Trần Linh

Trần Linh

Review đầu tư mua chung bất động sản mã hoá Blockchain 2021 - Moonka

Gần đây thấy nhiều thông tin PR hình thức áp dụng BLOCKCHAIN vào ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN, chia nhỏ khoản đầu tư từ 3 triệu/ khoản trở lên.

Review đầu tư mua chung bất động sản mã hoá Blockchain 2021 - Moonka - 1

"Phương thức cũ, hình bóng mới": Mô hình Ponzi lợi dụng chủ trương nhà nước khuyến khích chuyển đổi số - đội lốt ứng dụng công nghệ đầu tư BĐS nhằm huy động tiền trái phép giống Chuyên án mô hình đầu tư gian hàng thương mại điện tử MB24 năm 2013. Khi đó 4 giám đốc MB24 bị tuyên tổng cộng 42 năm tù.

ĐẦU TƯ LÀ CÓ THẮNG – HÒA – LỖ.

Dựa trên thông tin, trực quan, giác quan để đầu tư. Đầu tư BĐS qua BLOCKCHAIN cũng tạm coi là 1 Game chơi, vậy chơi game này cần tìm hiểu ra sao để biết nên chơi hay không đáng để chơi?

I/ MÔ HÌNH ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THUẦN TÚY:

CĐT BĐS(chủ đầu tư) <=> ĐẠI LÝ (kênh phân phối) <=> NĐT (nhà đầu tư)

1/ CĐT BĐS ?

a) CUNG CẤP HỒ SƠ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP (công ty):

• Đăng ký kinh doanh (mới thành lập/ mua lại công ty/ công ty có sẵn từ trước)

• Danh sách cổ đông sáng lập/ hiện tại cũ – mới có biến động nhân sự không

• Người đại diện pháp luật.

• Hồ sơ năng lực cá nhân, kinh nghiệm của HĐQT/ Ban giám đốc điều hành

• Cơ cấu doanh thu chính của Công ty gần đây là từ nguồn nào. Lỗ hay lãi cho tới hiện tại. Đã, đang đầu tư vào đâu? Những gì rồi?

Có bị nợ thuế, nợ các đơn vị khác ngoài khả năng chi trả hay chưa? bị giới hạn chức năng hay hoạt động gì của công ty không?

• Năng lực về tài chính, vốn đối ứng tối thiểu so với tổng mức đầu tư, khả năng thu xếp vốn

• Năng lực nhân sự của đội ngũ phát triển dự án.

• Kinh nghiệm, phương án, các kế hoạch đảm bảo dự án khả thi…..

……..

Vì sao CĐT cần show ra những năng lực trên vì:

• CĐT là người nhận tiền từ NĐT nên NĐT cần phải nắm được khoản tiền họ chi ra sử dụng đúng mục đích ban đầu không?

• Nếu sai/ vi phạm thì họ sẽ có cơ sở để truy vết nguồn tiền?

• Tìm tới trụ sở chính của công ty để tìm hiểu nguyên nhân, nguồn gốc vấn đề, gặp người có trách nhiệm, tư cách để giải quyết.

• Có quyền khởi kiện Công ty/ CĐT ra tòa án vì đã nhận tiền và không thực hiện đúng cam kết, làm sai thỏa thuận ban đầu, có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, trốn tránh trách nhiệm?

b) CUNG CẤP HỒ SƠ PHÁP LÝ VỀ SẢN PHẨM

Với Dự án đầu tư có phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng 1/500 thì cần: các văn bản pháp quy về dự án/ sản phẩm như: Chấp thuận chủ trương đầu tư, Quyết định giao đất/ Thuê đất, Phê duyệt 1/500, Văn bản xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước, Chấp thuận độ cao tĩnh không, Đánh giá tác động môi trường, Phòng cháy chữa cháy…… Quy trình mua bán, thanh toán tiền...

• Hợp đồng góp vốn, vay vốn….. hợp đồng mua bán, sổ đỏ, sổ hồng.

• Trích lục quy hoạch mới nhất với loại đất nền phân lô đơn lẻ, hoặc đất nền dân cư hiện hữu.
…….

2: ĐẠI LÝ( Kênh phân phối): Làm trung gian, sử dụng mọi biện pháp Marketing hợp pháp, các công nghệ từ cổ điển đến hiện đại để tìm ra khách hàng tiềm năng có nhu cầu, tư vấn, để NĐT vào mua sản phẩm của CĐT

3: NĐT: Chứng minh có đủ số tiền hợp pháp để mua/ hợp tác đầu tư sản phẩm với CĐT

Một mô hình cơ bản các bên cùng Show ra như thế này thì không có gì phải bàn, quá chuẩn, quá hoan nghênh vỗ tay ủng hộ 100 cái luôn.

II/ MUA CHUNG BĐS

1. Trước nay hình thức đầu tư chung, mua chung bđs đã diễn ra ở các hội nhóm nhỏ, quy mô có thể lên tới 50 người cùng tên trên sổ.

2. Hay một số Doanh nghiệp Có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam cũng đã thử nghiệm mô hình này, có đơn cử như Meeyland, REVEX…..

3. Hình thức mà gần đây các phương tiện truyền thông hay nhắc tới là chẻ nhỏ món đầu tư để các nhà đầu tư có tiền từ 3 triệu trở lên có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư BĐS.

III/ THỬ TÌM HIỂU VÀ PHÂN TÍCH VỀ CÔNG TY MỚI NỔI DÙNG BLOCKCHAIN QUA THÔNG TIN ( MOONKA.IO)

Trong ví dụ này ta sẽ bóc tách để xem Game chơi này thì vai trò mỗi bên ra sao, ai là người kiểm soát cuộc chơi.

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 1
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 2

1. Thông tin trên website chính thức moonka.io :

- Trụ sở chính: MOONKA Ltd: 18 Pasea Estate Road Road Town TORTOLA, VG1110 BRITISH VIRGIN ISLANDS

Certificate: 8C158EFC41, NO.2065028

- Văn phòng Marketing: 24 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

=>Vốn điều lệ công ty này bao nhiêu? Ai đại diện pháp luật? Người đại diện pháp luật đang có ở Việt nam không?....

2. Đội ngũ sáng lập - Chairman Nguyễn Tấn Phong theo như moonka.io giới thiệu:

- Chủ tịch Moonka => Nguyễn Tấn Phong là chủ công ty tại BVI.

Như vậy công ty Moonka đặt địa chỉ tại British Virgin Islands (quần đảo Virgin thuộc Anh – BVI). Đây không phải là cái tên xa lạ gì khi nơi đây được mệnh danh là “thiên đường thuế” ngoài các nơi khác như Singapore, Panama hay Hồng Kông.

Câu hỏi đặt ra tại sao Moonka lại đặt trụ sở tại nước Anh mà không đặt địa chỉ đăng kí kinh doanh tại Việt Nam luôn cho tiện vì một số sản phẩm ban đầu gọi vốn thành công

a) B26 ở Cần Giờ - HCM

b) Rose Second Home ở Bảo Lộc – Lâm Đồng

- Ủy viên thường vụ “Hội môi giới BĐS VN” => Hội này trên fb hay hội nhóm nào, ở đâu ?

3/ “Moonka là mô hình ứng dụng Blockchain mã hóa tài sản là bất động sản tạo ra token riêng để chia nhỏ bds thành nhiều phần tiếp cận Nhà đầu tư nhỏ lẻ “CÙNG MUA”. Mô hình sử dụng Smart Contract để quy định, giải quyết khó khăn và áp dụng cơ chế Vote 51% là quyết.”

=> Đang Covid dịch dã khắp nơi nơi, Moonka mạnh dạn áp dụng Công nghệ BlockChain 4.0 vào thực tế giải quyết khó khăn mà đại đa số nhà đầu tư, chủ bán rất mong đợi, điểm này đáng hoan nghênh thêm lần nữa.

4/ “Sản phẩm bds có pháp lý rõ ràng –minh bạch được đội ngũ moonka thẩm định một cách chắc chắn để đảm bảo thanh khoản được ngay tức khắc”.

Với câu này tôi có 2 ý hiểu như sau:

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 3

THANH KHOẢN NGAY TỨC KHẮC rất mập mờ, mua lô đất trị giá 3,1 tỷ bán 1,5 tỷ thì thanh khoản ngay tức khắc tôi hoàn toàn đồng ý 100%.

Còn hướng ngược thì tôi nghĩ hôm trước “MUA CHUNG” xong 1 mảnh 3,1 tỷ ở Cần Giờ, nay tôi đề xuất hôm sau bán hoặc tuần sau bán 3,2 tỷ hay 3,5 tỷ, vậy chốt luôn lời cho NĐT mừng. NĐT tìm được các anh dẫn đầu tư lợi hơn cả mong đợi. 1 tháng chốt tầm 5 vụ này NĐT lãi tương ứng 10- 30%/ tháng / giá vốn rồi.

=>Tôi đảm bảo moonka chốt lời xong lô 3,1 tỷ Cần giờ trả lại gốc lãi cho NĐT thì ngay hôm sau bạn đưa 5 cơ hội đầu tư tương như vậy NĐT vào trong 1 nốt nhạc. Moonka quá uy tín.

5/ “VÍ DỤ: Anh Long muốn đưa các sản phẩm của mình đến với đông người hơn thì ảnh sẽ xin ô bán hàng trên Moonka. Khi Sản phẩm được bán hết 1000 phần, Moonka giao Token xong cho nhà đầu tư, thì Moonka sẽ đại diện giữ cái sổ đỏ đó. Tất cả các sổ, các giấy CNQSDĐ của các tài sản đã được rao bán thành công trên Moonka luôn luôn có mặt ở văn phòng của Moonka 24/7. Đó là điểm khác biệt duy nhất và đặc biệt nhất của Moonka”

Mối quan hệ ở đây như sau: ANH LONG chủ ô đất <=> MOONKA <=> NHÀ ĐẦU TƯ bỏ tiền
VẬY VAI TRÒ mỗi bên ở đây như thế nào?

=>ANH LONG: Chủ đất chỉ cần khách mua trả đủ tiền là sang tên sổ cho khách mua.

=>MOONKA: Nếu mua bán thành công, Moonka sẽ là đơn vị đứng giữa, trung gian giữa 1 người bán và 1000 người mua. Dùng BlockChain để xử lý vấn đề 1000 khách MUA CHUNG 1 ô đất. => đáng khen VỖ TAY.

Nhưng đây mới chính là tấm bình phong mang màu sắc công nghệ lòe người thiếu hiểu biết vào ma trận pháp lý và dòng tiền đầu tư.

- “Moonka sẽ đại diện giữ cái sổ đó. Tất cả các sổ, các giấy CNQSDĐ của các tài sản đã được rao bán thành công trên Mocha luôn luôn có mặt ở văn phòng của Moonka 24/7”

=>Đoạn này tôi hơi bối rối không biết nên hiểu theo hình thức nào?

- Moonka không phải chủ đất, không phải chủ tiền, chỉ là Trung Gian Thanh Toán giữa ANH LONG và NĐT vậy cơ sở nào để giữ Sổ?

- Sổ sẽ đứng tên công ty Moonka hay tên của 1000 Nhà đầu tư hay 510 tên của NĐT hay đại diện nhóm đầu tư (đại diện nhóm đầu tư này biểu quyết thế nào vì ai cũng muốn đứng tên).

- Thông thường để giữ sổ thì Hồ sơ cty/ Doanh nghiệp giữ sổ phải có uy tín hoặc có tài sản đảm bảo tương ứng hoặc có đơn vị thứ 3 thứ 4… phát hành bảo lãnh.

- Nếu có quỹ đứng sau thì tên quỹ là gì? Được phép hoạt động ở VN không? Mối quan hệ của quỹ với Moonka là gì? Trách nhiệm quỹ này tới đâu?

=> Moonka có TƯ CÁCH GÌ? Lấy cái gì làm đảm bảo hay là dùng LÒNG TIN, Tài sản cố định công ty có gì ? Mã số thuế công ty tại VN là gì? Người đại diện pháp luật tại việt nam là ai để:

Giả sử: Trường hợp RỦI RO Công ty mẹ Moonka bên BVI nước ANH đóng cửa.
Hoặc Văn phòng 24 Đông Du, Bến nghé, Quận 1 đóng cửa. Hoặc rút dây mạng, hoặc Xóa server…

Hoặc cổ đông không hòa thuận chia tay nhau, vỡ trận thì NĐT còn biết mà tìm ai? Tìm ở đâu để lấy sổ, để giải quyết sự việc, giải quyết tranh chấp? SmartContract ở đâu ? Đơn kiện kiện ai,= gửi đi đâu?

Đoạn này làm tôi liên tưởng đến đoạn: “cô giúp việc đòi chủ Nhà cho cô giúp việc được đứng tên Sổ đỏ nhà và cô giúp việc cầm luôn sổ” VÔ LÝ HẾT SỨC.

=>Không thể dùng mĩ từ ĐẦU TƯ là có RỦI RO để lập lờ đánh tráo khái niệm của ĐẦU TƯ. Đầu tư là minh bạch là công khai. Còn không giải thích rõ ràng được thì nhất định tiềm ẩn rủi ro cực kỳ cao.

=>Không thể nói ai thích thì đầu tư còn không thì trách ra 1 bên, còn quan điểm đó thì đây chắc chắn là 1 dự án lừa đảo.

=>NHÀ ĐẦU TƯ: Bỏ tiền, cầm Token sau khi mua giống như bỏ tiền thật cầm tờ giấy lộn nếu không được làm rõ ràng các câu hỏi, hoặc không lường trước được rủi ro. Mong là Moonka làm thật thì tốt quá, xã hội được nhờ, có thể áp dụng nhân rộng mô hình cho ndt nhỏ lẻ.

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 4
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 5

6/ Tại Blog.moonka.io có chương trình STAKE and EARN ( gửi tiết kiệm)

Gửi tiết kiệm 3 ngày lãi xuất 1%

Gửi tiết kiệm 90 ngày lãi xuất 5%
Gửi tiết kiệm 180 ngày lãi xuất 12%

Công cty Moonka có chức năng nhận gửi tiết kiệm không?

Có văn bản pháp lý nào chứng minh cty có vai trò là tổ chức tín dụng như thế không?

Công ty Moonka có hạng mục đầu tư, kinh doanh cái gì ?

Quy mô kinh doanh?

Hiệu quả đầu tư của Moonka thế nào để trả lãi được như trên?

Nhận tiền là phải minh bạch công khai, cảng chủ động minh bạch rõ ràng từ ban đầu càng tốt.

=>Lãi thế này thì vay tiền Bank có vài %/ năm sang mà đầu tư, huy động nhà đầu tư nhỏ lẻ làm gì?

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 6
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 7
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 8

7/ NẾU GỌI VỐN KHÔNG ĐỦ CHO 1000 PHẦN THÌ SAO ?

Mr Phong: Nó cũng áp dụng trên hoàn toàn trên truyền thống. Giả định gọi vốn cho 1.000 phần; Tuy nhiên hiện tại chỉ mới có 800 phần là mua thôi thì nó sẽ là gọi vốn không thành công. Khi đó số tiền sẽ được trả lại cho mọi người, kèm một số thưởng nhất định liên quan đến số tiền đã đặt cọc.

Nếu mua bán thành công, Moonka sẽ là đơn vị đứng giữa, trung gian giữa 1 người bán và 1000 người mua.

Về blockchain, như mọi người biết thì nó rất là minh bạch, rõ ràng, ai cũng có thể thấy được.

- Moonka gọi vốn không thành công thì trả lại tiền cho nhà đầu tư => Trả lại NĐT trong bao nhiêu ngày? OK trả là được rồi, tốt đáng vỗ tay.

- Kèm một số thưởng liên quan tới tiền đã đặt cọc. => Đang gọi vốn vào mua vậy SỐ TIỀN ĐÃ ĐẶT CỌC là gì? Ai đặt cọc ? Đặt cọc khi nào? Số tiền đặt cọc bao nhiêu?

- Về Blockchain mà Moonka khẳng định hoàn toàn minh bạch đáng tin theo tôi thật ra cũng giống như vô số Server cung cấp tiền ảo coin block chain lừa người đầu tư và bỏ trốn thời gian qua. Rõ ràng Block chain là một thuật ngữ thường dùng của các tổ chức huy động vốn, đầu tư theo mô hình ponzi.

8/ KIỂM TRA THỰC TẾ XEM MOONKA NÓI VÀ LÀM CÓ SONG HÀNH KHÔNG?

Tại trang web moonka.io đã giao dịch xong lô ROSE SECONDHOME – BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG

Ở đây ghi đất ở Nông thôn, thời hạn sử dụng lâu dài, có thể hiểu là được phép để xây nhà ở. Tốt quá, vỗ tay cho cho Moonka

Nhìn hình như này tôi chẩn đoán đây là phân lô bán nền tự phát. Tuy nhiên Đã có sổ rồi => OK tốt.

Xin hỏi rằng:

Theo báo cáo UBND thành phố Bảo Lộc vừa báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng tính tới thời điểm tháng 11/2020 trên địa bàn thành phố có 120 dự án được cấp chủ trương đầu tư, trong đó có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản bao gồm:

- Dự án “Khu dân cư 6B, thành phố Bảo Lộc” của Công ty Cổ phần Bất động sản Mãi Thành;

- Dự án “Khu đô thị mới đường Lý Thường Kiệt, Thành phố Bảo Lộc” của Công ty CP Licogi 16;

- Dự án “Khu dân cư kế cận khu công nghiệp Lộc Sơn” của Công ty CP ĐT xây dựng phát triển Đông Đô 1 - BQP;

- Dự án Khu dân cư Đinh Tiên Hoàng phường II của Công ty Cổ phần Bất động sản Mãi Thành;

- Dự án “Khu nhà ở biệt lập đường Lý Thường Kiệt, phường I, thành phố Bảo Lộc” của Công ty TNHH Hoàng Đình;

- Dự án “Khu dân cư trung tâm xã Đam B’ri” của Công ty TNHH Phước Đại.

Và một số dự án khu dân cư, tái định cư khác do nhà nước làm chủ đầu tư như dự án khu phố 7 phường Lộc Phát, Khu 3 phường Lộc Tiến.

Theo UBND thành phố Bảo Lộc, trong số các dự án được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư nêu trên có 4 dự án cơ bản đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng và đang thực hiện giao dịch bất động sản theo quy định.

=>Vì phân lô GREEN LIFE 1 kia không thuộc dự án phê duyệt tỷ lệ 1/500 nên sẽ không nằm trong dự án mà UBND TP Bảo Lộc, Tỉnh lâm Đồng quản lý.

=>Vậy 1 số tháng sau có Nhà đầu tư họ lập quy hoạch dự án đô thị chồng luôn vào ô đất ROSE SECONDHOME hoặc trùm luôn cả khu GREEN LIFE 1 kia vì Tỉnh chỉ biết chỗ này chưa có dự án nào được quy hoạch tỷ lệ 1/500 thì Tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng ý cho NĐT mới được Nghiên cứu, lập dự án luôn. Lúc ấy sổ đỏ ROSE SECONDHOME thành dự án treo xây không được, ở cũng không xong.

Nhưng đến khi xem Sổ lại ghi đất trồng cây lâu năm, thời hạn đến 2043 là sao? Đại sứ khu vực thẩm định là thế này sao? Moonka kiểm duyệt thế này và cũng cho thông qua không kiểm tra lại ? Ai trả lời giùm cho tôi hay mắt tôi nhìn nhầm? Các nhà đầu tư cũng có kiểm tra việc này không?

Đầu tư đất mà tặng GP, Voucher này ai cho? Ai tặng Moonka? Hay moonka được hưởng lợi gì từ phi vụ kết nối người bán với người mua mà có tiền tặng Voucher cho mỗi phần khách mua?

Thực tế như này, đất ở nông thôn quá tuyệt vời=> Xin hỏi tôi là người mua tôi xây nhà thì nước thải nhà Vệ Sinh tôi đổ ra chỗ nào anh moonka ơi? Xung quanh đều là đất của người khác tôi làm sao mà bắc ống thoát nước Vệ Sinh đổ ra đất của người ta được? ới Moonka ơi, ới Đại sứ khu vực của Moonka đâu?

Tới đây tôi xin hỏi giờ các NĐT muốn thanh khoản ngay tức khác lô này thì giờ bán giá bao nhiêu? Ai mua ? thử Exit lô này back gốc lãi trả lại NĐT đi?

Anh chỉ biết kết nối ndt đổi MKA rồi anh mặc kệ nhà đầu tư cuối như này? Thẩm định như này tay không giết Ndt rồi Moonka ơi. Nguyễn Tấn Phong cùng các Cộng sự Moonka ơi.

Tới đây tôi thực sự bị ngỡ ngàng với kiến thức 10 năm bds của anh Chairman Phong.

"Xin lỗi Anh Phong và Moonca các anh chả hiểu gì về BĐS hay anh và Moonka cùng các cộng sự dùng BĐS làm công cụ để huy động vốn? Lòe nhà đầu tư thông qua Blockchain"

9/ Câu hỏi: Tại sao Moonka phải giữ sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Mr Phong: Với một dự án như này thì Moonka sẽ đại diện các nhà đầu tư để giữ sổ đỏ, giấy CNQSDĐ. Sổ, giấy CNQSDĐ sẽ luôn luôn có mặt tại văn phòng của Moonka 24/7, trình diện cho tất cả những nhà đầu tư nào có phần góp vốn trong tài sản đó. Moonka sẽ nhận gánh trách nhiệm này tại vì mô hình của Moonka là thay mặt nhà đầu tư sẽ cùng mua tất cả các sản phẩm đó. Do đó, với nền tảng rất tương lai và là xu hướng tất yếu trong tương lai như thế này, không thể nào vì 1-2 cuốn sổ mà Moonka làm mất hình ảnh của mình, làm hỏng đi cả tổ chức chỉ vì 1 – 2 cuốn số. Tầm nhìn của Moonka sẽ là từ 5000 đến 10.000 giao dịch trong khoảng thời gian gần nhất.

Tôi tin 1-2 cuốn thì uy tín lắm, tôi tin cả tầm nhìn của anh chủ tịch, nhưng khi tìm hiểu về Moonka tới đây tôi tin là số cuốn sổ lên 3 chữ số là tôi mất lòng tin.

10/ Số lượng phát hành MKA là 100 triệu MKA.

https://explorer.kardiachain.io/.../0xbFb1398F4755E861620...

Kardia bảo lãnh phát hành cho MKA

=>Vậy xin hỏi khi đầu tư Moonka thì Admin một hôm nào đó anh Nguyễn Tấn Phong thấy khó ở trong người tăng thành 1 tỷ MKA hoặc giảm xuống còn 1 MKA thì NĐT thì sao nhỉ?

=>Những sản phẩm đầu tư Bất động sản ban đầu mới ở vòng MUA VÀO chưa THANH KHOẢN NGAY TỨC KHẮC ĐƯỢC? Cơ sở tăng giá MKA như nào? Hoặc MKA = 0 thì sao?

11/Còn rất nhiều vấn đề phải làm rõ nữa.

…………..

IV/ TỔNG KẾT

1/ Nhân sự công ty Moonka từ anh chủ tịch Nguyễn Tấn Phong tới các cộng sự, đối tác kiến thức BĐS rất yếu kém.

2/ Mô hình kinh doanh ẩn chứa nhiều Rủi Ro Tiềm Tàng từ Pháp lý Công ty chủ quản Moonka + Pháp lý Bất động sản.

3/ Dùng công nghệ giải quyết bài toán cấp bách cho dân đầu tư nhỏ lẻ, và đúng chủ trương của thủ tướng đẩy mạnh công nghệ 4.0. Thực chất dùng thuật ngữ Block Chain làm bình phong cho mô hình ponzi huy động vốn trái phép dưới hình thức đầu tư chung 1 sản phẩm bất động sản pháp lý xấu.

4/ Cẩn trọng với các mô hình huy động Vốn mà không có tài sản đảm bảo. Khách hàng nộp Tiền Mặt bị Chuyển Hóa sang các hình thức khác có nguy cơ bị mất dấu khi rủi ro xảy ra không có cơ sở khiếu kiện.

5/ Mô hình kinh doanh gọi vốn nào mà chỉ nói đến lãi, không Hòa, Lỗ thì NĐT nên cẩn trọng kẻo mất tiền.

6/ Mọi quyết định đầu tư mang tính chất có tính toán, hoặc chơi cho biết là do các cá nhân tự tính toán.

7/ Blockchain: Nó rất tốt, là cách mạng, giống như con dao, dùng giết người thì là hại, là công cụ sản xuất thì là tố. Hiện tại hầu hết các Dự án/ nền tảng đang áp dụng tại Việt nam trên 90% là LỪA ĐẢO.

8/ Bài viết mang tính chất tham khảo qua góc nhìn của cá nhân tác giả Quy kết là Lừa Đảo Tài Chính mượn Bất động sản làm công cụ và phương tiện gây án là dùng công nghệ BlockChain.

Tác giả bài viết: Jinju 

0

Bình luận

Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này? Xem thêm
Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ - 1

“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng

Với thương hiệu bất động sản hàng hiệu Vinhomes cùng “thiên đường” mua sắm-ẩm thực-vui chơi-giải trí Vincom, Vingroup được ví như “bàn tay Midas” trong thần thoại Hy Lạp, chạm tới đâu là nơi đó hóa thành vàng ròng. Xem thêm
“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng - 1

Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn

Nằm giữa những đại lộ sôi động của Đà Nẵng, cận kề 2 cây cầu huyền thoại là Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, Sun Cosmo Residence Da Nang được kỳ vọng sẽ là dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai, thu hút những công dân toàn cầu đến với thành phố sông Hàn. Xem thêm
Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn - 1

Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng

Bài viết phản ảnh tình trạng chủ nhà phố chào giá cao ngất ngưởng 500-700 triệu/m2 thậm chí nhiều tuyến phố chào lên tới hơn 1 tỷ ….nhưng ít người hỏi và không có giao dịch ... có thể nói đây là tình trạng khá phổ biến đối với hầu hết các trường hợp bán nhà phố ở các thành phố lớn, không chỉ riêng Hà Nội. Tất nhiên, nhà phố là quý, là hiếm mà đã có của tốt, của hiếm... đương nhiên phải chào giá cao, tôi, anh hay ai cũng vậy... nhưng liệu có cao mãi, hot mãi ? Xem thêm
Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng  - 1

1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ

Mới đây, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết: 1.000 lô đất nền của gần 800 hộ dân tại 3 dự án Heracomplex, 7B mở rộng, Bách Đạt 1 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty Cổ phần Bách Đạt An đầu tư chưa ra được sổ đỏ cho dân, nguyên nhân do chủ đầu tư chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Xem thêm
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 1
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 2

Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm cùng lúc nhiều hoạt động, tiện ích – đó là lợi ích từ các combo du lịch “all in one” đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Xem thêm
Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến - 1

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group. Xem thêm
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới - 1

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng.

Nhiều người lại tưởng thị trường vào sóng mới, ko bán nhanh lại vay thêm giải ngân là lại kẹp 5-7 năm mới thực sự khổ. Xem thêm

Ae nghiên cứu về chu kỳ kinh tế sẽ hiểu không thể nào thoát nhanh vậy đâu, bao giờ ae môi giới kêu la, chán nản chuyển nghề hết, dân chán ko thèm bàn đến bđs thì lúc đó mới là vùng đáy. Giờ thì nhiều người vẫn đang gồng và hy vọng, keke... ko có chuyện đảo chiều nhanh thế đâu

Huy Minh Nguyễn

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng. - 1

Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ

Thị trường BĐS nhiều nhiễu nhương, không chỉ đối với người mới mà cả những người qua lại lâu năm trong ngành cũng không ai dám chắc mình luôn an toàn cả. Tuy nhiên vẫn có 1 số quy tắc và các bước có thể bảo vệ chúng ta tầm 70-80% gì đó. Mình xin chia sẻ như sau. Xem thêm
Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ - 1

TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY

Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm trong dự thảo sửa đổi Luật Đất đai mới nhất. Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua và ban hành vào cuối năm nay, người dân bị thu hồi đất sẽ đón nhận nhiều tin vui. Xem thêm
TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY - 1

Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ”

Nhiều lần bán bất thành, một số chủ đất bất ngờ dừng rao bán vì không chấp nhận mức giá quá rẻ. Xem thêm
Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ” - 1

Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt”

Nhiều nhà đầu tư bất động sản dùng đòn bẩy tài chính lớn đến khi hết ưu đãi lãi suất phải chịu áp lực dẫn tới phải bán cắt lỗ. Nhưng vẫn khó tìm khách mua. Xem thêm
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 1
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 2

BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều công ty bất động sản bán đất, bán nhà sau một thời gian dài chưa ra được sổ hoặc hạ tầng chưa xong, khách hàng yêu cầu thanh lý hoàn tiền thì đại đa số đều trả lời không có tiền là vì sao? Xem thêm
BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN - 1

Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ?

Bế tắc, khốn khó tứ bề là thực trạng của thị trường BĐS hiện nay- xin không phân tích thêm vì nó đã quá rõ rồi. Điều quan tâm là liệu Quy luật "vật cùng tắc biến" có xảy ra đối với thị trường BĐS tại thời điểm này -Quý 2/2023 ? Xem thêm
Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ? - 1

Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi

Đầu tháng 4 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. Xem thêm
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 1
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 2

Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Tiếp nối thành công của đêm nhạc “The Legend Concert 01 – Trịnh Công Sơn”, The Legend Concert 02 diễn ra vào 20:00 ngày 24/06/2023 sẽ mang đến câu chuyện của cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những bản tình ca bất hủ đươc thể hiện bởi giọng ca đẳng cấp của các thế hệ: Diva Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sĩ Bằng Kiều và giọng ca trẻ Lân Nhã. Xem thêm
Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 1

Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào?

Công ty TNHH Saigon Glory có vốn đăng ký 7 nghìn tỷ đồng, do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) sở hữu 100%. Xem thêm
Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào? - 1

Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua”

Dù bỏ tiền tỷ để mua đất xây căn nhà thứ hai tại vùng ven Hà Nội để làm nơi nghỉ dưỡng, tuy nhiên đến nay nhiều chủ nhà cảm thấy mệt mỏi vì vừa tốn công lại tốn tiền. Do đó, họ đành chấp nhận bán cắt nhưng việc tìm khách mua rất khó khăn. Xem thêm
Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua” - 1

Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư

Hàng trăm nghìn người đã di cư đến Đà Nẵng để sống, làm việc lâu dài trong hơn chục năm qua. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng giao thông bài bản, điều gì làm nên sức hút mãnh liệt của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu... Xem thêm
Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư - 1

Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm

Giới tri thức, thành đạt ngày càng có yêu cầu cao với nơi an cư và hướng mục tiêu đến những ngôi nhà có tiêu chuẩn tương tự khách sạn 5 sao, đi cùng hệ tiện ích phong phú, đẳng cấp xứng tầm để gia chủ tự hào giới thiệu với người thân, đồng nghiệp… Xem thêm
Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm - 1

Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land

Ngày 2.6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành "Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Trần Anh Tuấn tại buổi tiếp công dân về dự án Khu Đô thị số 11 tại Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc", trong đó giao Sở Xây dựng và các ban ngành xử lý các vướng mắc mua bán nợ dự án giữa Công ty TNHH Chí Thành và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Homeland (Công ty Dana Home Land). Xem thêm
Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land - 1

Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu

Hàng trăm ngàn người dân và du khách hào hứng xem pháo hoa dọc sông Hàn, những quán bar, nhà hàng chật kín, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã thắp lên “hy vọng rực rỡ” không chỉ cho thành phố biển mà với cả ngành du lịch nước nhà. Xem thêm
Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu  - 1

Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này

Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023. Xem thêm
Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này - 1

Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc

Không ít trường hợp vì tin tưởng môi giới đã bỏ ra tiền trăm triệu đồng chỉ để “cọc” mua suất ngoại giao nhà ở xã hội. Nhưng kết quả nhận được lại là lá bốc thăm “trắng” và khoản tiền cọc trăm triệu khó đòi. Xem thêm
Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc - 1

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao?

Rất nhiều dự án khu đô thị tại Hà Nội đã khởi công gần 20 năm. Một vài trong số đó thậm chí đã có hoàn thiện hạ tầng cơ bản nhưng đến nay vẫn hoang vắng bóng người. Xem thêm
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 1
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 2
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 3
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 4
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 5

LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023

Các quy định mới của pháp luật về luật hừa kế? Di sản thừa kế được chia như thế nào? Cần lưu ý những điều gì trong bộ luật thừa kế mới nhất để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có sau di chúc. Xem thêm
LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023 - 1

Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc

Sáng nay (4/6), Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas. Xem thêm
Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết