Phuong Thuan

Phuong Thuan

Phú Quốc khẳng định vị thế “Điểm đến sang trọng mới của thế giới”

Nền tảng Booking mới đây đã xếp Đảo Ngọc vào top 5 điểm đến mùa thu “lãng mạn nhất Việt Nam”. Phú Quốc đang có những ngày nắng đẹp do thời tiết đặc trưng cuối năm của vùng biển Tây Nam, ít phải chịu gió bão cuối năm của biển Đông, lại đúng mùa cần “trốn lạnh” của các nước ôn đới. Bởi vậy, cái tên đảo Ngọc đang trở thành một điểm đến đầy thú vị với quốc tế.

Quốc tế hóa cái tên Đảo Ngọc

Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap mới đây đã có bài viết ví Phú Quốc như "Maldives của Việt Nam". Hãng tin này ca ngợi Phú Quốc có những bãi biển sạch trong, xanh màu ngọc lục bảo, bên cạnh các khu nghỉ dưỡng 5 sao có view tuyệt đẹp ra toàn cảnh đại dương. Theo khảo sát của Yonhap, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Phú Quốc đang dần tăng lên, và thật "khôn ngoan nếu đến đây vào thời gian này, trước khi nó trở nên quá nổi tiếng". Hãng này cũng gợi ý một loạt hoạt động mà khách Hàn Quốc ưa thích là trải nghiệm những thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo như Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay…, hay ngắm khung cảnh Địa Trung Hải ở một đất nước nhiệt đới tại Thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town.

Báo Hàn gợi ý hoạt động mà khách Hàn Quốc ưa thích là trải nghiệm những thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo.  
Báo Hàn gợi ý hoạt động mà khách Hàn Quốc ưa thích là trải nghiệm những thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo.  

Năm 2022 và sau đó là 2023, cái tên Phú Quốc xuất hiện liên tục ở các bảng xếp hạng điểm đến quốc tế. Tại World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại dương, Phú Quốc được vinh danh là điểm đến du lịch biển, đảo sang trọng hàng đầu châu Á năm 2023. Ngoài ra, ở nội dung cơ sở lưu trú, Phú Quốc có 5 đại diện là những khu nghỉ dưỡng được vinh danh hạng mục dẫn đầu châu Á.

Trong khi đó, Escape, tờ báo chuyên về du lịch hàng đầu của Úc, mới đây đã công bố danh sách điểm đến hàng đầu (top trending) cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh năm 2024 (cuối tháng 3). Là Phú Quốc, chứ không phải những cái tên đã quá quen với thế giới như Bali hay Phuket được lựa chọn.

Một thành phố để du lịch

Với thị trường quốc tế, Phú Quốc cho thấy cái tầm đang ngày một nâng cao, bằng danh xưng thành phố du lịch với những trải nghiệm ngày càng đa dạng, đáp ứng được yêu cầu của nhiều thị trường khách quốc tế khó tính. Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc 9 tháng đầu năm tăng gấp 3 lần và lượng khách các khu nghỉ dưỡng hạng sang cũng tăng đáng kể. Bởi lẽ, hòn đảo này đang có rất nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort cao cấp hàng đầu thế giới như: Park Hyatt, Marriott, Hilton, Wyndham, Best Western, Four Seasons… và sắp tới, là Ritz Carlton Reserve và The Luxury Collection, được xem là "hàng hiệu của hàng hiệu" trong ngành khách sạn.

"Khách sạn của những vị vua" Ritz Carlton Reserve sẽ sớm có mặt tại đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Ảnh phối cảnh minh họa  
"Khách sạn của những vị vua" Ritz Carlton Reserve sẽ sớm có mặt tại đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Ảnh phối cảnh minh họa  

Ritz Carlton Reserve Đảo Hòn Thơm hứa hẹn về một đẳng cấp du lịch mới với một công trình kiến trúc có thiết kế gây choáng ngợp về thẩm mỹ. Hơn thế, Ritz Carlton Reserve cũng là một thương hiệu nổi tiếng bởi cam kết bảo tồn và triết lí tôn trọng thiên nhiên. Thế nên, người ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của một khu nghỉ dưỡng hòa mình giữa thiên nhiên độc đáo.

Còn The Luxury Collection là thương hiệu khách sạn cao cấp lớn nhất thế giới, mà mỗi khách sạn của họ đều một câu chuyện đầy hấp dẫn, mang đặc trưng bản địa nhưng cũng không kém phần sang trọng. Khách sạn The Luxury Collection Đảo Hòn Thơm nằm ngay sát Bãi Trào, bãi biển đẹp nhất tại Hòn Thơm, với 305 phòng, diện tích từ 50 đến 250m2, được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư tài ba của 10 Design - đơn vị tư vấn thiết kế nổi tiếng toàn cầu.

Sự xuất hiện của hai thương hiệu khách sạn cao cấp mới này tại Việt Nam đã cho thấy sự công nhận toàn cầu với hòn đảo, như một điểm đến du lịch hấp dẫn và sang trọng, dành cho những du khách đang tìm kiếm trải nghiệm đẳng cấp thế giới, từ đó nâng cao nhận thức quốc tế với ngành du lịch và dịch vụ khách sạn hạng sang tại Việt Nam.

Vượt qua khó khăn

Chỉ cách đây không lâu, Phú Quốc phải đối mặt với nhiều tranh cãi, khi lượng du khách có dấu hiệu sụt giảm. Nhưng rõ ràng Phú Quốc đang nỗ lực cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phú Quốc đang nỗ lực cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ  
Phú Quốc đang nỗ lực cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ  

Những chính sách thu hút du lịch của Phú Quốc đã và đang cho thấy tinh thần muốn đưa hòn đảo trở thành một điểm du lịch cao cấp và nhiều trải nghiệm ở tầm quốc tế. Hiện Phú Quốc là thành phố duy nhất của Việt Nam áp dụng chính sách thị thực đặc thù với nhiều ưu việt. Theo đó, người mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

Cùng với đó, các chuyến bay thẳng quốc tế được khai thác cũng tạo điều kiện để Phú Quốc mở rộng thị trường, đa dạng tour tuyến. Bắt đầu từ 26/11/2023, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air sẽ triển khai đường bay mới, khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) đến Phú Quốc. Ngoài ra, đã có nhiều đường bay quốc tế đến Phú Quốc với tần suất nhiều chuyến mỗi ngày như Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia... Rất nhiều quốc gia khác cũng đang tiếp tục nghiên cứu mở đường bay đến Phú Quốc.

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch cho rằng: "Tôi thấy các ý kiến về du lịch Phú Quốc gần đây có cái đúng, có cái chưa đúng. Chúng ta nhìn vào những thành quả và đóng góp của Phú Quốc như tôi đã nói ở trên thì rõ ràng đằng sau là nỗ lực của rất nhiều người, cộng đồng người dân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương. Những ai phủ nhận sạch trơn và tiêu cực thì không đúng". Nói về chi phí du lịch Phú Quốc đang tăng cao, ông Anh Tuấn cũng đưa ra một cái nhìn khác: "Tôi nghĩ Phú Quốc có rất nhiều loại hình dịch vụ, do các doanh nghiệp khác nhau phục vụ đối tượng khác nhau nên giá cả sẽ chênh lệch, quan trọng là tương xứng với số tiền bỏ ra".

Phú Quốc đang khởi sắc nhìn từ những con số tăng trưởng  
Phú Quốc đang khởi sắc nhìn từ những con số tăng trưởng  

Những khởi sắc có thể thấy ở con số. Tổng doanh thu du lịch trong 9 tháng năm 2023 của thành phố Phú Quốc đạt trên 12.225 tỷ đồng, chiếm hơn 84% tổng doanh thu du lịch-dịch vụ của tỉnh Kiên Giang, tăng gần 118% so với cùng kỳ năm ngoái. Đầu tháng 10, công cụ tìm kiếm chuyến bay Google Flight của Google đã công bố top 10 điểm đến được người Việt tìm kiếm chuyến bay nhiều nhất cho dịp cuối năm 2023. Danh sách này ghi nhận trên dữ liệu tìm kiếm chuyến bay vào giữa tháng 12/2023 đến giữa tháng 1/2024 của người dùng Việt Nam, thể hiện xu hướng và nhu cầu của du khách Việt cho dịp du lịch cuối năm. Trong danh sách các điểm đến nội địa cuối năm, Phú Quốc đứng đầu top, ngay theo sau là Đà Nẵng và TP HCM, vượt qua các điểm đến quốc tế được người Việt ưa chuộng là Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Úc), Singapore, Siem Reap (Campuchia), New York (Mỹ).

Với những tín hiệu khả quan đó, con đường tiến từ hòn đảo du lịch tới vị thế hòn đảo sang trọng của Phú Quốc dường như đang được trải hoa hồng. Và Phú Quốc cần có những hành động thiết thực, để nắm lấy cơ hội vàng này.

0

Bình luận

27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa

Theo báo cáo của S&I Rating's, trong giai đoạn 2026–2027, thị trường bất động sản Việt Nam có thể đón một làn sóng nguồn cung cực lớn với 27 siêu dự án chuẩn bị triển khai. Xem thêm
27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa  - 1

Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào?

Nói thật với anh em, cái câu hỏi "lương bao nhiêu thì mua được nhà" bây giờ nó chẳng khác nào đi hỏi "bao giờ thì trúng Vietlott" vậy, nghe thì có vẻ đầy hy vọng nhưng thực tế lại cực kỳ khoai. Xem thêm
Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào? - 1

Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ

Nghĩ nó cũng hài anh em ạ, đi du lịch là để xả stress, để được phục vụ như thượng đế sau những ngày cày cuốc sml, thế mà mới đây có vị khách đi homestay ở Ninh Bình lại nhận được cái kết đắng ngắt: bị chủ nhà "vả" thêm 150 cành phụ phí chỉ vì... chưa rửa bát và dọn rác. Xem thêm
Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ - 1

Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư

Mấy hôm nay đọc tin về trái phiếu doanh nghiệp, tôi lại thấy một câu chuyện khá thú vị, mà nếu đọc lướt thì tưởng nhỏ, nhưng nghĩ kỹ thì lại đặt ra khá nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm. Xem thêm
Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư - 1

Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở

Đọc báo cáo tài chính của một doanh nghiệp bất động sản đôi khi giống như đọc một cuốn tiểu thuyết ngắn. Trang đầu thường khá đẹp: doanh thu tăng, dự án triển khai, tài sản nghìn tỷ. Nhưng nếu đọc kỹ đến trang cuối, nhiều khi câu chuyện lại rẽ sang hướng khác. Xem thêm
Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở - 1

Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ

Nếu nhìn lại những bức ảnh chụp nhà của tôi khoảng nhiều năm trước, nhiều người sẽ nhận ra một điều khá thú vị: nhà hồi đó nhìn… trống. Xem thêm
Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ - 1

Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻

- Dòng tiền quay lại thị trường theo hướng chọn lọc, ưu tiên giá trị sử dụng, khai thác dòng tiền tốt và khả năng thanh khoản cao thay cho những kỳ vọng đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn Xem thêm
Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻  - 1

Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau

Ngày xưa, khi nói đến chuyện hàng xóm, người ta thường nhớ đến những khu tập thể cũ. Nhà cửa thì không sang trọng, tường đôi khi mỏng đến mức nghe rõ nhà bên cạnh đang rán trứng hay kho cá. Hành lang hẹp, cầu thang bé, nhà vệ sinh đôi khi còn dùng chung. Nhưng bù lại, người ta biết nhau rất rõ. Xem thêm
Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau - 1

Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút)

Nhiều người cho thuê nhà, căn hộ, mặt bằng… nhưng không biết phải kê khai thuế thế nào. Thực ra có thể tự làm online rất nhanh, chỉ khoảng vài phút là hoàn thành. Các bước như sau: Xem thêm
Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút) - 1

Chôn vốn giữa những bất động sản hot

Có một điều mình gặp khá thường xuyên khi làm việc với khách hàng. Nhiều người sở hữu 30–40 tỷ tài sản; nhưng khi cần xoay vài tỷ tiền mặt lại xoay không được. Không phải vì họ thiếu tài sản; mà vì phần lớn tài sản nằm ở những thứ từng rất dễ mua bán. Điển hình là đất phân lô ở các khu vực thưa dân; những nơi từng cực kỳ “hot” giai đoạn 2021–2022. Xem thêm
Chôn vốn giữa những bất động sản hot - 1

Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư!

Nói thật, em không bán hàng chung cư ở đó - nhưng nhà em ở đó nên em biết ạ! 😛 Xem thêm
Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư! - 1

🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho

Tôi năm nay 31 tuổi, vợ 28 tuổi, cả hai đều làm công ăn lương tại Hà Nội. Tổng thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, nhưng sau khi trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nuôi con nhỏ thì gần như không còn dư. Xem thêm
🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho - 1

Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng!

3 giờ sáng, trên chuyến tàu đêm hướng về biên giới, người đàn ông Trung Quốc tên Lưu nhìn chằm chằm ra màn đêm. Chỉ 6 tiếng trước, anh phát hiện mẹ lén rút sạch 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) tiền tiết kiệm suốt 6 năm của mình để trả tiền cọc nhà cho em trai. Xem thêm
Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng! - 1

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026

1. Chung cư Mipec Tố Hữu (ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh), diện tích 67-328m, giá dự kiến 110-120tr/m. Tháng 5/2026 mở bán, quy mô 600 căn Xem thêm

2. Chung cư Imperia Sky Park (Mik An Khánh), mặt đường Đại lộ Thăng Long, diện tích 28-170m2. Tháng 4/2026 mở bán, quy mô 3000 căn. Giá từ 95 triệu/m2

3. Chung cư The Flame Vine Hinode Royal Park (Hoài Đức) , 1380 căn, tháng 4/2026 mở bán, diện tích 70-118m, giá từ 75tr/m2

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026  - 1

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc. Xem thêm
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc - 1

Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ sàng lọc khắt khe, nơi lợi thế không còn thuộc về người “đi nhanh” mà nghiêng về những nhà đầu tư biết chọn đúng tài sản và đủ kiên nhẫn để nắm giữ. Trong bối cảnh ấy, câu hỏi đặt ra không còn là mua gì để thắng nhanh mà đâu là tài sản xứng đáng hiện diện lâu dài trong danh mục của nhà đầu tư có tầm nhìn? Xem thêm
Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn - 1

Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ?

Chào mọi người trên diễn đàn, em mới vừa hết kỳ thai sản, đang bế con dưới quê mà đầu óc cứ như đang đánh trận trên Sài Gòn vậy. Câu chuyện của em chắc cũng là nỗi lòng của bao nhiêu "kiếp thuê trọ" đang muốn cắm dùi ở đất thủ đô hay thủ phủ phương Nam. Xem thêm
Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ? - 1

Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ

Cái chuyện phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, hay đúng hơn là giữa con dâu với con rể trong nhà chồng, tưởng chỉ có trên phim "Sống chung với mẹ chồng", ai dè nó vận đúng vào đời mình anh em ạ. Xem thêm
Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ  - 1

Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm”

Thị trường bán lẻ đang đổi chiều khi “trải nghiệm” trở thành yếu tố giữ chân khách hàng. Người tiêu dùng giờ không chỉ tìm nơi mua sắm, mà tìm một không gian để gặp gỡ, kết nối và tận hưởng phong cách sống. Xem thêm
Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm” - 1

Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý

Có một thực tế khá thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam: rất nhiều người thích làm chủ nhà cho thuê, nhưng lại không mấy ai thích… làm việc với thuế. Xem thêm
Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý  - 1

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc

Có những dự án bất động sản nghe tên mãi mà tưởng như… đã rơi vào quên lãng. Người ta nói về nó suốt một thời gian, rồi bỗng nhiên im bặt, đất thì vẫn nằm đó, quy hoạch vẫn treo lơ lửng, còn người dân xung quanh thì sống chung với hai chữ “chờ đợi”. Xem thêm
59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc - 1

Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp

Dạo này nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, cứ hễ nhắc đến chuyện mua nhà là không khí tự nhiên trầm xuống hẳn. Không phải vì chủ đề nhạy cảm gì, mà đơn giản vì… ai cũng biết đó là một câu chuyện hơi khó cười. Người thì bảo: Thôi cứ thuê trước đã. Người khác thì lạc quan hơn chút: Đợi thị trường điều chỉnh. Xem thêm
Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn

Nếu phải mô tả thị trường bất động sản năm 2026 bằng một câu ngắn gọn thì có lẽ nhiều người trong cơn say sẽ gọi: tiến không được, lùi cũng không xong. Xem thêm
2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn - 1

DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á

Ngày 6/3/2026, tạp chí du lịch danh tiếng DestinAsian chính thức công bố danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất châu Á năm 2026 trong khuôn khổ giải thưởng Readers’ Choice Awards do độc giả bình chọn. Không chỉ là đại diện duy nhất của Việt Nam, Phú Quốc còn ghi dấu ấn nổi bật khi vươn lên vị trí Á quân, nối dài chuỗi thăng hạng ấn tượng trong ba năm liên tiếp. Xem thêm
DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á - 1

NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM

Năm 2026, quy trình bán nhà ở xã hội (NOXH) đã được quy định cụ thể – minh bạch – dễ theo dõi hơn, đồng thời làm rõ việc có được bán lại NOXH trong 5 năm hay không. Dưới đây là bản tóm tắt chuẩn SEO, dễ hiểu để bạn nắm nhanh 👇 Xem thêm
NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM  - 1

Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”?

Khi Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ liên tiếp “xô đổ” mọi kỷ lục về lượng khách và chuyến bay quốc tế, bài toán lưu trú không còn đơn thuần là “có phòng để ở”, mà là “ở đâu để được trải nghiệm nhiều nhất”. Trong bức tranh ấy, dự án The Sunset nổi lên như sản phẩm đón sóng đúng thời điểm. Xem thêm
Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”? - 1

Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng!

Anh em nào đang sở hữu chuỗi căn hộ, mặt bằng cho thuê hay đơn giản là có vài cái "bất động sản" đang đẻ ra tiền mỗi tháng thì nên tỉnh táo lại một chút, vì luật thuế năm 2026 vừa có những thay đổi cực gắt mà nếu không cập nhật, anh em rất dễ bị cơ quan thuế "gõ cửa" đòi tiền phạt nộp chậm. Xem thêm
Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng! - 1

Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm

Sáng nay đọc được câu chuyện về một gia đình đang sống yên ổn trong căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) gần chục năm trời, con cái đi học ngay sát vách, hàng xóm láng giềng thân thiết như ruột thịt, đùng một cái nhận thông báo phải trả lại nhà. Xem thêm
Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm  - 1

"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười

Sáng nay lướt Facebook thì thấy một post của một bạn khá thú vị. Câu chuyện không phải drama gì ghê gớm, nhưng đọc xong lại thấy… vừa buồn cười vừa đáng suy nghĩ. Xem thêm
"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết