bandoc kdpl

bandoc kdpl

Review Condotel dát vàng 160 triệu/m2 Golden Lake Giảng Võ

Gần đây, xuất hiện ồ ạt nhiều thông tin không mấy sáng sủa nhằm vào phân khúc sản phẩm Condotel đồng thời được diễn ra trong bối cảnh bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản cao cấp có phần ảm đạm. Bất chấp tất cả, dự án Condotel dát vàng Golden Lake (tập thể B7 Giảng Võ cũ) vẫn đang được chủ đầu tư Hoà Bình Group hoàn thành và chào bán với giá 160 triệu đồng/m2.

Vị trí: B7 Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội

View toàn cảnh hồ Giảng Võ, tiếp giáp 2 mặt đường Trần Huy Liệu và Nam Cao. Chỉ cần nói đến đây đã đủ hiểu vị trí mà Golden Lake toạ lạc quá xuất chúng.

Vị trí tọa lạc 5 sao của dự án Golden Lake
Vị trí tọa lạc 5 sao của dự án Golden Lake

Tuy nhiên cùng vị trí đó, sát vách Golden Lake là dự án chung cư cao cấp Golden Armor ( tập thể B6 Giảng Võ cũ) với giá bán chỉ bằng 1/3 so với Golden Lake, đắt hơn gần 3 lượng vàng cho mỗi mét vuông , sản phẩm Condotel của Hoà Bình Group  quả là xa xỉ phẩm hiếm có khó tìm.

2 dự án B7 và B6 Giảng Võ là
2 dự án B7 và B6 Giảng Võ là "hàng xóm" sát vách

Thiết kế, hạ tầng kỹ thuật, tiện ích

Dự án Golden Lake của Hoà Bình Group có quy mô 2237 m2, 4 tầng hầm và 25 tầng nổi. Tổng cộng có ~ 378 căn Condotel thiết kế từ 1 đến 4 phòng ngủ, diện tích từ ~45m2 đến 84m2.

Cụ thể  hầm 3 & 4 để xe, hầm 1 & 2 là Casino, Karaoke, vui chơi giải trí và trung tâm thương mại. Tầng 1 là sảnh và café louge, tầng 2 có phòng họp, phòng hội nghị, tầng 3 Nhà hàng, tầng 4 Gym & Spa, tầng 5-25 Condotel.

 Dường như chủ đầu tư Hoà Bình Group đang cố “nhồi nhét” cho bằng đủ tiện ích để đạt chuẩn 5 sao. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 2237m2, khó có thể tạo nên được sự đẳng cấp do hạn chế về mặt bằng, không gian bị xé vụn, các tiện ích rất dễ “dẫm chân” nhau.

Để đạt tiêu chuẩn <40 căn/ 1 thang máy của căn hộ hạng A (Phụ lục số 01 của Thông tư 31/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành), Golden Lake phải được bố trí ~10 thang máy, đây có lẽ là điều không tưởng với mặt bằng vỏn vẹn 2237m2.

Đi vào so sánh chi tiết, hiếm có hạng mục nào của Golden Lake đạt chuẩn căn hộ hạng A theo phụ lục trên, ví dụ như theo chuẩn phòng ngủ hạng A diện tích tối thiểu từ 35m2 trong khi căn lớn nhất tại Golden Lake diện tích 84m2 được bố trí tận … 4 phòng ngủ.

Thiết kế toát lên chất thượng lưu
Thiết kế toát lên chất thượng lưu (ảnh thực tế căn hộ mẫu)

Kiến trúc thiết kế mỹ thuật của dự án nhìn bắt mắt, tuy nhiên các chi tiết vàng trong các căn Condotel chỉ là vàng mạ, bay màu theo thời gian trong quá trình sử dụng (nước, xà phòng, mồ hôi,...)  là điều không thể tránh khỏi.

Hiệu quả đầu tư.

 Golden Lake đang được chủ đầu tư chào bán với giá từ 160 triệu/m2. Căn nhỏ nhất có diện tích ~45m2. Vị chi là 7,2 tỷ đồng. Giá thành cao  mà lại là Condotel nên chắc chắn tính thanh khoản cực kém. Bán “đứt” sẽ quá khó để sinh  lời, khối đầu tư cá nhân có lẽ ai cũng nhận ra. Vậy nếu cho thuê lấy lãi đúng với công năng sử dụng Condotel, 10%/năm như cam kết của Hoà Bình Group liệu có khả thi?

Không thể bị động dựa vào “lời hứa” của chủ đầu tư bằng cam kết có giá trị pháp lý  dân sự, nên xét độ khả thi trên thực tế. Lấy căn Condotel có giá trị nhỏ nhất tại dự án làm ví dụ. Với số tiền đầu tư 7,2 tỷ, để đạt lợi nhuận 10%/ năm, tính ra mỗi năm phải thu về 720 triệu, mỗi tháng phải cầm về được 720/12= 60 triệu. Giả sử công suất phòng trung bình đạt 50%, để đảm bảo lợi nhuận 10%/năm, giá cho mỗi đêm nghỉ tại Golden Lake phải có giá 60 triệu/50%/30 ngày = 4 triệu đồng. Thực tế  4 triệu/đêm là mức giá  cao  bởi giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội chỉ ~ 2,5 triệu/đêm mà xét cho cùng thì ở Hotel vẫn luôn "hưởng" hơn Condotel.

Review Condotel d&#225;t v&#224;ng 160 triệu/m2 Golden Lake Giảng V&#245; - Ảnh 1
Gi&aacute; ph&ograve;ng Kh&aacute;ch sạn 5 sao 24/6/19 tại H&agrave; Nội, nguồn traveloka
Giá phòng Khách sạn 5 sao 24/6/19 tại Hà Nội, nguồn traveloka

Bán kính 500m  quanh Golden Lake có nhiều đối thủ cạnh tranh. Có thể liệt kê ra như tổ hợp Lottle Liễu Giai, Deawoo Hanoi 5 sao, Khách sạn Hà Nội nổi tiếng hơn 20 năm nay, Condotel 5 sao Lancaster, Khách sạn 5 sao Westin Hanoi sắp hoàn thành, khách sạn 4 sao Lake Side. Với giá 4 triệu/đêm, hơi khó để Golden Lake đạt công suất phòng 50% như bài toán kinh tế trên.

Đặc biệt,  Lancaster Núi Trúc  của Trung Thuỷ Group  chỉ cách Golden Lake 300 mét - cũng là sản phẩm Condotel 5 sao được ra mắt cách đây hơn 5 năm. Thực tế cho thấy đây là một kênh đầu tư không hiệu quả bằng chứng là  hiện tại  Trung Thuỷ Group đang nỗ lực “bán tống bán tháo” nhằm mục đích đẩy rủi ro cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hy vọng  Condotel Golden Lake sẽ không đi theo “vết xe đổ” của  Lancaster.

Lancaster đang được rao b&aacute;n với&nbsp; gi&aacute; ~3000 đ&ocirc;/m2.&nbsp; Khoảng 9 tỷ cho 1 căn Condotel 3 Ph&ograve;ng ngủ đủ nội thất chỉ thu về được ~23 triệu/th&aacute;ng
Lancaster đang được rao bán với  giá ~3000 đô/m2.  Khoảng 9 tỷ cho 1 căn Condotel 3 Phòng ngủ đủ nội thất chỉ thu về được ~23 triệu/tháng

Về chủ đầu tư

Hoà Bình Group đã từng dính “phốt” ở dự án dát vàng trước của mình- chung cư Hoà Bình Green City 505 Minh Khai, với sản phẩm mới Condotel  Golden Lake  được dát nhiều vàng hơn thì sao? liệu Hòa Bình Group có trách nhiệm hơn?

Bán “đứt” không lời, cho thuê khó đem lại hiệu quả, chi phí khấu hao cao do yếu tố xa xỉ, tính thanh khoản kém. Trên hết, với số tiền 160 triệu/m2 có vô vàn kênh đầu tư hấp dẫn hơn Golden Lake.

0

Bình luận

Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới

Nghe xong ai cũng gật gù, vì quả thật chỉ cần nhìn vài mảnh đất lõi trung tâm, so sơ sơ với New York hay Tokyo là đã thấy… choáng. Xem thêm
Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới - 1

Sắp có tòa tháp 99 tầng cao 500m ở Thủ Thiêm: người chưa kịp mua nhà đã được… “nâng tầm nhìn”

Nếu bạn nghĩ chuyện cao nhất TP.HCM đã chốt sổ với Landmark 81 thì xin chúc mừng, bạn chuẩn bị phải cập nhật lại… góc cổ. Xem thêm
Sắp có tòa tháp 99 tầng cao 500m ở Thủ Thiêm: người chưa kịp mua nhà đã được… “nâng tầm nhìn” - 1

Anh trai mất sớm, bố mẹ chồng định chia đất cho hai cháu nhưng con dâu nhất quyết đòi đứng tên

Gia đình tôi có hai anh em trai. Anh tôi mất sớm, để lại chị dâu và hai cháu nhỏ. Ngày anh còn sống, bố mẹ tôi cho anh chị một căn nhà nhỏ để ra ở riêng, nhưng lúc đó vẫn đứng tên bố mẹ. Khi anh mất, gia đình tôi không suy nghĩ nhiều, lập tức chuyển quyền sở hữu căn nhà sang cho chị và hai cháu để chị yên tâm nuôi con, không phải lo chỗ ở. Xem thêm
Anh trai mất sớm, bố mẹ chồng định chia đất cho hai cháu nhưng con dâu nhất quyết đòi đứng tên  - 1

Sàn gỗ hay gạch men: cuộc chiến âm ỉ nhất trong mỗi căn nhà

Nếu bạn nghĩ các cặp vợ chồng trẻ cãi nhau nhiều nhất vì tiền, vì con hay vì mẹ chồng, xin lỗi, bạn chưa từng đi cùng họ chọn vật liệu hoàn thiện nhà. Tôi đúc rút ra điều này khi cùng bố mẹ lựa chọn khi làm nhà đấy Xem thêm
Sàn gỗ hay gạch men: cuộc chiến âm ỉ nhất trong mỗi căn nhà - 1

Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây!

Bạn có đang nghĩ rằng đất đấu giá cao thì chắc chắn an toàn? Xem thêm
Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây! - 1

Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày

Từ một ốc đảo sinh thái từng “ngủ quên”, Cần Giờ đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ để trở thành “thiên đường du lịch” mới của khu vực. Dịp Tết nguyên đán vừa qua, hàng vạn người đổ về trước - trong - sau kỳ nghỉ cho thấy nơi đây đang hình thành diện mạo của một trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí vận hành 365 ngày mỗi năm, với Vinhomes Green Paradise là trung tâm của chuyển động ấy. Xem thêm
Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày - 1

Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026

Đầu năm người ta đi lễ cầu tài, còn dân thu nhập trung bình ở Hà Nội thì… cầu được duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026 - 1

Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ

Các bác ạ, đi buôn đất ven đô mà cứ thấy sổ đỏ chính chủ, tên tuổi rõ ràng là vội vàng xuống tiền thì có ngày "ăn quả đắng" như chơi. Vừa rồi có vụ kiện ở Hà Nội làm giới đầu tư phải giật mình tỉnh ngộ. Xem thêm
Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ  - 1

Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng mua nhà, có lẽ nên ngồi xuống, pha một ly cà phê thật đậm rồi đọc tiếp. Vì mặt bằng lãi suất vay mua nhà hiện tại không còn là câu chuyện “ưu đãi 6-7% cố định” như năm ngoái nữa. Nó đã lên một nấc mới, và nấc này không hề nhẹ. Xem thêm
Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?  - 1

Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?

Nhìn cái thị trường nhà đất đầu năm 2026 này, nói thật với các bác là em thấy nó cứ "sai sai" thế nào ấy. Xem thêm
Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?  - 1

Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn

Nếu bạn đang ở chung cư tại Hà Nội, đặc biệt là từng cãi nhau trong group cư dân vì phí dịch vụ, thì tin này đáng để đọc kỹ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn - 1

Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập

Nói thật, mỗi lần nhắc tới nhà ở xã hội là nhiều người mặc định trong đầu hai chữ: bốc thăm và chứng minh thu nhập. Cứ như một vòng thi tuyển vậy, đủ hồ sơ rồi ngồi chờ… may mắn. Xem thêm
Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập  - 1

Tập đoàn KDI khai Xuân 2026 - Cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành có hành trình gắn bó và phát triển bền bỉ cùng mảnh đất Nha Trang, Khánh Hòa, tập đoàn KDI bước vào giai đoạn 2026 với định hướng tập trung nâng cao chất lượng vận hành, tạo dòng tiền bền vững từ du lịch – dịch vụ và gia tăng giá trị sử dụng thực tiễn của sản phẩm, hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương. Xem thêm
Tập đoàn KDI khai Xuân 2026 - Cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương   - 1

The Sunset: Dòng căn hộ đón sóng kinh tế đêm tại Phú Quốc

Từ những buổi hoàng hôn lãng mạn đến các màn pháo hoa rực rỡ hàng đêm, chuỗi trải nghiệm du lịch – giải trí vận hành liên tục đang trở thành động lực kéo dài thời gian lưu trú, qua đó thúc đẩy cả du lịch lẫn thị trường căn hộ Phú Quốc tăng trưởng. Xem thêm
The Sunset: Dòng căn hộ đón sóng kinh tế đêm tại Phú Quốc - 1

Bố mẹ đẻ cho 5 tỷ để mua nhà, chồng không có khả năng góp thêm, vậy nên xử lý thế nào cho “vừa tình vừa lý”?

Nói thật với các bác, tôi đang đứng trước một tình huống mà người ngoài nhìn vào thì bảo là "sướng quá hóa rồ", nhưng người trong cuộc như tôi thì đau đầu không nhẹ. Xem thêm
Bố mẹ đẻ cho 5 tỷ để mua nhà, chồng không có khả năng góp thêm, vậy nên xử lý thế nào cho “vừa tình vừa lý”?  - 1

Vợ muốn tôi cho vợ đứng tên chung căn hộ trước hôn nhân của tôi

Tôi kết hôn được gần hai năm, có một bé một tuổi. Căn hộ chúng tôi đang ở là tôi mua trước khi cưới. Lúc đó tôi nghĩ đơn giản lắm: đàn ông phải có nhà trước đã rồi mới tính chuyện vợ con. Tôi vay một phần, vẫn đang trả dở. Sau cưới đến giờ, tôi vẫn là người trả tiền hàng tháng. Vợ tôi ở nhà chăm con. Xem thêm
Vợ muốn tôi cho vợ đứng tên chung căn hộ trước hôn nhân của tôi  - 1

Bài toán đón bố mẹ chồng về ở chung sao cho khéo?

Tôi có một cháu gái đã lập gia đình. Trước khi cưới, vợ chồng tôi mua cho cháu một căn chung cư hai phòng ngủ, coi như của hồi môn, cũng là cái nền để con bé bước vào hôn nhân cho đỡ chông chênh. Hai vợ chồng trẻ hiện đang sống ở đó, cuộc sống nhìn chung ổn định. Xem thêm
Bài toán đón bố mẹ chồng về ở chung sao cho khéo?  - 1

Mã định danh bất động sản từ 1/3: Điểm kết thúc hay bắt đầu

Chỉ còn đúng hơn một tuần nữa (1/3/2026), quy định cấp mã định danh cho từng BĐS sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi bất động sản tại Việt Nam sẽ được gắn 1 mã định danh duy nhất (tương tự MST / CCCD) và kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai. Xem thêm
Mã định danh bất động sản từ 1/3: Điểm kết thúc hay bắt đầu - 1

Đón Tết kiểu mới: Du xuân kết hợp xem đất, Cần Giờ tấp nập giao dịch đầu năm

Mùng 4 Tết, quảng trường biển Cần Giờ ken đặc người tham gia lễ hội với chuỗi hoạt động nghệ thuật, giải trí kéo dài suốt cả ngày. Giữa không khí rộn ràng ấy, nhiều du khách chọn cách du xuân kiểu mới: vừa hòa mình vào lễ hội, vừa tranh thủ xem đất, chốt căn tại Vinhomes Green Paradise. Xem thêm
Đón Tết kiểu mới: Du xuân kết hợp xem đất, Cần Giờ tấp nập giao dịch đầu năm - 1

Hàng không Phú Quốc xác lập kỷ lục lịch sử: Đón gần 17.000 lượt khách chỉ trong ngày mùng Hai Tết

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết). Xem thêm
Hàng không Phú Quốc xác lập kỷ lục lịch sử: Đón gần 17.000 lượt khách chỉ trong ngày mùng Hai Tết - 1

Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông?

Hiện tại, tuyến đường vđ3 cầu cạn qua khu Vinhomes đã hoàn thiện cơ bản và cho chạy kỹ thuật rồi tốc độ này khả năng vài tháng nữa sẽ hoàn thiện với tốc độ khá nhanh. Đường song hành cũng đang được trải nhựa. Xem thêm
Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông? - 1

Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay

Thị trường bất động sản vừa đón ngay một tin khiến nhiều người phải bật cười trong lo lắng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 11/2 đã đề nghị các chi nhánh tạm dừng trình trụ sở chính việc tiếp cận mới các dự án, phương án kinh doanh bất động sản của khách hàng doanh nghiệp, cho đến khi có thông báo mới. Xem thêm
Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay - 1

Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư?

Phiên đấu giá này được tổ chức tại địa bàn huyện Thạch Thất (cũ), do UBND xã Tây Phương phối hợp cùng Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia thực hiện. Đây cũng là phiên đầu tiên của địa phương kể từ khi triển khai mô hình chính quyền hai cấp từ tháng 7/2025, nên không khí đấu giá có phần… long trọng, còn giá thì khỏi nói, long trọng theo cách rất riêng. Xem thêm
Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư? - 1

Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa

Sáng 26 Tết, trong lúc ngồi lướt tin cho đỡ buồn tay và tự trấn an rằng xem cho biết thôi, không mua đâu, tôi vô tình bước vào một thế giới song song: thế giới giá nhà mặt phố tại Hà Nội. Nơi mà mỗi mét vuông đất không chỉ để ở, mà còn để… thử thách bản lĩnh tinh thần người đọc. Xem thêm
Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa - 1

Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"?

Ngày trước, chúng ta thường nghe những anh chị em xung quanh hay đồn: khu này sắp mở đường, chỗ này sắp xây cầu, ở đây sắp lên thị xã thị trấn,... là ngay lập tức xuống tiền mua vài lô ở quanh khu vực đó đã, rồi bắt đầu chờ. Tuy nhiên, có người thì chờ được, có người mới ôm 1-2 năm đã chán nản và ra hàng, ít ai kiên nhẫn được đến khi 1 khu vực nào đó hình thành xong lời đồn. Xem thêm
Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"? - 1

Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences

Trong bối cảnh nhiều khu đô thị thương mại lựa chọn trung tâm thương mại nội khu như “trái tim” hút khách, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences lại theo đuổi một cấu trúc quy hoạch khác biệt: không phát triển Mall, trao trọn quyền kinh doanh cho từng căn nhà phố và đặt thương chủ vào vị trí trung tâm của đời sống đô thị. Xem thêm
Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences - 1

Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới”

Theo giới chuyên gia, việc Vingroup và Vinhomes nằm trong top công ty tốt nhất châu Á do TIME bình chọn, cùng các doanh nghiệp trăm tỷ đô la như DBS Bank, Toyota, Sumitomo Mitsui Financial Group... cho thấy niềm tin lớn khi Việt Nam đang có những doanh nghiệp tầm vóc toàn cầu để dẫn dắt tăng trưởng nền kinh tế trong kỉ nguyên vươn mình. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới” - 1

Nhà ở xã hội cũng “lạm phát” chẳng kém nhà thương mại: lương 5 triệu chỉ biết… ước

Có một thời, nhà ở xã hội (NOXH) được nhắc đến với cụm từ: giá rẻ – an sinh – dành cho người thu nhập thấp. Nhưng bước sang 2026, khi nhìn bảng giá NOXH tại Hà Nội, nhiều người không khỏi giật mình: hóa ra, nhà ở xã hội cũng rất chăm chỉ… bắt kịp lạm phát. Xem thêm
Nhà ở xã hội cũng “lạm phát” chẳng kém nhà thương mại: lương 5 triệu chỉ biết… ước - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết