Minh Anh

Minh Anh

“Second home” lý tưởng dành cho giới thượng lưu tại Sun Riverside Village

Trong các tiêu chí chọn second home của giới thượng lưu, không gian sống và tiềm năng kinh doanh, khai thác cho thuê là những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên, trong cuộc đua tìm kiếm second home hoàn hảo, các dự án ven sông, có cảnh quan, tiện ích độc đáo và sở hữu khả năng sinh lời cao luôn được săn đón.

Bất động sản ven sông…

Bà Robin Kencel, nhà phân phối BĐS tại Greenwich, Connecticut (Mỹ) cho biết: Các BĐS ven sông thường được đánh giá cao nhất. “Khi mua nhà ở một khu vực đang trong quá trình phát triển, không thể chắc chắn tầm nhìn sẽ thế nào trong 5, 10 hoặc thậm chí 20 năm nữa. Nhưng, ngôi nhà bên không gian sông nước sẽ luôn có giá trị và đẳng cấp cao hơn vì tầm nhìn sông hồ của chúng là vĩnh viễn, không thay đổi theo thời gian”. 

Giá trị BĐS ven sông tại Tampa Riverwalk luôn ở mức cao.   
Giá trị BĐS ven sông tại Tampa Riverwalk luôn ở mức cao.   

Trên thế giới, điển hình phải kể đến Tampa Riverwalk (Florida, Mỹ) với vô số tiện ích công cộng, cửa hàng, cửa hiệu sầm uất, các điểm tham quan nổi tiếng và những tác phẩm nghệ thuật như tượng điêu khắc, tranh tường, ảnh ghép… trải dài hơn 4km luôn thuộc Top 10 khu phố bên sông đẹp nhất thế giới, trở thành không gian nghỉ dưỡng lý tưởng nhiều người mơ ước. Giá trị BĐS tại đây luôn cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các khu vực lân cận. 

Còn tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), sau khi tuyến cao tốc cũ được cải tạo thành dòng suối Cheonggyecheon, mang đến không khí mát mẻ, trong lành, nơi đây trở thành không gian sống đáng khao khát giữa thành phố bận rộn bậc nhất châu Á. Theo thống kê, trước khi được cải tạo, giá đất trong bán kính 100m của Cheonggyecheon chỉ cao hơn 15% so với giá đất trong bán kính 600m. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi sang không gian xanh, khoảng cách về giá trị đã tăng gấp đôi thành 30%.

Có thể thấy, BĐS ven sông luôn là “miếng bánh” ngon được giới sành sỏi săn đón và sẵn sàng chi trả ở mức giá cao, bởi không chỉ là hấp lực kinh tế, nơi đây còn mang đến không gian thoáng mát, khí hậu trong lành, nâng cao chất lượng sống cho chủ sở hữu.

Xu hướng săn tìm BĐS ven sông làm second home đang tăng cao tại Việt Nam.   
Xu hướng săn tìm BĐS ven sông làm second home đang tăng cao tại Việt Nam.   

Tại Việt Nam, các BĐS ven sông không chỉ là lựa chọn hàng đầu để an cư bởi giá trị phong thủy theo quan niệm truyền thống mà còn đang được giới thượng lưu săn tìm làm second home để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

…“sáng” tiềm năng sinh lời

Do sở hữu thế mạnh về cảnh quan, khí hậu, môi trường xanh… giúp nâng tầm chuẩn mực sống, BĐS ven sông thường rất đắt giá, không chỉ giá bán mà cả giá cho thuê.

Một nghiên cứu của Savills chỉ ra rằng, giá BĐS ven sông tại các TP lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10 - 50% so với khu vực khác bởi tính khan hiếm, lợi thế cảnh quan, khí hậu… Cụ thể, mức chênh lệch này lên đến 50% tại London, Paris; 20% ở Thượng Hải, Sydney hay 15% tại Hong Kong.

Một khảo sát khác cho thấy, những ngôi nhà nhìn ra mặt nước có tiềm năng cho thuê cao hơn. Như khu phố Tampa (Florida) ở trên, một ngôi nhà ba phòng ngủ, hai phòng tắm ven sông có giá thuê trung bình 367 USD/đêm, trong khi một ngôi nhà cùng diện tích nhưng xa sông được cho thuê chỉ 120 USD/đêm.

Các dự án BĐS ven sông tại Sầm Sơn có nhiều tiềm năng sinh lời. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Riverside Village  
Các dự án BĐS ven sông tại Sầm Sơn có nhiều tiềm năng sinh lời. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Riverside Village  

Khi chọn BĐS ven sông làm second home nghỉ dưỡng cá nhân, chủ sở hữu còn tính đến việc khai thác cho thuê. Tại những TP du lịch hàng đầu Việt Nam như Sầm Sơn, nơi hệ thống nhà nghỉ, khách sạn thường xuyên quá tải mùa hè, khả năng sinh lời từ cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng rất cao, đặc biệt hướng đến nhóm khách hạng sang.

Về lâu dài, các chuyên gia cho rằng, do nguồn cung luôn khan hiếm so với nhu cầu của người mua, nên BĐS ven sông thường tăng giá trị và ít khi bị suy thoái so với các BĐS tương đương ở vị trí khác. Nói cách khác, “chọn mặt gửi vàng” vào BĐS ven sông tại Sầm Sơn, nhà đầu tư sẽ nắm chắc phần thắng. 

Sun Riverside Village – BĐS ven sông hưởng lợi kép

Đáp ứng nhu cầu sở hữu second home ngày một tăng của giới thượng lưu, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng ven sông Đơ – Sun Riverside Village vừa ra mắt hội tụ mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất về một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, từ vị trí, cảnh quan đến thiết kế, tiện ích, giá trị phong thủy... Không chỉ là không gian sống lý tưởng, đây còn là chốn về hoà cùng thiên nhiên với vô vàn trải nghiệm thú vị cho những kì nghỉ, cũng như dễ dàng vận hành các mô hình kinh doanh cho thuê.

Tọa lạc ngay mặt đại lộ Nam sông Mã, kề bên sông Đơ thơ mộng, Sun Riverside Village rộng 29 ha, sở hữu vị trí vàng trên trục đường huyết mạch kết nối từ TP Thanh Hóa về TP Sầm Sơn. Sắp tới, khi cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Thanh Hóa hoàn thiện, Sun Riverside Village chắc chắn sẽ lọt tầm mắt giới thượng lưu Hà thành, trở thành nơi nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng khi thời gian di chuyển chỉ còn dưới 2 giờ đồng hồ. 

Khu đô thị Sun Riverside Village mang đến không gian hưởng thụ đúng nghĩa cho giới thượng lưu. Ảnh phối cảnh minh họa  
Khu đô thị Sun Riverside Village mang đến không gian hưởng thụ đúng nghĩa cho giới thượng lưu. Ảnh phối cảnh minh họa  

Không gian gần sông tạo cảm giác thư thái, an nhiên cho các chủ nhân muốn tìm chốn nghỉ ngơi, thư giãn, trong khi hệ thống tiện ích nội, ngoại khu hoàn hảo mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp, tiện nghi, đồng thời dễ dàng hòa vào sự sầm uất của trục đại lộ thương mại quy mô bậc nhất Việt Nam, công viên giải trí Sun World hay khu đô thị quảng trường biển Sun Grand Boulevard trong bán kính chỉ vài trăm bước chân. 

Trải nghiệm sống còn được thăng hoa bởi những xúc cảm Miami bùng nổ. Chất Miami – cảm hứng chủ đạo của dự án Sun Riverside Village hiện diện trong kiến trúc, thổi hồn vào tiện ích, cảnh quan… Lối kiến trúc Tân thuộc địa Tây Ban Nha gia tăng sự sang trọng, tinh tế của mỗi biệt thự, còn phong cách Art Deco biến mỗi shophouse thành điểm check in nghệ thuật, làm giàu trải nghiệm thị giác cho du khách. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giàu sức sống thấm đẫm tinh thần Miami cũng được diễn ra tại 4 công viên nội khu với diện tích lên đến 45.000m2.

Là một phần của quần thể dự án du lịch – nghỉ dưỡng tỷ đô quy mô 1.260 ha do Sun Group đầu tư tại Sầm Sơn, Sun Riverside Village còn hưởng lợi từ sức hút không ngừng gia tăng của hệ sinh thái, khi nơi đây liên tục được bổ sung các dịch vụ, công trình, trải nghiệm mới, phù hợp với mọi nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi và tận hưởng cuộc sống. 

Đặc biệt, được quản lý, vận hành bởi Sun Property Management (thuộc Tập đoàn Sun Group), Sun Riverside Village sẽ đem đến cuộc sống an cư bậc nhất với tiêu chuẩn 5 sao từ an ninh đảm bảo, dịch vụ quản gia cao cấp… và các dịch vụ cá nhân khác. 

Khảo sát 6 tháng đầu năm 2021 của Admicro cho thấy, 3 lý do hàng đầu được khách hàng lựa chọn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sinh thái là: Mục đích nghỉ dưỡng cá nhân (chiếm đến hơn 60%), khả năng sinh lời (hơn 12%) và cho khách du lịch thuê (11%). Tham chiếu những lý do này với Sun Riverside Village, có thể thấy dự án bắt trúng nhu cầu của giới thượng lưu về một “ngôi nhà thứ 2” lý tưởng, dù để làm việc từ xa, nghỉ dưỡng cuối tuần hay đầu tư sinh lời.  



0

Bình luận

Nguy cơ mất nhà vì nhờ đứng tên sổ đỏ khi vay ngân hàng 🎭

Ông Phương tin tưởng sang tên nhà cho Trỉ để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng mà không biết anh ta đã lén mang tài sản đi cầm cố nơi khác. Xem thêm
Nguy cơ mất nhà vì nhờ đứng tên sổ đỏ khi vay ngân hàng 🎭  - 1

20 năm ở chung cư tôi chưa một lần muốn quay lại nhà mặt đất

Với riêng chúng tôi, sau hơn 20 năm sinh sống tại một khu chung cư ở Hà Nội, tôi chưa từng có ý định chuyển xuống nhà mặt đất, bởi cuộc sống tại đây đem lại nhiều thuận tiện mà khó nơi nào khác có được. Điểm khiến tôi hài lòng nhất là toàn bộ không gian sinh hoạt nằm trên một mặt sàn. Xem thêm
20 năm ở chung cư tôi chưa một lần muốn quay lại nhà mặt đất  - 1

Khi nào thì bất động sản điều chỉnh?

Thực tế, ai hỏi câu này nó sẽ giống như hỏi trời khi nào thì giông mưa. Chẳng ai đi đầu tư BĐS lại hỏi kiểu này. Nó thể hiện sự hời hợt, thiếu muối và i-ốt. Mà chính xác là phải khu vực này, tầm giá này, đã có sóng mấy lần, loại hình này bao giờ điều chỉnh. Xem thêm
Khi nào thì bất động sản điều chỉnh? - 1

Trong 1-2 năm tới sẽ có làn sóng bán cắt lỗ các thể loại BĐS từ chung cư, đất nền là rất lớn

Bởi vì năng lực kiếm tiền để duy trì lãi vay của đại đa số hiện tại là rất mỏng manh. Vì một lý do rất dễ hiểu là do tài sản trong 2 năm nay tăng x2, nghĩa là trước đây với căn chung cư 2,5 tỷ, đất nền 2-3 tỷ/nền vay 60-70%, thì khoản vay 1,5 - 1,8 tỷ khả năng vẫn có thể gồng. Xem thêm
Trong 1-2 năm tới sẽ có làn sóng bán cắt lỗ các thể loại BĐS từ chung cư, đất nền là rất lớn - 1

Thôi đừng tính nữa báo ơi, nghe con số 101 năm mới mua được nhà nghe mà não ruột!

Báo chí hiện nay có thêm 1 nghề mới, đó là nghề tính tiền lương so với thời gian mua được nhà. Cũng hot đấy chứ, vì chuyện nhà cửa nóng nhất mọi thời đại mà. Xem thêm
Thôi đừng tính nữa báo ơi, nghe con số 101 năm mới mua được nhà nghe mà não ruột! - 1

Độc lạ ở Mỹ: Thanh niên ở trong tù vẫn nhận lương "khủng", thậm chí mua được luôn nhà, còn chúng tôi thì thuê nhà như ở tù 😁

Mở mắt đọc bài này trên báo Vnexpress đúng là quá đã, tin tức lạc quan hơn cả ung thư giai đoạn cuối, đọc thế là đủ rồi, tránh xa mấy cái giá nhà tăng và tăng nhức hết cả óc thôi. Nhìn lại căn phòng trọ của tui, cũng chẳng khác gì ở tù mấy, nhỏ như ở tù. Xem thêm
Độc lạ ở Mỹ: Thanh niên ở trong tù vẫn nhận lương "khủng", thậm chí mua được luôn nhà, còn chúng tôi thì thuê nhà như ở tù 😁 - 1

Tôi nghĩ Hà Nội đang tăng giá vì lớn lên thật, còn TP.HCM thì đắt vì… chẳng còn gì để bán

thực ra cũng chẳng phải mới mẻ gì, nhưng qua báo cáo mới đây của Batdongsan, có thể thấy là Sau hai năm tăng tốc, Hà Nội đã chính thức bắt kịp TP.HCM về giá căn hộ rồi. Xem thêm
Tôi nghĩ Hà Nội đang tăng giá vì lớn lên thật, còn TP.HCM thì đắt vì… chẳng còn gì để bán - 1

Giá nhà ở TP.HCM có cơ hội “hạ nhiệt” rồi hả các bác?

Dạo này mình thấy ai ở TP.HCM cũng như ngồi trên chảo lửa chuyện nhà cửa. Tháng trước vừa nghe vay còn dễ thở, tháng sau lãi thả nổi đã vọt lên 12–15%/năm. Lương thì vẫn một tháng 30 ngày, nhưng giá nhà giờ đã tính theo phút. Xem thêm
Giá nhà ở TP.HCM có cơ hội “hạ nhiệt” rồi hả các bác?  - 1

Doanh nghiệp từng hút 9.500 tỷ trái phiếu bị “tuýt còi”: Có lẽ Hà Nội cần checklist kiểm tra nội lực tài chính trước khi mơ an cư!

Một doanh nghiệp bất động sản từng huy động con số khiến cả thị trường phải “trầm trồ” là 9.500 tỷ trái phiếu vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt. Không phải vì dự án chưa làm, cũng không phải vì quảng cáo sai, mà vì lí do mà dân đầu tư sợ nhất: hồ sơ báo cáo bắt buộc bị mất hút hàng loạt. Xem thêm
Doanh nghiệp từng hút 9.500 tỷ trái phiếu bị “tuýt còi”: Có lẽ Hà Nội cần checklist kiểm tra nội lực tài chính trước khi mơ an cư! - 1

Nhà đầu tư miền Bắc dịch chuyển vào TP.HCM: Khu Đông lên ngôi nhờ khí hậu dễ chịu và biên lợi nhuận rộng

Trong bối cảnh mặt bằng giá bất động sản tại Hà Nội liên tục lập đỉnh mới, nhiều nhà đầu tư phía Bắc đang có xu hướng mở rộng dòng vốn vào các thị trường phía Nam để tìm kiếm cơ hội sinh lời tốt hơn. Xem thêm
Nhà đầu tư miền Bắc dịch chuyển vào TP.HCM: Khu Đông lên ngôi nhờ khí hậu dễ chịu và biên lợi nhuận rộng - 1

Noble Palace Long Bien sẽ đón sóng hạ tầng bờ Đông như kịch bản "Thủ Thiêm thứ hai"

Noble Palace Long Bien – tuyệt tác dinh thự phiên bản giới hạn tại Long Biên đang trở thành tâm điểm an cư và đầu tư bền vững, khi hưởng lợi trực tiếp và rõ rệt từ cú hích hạ tầng bờ Đông: hệ cầu mới, vành đai, metro và các nút giao mở rộng đang biến Long Biên thành tâm điểm phồn vinh của thủ đô. Xem thêm
Noble Palace Long Bien sẽ đón sóng hạ tầng bờ Đông như kịch bản "Thủ Thiêm thứ hai" - 1

💥 Lãi suất tăng vọt lên 12 – 15%/năm, nghe mà thấy rén thật các bác ạ.

Nhiều ngân hàng đẩy lãi suất vay mua nhà thả nổi lên mức đó, tức là cao hơn khoảng 2% chỉ trong 1 tháng. Chưa hết, lãi ưu đãi năm đầu cũng bị đội thêm 1–2%/năm, khiến câu chuyện hết ưu đãi xong chuyển sang thả nổi bây giờ chẳng khác nào một cú sốc thu nhỏ đang chờ sẵn trong tương lai. Xem thêm
💥 Lãi suất tăng vọt lên 12 – 15%/năm, nghe mà thấy rén thật các bác ạ. - 1

🔥 Nghe tin gì chưa các bác? Hà Nội sắp có buổi đối thoại trực tiếp về nhà ở xã hội rồi đấy, lên list câu hỏi đi là vừa

Nói chung là đúng kiểu hỏi gì đáp nấy, làm gì sai giải thích luôn, và quan trọng là dân được nói chuyện thẳng với cơ quan quản lý và cả chủ đầu tư. Xem thêm
🔥 Nghe tin gì chưa các bác? Hà Nội sắp có buổi đối thoại trực tiếp về nhà ở xã hội rồi đấy, lên list câu hỏi đi là vừa - 1

Góc tham khảo ý kiến, mong mọi người góp ý ạ.

Hai vợ chồng mình năm nay 30 tuổi. Đã có nhà và xe. Tổng thu nhập hiện tại của 2 vợ chồng là 60tr/tháng thôi. Về nợ thì hiện tại bọn mình có khoản vay người thân, vẫn đang trả đều hàng tháng, mỗi tháng 10tr giờ còn 300tr nữa mới xong. Xem thêm
Góc tham khảo ý kiến, mong mọi người góp ý ạ.  - 1

Căn hộ Park Residence: Lựa chọn phong cách sống hiện đại phía Nam thủ đô

Không chỉ tìm nơi an cư đơn thuần, xu hướng của người mua nhà hiện nay là tìm kiếm không gian “sống chất” để tận hưởng tiện nghi, kết nối cộng đồng và phát triển bản thân trong môi trường lành mạnh, văn minh. Xem thêm
Căn hộ Park Residence: Lựa chọn phong cách sống hiện đại phía Nam thủ đô - 1

Chung cư cũ trở thành "miếng bánh ngọt" cho người trẻ khi giá nhà phi mã

Trước thực trạng giá nhà ở Hà Nội tăng chóng mặt, nhiều người trẻ đã quyết định mua chung cư cũ, sau đó cải tạo thành tổ ấm của riêng mình. Xem thêm
Chung cư cũ trở thành "miếng bánh ngọt" cho người trẻ khi giá nhà phi mã - 1

Mọi người ơi, cho em hỏi chút… như này có phải chồng đang “đề phòng” em không ạ? Em suy nghĩ mãi :)))))

Chuyện là vợ chồng em có mua một lô đất của ông bác. Nhưng chồng lại bảo để em chồng đứng tên theo hình thức cho – tặng để đỡ thuế. Vụ này em hơi “ngu ngơ” nên cũng không rành. Xem thêm

Trước đó, vợ chồng em đã có một lô đất chung, rồi em còn đứng tên hộ một lô đất khác cho người nhà. Chồng em thì bảo do anh ấy là đảng viên (nhân viên bình thường, không phải quản lý hay lãnh đạo gì), sợ sau này bị thanh tra phải kê khai nhiều, mà nếu đứng thêm lô này thì tổng cộng thành 3 lô đất nên anh muốn để em chồng đứng tên cho đỡ “dính”.

Tiền mua lô đất này thì phần em góp ít hơn.

Vậy cách chồng em làm có hợp lý không ạ? Để em còn biết đường tính. Chứ nghe đâu sắp tới bên ngoại được đền bù, chia cho mỗi đứa vài trăm đến cả tỷ… Em còn biết đường giấu tiền cho chắc :)))))))

Thanh tra TP Hải Phòng yêu cầu hủy hợp đồng mua bán của 14 căn nhà ở xã hội, do người mua kê khai không trung thực và rà soát lại 25 trường hợp khác. 🤨🤨

Nói chung là một drama mua bán nhà ở xã hội và cũng là một bài học rất thực tế về việc quản lý NOXH và lòng tin của người dân. Xem thêm
Thanh tra TP Hải Phòng yêu cầu hủy hợp đồng mua bán của 14 căn nhà ở xã hội, do người mua kê khai không trung thực và rà soát lại 25 trường hợp khác. 🤨🤨 - 1

Thuê nhà ở Hà Nội, lương 18 triệu vẫn tiết kiệm 8 triệu mỗi tháng, đọc xong muốn rớt hàm

Nếu bạn nghĩ sống ở Hà Nội chỉ là ăn sáng, đi làm, về nhà ngủ và thỉnh thoảng bị tắc đường thì… bạn chưa từng thử tính toán chi li từng đồng với thu nhập công nhân. Xem thêm
Thuê nhà ở Hà Nội, lương 18 triệu vẫn tiết kiệm 8 triệu mỗi tháng, đọc xong muốn rớt hàm - 1

Hai bức tranh chung cư: hôm qua người ta chạy trốn, hôm nay có người sống 20 năm mà chưa muốn về mặt đất

Nếu như hôm qua tôi còn kể chuyện một gia đình chạy trối chết khỏi chung cư vì mỗi ngày như một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ: thang máy thì lúc đi lúc nghỉ tùy tâm trạng, bãi gửi xe rộng bằng sân bay nhưng lạc một cái là coi như mất tích, còn trời mưa thì nhà biến thành khu nghỉ dưỡng phong cách… bán ngập. Ai nghe xong cũng gật gù, bảo thế này thì xuống nhà đất cho nó lành. Xem thêm
Hai bức tranh chung cư: hôm qua người ta chạy trốn, hôm nay có người sống 20 năm mà chưa muốn về mặt đất - 1

Oái ăm thay, cơ hội mua NOXH lại đang dành cho… người rảnh nhất?

Đêm hôm khuya khoắt, trong khi thiên hạ đang ôm gối ngủ ngon thì ở CT3 Kim Chung (Hà Nội), hàng trăm con người vẫn sáng mắt như… đèn pha ô tô, hì hụi xếp hàng giữ chỗ mua nhà ở xã hội. Cảnh tượng đó trông chẳng khác gì mở bán iPhone đời mới. Xem thêm
Oái ăm thay, cơ hội mua NOXH lại đang dành cho… người rảnh nhất? - 1

Mua hay thuê nhà? Câu trả lời thật ra là: Có và Không.

Nghe thì có vẻ khó hiểu, nhưng thực tế, chuyện này không phải cứ theo cảm xúc hay ước mơ “an cư lạc nghiệp” là ra quyết định đúng. Muốn biết nên mua hay thuê, bạn phải lấy dữ liệu lên bàn, bỏ hết vào bảng tính, tính toán kỹ từng con số. Xem thêm
Mua hay thuê nhà? Câu trả lời thật ra là: Có và Không. - 1

💥 Sức khỏe tài chính của 20 ông lớn BĐS: nhìn vào mới thấy ai “đứng vững”, ai đang… thở oxy

Dạo này nghe nhiều người kháo nhau: “Thị trường sắp hồi rồi, tiền đang quay lại, các ông lớn khỏe hết rồi”. Nhưng nhìn sâu vào bảng cân đối của 20 doanh nghiệp BĐS top đầu thì… không “màu hồng” như thế. Có ông khỏe thật, nhưng cũng có ông đang gồng đến mức chỉ cần gió mạnh một cái là rung lắc ngay. Xem thêm
💥 Sức khỏe tài chính của 20 ông lớn BĐS: nhìn vào mới thấy ai “đứng vững”, ai đang… thở oxy  - 1

🔥 “Ông lớn” đua nhau nhảy vào bất động sản dưỡng lão: Trào lưu mới hay cuộc đua nhìn xa trông rộng?

Bao năm nay bất động sản cứ xoay quanh nhà ở – nghỉ dưỡng – thương mại, thế mà giờ các “đại gia” bắt đầu nhìn sang một phân khúc khác rất hay ho: dưỡng lão. Xem thêm
🔥 “Ông lớn” đua nhau nhảy vào bất động sản dưỡng lão: Trào lưu mới hay cuộc đua nhìn xa trông rộng? - 1

Sun Centro Town đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới tại Quảng Ninh

Quảng Ninh đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ khi giao thông, du lịch và hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ. Trong bối cảnh đó, tổ hợp Sun Centro Town thuộc quần thể Sun Elite City đang trở thành điểm sáng mới tại trung tâm Bãi Cháy – hội tụ cả phong cách sống hiện đại và cơ hội đầu tư gần kề vịnh di sản. Xem thêm
Sun Centro Town đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới tại Quảng Ninh - 1

Em đang thật sự phân vân không biết có nên mua nhà hay không?

Hoàn cảnh của em bây giờ khá chênh vênh: chồng làm bộ đội, mỗi tuần chỉ về được một đến hai lần. Em bé mới 8 tháng, ông bà thì ở tận ngoài Bắc, vào đây hai mẹ con tự lo hết, không có họ hàng nào đỡ đần. Xem thêm
Em đang thật sự phân vân không biết có nên mua nhà hay không? - 1

Lương 2 vợ chồng 35 triệu, làm sao dám ôm nợ 2 tỷ mua nhà Hà Nội?

Nói thật với cả nhà, lúc ký vào hợp đồng vay nợ, tay e run lẩy bẩy. Bạn bè, người thân can ngăn nhiều lắm: "Lương ba cọc ba đồng mà đòi mua nhà 3-4 tỷ, vay tận 2 tỷ thì xác định làm nô lệ cho ngân hàng cả đời con ạ" Xem thêm
Lương 2 vợ chồng 35 triệu, làm sao dám ôm nợ 2 tỷ mua nhà Hà Nội?  - 1

🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen

Đó là: nhu cầu quá lớn, nguồn cung hạn chế, và lỗ hổng quản lý bị “cò mồi” lợi dụng. Xem thêm
🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen - 1

Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư

Tính sơ sơ: 26 năm là 312 tháng, đủ để nuôi một cái cây cảnh từ lúc nó còn xấu hổ không dám ra lá đến lúc nó thành… cây cổ thụ luôn rồi. Còn tiền tiết kiệm để mua nhà? Ừ thì vẫn là con số 0 tròn vo, trừ khi ta nhịn ăn, nhịn uống, nhịn luôn thở để tối ưu chi phí. Xem thêm
Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết