Minh Anh

Minh Anh

“Second home” lý tưởng dành cho giới thượng lưu tại Sun Riverside Village

Trong các tiêu chí chọn second home của giới thượng lưu, không gian sống và tiềm năng kinh doanh, khai thác cho thuê là những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên, trong cuộc đua tìm kiếm second home hoàn hảo, các dự án ven sông, có cảnh quan, tiện ích độc đáo và sở hữu khả năng sinh lời cao luôn được săn đón.

Bất động sản ven sông…

Bà Robin Kencel, nhà phân phối BĐS tại Greenwich, Connecticut (Mỹ) cho biết: Các BĐS ven sông thường được đánh giá cao nhất. “Khi mua nhà ở một khu vực đang trong quá trình phát triển, không thể chắc chắn tầm nhìn sẽ thế nào trong 5, 10 hoặc thậm chí 20 năm nữa. Nhưng, ngôi nhà bên không gian sông nước sẽ luôn có giá trị và đẳng cấp cao hơn vì tầm nhìn sông hồ của chúng là vĩnh viễn, không thay đổi theo thời gian”. 

Giá trị BĐS ven sông tại Tampa Riverwalk luôn ở mức cao.   
Giá trị BĐS ven sông tại Tampa Riverwalk luôn ở mức cao.   

Trên thế giới, điển hình phải kể đến Tampa Riverwalk (Florida, Mỹ) với vô số tiện ích công cộng, cửa hàng, cửa hiệu sầm uất, các điểm tham quan nổi tiếng và những tác phẩm nghệ thuật như tượng điêu khắc, tranh tường, ảnh ghép… trải dài hơn 4km luôn thuộc Top 10 khu phố bên sông đẹp nhất thế giới, trở thành không gian nghỉ dưỡng lý tưởng nhiều người mơ ước. Giá trị BĐS tại đây luôn cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các khu vực lân cận. 

Còn tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), sau khi tuyến cao tốc cũ được cải tạo thành dòng suối Cheonggyecheon, mang đến không khí mát mẻ, trong lành, nơi đây trở thành không gian sống đáng khao khát giữa thành phố bận rộn bậc nhất châu Á. Theo thống kê, trước khi được cải tạo, giá đất trong bán kính 100m của Cheonggyecheon chỉ cao hơn 15% so với giá đất trong bán kính 600m. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi sang không gian xanh, khoảng cách về giá trị đã tăng gấp đôi thành 30%.

Có thể thấy, BĐS ven sông luôn là “miếng bánh” ngon được giới sành sỏi săn đón và sẵn sàng chi trả ở mức giá cao, bởi không chỉ là hấp lực kinh tế, nơi đây còn mang đến không gian thoáng mát, khí hậu trong lành, nâng cao chất lượng sống cho chủ sở hữu.

Xu hướng săn tìm BĐS ven sông làm second home đang tăng cao tại Việt Nam.   
Xu hướng săn tìm BĐS ven sông làm second home đang tăng cao tại Việt Nam.   

Tại Việt Nam, các BĐS ven sông không chỉ là lựa chọn hàng đầu để an cư bởi giá trị phong thủy theo quan niệm truyền thống mà còn đang được giới thượng lưu săn tìm làm second home để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

…“sáng” tiềm năng sinh lời

Do sở hữu thế mạnh về cảnh quan, khí hậu, môi trường xanh… giúp nâng tầm chuẩn mực sống, BĐS ven sông thường rất đắt giá, không chỉ giá bán mà cả giá cho thuê.

Một nghiên cứu của Savills chỉ ra rằng, giá BĐS ven sông tại các TP lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10 - 50% so với khu vực khác bởi tính khan hiếm, lợi thế cảnh quan, khí hậu… Cụ thể, mức chênh lệch này lên đến 50% tại London, Paris; 20% ở Thượng Hải, Sydney hay 15% tại Hong Kong.

Một khảo sát khác cho thấy, những ngôi nhà nhìn ra mặt nước có tiềm năng cho thuê cao hơn. Như khu phố Tampa (Florida) ở trên, một ngôi nhà ba phòng ngủ, hai phòng tắm ven sông có giá thuê trung bình 367 USD/đêm, trong khi một ngôi nhà cùng diện tích nhưng xa sông được cho thuê chỉ 120 USD/đêm.

Các dự án BĐS ven sông tại Sầm Sơn có nhiều tiềm năng sinh lời. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Riverside Village  
Các dự án BĐS ven sông tại Sầm Sơn có nhiều tiềm năng sinh lời. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Riverside Village  

Khi chọn BĐS ven sông làm second home nghỉ dưỡng cá nhân, chủ sở hữu còn tính đến việc khai thác cho thuê. Tại những TP du lịch hàng đầu Việt Nam như Sầm Sơn, nơi hệ thống nhà nghỉ, khách sạn thường xuyên quá tải mùa hè, khả năng sinh lời từ cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng rất cao, đặc biệt hướng đến nhóm khách hạng sang.

Về lâu dài, các chuyên gia cho rằng, do nguồn cung luôn khan hiếm so với nhu cầu của người mua, nên BĐS ven sông thường tăng giá trị và ít khi bị suy thoái so với các BĐS tương đương ở vị trí khác. Nói cách khác, “chọn mặt gửi vàng” vào BĐS ven sông tại Sầm Sơn, nhà đầu tư sẽ nắm chắc phần thắng. 

Sun Riverside Village – BĐS ven sông hưởng lợi kép

Đáp ứng nhu cầu sở hữu second home ngày một tăng của giới thượng lưu, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng ven sông Đơ – Sun Riverside Village vừa ra mắt hội tụ mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất về một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, từ vị trí, cảnh quan đến thiết kế, tiện ích, giá trị phong thủy... Không chỉ là không gian sống lý tưởng, đây còn là chốn về hoà cùng thiên nhiên với vô vàn trải nghiệm thú vị cho những kì nghỉ, cũng như dễ dàng vận hành các mô hình kinh doanh cho thuê.

Tọa lạc ngay mặt đại lộ Nam sông Mã, kề bên sông Đơ thơ mộng, Sun Riverside Village rộng 29 ha, sở hữu vị trí vàng trên trục đường huyết mạch kết nối từ TP Thanh Hóa về TP Sầm Sơn. Sắp tới, khi cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Thanh Hóa hoàn thiện, Sun Riverside Village chắc chắn sẽ lọt tầm mắt giới thượng lưu Hà thành, trở thành nơi nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng khi thời gian di chuyển chỉ còn dưới 2 giờ đồng hồ. 

Khu đô thị Sun Riverside Village mang đến không gian hưởng thụ đúng nghĩa cho giới thượng lưu. Ảnh phối cảnh minh họa  
Khu đô thị Sun Riverside Village mang đến không gian hưởng thụ đúng nghĩa cho giới thượng lưu. Ảnh phối cảnh minh họa  

Không gian gần sông tạo cảm giác thư thái, an nhiên cho các chủ nhân muốn tìm chốn nghỉ ngơi, thư giãn, trong khi hệ thống tiện ích nội, ngoại khu hoàn hảo mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp, tiện nghi, đồng thời dễ dàng hòa vào sự sầm uất của trục đại lộ thương mại quy mô bậc nhất Việt Nam, công viên giải trí Sun World hay khu đô thị quảng trường biển Sun Grand Boulevard trong bán kính chỉ vài trăm bước chân. 

Trải nghiệm sống còn được thăng hoa bởi những xúc cảm Miami bùng nổ. Chất Miami – cảm hứng chủ đạo của dự án Sun Riverside Village hiện diện trong kiến trúc, thổi hồn vào tiện ích, cảnh quan… Lối kiến trúc Tân thuộc địa Tây Ban Nha gia tăng sự sang trọng, tinh tế của mỗi biệt thự, còn phong cách Art Deco biến mỗi shophouse thành điểm check in nghệ thuật, làm giàu trải nghiệm thị giác cho du khách. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giàu sức sống thấm đẫm tinh thần Miami cũng được diễn ra tại 4 công viên nội khu với diện tích lên đến 45.000m2.

Là một phần của quần thể dự án du lịch – nghỉ dưỡng tỷ đô quy mô 1.260 ha do Sun Group đầu tư tại Sầm Sơn, Sun Riverside Village còn hưởng lợi từ sức hút không ngừng gia tăng của hệ sinh thái, khi nơi đây liên tục được bổ sung các dịch vụ, công trình, trải nghiệm mới, phù hợp với mọi nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi và tận hưởng cuộc sống. 

Đặc biệt, được quản lý, vận hành bởi Sun Property Management (thuộc Tập đoàn Sun Group), Sun Riverside Village sẽ đem đến cuộc sống an cư bậc nhất với tiêu chuẩn 5 sao từ an ninh đảm bảo, dịch vụ quản gia cao cấp… và các dịch vụ cá nhân khác. 

Khảo sát 6 tháng đầu năm 2021 của Admicro cho thấy, 3 lý do hàng đầu được khách hàng lựa chọn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sinh thái là: Mục đích nghỉ dưỡng cá nhân (chiếm đến hơn 60%), khả năng sinh lời (hơn 12%) và cho khách du lịch thuê (11%). Tham chiếu những lý do này với Sun Riverside Village, có thể thấy dự án bắt trúng nhu cầu của giới thượng lưu về một “ngôi nhà thứ 2” lý tưởng, dù để làm việc từ xa, nghỉ dưỡng cuối tuần hay đầu tư sinh lời.  



0

Bình luận

Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, DB Group - Nhà sáng lập Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường khi cùng lúc được vinh danh với hai dự án tiêu biểu: Eco Central Park (Nghệ An) - Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và Eco Retreat (Tây Ninh) - Dự án phát triển bền vững tiêu biểu nhất Việt Nam. Xem thêm
Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II - 1

Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?

Nói thật với các bác, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới viễn tưởng. Một căn chung cư năm 2020 có giá 2 tỷ, đùng một cái đến nay chủ nhà thản nhiên hét giá... 5 tỷ! Không ai thèm hỏi mua, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà không chịu giảm một xu. Xem thêm
Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?  - 1

Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam, nhiều khu vực Hà Nội đang có sự phân hóa giá ở các sản phẩm thấp tầng. Xem thêm
Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2 - 1

Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá!

Nghe cái danh xưng "chung cư cũ" tưởng đâu là mấy tòa nhà nép mình khiêm tốn, ai dè dạo này các em ấy "ngáo giá" không thua gì mấy hoa hậu phân khúc hạng sang. Xem thêm
Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá! - 1

Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ?

Từ Á sang Âu: Càng nhiều việc làm, nhiều trường học, bệnh viện xịn sò thì dòng người đổ về càng đông như quân Nguyên. Và rồi, một kịch bản quen thuộc diễn ra: Cầu tăng mà cung không kịp thở, giá nhà bay thẳng lên sao Hỏa, còn chiếc ví của người lao động thì chạm đáy nỗi đau. Xem thêm
Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ? - 1

Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất

Mấy ngày nay, thông tin Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch Khu đô thị đa mục tiêu tại Đông Anh với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 60.500 tỷ đồng đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Nếu chỉ nhìn lướt qua con số khổng lồ ấy, nhiều người sẽ nghĩ: Lại thêm một siêu dự án, lại chuẩn bị có thêm một khu đô thị lớn chuẩn bị mọc lên thôi mà!. Xem thêm
Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất - 1

Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy!

Mấy ngày nay, cõi mạng được một phen dậy sóng trước bài "bóc phốt" vợ của một anh chồng tội nghiệp. Chuyện là giữa cái nắng Hà Nội muốn xỉu ngang, anh đi làm về thì thấy mẹ đẻ cùng... 5 đứa cháu dưới quê lên chơi đang ngồi chịu trận, mồ hôi nhễ nhại. Check camera mới ngã ngửa: Cô vợ đã âm thầm tịch thu, gom hết 3 chiếc điều khiển điều hòa bỏ vào túi xách mang đi làm. Xem thêm
Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy! - 1

Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z

Mấy ngày nay, lướt báo thấy tin Hà Nội chuẩn bị khởi công hẳn 7.000 căn nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 này, lòng tôi bỗng rộn ràng lạ kỳ. Nghĩ bụng: Phen này cơ hội đổi đời, thoát cảnh ở trọ rình rập tăng tiền điện nước đến rồi chăng? Xem thêm
Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z - 1

Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam

Ngày 2/6/2026, tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia lần thứ 2, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) đã được vinh danh đặc biệt - Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, đồng thời chiếm vị thế áp đảo với 8 dự án thuộc các hạng mục “nhất Việt Nam”, khẳng định tầm vóc vượt trội của một doanh nghiệp tiên phong kiến tạo thị trường. Xem thêm
Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam - 1

Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.

Tính ra tôi đã ngồi ngắm cái thị trường này hơn hai thập kỷ. Thề là không có thứ tình yêu nào trên đời này son sắt, thủy chung bằng niềm tin “ngày mai bất động sản sẽ toang” của các chiến thần ôm tiền chờ đợi. Xem thêm
Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.  - 1

🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸

Từng có một thời, lộ trình trưởng thành của Gen Y, Gen Z nghe mượt mà như một bài hát pop: Đi làm ➡️ Chăm chỉ tích lũy ➡️ Tăng thu nhập ➡️ Chốt đơn căn hộ đầu tiên. Xem thêm
🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸  - 1

Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử

Số liệu mới nhất từ báo cáo thị trường của Cushman & Wakefield đang tạo nên một cơn địa chấn nhẹ cho giới đầu tư: Giá sơ cấp trung bình của căn hộ tại khu vực lõi TP.HCM đã chạm mức cao nhất mọi thời đại — gần 7.300 USD/m² (tương đương hơn 197 triệu đồng/m²). Xem thêm
Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử - 1

🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?

Trong đầu tư bất động sản hay thậm chí là mua nhà để ở, có một câu nói kinh điển: “Vị trí quyết định giá trị, nhưng quy hoạch quyết định sinh mệnh của tài sản.” Một ngôi nhà trong ngõ hôm nay có thể biến thành nhà mặt phố ngày mai, hoặc ngược lại, dính vào hành lang giải tỏa nếu bạn mù mờ về thông tin. Xem thêm
🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?  - 1

Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng

Thiết lập mặt bằng giá thuê vượt trội ngay khi bàn giao, phân khúc căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang chứng minh hiệu suất sinh lời thực tế. Xem thêm
Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng - 1

Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) trải qua những giai đoạn trầm lắng, nhóm nhà đầu tư nắm giữ căn hộ cho thuê xưa nay vẫn là những người "ngủ ngon" nhất. Tâm lý chung rất rõ ràng: “Giá nhà có thể đứng yên hoặc sụt giảm nhất thời, nhưng dòng tiền từ việc cho thuê thì vẫn chảy đều đặn mỗi tháng.” Xem thêm
Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?  - 1

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết