Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

[Review bất động sản Quận Phú Nhuận] Bất động sản tiền tỷ và người mua thường chỉ để dành làm tài sản

Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.

[Review bất động sản Quận Phú Nhuận] Bất động sản tiền tỷ và người mua thường chỉ để dành làm tài sản - Ảnh 1

Phú Nhuận có phải trời phú cho thuận lợi trù phú không

Phú Nhuận sở hữu 5km vuông đất đai và mỗi km có 35.897 người (cập nhật mật độ dân cư đến 2019)

Được thành lập từ năm:

1698 => thôn Phú Nhuận thuộc phủ Tân Bình tỉnh Gia Định

1945 => nâng cấp thành làng Phú Nhuận thuộc quận Gò Vấp thuộc tỉnh Gia Định

1956 => Xã Phú Nhuận

  • Từ năm 1975 chính thức là Quận Phú Nhuận cùng thời điểm Sài Gòn _ Gia Định được đổi tên thành : Thành phố HCM.

Lúc trước quận này có 8 phường tên thôi đó là :

Đông nhất, đông nhì, đông ba

Trung nhất, trung nhì.

Tây nhất, tây nhì.

  • Bây giờ phân ra thành 15 phường, nhưng từ năm 1982 giải thể phường 6 sát nhập phường 7 và phường 16 sát nhập phường 15 ( lý do thì ko biết nên tới bây giờ ko có f6 và phường 16. Từ phường 1 đến phường 17.

Đông giáp Bình Thạnh

Tây giáp Tân Bình

Nam giáp quận 1&3

Bắc giáp Gò Vấp

  • Nói về phát triển kinh tế và bộ mặt của quận phải kể đến các con đường chính:

Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu...

Nếu xét về tình trạng kẹt xe lưu lượng giao thông thì giờ cao điểm ở đâu cũng kẹt nhưng do mình đi nhiều thấy quận này dễ di chuyển hơn cho dù có kẹt không đến nỗi cứng ngắc.

Các bạn môi giới có để ý ít nhất 30% những ngôi nhà đang bán đều gần chùa và đình không?

  • Bởi có tất cả 72 ngôi chùa lớn nhỏ nằm rải rác chỉ trong 5km vuông thôi.

Điểm chính bất động sản cũng giống như các quận còn lại, giá trị cũng theo đó mà giống nhau nên các bạn nhiều lúc gộp chung lại so sánh giá là sai lầm. Có bạn lại nói giá nhà Phú Nhuận cao hơn quận 3...

Nó phân bố theo cụm phường và các tuyến nhánh dựa theo mật độ và kinh doanh từng con đường mà nó có giá cao hay thấp.

Nói riêng con đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tập trung nhiều ngân hàng, khách sạn lớn cơ quan hành chính là đường sáng giá nhất quận và mỗi lần ra sân bay đều ngang đây. Giá trị từ 300tr m2 trở lên.

Nói Phú Nhuận mà không nói khu đường Hoa thì thật là có lỗi thuộc phường 2 & 7 ( Đào, Mai, Lan, Cúc, Cau, Sứ, Huệ..)

Phối hợp với con đường Phan Xích Long để trở thành một thành phố thu nhỏ nói không ngoa nếu bạn từng ở đây hay ít nhiều mỗi tháng bạn cũng qua đây một vài lần, quán ăn, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, văn phòng... Nếu nói về đóng thuế thì phường này là phường kinh tế trọng tâm của Phú Nhuận.

  • Do đó để sở hữu căn nhà kinh doanh bất cứ nghành hàng nào tài chính phải trên 10ty, nói riêng khu này thôi nhé, mặt tiền nhiều hơn hẻm nên kiếm đâu Dc căn giá dưới 200tr m2 thì mua ngay ( trừ trường hợp lỗi phong thuỷ hay cấn trừ nợ)

Mình thường nói vui có ghệ nên dắt qua đây chơi, đi ăn xong rồi đi Cafe nếu mệt quá thì vô khách sạn luôn =))

Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.

Còn mua ở thì vô số sự lựa chọn nhưng tầm nhìn chung nhà 30m2 và hẻm 2m5 các con đường thông bàn cờ có giá từ 4ty2 đến 5ty2 hẻm lớn hơn từ 5ty đến 7ty. Đó là các cung đường Trần Khắc Chân, Nhiêu Tứ, Nguyễn Công Hoan, Cầm Bá Thước, Ký Con...

Chọn ở khu đẹp hơn chút thì qua phường 11 có đường Trần Hữu Trang, Nguyễn Đình Chính, Duy Tân, Trần Cao Vân, Hồ Biểu Chánh.

  • Bên này tập trung khu nhà giàu nhiều quán Cafe đẹp, giống như cái kiểu yên bình mạnh ai nấy sống, do đó mô hình căn hộ dịch vụ khá nhiều và tây ba lô dạo gần đây lựa chọn ở rất nhiều, bởi giá cho thuê rẻ hơn bên Quận 3 hoặc quận 1 mà họ dễ dàng di chuyển hơn, phần nữa là khám lịch sử ở Quận này.

Nói về giá trị nó bị so sánh mua ở hay mua để cho thuê ở cái ngưỡng người mua tham khảo khu vực rồi mới thấy nếu mua ở thì hơi phí còn kinh doanh thì phải là dân trong nghề. 45m2 nhà khu vực này rơi tầm 7ty một trệt hai lầu, hẻm xe hơi nữa phải trên 8ty đến 10ty

Lưu ý: mỗi khi các bạn nghe tên đường Mai Văn Ngọc là nhớ ngay toàn tuyến xe lửa nhé, nhà xung quanh toàn nhà bé bé thôi và không Dc xây dựng cao tầng nếu nằm sát đường rây, thường thấy nhất nhà ở đây hai bên có quy hoạch lộ giới 40m tính từ tim đường rày. Mà yên tâm nhé không có vụ mở rộng ra đâu, một là dẹp hẳn dời qua Thủ Đức hai là bảo tồn thôi, mua ở đây Dc cái rẻ nhưng ồn, mà ở riết thì quen.

  • Chợ Phú Nhuận đường Phan Đình Phùng cặp hông đường Cao Thắng kéo dài đến đầu cầu Công Lý bên Nguyễn Văn Trỗi. Chợ Dc sáng lập nhờ ông Lê Tự Tài hồi đó có tên chợ Xã Tài.

Nên các bạn bây giờ biết nguồn gốc tại sao có con đường Lê Tự Tài rồi nhé. Mà ngộ cái sau khi ổng mất đi và Dc đặt tên đường thì hiện nay ổng sở hữu chợ Nguyễn Đình Chiểu, bởi người sáng lập ra con chợ nên đường này thường kẹt cứng ngắc nối thông ra đường Nguyễn Đình Chiểu.

Phùng văn cung có hai tên gọi theo môi giới đó là Phùng văn Cung đểu và Hịn

Đểu thì song song với Dg Ng Đình Chiểu còn Hịn thì song song với Phan Xích Long cắt đôi bởi Phan Đăng Lưu nên giá hai bên khác nhau một trời một vực.

Huỳnh Văn Bánh phường 14,15

Đoạn đường vừa đẹp vừa sung nhờ các chị em về đây mở shop quần áo, hồi đó giá cho thuê re hơn mặt đường Lê Văn Sỹ và Trần Huy Liệu nên các chị e chui vô đây nên đâm ra bây h giá nó ko rẻ hơn là bao

Kể Huỳnh Văn Bánh mà không kể Nguyễn Trọng Tuyển song song cũng gọi là chưa đủ, do hai tuyến này kết nối thuận tiện giao thông đâm thẳng ra Phan Đình Phùng kết nối đoạn từ Tân Bình nên việc di chuyển hai con đường mật độ cao.

Nguyễn Trọng Tuyển phường 8 có lẽ là đoạn đẹp nhất mặc dù đường hơi nhỏ nhưng mặt bằng chung buôn bán hai bên đường khá tốt, có trường học tiếp viên hàng không nên a nào làm môi giới nhớ ghé Cafe đối diện cổng trường nha.

  • Con đường xây đắp tình yêu là con đường áo cưới Hồ Văn Huê, đoạn 1 chiều này tính từ hướng Nguyễn Kiệm đi xuống, ngộ một cái bên trái giá cho thuê lại cao hơn bên phải, hồi cách đây 15 năm chỉ bên tay trái là có tiệm áo cưới thôi, bên tay phải phía trong là thuộc đất quốc phòng. Khu này toàn nhà của cán bộ Dc cấp và dần dần được hóa giá sở hữu riêng. Đến thời điểm này còn một ít vẫn cho thuê đến ngày nay. Nên giá trị bds ở đây rất cao từ 300tr m2 những căn nhỏ nhỏ bị lỗi vị trí thì 200tr.

Quy hoạch: tuyến đường sắt trên cao số 1 là toàn tuyến Phan Xích Long.

Tuyến MRT/LRT 4 đi qua Phan Đình Phùng và Quy hoach ngã Tư Phú Nhuận 70m tính từ tâm. Đó là tương lai còn khả thi hay không có cập nhật lại không phải chờ tiếp tục

Đó là sơ lược về Quận nói dông nói dài nữa thì mình không thể một lúc nhớ hết, mong các bạn bình luận thêm phía dưới.

Cám ơn các bạn đã đọc bài.

TRÂN TRỌNG

#Phan_vi

0

Bình luận

Thứ trưởng Bộ Công an: Chất lượng nhà ở xã hội cho công an phải như nhà ở thương mại

Ngày 25-12, Bộ Công an phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội cho lực lượng công an được xây dựng tại phường Nam Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Xem thêm
Thứ trưởng Bộ Công an: Chất lượng nhà ở xã hội cho công an phải như nhà ở thương mại  - 1

💥 KIẾM 200 TRIỆU/THÁNG VẪN MƯỢN BỐ MẸ MUA ĐẤT BÁN CHÊNH KIẾM LỜI

Vợ chồng tôi năm nay 33 và 38 tuổi, mua được căn nhà đầu tiên ở Sài Gòn năm 2019 với giá 3 tỷ đồng, khi hai con còn nhỏ. Xem thêm
💥 KIẾM 200 TRIỆU/THÁNG VẪN MƯỢN BỐ MẸ MUA ĐẤT BÁN CHÊNH KIẾM LỜI  - 1

Căn hộ anh bạn tôi đang ở đã lên 12,4 tỷ, và đó là lý do anh ấy không đầu tư chung cư

Cách đây hai hôm, anh bạn tôi ngỡ ngàng khi nhận cuộc gọi từ cậu môi giới quen: Căn của anh giờ lên 12,4 tỷ rồi đó. Nghe xong, anh ấy chỉ biết cười nửa miệng vì nhớ hồi 2020 giá mới quanh quanh hơn 5 tỷ. Lúc đó cả dãy cư dân đều nghĩ giống nhau: mua để ở, trả tiền đều đặn, hết. Không ai xem căn hộ mình sống là “công cụ đầu tư”. Xem thêm
Căn hộ anh bạn tôi đang ở đã lên 12,4 tỷ, và đó là lý do anh ấy không đầu tư chung cư - 1

Nhà rẻ thì ai cũng thích, nhưng có những loại “rẻ” chỉ dành cho người… thích mệt

Thị trường lúc nào cũng có những món hời nhìn qua thì tưởng trời cho, nhưng nhìn kỹ thì biết trời… đang thử lòng. Có những căn nhà rao bán “rẻ bất ngờ”, khiến người mua tưởng chừng mình may mắn. Nhưng thật ra, cái gì rẻ bất thường đều có lý do, đôi khi lý do ấy đủ khiến một gia đình điêu đứng suốt nhiều năm. Xem thêm
Nhà rẻ thì ai cũng thích, nhưng có những loại “rẻ” chỉ dành cho người… thích mệt - 1

Thăng hạng ngoạn mục về hạ tầng, Phú Quốc thành “thủ phủ” mới của giới đầu tư địa ốc

Trở thành “chủ nhà” của APEC 2027, Phú Quốc sẽ chiếm trọn “spotlight” của cả thế giới sau chưa đầy 2 năm nữa, đồng thời được giới đầu tư săn đón để nắm bắt cơ hội sở hữu những BĐS đang ngày một “quý như ngọc”. Xem thêm
Thăng hạng ngoạn mục về hạ tầng, Phú Quốc thành “thủ phủ” mới của giới đầu tư địa ốc - 1

Giấc mơ an cư gia rẻ và những cái bẫy mang tên “bán gấp”, "Kẹt ngân hàng", "giá sốc:

"Nhà 1 trệt 1 lầu, hơn 100m2, nội thất xịn xò, giá chỉ... hơn 900 triệu đồng ngay trung tâm TP.HCM". Xem thêm
Giấc mơ an cư gia rẻ và những cái bẫy mang tên “bán gấp”, "Kẹt ngân hàng", "giá sốc: - 1

Cùng là ở thành phố lớn, sao người ở Sài Gòn dễ mua nhà hơn ở Hà Nội

Có một chuyện lạ đang xảy ra mà dạo này ngồi trà đá với mấy ông bạn mình mới để ý: Dân Hà Nội mình đang có xu hướng "đánh bắt xa bờ", rủ nhau vào tận TP.HCM để tìm mua nhà. Nghe thì có vẻ ngược đời, vì ai chẳng bảo Sài Gòn đắt đỏ, nhưng nhìn vào con số thực tế mới thấy... "cay đắng" cho người ở Thủ đô mình quá các bạn ạ! Xem thêm
Cùng là ở thành phố lớn, sao người ở Sài Gòn dễ mua nhà hơn ở Hà Nội  - 1

Có một kiểu người Hà Nội: Thèm có một quê lẻ để... trốn về

Hà Nội những ngày cuối năm, gió mùa về luồn qua mấy cái kẽ hở của căn gác mái, mình lại ngồi thẩn thờ với một suy nghĩ mà có lẽ nhiều người nghe xong sẽ bảo là "sướng quá hóa rồ": Mình ước gì mình không sinh ra ở Hà Nội! Xem thêm
Có một kiểu người Hà Nội: Thèm có một quê lẻ để... trốn về  - 1

Người nghèo bây giờ không mơ nhà lớn, chỉ mơ một chỗ che nắng che mưa.

Có những bài báo đọc xong chỉ biết ngồi thở dài. Không phải vì câu chữ cao siêu, mà vì nó quá thật, thật tới mức soi đúng cuộc sống của hàng triệu người đang bươn chải giữa đô thị này. Xem thêm
Người nghèo bây giờ không mơ nhà lớn, chỉ mơ một chỗ che nắng che mưa. - 1

Giá chung cư tăng gần gấp đôi sau 6 năm: cuộc đua mà người trẻ luôn xuất phát ở… vạch gửi xe

Thị trường bất động sản 2025 tiếp tục chứng minh một điều: dù kinh tế lúc lên lúc xuống, giá nhà vẫn đi theo triết lý “không tăng thì… tăng mạnh hơn”. Xem thêm
Giá chung cư tăng gần gấp đôi sau 6 năm: cuộc đua mà người trẻ luôn xuất phát ở… vạch gửi xe - 1

🔥🏙️ THỜI ĐẠI “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG” NHỜ CHO THUÊ MẶT TIỀN PHỐ LỚN ĐANG LUNG LAY DỮ DỘI ❗❗❗

Từng có một thời, chỉ cần sở hữu một căn nhà mặt tiền ở TP.HCM là nghiễm nhiên có dòng tiền đều đặn, thậm chí “ngồi không cũng ra tiền”. Chủ nhà thà để trống mặt bằng cả năm chứ nhất quyết không giảm giá, bởi niềm tin rằng mặt tiền phố lớn là bất khả chiến bại. Nhưng thực tế hôm nay đang chứng minh điều ngược lại: thời hoàng kim ấy đang lung lay mạnh mẽ. Xem thêm
🔥🏙️ THỜI ĐẠI “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG” NHỜ CHO THUÊ MẶT TIỀN PHỐ LỚN ĐANG LUNG LAY DỮ DỘI ❗❗❗ - 1

Tại sao người Hà Nội đang “nam tiến” để… mua nhà? 😂

Dạo này tôi để ý một chuyện rất buồn cười: người Hà Nội không vào TP.HCM để ăn bò tơ Củ Chi, không để chụp ảnh Nhà thờ Đức Bà, mà vào… mua nhà. Mà họ mua thật, không phải xem cho vui. Bảo sao, môi giới Sài Gòn cười tươi như được mùa. Xem thêm
Tại sao người Hà Nội đang “nam tiến” để… mua nhà? 😂 - 1

Gãy tài chính – cú ngã đau nhớ đời mà ai mua nhà cũng có thể gặp các bác ạ!

Người ta hay bảo yêu là khổ, nhưng thật ra cái làm người lớn “đau tim” nhất không phải là thất tình, mà là ngày ngân hàng nhắn tin: “Đến kỳ trả nợ”. Thời điểm ấy, bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người sống rất lành mạnh nhưng vẫn đau dạ dày và mất ngủ triền miên, vì chỉ cần lãi suất nhích 0,5% thôi là tinh thần đã muốn bật khóc rồi. Xem thêm
Gãy tài chính – cú ngã đau nhớ đời mà ai mua nhà cũng có thể gặp các bác ạ! - 1

Nghe giá nhà ở Việt Nam, hội xuất khẩu lao động cũng phải rén

Thật ra mỗi lần nói chuyện với bạn bè đang đi XKLĐ, họ nói đi bán mạng ở bên này mấy năm, về đây không mua nổi cái nhà là có thật Xem thêm
Nghe giá nhà ở Việt Nam, hội xuất khẩu lao động cũng phải rén - 1

Khi thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội… đột nhiên rủ nhau đi hạ nhiệt

Cuối năm, mọi thứ thường nóng lên: thời tiết, deadline, kẹt xe, thậm chí cả thị trường BĐS. Nhưng riêng thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội thì đột ngột… mát mẻ một cách đáng ngờ. Xem thêm
Khi thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội… đột nhiên rủ nhau đi hạ nhiệt - 1

Vì sao người mua nhà ở thật thường là người "yếu thế" nhất trên thị trường?

Trên thị trường BĐS lúc này có một nhân vật ít được nhắc đến nhưng lại sống chân thật nhất: người mua để ở. Không phải đầu cơ, không phải lướt sóng, không mơ nhân đôi tài sản, chỉ đơn giản là muốn có một cái tổ để tối về mở cửa nghe tiếng “cạch” cho yên lòng. Xem thêm
Vì sao người mua nhà ở thật thường là người "yếu thế" nhất trên thị trường? - 1

Khi bất động sản không còn là “cỗ máy làm giàu” cho mọi nhà đầu tư

Trong nhiều năm, các nhà đầu tư BĐS đã sống trong một giai đoạn mà chỉ cần mua đất là cảm giác như mua sẵn một chiếc vé thông hành đi thẳng đến vùng đất thịnh vượng. Những câu như “mua đi là giàu”, hay “người sinh ra chứ đất có sinh ra đâu” từng là kim chỉ nam của biết bao thế hệ. Và công bằng mà nói, đã có thời chúng đúng thật. Xem thêm
Khi bất động sản không còn là “cỗ máy làm giàu” cho mọi nhà đầu tư - 1

Dự án đón sóng APEC chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Tháng 12/2025, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức ra mắt phân khu The Sunset tọa lạc tại núi Ông Quán – vị trí đắc địa ngắm hoàng hôn đảo Ngọc và hưởng trọn hệ tiện ích đẳng cấp của Thị trấn Hoàng Hôn. Xem thêm
Dự án đón sóng APEC chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc - 1

The Komorebi: Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa 'đảo tỷ phú', sinh lời từ ngày đầu

Biệt thự phong cách Nhật The Komorebi đang trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư miền Bắc nhờ lợi thế bàn giao ngay, chính sách thanh toán siêu nhẹ và biên độ sinh lời vượt trội khi nhu cầu lưu trú, du lịch tại Vinhomes Royal Island ngày càng bùng nổ. Xem thêm
The Komorebi: Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa 'đảo tỷ phú', sinh lời từ ngày đầu - 1

Hồng Lĩnh X’mas Fest: Khi lễ hội Giáng sinh trở thành “chất xúc tác” cho một đô thị đang chuyển mình

Không chỉ mang đến không khí Giáng sinh rộn ràng, Hồng Lĩnh X’mas Fest - lễ hội được tổ chức tại khu đô thị ROX Living Hồng Lĩnh đang cho thấy cách một dự án bất động sản mới tham gia kiến tạo đời sống văn hóa - giải trí cho địa phương. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest: Khi lễ hội Giáng sinh trở thành “chất xúc tác” cho một đô thị đang chuyển mình - 1

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại. Xem thêm
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử - 1

Noble Palace Long Bien – Di sản truyền đời đón dòng tiền tích sản của giới tinh hoa

Khi dòng tiền lớn dịch chuyển khỏi tư duy ngắn hạn để tìm đến giá trị bền vững, bất động sản thấp tầng hàng hiệu tại nội đô trở thành lớp tài sản tiếp theo được giới nhà giàu ưu tiên nắm giữ. Noble Palace Long Bien với số lượng dinh thự giới hạn, nền tảng pháp lý minh bạch cùng tốc độ thi công ấn tượng là một trong những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng đó tại khu Đông Hà Nội. Xem thêm
Noble Palace Long Bien – Di sản truyền đời đón dòng tiền tích sản của giới tinh hoa - 1

 Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Phú Quốc xứng đáng là nữ hoàng điểm đến

Từ 25/12/2025 đến 4/1/2026, Thị trấn Hoàng Hôn trở thành tâm điểm của lễ hội của Phú Quốc với Tuần lễ âm nhạc bãi biển và pháo hoa, nơi du khách thỏa thích tham dự đại tiệc đón Năm mới với chuỗi 50 show diễn và không gian ẩm thực – bia ấn tượng. Xem thêm
 Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Phú Quốc xứng đáng là nữ hoàng điểm đến - 1

Vì sao Phú Quốc được truyền thông Mỹ ví như “Hawaii của châu Á”?

Travel Off Path - chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - đã dành nhiều lời khen cho Phú Quốc, gọi hòn đảo là một “ngôi sao” của Châu Á khi sở hữu khung cảnh đẹp đáng kinh ngạc và những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của Việt Nam. Xem thêm
Vì sao Phú Quốc được truyền thông Mỹ ví như “Hawaii của châu Á”? - 1

Vì sao thế hệ sau mua nhà khó hơn thế hệ trước?

Họ bảo thế hệ trẻ không biết tiết kiệm nên không mua được nhà. Nhưng sự thật thì lại hoàn toàn ngược lại: không phải bạn làm chưa đủ tốt, mà là bạn đang chơi một cuộc chơi khó hơn thế hệ trước rất nhiều. Xem thêm
Vì sao thế hệ sau mua nhà khó hơn thế hệ trước? - 1

Lương tăng tiền triệu, nhà tăng tiền tỷ: làm cả đời vẫn thấy “xa dần” khỏi giấc mơ an cư?

Không phải vì ai đó tiêu hoang hay sống thiếu kỷ luật. Cái cảm giác “càng cố càng xa” thực ra xuất phát từ một sự thật rất đơn giản: tốc độ tăng lương đang đi bộ, còn tốc độ tăng giá nhà thì chạy nước rút. Xem thêm
Lương tăng tiền triệu, nhà tăng tiền tỷ: làm cả đời vẫn thấy “xa dần” khỏi giấc mơ an cư? - 1

Tại sao nhà đầu tư ngoại không còn “mặn mà” với căn hộ khu đông TP.HCM? 📉🇻🇳

Giai đoạn 2016–2022, thị trường bất động sản Khu Đông từng là “thiên đường” của nhà đầu tư ngoại. Cứ mở bán là quota 30% cho người nước ngoài bốc hơi nhanh như một đợt sale 11.11. Xem thêm
Tại sao nhà đầu tư ngoại không còn “mặn mà” với căn hộ khu đông TP.HCM? 📉🇻🇳 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết