Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM

Đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” đến năm 2025 các quận trung tâm TP HCM sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng...

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM - 1

Đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” đến năm 2025 các quận trung tâm TP HCM sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng...

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 1

Khu vực trung tâm TP HCM gần như đã quá tải nhà cao tầng. (Ảnh: ĐỘC LẬP).

Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” mà Sở Xây dựng TP HCM mới trình UBND TP, thì đến năm 2025 các quận trung tâm sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng mới nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng.

5 huyện ngoại thành cũng siết

Đối với khu vực trung tâm Q.1, Q.3, TP không chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển nhà ở nếu không có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng; ưu tiên tăng chỉ tiêu dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng… cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975. Rà soát, điều chỉnh qui hoạch, tạo lập, xác định rõ quĩ đất phát triển nhà ở theo dự án của từng giai đoạn 5 năm.

Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 2

Thành phố ưu tiên phát triển nhà ở lan tỏa theo hệ thống giao thông đô thị, nhất là tuyến metro số 1. (Ảnh: NGỌC DƯƠNG).

Đối với các quận 4, 5, 6, 11, Phú Nhuận có dân số giảm trong 10 năm trở lại đây sẽ hạn chế chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp. Riêng các quận 8, 10, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội để kêu gọi đầu tư dự án nhà ở tại những khu vực có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp.

Bên cạnh đó, 6 quận nội thành phát triển gồm 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân sẽ ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn như tuyến metro số 1, các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kĩ thuật tương ứng, ưu tiên phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời hạn chế chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo.

Đối với 5 huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, sẽ ưu tiên phát triển nhà theo dự án tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kĩ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính. Sẽ phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh. Tại đây cũng không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở tại các khu vực chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật tương ứng.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng, hệ thống hạ tầng kĩ thuật nhà ở nhiều khu vực hiện chưa được cải tạo, nâng cấp tương xứng, dẫn tới quá tải về hạ tầng chung. Trong khi tốc độ phát triển nhà ở dân tự xây rất lớn, nhu cầu sử dụng hạ tầng cao nhưng tốc độ cải tạo, nâng cấp hạ tầng chưa tương xứng. Do đó, TP sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở tại các quận trung tâm, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp (DN) phát triển dự án nhà ở phải đảm bảo đồng bộ và thống nhất với cơ sở hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội; phát triển nhà ở cao tầng gắn với hệ thống giao thông ngầm, đường sắt trên cao tại khu vực trung tâm, khu vực nội thành hiện hữu.

Lo ghim hàng, thổi giá

Ông Ngô Quang Phúc, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, ủng hộ quan điểm của Sở Xây dựng. Bởi theo ông thì trên cùng một diện tích, khu chung cư cao tầng có qui mô dân số cao hơn rất nhiều lần khu nhà thấp tầng. Do vậy, áp lực dân số tạo ra do khu nhà ở cao tầng là rất lớn. Áp lực dân số sẽ tác động và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng xã hội trong đó trực tiếp là cơ sở hạ tầng, bao gồm giao thông, cấp thoát nước, xử lí nước thải... và kéo theo nhu cầu về hạ tầng xã hội là trường học, y tế... Ngoài ra, khu vực lõi trung tâm là trung tâm hiện hữu hiện nay gần như đã quá tải và rất khó để qui hoạch lại để bổ sung hạ tầng nên việc không cấp mới dự án chung cư cao tầng là cần thiết.

Tuy nhiên, ông Phúc cũng lo ngại, với qui định hạn chế cấp phép dự án mới, các dự án cấp phép rồi vẫn được triển khai thì rất có thể DN đã nhận giấy phép xây dựng rồi sẽ “ghim hàng” đợi đến sau năm 2020 mới bung ra nhằm đẩy giá khi thị trường khan hàng.

Mặt khác, lãnh đạo một tập đoàn bất động sản lớn tại TP HCM cho biết DN của ông đang có nhiều quĩ đất ở các quận trung tâm, nên việc hạn chế trên sẽ tác động lớn đến kế hoạch của công ty ông bởi tiền đã bỏ vào chuyển nhượng đất là rất lớn, trong đó phần lớn là tiền vay.

“Việc đầu tư hạ tầng là trách nhiệm của nhà nước. Nếu qui định hạn chế phát triển các dự án mới đầu tư nhà ở cao tầng nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng đến năm 2025 có khi DN sẽ đuối sức. Chưa kể việc siết cấp phép dự án mới ở các quận trung tâm có thể sẽ tạo ra cảnh khan hiếm nguồn hàng, từ đó giá nhà đất sẽ tăng cao hơn”, vị này nói.

Hiện TP ưu tiên, chú trọng phát triển nhà ở dựa trên cơ sở chỉnh trang, cải tạo khu dân cư hiện hữu, xây dựng mới thay thế chung cư cũ, di dời nhà trên và ven kênh rạch. Phát triển nhà ở lan tỏa theo hệ thống giao thông đô thị, các tuyến đường chính kết nối các đô thị vệ tinh, đường vành đai liên kết vùng, hệ thống đường sắt trên cao.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM

Kiến trúc sư Nguyễn Hoài Nam phân tích, về lí thuyết thì nghe có vẻ ổn vì nếu quá tải hạ tầng thì hạn chế là điều cần thiết. Nhưng, xét về mặt thị trường, về tăng trưởng kinh tế, nhu cầu nhà ở của người dân thì không thể hạn chế toàn bộ mà chỉ nên hạn chế ở những tuyến đường huyết mạch đã có quá nhiều cao ốc, chung cư cao tầng. Hiện nay trung bình 5 năm dân số TP tăng 1 triệu người, tỉ trọng của dân số cơ học tăng thêm tại khu vực nội thành phát triển là 54,5% và ngoại thành là 42%. Dự báo từ nay đến năm 2030, TP cần khoảng 150 triệu m2 sàn nhà ở, tương đương khoảng 830.000 căn nhà, tương đương với việc TP cần phải có 946 ha để xây dựng chung cư và 850 ha để xây dựng nhà ở riêng lẻ.

"TP cần tìm giải pháp tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư hạ tầng hoặc tạo cơ chế thông thoáng để kêu gọi DN chỉnh trang đô thị kết hợp đầu tư hạ tầng cho đồng bộ bằng hình thức xã hội hóa. Mạnh dạn cho nhà đầu tư chỉnh trang cả một khu phố, một ô phố để xây chung cư cao tầng, đưa dân lên đó ở, dành đất xây dựng hạ tầng. Có như vậy TP mới khang trang, hạ tầng mới phát triển mà không ảnh hưởng đến quyền lợi, nhu cầu chính đáng của DN, của người dân", ông Nam nêu giải pháp.

 

Nguồn: Thanhnien

0

Bình luận

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc

Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh. Sự kiện đánh dấu sự hiện diện chiến lược của Vingroup tại Tây Bắc, trong hành trình góp phần kiến tạo thêm những cực tăng trưởng mới cho các địa phương. Xem thêm
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh  tại Điện Biên,  kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc  - 1

Mấy nay, từ khoá quy hoạch đang phủ sóng thị trường anh em nhỉ! Vậy làm thế nào để tránh quả tạ này khi mua nhà đất?

Nay đọc được một bài của một bạn có nick name Nguyenhannah24 chia sẻ như sau: Xem thêm
Mấy nay, từ khoá quy hoạch đang phủ sóng thị trường anh em nhỉ! Vậy làm thế nào để tránh quả tạ này khi mua nhà đất? - 1

Bán nhà xong tưởng thoát nợ, ai dè rơi vào cảnh "tiền tỷ trong tay vẫn thấy mình nghèo"

Đúng là cái kiếp người mua nhà ở Hà Nội nó gian truân hơn cả đường đi thỉnh kinh cả nhà ạ, em vừa trải qua một cú "sang tay" nhà cửa mà cứ ngỡ mình vừa bước từ cái hố này sang cái hố khác sâu hơn. Xem thêm

TP.HCM còn hơn 200 dự án “treo” sổ hồng: Novaland, Quốc Cường Gia Lai và dàn cast của series “bao giờ có sổ?”

Có một kiểu “sống nửa chính thức” rất đặc trưng ở chung cư TP.HCM bây giờ. Xem thêm
TP.HCM còn hơn 200 dự án “treo” sổ hồng: Novaland, Quốc Cường Gia Lai và dàn cast của series “bao giờ có sổ?” - 1

Giấc mơ an cư của 214 hộ dân NOXH Uy Nỗ đang mắc kẹt giữa một điều khoản hợp đồng

Chào cả nhà, em vừa lướt qua câu chuyện của 214 hộ dân mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án 319 Uy Nỗ (Đông Anh) trên Diễn đàn Người mua nhà. Xem thêm
Giấc mơ an cư của 214 hộ dân NOXH Uy Nỗ đang mắc kẹt giữa một điều khoản hợp đồng - 1

NOXH hết thời "giả giàu giả nghèo": Bộ Xây dựng ban hành 2 thủ tục xét duyệt mới

Đọc tin Bộ Xây dựng vừa tung ra 2 thủ tục mới để siết chặt quy trình xét duyệt nhà ở xã hội (NOXH) mà tôi thấy phấn khởi như thể vừa trúng số. Xem thêm
NOXH hết thời "giả giàu giả nghèo": Bộ Xây dựng ban hành 2 thủ tục xét duyệt mới  - 1

Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?

Cầm tiền tỷ đi mua nhà ở cái xứ này, nhiều khi tôi cứ ngỡ mình đang đi thỉnh kinh chứ không phải đi mua bất động sản, bởi lẽ kiếp nạn thì nhiều mà "chân kinh" (là cái sổ đỏ và chìa khóa nhà) thì cứ mãi ở tận phương trời nao. Xem thêm
Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?  - 1

Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá

Nghe tin lãi suất huy động giảm, dân tình hí hửng tưởng đâu "mùa xuân" đã về tới ngõ, chuẩn bị xách tiền đi chốt căn nhà trong mơ. Ai dè, đời không như là mơ. Xem thêm
Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá  - 1

Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi?

Tháng 5, Hà Nội bắt đầu nóng lên theo đúng nghĩa đen. Ra đường 11 giờ trưa cảm giác như đang bị quay bằng nồi chiên không dầu. Nhưng trái ngược thời tiết, thị trường căn hộ chung cư lại lạnh tanh theo một cách rất khác: vắng bóng hẳn những nhà đầu tư từng hừng hực khí thế “xuống tiền trong 5 phút để lãi 500 triệu sau 3 tháng”. Xem thêm
 Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi? - 1

Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng?

Sau nhiều năm gần như “đắp chiếu”, dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình bất ngờ được nhắc lại và lập tức gây tranh cãi, đặc biệt khi xuất hiện thông tin về việc xây dựng hai tháp tưởng niệm cao tới 13 tầng giữa khu dân cư đông đúc. Xem thêm
Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng? - 1

Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh

Vừa đọc được 1 câu chuyện này hay hay, để kể lại các bác cùng nghe, hoá ra không chỉ người Việt Nam tâm linh các bác à 🤣 Xem thêm
Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh - 1

Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ?

Từng là một biểu tượng của ngành giày Việt Nam, Giầy Thượng Đình giờ lại chuẩn bị bước sang “ngành nghề hot hơn” sau nhiều năm làm giày: làm bất động sản. Xem thêm
Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ? - 1

Sun Group làm cáp treo lên “núi Đại tướng” ở Điện Biên Phủ

Chiều 10.5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ động thổ Tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời đánh dấu bước ngoặt mang tính chiến lược của trung tâm du lịch Tây Bắc: Từ vùng đất lưu giữ ký ức anh hùng trở thành “không gian trải nghiệm lịch sử sống động”. Xem thêm
Sun Group làm cáp treo lên “núi Đại tướng” ở Điện Biên Phủ - 1

Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện

2 tháng sau khởi công, công trường Noble West Lake Ha Noi đang tăng tốc với cường độ cao: đông đảo công nhân, kỹ sư làm việc xuyên ca, hệ thống máy móc hiện đại phủ kín mặt bằng, thi công cả ngày lẫn đêm. Tại khu "đất vàng cuối cùng" của Ciputra, một tổ hợp Branded Residences quy mô 12 tòa tháp đang dần lộ diện. Xem thêm
Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện - 1

Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City

Công viên Central Forest rộng 5ha chính thức đi vào vận hành ngày 9/5 đã đánh dấu thêm một cột mốc mới trên lộ trình phát triển của Vinhomes Golden City (Hải Phòng). “Dấu ấn xanh” này không chỉ mang đến niềm vui cho cư dân tương lai mà còn cho thấy một nhịp sống năng động đang dần hiện hữu, mở ra thêm giá trị khai thác và tiềm năng tăng trưởng cho toàn dự án. Xem thêm
Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City - 1

Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này!

Nhiều người mua nhà lần đầu giờ đang rơi vào một cái bẫy tâm lý rất quen thuộc: cứ nghĩ có ngân hàng ngồi ở sự kiện mở bán, có sale tính sẵn dòng tiền, có nhân viên tín dụng cười tươi bảo “hồ sơ đẹp lắm chị ơi” là đồng nghĩa với việc sau này chắc chắn được giải ngân. Xem thêm
Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này! - 1

Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅

Mới đây, TP.HCM đồng ý cấp sổ hồng cho chỗ đỗ ô tô tại chung cư Him Lam Riverside vì phần diện tích này được xác định là sở hữu riêng của chủ đầu tư. Điều đó cũng đồng nghĩa chủ đầu tư có quyền bán riêng, chuyển nhượng riêng và người mua có thể được cấp sổ riêng cho slot đỗ xe. Xem thêm
Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅 - 1

Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm?

TPHCM vừa mở lại đường cho Airbnb hoạt động trong chung cư sau hơn một năm siết chặt. Chỉ cần chủ nhà đăng ký, khai báo tạm trú, đóng thuế đầy đủ và sử dụng đúng công năng thì vẫn được phép cho thuê ngắn ngày. Xem thêm
Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm? - 1

Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️

Sống ở chung cư, thứ khó chịu nhất đôi khi không phải tiếng khoan tường, không phải thang máy giờ cao điểm, mà là cảm giác phải sống chung với những “kho chứa đồ” mang hình hài hàng xóm. Xem thêm
Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️ - 1

Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi

Đặc biệt là với những gia đình vừa bán nhà xong, cầm trong tay vài tỷ đồng tưởng như “dễ thở” hơn trước, nhưng rồi bước vào hành trình tìm nhà mới mới thấy áp lực còn lớn hơn cả lúc đi vay. Xem thêm
Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi - 1

Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản

Giới đầu tư Hà Thành vẫn đang âm thầm rót vốn vào những tọa độ tiềm năng, sở hữu dư địa tăng trưởng lớn trong dài hạn. Băng theo tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, dòng tiền đang có xu hướng chảy về một “thành phố mới” bên vịnh di sản - Vinhomes Global Gate Hạ Long. Xem thêm
Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản - 1

Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông

​Khi "văn phòng" không còn gắn với cao ốc trung tâm mà có thể là một chiếc máy tính xách tay ở bất kỳ đâu, và "how to heal" trở thành từ khóa thịnh hành nhất trên Google - đó cũng là lúc đích đến của các ngành kinh tế toàn cầu bao gồm bất động sản chính thức đổi hướng. Xem thêm
Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông - 1

Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản

Masterise Homes giới thiệu Branded Living Magazine, ấn phẩm truyền cảm hứng về chuẩn sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản - 1

Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận

Masterise Homes tiếp tục ghi dấu trên bản đồ bất động sản khu vực khi năm thứ hai liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards (APPA), một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế dành cho Masterise Homes, đồng thời cho thấy những tiêu chuẩn hàng hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi đang được nhìn nhận trong một hệ quy chiếu rộng hơn của khu vực. Xem thêm
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận - 1

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết