Minh Anh

Minh Anh

“Second home” lý tưởng dành cho giới thượng lưu tại Sun Riverside Village

Trong các tiêu chí chọn second home của giới thượng lưu, không gian sống và tiềm năng kinh doanh, khai thác cho thuê là những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên, trong cuộc đua tìm kiếm second home hoàn hảo, các dự án ven sông, có cảnh quan, tiện ích độc đáo và sở hữu khả năng sinh lời cao luôn được săn đón.

Bất động sản ven sông…

Bà Robin Kencel, nhà phân phối BĐS tại Greenwich, Connecticut (Mỹ) cho biết: Các BĐS ven sông thường được đánh giá cao nhất. “Khi mua nhà ở một khu vực đang trong quá trình phát triển, không thể chắc chắn tầm nhìn sẽ thế nào trong 5, 10 hoặc thậm chí 20 năm nữa. Nhưng, ngôi nhà bên không gian sông nước sẽ luôn có giá trị và đẳng cấp cao hơn vì tầm nhìn sông hồ của chúng là vĩnh viễn, không thay đổi theo thời gian”. 

Giá trị BĐS ven sông tại Tampa Riverwalk luôn ở mức cao.   
Giá trị BĐS ven sông tại Tampa Riverwalk luôn ở mức cao.   

Trên thế giới, điển hình phải kể đến Tampa Riverwalk (Florida, Mỹ) với vô số tiện ích công cộng, cửa hàng, cửa hiệu sầm uất, các điểm tham quan nổi tiếng và những tác phẩm nghệ thuật như tượng điêu khắc, tranh tường, ảnh ghép… trải dài hơn 4km luôn thuộc Top 10 khu phố bên sông đẹp nhất thế giới, trở thành không gian nghỉ dưỡng lý tưởng nhiều người mơ ước. Giá trị BĐS tại đây luôn cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các khu vực lân cận. 

Còn tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), sau khi tuyến cao tốc cũ được cải tạo thành dòng suối Cheonggyecheon, mang đến không khí mát mẻ, trong lành, nơi đây trở thành không gian sống đáng khao khát giữa thành phố bận rộn bậc nhất châu Á. Theo thống kê, trước khi được cải tạo, giá đất trong bán kính 100m của Cheonggyecheon chỉ cao hơn 15% so với giá đất trong bán kính 600m. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi sang không gian xanh, khoảng cách về giá trị đã tăng gấp đôi thành 30%.

Có thể thấy, BĐS ven sông luôn là “miếng bánh” ngon được giới sành sỏi săn đón và sẵn sàng chi trả ở mức giá cao, bởi không chỉ là hấp lực kinh tế, nơi đây còn mang đến không gian thoáng mát, khí hậu trong lành, nâng cao chất lượng sống cho chủ sở hữu.

Xu hướng săn tìm BĐS ven sông làm second home đang tăng cao tại Việt Nam.   
Xu hướng săn tìm BĐS ven sông làm second home đang tăng cao tại Việt Nam.   

Tại Việt Nam, các BĐS ven sông không chỉ là lựa chọn hàng đầu để an cư bởi giá trị phong thủy theo quan niệm truyền thống mà còn đang được giới thượng lưu săn tìm làm second home để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

…“sáng” tiềm năng sinh lời

Do sở hữu thế mạnh về cảnh quan, khí hậu, môi trường xanh… giúp nâng tầm chuẩn mực sống, BĐS ven sông thường rất đắt giá, không chỉ giá bán mà cả giá cho thuê.

Một nghiên cứu của Savills chỉ ra rằng, giá BĐS ven sông tại các TP lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10 - 50% so với khu vực khác bởi tính khan hiếm, lợi thế cảnh quan, khí hậu… Cụ thể, mức chênh lệch này lên đến 50% tại London, Paris; 20% ở Thượng Hải, Sydney hay 15% tại Hong Kong.

Một khảo sát khác cho thấy, những ngôi nhà nhìn ra mặt nước có tiềm năng cho thuê cao hơn. Như khu phố Tampa (Florida) ở trên, một ngôi nhà ba phòng ngủ, hai phòng tắm ven sông có giá thuê trung bình 367 USD/đêm, trong khi một ngôi nhà cùng diện tích nhưng xa sông được cho thuê chỉ 120 USD/đêm.

Các dự án BĐS ven sông tại Sầm Sơn có nhiều tiềm năng sinh lời. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Riverside Village  
Các dự án BĐS ven sông tại Sầm Sơn có nhiều tiềm năng sinh lời. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Riverside Village  

Khi chọn BĐS ven sông làm second home nghỉ dưỡng cá nhân, chủ sở hữu còn tính đến việc khai thác cho thuê. Tại những TP du lịch hàng đầu Việt Nam như Sầm Sơn, nơi hệ thống nhà nghỉ, khách sạn thường xuyên quá tải mùa hè, khả năng sinh lời từ cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng rất cao, đặc biệt hướng đến nhóm khách hạng sang.

Về lâu dài, các chuyên gia cho rằng, do nguồn cung luôn khan hiếm so với nhu cầu của người mua, nên BĐS ven sông thường tăng giá trị và ít khi bị suy thoái so với các BĐS tương đương ở vị trí khác. Nói cách khác, “chọn mặt gửi vàng” vào BĐS ven sông tại Sầm Sơn, nhà đầu tư sẽ nắm chắc phần thắng. 

Sun Riverside Village – BĐS ven sông hưởng lợi kép

Đáp ứng nhu cầu sở hữu second home ngày một tăng của giới thượng lưu, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng ven sông Đơ – Sun Riverside Village vừa ra mắt hội tụ mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất về một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, từ vị trí, cảnh quan đến thiết kế, tiện ích, giá trị phong thủy... Không chỉ là không gian sống lý tưởng, đây còn là chốn về hoà cùng thiên nhiên với vô vàn trải nghiệm thú vị cho những kì nghỉ, cũng như dễ dàng vận hành các mô hình kinh doanh cho thuê.

Tọa lạc ngay mặt đại lộ Nam sông Mã, kề bên sông Đơ thơ mộng, Sun Riverside Village rộng 29 ha, sở hữu vị trí vàng trên trục đường huyết mạch kết nối từ TP Thanh Hóa về TP Sầm Sơn. Sắp tới, khi cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Thanh Hóa hoàn thiện, Sun Riverside Village chắc chắn sẽ lọt tầm mắt giới thượng lưu Hà thành, trở thành nơi nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng khi thời gian di chuyển chỉ còn dưới 2 giờ đồng hồ. 

Khu đô thị Sun Riverside Village mang đến không gian hưởng thụ đúng nghĩa cho giới thượng lưu. Ảnh phối cảnh minh họa  
Khu đô thị Sun Riverside Village mang đến không gian hưởng thụ đúng nghĩa cho giới thượng lưu. Ảnh phối cảnh minh họa  

Không gian gần sông tạo cảm giác thư thái, an nhiên cho các chủ nhân muốn tìm chốn nghỉ ngơi, thư giãn, trong khi hệ thống tiện ích nội, ngoại khu hoàn hảo mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp, tiện nghi, đồng thời dễ dàng hòa vào sự sầm uất của trục đại lộ thương mại quy mô bậc nhất Việt Nam, công viên giải trí Sun World hay khu đô thị quảng trường biển Sun Grand Boulevard trong bán kính chỉ vài trăm bước chân. 

Trải nghiệm sống còn được thăng hoa bởi những xúc cảm Miami bùng nổ. Chất Miami – cảm hứng chủ đạo của dự án Sun Riverside Village hiện diện trong kiến trúc, thổi hồn vào tiện ích, cảnh quan… Lối kiến trúc Tân thuộc địa Tây Ban Nha gia tăng sự sang trọng, tinh tế của mỗi biệt thự, còn phong cách Art Deco biến mỗi shophouse thành điểm check in nghệ thuật, làm giàu trải nghiệm thị giác cho du khách. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giàu sức sống thấm đẫm tinh thần Miami cũng được diễn ra tại 4 công viên nội khu với diện tích lên đến 45.000m2.

Là một phần của quần thể dự án du lịch – nghỉ dưỡng tỷ đô quy mô 1.260 ha do Sun Group đầu tư tại Sầm Sơn, Sun Riverside Village còn hưởng lợi từ sức hút không ngừng gia tăng của hệ sinh thái, khi nơi đây liên tục được bổ sung các dịch vụ, công trình, trải nghiệm mới, phù hợp với mọi nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi và tận hưởng cuộc sống. 

Đặc biệt, được quản lý, vận hành bởi Sun Property Management (thuộc Tập đoàn Sun Group), Sun Riverside Village sẽ đem đến cuộc sống an cư bậc nhất với tiêu chuẩn 5 sao từ an ninh đảm bảo, dịch vụ quản gia cao cấp… và các dịch vụ cá nhân khác. 

Khảo sát 6 tháng đầu năm 2021 của Admicro cho thấy, 3 lý do hàng đầu được khách hàng lựa chọn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sinh thái là: Mục đích nghỉ dưỡng cá nhân (chiếm đến hơn 60%), khả năng sinh lời (hơn 12%) và cho khách du lịch thuê (11%). Tham chiếu những lý do này với Sun Riverside Village, có thể thấy dự án bắt trúng nhu cầu của giới thượng lưu về một “ngôi nhà thứ 2” lý tưởng, dù để làm việc từ xa, nghỉ dưỡng cuối tuần hay đầu tư sinh lời.  



0

Bình luận

Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất

Mình mới đọc được post "Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH" của bạn Thanh Sơn trên diễn đàn nên cũng muốn chia sẻ ít nhiều suy nghĩ về câu chuyện của bạn. Xem thêm
Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất - 1

Có phải chung cư chỉ còn cái nịt khi đập bỏ ?

Chung cư hay nhà phố gì giá cũng gồm nhà + đất. Nhà max 50 năm đều phải đập xuống, bỏ tiền xây lại như nhau. Xem thêm
Có phải chung cư chỉ còn cái nịt khi đập bỏ ?  - 1

Tổng hợp loạt dự án bên bờ Tây sông Hàn (TP Đà Nẵng) đang và sắp triển khai xây dựng

- Dự án A1-12-14: diện tích gần 9,000 m2, xây dựng 2 khối 35 tầng (chiều cam 137m), tổng sàn xây dựng gần 140,000 m2, cung cấp hơn 2,400 căn hộ lưu trú. Xem thêm
Tổng hợp loạt dự án bên bờ Tây sông Hàn (TP Đà Nẵng) đang và sắp triển khai xây dựng  - 1

Tôi đã từ bỏ ý định bán nhà mặt đất mua chung cư sau 3 tháng ở thử như thế nào

Có một thời gian, vợ chồng tôi gần như chắc chắn sẽ bán căn nhà mặt đất đang ở để chuyển lên chung cư. Xem thêm
Tôi đã từ bỏ ý định bán nhà mặt đất mua chung cư sau 3 tháng ở thử như thế nào - 1

Lãi suất 15%/năm, vay 2 tỷ mua nhà thì mỗi năm phải trả 300 triệu tiền lãi, giá không tăng thì bạn sẽ lỗ

Đây là chia sẻ của ông Phạm Đức Toản, CEO EZ Property. Ông Toản nhấn mạnh thêm, khi lãi suất tăng, có nhiều trường hợp nhà đầu tư "mắc kẹt" tại các dự án do không có thanh khoản, dự án dở dang và vướng pháp lý. Xem thêm
Lãi suất 15%/năm, vay 2 tỷ mua nhà thì mỗi năm phải trả 300 triệu tiền lãi, giá không tăng thì bạn sẽ lỗ - 1

Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH

Thực ra, khi gõ những dòng này, mình đang ngồi trong căn hộ nhà ở xã hội mà mình từng rất tự hào khi mua được, nhưng thú thật, cảm giác lúc này chỉ gói gọn trong hai chữ: "Kiệt sức". Xem thêm
Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH  - 1

Đừng bất ngờ nếu mai này bạn mua nhà của... Thế Giới Di Động! =)))

Thực ra, cái tin Thế Giới Di Động (MWG) muốn "nhảy" sang bất động sản trong tài liệu đại hội cổ đông 2026 vừa rồi không làm mình quá sốc, nhưng nó lại khiến mình phải ngồi lại suy ngẫm cực kỳ nghiêm túc về cái cách mà các "ông lớn" đang vận hành cuộc chơi. Xem thêm
Đừng bất ngờ nếu mai này bạn mua nhà của... Thế Giới Di Động! =)))  - 1

DOJI "đổ bộ" Cố đô với siêu dự án 4.200 tỷ: Khi "Gã khổng lồ" trang sức đi làm đô thị di sản thì sao nhỉ?

Thực ra, cái tin liên danh DOJI và DOJI Land chuẩn bị khởi công siêu dự án hơn 4.200 tỷ tại Huế ngay dịp 30/4 này làm mình phải khựng lại suy nghĩ một chút về cái gọi là "khẩu vị" của các ông lớn bất động sản hiện nay. Xem thêm
DOJI "đổ bộ" Cố đô với siêu dự án 4.200 tỷ: Khi "Gã khổng lồ" trang sức đi làm đô thị di sản thì sao nhỉ?  - 1

5 năm gồng cả gia đình, đến lúc có đất lại đứng ngoài sổ

Thực ra, viết ra được những dòng này là lúc mình đã thấu tận xương tủy cái câu: "Lòng người là thứ khó đoán định nhất, ngay cả với người nằm chung chăn gối". Xem thêm
5 năm gồng cả gia đình, đến lúc có đất lại đứng ngoài sổ - 1

“Ở thử chung cư 3 tháng, tôi mới hiểu: có những thứ nhà đất cho mình mà tiền cũng không mua lại được”

Có một giai đoạn, vợ chồng mình gần như đã “chốt deal trong đầu”: bán nhà mặt đất, chuyển lên chung cư. Xem thêm
“Ở thử chung cư 3 tháng, tôi mới hiểu: có những thứ nhà đất cho mình mà tiền cũng không mua lại được”  - 1

Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất Việt Nam lần thứ 8

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa được vinh danh tại vị trí số 1 trong danh sách Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2026, do Vietnam Report công bố. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, Vinhomes đứng đầu thị trường, khẳng định danh tiếng, vị thế vững chắc và tầm vóc vượt trội của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á. Xem thêm
Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất Việt Nam lần thứ 8  - 1

Sun PhuQuoc Airways cất cánh chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc)

Ngày 29/3/2026, Sun PhuQuoc Airways - hãng hàng không của Sun Group đã chính thức khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đánh dấu bước đi mở đầu trong chiến lược kết nối Phú Quốc với thế giới, từng bước đưa đảo Ngọc trở thành một trong những cửa ngõ quốc tế mới của Việt Nam. Xem thêm
Sun PhuQuoc Airways cất cánh chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) - 1

Sun Property “kick off” 2 mảnh ghép đón sóng tăng trưởng khu Đông Bắc

Ngày 27/3, Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức lễ ra quân dự án Sun Elite City (Bãi Cháy, Quảng Ninh) và Xanh Island (Cát Bà, Hải Phòng), thu hút gần 2.000 đối tác, chuyên viên kinh doanh, sẵn sàng kích hoạt làn sóng đầu tư mới tại 2 tâm điểm du lịch phía Bắc. Xem thêm
Sun Property “kick off” 2 mảnh ghép đón sóng tăng trưởng khu Đông Bắc - 1

Thanh Phú Centre Point định hướng “đô thị giao thương” tại Tây TP.HCM

Thanh Phú Centre Point được phát triển tại Bến Lức (Tây Ninh), định hướng trở thành đô thị tích hợp, nơi hội tụ giao thương, trải nghiệm và đời sống cộng đồng tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM. Xem thêm
Thanh Phú Centre Point định hướng “đô thị giao thương” tại Tây TP.HCM - 1

Hà Nội - Hạ Long chỉ 23 phút: Chuẩn sống 'hai trung tâm' hình thành khi giới tinh hoa hoàn toàn làm chủ thời gian

Trong kỷ nguyên hạ tầng tốc độ cao, khoảng cách không còn là rào cản mà trở thành lợi thế chiến lược. Khi hành trình Hà Nội - Quảng Ninh được rút ngắn chỉ còn 23 phút, một chuẩn mực sống mới sẽ hình thành và trở thành chuẩn xa xỉ mới của giới tinh hoa: sống tận hưởng thiên nhiên nguyên bản bên vịnh kỳ quan nhưng vẫn giữ trọn nhịp sống trung tâm sôi động. Xem thêm
Hà Nội - Hạ Long chỉ 23 phút: Chuẩn sống 'hai trung tâm' hình thành khi giới tinh hoa hoàn toàn làm chủ thời gian - 1

Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không?

Đợt sửa nghị định về nhà ở xã hội này sẽ làm cho NOXH bớt “khó làm” với doanh nghiệp và bớt “khó với tới” với người mua. Nghe rất hợp lý, vì bao năm nay cái phân khúc này nó mắc kẹt đúng hai chỗ đó. Xem thêm
Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không? - 1

Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn

Nói cho dễ hiểu cái đề xuất mới này trước đã, chứ không lại đọc xong mỗi người hiểu một kiểu. Xem thêm
Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn - 1

Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi

Thị trường căn hộ TP.HCM đang cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt khi lợi suất đầu tư giảm mạnh chỉ sau một thời gian ngắn, theo số liệu từ hai giai đoạn năm 2025 và quý 1/2026 mà tôi vừa đọc được của một đơn vị uy tín. Xem thêm
Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi - 1

“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group

Trong thế giới của các nhà phát triển hạ tầng và du lịch, chỉ một vài “con số biết nói” cũng đủ khiến nhiều chuyên gia quốc tế phải ngả mũ thán phục. Xem thêm
“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group - 1

Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ

Chuyện mấy ông "nhà giàu" làm sản xuất truyền thống, sau một thời gian tích lũy được mớ vốn rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời tuyên bố lấn sân sang bất động sản, thực ra không còn là chuyện mới ở cái thị trường mình. Xem thêm
Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ  - 1

“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”

Lúc này mà lướt Facebook hay TikTok, chắc chắn anh em sẽ thấy dân tình đang nháo nhào bàn chuyện lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 14 - 16%/năm. Xem thêm
“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”  - 1

Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao?

Lướt qua câu chuyện này, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc là,10 tỷ mà còn than thì tụi không nghìn nào như mình chắc nên đi ngủ cho đỡ suy nghĩ. Nghe qua thì đúng là hơi… khó đồng cảm, nhưng nếu ngồi xuống nhìn kỹ một chút, cái cảm giác bế tắc đó lại không hề vô lý như mình tưởng. Xem thêm
Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao? - 1

Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em

Tôi không làm nghề bất động sản. Cũng chẳng có mảnh đất nào để mà kể chuyện “lên voi xuống chó” cho nó kịch tính. Nhưng từng đó năm sống ở thành phố này, chứng kiến đủ chuyện của bạn bè, người quen, rồi cả những cơn sốt đi qua trước mắt… cũng đủ để tôi không còn tin vào câu “giá nhà đất chỉ có tăng”. Xem thêm
Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em - 1

🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ?

Từ ngày 27/03/2026, quy trình sang tên Sổ đỏ tại Việt Nam có những thay đổi quan trọng do Luật Đất đai 2024 chính thức đi vào chiều sâu vận hành. Người dân cần nắm vững các quy định mới về tài chính và dữ liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi thực hiện giao dịch. Xem thêm
🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ? - 1

Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được

Hỏi thật lòng mấy ní lứa 9x, Gen Z đang bám trụ lại thành phố: Giữa việc: nhịn ăn nhịn mặc, cày bục mặt 20 năm tuổi trẻ chỉ để trả góp một cái chung cư 50m2 vùng ven (này tui không nói đến mấy đứa có gia đình support nha :))) Xem thêm
Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Nới trần thu nhập 25 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội sẽ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở của Nhân dân, ai cũng hoan hỉ, nhưng cần làm rõ các cơ sở thực tiễn, cơ sở khoa học, và tính khả thi của chính sách. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026

Sáng nay (27.3), xuất hiện tại hội thảo “Gia Lai 2026: Kích hoạt trục biển - cao nguyên” tại FLC Quy Nhơn, với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói: Đô thị nghỉ dưỡng với hàng không như đôi tình nhân. Quấn quýt với nhau mới phát triển được. Xem thêm
Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026 - 1

Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu

Có một kiểu người mua nhà rất lạ, đó là những "kẻ mộng mơ" yêu bầu trời. Mình cũng từng là một trong số đó. Cách đây mấy năm, khi đứng trước lựa chọn giữa một căn tầng trung an toàn và một căn áp mái có khoảng sân thượng lộng gió, mình đã không ngần ngại chốt ngay căn áp mái. Xem thêm
Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu  - 1

Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình

Có một kiểu quyết định trong bất động sản mà gần như không ai dám phản đối: cha mẹ mua nhà sớm cho con. Nghe là thấy hợp lý rồi. Ai chẳng muốn con mình có chỗ ở ổn định, có nền tảng tốt hơn, đỡ phải chật vật như thế hệ trước. Xem thêm
Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình  - 1

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm
Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết