Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Phú Quốc: Cẩn trọng 'bong bóng' rồi 'xì hơi' lần 2

Cách đây vài năm khi có đề án Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, giá đất huyện đảo này bùng lên dữ dội, nhà đầu tư từ các nơi ồ ạt đổ về tìm cơ hội đầu tư bất động sản (BĐS). Không lâu sau đó thị trường nhanh chóng “xì hơi” do “đặc khu” bất thành.

Phú Quốc: Cẩn trọng 'bong bóng' rồi 'xì hơi' lần 2 - 1

Cách đây vài năm khi có đề án Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, giá đất huyện đảo này bùng lên dữ dội, nhà đầu tư từ các nơi ồ ạt đổ về tìm cơ hội đầu tư bất động sản (BĐS). Không lâu sau đó thị trường nhanh chóng “xì hơi” do “đặc khu” bất thành.

Một góc TP. Phú Quốc.

Một góc TP. Phú Quốc.

Mới đây huyện đảo này lại dậy sóng khi chính thức lên TP biển đảo. Liệu lần này BĐS Phú Quốc có phát triển bền vững hay chỉ trong thời gian ngắn?

Tăng nóng theo sự kiện lên TP

Những ngày đầu năm 2021, thông tin nóng hổi ở mọi ngõ ngách ở TP biển này là việc cơ quan chức năng chính thức có quyết định thành lập TP Phú Quốc. Sự kiện này đã tạo nên sinh khí mới, làn gió mới không chỉ cho cư dân trên đảo, còn cho cả nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một trong những kênh các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu là BĐS. Sau cơn “bóng bóng” đặc khu bị “xì”, những ngày này không khí thị trường nhộn nhịp xuất hiện trở lại. 

Anh Bình, một nhà môi giới BĐS kỳ cựu ở thị trấn Dương Đông, cho biết cuối năm 2020 có rất đông nhà đầu tư BĐS tìm đến đảo ngọc Phú Quốc.  Theo các nhân viên môi giới, hiện nay thị trường BĐS Phú Quốc đang có chiều hướng tăng lên, với lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, các chủ đất cũng nâng giá bán lên 10-15% so với những tháng cuối năm ngoái. “Chủ đất có vẻ chẳng vội với những giao dịch, trong khi bên mua lại tỏ ra sốt sắng, nóng ruột để giao dịch thành công. Chính vì yếu tố mua cần nhưng bán chưa vội, đã đẩy giá đất mỗi ngày nhích lên một nấc” - anh Bình cho biết.  

Giám đốc một sàn môi giới trên đảo cho biết, hiện nay tại Phú Quốc các nhà đầu tư chủ yếu tìm các lô đất có giá từ 500 triệu đến 4 tỷ đồng bởi nguồn cung tốt, khả năng tăng giá cao.

Theo ghi nhận của giới đầu tư, các giao dịch thành công gần đây chủ yếu diễn ra ở 3 khu tái định cư chính là Khu dân cư Suối Lớn (73 ha) tại phường Dương Tơ, Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5 ha) và Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2 ha) tại Dương Đông với mảnh đất đã được phân lô và có sổ đỏ.

Các khu vực khác của đảo có một số lô đất lẻ rao bán, nhưng lượng giao dịch chậm và tâm lý người mua còn dè chừng về vấn đề quy hoạch. Ngoài ra, phần lớn quỹ đất có vị trí đẹp tại Phú Quốc đã được các chủ đầu tư lớn phát triển dự án BĐS nghỉ dưỡng từ trước đó.

Tuy nhiên, nhiều giới đầu tư cũng e ngại “vết xe đổ” của 3-4 năm về trước. Khi đó giá trị BĐS bị đẩy lên 2-3 lần so với giá trị thực, khiến những nhà đầu tư “cầm cục than cuối cùng” đến nay vẫn chưa hoàn hồn. Ngoài ra tình trạng phân lô cũng là nguyên nhân đẩy giá đất lên cao, gây nhiễu loạn thị trường. Khi chính quyền địa phương nhận thấy hiện tượng tự ý phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp nhằm trục lợi của giới đầu nậu, UBND tỉnh Kiên Giang mới có công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc, yêu cầu tạm dừng việc cấp phép hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Từ đó đất Phú Quốc mới hạ nhiệt.

Đầu tư với tầm nhìn dài hạn

Có thể nói, hiện nay Phú Quốc đã hội tụ những điều kiện thuận lợi về hạ tầng, dịch vụ như bến cảng, sân bay cùng với “chiếc áo mới” là TP để thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, để thị trường phát triển ổn định, bền vững, theo các chuyên gia nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin từ cơ quan nhà nước, các sàn giao dịch uy tín để nắm rõ quy hoạch và pháp lý của từng dự án, nhằm tránh bẫy giá ảo, các chiêu trò lừa đảo của các sàn, đối tượng làm ăn chụp giật. 

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, cho biết Phú Quốc trở thành TP sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây. Theo thời gian, giá BĐS sẽ tăng cao, nên đầu tư vào thị trường Phú Quốc thời điểm này có thể đón cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, ông Hà nhấn mạnh điều quan trọng là phải đầu tư đúng chỗ, đúng nơi để dòng tiền đầu tư sinh lợi nhuận lâu dài. Các nhà đầu tư có thể xem xét sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín tại những địa điểm giàu tiềm năng du lịch, có dòng khách ổn định và tăng trưởng liên tục theo thời gian. Sản phẩm đầu tư cần phải phát triển theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết và tối ưu hóa.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn dài hạn. Nếu như trước đây nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc tranh thủ cơ hội “lướt sóng”, “thổi giá”, hiện tại BĐS nơi này là giá trị thực và sẽ gia tăng theo thời gian để thiết lập mức giá phù hợp với đô thị Phú Quốc. Đó không phải tăng ảo mà tăng thực khi các BĐS này được bồi đắp thêm nhiều giá trị ở TP biển đảo Phú Quốc. 

Nhiều nhận định cho rằng thời gian tới Phú Quốc sẽ chứng kiến sự lên ngôi của phân khúc nhà ở đô thị cao cấp. Đây cũng là nguyên nhân giúp công tác quy hoạch đô thị Phú Quốc phát triển bền vững hơn - một trong những tác nhân quan trọng góp phần cho BĐS phát triển ổn định theo đúng quy hoạch của TP Phú Quốc.  

Các sở, ngành chức năng cùng UBND TP Phú Quốc cần tăng cường kiểm soát thị trường BĐS, quản lý chặt chẽ quy hoạch, xây dựng đô thị, không để xảy ra sốt giá đất ảo như thời gian vừa qua.

Ông Phùng Quốc Bình, GĐ Sở TN-MT tỉnh Kiên Giang 

“Bong bóng” BĐS không chỉ là nỗi lo sợ tại Phú Quốc, mà còn là nỗi lo cho cả nền kinh tế và xã hội.

Thứ nhất, nợ xấu tại các ngân hàng sẽ bùng phát gây ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế và chính ngân hàng đó. Bởi khi đó chủ thể là các nhà đầu tư, doanh nghiệp không có khả năng hoàn trả vốn.

Thứ hai, rủi ro tín dụng sẽ tạo hiệu ứng dây chuyền, gây ảnh hưởng tiêu cực, khủng hoảng đối với toàn bộ nền kinh tế.

Thứ ba, nhà đầu tư hay các doanh nghiệp sau khi mua đất Phú Quốc để triển khai các công trình xây dựng, được một thời gian thì phá sản, dẫn đến các dự án bỏ dở, hoàn thành cũng không có người ở. Bằng chứng là hiện nay tại Phú Quốc rất nhiều dự án khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng không có bóng người, trong khi trước đây có giá hàng ngàn tỷ đồng.

Thứ tư, Chính quyền Phú Quốc sẽ làm gì với quy hoạch đang bỏ hoang? Tái cấu trúc hay đập bỏ để xây lại? Tất cả hướng giải quyết đều gặp vô vàn khó khăn.

 

Nguồn: Bảo Bình/Saigondautu

0

Bình luận

Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình

Có một kiểu quyết định trong bất động sản mà gần như không ai dám phản đối: cha mẹ mua nhà sớm cho con. Nghe là thấy hợp lý rồi. Ai chẳng muốn con mình có chỗ ở ổn định, có nền tảng tốt hơn, đỡ phải chật vật như thế hệ trước. Xem thêm
Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình  - 1

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm
Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌 - 1

Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐

Nguồn cung căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, phường Diên Hồng, TPHCM (tên thương mại là Phú Thọ DMC) đang ở mức rất hạn chế, nhưng trên mạng xã hội lại xuất hiện dày đặc các lời rao bán suất mua. Ảo ma thật đấy, nên anh em có nhu cầu phải bó cẩn hết sức, không lại làm giàu cho bọn lừa đảo nhé, vừa rồi mới có mấy vụ lận, khởi tố ầm ầm đấy nhé! Xem thêm
Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐 - 1

Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách

Ở Khu tập thể Nghĩa Tân, người ta không cần đọc báo cáo kiểm định hay nghe hội thảo quy hoạch để hiểu thế nào là “xuống cấp”. Chỉ cần ngẩng đầu lên là thấy. Xem thêm
Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách - 1

Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc

Từ cuối năm 2025 đến nay, các nhà đầu tư cho thuê căn hộ tại Thị trấn Hoàng Hôn, Nam đảo Phú Quốc “ăn nên làm ra” khi quỹ căn luôn được lấp đầy dù giá thuê neo cao. Đây là “trái ngọt” mà những nhà đầu tư “đón sóng” du lịch đảo Ngọc từ nhiều năm trước đang nhận được. Xem thêm
Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc - 1

Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu

Không còn dừng lại ở những chuyến du lịch cuối tuần chớp nhoáng, Vũng Tàu đang chuyển mình thành tâm điểm của làn sóng "second home" và đầu tư dài hạn nhờ sự lột xác của hạ tầng. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại bấy lâu nay chính là sự khan hiếm đến khắc nghiệt của những căn hộ mặt biển có pháp lý sở hữu lâu dài, đủ để trở thành một tài sản truyền đời thực thụ. Xem thêm
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu - 1

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???

Mới đây, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội về việc Chủ đầu tư 116-118 Bạch Mai đào hầm gây nghiêng lún nhà dân xung quanh, nguyên văn như sau: Xem thêm
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 1
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 2

Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?

Địa ốc Tân Kỷ - Một cái tên vốn khá im ắng trên thị trường bất ngờ bị “tuýt còi” khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng. Nghe con số thì không lớn, thậm chí với nhiều doanh nghiệp bất động sản, nó giống như một khoản chi phí vận hành nhỏ. Nhưng cái đáng nói không nằm ở tiền, mà nằm ở lý do bị phạt. Xem thêm
Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?  - 1

Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn

Anh em có bao giờ tưởng tượng việc xây một cái kho xăng dầu khổng lồ mà phần đất liền chỉ chiếm diện tích bằng vài căn biệt thự, còn lại hơn 18.000m2 là... mặt nước biển không? Xem thêm
Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn - 1

Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì?

Có một thực tế là nhiều anh chị em chủ hộ kinh doanh hiện nay đang rơi vào trạng thái "vừa mừng vừa lo" khi doanh thu bắt đầu khởi sắc. Xem thêm
Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì? - 1

Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng

Là chương mới trong dòng chảy kiến tạo tại Thanh Xuan Valley, phân khu Lakeside Residences phản chiếu khí chất “kiêu hãnh thầm lặng” của cộng đồng thượng lưu mới, qua dấu ấn kiến trúc đương đại và cảnh quan thung lũng đa tầng độc bản. Xem thêm
Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng - 1

Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu

Nhờ cú hích từ các công trình hạ tầng liên kết vùng như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành, cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế… Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội mở rộng không gian phát triển du lịch và kinh tế biển, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản ven biển. Xem thêm
Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu - 1

🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào?

Nghe câu nguồn cung tăng mạnh mà giá không giảm nhiều người thấy sai sai, kiểu như ngoài chợ rau, hàng về nhiều thì phải rẻ đi. Nhưng bất động sản ở Hà Nội hay TP.HCM lại không vận hành theo logic đó. Nó giống một cuộc chơi mà luật không nằm ở số lượng hàng, mà nằm ở chi phí và kỳ vọng anh em ạ 😀 Xem thêm
🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào? - 1

💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em!

Câu chuyện này tôi vừa đọc được, từ chia sẻ của 1 bạn chủ tus ẩn danh, thấy rất cần thiết nên share cho anh em thẩm cùng, hy vọng không ai rơi vào cảnh tương tự!!! Xem thêm
💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em! - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp

Có một thời, người ta mặc định nhà ở xã hội là “phao cứu sinh” cho những người chưa đủ lực với nhà thương mại. Một lựa chọn vừa túi tiền, chấp nhận đánh đổi vị trí xa hơn một chút, tiện ích vừa phải một chút, nhưng đổi lại là một mức giá đủ để người đi làm tích cóp vài năm vẫn có thể với tới. Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp - 1

Thị trường bất động sản đang thế nào?

Mấy hôm nay mình có khảo sát thấy phân khúc nào cũng bán chậm. Thị trường đang xấu hơn mình nghĩ đợt trong tết. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang thế nào? - 1

Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc

Nhiều người mua nhà lần đầu có một suy nghĩ rất phổ biến: chỉ cần xoay đủ tiền cọc, rồi tính được khoản vay hàng tháng là có thể yên tâm xuống tiền. Xem thêm
Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc - 1

Đã không mua được đi thuê cũng chả yên

Có một nghịch lý đang diễn ra ở các đô thị lớn khi người trẻ muốn ra ở riêng, nhưng càng cố tách ra, lại càng bị kéo ngược trở về. Xem thêm
Đã không mua được đi thuê cũng chả yên - 1

Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê

Đầu năm 2025, tôi cầm đúng 6 tỷ trong tay, đi xem nhà ở Hà Nội với một tâm thế rất điềm tĩnh, kiểu người có tiền nhưng không vội. Lúc đó tôi nói với môi giới một câu rất tự tin: Anh cứ dẫn em xem, nhưng chắc em chưa mua đâu, em chờ cuối năm giá nó điều chỉnh rồi vào cho đỡ phải vay. Xem thêm
Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết