bandoc kdpl

bandoc kdpl

Review Condotel dát vàng 160 triệu/m2 Golden Lake Giảng Võ

Gần đây, xuất hiện ồ ạt nhiều thông tin không mấy sáng sủa nhằm vào phân khúc sản phẩm Condotel đồng thời được diễn ra trong bối cảnh bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản cao cấp có phần ảm đạm. Bất chấp tất cả, dự án Condotel dát vàng Golden Lake (tập thể B7 Giảng Võ cũ) vẫn đang được chủ đầu tư Hoà Bình Group hoàn thành và chào bán với giá 160 triệu đồng/m2.

Vị trí: B7 Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội

View toàn cảnh hồ Giảng Võ, tiếp giáp 2 mặt đường Trần Huy Liệu và Nam Cao. Chỉ cần nói đến đây đã đủ hiểu vị trí mà Golden Lake toạ lạc quá xuất chúng.

Vị trí tọa lạc 5 sao của dự án Golden Lake
Vị trí tọa lạc 5 sao của dự án Golden Lake

Tuy nhiên cùng vị trí đó, sát vách Golden Lake là dự án chung cư cao cấp Golden Armor ( tập thể B6 Giảng Võ cũ) với giá bán chỉ bằng 1/3 so với Golden Lake, đắt hơn gần 3 lượng vàng cho mỗi mét vuông , sản phẩm Condotel của Hoà Bình Group  quả là xa xỉ phẩm hiếm có khó tìm.

2 dự án B7 và B6 Giảng Võ là
2 dự án B7 và B6 Giảng Võ là "hàng xóm" sát vách

Thiết kế, hạ tầng kỹ thuật, tiện ích

Dự án Golden Lake của Hoà Bình Group có quy mô 2237 m2, 4 tầng hầm và 25 tầng nổi. Tổng cộng có ~ 378 căn Condotel thiết kế từ 1 đến 4 phòng ngủ, diện tích từ ~45m2 đến 84m2.

Cụ thể  hầm 3 & 4 để xe, hầm 1 & 2 là Casino, Karaoke, vui chơi giải trí và trung tâm thương mại. Tầng 1 là sảnh và café louge, tầng 2 có phòng họp, phòng hội nghị, tầng 3 Nhà hàng, tầng 4 Gym & Spa, tầng 5-25 Condotel.

 Dường như chủ đầu tư Hoà Bình Group đang cố “nhồi nhét” cho bằng đủ tiện ích để đạt chuẩn 5 sao. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 2237m2, khó có thể tạo nên được sự đẳng cấp do hạn chế về mặt bằng, không gian bị xé vụn, các tiện ích rất dễ “dẫm chân” nhau.

Để đạt tiêu chuẩn <40 căn/ 1 thang máy của căn hộ hạng A (Phụ lục số 01 của Thông tư 31/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành), Golden Lake phải được bố trí ~10 thang máy, đây có lẽ là điều không tưởng với mặt bằng vỏn vẹn 2237m2.

Đi vào so sánh chi tiết, hiếm có hạng mục nào của Golden Lake đạt chuẩn căn hộ hạng A theo phụ lục trên, ví dụ như theo chuẩn phòng ngủ hạng A diện tích tối thiểu từ 35m2 trong khi căn lớn nhất tại Golden Lake diện tích 84m2 được bố trí tận … 4 phòng ngủ.

Thiết kế toát lên chất thượng lưu
Thiết kế toát lên chất thượng lưu (ảnh thực tế căn hộ mẫu)

Kiến trúc thiết kế mỹ thuật của dự án nhìn bắt mắt, tuy nhiên các chi tiết vàng trong các căn Condotel chỉ là vàng mạ, bay màu theo thời gian trong quá trình sử dụng (nước, xà phòng, mồ hôi,...)  là điều không thể tránh khỏi.

Hiệu quả đầu tư.

 Golden Lake đang được chủ đầu tư chào bán với giá từ 160 triệu/m2. Căn nhỏ nhất có diện tích ~45m2. Vị chi là 7,2 tỷ đồng. Giá thành cao  mà lại là Condotel nên chắc chắn tính thanh khoản cực kém. Bán “đứt” sẽ quá khó để sinh  lời, khối đầu tư cá nhân có lẽ ai cũng nhận ra. Vậy nếu cho thuê lấy lãi đúng với công năng sử dụng Condotel, 10%/năm như cam kết của Hoà Bình Group liệu có khả thi?

Không thể bị động dựa vào “lời hứa” của chủ đầu tư bằng cam kết có giá trị pháp lý  dân sự, nên xét độ khả thi trên thực tế. Lấy căn Condotel có giá trị nhỏ nhất tại dự án làm ví dụ. Với số tiền đầu tư 7,2 tỷ, để đạt lợi nhuận 10%/ năm, tính ra mỗi năm phải thu về 720 triệu, mỗi tháng phải cầm về được 720/12= 60 triệu. Giả sử công suất phòng trung bình đạt 50%, để đảm bảo lợi nhuận 10%/năm, giá cho mỗi đêm nghỉ tại Golden Lake phải có giá 60 triệu/50%/30 ngày = 4 triệu đồng. Thực tế  4 triệu/đêm là mức giá  cao  bởi giá phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội chỉ ~ 2,5 triệu/đêm mà xét cho cùng thì ở Hotel vẫn luôn "hưởng" hơn Condotel.

Review Condotel d&#225;t v&#224;ng 160 triệu/m2 Golden Lake Giảng V&#245; - Ảnh 1
Gi&aacute; ph&ograve;ng Kh&aacute;ch sạn 5 sao 24/6/19 tại H&agrave; Nội, nguồn traveloka
Giá phòng Khách sạn 5 sao 24/6/19 tại Hà Nội, nguồn traveloka

Bán kính 500m  quanh Golden Lake có nhiều đối thủ cạnh tranh. Có thể liệt kê ra như tổ hợp Lottle Liễu Giai, Deawoo Hanoi 5 sao, Khách sạn Hà Nội nổi tiếng hơn 20 năm nay, Condotel 5 sao Lancaster, Khách sạn 5 sao Westin Hanoi sắp hoàn thành, khách sạn 4 sao Lake Side. Với giá 4 triệu/đêm, hơi khó để Golden Lake đạt công suất phòng 50% như bài toán kinh tế trên.

Đặc biệt,  Lancaster Núi Trúc  của Trung Thuỷ Group  chỉ cách Golden Lake 300 mét - cũng là sản phẩm Condotel 5 sao được ra mắt cách đây hơn 5 năm. Thực tế cho thấy đây là một kênh đầu tư không hiệu quả bằng chứng là  hiện tại  Trung Thuỷ Group đang nỗ lực “bán tống bán tháo” nhằm mục đích đẩy rủi ro cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hy vọng  Condotel Golden Lake sẽ không đi theo “vết xe đổ” của  Lancaster.

Lancaster đang được rao b&aacute;n với&nbsp; gi&aacute; ~3000 đ&ocirc;/m2.&nbsp; Khoảng 9 tỷ cho 1 căn Condotel 3 Ph&ograve;ng ngủ đủ nội thất chỉ thu về được ~23 triệu/th&aacute;ng
Lancaster đang được rao bán với  giá ~3000 đô/m2.  Khoảng 9 tỷ cho 1 căn Condotel 3 Phòng ngủ đủ nội thất chỉ thu về được ~23 triệu/tháng

Về chủ đầu tư

Hoà Bình Group đã từng dính “phốt” ở dự án dát vàng trước của mình- chung cư Hoà Bình Green City 505 Minh Khai, với sản phẩm mới Condotel  Golden Lake  được dát nhiều vàng hơn thì sao? liệu Hòa Bình Group có trách nhiệm hơn?

Bán “đứt” không lời, cho thuê khó đem lại hiệu quả, chi phí khấu hao cao do yếu tố xa xỉ, tính thanh khoản kém. Trên hết, với số tiền 160 triệu/m2 có vô vàn kênh đầu tư hấp dẫn hơn Golden Lake.

0

Bình luận

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1

Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn

Chuyện là, Các dự án mới thi nhau chào sân với mức giá trên trời, dao động từ 100 đến tận 250 triệu đồng mỗi mét vuông. Nhìn cái bảng giá mà dân tình chỉ biết ngửa mặt lên trời than thở, không hiểu mình đang mua nhà ở Thủ đô hay đang đấu giá đất trên Cung Trăng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn - 1

Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được!

Vừa qua, Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ việc Hà nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn Thông tin này đang hot và cũng hay ho thật sự đó... Vì nhiều người đọc tin này xong có thể chỉ nghĩ một cách đơn giản, lại có thêm một chính sách an sinh của Chính phủ. Xem thêm
Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được! - 1

“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI?

Dạo gần đây đang viral cái câu Nếu bạn không đủ xuất sắc đừng ở Hà Nội. Và càng thú vị hơn khi nó thường được hỏi bởi những người đang trả 28 triệu/tháng cho căn hộ 2 ngủ view… toà đối diện 😄Hà Nội bây giờ có một niềm tin rất đặc biệt: ở được Hà Nội nghĩa là bạn giỏi Xem thêm
“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI? - 1

Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn?

Tranh luận về giá nhà hiện nay thường bị đẩy vào hai cực. Một bên cho rằng giá nhà quá cao, cần phải giảm mạnh để người dân có cơ hội mua nhà. Bên còn lại cho rằng bất động sản là tài sản có giá trị, giá tăng là điều bình thường khi kinh tế phát triển, tiền mất giá và đô thị hóa tiếp diễn. Xem thêm
Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn? - 1

Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ!

Ngày xưa, tôi cũng giống y như các anh em thôi. Cứ nghe thấy trường hợp nào vác 20 tỷ, thậm chí dăm ba chục tỷ đi mua một căn chung cư là kiểu gì cũng bĩu môi: Đúng là thừa tiền sinh rồ! Từng đấy tiền làm con nhà đất cắm dùi, có sổ đỏ lận lưng, vừa tăng giá vù vù vừa có móng có nóc riêng, tội gì chui vào cái hộp diêm trên cao cho thiên hạ nó quản? Xem thêm
Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ! - 1

Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ?

Mấy tháng đầu năm nay, dạo một vòng từ Bắc chí Nam, anh em có thấy hoa mắt chóng mặt với hàng loạt siêu dự án thi nhau bung hàng không? Nghe qua tưởng thị trường đang lên hương, đại gia khắp nơi đang rải tiền như lá mùa thu. Nhưng mà khoan, tỉnh táo lại đi các bác ơi, nhìn vào thực tế nó "lạ" lắm! Xem thêm
Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ? - 1

Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả?

Với khoảng dưới 5 tỷ đồng, nên chọn sản phẩm đầu tư nào để tối ưu lợi nhuận, mang lại dòng tiền ổn định và đạt hiệu quả khai thác tốt nhất? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra khi thị trường căn hộ ven sông Hàn, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm trở lại. Xem thêm
Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả? - 1

Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay

Tầng lớp giàu có toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang những tài sản ven biển có khả năng lưu giữ giá trị dài hạn và dấu ấn gia tộc. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng), xu hướng ấy được hiện thực hóa với chuẩn sống sở hữu biển riêng giữa vịnh biệt lập cùng loạt chính sách tài chính tiên phong, nổi bật là chương trình hỗ trợ chuyển hóa nguồn lực vàng vào bất động sản.  Xem thêm
Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay - 1

Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?

Dạo này lướt mạng xã hội, cứ cách ba video clip lại thấy một anh chị môi giới xuất hiện với giao diện nhẹ nhàng, chất giọng thỏ thẻ như rót mật vào tai, nhưng nội dung phát ra thì làm em sang chấn tâm lý thực sự. Xem thêm
Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?  - 1

Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà?

Đọc xong cái bài chia sẻ này trên group Vén Khéo, máu "phân tích tài chính dạo" trong tôi lại nổi lên các ông bà ạ. Ngẫm mà xem, thời buổi này cứ mở mắt ra là nghe điệp khúc: "Gần 40 tuổi rồi mà chưa có cái sổ đỏ lận lưng thì coi như vứt", "Đàn ông không mua nổi cái nhà thì lấy gì che chở cho vợ con". Nghe áp lực như kiểu không có cái nhà mặt phố hay chung cư cao cấp là kiếp này sống lỗi vậy! Xem thêm
Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà? - 1

Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ...

Cầm 5-6 tỷ trong tay ở cái thời điểm này là bác đã chính thức bước vào hàng ngũ "tinh hoa có điều kiện" rồi đấy, ít nhất là so với mấy người đang nhìn bảng giá chung cư rồi thở oxy ngoài kia. Xem thêm
Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ... - 1

Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy

Thị trường tụt nhanh hơn mình tưởng. Có một tuần, mà nhan nhản chung cư cũ, mới đều hô cắt lỗ, dân ôm hàng đầu cơ la liệt chào bán, giá tụt từng ngày. Xem thêm
Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy  - 1

40 tuổi, thu nhập 50tr/tháng nhưng vẫn chọn đi thuê nhà, có dở hơi quá không các bác?

Nói ra chắc nhiều người bảo dại, nhưng em đang thấy quyết định của 2 vợ chồng là sáng suốt nhất.E với vợ đều sắp chạm ngưỡng 40 rồi. Xem thêm

Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy

Mới đây, tại khu vực ngọn Hải Đăng - tọa độ “check in” mới thu hút đông đảo du khách tại Sun Elite City Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sun Group đã tổ chức lễ ra quân hai dự án Sun Porto Town và Sun Festo Town trong không khí sôi động, quy tụ đông đảo các đơn vị phân phối và hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh. Xem thêm
Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy - 1

Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà

Sở hữu danh tiếng toàn cầu cùng vị thế "vedette” trên thị trường du lịch miền Bắc, song Cát Bà vẫn còn đó những “điểm nghẽn” hạ tầng và sự hạn chế của các hoạt động vui chơi giải trí. Đã đến lúc Cát Bà cần cú hích đủ tầm để thoát vai "ngôi sao một mùa". Xem thêm
Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà - 1

🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝

Đời người đúng là một vòng lặp tấu hài, ngày xưa ôm cái mộng cày cuốc mua căn chung cư, đợi nó tăng giá vù vù rồi chốt lời, ôm tiền xuống mặt đất mua căn nhà nhỏ xinh làm giang sơn riêng cho nó “ăn chắc mặc bền”. Xem thêm
🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝  - 1

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI

- Đất “Thổ Cư”: 990.000đ/m² × hệ số K 1,39 = khoảng 1,376 triệu/m² Xem thêm

- Đất “Cây Hàng Năm Khác”: 450.000đ/m² × (1,19 × 0,9) = khoảng 482.000đ/m²

Ví dụ một mảnh đất 1.150m² gồm:

- 200m² thổ cư

- 950m² đất cây hàng năm khác

Thì tổng mức đền bù sơ bộ khoảng 733 triệu đồng.

Nghe con số thì tưởng lớn, nhưng để mua lại một nền tái định cư hoặc đất ở trong cùng khu vực hiện nay… thật sự không dễ.

Hạ tầng phát triển, hàng triệu người hưởng lợi. Nhưng phía sau những con đường mới, cũng có rất nhiều gia đình phải hy sinh, phải rời nơi mình đã gắn bó hàng chục năm. Hi vọng chính sách đền bù và tái định cư sẽ tốt hơn nữa cho họ.

Cre: Lê Quốc Kiên

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI  - 1

“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới

Trong nhiều năm qua, bất động sản phát triển rất mạnh, nhưng cũng có thời điểm thị trường bị lệch khỏi nhu cầu ở thực. Xem thêm
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 1
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 2

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch

Đây là dãy Biệt Thự Hoa Phượng bên cạnh Thiên Đường Bảo Sơn khu vực An Khánh theo QH 2045-2065 thì khu biệt thự này bay mất 1 dãy phía trước để làm đường giao thông. Xem thêm

Đây được gọi là chồng chéo quy hoạch khi QH mới ra chồng lên quy hoạch cũ, khu BT Hoa Phượng này được cho QH từ nnững năm 2007-2008

Cre: Phạm Lợi

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch   - 1

Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:

Nếu như thông tin đưa ra của bác Quang An Khánh là thành hiện thực thì chả biết nên mua khu nào nhỉ, em trích nguyên bài viết gốc: Xem thêm
Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết