Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

[Review bất động sản Quận Phú Nhuận] Bất động sản tiền tỷ và người mua thường chỉ để dành làm tài sản

Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.

[Review bất động sản Quận Phú Nhuận] Bất động sản tiền tỷ và người mua thường chỉ để dành làm tài sản - Ảnh 1

Phú Nhuận có phải trời phú cho thuận lợi trù phú không

Phú Nhuận sở hữu 5km vuông đất đai và mỗi km có 35.897 người (cập nhật mật độ dân cư đến 2019)

Được thành lập từ năm:

1698 => thôn Phú Nhuận thuộc phủ Tân Bình tỉnh Gia Định

1945 => nâng cấp thành làng Phú Nhuận thuộc quận Gò Vấp thuộc tỉnh Gia Định

1956 => Xã Phú Nhuận

  • Từ năm 1975 chính thức là Quận Phú Nhuận cùng thời điểm Sài Gòn _ Gia Định được đổi tên thành : Thành phố HCM.

Lúc trước quận này có 8 phường tên thôi đó là :

Đông nhất, đông nhì, đông ba

Trung nhất, trung nhì.

Tây nhất, tây nhì.

  • Bây giờ phân ra thành 15 phường, nhưng từ năm 1982 giải thể phường 6 sát nhập phường 7 và phường 16 sát nhập phường 15 ( lý do thì ko biết nên tới bây giờ ko có f6 và phường 16. Từ phường 1 đến phường 17.

Đông giáp Bình Thạnh

Tây giáp Tân Bình

Nam giáp quận 1&3

Bắc giáp Gò Vấp

  • Nói về phát triển kinh tế và bộ mặt của quận phải kể đến các con đường chính:

Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu...

Nếu xét về tình trạng kẹt xe lưu lượng giao thông thì giờ cao điểm ở đâu cũng kẹt nhưng do mình đi nhiều thấy quận này dễ di chuyển hơn cho dù có kẹt không đến nỗi cứng ngắc.

Các bạn môi giới có để ý ít nhất 30% những ngôi nhà đang bán đều gần chùa và đình không?

  • Bởi có tất cả 72 ngôi chùa lớn nhỏ nằm rải rác chỉ trong 5km vuông thôi.

Điểm chính bất động sản cũng giống như các quận còn lại, giá trị cũng theo đó mà giống nhau nên các bạn nhiều lúc gộp chung lại so sánh giá là sai lầm. Có bạn lại nói giá nhà Phú Nhuận cao hơn quận 3...

Nó phân bố theo cụm phường và các tuyến nhánh dựa theo mật độ và kinh doanh từng con đường mà nó có giá cao hay thấp.

Nói riêng con đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tập trung nhiều ngân hàng, khách sạn lớn cơ quan hành chính là đường sáng giá nhất quận và mỗi lần ra sân bay đều ngang đây. Giá trị từ 300tr m2 trở lên.

Nói Phú Nhuận mà không nói khu đường Hoa thì thật là có lỗi thuộc phường 2 & 7 ( Đào, Mai, Lan, Cúc, Cau, Sứ, Huệ..)

Phối hợp với con đường Phan Xích Long để trở thành một thành phố thu nhỏ nói không ngoa nếu bạn từng ở đây hay ít nhiều mỗi tháng bạn cũng qua đây một vài lần, quán ăn, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, văn phòng... Nếu nói về đóng thuế thì phường này là phường kinh tế trọng tâm của Phú Nhuận.

  • Do đó để sở hữu căn nhà kinh doanh bất cứ nghành hàng nào tài chính phải trên 10ty, nói riêng khu này thôi nhé, mặt tiền nhiều hơn hẻm nên kiếm đâu Dc căn giá dưới 200tr m2 thì mua ngay ( trừ trường hợp lỗi phong thuỷ hay cấn trừ nợ)

Mình thường nói vui có ghệ nên dắt qua đây chơi, đi ăn xong rồi đi Cafe nếu mệt quá thì vô khách sạn luôn =))

Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.

Còn mua ở thì vô số sự lựa chọn nhưng tầm nhìn chung nhà 30m2 và hẻm 2m5 các con đường thông bàn cờ có giá từ 4ty2 đến 5ty2 hẻm lớn hơn từ 5ty đến 7ty. Đó là các cung đường Trần Khắc Chân, Nhiêu Tứ, Nguyễn Công Hoan, Cầm Bá Thước, Ký Con...

Chọn ở khu đẹp hơn chút thì qua phường 11 có đường Trần Hữu Trang, Nguyễn Đình Chính, Duy Tân, Trần Cao Vân, Hồ Biểu Chánh.

  • Bên này tập trung khu nhà giàu nhiều quán Cafe đẹp, giống như cái kiểu yên bình mạnh ai nấy sống, do đó mô hình căn hộ dịch vụ khá nhiều và tây ba lô dạo gần đây lựa chọn ở rất nhiều, bởi giá cho thuê rẻ hơn bên Quận 3 hoặc quận 1 mà họ dễ dàng di chuyển hơn, phần nữa là khám lịch sử ở Quận này.

Nói về giá trị nó bị so sánh mua ở hay mua để cho thuê ở cái ngưỡng người mua tham khảo khu vực rồi mới thấy nếu mua ở thì hơi phí còn kinh doanh thì phải là dân trong nghề. 45m2 nhà khu vực này rơi tầm 7ty một trệt hai lầu, hẻm xe hơi nữa phải trên 8ty đến 10ty

Lưu ý: mỗi khi các bạn nghe tên đường Mai Văn Ngọc là nhớ ngay toàn tuyến xe lửa nhé, nhà xung quanh toàn nhà bé bé thôi và không Dc xây dựng cao tầng nếu nằm sát đường rây, thường thấy nhất nhà ở đây hai bên có quy hoạch lộ giới 40m tính từ tim đường rày. Mà yên tâm nhé không có vụ mở rộng ra đâu, một là dẹp hẳn dời qua Thủ Đức hai là bảo tồn thôi, mua ở đây Dc cái rẻ nhưng ồn, mà ở riết thì quen.

  • Chợ Phú Nhuận đường Phan Đình Phùng cặp hông đường Cao Thắng kéo dài đến đầu cầu Công Lý bên Nguyễn Văn Trỗi. Chợ Dc sáng lập nhờ ông Lê Tự Tài hồi đó có tên chợ Xã Tài.

Nên các bạn bây giờ biết nguồn gốc tại sao có con đường Lê Tự Tài rồi nhé. Mà ngộ cái sau khi ổng mất đi và Dc đặt tên đường thì hiện nay ổng sở hữu chợ Nguyễn Đình Chiểu, bởi người sáng lập ra con chợ nên đường này thường kẹt cứng ngắc nối thông ra đường Nguyễn Đình Chiểu.

Phùng văn cung có hai tên gọi theo môi giới đó là Phùng văn Cung đểu và Hịn

Đểu thì song song với Dg Ng Đình Chiểu còn Hịn thì song song với Phan Xích Long cắt đôi bởi Phan Đăng Lưu nên giá hai bên khác nhau một trời một vực.

Huỳnh Văn Bánh phường 14,15

Đoạn đường vừa đẹp vừa sung nhờ các chị em về đây mở shop quần áo, hồi đó giá cho thuê re hơn mặt đường Lê Văn Sỹ và Trần Huy Liệu nên các chị e chui vô đây nên đâm ra bây h giá nó ko rẻ hơn là bao

Kể Huỳnh Văn Bánh mà không kể Nguyễn Trọng Tuyển song song cũng gọi là chưa đủ, do hai tuyến này kết nối thuận tiện giao thông đâm thẳng ra Phan Đình Phùng kết nối đoạn từ Tân Bình nên việc di chuyển hai con đường mật độ cao.

Nguyễn Trọng Tuyển phường 8 có lẽ là đoạn đẹp nhất mặc dù đường hơi nhỏ nhưng mặt bằng chung buôn bán hai bên đường khá tốt, có trường học tiếp viên hàng không nên a nào làm môi giới nhớ ghé Cafe đối diện cổng trường nha.

  • Con đường xây đắp tình yêu là con đường áo cưới Hồ Văn Huê, đoạn 1 chiều này tính từ hướng Nguyễn Kiệm đi xuống, ngộ một cái bên trái giá cho thuê lại cao hơn bên phải, hồi cách đây 15 năm chỉ bên tay trái là có tiệm áo cưới thôi, bên tay phải phía trong là thuộc đất quốc phòng. Khu này toàn nhà của cán bộ Dc cấp và dần dần được hóa giá sở hữu riêng. Đến thời điểm này còn một ít vẫn cho thuê đến ngày nay. Nên giá trị bds ở đây rất cao từ 300tr m2 những căn nhỏ nhỏ bị lỗi vị trí thì 200tr.

Quy hoạch: tuyến đường sắt trên cao số 1 là toàn tuyến Phan Xích Long.

Tuyến MRT/LRT 4 đi qua Phan Đình Phùng và Quy hoach ngã Tư Phú Nhuận 70m tính từ tâm. Đó là tương lai còn khả thi hay không có cập nhật lại không phải chờ tiếp tục

Đó là sơ lược về Quận nói dông nói dài nữa thì mình không thể một lúc nhớ hết, mong các bạn bình luận thêm phía dưới.

Cám ơn các bạn đã đọc bài.

TRÂN TRỌNG

#Phan_vi

0

Bình luận

Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn"

Tôi từng cầm tờ hợp đồng mua nhà trên tay với một cảm giác run rẩy vì hạnh phúc, tin rằng từ nay mình đã có một "pháo đài" riêng tư để trốn khỏi cái xô bồ của phố thị. Một nơi mà bước qua cánh cửa là sự tĩnh lặng, là mùi thơm quen thuộc của tổ ấm, là những người hàng xóm mà mình có thể tin cậy cất giùm gói hàng khi vắng nhà. Xem thêm
Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn" - 1

Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?

Cái chuyện nên chốt mua nhà hay cứ thong thả đi thuê thực ra không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nói mãi chẳng hết nhưng lúc nào cũng khiến dân tình nhảy vào tranh luận nảy lửa. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá đất cứ nhảy múa còn túi tiền thì bị siết chặt bởi đủ thứ áp lực, bài toán này lại càng trở nên cân não hơn bao giờ hết. Xem thêm
Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?  - 1

CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng liên tục biến động, thị trường xây dựng nhà ở dân dụng đang chứng kiến một áp lực rõ rệt lên cả nhà thầu lẫn chủ nhà. Câu chuyện không còn đơn thuần là “xây nhà bao nhiêu tiền”, mà là “ai sẽ chia sẻ rủi ro khi giá tăng”. Xem thêm
CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?  - 1

Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m²

Nếu chỉ nhìn qua những bức ảnh các khu tập thể cũ ở Hà Nội, tường ố màu, ban công quây kín, “chuồng cọp” chồng lên “chuồng cọp”, ít ai nghĩ rằng bên trong những khối bê tông đã vài chục năm tuổi ấy lại đang tồn tại những giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng. Xem thêm
Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m² - 1

Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁

Nghị quyết 80 vừa ban hành, nhìn qua thì thấy một con số rất đẹp: đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 32 m²/người. Đặt cạnh mốc 28 m² vào năm 2025, có thể hiểu đơn giản là Nhà nước đang “nâng chuẩn sống” lên một nấc rõ ràng, có lộ trình, có deadline. Xem thêm
Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁 - 1

Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua!

Nói thiệt với mọi người, chuyện mua nhà ở cái thời buổi giá đất cứ "ngáo" như hiện nay đúng là một bài toán đau đầu. Đôi khi, học từ sai lầm của người khác lại là cách giúp mình đỡ tốn "tiền ngu" nhất. Xem thêm
Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua! - 1

Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé!

Nói thiệt với mọi người, nhà ai đang ở chung cư mà tính làm sàn nhựa vì nghe quảng cáo rẻ, đẹp, chống nước thì dừng lại một nhịp, nghe em can ngay và luôn nhé! Không làm sàn nhựa, không làm sàn nhựa và tuyệt đối không làm sàn nhựa - cái gì quan trọng là em phải nhắc lại ba lần như vậy vì đây là bài học xương máu từ chính nhà em luôn. Xem thêm
Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé! - 1

Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng

🔥Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ, thông tin CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương chính thức thoát lỗ, báo lãi ròng hơn 321 tỷ đồng trong năm 2025 sau chuỗi ngày dài "đốt tiền" thực sự là một cú đảo chiều khiến giới đầu tư xôn xao. Xem thêm
Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)

Nếu Phần 1 là câu chuyện về những "động cơ Turbo" hạ tầng đang đẩy giá đất lên mây, thì Phần 2 là lúc chúng ta nhìn vào thực tế: Con tàu BĐS sẽ đi đâu khi va phải bức tường thực tế và cơn bão kinh tế thế giới? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)

Lịch sử kinh tế luôn có tính lặp lại. Nhìn vào các chủ trương chiến lược của Việt Nam hiện nay, ta thấy bóng dáng rất rõ nét của Trung Quốc giai đoạn 2008-2015 – thời kỳ hoàng kim của hạ tầng và đô thị hóa. Với nhà đầu tư Việt, đây là thời điểm "vàng" để định vị lại tài sản, nhưng cũng là lúc phải tỉnh táo trước những cái bẫy đã từng khiến hàng triệu nhà đầu tư phương Bắc "trắng tay". Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)  - 1

Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà

Chiều 2/4, Tổ công tác 1645 do Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM chủ trì làm việc trực tiếp với 4 dự án gồm: nhà ở xã hội Cát Lái, Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư An Phú và First Home Bình Dương. Cách làm được triển khai theo hướng tập trung: các chủ đầu tư trình bày vướng mắc, các sở ngành liên quan cùng tham gia, và cơ quan chủ trì đưa ra kết luận ngay tại cuộc họp. Xem thêm
Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà  - 1

Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu ghi nhận tín hiệu điều chỉnh, với mức giảm trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi m2 ở một số phân khúc, thì Thành phố Hồ Chí Minh lại đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Xem thêm
Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm  - 1

Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội

Nghe qua thì tưởng chuyện kỹ thuật khô khan, nhưng thực ra đây là một bước đi khá “thức thời” trong bối cảnh giá nhà ở cái thành phố này đã leo lên mức mà nhiều người đi làm chăm chỉ cả chục năm vẫn chỉ dám… đứng nhìn. Xem thêm
Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội - 1

Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa công bố vẽ ra một bức tranh khá quen nhưng ngày càng… khó thở của thị trường bất động sản. Giá không chỉ tăng ở chuyện mua bán, mà đang lan ra đủ thứ liên quan đến nhà ở: từ tiền thuê, tiền sửa, cho tới từng bao xi măng, viên gạch. Xem thêm
Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản - 1

💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ

Chồng để bố mẹ đứng tên sở hữu căn hộ vì 'đều là người trong gia đình' nhưng khi vợ chồng tôi mâu thuẫn, bố mẹ chồng đòi đuổi tôi ra đường. Xem thêm
💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ - 1

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Khi chăm sóc sức khỏe không còn là một chuyến đi, mà trở thành một thói quen mỗi ngày, ngôi nhà cũng cần được tái định nghĩa – không chỉ để ở, mà để trị liệu, phục hồi, tái tạo. Tiên phong trong xu hướng này, nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân. Xem thêm
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat - 1

Lãi suất 14% là khi kế hoạch mua nhà đang phải "phanh gấp"

Sáng nay, ngồi đọc mấy tin về chi phí vay mua nhà mà thấy "đắng" ngang ly cà phê đang uống. Mức lãi suất chạm mốc 14 mỗi năm thực sự là một thử thách với nhiều anh em đang ấp ủ dự định tìm chốn an cư. Không phải chúng ta ngại tìm nhà, mà cái "áp lực" chi trả hằng tháng nó lớn quá, dễ làm ảnh hưởng đến niềm vui có tổ ấm mới. Xem thêm
Lãi suất 14% là khi kế hoạch mua nhà đang phải "phanh gấp" - 1

Qua các vụ Hoàng Hường, Mr.Pips, Mailisa,... Thời gian gần đây thì hầu như tiền bẩn đều đổ về BĐS & Vàng nhỉ !!!

Nhìn mấy vụ như Hoàng Hường, Mr.Pips hay Mailisa mới thấy một điều khá buồn cười: tiền kiếm kiểu gì không biết, nhưng điểm đến cuối cùng lại rất “truyền thống” – đất với vàng. Nghe thì tưởng sang, tưởng an toàn, nhưng thực ra nó phản ánh đúng tâm lý người Việt mình từ xưa đến giờ: có tiền là phải quy ra cái gì đó cầm nắm được, nhìn thấy được, tốt nhất là… chôn xuống đất cũng không ai biết. Xem thêm
Qua các vụ Hoàng Hường, Mr.Pips, Mailisa,... Thời gian gần đây thì hầu như tiền bẩn đều đổ về BĐS & Vàng nhỉ !!! - 1

Nếu đã quyết định chọn mua một căn chung cư để nương tựa ổn định ít nhất 1/2 thế kỷ thì phải làm sao?

Trong công cuộc tái cấu trúc lại Hà Nội bắt đầu khởi động như hiện nay thì cá nhân tôi thấy việc cần thiết phải sở hữu ngay một chỗ ở mà nó không bị các chương trình gì làm xáo trộn sinh hoạt gia đình ít nhất trong nửa thế kỷ tới - Đó là chung cư - Nhưng phải là chung cư cao cấp ! Xem thêm
Nếu đã quyết định chọn mua một căn chung cư để nương tựa ổn định ít nhất 1/2 thế kỷ thì phải làm sao? - 1

Tổ hợp resort và khách sạn cao cấp “lộ diện”, Vinhomes Hải Vân Bay tăng nhiệt trước “giờ G”

Nhà đầu tư khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam lại có thêm động lực đếm ngược đến sự kiện ra mắt chính thức của đô thị vịnh biển Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) vào 7/4/2026 khi tổ hợp resort và khách sạn cao cấp 4,6ha “lộ diện”. Song song, chính sách “5 năm không lo lãi suất” đang mở ra cơ hội hiếm có để nhà đầu tư đón đầu bước chuyển mình của du lịch miền Trung khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa cùng hội tụ tại vịnh biển di sản. Xem thêm
Tổ hợp resort và khách sạn cao cấp “lộ diện”, Vinhomes Hải Vân Bay tăng nhiệt trước “giờ G” - 1

Phía Tây Hà Nội bước vào chu kỳ vàng lần thứ hai, chuyên gia chỉ rõ một “tọa độ vàng” đón trọn mọi lợi thế

Đại lộ Tây Thăng Long, Vành đai 4, Vành đai 3.5 và metro Nhổn - Ga Hà Nội đồng loạt tăng tốc đang đưa phía Tây Hà Nội bước vào chu kỳ vàng lần thứ hai, sau chu kỳ đầu tiên khi Hà Nội sáp nhập với Hà Tây. Nằm tại tâm điểm của “bộ tứ hạ tầng” và bắt đầu bước vào giai đoạn bàn giao, Vinhomes Wonder City hưởng trọn mọi lợi thế, đón dòng dân cư và dòng vốn lớn, mở ra dư địa tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Xem thêm
Phía Tây Hà Nội bước vào chu kỳ vàng lần thứ hai, chuyên gia chỉ rõ một “tọa độ vàng” đón trọn mọi lợi thế - 1

Cắt lỗ bắt đầu lộ diện: lúc mua ai cũng là nhà đầu tư, lúc bán mới biết ai đang vay

Dạo này lướt tin thấy nhiều câu quen lắm: cần bán gấp, giá còn thương lượng sâu, chủ đang cần tiền… Nghe nhẹ nhàng vậy thôi chứ dịch ra cho đúng nghĩa là: áp lực tài chính bắt đầu gõ cửa rồi. Xem thêm
Cắt lỗ bắt đầu lộ diện: lúc mua ai cũng là nhà đầu tư, lúc bán mới biết ai đang vay - 1

Chuyên gia cảnh báo: dùng hạ tầng để “thổi” giá nhà đất là hướng đi sai lầm

Thị trường bất động sản đang bước vào một pha mà nhìn bên ngoài thì gọi là “tái cấu trúc”, còn nhìn kỹ bên trong thì giống một cuộc thanh lọc, nơi những thứ từng được đẩy lên bằng kỳ vọng bắt đầu phải đối diện với giá trị thật của nó. Câu chuyện “có đường là có giá” giờ không còn dễ kể như trước, vì người mua không còn chỉ nhìn bản đồ quy hoạch rồi xuống tiền. Xem thêm
Chuyên gia cảnh báo: dùng hạ tầng để “thổi” giá nhà đất là hướng đi sai lầm - 1

Bố mẹ chồng cho đất nhưng bắt con dâu ký giấy từ chối tài sản, thế nào các bác!?

Case này tui đọc trên mạng, và quan điểm này là quan điểm của riêng tui nhé! Xem thêm
Bố mẹ chồng cho đất nhưng bắt con dâu ký giấy từ chối tài sản, thế nào các bác!? - 1

Nói thật nhìn thị trường giờ thấy chán, giá nhà thì cứ treo trên trời trong khi thu nhập dưới đất, không hiểu lấy gì mà mua

Thuế thì siết dần, lãi suất chỉ cần nhích lên là người vay đã mệt, vậy mà giá vẫn cứ neo kiểu không chịu xuống. Xem thêm
Nói thật nhìn thị trường giờ thấy chán, giá nhà thì cứ treo trên trời trong khi thu nhập dưới đất, không hiểu lấy gì mà mua - 1

Thị trường đang giảm? Hay chỉ là đang… tỉnh?

Dạo này lướt đâu cũng thấy hai chữ “giảm giá”, nghe nhiều tưởng thị trường đang có vấn đề thật. Nhưng nếu nhìn kỹ thì nó không phải câu chuyện giảm, mà là câu chuyện hết tăng kiểu vô thức. Xem thêm
Thị trường đang giảm? Hay chỉ là đang… tỉnh? - 1

Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬

Có người anh gửi cho em xem căn 2 phòng ngủ nhưng diện tích khá lớn (92m2), trong khi đó hơn 25m2 sân vườn, khổ cái nó lại đi bằng cửa sổ (ở phòng ngủ) 🤔. Vậy là nếu mà vợ đang ngủ, có bạn đến thì khỏi ra được sân vườn. Xem thêm
Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬  - 1

“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài

Anh Đoàn Trung Dũng “chốt” mua căn hộ tại Phú Quốc chỉ sau một chuyến du lịch. Từ một người đi trải nghiệm, anh dần chuyển hẳn ra đảo sinh sống và tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, với niềm tin vào tiềm năng dài hạn của thị trường này. Xem thêm
“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài - 1

Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao?

Việc đặt mục tiêu trở thành TP trực thuộc Trung ương cùng sự bứt phá của ngành công nghiệp không khói đặt ra cho Khánh Hòa và điểm đến Nha Trang bài toán bước ngoặt: Làm thế nào để mở rộng không gian đô thị, nâng cấp hạ tầng lưu trú xứng tầm nhằm đón đầu mục tiêu 33 triệu lượt khách vào năm 2030? Xem thêm
Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết