Phuong Thuan

Phuong Thuan

Phú Quốc khẳng định vị thế “Điểm đến sang trọng mới của thế giới”

Nền tảng Booking mới đây đã xếp Đảo Ngọc vào top 5 điểm đến mùa thu “lãng mạn nhất Việt Nam”. Phú Quốc đang có những ngày nắng đẹp do thời tiết đặc trưng cuối năm của vùng biển Tây Nam, ít phải chịu gió bão cuối năm của biển Đông, lại đúng mùa cần “trốn lạnh” của các nước ôn đới. Bởi vậy, cái tên đảo Ngọc đang trở thành một điểm đến đầy thú vị với quốc tế.

Quốc tế hóa cái tên Đảo Ngọc

Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap mới đây đã có bài viết ví Phú Quốc như "Maldives của Việt Nam". Hãng tin này ca ngợi Phú Quốc có những bãi biển sạch trong, xanh màu ngọc lục bảo, bên cạnh các khu nghỉ dưỡng 5 sao có view tuyệt đẹp ra toàn cảnh đại dương. Theo khảo sát của Yonhap, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Phú Quốc đang dần tăng lên, và thật "khôn ngoan nếu đến đây vào thời gian này, trước khi nó trở nên quá nổi tiếng". Hãng này cũng gợi ý một loạt hoạt động mà khách Hàn Quốc ưa thích là trải nghiệm những thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo như Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay…, hay ngắm khung cảnh Địa Trung Hải ở một đất nước nhiệt đới tại Thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town.

Báo Hàn gợi ý hoạt động mà khách Hàn Quốc ưa thích là trải nghiệm những thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo.  
Báo Hàn gợi ý hoạt động mà khách Hàn Quốc ưa thích là trải nghiệm những thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo.  

Năm 2022 và sau đó là 2023, cái tên Phú Quốc xuất hiện liên tục ở các bảng xếp hạng điểm đến quốc tế. Tại World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại dương, Phú Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch biển, đảo sang trọng hàng đầu châu Á năm 2023. Ngoài ra, ở nội dung cơ sở lưu trú, Phú Quốc có 5 đại diện là những khu nghỉ dưỡng được vinh danh hạng mục dẫn đầu châu Á.

Trong khi đó, Escape, tờ báo chuyên về du lịch hàng đầu của Úc, mới đây đã công bố danh sách điểm đến hàng đầu (top trending) cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh năm 2024 (cuối tháng 3). Là Phú Quốc, chứ không phải những cái tên đã quá quen với thế giới như Bali hay Phuket được lựa chọn.

Một thành phố để du lịch

Với thị trường quốc tế, Phú Quốc cho thấy cái tầm đang ngày một nâng cao, bằng danh xưng thành phố du lịch với những trải nghiệm ngày càng đa dạng, đáp ứng được yêu cầu của nhiều thị trường khách quốc tế khó tính. Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc 9 tháng đầu năm tăng gấp 3 lần và lượng khách các khu nghỉ dưỡng hạng sang cũng tăng đáng kể. Bởi lẽ, hòn đảo này đang có rất nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort cao cấp hàng đầu thế giới như: Park Hyatt, Marriott, Hilton, Wyndham, Best Western, Four Seasons… và sắp tới, là Ritz Carlton Reserve và The Luxury Collection, được xem là "hàng hiệu của hàng hiệu" trong ngành khách sạn.

"Khách sạn của những vị vua" Ritz Carlton Reserve sẽ sớm có mặt tại đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Ảnh phối cảnh minh họa  
"Khách sạn của những vị vua" Ritz Carlton Reserve sẽ sớm có mặt tại đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Ảnh phối cảnh minh họa  

Ritz Carlton Reserve Đảo Hòn Thơm hứa hẹn về một đẳng cấp du lịch mới với một công trình kiến trúc có thiết kế gây choáng ngợp về thẩm mỹ. Hơn thế, Ritz Carlton Reserve cũng là một thương hiệu nổi tiếng bởi cam kết bảo tồn và triết lí tôn trọng thiên nhiên. Thế nên, người ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của một khu nghỉ dưỡng hòa mình giữa thiên nhiên độc đáo.

Còn The Luxury Collection là thương hiệu khách sạn cao cấp lớn nhất thế giới, mà mỗi khách sạn của họ đều một câu chuyện đầy hấp dẫn, mang đặc trưng bản địa nhưng cũng không kém phần sang trọng. Khách sạn The Luxury Collection Đảo Hòn Thơm nằm ngay sát Bãi Trào, bãi biển đẹp nhất tại Hòn Thơm, với 305 phòng, diện tích từ 50 đến 250m2, được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư tài ba của 10 Design - đơn vị tư vấn thiết kế nổi tiếng toàn cầu.

Sự xuất hiện của hai thương hiệu khách sạn cao cấp mới này tại Việt Nam đã cho thấy sự công nhận toàn cầu với hòn đảo, như một điểm đến du lịch hấp dẫn và sang trọng, dành cho những du khách đang tìm kiếm trải nghiệm đẳng cấp thế giới, từ đó nâng cao nhận thức quốc tế với ngành du lịch và dịch vụ khách sạn hạng sang tại Việt Nam.

Vượt qua khó khăn

Chỉ cách đây không lâu, Phú Quốc phải đối mặt với nhiều tranh cãi, khi lượng du khách có dấu hiệu sụt giảm. Nhưng rõ ràng Phú Quốc đang nỗ lực cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phú Quốc đang nỗ lực cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ  
Phú Quốc đang nỗ lực cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ  

Những chính sách thu hút du lịch của Phú Quốc đã và đang cho thấy tinh thần muốn đưa hòn đảo trở thành một điểm du lịch cao cấp và nhiều trải nghiệm ở tầm quốc tế. Hiện Phú Quốc là thành phố duy nhất của Việt Nam áp dụng chính sách thị thực đặc thù với nhiều ưu việt. Theo đó, người mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

Cùng với đó, các chuyến bay thẳng quốc tế được khai thác cũng tạo điều kiện để Phú Quốc mở rộng thị trường, đa dạng tour tuyến. Bắt đầu từ 26/11/2023, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air sẽ triển khai đường bay mới, khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) đến Phú Quốc. Ngoài ra, đã có nhiều đường bay quốc tế đến Phú Quốc với tần suất nhiều chuyến mỗi ngày như Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia... Rất nhiều quốc gia khác cũng đang tiếp tục nghiên cứu mở đường bay đến Phú Quốc.

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch cho rằng: "Tôi thấy các ý kiến về du lịch Phú Quốc gần đây có cái đúng, có cái chưa đúng. Chúng ta nhìn vào những thành quả và đóng góp của Phú Quốc như tôi đã nói ở trên thì rõ ràng đằng sau là nỗ lực của rất nhiều người, cộng đồng người dân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương. Những ai phủ nhận sạch trơn và tiêu cực thì không đúng". Nói về chi phí du lịch Phú Quốc đang tăng cao, ông Anh Tuấn cũng đưa ra một cái nhìn khác: "Tôi nghĩ Phú Quốc có rất nhiều loại hình dịch vụ, do các doanh nghiệp khác nhau phục vụ đối tượng khác nhau nên giá cả sẽ chênh lệch, quan trọng là tương xứng với số tiền bỏ ra".

Phú Quốc đang khởi sắc nhìn từ những con số tăng trưởng  
Phú Quốc đang khởi sắc nhìn từ những con số tăng trưởng  

Những khởi sắc có thể thấy ở con số. Tổng doanh thu du lịch trong 9 tháng năm 2023 của thành phố Phú Quốc đạt trên 12.225 tỷ đồng, chiếm hơn 84% tổng doanh thu du lịch-dịch vụ của tỉnh Kiên Giang, tăng gần 118% so với cùng kỳ năm ngoái. Đầu tháng 10, công cụ tìm kiếm chuyến bay Google Flight của Google đã công bố top 10 điểm đến được người Việt tìm kiếm chuyến bay nhiều nhất cho dịp cuối năm 2023. Danh sách này ghi nhận trên dữ liệu tìm kiếm chuyến bay vào giữa tháng 12/2023 đến giữa tháng 1/2024 của người dùng Việt Nam, thể hiện xu hướng và nhu cầu của du khách Việt cho dịp du lịch cuối năm. Trong danh sách các điểm đến nội địa cuối năm, Phú Quốc đứng đầu top, ngay theo sau là Đà Nẵng và TP HCM, vượt qua các điểm đến quốc tế được người Việt ưa chuộng là Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Úc), Singapore, Siem Reap (Campuchia), New York (Mỹ).

Với những tín hiệu khả quan đó, con đường tiến từ hòn đảo du lịch tới vị thế hòn đảo sang trọng của Phú Quốc dường như đang được trải hoa hồng. Và Phú Quốc cần có những hành động thiết thực, để nắm lấy cơ hội vàng này.

0

Bình luận

Hạ tầng Ciputra sau gần 30 năm vẫn “loay hoay” quy hoạch

Trong bối cảnh Hà Nội đang quyết liệt khơi thông các nguồn lực theo cơ chế đặc thù để xử lý dứt điểm các dự án chậm tiến độ và tồn tại kéo dài, KĐT Ciputra lại là một trường hợp điển hình về tiến độ hạ tầng không đạt như kỳ vọng. Qua gần 3 thập kỷ đầu tư xây dựng, hạ tầng khu đô thị "nhà giàu” này vẫn liên tục phải điều chỉnh quy hoạch và chuyển đổi chức năng. Xem thêm
 Hạ tầng Ciputra sau gần 30 năm vẫn “loay hoay” quy hoạch - 1

Tôi từng suýt mất cả tiền lẫn nhà chỉ vì nghĩ “thuê mua NOXH” cũng gần giống… mua rồi

Hồi đó, tôi cũng như bao người, thu nhập không tệ nhưng để mua nhà thương mại thì… hơi xa. Thế là nghe đến “thuê mua nhà ở xã hội” thấy sáng cả mắt. Trong đầu lúc đó đơn giản lắm: đóng trước một ít, mỗi tháng trả dần, ở luôn, vài năm sau thành của mình. Xem thêm
Tôi từng suýt mất cả tiền lẫn nhà chỉ vì nghĩ “thuê mua NOXH” cũng gần giống… mua rồi - 1

Nghe nhà ngộp bank, ngân hàng rao bán, chớ có vội mừng kẻo dây vào "đào lửa" bà con ơi!

Có một kiểu “cơ hội” trong bất động sản mà nghe qua thì tim đập nhanh hơn cả crush nhắn tin: nhà đẹp, vị trí ổn, giá rẻ hơn thị trường 30–40%, lại còn gắn mác “ngân hàng thanh lý”. Nghe xong ai mà chẳng thấy mình sắp thành người may mắn nhất năm. Xem thêm
Nghe nhà ngộp bank, ngân hàng rao bán, chớ có vội mừng kẻo dây vào "đào lửa" bà con ơi! - 1

Chuyện mua nhà ở xã hội mình gặp phải

Tuần trc tôi có việc ra phường thì gặp hai bác lớn tuổi đang đi làm hồ sơ mua nhà ở xã hội. Bác trai hơn 80 tuổi, người nhỏ bé, lưng đã còng, trên ngực đeo nhiều huân chương, huy chương – bác trai là người có công với cách mạng. Bác gái cũng gần 80 tuổi. Xem thêm
Chuyện mua nhà ở xã hội mình gặp phải  - 1

Từ “chuồng cọp” đến nhà ở xã hội: Hà Nội tính bài toán 1.600 khu tập thể cũ

Nếu ai từng sống trong các khu tập thể cũ ở Hà Nội, chắc không lạ gì cảnh “chuồng cọp” đua nhau vươn ra ngoài ban công, dây điện chằng chịt như mạng nhện, cầu thang tối đến mức phải đi bằng… niềm tin. Những khối nhà xây từ thời bao cấp, nay vừa là ký ức đô thị, vừa là bài toán đau đầu. Xem thêm
Từ “chuồng cọp” đến nhà ở xã hội: Hà Nội tính bài toán 1.600 khu tập thể cũ - 1

13 căn nhà ở xã hội và hàng nghìn người xếp hàng: giấc mơ an cư vẫn… bốc thăm may rủi

Giá từ 13,4 triệu đồng/m², nghe qua thì đúng là “mức giá trong mơ” giữa thị trường Hà Nội, nơi căn hộ thương mại đang dần trở thành câu chuyện của những người có sẵn vài tỷ trong tài khoản. Nhưng kéo xuống dưới một chút, con số khiến người ta tỉnh ngủ nhanh hơn cả cà phê sáng: tổng nguồn cung chỉ… 13 căn. Xem thêm
13 căn nhà ở xã hội và hàng nghìn người xếp hàng: giấc mơ an cư vẫn… bốc thăm may rủi - 1

Tiếng “pop pop” và giấc mơ an cư: khi mua nhà view sân pickleball không còn là đặc quyền

Có một thứ âm thanh mà trước đây ít ai để ý. Không phải tiếng còi xe, cũng không phải tiếng khoan bê tông, những “đặc sản đô thị” vốn đã quen tai. Đó là tiếng “pop… pop… pop…” đều đặn, nhịp nhàng, vang lên từ sáng sớm đến tối muộn. Nghe qua thì tưởng vui tai, nhưng nghe đủ lâu sẽ hiểu: đây chính là soundtrack mới của đời sống chung cư – tiếng pickleball. Xem thêm
Tiếng “pop pop” và giấc mơ an cư: khi mua nhà view sân pickleball không còn là đặc quyền - 1

"Làm phúc phải tội" phiên bản 70 năm: Bài học xương máu từ mảnh đất của ông nội tôi!

Nhà mình vừa kết thúc một vụ kiện tụng kéo dài đằng đẵng, mệt mỏi kinh khủng. Xem thêm
"Làm phúc phải tội" phiên bản 70 năm: Bài học xương máu từ mảnh đất của ông nội tôi!  - 1

Giá xây nhà tăng 9%: người chưa xây thì lo, người đã xây năm ngoái… thắng nhẹ

Chi phí thi công phần thô tiếp tục nhích lên trong năm 2026, kéo theo mỗi mét vuông tăng thêm hơn 300.000 đồng. Theo chuyên gia Lê Quốc Kiên, một căn nhà phố 325 m² hiện có thể tốn thêm khoảng 118 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
Giá xây nhà tăng 9%: người chưa xây thì lo, người đã xây năm ngoái… thắng nhẹ - 1

“Thừa nhà lớn, trống nhà nhỏ”: bài toán không nằm ở người mua

Nếu nhìn vào rổ hàng trên thị trường lúc này, sẽ thấy một điều khá buồn cười: căn hộ thì ngày càng rộng rãi, nhiều phòng, thiết kế “đủ cho ba thế hệ”, còn người đi mua thì vẫn loanh quanh một câu quen thuộc: có căn nào nhỏ hơn không? Câu trả lời thường là có. Nhưng hoặc là đã hết, hoặc là chưa kịp mở bán, hoặc là… giá không còn nhỏ như diện tích. Xem thêm
“Thừa nhà lớn, trống nhà nhỏ”: bài toán không nằm ở người mua - 1

Một đời chúng ta cần đổi bao nhiêu căn nhà?

Tôi đọc được câu chuyện của một người đàn ông trên mạng, kiểu rất điềm đạm, rất “quy hoạch cuộc đời”. Gia đình bốn người từng sống ổn trong căn hộ 85m², ba phòng ngủ, mỗi người một góc, không ai giẫm chân ai. Nghe qua thì đúng chuẩn “an cư lạc nghiệp” phiên bản đô thị. Xem thêm
Một đời chúng ta cần đổi bao nhiêu căn nhà? - 1

"Sổ hồng" cầm tay, vận may tự đến: Tại sao chị em mình nên có nhà trước khi có chồng?

Nói thật với chị em, dạo này lướt mấy hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ than vãn giá nhà Hà Nội với Sài Gòn tăng phi mã mà phát mệt. Nhiều bà cứ tặc lưỡi bảo thôi, đợi lấy chồng rồi hai đứa cùng cày, chứ thân con gái dặm trường, một mình ôm cái nợ ngân hàng vài tỷ bạc làm gì cho già người ra. Xem thêm
"Sổ hồng" cầm tay, vận may tự đến: Tại sao chị em mình nên có nhà trước khi có chồng? - 1

Mẹ mình lén rút sạch tiền tiết kiệm của mình để mua nhà cho em trai.

Có bao giờ anh em tự hỏi, cái ngưỡng chịu đựng của một con người là bao nhiêu không? Có người chọn gào thét, có người chọn đập phá, nhưng cũng có những người chọn cách im lặng - như mình chẳng hạn. Xem thêm
Mẹ mình lén rút sạch tiền tiết kiệm của mình để mua nhà cho em trai. - 1

Đơn giá thi công phần thô hiện tại (tháng 3/2026) so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 3/2025) tăng trung bình 9%, từ 3.900.000đ /m2 lên 4.250.000đ /m2.

Ví dụ một công trình có 325 m sàn xây dựng: toàn công trình sẽ tăng thêm 118.000.000đ, trung bình mỗi mét vuông tăng thêm 364.000đ. Xem thêm

Anh chị chuẩn bị xây nhà chú ý khi lập ngân sách kẻo ‘chưa ra đến chợ đã hết tiền’ nhé. Cũng chúc mừng các anh chị xây nhà trong năm 2025 đã thắng đời 1-0.

P/s: Đơn giá trung bình trên là tiêu chuẩn thi công loại khá cho nhà phố

- Nếu tiêu chuẩn thi công cao cấp : cộng thêm 5% - 7%

- Nếu xây nhà ngăn nhiều phòng cho thuê : cộng thêm từ 3% - 5%

-----

Lê Quốc Kiên

Đơn giá thi công phần thô hiện tại (tháng 3/2026) so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 3/2025) tăng trung bình 9%, từ 3.900.000đ /m2 lên 4.250.000đ /m2.   - 1

Căn hộ view “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc được săn đón

Những căn hộ sở hữu tầm nhìn đẹp, vị trí gần trung tâm vui chơi, giải trí tại nam Phú Quốc đang được khách quốc tế săn đón dù mức thuê cao. “Chuẩn lưu trú” được nâng lên tạo ra nhiều thách thức, song cũng mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thông thái “chọn mặt, gửi vàng” đúng sản phẩm. Xem thêm
Căn hộ view “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc được săn đón - 1

Nghe tin Hà Nội sắp có một tòa tháp tài chính 108 tầng, cao khoảng 639m, tức là vượt Landmark 81 gần 200m

Hà Nội...“lại thêm một biểu tượng mới.” =)))) Xem thêm
Nghe tin Hà Nội sắp có một tòa tháp tài chính 108 tầng, cao khoảng 639m, tức là vượt Landmark 81 gần 200m - 1

Công bố 46 đại lý chiến lược: “Phát súng lệnh” kích hoạt “đường băng” cho Vinhomes Hải Vân Bay   

Sự kiện công bố 46 đại lý chiến lược phân phối Vinhomes Hải Vân Bay, gồm 34 đại lý phía Bắcvà 12 đại lý phía Nam, được xem là “phát súng lệnh” kích hoạt “đường băng” cho một siêu dựán quy mô 512ha, đồng thời hé mở cơ hội đầu tư tại tâm điểm của “cơn lốc” hạ tầng Tây BắcĐà Nẵng. Xem thêm
Công bố 46 đại lý chiến lược: “Phát súng lệnh” kích hoạt “đường băng” cho Vinhomes Hải Vân Bay    - 1

Một năm sau hiệu ứng metro: “cỏ lúa bằng nhau”

Tác động của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên tại TP.HCM đã thể hiện khá rõ lên thị trường căn hộ dọc tuyến và thường được dùng để minh họa cho lợi thế của các dự án gần metro. Tuy nhiên, sau giai đoạn tăng trưởng mạnh, thị trường đang có dấu hiệu chững lại. Xem thêm
Một năm sau hiệu ứng metro: “cỏ lúa bằng nhau”  - 1

Nhiều khách hàng mua chung cư vẫn hay hỏi: “Mua căn hộ rồi sau này hết niên hạn sử dụng, hoặc lỡ có giải toả, đền bù thì có mất trắng không?”

Rất nhiều người đang hiểu sai rằng mua căn hộ là vài chục năm sau coi như “xong”, không còn gì nữa. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Xem thêm

Căn hộ xuống cấp hay bị phá dỡ không đồng nghĩa với việc quyền lợi của cư dân tự nhiên biến mất.

Ví dụ như những khu chung cư Thanh Đa vừa qua Quyết thấy, cư xá cũ tồn tại nhiều năm qua, khi rơi vào diện cải tạo, xây lại hoặc giải toả, thì câu chuyện luôn là giải quyết quyền lợi cho người dân đang sở hữu hợp pháp, chứ không phải phá xong là mất luôn tài sản.

Theo quy định pháp luật hiện hành, khi chung cư:

- Hết niên hạn sử dụng

- Bị xác định nguy hiểm

- Hoặc thuộc diện phải phá dỡ

Thì sẽ có các hướng xử lý như:

1/ Cải tạo, xây mới lại tại chỗ

2/ Bố trí tái định cư nơi khác

3/ Hoặc bồi thường, hỗ trợ theo phương án được phê duyệt

Nói dễ hiểu hơn: Người sở hữu căn hộ không tự nhiên mất trắng chỉ vì toà nhà bị phá dỡ.

Cái cần quan tâm là phương án đền bù, tái định cư, hệ số hoán đổi, vị trí mới, quyền lợi cụ thể ra sao, chứ không phải nghĩ rằng mua chung cư là đến lúc nào đó “về số 0”.

Cre: Nguyễn Văn Quyết

Nhiều khách hàng mua chung cư vẫn hay hỏi: “Mua căn hộ rồi sau này hết niên hạn sử dụng, hoặc lỡ có giải toả, đền bù thì có mất trắng không?” - 1
Nhiều khách hàng mua chung cư vẫn hay hỏi: “Mua căn hộ rồi sau này hết niên hạn sử dụng, hoặc lỡ có giải toả, đền bù thì có mất trắng không?” - 2

Rủi ro “bán xong vẫn mất trắng” của doanh nghiệp bán NƠXH: giao nhà rồi mới phát hiện khách không đủ điều kiện, buộc phải thu hồi căn hộ

Thị trường nhà ở xã hội đang nóng lên vì nhu cầu của người thu nhập thấp quá lớn, ai cũng muốn có một chỗ an cư tử tế. Nhưng ở phía ngược lại, nhiều doanh nghiệp làm dự án lại đang “đứng trên dây” khi rủi ro pháp lý ngày càng lộ rõ: căn hộ đã bán và bàn giao nhưng sau đó mới phát hiện người mua không đủ điều kiện, buộc phải thu hồi và xử lý lại hợp đồng. Xem thêm
Rủi ro “bán xong vẫn mất trắng” của doanh nghiệp bán NƠXH: giao nhà rồi mới phát hiện khách không đủ điều kiện, buộc phải thu hồi căn hộ - 1

Anh em mỏi tay “share” tin lãi suất giảm, thời bất động sản tới rồi: Đỉnh cao “làm xiếc” câu chữ là đây

Cộng đồng mạng đang sôi sục với hình ảnh lãi suất cho vay tại BIDV chỉ còn 8,8%/năm (trước đó leo lên đến 13,5%/năm). Thời bất động sản tới rồi. Cơ mà bình tĩnh thì mới nhận ra được đỉnh cao “làm xiếc” câu chữ là đây. Xem thêm
Anh em mỏi tay “share” tin lãi suất giảm, thời bất động sản tới rồi: Đỉnh cao “làm xiếc” câu chữ là đây - 1

Hạ tầng mở rộng, cửa ngõ phía Tây TP.HCM nổi lên trong chu kỳ phát triển đô thị mới

Khi các đô thị lớn bước vào giai đoạn giãn dân và mở rộng không gian phát triển, những khu vực cửa ngõ thường trở thành cực tăng trưởng mới. Tại TP.HCM, sự hình thành của các tuyến hạ tầng chiến lược đang đưa Bến Lức (Long An cũ) trở thành tâm điểm kết nối logistics và thu hút sự quan tâm của thị trường bất động sản. Xem thêm
Hạ tầng mở rộng, cửa ngõ phía Tây TP.HCM nổi lên trong chu kỳ phát triển đô thị mới - 1

Hà Nội: một thành phố, hai thế giới và những con số biết… kể chuyện

Nếu chỉ nhìn vào báo cáo, Hà Nội đúng kiểu “đô thị trong mơ”. Diện tích nhà ở bình quân đạt 28,2 m²/người. 99,5% hộ dân có nhà kiên cố. Xem thêm
Hà Nội: một thành phố, hai thế giới và những con số biết… kể chuyện - 1

Căn hộ từng lên báo và câu chuyện: ở Hà Nội, sợ nhất không phải ma, mà là… không có nhà

Sáng mở mắt ra, lướt điện thoại thấy một tin khá thú vị: một căn hộ “có câu chuyện” – kiểu từng xảy ra vụ việc chấn động, nghe thôi đã thấy hơi lạnh gáy được rao bán. Điều đặc biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở đoạn cuối: đã bán. Xem thêm
Căn hộ từng lên báo và câu chuyện: ở Hà Nội, sợ nhất không phải ma, mà là… không có nhà - 1

70 năm nữa em mới mua được nhà, nếu không uống trà sữa...

Mình từng đem cái phép tính tuyệt vọng đó đi hỏi anh mentor. Mình bảo: "Anh ơi, với đà này chắc em già lụm khụm mới có cái sổ hồng cầm tay. Hay là thôi, cứ trà sữa cho sướng thân?" Xem thêm
70 năm nữa em mới mua được nhà, nếu không uống trà sữa... - 1

Lãi suất hết “ngọt” thì từ 2027, nhiều gia đình mới bước vào mùa… trả nợ thật

Có một sự thật hơi phũ trong thị trường bất động sản: cái dễ chịu nhất của khoản vay mua nhà thường nằm ở… 2 năm đầu tiên. Xem thêm
Lãi suất hết “ngọt” thì từ 2027, nhiều gia đình mới bước vào mùa… trả nợ thật - 1

Giấc mơ an cư và phép tính 30 năm: khi căn hộ đi nhanh hơn thu nhập

Có một phép toán mà người trẻ thành thị rất ngại bấm máy tính. Không phải vì khó, mà vì càng bấm càng… nản. Xem thêm
Giấc mơ an cư và phép tính 30 năm: khi căn hộ đi nhanh hơn thu nhập - 1

Sắp lấy vợ mà quá đau đầu chuyện nhà cửa

Có một giai đoạn, tôi cứ nghĩ chuyện khó nhất trước khi cưới là… chuẩn bị đám cưới. Cho đến khi bắt đầu ngồi xuống bàn chuyện nhà cửa. Mọi thứ bắt đầu rối như một mớ dây tai nghe bỏ túi quần. Xem thêm

Áp lực trả nợ vay mua nhà có thể tăng mạnh từ 2027: Hết ưu đãi, lãi suất có thể vọt lên 12–16%

Cảm giác cầm cuốn sổ đỏ trên tay hay vừa chốt được căn chung cư nó sướng thật đấy, nhưng đừng để cái "men say" tân gia làm mờ mắt, vì một "cơn bão" tài chính đang lù lù tiến về phía chúng ta vào năm 2027. Xem thêm
Áp lực trả nợ vay mua nhà có thể tăng mạnh từ 2027: Hết ưu đãi, lãi suất có thể vọt lên 12–16% - 1

Điểm danh lịch mở bán loạt NƠXH tại Hà Nội: giá đã chạm ngưỡng 30 triệu/m² – cơ hội rộng mở hay áp lực bắt đầu?

Sau một thời gian dài mà người có nhu cầu thật gần như chỉ biết chờ đợi, thì năm 2026 bắt đầu cho thấy một bức tranh khác hẳn. Dự án khởi công nhiều hơn, thông tin mở bán rõ ràng hơn, lịch tiếp nhận hồ sơ cũng bắt đầu cụ thể theo từng mốc thời gian. Xem thêm
Điểm danh lịch mở bán loạt NƠXH tại Hà Nội: giá đã chạm ngưỡng 30 triệu/m² – cơ hội rộng mở hay áp lực bắt đầu? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết