Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM

Đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” đến năm 2025 các quận trung tâm TP HCM sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng...

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM - 1

Đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” đến năm 2025 các quận trung tâm TP HCM sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng...

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 1

Khu vực trung tâm TP HCM gần như đã quá tải nhà cao tầng. (Ảnh: ĐỘC LẬP).

Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” mà Sở Xây dựng TP HCM mới trình UBND TP, thì đến năm 2025 các quận trung tâm sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng mới nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng.

5 huyện ngoại thành cũng siết

Đối với khu vực trung tâm Q.1, Q.3, TP không chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển nhà ở nếu không có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng; ưu tiên tăng chỉ tiêu dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng… cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975. Rà soát, điều chỉnh qui hoạch, tạo lập, xác định rõ quĩ đất phát triển nhà ở theo dự án của từng giai đoạn 5 năm.

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 2

Thành phố ưu tiên phát triển nhà ở lan tỏa theo hệ thống giao thông đô thị, nhất là tuyến metro số 1. (Ảnh: NGỌC DƯƠNG).

Đối với các quận 4, 5, 6, 11, Phú Nhuận có dân số giảm trong 10 năm trở lại đây sẽ hạn chế chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp. Riêng các quận 8, 10, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội để kêu gọi đầu tư dự án nhà ở tại những khu vực có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp.

Bên cạnh đó, 6 quận nội thành phát triển gồm 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân sẽ ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn như tuyến metro số 1, các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kĩ thuật tương ứng, ưu tiên phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời hạn chế chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo.

Đối với 5 huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, sẽ ưu tiên phát triển nhà theo dự án tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kĩ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính. Sẽ phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh. Tại đây cũng không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở tại các khu vực chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật tương ứng.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng, hệ thống hạ tầng kĩ thuật nhà ở nhiều khu vực hiện chưa được cải tạo, nâng cấp tương xứng, dẫn tới quá tải về hạ tầng chung. Trong khi tốc độ phát triển nhà ở dân tự xây rất lớn, nhu cầu sử dụng hạ tầng cao nhưng tốc độ cải tạo, nâng cấp hạ tầng chưa tương xứng. Do đó, TP sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở tại các quận trung tâm, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp (DN) phát triển dự án nhà ở phải đảm bảo đồng bộ và thống nhất với cơ sở hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội; phát triển nhà ở cao tầng gắn với hệ thống giao thông ngầm, đường sắt trên cao tại khu vực trung tâm, khu vực nội thành hiện hữu.

Lo ghim hàng, thổi giá

Ông Ngô Quang Phúc, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, ủng hộ quan điểm của Sở Xây dựng. Bởi theo ông thì trên cùng một diện tích, khu chung cư cao tầng có qui mô dân số cao hơn rất nhiều lần khu nhà thấp tầng. Do vậy, áp lực dân số tạo ra do khu nhà ở cao tầng là rất lớn. Áp lực dân số sẽ tác động và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng xã hội trong đó trực tiếp là cơ sở hạ tầng, bao gồm giao thông, cấp thoát nước, xử lí nước thải... và kéo theo nhu cầu về hạ tầng xã hội là trường học, y tế... Ngoài ra, khu vực lõi trung tâm là trung tâm hiện hữu hiện nay gần như đã quá tải và rất khó để qui hoạch lại để bổ sung hạ tầng nên việc không cấp mới dự án chung cư cao tầng là cần thiết.

Tuy nhiên, ông Phúc cũng lo ngại, với qui định hạn chế cấp phép dự án mới, các dự án cấp phép rồi vẫn được triển khai thì rất có thể DN đã nhận giấy phép xây dựng rồi sẽ “ghim hàng” đợi đến sau năm 2020 mới bung ra nhằm đẩy giá khi thị trường khan hàng.

Mặt khác, lãnh đạo một tập đoàn bất động sản lớn tại TP HCM cho biết DN của ông đang có nhiều quĩ đất ở các quận trung tâm, nên việc hạn chế trên sẽ tác động lớn đến kế hoạch của công ty ông bởi tiền đã bỏ vào chuyển nhượng đất là rất lớn, trong đó phần lớn là tiền vay.

“Việc đầu tư hạ tầng là trách nhiệm của nhà nước. Nếu qui định hạn chế phát triển các dự án mới đầu tư nhà ở cao tầng nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng đến năm 2025 có khi DN sẽ đuối sức. Chưa kể việc siết cấp phép dự án mới ở các quận trung tâm có thể sẽ tạo ra cảnh khan hiếm nguồn hàng, từ đó giá nhà đất sẽ tăng cao hơn”, vị này nói.

Hiện TP ưu tiên, chú trọng phát triển nhà ở dựa trên cơ sở chỉnh trang, cải tạo khu dân cư hiện hữu, xây dựng mới thay thế chung cư cũ, di dời nhà trên và ven kênh rạch. Phát triển nhà ở lan tỏa theo hệ thống giao thông đô thị, các tuyến đường chính kết nối các đô thị vệ tinh, đường vành đai liên kết vùng, hệ thống đường sắt trên cao.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM

Kiến trúc sư Nguyễn Hoài Nam phân tích, về lí thuyết thì nghe có vẻ ổn vì nếu quá tải hạ tầng thì hạn chế là điều cần thiết. Nhưng, xét về mặt thị trường, về tăng trưởng kinh tế, nhu cầu nhà ở của người dân thì không thể hạn chế toàn bộ mà chỉ nên hạn chế ở những tuyến đường huyết mạch đã có quá nhiều cao ốc, chung cư cao tầng. Hiện nay trung bình 5 năm dân số TP tăng 1 triệu người, tỉ trọng của dân số cơ học tăng thêm tại khu vực nội thành phát triển là 54,5% và ngoại thành là 42%. Dự báo từ nay đến năm 2030, TP cần khoảng 150 triệu m2 sàn nhà ở, tương đương khoảng 830.000 căn nhà, tương đương với việc TP cần phải có 946 ha để xây dựng chung cư và 850 ha để xây dựng nhà ở riêng lẻ.

"TP cần tìm giải pháp tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư hạ tầng hoặc tạo cơ chế thông thoáng để kêu gọi DN chỉnh trang đô thị kết hợp đầu tư hạ tầng cho đồng bộ bằng hình thức xã hội hóa. Mạnh dạn cho nhà đầu tư chỉnh trang cả một khu phố, một ô phố để xây chung cư cao tầng, đưa dân lên đó ở, dành đất xây dựng hạ tầng. Có như vậy TP mới khang trang, hạ tầng mới phát triển mà không ảnh hưởng đến quyền lợi, nhu cầu chính đáng của DN, của người dân", ông Nam nêu giải pháp.

 

Nguồn: Thanhnien

0

Bình luận

Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác

Hôm qua hai vợ chồng ngồi ăn sữa chua với một gia đình anh chị bạn. Chuyện gì rồi cũng quay về chuyện làm ăn. Năm nay kinh tế chậm, bất động sản cũng lặng hơn mọi năm. Người làm doanh nghiệp như chúng tôi, gặp nhau vài câu đầu hỏi sức khỏe, vài câu sau hỏi công việc, rồi kiểu gì cũng đến câu chuyện tài sản. Xem thêm
Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác - 1

Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà?

Mấy ngày gần đây, lướt các hội nhóm trên mạng xã hội, tôi dám cá là không ít người đã va phải bài chia sẻ đầy "gai góc" của một bạn du học sinh từng sống ở Nhật và Hàn mới về Việt Nam chơi. Bạn ấy sốc, cộng đồng mạng dậy sóng, còn tôi thì... ngồi thừ người ra suy ngẫm. Xem thêm
Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà? - 1

Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này...

Có lẽ chưa bao giờ cư dân mạng lại thấy người ta rủ nhau bán nhà tập thể cũ nhiều như lúc này. Đi dọc các hội nhóm bất động sản, đâu đâu cũng thấy những lời mời chào mật ngọt về những "căn hộ hoài niệm" giữa lòng thủ đô. Thị trường hiện tại đúng nghĩa là rơi vào trạng thái "người bán xếp hàng dài, người mua thong thả ngắm". Xem thêm
Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này... - 1

Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước

Mấy năm qua, giới bất động sản luôn có một câu thần chú bất hủ thế này: "Mua nhanh đi em, không mua hôm nay là ngày mai mất cơ hội, ngày kia tăng gấp đôi, tuần sau muốn nhìn lại thì giá đã lên tới nóc nhà rồi!". Xem thêm
Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước - 1

Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!!

Mấy năm nay, lướt mạng xã hội từ Facebook, TikTok cho đến mấy group tâm sự, đâu đâu cũng thấy các "đồng âm" than thở: "Giá nhà đất thành phố lớn giờ cao quá, làm mọt kiếp, cày cuốc cả đời chả biết bao giờ mua được cái hốc chim chui ra chui vào. Thôi, tính đường thu xếp vali về quê cho nhẹ cái đầu!". Nghe viễn cảnh bỏ phố về quê mới lãng mạn làm sao: một ngôi nhà cấp bốn nhỏ xinh, buổi sáng thức dậy nuôi cá, buổi chiều thong thả trồng thêm rau, tối đến ngắm trăng thưởng trà, không khói bụi, không áp lực KPI. Xem thêm
Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!! - 1

Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"?

Đó không phải là câu hỏi khảo sát của Tổng cục Thống kê, mà là câu tự trào đầy "nước mắt" của một môi giới bất động sản sau nhiều tháng trời ngồi ngắm thị trường. Người lạc quan thì bảo nửa năm chưa chốt được deal, còn người "may mắn" hơn thì cũng mất ngót nghét 4 tháng thanh xuân mới tiễn được một căn hộ về với chủ mới. Xem thêm
Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"? - 1

“Dinh thự tầng không” Sky Residence định chuẩn sống sang của giới tinh hoa xứ Thanh

Sau khi đã làm chủ những đại lộ phồn hoa dưới mặt đất, khao khát tiếp theo của giới tinh anh chính là làm chủ bầu trời. Xem thêm
“Dinh thự tầng không” Sky Residence định chuẩn sống sang của giới tinh hoa xứ Thanh - 1

Giải mã “hot trend” đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bốn mùa tại Bãi Cháy

Trước đây, kỳ vọng tăng giá là yếu tố then chốt trong đầu tư bất động sản, thì nay khả năng tạo dòng tiền trở thành thước đo mới. Những dự án sở hữu nguồn khách hiện hữu, mô hình khai thác bốn mùa đang được săn đón. Xem thêm
Giải mã “hot trend” đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bốn mùa tại Bãi Cháy - 1

Khi nhà ở xã hội bị trục lợi một cách công khai: Chính sách nhân văn đang bị biến thành nghịch lý!

Một bức ảnh chụp "Phiếu bốc thăm vị trí căn hộ" thuộc Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang tại Thanh Liệt, Hà Nội, được kèm theo dòng rao bán "thu net 3,5 đồng" công khai trên mạng xã hội, không chỉ là một mẩu tin bất động sản thông thường. Nó là một cái tát trực diện vào triết lý an sinh xã hội, phơi bày một nghịch lý nhức nhối: Trong khi hàng ngàn người lao động nghèo mòn mỏi xếp hàng, làm hồ sơ đến trầy da tróc vẩy vẫn không có nổi một chốn dung thân, thì những "suất" nhà ở xã hội mang tính nhân văn sâu sắc lại được mang ra sang tay kiếm lời một cách thản nhiên và dạn dĩ. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị trục lợi một cách công khai: Chính sách nhân văn đang bị biến thành nghịch lý! - 1

Lý do Beacon Tower được xem  là “mỏ neo” tích sản an toàn nhất?

Thuộc đại đô thị Blanca City do Sun Group phát triển, Beacon Tower thừa hưởng lợi thế “siêu kết nối” với hạ tầng giao thương hoàn hảo, từ cao tốc, cảng biển cho đến sân bay. Với dòng chảy logistics hiện hữu, dự án được kỳ vọng trở thành “mỏ neo” tích sản trong chu kỳ tăng trưởng mới. Xem thêm
Lý do Beacon Tower được xem  là “mỏ neo” tích sản an toàn nhất? - 1

Cần Giờ sẽ ra sao khi loạt hạ tầng tỷ đô khởi công cùng lúc được kích hoạt?

Ngày 1/7 ghi dấu ấn lịch sử với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước khi TP.HCM đồng loạt khởi công 8 siêu dự án trọng điểm mang tầm vóc chiến lược, tổng vốn đầu tư hơn 253.000 tỷ đồng. 3 trong số đó hướng thẳng về Cần Giờ, đưa siêu đô Vinhomes Green Paradise thị trở thành hạt nhân của một cực phát triển mới, đồng thời mở ra một chu kỳ tăng trưởng bùng nổ cho bất động sản phía Nam TP.HCM. Xem thêm
Cần Giờ sẽ ra sao khi loạt hạ tầng tỷ đô khởi công cùng lúc được kích hoạt? - 1

Vì sao giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng "Nam tiến" về nơi có sông, có núi, gần biển?

Đón đầu quy hoạch đô thị đa cực, khu Nam Đà Nẵng đang trở thành điểm đến lý tưởng cho cộng đồng trí thức nhờ cảnh quan sông nước trù phú và hạ tầng đồng bộ. Đây không chỉ là không gian sống giao hòa cùng thiên nhiên mà còn là "điểm tựa" vững chắc cho dòng tiền của nhà đầu tư. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng "Nam tiến" về nơi có sông, có núi, gần biển? - 1

Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?

Cầm tiền tỷ đi mua nhà ở cái xứ này, nhiều khi tôi cứ ngỡ mình đang đi thỉnh kinh chứ không phải đi mua bất động sản, bởi lẽ kiếp nạn thì nhiều mà "chân kinh" (là cái sổ đỏ và chìa khóa nhà) thì cứ mãi ở tận phương trời nao. Xem thêm

Kiếp nạn xây nhà

Cứ tưởng áp lực lớn nhất khi xây cái nhà đầu tiên là tiền, nhưng không, đời không như là mơ. Tiền bạc lo xong, bản vẽ chốt, thợ thuyền sẵn sàng, vật liệu chuẩn bị đổ đống... thì đùng một cái, thứ khiến vợ chồng tôi mất ngủ mấy đêm liền lại đến từ một người xa lạ: Hàng xóm. Xem thêm
Kiếp nạn xây nhà  - 1

MUA NHÀ SỚM LÀ QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN CỦA NHIỀU NGƯỜI

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội, cứ 10 bài thì hết 9 bài bàn tán xôn xao chuyện giá nhà giảm sâu, thị trường bất động sản "sập" chỗ này, "đóng băng" chỗ kia. Nghe thì có vẻ bùi tai, khiến mấy anh em đang cầm tiền chờ mua nhà khấp khởi mừng thầm. Xem thêm

Ngày xưa cứ nghĩ chỉ có người mua nhà mới biết "găm hàng". Ai ngờ nhiều chủ đầu tư còn găm... cả dự án.

Có CĐT thì thích hoàn thiện nhanh thu tiền về sớm, còn có nhiều CĐT lại chọn bán càng chậm càng lời chăng? Xem thêm
Ngày xưa cứ nghĩ chỉ có người mua nhà mới biết "găm hàng". Ai ngờ nhiều chủ đầu tư còn găm... cả dự án.  - 1

Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích

Trước thời điểm đón những cư dân đầu tiên, Vinhomes Golden City liên tiếp đưa vào vận hành các tiện ích trọng điểm, tạo sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Điểm nhấn là bể bơi bốn mùa dự kiến khai trương trong tháng 7, góp phần định hình chuẩn sống đẳng cấp tại đại đô thị hơn 240 ha ở trung tâm mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích - 1

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!!

Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao trước danh sách dài dằng dặc các "bác nông dân" đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án CT3 Kim Chung (Đông Anh). Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như địa chỉ thường trú của các "bác" không toàn những cái tên nghe phát ra tiếng tiền: Vinhomes Smart City, Times City, Green Bay, Ciputra, Ngoại giao đoàn… Xem thêm
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!! - 1

Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa?

Một bài toán tài chính đầy nhức nhối vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Threads, phản ánh chính xác tình cảnh tiến thoái lưỡng nan của không ít người mua chung cư hiện nay khi bước vào giai đoạn bàn giao nhà. Bối cảnh cực kỳ điển hình: Tài sản kỳ vọng trị giá 7,6 tỷ, nhưng ngân hàng chỉ định giá 6,5 tỷ. Khoản vay hiện tại là 3 tỷ và khi thời gian hỗ trợ gốc lãi từ chủ đầu tư kết thúc, chủ nhà sẽ phải đối mặt với số tiền phải trả đều đặn 50 triệu mỗi tháng. Xem thêm
Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa? - 1

Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản

Một buổi sáng bình thường bắt đầu bằng một thông báo không hề bình thường từ ứng dụng ngân hàng: Lãi suất thả nổi áp dụng từ tháng 7 đã chạm mốc 13,5%. Đó là câu chuyện cay đắng được một bác ẩn danh chia sẻ trên một diễn đàn bất động sản lớn, kèm theo tấm hình chụp màn hình khoản vay có dư nợ gốc lên tới 3,75 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Xem thêm
Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản - 1

Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó!

Có một sự thật phũ phàng đang diễn ra ở thị trường nhà ở xã hội Hà Nội mà ai nhìn vào cũng phải bật cười vì cái sự ngược đời của nó. Nơi thì chen chúc nhau từ nửa đêm như thời bao cấp, nơi lại vắng vẻ đến mức ruồi bay cũng nghe thấy tiếng 😂 Xem thêm
Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó! - 1

Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới

Trước những điều kiện phát triển mới đầy thuận lợi, Vĩnh Long sau sáp nhập đang đứng trước cánh cửa bước vào thời kỳ phát triển vượt bậc về cả kinh tế lẫn hạ tầng đô thị. Vậy đâu là lời giải cho một Vĩnh Long vừa phát triển hưng thịnh, vừa mang tính bền vững như chính tên gọi của vùng đất này? Xem thêm
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới - 1

Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà tại Thủ đô thì đây là thông tin không thể bỏ qua. Trong tháng 6 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã liên tiếp công bố danh mục 21 dự án nhà ở xã hội (NOXH) mới sẽ được triển khai trên địa bàn, hứa hẹn bùng nổ nguồn cung cực lớn trong thời gian tới! Xem thêm
Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥 - 1

Vỡ mộng căn nhà đầu tiên và chuyện hai vợ chồng học cách gánh nợ

Gom góp bao nhiêu năm, vợ chồng tôi mới chính thức chốt được một căn hộ để an cư, chấm dứt cái cảnh mười mấy năm trời đi thuê trọ nay đây mai đó. Cái ngày cầm chìa khóa căn nhà mới trên tay, tôi mừng rớt nước mắt, tự nhủ từ nay đời mình sang trang mới rồi, tha hồ mà vun vén. Xem thêm

Chỉ từ 2,648 triệu đồng, bay đến Quy Nhơn ngắm đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió

Chỉ từ 2.648.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu trọn gói vé máy bay và kỳ nghỉ 5 sao tại Quy Nhơn đúng dịp diễn ra đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió – một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của du lịch miền Trung mùa hè năm nay. Xem thêm
Chỉ từ 2,648 triệu đồng, bay đến Quy Nhơn ngắm đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió - 1

Người trẻ có thật sự phải đợi đến 40 tuổi mới mua được nhà? Mình nghĩ là không.

Có một câu mình nghe suốt nhiều năm làm về bất động sản: "Lương tháng hai chục triệu thì bao giờ mới mua nổi nhà?" Nghe riết thành quen. Xem thêm
Người trẻ có thật sự phải đợi đến 40 tuổi mới mua được nhà? Mình nghĩ là không.  - 1

Bất động sản quy hoạch 100 năm: Dòng tiền và dòng người sẽ dịch chuyển về đâu?

Hai mươi năm trước, nếu muốn kiếm tiền từ bất động sản, câu cửa miệng của dân đầu tư luôn là: “Từ đây lên Hồ Gươm mất bao xa?” hay “Có gần trung tâm quận 1 không?”. Lúc bấy giờ, khoảng cách địa lý đến cái “lõi” đô thị chính là thước đo tối thượng cho giá trị của một miếng đất. Xem thêm
Bất động sản quy hoạch 100 năm: Dòng tiền và dòng người sẽ dịch chuyển về đâu?  - 1

Một bát phở không đắt. Thứ đang đắt nhất ở Việt Nam là giấc mơ mua một căn nhà.

Mấy ngày nay mình đọc khá nhiều chia sẻ của những người Việt đang sinh sống ở Nhật, Hàn hay châu Âu. Điều thú vị là sau nhiều năm ở nước ngoài, khi trở về Việt Nam, điều khiến họ bất ngờ nhất lại không phải đường sá, cũng chẳng phải sự phát triển của các thành phố. Xem thêm
Một bát phở không đắt. Thứ đang đắt nhất ở Việt Nam là giấc mơ mua một căn nhà.  - 1

Bộ ba hạ tầng tỷ đô đồng loạt được “bấm nút” - Bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ và Vinhomes Green Paradise 

“Cơn địa chấn” ngày 1/7 với việc bấm nút khởi công đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư sơ bộ hơn 93.000 tỷ đồng, cùng hai nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác và Quốc lộ 50 đã tạo nên bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ. Mạng lưới hạ tầng liên vùng tỷ USD này không chỉ kích hoạt xung lực thần tốc cho kinh tế biển, mà còn là bệ phóng hoàn hảo mở đường cho siêu đô thị biển Vinhomes Green Paradise cất cánh. Xem thêm
Bộ ba hạ tầng tỷ đô đồng loạt được “bấm nút” - Bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ và Vinhomes Green Paradise  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết