Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

[Review bất động sản Quận Phú Nhuận] Bất động sản tiền tỷ và người mua thường chỉ để dành làm tài sản

Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.

[Review bất động sản Quận Phú Nhuận] Bất động sản tiền tỷ và người mua thường chỉ để dành làm tài sản - Ảnh 1

Phú Nhuận có phải trời phú cho thuận lợi trù phú không

Phú Nhuận sở hữu 5km vuông đất đai và mỗi km có 35.897 người (cập nhật mật độ dân cư đến 2019)

Được thành lập từ năm:

1698 => thôn Phú Nhuận thuộc phủ Tân Bình tỉnh Gia Định

1945 => nâng cấp thành làng Phú Nhuận thuộc quận Gò Vấp thuộc tỉnh Gia Định

1956 => Xã Phú Nhuận

  • Từ năm 1975 chính thức là Quận Phú Nhuận cùng thời điểm Sài Gòn _ Gia Định được đổi tên thành : Thành phố HCM.

Lúc trước quận này có 8 phường tên thôi đó là :

Đông nhất, đông nhì, đông ba

Trung nhất, trung nhì.

Tây nhất, tây nhì.

  • Bây giờ phân ra thành 15 phường, nhưng từ năm 1982 giải thể phường 6 sát nhập phường 7 và phường 16 sát nhập phường 15 ( lý do thì ko biết nên tới bây giờ ko có f6 và phường 16. Từ phường 1 đến phường 17.

Đông giáp Bình Thạnh

Tây giáp Tân Bình

Nam giáp quận 1&3

Bắc giáp Gò Vấp

  • Nói về phát triển kinh tế và bộ mặt của quận phải kể đến các con đường chính:

Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu...

Nếu xét về tình trạng kẹt xe lưu lượng giao thông thì giờ cao điểm ở đâu cũng kẹt nhưng do mình đi nhiều thấy quận này dễ di chuyển hơn cho dù có kẹt không đến nỗi cứng ngắc.

Các bạn môi giới có để ý ít nhất 30% những ngôi nhà đang bán đều gần chùa và đình không?

  • Bởi có tất cả 72 ngôi chùa lớn nhỏ nằm rải rác chỉ trong 5km vuông thôi.

Điểm chính bất động sản cũng giống như các quận còn lại, giá trị cũng theo đó mà giống nhau nên các bạn nhiều lúc gộp chung lại so sánh giá là sai lầm. Có bạn lại nói giá nhà Phú Nhuận cao hơn quận 3...

Nó phân bố theo cụm phường và các tuyến nhánh dựa theo mật độ và kinh doanh từng con đường mà nó có giá cao hay thấp.

Nói riêng con đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tập trung nhiều ngân hàng, khách sạn lớn cơ quan hành chính là đường sáng giá nhất quận và mỗi lần ra sân bay đều ngang đây. Giá trị từ 300tr m2 trở lên.

Nói Phú Nhuận mà không nói khu đường Hoa thì thật là có lỗi thuộc phường 2 & 7 ( Đào, Mai, Lan, Cúc, Cau, Sứ, Huệ..)

Phối hợp với con đường Phan Xích Long để trở thành một thành phố thu nhỏ nói không ngoa nếu bạn từng ở đây hay ít nhiều mỗi tháng bạn cũng qua đây một vài lần, quán ăn, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, văn phòng... Nếu nói về đóng thuế thì phường này là phường kinh tế trọng tâm của Phú Nhuận.

  • Do đó để sở hữu căn nhà kinh doanh bất cứ nghành hàng nào tài chính phải trên 10ty, nói riêng khu này thôi nhé, mặt tiền nhiều hơn hẻm nên kiếm đâu Dc căn giá dưới 200tr m2 thì mua ngay ( trừ trường hợp lỗi phong thuỷ hay cấn trừ nợ)

Mình thường nói vui có ghệ nên dắt qua đây chơi, đi ăn xong rồi đi Cafe nếu mệt quá thì vô khách sạn luôn =))

Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.

Còn mua ở thì vô số sự lựa chọn nhưng tầm nhìn chung nhà 30m2 và hẻm 2m5 các con đường thông bàn cờ có giá từ 4ty2 đến 5ty2 hẻm lớn hơn từ 5ty đến 7ty. Đó là các cung đường Trần Khắc Chân, Nhiêu Tứ, Nguyễn Công Hoan, Cầm Bá Thước, Ký Con...

Chọn ở khu đẹp hơn chút thì qua phường 11 có đường Trần Hữu Trang, Nguyễn Đình Chính, Duy Tân, Trần Cao Vân, Hồ Biểu Chánh.

  • Bên này tập trung khu nhà giàu nhiều quán Cafe đẹp, giống như cái kiểu yên bình mạnh ai nấy sống, do đó mô hình căn hộ dịch vụ khá nhiều và tây ba lô dạo gần đây lựa chọn ở rất nhiều, bởi giá cho thuê rẻ hơn bên Quận 3 hoặc quận 1 mà họ dễ dàng di chuyển hơn, phần nữa là khám lịch sử ở Quận này.

Nói về giá trị nó bị so sánh mua ở hay mua để cho thuê ở cái ngưỡng người mua tham khảo khu vực rồi mới thấy nếu mua ở thì hơi phí còn kinh doanh thì phải là dân trong nghề. 45m2 nhà khu vực này rơi tầm 7ty một trệt hai lầu, hẻm xe hơi nữa phải trên 8ty đến 10ty

Lưu ý: mỗi khi các bạn nghe tên đường Mai Văn Ngọc là nhớ ngay toàn tuyến xe lửa nhé, nhà xung quanh toàn nhà bé bé thôi và không Dc xây dựng cao tầng nếu nằm sát đường rây, thường thấy nhất nhà ở đây hai bên có quy hoạch lộ giới 40m tính từ tim đường rày. Mà yên tâm nhé không có vụ mở rộng ra đâu, một là dẹp hẳn dời qua Thủ Đức hai là bảo tồn thôi, mua ở đây Dc cái rẻ nhưng ồn, mà ở riết thì quen.

  • Chợ Phú Nhuận đường Phan Đình Phùng cặp hông đường Cao Thắng kéo dài đến đầu cầu Công Lý bên Nguyễn Văn Trỗi. Chợ Dc sáng lập nhờ ông Lê Tự Tài hồi đó có tên chợ Xã Tài.

Nên các bạn bây giờ biết nguồn gốc tại sao có con đường Lê Tự Tài rồi nhé. Mà ngộ cái sau khi ổng mất đi và Dc đặt tên đường thì hiện nay ổng sở hữu chợ Nguyễn Đình Chiểu, bởi người sáng lập ra con chợ nên đường này thường kẹt cứng ngắc nối thông ra đường Nguyễn Đình Chiểu.

Phùng văn cung có hai tên gọi theo môi giới đó là Phùng văn Cung đểu và Hịn

Đểu thì song song với Dg Ng Đình Chiểu còn Hịn thì song song với Phan Xích Long cắt đôi bởi Phan Đăng Lưu nên giá hai bên khác nhau một trời một vực.

Huỳnh Văn Bánh phường 14,15

Đoạn đường vừa đẹp vừa sung nhờ các chị em về đây mở shop quần áo, hồi đó giá cho thuê re hơn mặt đường Lê Văn Sỹ và Trần Huy Liệu nên các chị e chui vô đây nên đâm ra bây h giá nó ko rẻ hơn là bao

Kể Huỳnh Văn Bánh mà không kể Nguyễn Trọng Tuyển song song cũng gọi là chưa đủ, do hai tuyến này kết nối thuận tiện giao thông đâm thẳng ra Phan Đình Phùng kết nối đoạn từ Tân Bình nên việc di chuyển hai con đường mật độ cao.

Nguyễn Trọng Tuyển phường 8 có lẽ là đoạn đẹp nhất mặc dù đường hơi nhỏ nhưng mặt bằng chung buôn bán hai bên đường khá tốt, có trường học tiếp viên hàng không nên a nào làm môi giới nhớ ghé Cafe đối diện cổng trường nha.

  • Con đường xây đắp tình yêu là con đường áo cưới Hồ Văn Huê, đoạn 1 chiều này tính từ hướng Nguyễn Kiệm đi xuống, ngộ một cái bên trái giá cho thuê lại cao hơn bên phải, hồi cách đây 15 năm chỉ bên tay trái là có tiệm áo cưới thôi, bên tay phải phía trong là thuộc đất quốc phòng. Khu này toàn nhà của cán bộ Dc cấp và dần dần được hóa giá sở hữu riêng. Đến thời điểm này còn một ít vẫn cho thuê đến ngày nay. Nên giá trị bds ở đây rất cao từ 300tr m2 những căn nhỏ nhỏ bị lỗi vị trí thì 200tr.

Quy hoạch: tuyến đường sắt trên cao số 1 là toàn tuyến Phan Xích Long.

Tuyến MRT/LRT 4 đi qua Phan Đình Phùng và Quy hoach ngã Tư Phú Nhuận 70m tính từ tâm. Đó là tương lai còn khả thi hay không có cập nhật lại không phải chờ tiếp tục

Đó là sơ lược về Quận nói dông nói dài nữa thì mình không thể một lúc nhớ hết, mong các bạn bình luận thêm phía dưới.

Cám ơn các bạn đã đọc bài.

TRÂN TRỌNG

#Phan_vi

0

Bình luận

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước”

Bắt nhịp làn sóng dịch chuyển không gian thương mại về phía Tây Thủ đô, shophouse tại Vinhomes Wonder City đang trở thành “tọa độ vàng” được giới đầu tư săn đón nhờ hội tụ ba yếu tố: vị trí giao thương chiến lược, khả năng tạo dòng tiền thực và dư địa tăng giá dài hạn. Xem thêm
Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước” - 1

Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui!

Có một điều rất buồn cười là càng nhiều người chuyển lên chung cư sống, kho tàng “truyện cười dân sinh” lại càng phong phú. Ngày xưa ở nhà đất, drama thường xoay quanh chuyện chó chạy trước cửa, cây nhà ai rụng lá sang sân ai. Xem thêm
Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui! - 1

Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m²

Có thời mà người ta nghe “200 triệu/m²” là nghĩ tới biệt thự ven hồ, nhà phố trung tâm, hoặc ít nhất cũng phải có cái sân để trồng cây nuôi cá. Còn bây giờ, 200 triệu/m² đôi khi đổi lại là một căn hộ tầng 28, view nhìn sang… thêm một tòa nhà khác cũng đang bán 200 triệu/m². Xem thêm
Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m² - 1

TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang

Lâu nay chúng ta cứ hay bị một cái "mặc định" hơi bị hào nhoáng là hễ cứ đô thị hiện đại thì phải có nhà chọc trời, kính và bê tông phải sáng loáng, càng nhiều cao ốc thì càng chứng tỏ là mình đang "hóa rồng hóa hổ". Xem thêm
TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang - 1

Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà

Mình để ý một chuyện khá buồn sau nhiều đợt giải toả gần đây. Người ngoài nhìn vào thường nghĩ: “Được đền bù vài tỷ thì chắc đổi đời rồi, lo gì nữa". Nghe cũng hợp lý đấy. Nhưng thực tế, có những gia đình vừa nhận tiền xong thì việc đầu tiên không phải đi xem đất, xem nhà, mà là mở điện thoại lên tìm tin cho thuê căn hộ gần trường con. Xem thêm
Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà - 1

Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư

Nhiều năm trước, chung cư từng được xem như “phiên bản nâng cấp” của đời sống đô thị. Không cần leo cầu thang hẹp, không lo ngập nước, không phải đau đầu sửa mái tôn hay cãi nhau vì hàng xóm lấn ranh đất. Chỉ cần có tiền, mua một căn hộ trên cao, có hầm gửi xe, có bảo vệ, có thang máy, có siêu thị dưới chân nhà là cảm giác như cuộc đời văn minh lên hẳn một level. Và đúng là trong rất nhiều trường hợp, ở chung cư tiện hơn nhà đất thật. Nhưng sống đủ lâu mới thấy, mọi loại hình nhà ở đều có “cái giá” riêng của nó. Chung cư không phải thiên đường. Nó chỉ là một kiểu đánh đổi khác mà thôi. Xem thêm
Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư - 1

Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở”

Nhiều người trẻ đi làm quần quật từ sáng tới tối, ăn uống dè sẻn, hạn chế mua sắm, cuối tháng cố lắm mới dư ra được 15–20 triệu đồng. Ngồi tính toán rất nghiêm túc rằng “hay là mình bắt đầu để dành mua nhà đi”. Nhưng chỉ cần mở app bất động sản lên khoảng 15 phút là toàn bộ ý chí tài chính bắt đầu tan chảy như kem giữa tháng 6. Xem thêm
Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở” - 1

Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm

Suốt nhiều năm nay, câu chuyện “giãn dân nội đô” được nhắc đi nhắc lại như một mục tiêu chiến lược. Thành phố muốn giảm áp lực khu trung tâm, muốn người dân dịch chuyển ra đô thị vệ tinh, muốn lõi đô thị bớt đông, bớt kẹt, bớt ngộp. Nghe rất hợp lý. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, càng nói giãn dân thì cao ốc trong nội đô lại càng mọc dày hơn. Xem thêm
Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm  - 1

Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng?

Người ta cứ hay nghĩ quy hoạch sẽ làm giá nhà nội đô giảm. Logic phổ biến thường là: Di dời gần triệu dân ra ngoài thì trung tâm sẽ bớt đông, nhà sẽ dễ thở hơn, giá rồi sẽ hạ. Nghe qua thì hợp lý thật. Nhưng thị trường bất động sản ở Hà Nội nhiều năm nay có một đặc điểm rất lạ: cái gì nghe hợp lý trên giấy chưa chắc đã xảy ra ngoài đời. Và câu chuyện giải tỏa – tái định cư chính là ví dụ rõ nhất cho chuyện đó. Xem thêm
Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng? - 1

Nếu một ngày nhà mình bị giải toả...

Có một chuyện khá lạ là mỗi khi nghe tới “đền bù giải tỏa”, rất nhiều người bên ngoài sẽ mặc định ngay: “Thế là đổi đời rồi”, “có cục tiền to rồi”, “phen này tha hồ mua nhà đầu tư”. Nghe cứ như vừa trúng một dạng jackpot phiên bản quy hoạch đô thị. Xem thêm
Nếu một ngày nhà mình bị giải toả... - 1

Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau"

Sau một thời gian dài thị trường đồn đoán giá Cao Xà Lá đâu đó phải 2xx triệu/m2, kiểu giá nghe xong nhiều anh em mở app ngân hàng ra rồi tự giác tắt đi vì thấy đời mình chưa đủ cố gắng, thì cuối cùng chủ đầu tư cũng đã tung chính sách chính thức. Và điều khá thú vị là giá thực tế chỉ khoảng 70% mức rumor mà thị trường tự hype với nhau suốt thời gian qua. Xem thêm
Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau" - 1

Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người

Điều đáng nói là đây không còn là câu chuyện của mấy căn mặt phố trung tâm hay biệt thự khu vip nữa, mà là những căn nhà diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi ô tô còn không vào được. Xem thêm
Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người - 1

🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người ngoài tỉnh sốc ngang khi lần đầu tìm nhà ở Thủ đô. Vì ở nhiều nơi khác, 6 tỷ đồng có thể mua được nhà mặt phố nhỏ, biệt thự sân vườn hoặc ít nhất cũng phải sống trong cảm giác “mình là người có tiền”. Nhưng ở Hà Nội, cầm 6 tỷ đi xem nhà đôi khi lại mang tâm trạng của một người đi chợ mà phát hiện mọi thứ đều vừa vượt ngân sách… một chút rất đau đớn. Xem thêm
🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội? - 1

Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat

Onsen Clubhouse là tổ hợp khoáng nóng trị liệu thuộc Forest Onsen, quy mô 1.800m² với 20 bể và chum ngâm khoáng cùng hệ thống spa, phòng xông trị liệu đa dạng. Tổ hợp được đầu tư công nghệ khoáng hóa hiện đại, sử dụng nguồn khoáng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhằm tái hiện trải nghiệm onsen chuẩn Nhật giữa nhịp sống đô thị hằng ngày của cư dân. Xem thêm
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat - 1

Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung

Nhân một ngày rảnh rỗi, cùng tui chém gió tản mạn một tí cho vui nhé. Suy nghĩ này của tui vô tình loé lên khi bà chủ nhà trọ tâm sự bà xây căn nhà này kỳ vọng có dòng tiền nghỉ hưu dưỡng già Xem thêm
Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung - 1

Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐

Ngày xưa người ta hay nói đùa rằng: “Chỉ cần chăm chỉ làm việc rồi kiểu gì cũng mua được nhà”. Còn bây giờ, nhiều người trẻ đọc bảng giá bất động sản xong chỉ biết cười nhạt như vừa xem một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở Hà Nội năm 2050. Xem thêm
Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐 - 1

Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long

Trong khi nhiều dự án shophouse vẫn đi theo lối mòn xây một dãy phố kéo dài liền mạch để tối đa số lượng sản phẩm, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences được Sunshine Group phát triển theo tư duy “thiết kế cho vận hành” với mô hình “xẻ khe” giữa các dãy nhà phố - giải pháp được xem là điểm khác biệt đáng chú ý trên thị trường nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long - 1

Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2

Khi thị trường bất động sản hạng sang phân hóa mạnh mẽ, Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhờ không gian sống hoàn hảo, đặc biệt là sự hiện hữu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Ocean Park 2 giúp cư dân yên tâm sống khỏe. Xem thêm
Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2 - 1

Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Ngày 14/5/2026, Vinhomes khởi công dự án Khu công nghiệp Nam Tràng Cát, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng. Xem thêm
Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát - 1

Đại lộ sông Hồng và cuộc di dân kỷ lục: gần 200.000 người ảnh hưởng, thu hồi gần 8.000 ha đất.

Này các bác, tôi vừa đọc xong cái tin về dự án Trục đại lộ sông Hồng mà nói thật là muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số quá khủng khiếp: gần 200.000 người bị ảnh hưởng và thu hồi tới tận 8.000 ha đất. Xem thêm

14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới

Có những khu chung cư ở TP.HCM tồn tại suốt nhiều năm theo kiểu nhìn vào là ai cũng tự động đi chậm lại vài nhịp. Xem thêm
14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới - 1

Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời

Có một thời, chỉ cần nhà mặt phố là mặc định được xếp vào tầng lớp “an nhàn trọn đời”. Xem thêm
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 1
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 2

Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố

Hà Nội vừa giao hơn 16.000m2 đất ở Tây Hồ Tây để xây nhà ở xã hội cho lực lượng công an. Xem thêm
Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố  - 1

Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy

Mấy hôm nay bảng giá rumor của Masterise Cao Xà Lá – tên chính thức là Hanoi Seasons Garden tại 233B-235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – đang viral khắp cõi mạng. Người ta bàn không chỉ vì dự án đẹp hay vị trí ngon, mà vì cái khoảng chênh giá nó thật sự khiến nhiều người ngồi tính tiền xong phải đứng dậy đi pha ly nước lọc cho tỉnh. Xem thêm
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 1
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 2

Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Mỹ.. Xem thêm
Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô. - 1

Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không?

Tiện đây mình cũng nói thẳng luôn để anh em nắm bắt tình hình mà liệu đường đầu tư. Thời gian vừa rồi mình có đi khảo sát thực tế, từ mấy khu phía Tây như The Matrix One, rồi cả dự án Lumi nữa. Thực tế là tình trạng giảm giá là có thật nha anh em, không phải tin vịt đâu. Xem thêm
Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không? - 1

"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa"

Hôm qua ngồi lướt Facebook lúc gần 1h sáng, trong lúc đầu óc đang nửa tỉnh nửa mê vì deadline với tiền điện tháng này tăng như chứng khoán thời hưng phấn, tôi đọc được một bài tâm sự của một bạn trong group tâm sự chuyện đời. Xem thêm
"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa" - 1

Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng?

Mấy hôm nay thấy cái title này chạy khắp Facebook với TikTok, nhiều người đọc xong phấn khởi hẳn, cảm giác như từ năm sau bước vào thời kỳ “thích xây gì thì xây”, khỏi cần xin phép, khỏi chạy hồ sơ, khỏi gặp cán bộ. Có ông còn đùa: “Thế là tới công chuyện rồi, xây full đất luôn anh em". Nghe xong cũng vui vui, nhưng nếu đọc kỹ nội dung luật thì câu chuyện thật ra không đơn giản như cái caption mấy trang tin đang giật. Xem thêm
Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng? - 1

Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4?

Lướt thấy tin đăng bán căn 50m2 ở Tây Nam Linh Đàm gần 5 tỷ mà tự nhiên đứng hình mất mấy giây. Một căn 2 ngủ diện tích vừa đủ kê cái sofa với bộ bàn ăn nhỏ, ngày xưa từng là phân khúc dành cho người thu nhập trung bình, giờ giá đã gần chạm ngưỡng của nhiều dự án thương mại “cao cấp nhẹ nhàng”. Xem thêm
Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết