Minh Anh

Minh Anh

Quảng Ninh: Sun Property hợp tác chiến lược với 11 đại lý phân phối dự án Sun Grand Marina Town

Khát khao mang những trải nghiệm thượng lưu xứng tầm thế giới đến với những chủ nhân tinh hoa, vừa qua Sun Property (thành viên của Sun Group) đã kí kết hợp tác chiến lược cùng 11 đại lý bất động sản hàng đầu để phân phối dự án Sun Grand Marina Town – Bãi Cháy. 

Kiến tạo Vịnh du thuyền tại vùng đất di sản
Là địa phương duy nhất hội tụ đủ 4 lĩnh vực đầu tư trọng điểm của Sun Group gồm Vui chơi giải trí – Du lịch nghỉ dưỡng – Bất động sản cao cấp và Đầu tư hạ tầng, Quảng Ninh được kỳ vọng trở thành thiên đường sống sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế tựa như Miami (Mỹ) hay Hercules (Monaco)… huyền thoại.

11 đại lý phân phối chính thức dự án Sun Grand Marina Town chụp hình lưu niệm với đại diện chủ đầu tư.
11 đại lý phân phối chính thức dự án Sun Grand Marina Town chụp hình lưu niệm với đại diện chủ đầu tư.

Bổ sung thêm một kiệt tác kiến trúc mới vào bộ sưu tập công trình biểu tượng tại Bãi Cháy, Sun Property (thành viên của Sun Group) đã kiến tạo nên Vịnh du thuyền – 1 thương cảng phồn hoa. Tại đây Sun Grand Marina Town là dự án phức hợp siêu sang lấy cảm hứng từ những bến du thuyền tỷ phú. Sở hữu ngôn ngữ thiết kế tinh túy được chắt lọc, kết hợp giữa tinh hoa thế giới và đặc trưng riêng của vùng đất di sản, dự án phức hợp Sun Grand Marina Town bao gồm các loại hình sản phẩm căn hộ siêu sang đa dạng diện tích, khối đế thương mại, hệ thống tiện ích 5 sao… hứa hẹn tương lai sẽ là bến đỗ của những du thuyền sang trọng bậc nhất, kiến tạo nên một tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí độc nhất và vô giá.

Hai tòa tháp đôi Sun Grand Marina Town hiện đại được thiết kế cách điệu từ hình ảnh “Lưỡng long triều nhật” đậm màu sắc triết lý Á Đông đặt trước Vịnh du thuyền 5 sao trên mặt biển di sản của thế giới. Hai tháp căn hộ nối với nhau bằng khối nhà phát sáng tựa như hình ảnh hai con rồng cùng hướng về phía mặt trời thu hút vượng khí vũ trụ ngàn năm. Mỗi căn hộ Sun Grand Marina Town được ví như một chiếc du thuyền giữa tầng không, mang đến cho gia chủ tầm nhìn thu trọn hàng trăm ngàn hòn đảo lớn nhỏ của Hạ Long kỳ vỹ. 

Dự án phức hợp Sun Grand Marina Town nằm ngay bên Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long
Dự án phức hợp Sun Grand Marina Town nằm ngay bên Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long

Ngày 26/4 vừa qua, Sun Grand Marina Town đã được Sun Property – 1 thành viên thuộc tập đoàn Sun Group  giới thiệu và chính thức kí kết hợp tác phân phối cùng 11 đại lý bất động sản. Để có cái nhìn bao quát, sâu rộng hơn về “siêu phẩm mới” tại Bãi Cháy và những tiềm năng đắt giá của kiệt tác Sun Grand Marina Town, 11 đại lý chiến lược đã được theo dõi những câu chuyện về hành trình 14 năm kiến tạo nên những công trình chất lượng, đẳng cấp, khác biệt, mang dấu ấn vượt thời gian của Sun Group trên mọi miền tổ quốc. Sự “lột xác” của những điểm đến như Sa Pa, Nam Phú Quốc, Đà Nẵng, và chính Bãi Cháy đã minh chứng cho việc mọi “giấc mơ xa xỉ” về du lịch, nghỉ dưỡng, an cư đẳng cấp thế giới đều có thể được hiện thực hóa bằng nỗ lực của Sun Group. 

Sun Grand Marina Town: “Tấm vé” gia nhập CLB thượng lưu
Chia sẻ về tương lai phồn hoa của Sun Grand Marina Town, bà Hà Thị Thanh Huyền - Phó Tổng giám đốc Sun Property nhấn mạnh: “Cũng giống như cách mà giới sành sỏi sẵn sàng chi trả hàng nghìn USD chỉ để tận hưởng cảm giác 1 đêm trong khách sạn nhìn thẳng ra các bến du thuyền xa hoa tấp nập, sở hữu những căn hộ Sun Grand Marina Town, chủ nhân đồng thời được trao tặng tấm vé gia nhập “câu lạc bộ những người thượng lưu” khi ngày ngày chiêm ngưỡng những du thuyền sang trọng tấp nập cập bến và giong buồm ra khơi, đồng thời tận hưởng phần hồn của sự xa hoa ngay trong chính căn hộ của mình”.

Du lịch Quảng Ninh với tâm điểm là Bãi Cháy đã “cất cánh” những năm gần đây. Sức tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch là bảo chứng chắc chắn khiến giá trị BĐS Bãi Cháy ngày càng thăng hạng. Dòng sản phẩm shophouse, khu đô thị cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng của Sun Group tại Bãi Cháy luôn trong tình trạng khan hàng. “Chúng tôi kỳ vọng Sun Grand Marina Town sau khi hoàn thiện sẽ nâng tầm vị thế của BĐS Bãi Cháy trên bản đồ BĐS hạng siêu sang”, bà Hà Thị Thanh Huyền cho biết thêm. 
Những chủ nhân tinh hoa của Sun Grand Marina Town không chỉ sở hữu tầm view triệu đô bao trọn vịnh du thuyền, mà còn được tận hưởng hệ thống tiện ích hoàn hảo với: bãi đỗ xe, nhà hàng 5 sao, gym, spa,.... Trung tâm thương mại dưới chân đế được thiết kế không chỉ là nơi phục vụ các nhu cầu mua sắm, giải trí, mà còn hứa hẹn trở thành điểm check-in, khám phá, tham quan cho cư dân và du khách bởi thiết kế đẹp, độc đáo, bố trí sắp xếp đan xen không gian trong nhà - ngoài trời, tối ưu công năng, đa dạng ngành hàng.

Khu vực quanh Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long được kỳ vọng sẽ trở thành thiên đường sống sang trọng, đẳng cấp tựa như Miami (Mỹ) hay Hercules (Monaco)
Khu vực quanh Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long được kỳ vọng sẽ trở thành thiên đường sống sang trọng, đẳng cấp tựa như Miami (Mỹ) hay Hercules (Monaco)

Nhìn vào bức tranh bến cảng phồn hoa ở Bãi Cháy, đại diện các đại lý phân phối bất động sản cũng đánh giá cao về sức nóng của Sun Grand Marina Town. Bà Nguyễn Thị Liên Dung, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Titan Luxury cho biết khách hàng của Titan Luxury đều quan tâm tới BĐS nằm trong hệ sinh thái nghỉ dưỡng của Sun Group, đặc biệt tại Bãi Cháy. “Phân khúc khách hàng hạng sang sẵn sàng chi khoản tiền lớn để sở hữu siêu phẩm bất động sản mang dấu ấn cá nhân của mình. Không cần vượt qua nửa vòng trái đất để tới Mỹ hay Monaco mà vẫn sở hữu chốn an cư vừa riêng tư, đẳng cấp song vẫn đảm bảo những đặc quyền thượng lưu chính là khao khát của những khách hàng tỷ phú của Titan Luxury”, bà Nguyễn Thị Liên Dung chia sẻ. 

Cùng với sự đồng hành của những công ty phân phối bất động sản uy tín, những trải nghiệm có giá trị xứng tầm thế giới tại Sun Grand Marina Town mà Sun Group đang miệt mài kiến tạo sẽ sớm tìm được chủ nhân xứng tầm. 

Danh sách đại lý phân phối chính thức dự án Sun Grand Marina Town

1. Sàn giao dịch Bất động sản FourHome
2. Công ty TNHH Phát triển thương mại BĐS Newstarland
3. Công ty TNHH kinh doanh và Dịch vụ Bất Động sản RealHomes
4. Công ty Cổ Phần Tập Đoàn VHS
5. Công ty TNHH Bất động sản Nhật Khang 
6. Công ty CP đầu tư và Phát triển thương mại Tân Thời Đại
7. Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Tư Vấn Bất Động Sản Tâm An
8. Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Titan Luxury
9. Công ty TNHH Bất động sản SVLAND
10. Công ty cổ phần tập đoàn Bất Động Sản Luxury Land
11. Công ty CP Đầu tư và Thương mại Vhomes

0

Bình luận

🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho

Tôi năm nay 31 tuổi, vợ 28 tuổi, cả hai đều làm công ăn lương tại Hà Nội. Tổng thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, nhưng sau khi trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nuôi con nhỏ thì gần như không còn dư. Xem thêm
🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho - 1

Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng!

3 giờ sáng, trên chuyến tàu đêm hướng về biên giới, người đàn ông Trung Quốc tên Lưu nhìn chằm chằm ra màn đêm. Chỉ 6 tiếng trước, anh phát hiện mẹ lén rút sạch 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) tiền tiết kiệm suốt 6 năm của mình để trả tiền cọc nhà cho em trai. Xem thêm
Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng! - 1

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026

1. Chung cư Mipec Tố Hữu (ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh), diện tích 67-328m, giá dự kiến 110-120tr/m. Tháng 5/2026 mở bán, quy mô 600 căn Xem thêm

2. Chung cư Imperia Sky Park (Mik An Khánh), mặt đường Đại lộ Thăng Long, diện tích 28-170m2. Tháng 4/2026 mở bán, quy mô 3000 căn. Giá từ 95 triệu/m2

3. Chung cư The Flame Vine Hinode Royal Park (Hoài Đức) , 1380 căn, tháng 4/2026 mở bán, diện tích 70-118m, giá từ 75tr/m2

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026  - 1

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc. Xem thêm
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc - 1

Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ sàng lọc khắt khe, nơi lợi thế không còn thuộc về người “đi nhanh” mà nghiêng về những nhà đầu tư biết chọn đúng tài sản và đủ kiên nhẫn để nắm giữ. Trong bối cảnh ấy, câu hỏi đặt ra không còn là mua gì để thắng nhanh mà đâu là tài sản xứng đáng hiện diện lâu dài trong danh mục của nhà đầu tư có tầm nhìn? Xem thêm
Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn - 1

Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ?

Chào mọi người trên diễn đàn, em mới vừa hết kỳ thai sản, đang bế con dưới quê mà đầu óc cứ như đang đánh trận trên Sài Gòn vậy. Câu chuyện của em chắc cũng là nỗi lòng của bao nhiêu "kiếp thuê trọ" đang muốn cắm dùi ở đất thủ đô hay thủ phủ phương Nam. Xem thêm
Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ? - 1

Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ

Cái chuyện phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, hay đúng hơn là giữa con dâu với con rể trong nhà chồng, tưởng chỉ có trên phim "Sống chung với mẹ chồng", ai dè nó vận đúng vào đời mình anh em ạ. Xem thêm
Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ  - 1

Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm”

Thị trường bán lẻ đang đổi chiều khi “trải nghiệm” trở thành yếu tố giữ chân khách hàng. Người tiêu dùng giờ không chỉ tìm nơi mua sắm, mà tìm một không gian để gặp gỡ, kết nối và tận hưởng phong cách sống. Xem thêm
Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm” - 1

Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý

Có một thực tế khá thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam: rất nhiều người thích làm chủ nhà cho thuê, nhưng lại không mấy ai thích… làm việc với thuế. Xem thêm
Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý  - 1

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc

Có những dự án bất động sản nghe tên mãi mà tưởng như… đã rơi vào quên lãng. Người ta nói về nó suốt một thời gian, rồi bỗng nhiên im bặt, đất thì vẫn nằm đó, quy hoạch vẫn treo lơ lửng, còn người dân xung quanh thì sống chung với hai chữ “chờ đợi”. Xem thêm
59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc - 1

Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp

Dạo này nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, cứ hễ nhắc đến chuyện mua nhà là không khí tự nhiên trầm xuống hẳn. Không phải vì chủ đề nhạy cảm gì, mà đơn giản vì… ai cũng biết đó là một câu chuyện hơi khó cười. Người thì bảo: Thôi cứ thuê trước đã. Người khác thì lạc quan hơn chút: Đợi thị trường điều chỉnh. Xem thêm
Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn

Nếu phải mô tả thị trường bất động sản năm 2026 bằng một câu ngắn gọn thì có lẽ nhiều người trong cơn say sẽ gọi: tiến không được, lùi cũng không xong. Xem thêm
2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn - 1

DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á

Ngày 6/3/2026, tạp chí du lịch danh tiếng DestinAsian chính thức công bố danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất châu Á năm 2026 trong khuôn khổ giải thưởng Readers’ Choice Awards do độc giả bình chọn. Không chỉ là đại diện duy nhất của Việt Nam, Phú Quốc còn ghi dấu ấn nổi bật khi vươn lên vị trí Á quân, nối dài chuỗi thăng hạng ấn tượng trong ba năm liên tiếp. Xem thêm
DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á - 1

NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM

Năm 2026, quy trình bán nhà ở xã hội (NOXH) đã được quy định cụ thể – minh bạch – dễ theo dõi hơn, đồng thời làm rõ việc có được bán lại NOXH trong 5 năm hay không. Dưới đây là bản tóm tắt chuẩn SEO, dễ hiểu để bạn nắm nhanh 👇 Xem thêm
NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM  - 1

Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”?

Khi Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ liên tiếp “xô đổ” mọi kỷ lục về lượng khách và chuyến bay quốc tế, bài toán lưu trú không còn đơn thuần là “có phòng để ở”, mà là “ở đâu để được trải nghiệm nhiều nhất”. Trong bức tranh ấy, dự án The Sunset nổi lên như sản phẩm đón sóng đúng thời điểm. Xem thêm
Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”? - 1

Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng!

Anh em nào đang sở hữu chuỗi căn hộ, mặt bằng cho thuê hay đơn giản là có vài cái "bất động sản" đang đẻ ra tiền mỗi tháng thì nên tỉnh táo lại một chút, vì luật thuế năm 2026 vừa có những thay đổi cực gắt mà nếu không cập nhật, anh em rất dễ bị cơ quan thuế "gõ cửa" đòi tiền phạt nộp chậm. Xem thêm
Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng! - 1

Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm

Sáng nay đọc được câu chuyện về một gia đình đang sống yên ổn trong căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) gần chục năm trời, con cái đi học ngay sát vách, hàng xóm láng giềng thân thiết như ruột thịt, đùng một cái nhận thông báo phải trả lại nhà. Xem thêm
Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm  - 1

"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười

Sáng nay lướt Facebook thì thấy một post của một bạn khá thú vị. Câu chuyện không phải drama gì ghê gớm, nhưng đọc xong lại thấy… vừa buồn cười vừa đáng suy nghĩ. Xem thêm
"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười  - 1

Thành phố kinh tế số đầu tiên của Việt Nam có thể xuất hiện tại Quảng Ninh

Nghe qua thì khá thú vị: Việt Nam đang bàn chuyện xây dựng một Khu kinh tế số và tri thức tự do tại Quảng Ninh, với quy mô gần 26.400 ha, trải dài trên 10 xã, phường. Nếu hình dung cho dễ, diện tích này gần bằng cả một thành phố cỡ trung. Và mục tiêu không nhỏ: tạo ra một “thành phố kinh tế số kiểu mẫu”, nơi có thể thử nghiệm những mô hình quản trị và công nghệ chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam. Xem thêm
Thành phố kinh tế số đầu tiên của Việt Nam có thể xuất hiện tại Quảng Ninh  - 1

Công an phát cảnh báo khẩn về chiêu lừa làm “sổ đỏ”, mọi người cần đặc biệt cảnh giác

Anh em làm nghề hay đang ôm mộng phân lô bán nền chắc chẳng lạ gì cái cảnh đi làm giấy tờ đất đai ở mình, nó gian nan như đi thỉnh kinh vậy. Chính vì cái tâm lý ngại va chạm với thủ tục hành chính, sợ lên phường lên quận xếp hàng, cộng thêm mấy ca đất "khó nhằn" không đủ điều kiện pháp lý mà dân mình rất dễ rơi vào cái bẫy ngọt lịm mang tên "dịch vụ làm sổ đỏ nhanh". Xem thêm
Công an phát cảnh báo khẩn về chiêu lừa làm “sổ đỏ”, mọi người cần đặc biệt cảnh giác - 1

Có lẽ thế hệ Gen Z sẽ bớt cãi nhau chuyện đất cát trong nhà, đơn giản vì… không có đất để cãi

Ngày xưa, trong nhiều gia đình Việt, chuyện anh em cãi nhau vì đất không phải chuyện hiếm. Thậm chí nếu chịu khó xem phim truyền hình hoặc đọc báo, bạn sẽ thấy đất đai gần như là “nhân vật phản diện” quen thuộc trong không ít câu chuyện gia đình. Đang ăn cơm chung một mâm, bỗng một ngày bố mẹ qua đời, cuốn sổ đỏ xuất hiện, thế là từ anh em ruột thịt bỗng biến thành… nguyên đơn, bị đơn. Xem thêm
Có lẽ thế hệ Gen Z sẽ bớt cãi nhau chuyện đất cát trong nhà, đơn giản vì… không có đất để cãi - 1

Nhìn vào tiền thuê tăng từng ngày, liệu lợi suất cho thuê thấp có phải chỉ là con số viển vông trên các báo cáo?

Dù các trang thông tin, các chuyên gia đều nhận định tỷ suất cho thuê nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh đang thua xa tốc độ tăng giá bất động sản, thậm chí nhiều báo cáo còn dẫn rằng lợi suất cho thuê chỉ quanh quẩn vài phần trăm mỗi năm, không theo kịp giá nhà. Nghe qua thì tưởng như chủ nhà đang ở thế “thiệt thòi”. Xem thêm
Nhìn vào tiền thuê tăng từng ngày, liệu lợi suất cho thuê thấp có phải chỉ là con số viển vông trên các báo cáo? - 1

Có thể bạn chưa biết, bức hình dưới đây là một căn tập thể cũ lộ ra sau khi giải tỏa một dãy nhà ở khu vực Đê La Thành

Khi lớp nhà phía ngoài bị tháo dỡ, toàn bộ “nội thất kiến trúc” của khu tập thể bỗng hiện ra trọn vẹn: những khối nhà chắp vá như trò xếp hình của trẻ con, ban công sắt đua ra đủ hướng, lồng sắt, mái tôn, bạt xanh, dây điện chằng chịt. Xem thêm
Có thể bạn chưa biết, bức hình dưới đây là một căn tập thể cũ lộ ra sau khi giải tỏa một dãy nhà ở khu vực Đê La Thành - 1

Nhà cửa bây giờ đắt lắm, giữ nhà không chỉ bằng khóa cửa, mà đôi khi chỉ bằng một cái rút phích cắm đúng lúc

Chiều qua, hành lang tòa nhà tại Trương Định, Hai Bà Trưng bỗng có một cảnh tượng khiến nhiều người giật mình: khói đen bốc lên từ một căn hộ, mùi khét lan ra khắp tầng. Người trong nhà chạy ra ngoài, hàng xóm cũng mở cửa ngó nghiêng, vài người còn tưởng đâu có ai đó… nấu ăn cháy nồi. Nhưng không phải. Xem thêm
Nhà cửa bây giờ đắt lắm, giữ nhà không chỉ bằng khóa cửa, mà đôi khi chỉ bằng một cái rút phích cắm đúng lúc - 1

Giá nhà bao nhiêu mới “vừa miếng” với người thu nhập trung bình?

Trong các cuộc bàn luận về nhà ở gần đây, một câu hỏi được nhắc đi nhắc lại khá nhiều: giá nhà bao nhiêu thì người thu nhập trung bình mua nổi? Nghe thì tưởng đơn giản, nhưng càng tính càng thấy… hơi đau đầu. Xem thêm
Giá nhà bao nhiêu mới “vừa miếng” với người thu nhập trung bình? - 1

Các cụ vẫn hay nói, ăn thì nhiều chứ ở hết bao nhiêu, đó là ngày xưa chứ giờ thì…

Ý của câu này ngày xưa khá rõ ràng: nhà chỉ cần đủ ở, quan trọng là cơm no áo ấm, gia đình quây quần. Một căn nhà cấp bốn, vài chục mét vuông, mưa không dột nắng không hắt là đã gọi là ổn định cuộc sống. Xem thêm
Các cụ vẫn hay nói, ăn thì nhiều chứ ở hết bao nhiêu, đó là ngày xưa chứ giờ thì… - 1

Ba năm trước chê An Khánh xa, giờ nhìn căn hộ 4,5 tỷ của thằng bạn chỉ biết… im lặng

Ba năm trước, nếu ai hỏi “An Khánh, Hoài Đức có xa không?”, chắc tôi sẽ trả lời ngay và luôn: xa chứ còn gì nữa. Xem thêm
Ba năm trước chê An Khánh xa, giờ nhìn căn hộ 4,5 tỷ của thằng bạn chỉ biết… im lặng - 1

Có một thời, câu hỏi quen thuộc trên các diễn đàn tài chính cá nhân thường là: “Có 2–3 tỷ thì nên mua nhà ở thành phố hay về quê xây nhà?”

Câu hỏi đó từng xuất hiện nhiều đến mức gần như trở thành một “nghi thức trưởng thành” của người đi làm. Xem thêm
Có một thời, câu hỏi quen thuộc trên các diễn đàn tài chính cá nhân thường là: “Có 2–3 tỷ thì nên mua nhà ở thành phố hay về quê xây nhà?” - 1

Có một nhóm người mà nhà ở xã hội thì không mua được, còn nhà thương mại thì… không với tới

Trên thị trường nhà ở hiện nay đang tồn tại một nhóm người: Thu nhập khoảng 20–30 triệu đồng mỗi tháng, công việc ổn định, cuối năm có thưởng, thỉnh thoảng còn được gia đình nhắc khéo rằng “cũng đến lúc mua cái nhà rồi đấy”. Xem thêm
Có một nhóm người mà nhà ở xã hội thì không mua được, còn nhà thương mại thì… không với tới - 1

Những chuyện nhỏ xíu khi mua nhà

Có một sự thật khá thú vị trong hành trình mua nhà của nhiều gia đình: dành hàng tháng trời để xem hướng nhà, soi phong thủy, đo ban công có đón nắng hay không… nhưng lại quên mất những chuyện nhỏ xíu của đời sống hàng ngày. Xem thêm
Những chuyện nhỏ xíu khi mua nhà - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết