Nam Cường

Nam Cường

Review Westgate Bình Chánh: Lưu ý đặc biệt cho người mua nhà

Ra mắt đầu 2020, Westgate có thời gian nhất định vừa để thị trường đo lường độ hấp thụ, vừa giúp khách hàng và NĐT nhìn ra một số điểm lưu ý trước khi mua.

Ưu điểm của dự án là nằm kế bên Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, khách hàng được cam kết bàn giao kèm nội thất, tiện ích nội ngoại khu đầy đủ. Nhược điểm của dự án là tiến độ xây dựng chậm nhưng hiện nay đã được khắc phục sau khi có giấy phép. Dù vậy, đánh giá của giới đầu tư thì vị trí dự án khá xa trung tâm. Dự án có mức giá bán khởi điểm khá cao nên tính thanh khoản trên thị trường thứ cấp khá yếu.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

1. Xa trung tâm, giá cao hơn

Mở bán giai đoạn 1 gần 700 căn hộ, giá trung bình Westgate khoảng 33-34 triệu đồng/m2 chưa VAT. Với mức trên, Westgate được mang lên bàn cân với phân khúc căn hộ Flora KĐT Mizuki Park Nam Longdự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền .

Review Westgate Bình Chánh: Lưu ý đặc biệt cho người mua nhà  - Ảnh 1

Flora Mizuki Park đang giao dịch thứ cấp mức 32 triệu đồng/m2. Lovera Vista trong giai đoạn sang nhượng HĐMB với giá khoảng 31 triệu đồng/m2. Như vậy, giá sơ cấp của Westgate cao hơn hẳn 2 dự án của Nam Long và Khang Điền.

Trong khi dự án của Nam Long đã có cư dân sinh sống, tiện ích nội khu dần hoàn thiện thì dự án của Khang Điền đang trên tiến độ bàn giao vào quý II/2021. Cả hai dự án trên đều có khoảng cách tới trung tâm TP.HCM gần hơn Westgate lần lượt từ gấp đôi đến gấp 1/3 quảng đường. Chưa kể, từ Westgate đi Bến Lức (Long An) còn gần hơn cả di chuyển về Quận 1.

Trên quan điểm là NĐT cá nhân, thành viên Đặng Hồng Phúc nhận định rằng, với việc đặt khung giá như trên cho Westgate, An Gia có thể không mấy thuận lợi khi cạnh tranh với 2 đối thủ trên. “Mizuki gần quận 1 nhất, có thể vào ở, giá lại khá mềm, chất lượng theo mình đánh giá là ổn, thiết kế khá, thị trường lại đang giao dịch tốt. Lovera thì có lợi thế là pháp lý từ uy tín của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng nhanh, vị trí nằm trong khu dân cư an ninh”, anh đánh giá.

Anh Phúc nói thêm, ở Lovera Vista, đoạn từ QL 51 ra Nguyễn Văn Linh giờ cao điểm hay kẹt xe nhưng lại rất tiện cho việc di chuyển sang quận 8. Khuyết điểm này sẽ được bù trù với thiết kế layout thoáng, chất lượng căn hộ được bảo chứng ở những sản phẩm đã triển khai của CĐT.

Với Westgate, do chưa mở bán nên mọi đánh giá về dự án đều ở mức “phỏng đoán”. Theo NĐT này, dự án có ưu điểm là phương thức thanh toán nhẹ, đó cũng là phương án hay cho việc an cư trong 3-4 năm tới.

“Vị trí này tuỳ vào thực trạng của mỗi người, sẽ gần với kẻ này nhưng lại xa với người nọ. Khu vực trung tâm hành chính trên sẽ thừa hưởng nhiều tiện ích và hạ tầng sau này,"

2. Lùm xùm pháp lý

Được biết, Westgate từng gặp lùm xùm pháp lý khu đất 3,1 ha của dự án. Theo thông tin người viết cập nhât được, Thời điểm cuối năm 2020, văn bản pháp lý dự án đang có gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định đấu giá, quyết định chấp nhận chủ trương, quyết định công nhận chủ đầu tư của của UBND TP.HCM, quy hoạch chi tiết 1/500 cũ của khu TTHC Bình Chánh.

Nhưng tại thời điểm đó, một số nhân viên dự án tiết lộ rằng quy hoạch trên vẫn đang đợi điều chỉnh để có quy hoạch chi tiết 1/500 mới, trong đó có thay đổi khu đất 3,1 ha thành khu trung tâm thương mại, dịch vụ và nhà ở.

Điều này dẫn đến việc dự án dù rầm rộ mở bán từ đầu năm 2020 nhưng cuối năm dự án chỉ mới thi công nhồi cột, khu 3,1 ha này hoàn toàn là bãi đất trống. 

Tuy nhiên, theo cập nhật dự án được Sở Xây dựng TP.HCM cấp Giấy phép xây dựng vào ngày 12/5/2021. Tính đến nay, sau hơn 1 tháng kể từ ngày được cấp Giấy phép xây dựng, dự án West Gate do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia phát triển hiện đã bước sang những khâu cuối cùng trong giai đoạn làm móng.

Tiến độ hiện tại của Westgate
Tiến độ hiện tại của Westgate

Một vấn đề nữa liên quan đến pháp lý tại Westgate chính là mô hình holding company được An Gia áp dụng tại dự án. Trong các thông tin công bố, An Gia chưa hề nhận mình là “chủ đầu tư” mà chỉ là “nhà phát triển dự án”.

Thực tế, Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển Gia Khánh, công ty liên kết của An Gia Group, đã thâu tóm dự án thông qua thâu tóm cổ phần chi phối ở doanh nghiệp nắm giữ dự án, Công ty TNHH Western City.

Thị trường không còn lạ với việc tiếp cận dự án theo cách này của nhiều doanh nghiệp khác. Đây là cách thâu tóm vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp đơn giản thủ tục. Tuy nhiên, nhà phát triển dự án có vai trò làm luôn thay CĐT dự án theo hợp đồng nhưng lại không phải CĐT. Về pháp luật, CĐT vẫn phải chịu trách nhiệm về các vấn đề xảy ra với khách hàng.

Cũng với hình thức trên, An Gia đã vướng lùm xùm không hề nhỏ tại dự án The Star. Sau 3 năm bàn giao mà chưa có sổ hồng, cư dân dự án The Star đã liên tục tố và truy trách nhiệm với An Gia. Trong công văn gửi cư dân dự án, doanh nghiệp này lại kết luận, An Gia đã hoàn thành đầy đủ trách nhiệm, nỗ lực thực hiện các thủ tục pháp lý nhưng gặp các trở ngại khách quan và chủ quan từ phía đối tác là CTCP Xây dựng Tân Bình và dịch bệnh COVID-19.

Cư dân An gia Star biểu tình đòi sổ hồng.
Cư dân An gia Star biểu tình đòi sổ hồng.

Sau nhiều áp lực, đến nay phía An Gia cũng đã có động thái tiến hành trả tiền sử dụng đất bổ sung đối với tầng hầm mở rộng của dự án The Star. Việc chậm thanh toán tiền này là nguyên nhân chính khiến Xây dựng Tân Bình không hoàn thiện được giấy tờ pháp lý cho cư dân.

3. Ô nhiễm tiếng ồn từ đường cao tốc

Nằm cách nút giao cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1A khoảng 1km, đây vừa được xem là lợi thế nhưng cũng là điểm không ổn đối với dự án Westgate. Cạnh nút giao cao tốc giúp việc di chuyển dễ dàng về miền Tây hoặc kết nối với tuyến cao tốc Bắc - Nam trong tương lai.

Nhưng đây cũng là tuyến giao thông có nhiều xe lớn di chuyển với mật độ dày, độ an toàn khi lưu thông luôn là dấu chấm hỏi với người sinh sống ở khu vực này.

Chưa kể, vị trí liền kề bệnh viện Bình Chánh, bệnh viện Nhi Đồng 3, bệnh viện y khoa Phạm Ngọc Thạch 2 và gần nút giao cao tốc khiến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do phương tiện lưu thông gây ra không hề nhỏ.

Là nhân viên kinh doanh thường “trực chiến” ở dự án mỗi ngày trong giai đoạn cao điểm mở bán trước đó, anh Trọng Nhân kể khổ: “Tôi trực ở Westgate 8-17h, từ thứ 2 đến thứ 7, cứ 15 phút sẽ có 2 chiếc xe cấp cứu đi ngang. Giai đoạn đó, tôi nghe tiếng xe cấp cứu mà ám ảnh!”.

Song song đó, ở khu vực ngoại thành, khách hàng dễ bắt gặp các dự án có vị trí tiếp giáp hoặc tiệm cận bờ sông. Điều này giúp cư dân có được không khí thoáng đãng, thư giãn sau ngày làm việc. Hoặc nếu không, chủ đầu tư thường dành một tỷ lệ lớn diện tích đất để tự tạo riêng công viên và các cảnh quan nội khu để phục vụ cư dân. Tuy nhiên, Westgate lại yếu về điều này.

Bao quanh dự án hầu như toàn là bê tông. Hai phía của Westgate bị vây giữa những toà nhà trong khu hành chính huyện, một phía lại hướng ra mặt đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, phía còn lại hầu như chỉ toàn là nhà dân.

Tuy có mật độ xây dựng khoảng 29,5% nhưng An Gia chỉ xây các tiểu cảnh để phục vụ cư dân như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, sân BBQ,… Westgate không có công viên riêng mà dùng “ké” công viên hiện hữu trong khu hành chính huyện. Tuy công viên hiện hữu có diện tích lớn, tạo mảng xanh không nhỏ nhưng việc phải dùng chung với cư dân ngoài sẽ là điểm kém hấp dẫn với khách hàng và nhà đầu tư.

Đầu năm 2020, Westgate là dự án đầu tiên được TP.HCM chấp thuận đầu tư và là một trong những dự án bất động sản đầu tiên ra mắt thị trường. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia phối hợp cùng Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đầu tư và phát triển. Tổng thầu thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons.

Westgate có diện tích hơn 3,1 ha, gồm 4 toà cao 20 tầng và 2 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 2.000 căn hộ từ 2 - 3 phòng ngủ. Tổng mức đầu tư tạm tính khoảng 3.000 tỷ đồng. Westgate được quy hoạch với mật độ xây dựng 39%. Dự án có các tiện ích như công viên nội khu rộng 1,9 ha (gồm 1.500 m2 diện tích mặt nước), hồ bơi, lối đi dạo, sân thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, phòng tập gym, yoga, khu sinh hoạt cộng đồng,...

Dự án Westgate được khởi công xây dựng vào quý IV/2019 và dự kiến bàn giao vào năm 2023.

( Còn tiếp...)

Tác giả: Tất Đạt

0

Bình luận

14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới

Có những khu chung cư ở TP.HCM tồn tại suốt nhiều năm theo kiểu nhìn vào là ai cũng tự động đi chậm lại vài nhịp. Xem thêm
14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới - 1

Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời

Có một thời, chỉ cần nhà mặt phố là mặc định được xếp vào tầng lớp “an nhàn trọn đời”. Xem thêm
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 1
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 2

Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố

Hà Nội vừa giao hơn 16.000m2 đất ở Tây Hồ Tây để xây nhà ở xã hội cho lực lượng công an. Xem thêm
Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố  - 1

Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy

Mấy hôm nay bảng giá rumor của Masterise Cao Xà Lá – tên chính thức là Hanoi Seasons Garden tại 233B-235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – đang viral khắp cõi mạng. Người ta bàn không chỉ vì dự án đẹp hay vị trí ngon, mà vì cái khoảng chênh giá nó thật sự khiến nhiều người ngồi tính tiền xong phải đứng dậy đi pha ly nước lọc cho tỉnh. Xem thêm
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 1
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 2

Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Mỹ.. Xem thêm
Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô. - 1

Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không?

Tiện đây mình cũng nói thẳng luôn để anh em nắm bắt tình hình mà liệu đường đầu tư. Thời gian vừa rồi mình có đi khảo sát thực tế, từ mấy khu phía Tây như The Matrix One, rồi cả dự án Lumi nữa. Thực tế là tình trạng giảm giá là có thật nha anh em, không phải tin vịt đâu. Xem thêm
Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không? - 1

"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa"

Hôm qua ngồi lướt Facebook lúc gần 1h sáng, trong lúc đầu óc đang nửa tỉnh nửa mê vì deadline với tiền điện tháng này tăng như chứng khoán thời hưng phấn, tôi đọc được một bài tâm sự của một bạn trong group tâm sự chuyện đời. Xem thêm
"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa" - 1

Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng?

Mấy hôm nay thấy cái title này chạy khắp Facebook với TikTok, nhiều người đọc xong phấn khởi hẳn, cảm giác như từ năm sau bước vào thời kỳ “thích xây gì thì xây”, khỏi cần xin phép, khỏi chạy hồ sơ, khỏi gặp cán bộ. Có ông còn đùa: “Thế là tới công chuyện rồi, xây full đất luôn anh em". Nghe xong cũng vui vui, nhưng nếu đọc kỹ nội dung luật thì câu chuyện thật ra không đơn giản như cái caption mấy trang tin đang giật. Xem thêm
Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng? - 1

Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4?

Lướt thấy tin đăng bán căn 50m2 ở Tây Nam Linh Đàm gần 5 tỷ mà tự nhiên đứng hình mất mấy giây. Một căn 2 ngủ diện tích vừa đủ kê cái sofa với bộ bàn ăn nhỏ, ngày xưa từng là phân khúc dành cho người thu nhập trung bình, giờ giá đã gần chạm ngưỡng của nhiều dự án thương mại “cao cấp nhẹ nhàng”. Xem thêm
Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4? - 1

Bức tranh du lịch đa trải nghiệm: "Lực đẩy" thăng hạng BĐS dòng tiền tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa vượt mặt Bali và Phuket trên bảng xếp hạng các điểm đến tuyệt vời nhất cho mùa hè, đánh dấu “mùa vàng bội thu” của du lịch địa phương chuẩn bị bắt đầu. Nhưng với những động lực phát triển mạnh mẽ đang diễn ra, “mùa vàng” của TP sông Hàn sẽ không chỉ dừng lại ở những tháng hè sắp tới. Xem thêm
Bức tranh du lịch đa trải nghiệm: "Lực đẩy" thăng hạng BĐS dòng tiền tại Đà Nẵng - 1

Trò chơi tâm lý trong bất động sản: Tại sao 180 triệu/m2 bỗng nhiên thành “rẻ”?

Có một thứ rất thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam là đôi khi người ta không bán căn hộ trước, mà bán cảm giác “mình đang mua hời” trước. Xem thêm
Trò chơi tâm lý trong bất động sản: Tại sao 180 triệu/m2 bỗng nhiên thành “rẻ”? - 1

Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ

Giữa phố Phan Đình Phùng - nơi người ta quen nhắc đến hàng sấu cổ thụ, các cơ quan lớn và những căn biệt thự cũ mang dấu ấn Hà Nội xưa — vừa xuất hiện thông tin một căn biệt thự dân xây diện tích lớn đang được rao bán với mức giá khoảng 219 tỷ đồng. Xem thêm
Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ  - 1
Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ  - 2

Bác nào sống ở khu gần diện giải toả đợt này có thấy nhà rơi vào tình cảnh bụi bặm mịt mù không?

🏙️ Hà Nội dạo này đúng kiểu ra đường có cảm giác thành phố đang bước vào một mùa “đại công trường” thật sự. Xem thêm
Bác nào sống ở khu gần diện giải toả đợt này có thấy nhà rơi vào tình cảnh bụi bặm mịt mù không? - 1

Tại sao nhiều người trẻ vẫn cố vay mua nhà tiền tỷ trong khi thu nhập chỉ 15-20 triệu/tháng?

🏠 Có một điều khá thú vị là ở Việt Nam, người ta có thể chấp nhận đi xe máy cà tàng, mặc áo sale 50%, dùng điện thoại đời cũ… nhưng riêng chuyện “chưa có nhà” thì lại bị xem như đang thua cuộc trong cuộc đời.Thế nên mới sinh ra một thế hệ người trẻ lương 15-20 triệu nhưng vẫn lao vào những khoản vay 3-4 tỷ Xem thêm
Tại sao nhiều người trẻ vẫn cố vay mua nhà tiền tỷ trong khi thu nhập chỉ 15-20 triệu/tháng? - 1

Nhà không có sổ, các bác thường lăn tăn sau này nhỡ dính quy hoạch thì có được đền bù không đúng không?

Nghe tới chuyện “nhà không có sổ”, nhiều người mặc định luôn một kịch bản khá ám ảnh: mai mốt dính quy hoạch là coi như trắng tay. Nhưng thực tế, pháp luật không vận hành kiểu “có sổ thì sống, không sổ thì thôi xong” đơn giản như vậy. Xem thêm
Nhà không có sổ, các bác thường lăn tăn sau này nhỡ dính quy hoạch thì có được đền  bù không đúng không? - 1

HÀNH TRÌNH TỪ 150 TRIỆU ĐẾN CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI 🏠

Nhiều người bảo vợ chồng mình liều khi trong tay chỉ có vỏn vẹn 150 triệu mà dám mơ mua nhà Thủ đô. Nhưng với mình, có mục tiêu thì mới có động lực!!! Xem thêm

Năm 2022 ngày nào hai vợ chồng tìm mua nhà, rồi thấy căn chung cư 1,7 tỷ vừa gần chỗ làm của chồng lại giá phải chăng nên hai vợ chồng ưng lắm. Bố mẹ 2 bên biết ý định hai vợ chồng nên cũng hỗ trợ vay họ hàng khoảng 500 triệu, phần còn thiếu mình vay ngân hàng.

Hai vợ chồng quyết tâm trả hết nợ trong 5 năm

- Lương chồng : 100% dành để trả nợ, tuyệt đối không động vào. 4 năm sau mua nhà, vợ chồng trả được hơn 1 tỷ. Hiện chỉ còn khoảng hơn 300 triệu nợ ngân hàng

- Thu nhập vợ bán hàng online lo trọn gói trong 10 triệu từ tiền ăn, điện nước đến đối nội đối ngoại.

- Thời gian rảnh: Chồng mình vẫn miệt mài cày thêm job ngoài để có thêm thu nhập

4 năm gồng mình, đổi những bữa cơm đạm bạc lấy một chỗ che mưa che nắng. Hành trình ấy có mồ hôi và cả những giọt nước mắt, nhưng chưa bao giờ thiếu đi niềm tin ^^. Mình tin rằng có cố gắng, có sự quyết tâm rồi chúng ta ai cũng sẽ có nhà riêng.

Nguồn: Linh Linh - Vén khéo

HÀNH TRÌNH TỪ 150 TRIỆU ĐẾN CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI 🏠 - 1

Vì sao không nên bỏ lỡ căn hộ Thanh Long tại trung tâm Cát Bà?

Tọa lạc tại vị trí đẹp và riêng tư bậc nhất Xanh Island, tháp căn hộ Thanh Long được ví như “kiệt tác giữa vịnh di sản ngàn năm”, kiến tạo chuẩn sống đẳng cấp, khác biệt giữa trung tâm Cát Bà. Xem thêm
Vì sao không nên bỏ lỡ căn hộ Thanh Long tại trung tâm Cát Bà? - 1

Boutique Home Tràng Cát: Đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng

Khám phá Boutique Home Tràng Cát, dòng nhà phố giới hạn với tiềm năng đầu tư lớn giữa đô thị phát triển năng động phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Boutique Home Tràng Cát: Đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng - 1

Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics

Sau bất động sản, năng lượng, T&T Group đang tăng tốc trong lĩnh vực logistics thông qua hàng loạt dự án cảng biển, siêu cảng cạn, cao tốc, sân bay và vận tải hàng hóa hàng không. Đằng sau các mảnh ghép này là tham vọng tham gia sâu hơn vào bài toán tổ chức chuỗi cung ứng và hạ tầng logistics của Việt Nam. Xem thêm
Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics - 1

“Làm cả đời chưa chắc mua nổi nhà” — câu nói tưởng than thở vu vơ giờ đang dần phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản 2026 - vượt gió ngược, đón chu kỳ mới”, ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, cho biết người Việt hiện phải mất hơn 30 năm thu nhập để mua được một căn nhà — cao gấp đôi mặt bằng trung bình toàn cầu. Xem thêm
“Làm cả đời chưa chắc mua nổi nhà” — câu nói tưởng than thở vu vơ giờ đang dần phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.  - 1

Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.

Càng lớn tuổi tôi càng bớt mê những thứ nhìn quá đẹp trên brochure, nhất là nhà. Hồi trẻ xem phối cảnh khu đô thị mê lắm. Liền kề, biệt thự, compound, hồ bơi, cây xanh, an ninh 5 lớp… nhìn xong có cảm giác chỉ cần dọn vào là đời mình tự động sang lên, buổi sáng uống cold brew, chiều dắt chó đi bộ, tối xuống clubhouse ngồi nhìn đài phun nước rồi đăng story “home sweet home”. Xem thêm
Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.  - 1
Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.  - 2

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Với khả năng vận chuyển linh hoạt trong đô thị cùng chi phí sử dụng tối ưu, VinFast EC Van đang trở thành “cần câu cơm” đáng giá của nhiều tiểu thương và hộ kinh doanh nhỏ. Xem thêm
Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng - 1

Khi TP.HCM hạn chế cao tầng: Chung cư cũ từng bị chê có tăng giá?

Khi TP.HCM bắt đầu hạn chế phát triển thêm cao tầng ở khu trung tâm, thị trường sẽ xuất hiện hai xu hướng rất rõ: (i) chung cư cũ trung tâm ngày càng khan hiếm, (ii) còn chung cư mới sẽ dịch chuyển mạnh ra các đô thị vệ tinh và khu mở rộng. Xem thêm
Khi TP.HCM hạn chế cao tầng: Chung cư cũ từng bị chê có tăng giá? - 1

Nhà tôi vẫn đây nhưng ngày mai không là chốn thuộc về.

Cả cuộc đời tôi, từ lúc sinh ra cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chỉ chọn dải đất ven sông làm nơi sinh sống. Từ Chương Dương chuyển đến An Dương, tôi luôn có cảm giác an lòng khi ngôi nhà của mình được nằm bên dòng sông Cái, dòng sông Mẹ và mang một cái tên chính danh là sông Hồng. Xem thêm
Nhà tôi vẫn đây nhưng ngày mai không là chốn thuộc về.  - 1

Giá nhà thủ đô các quốc gia trên thế giới sau khi tăng nóng

Đây là thực tế các quốc gia trên thế giới ngáo giá xong lại đâu vào đấy, vn cũng ko ngoại lệ đâu. Các bác mua nhà cứ yên tâm chờ 1-2 năm tới nhé: Xem thêm
Giá nhà thủ đô các quốc gia trên thế giới sau khi tăng nóng  - 1

Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông

Giữa tâm điểm phía Tây Hà Nội, dòng "tư dinh" tại Vinhomes Wonder City đang được giới tinh hoa ráo riết săn lùng như một loại tài sản kép đầy giá trị: vừa là “bản tuyên ngôn” cho đẳng cấp của chủ nhân, vừa là "hầm trú ẩn" tài sản an toàn nhờ sự khan hiếm tuyệt đối trên thị trường. Xem thêm
Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông - 1

Đà Nẵng: Từ thủ phủ du lịch đến trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng đang chuyển mình từ “thủ phủ du lịch” thành trung tâm tài chính và thương mại của miền Trung và cả nước, kéo theo nhu cầu lớn về không gian sống cao cấp tại khu vực lõi trung tâm ven sông Hàn. Xem thêm
Đà Nẵng: Từ thủ phủ du lịch đến trung tâm tài chính quốc tế - 1

Thời nay, chỉ cần nói :Mình đã mua được nhà" là auto Viral 😭

Sáng nay lướt mạng, đập vào mắt tôi lại là cái dòng chữ kinh điển "Mình đã mua được nhà ở tuổi 25" hay "Hành trình mình sở hữu căn hộ đầu tiên sau 2 năm đi làm". Xem thêm
Thời nay, chỉ cần nói :Mình đã mua được nhà" là auto Viral 😭 - 1

Ngân hàng nào có gói vay mua nhà tốt nhất cho người mua ở thật thời điểm hiện tại?

Tìm hiểu về về lãi suất ngân hàng, tôi bỗng thấy đời sao mà hồng thế, các ông lớn như Vietcombank hay Techcombank đồng loạt tung ra con số 3,99%/năm nghe mà muốn xách sổ hộ khẩu đi vay ngay và luôn để làm một "em" nhà cho bằng bạn bằng bè. Xem thêm
Ngân hàng nào có gói vay mua nhà tốt nhất cho người mua ở thật thời điểm hiện tại? - 1

Làm gì khi nhà trong diện giải toả?

Là người từng có nhà bị quy hoạch và giải tỏa, mình rất đồng cảm với nỗi buồn và sự bức xúc của bà con khi rơi vào hoàn cảnh này. Xem thêm
Làm gì khi nhà trong diện giải toả? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết