Trần Linh

Trần Linh

Review đầu tư mua chung bất động sản mã hoá Blockchain 2021 - Moonka

Gần đây thấy nhiều thông tin PR hình thức áp dụng BLOCKCHAIN vào ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN, chia nhỏ khoản đầu tư từ 3 triệu/ khoản trở lên.

Review đầu tư mua chung bất động sản mã hoá Blockchain 2021 - Moonka - 1

"Phương thức cũ, hình bóng mới": Mô hình Ponzi lợi dụng chủ trương nhà nước khuyến khích chuyển đổi số - đội lốt ứng dụng công nghệ đầu tư BĐS nhằm huy động tiền trái phép giống Chuyên án mô hình đầu tư gian hàng thương mại điện tử MB24 năm 2013. Khi đó 4 giám đốc MB24 bị tuyên tổng cộng 42 năm tù.

ĐẦU TƯ LÀ CÓ THẮNG – HÒA – LỖ.

Dựa trên thông tin, trực quan, giác quan để đầu tư. Đầu tư BĐS qua BLOCKCHAIN cũng tạm coi là 1 Game chơi, vậy chơi game này cần tìm hiểu ra sao để biết nên chơi hay không đáng để chơi?

I/ MÔ HÌNH ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THUẦN TÚY:

CĐT BĐS(chủ đầu tư) <=> ĐẠI LÝ (kênh phân phối) <=> NĐT (nhà đầu tư)

1/ CĐT BĐS ?

a) CUNG CẤP HỒ SƠ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP (công ty):

• Đăng ký kinh doanh (mới thành lập/ mua lại công ty/ công ty có sẵn từ trước)

• Danh sách cổ đông sáng lập/ hiện tại cũ – mới có biến động nhân sự không

• Người đại diện pháp luật.

• Hồ sơ năng lực cá nhân, kinh nghiệm của HĐQT/ Ban giám đốc điều hành

• Cơ cấu doanh thu chính của Công ty gần đây là từ nguồn nào. Lỗ hay lãi cho tới hiện tại. Đã, đang đầu tư vào đâu? Những gì rồi?

Có bị nợ thuế, nợ các đơn vị khác ngoài khả năng chi trả hay chưa? bị giới hạn chức năng hay hoạt động gì của công ty không?

• Năng lực về tài chính, vốn đối ứng tối thiểu so với tổng mức đầu tư, khả năng thu xếp vốn

• Năng lực nhân sự của đội ngũ phát triển dự án.

• Kinh nghiệm, phương án, các kế hoạch đảm bảo dự án khả thi…..

……..

Vì sao CĐT cần show ra những năng lực trên vì:

• CĐT là người nhận tiền từ NĐT nên NĐT cần phải nắm được khoản tiền họ chi ra sử dụng đúng mục đích ban đầu không?

• Nếu sai/ vi phạm thì họ sẽ có cơ sở để truy vết nguồn tiền?

• Tìm tới trụ sở chính của công ty để tìm hiểu nguyên nhân, nguồn gốc vấn đề, gặp người có trách nhiệm, tư cách để giải quyết.

• Có quyền khởi kiện Công ty/ CĐT ra tòa án vì đã nhận tiền và không thực hiện đúng cam kết, làm sai thỏa thuận ban đầu, có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, trốn tránh trách nhiệm?

b) CUNG CẤP HỒ SƠ PHÁP LÝ VỀ SẢN PHẨM

Với Dự án đầu tư có phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng 1/500 thì cần: các văn bản pháp quy về dự án/ sản phẩm như: Chấp thuận chủ trương đầu tư, Quyết định giao đất/ Thuê đất, Phê duyệt 1/500, Văn bản xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước, Chấp thuận độ cao tĩnh không, Đánh giá tác động môi trường, Phòng cháy chữa cháy…… Quy trình mua bán, thanh toán tiền...

• Hợp đồng góp vốn, vay vốn….. hợp đồng mua bán, sổ đỏ, sổ hồng.

• Trích lục quy hoạch mới nhất với loại đất nền phân lô đơn lẻ, hoặc đất nền dân cư hiện hữu.
…….

2: ĐẠI LÝ( Kênh phân phối): Làm trung gian, sử dụng mọi biện pháp Marketing hợp pháp, các công nghệ từ cổ điển đến hiện đại để tìm ra khách hàng tiềm năng có nhu cầu, tư vấn, để NĐT vào mua sản phẩm của CĐT

3: NĐT: Chứng minh có đủ số tiền hợp pháp để mua/ hợp tác đầu tư sản phẩm với CĐT

Một mô hình cơ bản các bên cùng Show ra như thế này thì không có gì phải bàn, quá chuẩn, quá hoan nghênh vỗ tay ủng hộ 100 cái luôn.

II/ MUA CHUNG BĐS

1. Trước nay hình thức đầu tư chung, mua chung bđs đã diễn ra ở các hội nhóm nhỏ, quy mô có thể lên tới 50 người cùng tên trên sổ.

2. Hay một số Doanh nghiệp Có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam cũng đã thử nghiệm mô hình này, có đơn cử như Meeyland, REVEX…..

3. Hình thức mà gần đây các phương tiện truyền thông hay nhắc tới là chẻ nhỏ món đầu tư để các nhà đầu tư có tiền từ 3 triệu trở lên có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư BĐS.

III/ THỬ TÌM HIỂU VÀ PHÂN TÍCH VỀ CÔNG TY MỚI NỔI DÙNG BLOCKCHAIN QUA THÔNG TIN ( MOONKA.IO)

Trong ví dụ này ta sẽ bóc tách để xem Game chơi này thì vai trò mỗi bên ra sao, ai là người kiểm soát cuộc chơi.

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 1
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 2

1. Thông tin trên website chính thức moonka.io :

- Trụ sở chính: MOONKA Ltd: 18 Pasea Estate Road Road Town TORTOLA, VG1110 BRITISH VIRGIN ISLANDS

Certificate: 8C158EFC41, NO.2065028

- Văn phòng Marketing: 24 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

=>Vốn điều lệ công ty này bao nhiêu? Ai đại diện pháp luật? Người đại diện pháp luật đang có ở Việt nam không?....

2. Đội ngũ sáng lập - Chairman Nguyễn Tấn Phong theo như moonka.io giới thiệu:

- Chủ tịch Moonka => Nguyễn Tấn Phong là chủ công ty tại BVI.

Như vậy công ty Moonka đặt địa chỉ tại British Virgin Islands (quần đảo Virgin thuộc Anh – BVI). Đây không phải là cái tên xa lạ gì khi nơi đây được mệnh danh là “thiên đường thuế” ngoài các nơi khác như Singapore, Panama hay Hồng Kông.

Câu hỏi đặt ra tại sao Moonka lại đặt trụ sở tại nước Anh mà không đặt địa chỉ đăng kí kinh doanh tại Việt Nam luôn cho tiện vì một số sản phẩm ban đầu gọi vốn thành công

a) B26 ở Cần Giờ - HCM

b) Rose Second Home ở Bảo Lộc – Lâm Đồng

- Ủy viên thường vụ “Hội môi giới BĐS VN” => Hội này trên fb hay hội nhóm nào, ở đâu ?

3/ “Moonka là mô hình ứng dụng Blockchain mã hóa tài sản là bất động sản tạo ra token riêng để chia nhỏ bds thành nhiều phần tiếp cận Nhà đầu tư nhỏ lẻ “CÙNG MUA”. Mô hình sử dụng Smart Contract để quy định, giải quyết khó khăn và áp dụng cơ chế Vote 51% là quyết.”

=> Đang Covid dịch dã khắp nơi nơi, Moonka mạnh dạn áp dụng Công nghệ BlockChain 4.0 vào thực tế giải quyết khó khăn mà đại đa số nhà đầu tư, chủ bán rất mong đợi, điểm này đáng hoan nghênh thêm lần nữa.

4/ “Sản phẩm bds có pháp lý rõ ràng –minh bạch được đội ngũ moonka thẩm định một cách chắc chắn để đảm bảo thanh khoản được ngay tức khắc”.

Với câu này tôi có 2 ý hiểu như sau:

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 3

THANH KHOẢN NGAY TỨC KHẮC rất mập mờ, mua lô đất trị giá 3,1 tỷ bán 1,5 tỷ thì thanh khoản ngay tức khắc tôi hoàn toàn đồng ý 100%.

Còn hướng ngược thì tôi nghĩ hôm trước “MUA CHUNG” xong 1 mảnh 3,1 tỷ ở Cần Giờ, nay tôi đề xuất hôm sau bán hoặc tuần sau bán 3,2 tỷ hay 3,5 tỷ, vậy chốt luôn lời cho NĐT mừng. NĐT tìm được các anh dẫn đầu tư lợi hơn cả mong đợi. 1 tháng chốt tầm 5 vụ này NĐT lãi tương ứng 10- 30%/ tháng / giá vốn rồi.

=>Tôi đảm bảo moonka chốt lời xong lô 3,1 tỷ Cần giờ trả lại gốc lãi cho NĐT thì ngay hôm sau bạn đưa 5 cơ hội đầu tư tương như vậy NĐT vào trong 1 nốt nhạc. Moonka quá uy tín.

5/ “VÍ DỤ: Anh Long muốn đưa các sản phẩm của mình đến với đông người hơn thì ảnh sẽ xin ô bán hàng trên Moonka. Khi Sản phẩm được bán hết 1000 phần, Moonka giao Token xong cho nhà đầu tư, thì Moonka sẽ đại diện giữ cái sổ đỏ đó. Tất cả các sổ, các giấy CNQSDĐ của các tài sản đã được rao bán thành công trên Moonka luôn luôn có mặt ở văn phòng của Moonka 24/7. Đó là điểm khác biệt duy nhất và đặc biệt nhất của Moonka”

Mối quan hệ ở đây như sau: ANH LONG chủ ô đất <=> MOONKA <=> NHÀ ĐẦU TƯ bỏ tiền
VẬY VAI TRÒ mỗi bên ở đây như thế nào?

=>ANH LONG: Chủ đất chỉ cần khách mua trả đủ tiền là sang tên sổ cho khách mua.

=>MOONKA: Nếu mua bán thành công, Moonka sẽ là đơn vị đứng giữa, trung gian giữa 1 người bán và 1000 người mua. Dùng BlockChain để xử lý vấn đề 1000 khách MUA CHUNG 1 ô đất. => đáng khen VỖ TAY.

Nhưng đây mới chính là tấm bình phong mang màu sắc công nghệ lòe người thiếu hiểu biết vào ma trận pháp lý và dòng tiền đầu tư.

- “Moonka sẽ đại diện giữ cái sổ đó. Tất cả các sổ, các giấy CNQSDĐ của các tài sản đã được rao bán thành công trên Mocha luôn luôn có mặt ở văn phòng của Moonka 24/7”

=>Đoạn này tôi hơi bối rối không biết nên hiểu theo hình thức nào?

- Moonka không phải chủ đất, không phải chủ tiền, chỉ là Trung Gian Thanh Toán giữa ANH LONG và NĐT vậy cơ sở nào để giữ Sổ?

- Sổ sẽ đứng tên công ty Moonka hay tên của 1000 Nhà đầu tư hay 510 tên của NĐT hay đại diện nhóm đầu tư (đại diện nhóm đầu tư này biểu quyết thế nào vì ai cũng muốn đứng tên).

- Thông thường để giữ sổ thì Hồ sơ cty/ Doanh nghiệp giữ sổ phải có uy tín hoặc có tài sản đảm bảo tương ứng hoặc có đơn vị thứ 3 thứ 4… phát hành bảo lãnh.

- Nếu có quỹ đứng sau thì tên quỹ là gì? Được phép hoạt động ở VN không? Mối quan hệ của quỹ với Moonka là gì? Trách nhiệm quỹ này tới đâu?

=> Moonka có TƯ CÁCH GÌ? Lấy cái gì làm đảm bảo hay là dùng LÒNG TIN, Tài sản cố định công ty có gì ? Mã số thuế công ty tại VN là gì? Người đại diện pháp luật tại việt nam là ai để:

Giả sử: Trường hợp RỦI RO Công ty mẹ Moonka bên BVI nước ANH đóng cửa.
Hoặc Văn phòng 24 Đông Du, Bến nghé, Quận 1 đóng cửa. Hoặc rút dây mạng, hoặc Xóa server…

Hoặc cổ đông không hòa thuận chia tay nhau, vỡ trận thì NĐT còn biết mà tìm ai? Tìm ở đâu để lấy sổ, để giải quyết sự việc, giải quyết tranh chấp? SmartContract ở đâu ? Đơn kiện kiện ai,= gửi đi đâu?

Đoạn này làm tôi liên tưởng đến đoạn: “cô giúp việc đòi chủ Nhà cho cô giúp việc được đứng tên Sổ đỏ nhà và cô giúp việc cầm luôn sổ” VÔ LÝ HẾT SỨC.

=>Không thể dùng mĩ từ ĐẦU TƯ là có RỦI RO để lập lờ đánh tráo khái niệm của ĐẦU TƯ. Đầu tư là minh bạch là công khai. Còn không giải thích rõ ràng được thì nhất định tiềm ẩn rủi ro cực kỳ cao.

=>Không thể nói ai thích thì đầu tư còn không thì trách ra 1 bên, còn quan điểm đó thì đây chắc chắn là 1 dự án lừa đảo.

=>NHÀ ĐẦU TƯ: Bỏ tiền, cầm Token sau khi mua giống như bỏ tiền thật cầm tờ giấy lộn nếu không được làm rõ ràng các câu hỏi, hoặc không lường trước được rủi ro. Mong là Moonka làm thật thì tốt quá, xã hội được nhờ, có thể áp dụng nhân rộng mô hình cho ndt nhỏ lẻ.

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 4
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 5

6/ Tại Blog.moonka.io có chương trình STAKE and EARN ( gửi tiết kiệm)

Gửi tiết kiệm 3 ngày lãi xuất 1%

Gửi tiết kiệm 90 ngày lãi xuất 5%
Gửi tiết kiệm 180 ngày lãi xuất 12%

Công cty Moonka có chức năng nhận gửi tiết kiệm không?

Có văn bản pháp lý nào chứng minh cty có vai trò là tổ chức tín dụng như thế không?

Công ty Moonka có hạng mục đầu tư, kinh doanh cái gì ?

Quy mô kinh doanh?

Hiệu quả đầu tư của Moonka thế nào để trả lãi được như trên?

Nhận tiền là phải minh bạch công khai, cảng chủ động minh bạch rõ ràng từ ban đầu càng tốt.

=>Lãi thế này thì vay tiền Bank có vài %/ năm sang mà đầu tư, huy động nhà đầu tư nhỏ lẻ làm gì?

Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 6
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 7
Review đầu tư mua chung bất động sản m&#227; ho&#225; Blockchain 2021 - Moonka - Ảnh 8

7/ NẾU GỌI VỐN KHÔNG ĐỦ CHO 1000 PHẦN THÌ SAO ?

Mr Phong: Nó cũng áp dụng trên hoàn toàn trên truyền thống. Giả định gọi vốn cho 1.000 phần; Tuy nhiên hiện tại chỉ mới có 800 phần là mua thôi thì nó sẽ là gọi vốn không thành công. Khi đó số tiền sẽ được trả lại cho mọi người, kèm một số thưởng nhất định liên quan đến số tiền đã đặt cọc.

Nếu mua bán thành công, Moonka sẽ là đơn vị đứng giữa, trung gian giữa 1 người bán và 1000 người mua.

Về blockchain, như mọi người biết thì nó rất là minh bạch, rõ ràng, ai cũng có thể thấy được.

- Moonka gọi vốn không thành công thì trả lại tiền cho nhà đầu tư => Trả lại NĐT trong bao nhiêu ngày? OK trả là được rồi, tốt đáng vỗ tay.

- Kèm một số thưởng liên quan tới tiền đã đặt cọc. => Đang gọi vốn vào mua vậy SỐ TIỀN ĐÃ ĐẶT CỌC là gì? Ai đặt cọc ? Đặt cọc khi nào? Số tiền đặt cọc bao nhiêu?

- Về Blockchain mà Moonka khẳng định hoàn toàn minh bạch đáng tin theo tôi thật ra cũng giống như vô số Server cung cấp tiền ảo coin block chain lừa người đầu tư và bỏ trốn thời gian qua. Rõ ràng Block chain là một thuật ngữ thường dùng của các tổ chức huy động vốn, đầu tư theo mô hình ponzi.

8/ KIỂM TRA THỰC TẾ XEM MOONKA NÓI VÀ LÀM CÓ SONG HÀNH KHÔNG?

Tại trang web moonka.io đã giao dịch xong lô ROSE SECONDHOME – BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG

Ở đây ghi đất ở Nông thôn, thời hạn sử dụng lâu dài, có thể hiểu là được phép để xây nhà ở. Tốt quá, vỗ tay cho cho Moonka

Nhìn hình như này tôi chẩn đoán đây là phân lô bán nền tự phát. Tuy nhiên Đã có sổ rồi => OK tốt.

Xin hỏi rằng:

Theo báo cáo UBND thành phố Bảo Lộc vừa báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng tính tới thời điểm tháng 11/2020 trên địa bàn thành phố có 120 dự án được cấp chủ trương đầu tư, trong đó có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản bao gồm:

- Dự án “Khu dân cư 6B, thành phố Bảo Lộc” của Công ty Cổ phần Bất động sản Mãi Thành;

- Dự án “Khu đô thị mới đường Lý Thường Kiệt, Thành phố Bảo Lộc” của Công ty CP Licogi 16;

- Dự án “Khu dân cư kế cận khu công nghiệp Lộc Sơn” của Công ty CP ĐT xây dựng phát triển Đông Đô 1 - BQP;

- Dự án Khu dân cư Đinh Tiên Hoàng phường II của Công ty Cổ phần Bất động sản Mãi Thành;

- Dự án “Khu nhà ở biệt lập đường Lý Thường Kiệt, phường I, thành phố Bảo Lộc” của Công ty TNHH Hoàng Đình;

- Dự án “Khu dân cư trung tâm xã Đam B’ri” của Công ty TNHH Phước Đại.

Và một số dự án khu dân cư, tái định cư khác do nhà nước làm chủ đầu tư như dự án khu phố 7 phường Lộc Phát, Khu 3 phường Lộc Tiến.

Theo UBND thành phố Bảo Lộc, trong số các dự án được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư nêu trên có 4 dự án cơ bản đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng và đang thực hiện giao dịch bất động sản theo quy định.

=>Vì phân lô GREEN LIFE 1 kia không thuộc dự án phê duyệt tỷ lệ 1/500 nên sẽ không nằm trong dự án mà UBND TP Bảo Lộc, Tỉnh lâm Đồng quản lý.

=>Vậy 1 số tháng sau có Nhà đầu tư họ lập quy hoạch dự án đô thị chồng luôn vào ô đất ROSE SECONDHOME hoặc trùm luôn cả khu GREEN LIFE 1 kia vì Tỉnh chỉ biết chỗ này chưa có dự án nào được quy hoạch tỷ lệ 1/500 thì Tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng ý cho NĐT mới được Nghiên cứu, lập dự án luôn. Lúc ấy sổ đỏ ROSE SECONDHOME thành dự án treo xây không được, ở cũng không xong.

Nhưng đến khi xem Sổ lại ghi đất trồng cây lâu năm, thời hạn đến 2043 là sao? Đại sứ khu vực thẩm định là thế này sao? Moonka kiểm duyệt thế này và cũng cho thông qua không kiểm tra lại ? Ai trả lời giùm cho tôi hay mắt tôi nhìn nhầm? Các nhà đầu tư cũng có kiểm tra việc này không?

Đầu tư đất mà tặng GP, Voucher này ai cho? Ai tặng Moonka? Hay moonka được hưởng lợi gì từ phi vụ kết nối người bán với người mua mà có tiền tặng Voucher cho mỗi phần khách mua?

Thực tế như này, đất ở nông thôn quá tuyệt vời=> Xin hỏi tôi là người mua tôi xây nhà thì nước thải nhà Vệ Sinh tôi đổ ra chỗ nào anh moonka ơi? Xung quanh đều là đất của người khác tôi làm sao mà bắc ống thoát nước Vệ Sinh đổ ra đất của người ta được? ới Moonka ơi, ới Đại sứ khu vực của Moonka đâu?

Tới đây tôi xin hỏi giờ các NĐT muốn thanh khoản ngay tức khác lô này thì giờ bán giá bao nhiêu? Ai mua ? thử Exit lô này back gốc lãi trả lại NĐT đi?

Anh chỉ biết kết nối ndt đổi MKA rồi anh mặc kệ nhà đầu tư cuối như này? Thẩm định như này tay không giết Ndt rồi Moonka ơi. Nguyễn Tấn Phong cùng các Cộng sự Moonka ơi.

Tới đây tôi thực sự bị ngỡ ngàng với kiến thức 10 năm bds của anh Chairman Phong.

"Xin lỗi Anh Phong và Moonca các anh chả hiểu gì về BĐS hay anh và Moonka cùng các cộng sự dùng BĐS làm công cụ để huy động vốn? Lòe nhà đầu tư thông qua Blockchain"

9/ Câu hỏi: Tại sao Moonka phải giữ sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Mr Phong: Với một dự án như này thì Moonka sẽ đại diện các nhà đầu tư để giữ sổ đỏ, giấy CNQSDĐ. Sổ, giấy CNQSDĐ sẽ luôn luôn có mặt tại văn phòng của Moonka 24/7, trình diện cho tất cả những nhà đầu tư nào có phần góp vốn trong tài sản đó. Moonka sẽ nhận gánh trách nhiệm này tại vì mô hình của Moonka là thay mặt nhà đầu tư sẽ cùng mua tất cả các sản phẩm đó. Do đó, với nền tảng rất tương lai và là xu hướng tất yếu trong tương lai như thế này, không thể nào vì 1-2 cuốn sổ mà Moonka làm mất hình ảnh của mình, làm hỏng đi cả tổ chức chỉ vì 1 – 2 cuốn số. Tầm nhìn của Moonka sẽ là từ 5000 đến 10.000 giao dịch trong khoảng thời gian gần nhất.

Tôi tin 1-2 cuốn thì uy tín lắm, tôi tin cả tầm nhìn của anh chủ tịch, nhưng khi tìm hiểu về Moonka tới đây tôi tin là số cuốn sổ lên 3 chữ số là tôi mất lòng tin.

10/ Số lượng phát hành MKA là 100 triệu MKA.

https://explorer.kardiachain.io/.../0xbFb1398F4755E861620...

Kardia bảo lãnh phát hành cho MKA

=>Vậy xin hỏi khi đầu tư Moonka thì Admin một hôm nào đó anh Nguyễn Tấn Phong thấy khó ở trong người tăng thành 1 tỷ MKA hoặc giảm xuống còn 1 MKA thì NĐT thì sao nhỉ?

=>Những sản phẩm đầu tư Bất động sản ban đầu mới ở vòng MUA VÀO chưa THANH KHOẢN NGAY TỨC KHẮC ĐƯỢC? Cơ sở tăng giá MKA như nào? Hoặc MKA = 0 thì sao?

11/Còn rất nhiều vấn đề phải làm rõ nữa.

…………..

IV/ TỔNG KẾT

1/ Nhân sự công ty Moonka từ anh chủ tịch Nguyễn Tấn Phong tới các cộng sự, đối tác kiến thức BĐS rất yếu kém.

2/ Mô hình kinh doanh ẩn chứa nhiều Rủi Ro Tiềm Tàng từ Pháp lý Công ty chủ quản Moonka + Pháp lý Bất động sản.

3/ Dùng công nghệ giải quyết bài toán cấp bách cho dân đầu tư nhỏ lẻ, và đúng chủ trương của thủ tướng đẩy mạnh công nghệ 4.0. Thực chất dùng thuật ngữ Block Chain làm bình phong cho mô hình ponzi huy động vốn trái phép dưới hình thức đầu tư chung 1 sản phẩm bất động sản pháp lý xấu.

4/ Cẩn trọng với các mô hình huy động Vốn mà không có tài sản đảm bảo. Khách hàng nộp Tiền Mặt bị Chuyển Hóa sang các hình thức khác có nguy cơ bị mất dấu khi rủi ro xảy ra không có cơ sở khiếu kiện.

5/ Mô hình kinh doanh gọi vốn nào mà chỉ nói đến lãi, không Hòa, Lỗ thì NĐT nên cẩn trọng kẻo mất tiền.

6/ Mọi quyết định đầu tư mang tính chất có tính toán, hoặc chơi cho biết là do các cá nhân tự tính toán.

7/ Blockchain: Nó rất tốt, là cách mạng, giống như con dao, dùng giết người thì là hại, là công cụ sản xuất thì là tố. Hiện tại hầu hết các Dự án/ nền tảng đang áp dụng tại Việt nam trên 90% là LỪA ĐẢO.

8/ Bài viết mang tính chất tham khảo qua góc nhìn của cá nhân tác giả Quy kết là Lừa Đảo Tài Chính mượn Bất động sản làm công cụ và phương tiện gây án là dùng công nghệ BlockChain.

Tác giả bài viết: Jinju 

0

Bình luận

Sốt đất đi qua: Cay đắng ôm nợ trên chính mảnh đất từng là của mình

Qua những "cơn sốt", giá đất tại một số tỉnh quanh Hà Nội bắt đầu giảm. Có những người ôm một đống nợ trên chính mảnh đất của mình. Xem thêm
Sốt đất đi qua: Cay đắng ôm nợ trên chính mảnh đất từng là của mình - 1

Khám phá mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, không gian sống sang như khách sạn

Kiểu nhà ống 3 tầng có đặc điểm hẹp về chiều ngang và rộng chiều sâu nên khi xây dựng không đòi hỏi diện tích quá lớn. Xem thêm
Khám phá mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, không gian sống sang như khách sạn - 1
Khám phá mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, không gian sống sang như khách sạn - 2
Khám phá mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, không gian sống sang như khách sạn - 3
Khám phá mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, không gian sống sang như khách sạn - 4
Khám phá mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, không gian sống sang như khách sạn - 5

The Ori Garden: Giá bán cao gấp 2,5 lần giá do Đà Nẵng công bố

Là dự án nhà ở xã hội lô B4.1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside lại được “khoác” lên mình chiếc áo “Nhật Bản” The Ori Garden. Quan trọng hơn, giá trên thị trường cao gấp 2,5 lần do UBND thành phố Đà Nẵng công bố. Xem thêm
The Ori Garden: Giá bán cao gấp 2,5 lần giá do Đà Nẵng công bố - 1

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire tăng sức nóng trong mùa cao điểm cuối năm

Cùng với “bộ sưu tập” cảnh quan, tiện ích đẳng cấp đang và sắp được đưa vào sử dụng, hàng loạt sự kiện quy mô liên tiếp được tổ chức đã khiến Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire lột xác ngoạn mục, làm choáng ngợp những cư dân đầu tiên nhận nhà cũng như các khách hàng đang “săn tìm” chốn an cư dịp cuối năm. Xem thêm
Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire tăng sức nóng trong mùa cao điểm cuối năm - 1

Bức tranh thị trường BĐS năm 2023 sẽ ra sao?

Giới chuyên gia nhận định, “bức tranh” bất động sản năm 2023 chưa sáng sủa. Để thị trường có thể phục hồi mạnh mẽ trở lại cần phải có hỗ trợ về pháp lý trong phát triển dự án cho các doanh nghiệp. Xem thêm
Bức tranh thị trường BĐS năm 2023 sẽ ra sao? - 1
Bức tranh thị trường BĐS năm 2023 sẽ ra sao? - 2

Bí ẩn giới chủ đằng sau công ty bị thanh tra Long Thành Riverside

Công ty Long Thành Riverside nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp có dự án ở Đồng Nai bị thanh tra. Giới chủ phía sau công ty này rất kín tiếng và sở hữu gián tiếp dự án qua việc sở hữu cổ phần Long Thành Riverside. Xem thêm
Bí ẩn giới chủ đằng sau công ty bị thanh tra Long Thành Riverside - 1

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT? - Phần 2

Nếu như phần 1 tập trung vào các case study lừa đảo hoặc qua mắt các nhà đầu tư bằng những hình thức cam kết lợi nhuận và mong muốn sở hữu BĐS, thì phần 2 sẽ tập trung vào những case study từ những DN BDS thậm chí có tên tuổi trên thị trường nhưng sử dụng hình thức huy động vốn tinh vi sử dụng kẽ hở của luật pháp để thực hiện hàng loạt những phi vụ lên tới hàng trăm thậm chí hàng chục ngàn tỷ. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT? - Phần 2 - 1

Mình vừa sở hữu 1 ngôi nhà.....

Mình vừa sở hữu một ngôi nhà.Mà nghĩ rằng đây là 1 ước mơ lớn của rất nhiều người.Đặc biệt ở TUỔI 25 như mình. Xem thêm
Mình vừa sở hữu 1 ngôi nhà..... - 1

Bán nhà thời trầm lắng, chủ nhà than: “10 khách tới xem thì 10 khách ép giá”

Khi thị trường rơi vào cảnh trầm lắng, cảnh ép giá diễn ra thường xuyên trong các cuộc giao dịch. Một số chủ nhà than, lô đất giá hơn 2,4 tỷ đồng nhưng khách đàm phán, ép giá giảm nửa tỷ đồng. Xem thêm
Bán nhà thời trầm lắng, chủ nhà than: “10 khách tới xem thì 10 khách ép giá” - 1

Địa ốc Tây Nam Hà Nội hấp dẫn nhà đầu tư với nhà phố thương mại cao cấp

Sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng là yếu tố giúp thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm nhà phố thương mại cao cấp đang là hấp lực mới. Xem thêm
Địa ốc Tây Nam Hà Nội hấp dẫn nhà đầu tư với nhà phố thương mại cao cấp - 1

Lâm Đồng: TTC Group và hàng loạt doanh nghiệp bị “bêu tên” do chậm tiến độ dự án

Trong số 30 dự án bị UBND thành phố Đà Lạt "bêu tên" do chậm tiến độ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công (thuộc TTC Group) sở hữu 2 dự án. Xem thêm
Lâm Đồng: TTC Group và hàng loạt doanh nghiệp bị “bêu tên” do chậm tiến độ dự án - 1

CT1 Riverside Luxury Nha Trang: Chủ đầu tư chưa rõ có phải “gặp” công an không

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong việc giao đất sân bay Nha Trang cho một số nhà đầu tư thực hiện 6 dự án BT. Trong đó có Công ty VCN, chủ đầu tư CT1 Riverside Luxury Nha Trang với dự án BT đường số 4. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý. Xem thêm
CT1 Riverside Luxury Nha Trang: Chủ đầu tư chưa rõ có phải “gặp” công an không - 1

Bộ Xây dựng xử phạt 13 dự án, kiến nghị xử lý hơn 186 tỷ đồng sai phạm

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa xử phạt 13 tổ chức để xảy ra sai phạm, kiến nghị xử lý hơn 186 tỷ đồng sau thanh tra. Xem thêm
Bộ Xây dựng xử phạt 13 dự án, kiến nghị xử lý hơn 186 tỷ đồng sai phạm - 1

Chất sống ấn tượng tại The Beverly – Vinhomes Grand Park chinh phục giới thượng lưu

Cộng đồng live – work – play là khái niệm về những khu đô thị đa năng, nơi cư dân là trung tâm của không gian đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tận hưởng cuộc sống, làm việc và giải trí. Hiện thực hóa thành công ý tưởng này, dự án The Beverly (Đại đô thị Vinhomes Grand Park) đang trở thành nơi sống đáng mơ ước tại phía Đông TP.HCM. Xem thêm
Chất sống ấn tượng tại The Beverly – Vinhomes Grand Park chinh phục giới thượng lưu - 1

‘Sở hữu chung cư có thời hạn là hình thức chủ đầu tư cho thuê lâu dài’

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho rằng, quy định sở hữu có thời hạn các chung cư chỉ là một hình thức chủ đầu tư cho thuê có thời hạn lâu dài, xác định trước theo hợp đồng dân sự giữa chủ đầu tư chung cư và người đi thuê. Xem thêm
‘Sở hữu chung cư có thời hạn là hình thức chủ đầu tư cho thuê lâu dài’  - 1

Người mua nhà Thủ Thiêm Zeit River chú ý, chủ đầu tư có khả năng thanh toán thấp

Thủ Thiêm Zeit River là dự án siêu sang dành cho giới siêu giàu. Thế nhưng, người mua nhà cần chú ý thông tin này nhé. Chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise (VGSE) đang đối mặt với khả năng thanh toán thấp. Xem thêm
Người mua nhà Thủ Thiêm Zeit River chú ý, chủ đầu tư có khả năng thanh toán thấp - 1

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT?

Những cú lừa trong hoạt động kinh doanh bất động sản không còn mới lạ, tuy nhiên, hàng năm vẫn có hàng ngàn thậm chí hàng trăm ngàn nhà đầu tư vẫn sa vào những cái bẫy không có lối thoát, may mắn thì thu lại được một ít tiền, còn không thì tất cả chỉ là một cú lừa, *lừa ở đây không hẳn là lừa đảo, mà nó là sự che đậy tinh vi của những hoạt động kinh doanh chưa được pháp luật thừa nhận hoặc cố tình cho các nhà đầu tư sập bẫy. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT?  - 1

Nhà đầu tư bất động sản… thất nghiệp ngày càng nhiều

Rất nhiều người xem đầu tư BĐS là nghề chính, đến khi thị trường lao dốc họ cũng thất nghiệp theo. Xem thêm
Nhà đầu tư bất động sản… thất nghiệp ngày càng nhiều - 1

Dự án Tecco Luxury được rao bán rầm rộ bây giờ ra sao?

Dù chưa được phép huy động vốn nhưng Công ty Tecco Miền Nam và công ty Đất Xanh Miền Nam đã quảng cáo, rao bán rầm rộ Dự án Chung cư Tân An (Tecco Luxury) từ nhiều tháng nay. Trên thực tế tại vị trí dự án hiện chỉ là bãi đất trống. Xem thêm
Dự án Tecco Luxury được rao bán rầm rộ bây giờ ra sao? - 1
Dự án Tecco Luxury được rao bán rầm rộ bây giờ ra sao? - 2

"Bỏ phố về rừng", người đàn ông chi tiền tỷ mua hang đá xây nên căn nhà có 1-0-2

Người đàn ông này đã biến hang động 700 tuổi thành ngôi nhà của mình. Xem thêm
"Bỏ phố về rừng", người đàn ông chi tiền tỷ mua hang đá xây nên căn nhà có 1-0-2 - 1
"Bỏ phố về rừng", người đàn ông chi tiền tỷ mua hang đá xây nên căn nhà có 1-0-2 - 2

Sáu năm làm việc 'bán mạng' vẫn chưa trả hết nợ mua nhà

Chỉ có 15 triệu đồng trong tay, tôi vẫn đánh liều vay mua căn hộ chung cư có giá 800 triệu, để rồi bắt đầu cơn ác mộng nợ nần. Xem thêm
Sáu năm làm việc 'bán mạng' vẫn chưa trả hết nợ mua nhà - 1

Giải pháp giúp người trẻ sở hữu nhà tại phố biển Quy Nhơn

Giữa bối cảnh thị trường biến động vẫn tìm thấy những điểm tích cực là bất động sản trở về giá trị thật, cùng loạt chính sách ưu đãi giúp người trẻ sở hữu nhà. Xem thêm
Giải pháp giúp người trẻ sở hữu nhà tại phố biển Quy Nhơn - 1

Thanh lọc 'mua đất để không, lời tiền tỷ'

Thị trường bất động sản đã bước vào giai đoạn thanh lọc sau những chuyện 'làm ăn cả đời không bằng tiền lời lô đất'. Xem thêm
Thanh lọc 'mua đất để không, lời tiền tỷ' - 1

DOANH NGHIỆP KINH DOANH CỰC KHỔ, thậm chí NHỤC NHÃ

Cũng là một góc nhìn, hả hê nhìn các DN sụp đổ mà không nghĩ rằng những cuộc đổ vỡ đó nó ảnh hưởng rất nhanh đến mình là điều chúng ta đang thấy ở không ít người: Xem thêm
DOANH NGHIỆP KINH DOANH CỰC KHỔ, thậm chí NHỤC NHÃ  - 1

Đòn bẫy tài chính

Có vẻ nhiều người đã dùng đòn bẩy tài chính sai cách khi đầu tư bất động sản, nên khi mặt bằng lãi suất tăng cao như hiện giờ, lãi suất thả nổi cũng tăng lên tương ứng, làm ảnh hưởng lớn đến khả năng thanh toán các khoản vay. Xem thêm
Đòn bẫy tài chính - 1

Nghịch cảnh đại dự án nhà ở tại Hải Phòng: Dân dài cổ chờ ‘sổ đỏ’

Nhiều hộ dân tại loạt dự án nhà ở phường Anh Dũng (Dương Kinh, Hải Phòng) chờ từng ngày để được cơ quan chức năng cấp "sổ đỏ", bảo vệ quyền lợi chính đáng. Xem thêm
Nghịch cảnh đại dự án nhà ở tại Hải Phòng: Dân dài cổ chờ ‘sổ đỏ’ - 1

Có thể hủy bỏ hợp đồng mua đất đã công chứng không?

Hủy hợp đồng mua bán đất đã công chứng là việc chấm dứt giao kết, thực hiện hợp đồng giữa các bên. Khi hợp đồng đã thực hiện thủ tục công chứng thì có được hủy bỏ hay không? Quyền và nghĩa vụ của các bên có được đảm bảo? Quy định của pháp luật như thế nào về vấn đề trên. Xem thêm
Có thể hủy bỏ hợp đồng mua đất đã công chứng không? - 1

Giá nhà chung cư có xu hướng quay đầu giảm

Sau phân khúc đất nền, căn hộ thứ cấp đã có sự điều chỉnh về giá. Nguyên nhân từ việc, thời gian qua, giá chung cư tăng cao, dù sức cầu lớn nhưng người mua không đủ khả năng để xuống tiền. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng liên tục tăng cao cũng là rào cản khiến thanh khoản giảm. Xem thêm
Giá nhà chung cư có xu hướng quay đầu giảm - 1

Giá tăng 17% sau nửa năm, MT Eastmark City còn “bán chui” không ạ?

Tháng 4/2022 em thấy báo chí đưa tin MT Eastmark City “bán lúa non”. Giờ sau 7 tháng, giá tăng vèo vèo tận 17%. Thế nghĩa là dự án hết “bán chui” rồi hả các bác? Xem thêm
Giá tăng 17% sau nửa năm, MT Eastmark City còn “bán chui” không ạ? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết