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ

Sau khi quyết định “rót” 815 tỷ đồng vào dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ và 517 tỷ đồng vào dự án khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch, mới đây Cenland đã huy động thành công 450 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư các dự án bất động sản. Xem thêm
Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ - 1

Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước?

Năm 2021 sẽ là năm vô cùng khó khăn đối với nhiều chủ đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những chủ đầu tư đã huy động lượng vốn lớn từ hoạt động phát hành TPDN hay những dự án, đại dự án bất động sản du lịch. Xem thêm
Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước? - 1

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”?

Trong khi khách hàng mua đất tại dự án Đồng Văn nhiều lần đòi lại quyền lợi chưa có kết quả thì nội bộ đã mất đoàn kết khi thông tin có người nhận được lợi ích từ chủ đầu tư nổ ra. Xem thêm
Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”? - 1

Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside

Cho rằng công ty Kim Oanh và chủ đầu tư dự án “hứa lèo” nhiều hộ cư dân tại dự án Khu dân cư Tân Hạnh - Biên Hòa Riverside treo băng rôn trên tường nhà đòi “sổ hồng”. Xem thêm
Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside - 1

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD. Xem thêm
Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng - 1

TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định

Có thể nói những năm gần đây Tập đoàn TNG đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của mình sẵn sàng trong việc thâu tóm bất động sản địa phương. Và điều đáng bàn là điểm qua các dự án đều thấy cùng một phương thức: trúng thầu chỉ định. Xem thêm
TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định - 1

Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1

Theo Sở Xây dựng, dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, việc rao bán đất nền là không phù hợp. Xem thêm
Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1 - 1

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý Xem thêm
[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro? - 1

'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi!

Định giá quá cao so với mặt bằng giá thị trường là chuyện thường thấy với các dự án BĐS do doanh nghiệp phía Nam đầu tư tại Hà Nội. Việc định giá quá cao khiến doanh nghiệp khó bán hàng, tồn kho lớn kéo dài khiến lợi nhuận không còn và gây ra hàng loạt hệ lụy cho thị trường bất động sản. Xem thêm
'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi! - 1

Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ

Đông Anh mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi tụ khí sinh tài, kết tinh giá trị văn hoá lịch sử là cái nôi của nền văn minh sông Hồng, sản sinh ra nhiều người con ưu tú của cách mạng Việt Nam, nhiều anh hùng và các bậc trí thức đứng đầu đất nước, là vùng đất hai lần được chọn là Kinh đô của đất nước, hay còn gọi là Kinh đô của hai triều đại, đó là Kinh đô của nước Âu Lạc, nhà nước khởi đầu cho nền tự chủ dưới thời An Dương Vương và Kinh đô của Nhà nước dưới thời Ngô Quyền, sau khi đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Xem thêm
Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ - 1

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà

Năm 2020 đã khép lại, đánh dấu một năm đầy biến động, khó khăn đối với thị trường bất động sản trên mọi phân khúc. Tuy nhiên, dưới góc độ của người viết, Novaland đã có một năm hoạt động đầy sôi động từ những đóng góp xã hội cho đến hoạt động kinh doanh, định hướng chiến lược. Xem thêm
10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2)

Với Westgate Bình Chánh, An Gia áp dụng mô hình holding company, bắt tay với Tập đoàn Ricons cùng phát triển 2.000 căn hộ. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2) - 1

Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, có 12 doanh nghiệp đã nhận thông báo về kế hoạch kiểm tra nhưng khi Đoàn tiến hành thực hiện kiểm tra theo lịch thì đóng cửa, không tiếp Đoàn kiểm tra. Đây nhà những doanh nghiệp có hành vi không chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản cũng như vi phạm Luật Doanh nghiệp. Xem thêm
Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp - 1

Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake

Dự án Khu đô thị Tây Hồ (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) dù vừa mới được các cấp TP Hà Nội ký điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây (T.H.T) đã tiến hành chuyển nhượng dự án thành phần cho Taseco Group Xem thêm
Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake - 1

Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới

ROE của Khải Hoàn Land chỉ ở mức 1%, so với các ông lớn trong ngành xấp xỉ 15%. Xem thêm
Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới - 1

Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch

Theo thông tin từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trong cả năm 2020 cả nước chỉ phát sinh khoảng 120 sản phẩm căn hộ du lịch Condotel, số lượng căn hộ condotel tồn kho lên tới hơn 18.000. Xem thêm
Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch - 1

Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá!

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2020 do Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố, giá bán căn hộ tăng nhẹ ở phân khúc trung cấp và kh Xem thêm
Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá! - 1

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

Thời gian qua, giá BĐS tại TPHCM tăng mạnh, nhất là ở các quận phía Đông khi được sáp nhập để lập thành phố Thủ Đức. Xem thêm
Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi - 1

Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc

Theo các chuyên gia, để trở thành “Singapore mới của Châu Á”, Phú Quốc không thể nói không với cao ốc. Với 550 nghìn dân vào năm 2030, thành phố đảo chỉ có 10 năm để chuẩn bị cho việc tăng gấp 3 dân số, trong khi quỹ đất ở vốn dĩ bị giới hạn. Xem thêm
Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc - 1

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm (group) của Cộng đồng cư dân TNR Star thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đã đồng loạt bày tỏ thái độ bức xúc, liên tục tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản của dân. Xem thêm
Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - 1

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi!

Thoái trào ! Từ đầu 2018, bất động sản du lịch đã thoái trào và đi xuống bất chấp những nỗ lực níu kéo của nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý và các đối tượng có quyền lợi liên quan khi các nhà đầu tư F3, F4.... giật mình nhận ra mình đã “bỏ tiền thật, nhận tiền hơi” bởi sự hoãn, đàm phán lại, lật kèo thậm chí thẳng thừng tuyên bố xù cam kết lợi nhuận theo hợp đồng đã ký của nhiều chủ đầu tư. Xem thêm
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi! - 1

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào?

LDG Group hay Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có tiền thân là Công ty Cố phần Địa ốc Long Điền thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2015, Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền đổi tên thành LDG Group. Đây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nhà đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cũng như nhiều địa phương khác. Xem thêm
Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - 1

Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động?

Liên tiếp trúng hàng loạt các gói thầu trị giá nhiều tỷ đồng trên địa bàn huyện Kim Động, Hưng Yên. Tuy nhiên, trong quá trình dự thầu, Công ty TNHH Thương mại Phúc Lộc Thịnh có dấu diệu gian lận hồ sơ nhưng vẫn dễ dàng “qua mặt” chủ đầu tư. Xem thêm
Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động? - 1

Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội

Mua căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội, cặp vợ chồng 9X đã cải tạo, phá bỏ một phòng để mang đến không gian hiện đại, ấm cúng cho gia đình mình. Xem thêm
Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội - 1

TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ

TP.HCM đề xuất đối với các chung cư cũ cần tháo dỡ để xây dựng mới theo kế hoạch do nhà nước thực hiện chỉ cần 50% cư dân đồng ý thay vì phải toàn bộ cư dân như quy định hiện hành. Xem thêm
TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ - 1

Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao?

Tại sao lại luôn có những cuộc biểu tình liên quan đến Bảo lãnh ngân hàng? Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? Xem thêm
Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? - 1

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ?

In Tiến Bộ được xem là mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại trong lòng Thủ đô. Tuy nhiên, không phải những VinGroup, SunGroup hay BRG, mà TID Group mới là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" ở dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp này. Xem thêm
TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - 1

Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021)

Loạt thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ trong năm 2021 cho đến những vấn đề liên quan các dự án là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua. Xem thêm
Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021) - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1)

Dự án Westgate của An Gia đang xuất hiện tình trạng bán “cắt lỗ” sau vụ lùm xùm khiếu nại UBND Bình Chánh của người dân về bán đấu giá khu đất. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết