Luc Van Tien

Luc Van Tien

Nói tới gỗ ai cũng biết An Cường, nhưng muốn làm khu đô thị hơn 9 nghìn tỷ thì có khả thi?

Năm 2022, An Cường đã mua 30% cổ phần của Thắng Lợi Central Hill - một công ty con của Thắng Lợi Group đang triển khai dự án đất nền và nhà phố quy mô 7 ha tại huyện Bến Lức, Long An.

 

Nói tới gỗ ai cũng biết An Cường, nhưng muốn làm khu đô thị hơn 9 nghìn tỷ thì có khả thi?  - Ảnh 1

 

An Cường sẽ hợp tác với Thắng Lợi Homes để tham gia dự án khu đô thị trị giá hơn 9.000 tỷ đồng tại Long An.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Gỗ An Cường trong nghị quyết mới nhất, An Cường sẽ tham gia liên danh do Công ty cổ phần Thắng Lợi Homes dẫn đầu để đăng ký thực hiện dự án khu đô thị Bình An Đức Hòa. Dự án này nằm tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa và đã được Long An công bố mời gọi nhà đầu tư cách đây khoảng một tháng.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường (An Cường) thành lập từ năm 1994, chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ công nghiệp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Năm ngoái, công ty đạt doanh thu hơn 3.760 tỷ đồng và lãi sau thuế khoảng 436 tỷ đồng.

Đến nay, An Cường chưa chính thức đầu tư vào dự án bất động sản nào. Tuy nhiên, năm 2022, An Cường đã mua 30% cổ phần của Thắng Lợi Central Hill - một công ty con của Thắng Lợi Group đang triển khai dự án đất nền và nhà phố quy mô 7 ha tại huyện Bến Lức, Long An. Chủ tịch Gỗ An Cường, ông Lê Đức Nghĩa, hiện cũng là thành viên HĐQT tại Thắng Lợi Group.

Long An đã thu hút hơn 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 11 tỷ USD vào năm 2023
Long An đã thu hút hơn 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 11 tỷ USD vào năm 2023

Theo quy hoạch, khu đô thị Bình An Đức Hòa có diện tích hơn 13,1 ha với các sản phẩm chung cư thương mại, dự kiến phục vụ hơn 10.000 người sau khi hoàn thành. Dự án sẽ có thời hạn hoạt động 50 năm và phải hoàn thành trong 2 năm kể từ ngày được chấp thuận đầu tư.

Chi phí ước tính để thực hiện dự án khoảng 8.814 tỷ đồng, cùng với hơn 477 tỷ đồng để bồi thường và giải phóng mặt bằng, tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến khoảng 9.290 tỷ đồng.

Long An là một trong những địa phương ven TP HCM, đã phát triển mạnh về đô thị và bất động sản, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong những năm gần đây. Năm 2023, Long An đã thu hút hơn 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 11 tỷ USD, đưa tỉnh này vào top đầu cả nước về thu hút FDI.

Riêng huyện Đức Hòa cũng đã có nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn với vốn đầu tư hàng tỷ USD. Từ năm ngoái đến nay, Long An đã tìm chủ đầu tư cho khu đô thị mới Đức Hòa - Hậu Nghĩa (vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD) và khu đô thị mới Tân Mỹ (hơn 3 tỷ USD) tại huyện Đức Hòa.

Nói tới gỗ ai cũng biết An Cường, nhưng muốn làm khu đô thị hơn 9 nghìn tỷ thì có khả thi?  - Ảnh 2

Một số ý kiến cho rằng việc đầu tư lớn như vậy có thể không mang lại kết quả tốt cho An Cường, khi thế mạnh của doanh nghiệp này là chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ công nghiệp. 

"Tập trung ngành thế mạnh, đầu tư thêm cũng ổn. Nhưng mà đầu tư quá lớn thì coi bộ không ổn. Bài học nhãn tiền của những doanh nghiệp đi trước."

Minh Quý/Vietnambusinessinsider

0

Bình luận

💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ?

Nếu đọc tin thị trường mấy hôm nay, mình tin nhiều người mua nhà giống như mình đều có chung một cảm giác: có gì đó đang phình ra quá nhanh, quá mạnh, và nó không phải là niềm vui. Hàng tồn kho bất động sản tăng dựng đứng, nợ vay của doanh nghiệp bốc đầu như lên men, và tất cả đang diễn ra trong đúng giai đoạn mà thị trường tưởng như “đã hồi phục”. Xem thêm
💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ? - 1

💥 Booking ảo bùng nổ: Người mua nhà thật đang bị “lùa” vào cuộc chơi không minh bạch?

Nay mới đọc được một bài về booking ảo trên Tiền Phong, mình cũng muốn chia sẻ đôi điều. Xem thêm
💥 Booking ảo bùng nổ: Người mua nhà thật đang bị “lùa” vào cuộc chơi không minh bạch?  - 1

🔥 Khủng thật sự: Hà Nội chuẩn bị có đại đô thị 3.300 ha ngay cửa ngõ, liền mạch sân bay 5 sao - 230.000 người sẽ đổ về đây sinh sống!

Hà Nội đang chuẩn bị “mở khóa” một siêu đô thị hơn 3.300 ha ở cửa ngõ Đông Bắc, ngay sát Đông Anh - Phù Đổng, lại còn kết nối thẳng với sân bay 5 sao Gia Bình đang chuẩn bị trình Quốc hội. Nếu làm đúng như quy hoạch, khu vực này có thể trở thành một trong những mảng đô thị mới lớn và hiện đại nhất miền Bắc trong vài thập kỷ tới. Xem thêm
🔥 Khủng thật sự: Hà Nội chuẩn bị có đại đô thị 3.300 ha ngay cửa ngõ, liền mạch sân bay 5 sao - 230.000 người sẽ đổ về đây sinh sống!  - 1

Các bác nghe tin gì chưa? Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (Hà Nội) giờ mời hẳn công an vào giám sát, dẹp “cò mồi” trục lợi rồi đấy!

Nếu bác nào mấy hôm nay có ghé qua Kim Chung – Thăng Long Green City chắc sẽ thấy cảnh tượng quen mà lạ: mưa tầm tã nhưng cả trăm người vẫn đứng xếp hàng bấm số, lấy phiếu hẹn nộp hồ sơ mua nhà. Xem thêm
Các bác nghe tin gì chưa? Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (Hà Nội) giờ mời hẳn công an vào giám sát, dẹp “cò mồi” trục lợi rồi đấy!  - 1

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Sau 22 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sáng lập Ecopark ra mắt sản phẩm biệt thự rừng Retreat Forest, tích hợp ưu điểm của môi trường sống sinh thái dưới tán rừng, cùng các tiện nghi hiện đại phục vụ cho cư dân; giúp cư dân vừa hít thở bầu không khí trong lành của một khu rừng vừa tận hưởng tiện nghi phù hợp mà không cần đi xa hay di chuyển đến các khu resort, nghỉ dưỡng mang tính phát sinh, tạm thời. Xem thêm
Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái - 1

Bán nhà 6,5 tỷ về quê tìm bình yên: Đâu ai ngờ thứ mất trước lại là… bình yên 😂

Không biết có phải do đến tuổi hay không, chứ dạo này tôi có cái thú hơi lạ: mỗi sáng mở mắt ra là phải đọc một câu chuyện “bỏ phố về quê” để… tỉnh táo. Người thì bỏ phố vì mệt, người thì bỏ phố vì muốn sống chậm, còn tôi bỏ phố vì… chưa đủ tiền nên bỏ được cái tư tưởng ấy trước cho nhẹ đầu. Xem thêm
Bán nhà 6,5 tỷ về quê tìm bình yên: Đâu ai ngờ thứ mất trước lại là… bình yên 😂 - 1

Nhà nứt tường, giá nứt óc: tập thể cũ bất ngờ “hóa rồng” 500 triệu/m²

Nhân một ngày xấu trời, mưa lạnh rét căm căm, mở điện thoại ra, thấy căn tập thể bong vữa, cầu thang gãy lan can, mèo nằm ngủ ngay đầu hồi phía sau chỗ mình trọ đang được rao 500 triệu/m², thì đúng là lý trí bị bỏ lại ngay phía sau luôn. Xem thêm
Nhà nứt tường, giá nứt óc: tập thể cũ bất ngờ “hóa rồng” 500 triệu/m² - 1

Tỷ suất cho thuê chung cư thấp: Có nên bán chốt lời?

12 tháng qua, thị trường Hà Nội chứng kiến một nghịch lý kỳ lạ: giá bán tăng dựng đứng, giá thuê gần như đứng yên. Xem thêm
Tỷ suất cho thuê chung cư thấp: Có nên bán chốt lời? - 1

Metro số 5 khởi công, nhà đầu tư bất động sản cũng khởi động, nhưng cẩn thận vẫn là vàng nhé các bác ơi!

Nếu bạn nghĩ cảnh tượng náo nhiệt nhất đất nước là ở sân bay Tết hay ở cổng trường cấp 3 khi thi tốt nghiệp, thì chưa đâu. Mấy hôm nay, Hòa Lạc mới là “điểm tụ” của mọi ánh nhìn và… mọi sổ đỏ. Xem thêm
Metro số 5 khởi công, nhà đầu tư bất động sản cũng khởi động, nhưng cẩn thận vẫn là vàng nhé các bác ơi! - 1

💥 Ở Hà Nội tốn 20 tỷ - về quê sống như vua? Bài toán kinh tế không đơn giản như status facebook

Nói “bán nhà Hà Nội 20 tỷ, về quê mua 500m² xây biệt thự 3 tỷ rồi gửi 12 tỷ lấy 70 triệu/tháng” nghe rất hấp dẫn, nhưng đặt vào thực tế kinh tế - bất động sản thì lập luận này có nhiều lỗ hổng. Xem thêm

Ở Hà Nội, 50m² đất trung tâm 20 tỷ không chỉ là “mảnh đất nhỏ” mà là tài sản có dòng tiền mạnh, thanh khoản cao và tốc độ tăng giá ổn định hàng chục năm. Đất quê 500m² giá 5 tỷ nhìn thì rộng, nhưng thanh khoản thấp, ít người mua, giá tăng chậm và gần như không tạo ra thu nhập.

Con số “12 tỷ gửi ngân hàng lấy 70 triệu/tháng” cũng không chính xác. Muốn đạt mức này, lãi suất phải gần 7%/năm, trong khi lãi suất thực tế hiện chỉ khoảng 4,5 - 5,5%, tương đương 45 - 55 triệu/tháng.

Về quê nghỉ dưỡng là lựa chọn tốt cho ai muốn an nhàn, nhưng xét về đầu tư, giữ tài sản hay tạo dòng tiền thì bất động sản Hà Nội vẫn vượt trội. Không thể so một tài sản “trung tâm - giá trị cao - tăng trưởng mạnh” với một mảnh đất “rộng nhưng đứng giá” rồi kết luận rằng về quê “sống như vua chúa”.

💥 Ở Hà Nội tốn 20 tỷ - về quê sống như vua? Bài toán kinh tế không đơn giản như status facebook - 1

Xu hướng tài sản thật dẫn dắt thị trường, shophouse trung tâm Diễn Châu hưởng lợi

Hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng và dòng tiền khai thác ngay giúp shophouse đại lộ Ánh Sáng - ROX Living Aquamarine nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư cuối năm 2025. Xem thêm
Xu hướng tài sản thật dẫn dắt thị trường, shophouse trung tâm Diễn Châu hưởng lợi - 1

CHUYỆN LẠ ĐỜI Ở SINGAPORE: 2.000 HỘ DÂN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI NHƯNG SỞ HỮU ÍT NHẤT 3 Ô TÔ, TRONG ĐÓ CÓ MERCEDES, AUDI

Trong một phiên chất vấn tại Quốc hội Singapore đầu tháng 11, Quyền Bộ trưởng Giao thông Jeffrey Siow khiến dư luận chú ý khi công bố số liệu cho thấy có tới 2.000 hộ gia đình sống trong các căn hộ HDB – vốn được xem là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội của Singapore – đang sở hữu từ ba chiếc ô tô trở lên tính đến ngày 30/9. Xem thêm
CHUYỆN LẠ ĐỜI Ở SINGAPORE: 2.000 HỘ DÂN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI NHƯNG SỞ HỮU ÍT NHẤT 3 Ô TÔ, TRONG ĐÓ CÓ MERCEDES, AUDI  - 1

Mua đất, xây nhà suốt 25 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ vì chủ cũ chia thừa kế cả phần đã bán 😵‍💫

Gửi câu hỏi đến Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, bạn đọc Hoàng Đình Hà phản ánh: "Tôi có mua một mảnh đất ở địa chỉ tôi đang sinh sống từ năm 2000. Trên giấy tờ có ghi diện tích 68,35m2, bao gồm cả nhà và đất, có đóng dấu của UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ cũ) và tôi đã thanh toán đầy đủ cho chủ nhà. Xem thêm
Mua đất, xây nhà suốt 25 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ vì chủ cũ chia thừa kế cả phần đã bán 😵‍💫  - 1

Drama nhà cửa: “ba mê-ta”, vợ chồng, mẹ chồng và… một căn hộ không còn chỗ trú

Hội Vén Khéo đúng là nơi mà mỗi lần lướt qua, tôi đều thấy đời mình bỗng… yên bình lạ thường. Người ta bảo mạng xã hội phóng đại drama, nhưng riêng nhóm này, tôi thề là còn chân thật hơn camera hành trình: từ cách treo cái rèm đến cách cất đôi dép cũng có thể dẫn tới chiến sự cấp phường. Xem thêm
Drama nhà cửa: “ba mê-ta”, vợ chồng, mẹ chồng và… một căn hộ không còn chỗ trú - 1

Tìm “chuẩn sống toàn cầu” giữa lòng Thủ đô: Sun Feliza Suites tái định nghĩa căn hộ cho thuê cao cấp

Làn sóng chuyên gia ngoại tiếp tục đổ bộ khiến nguồn cung căn hộ cho thuê hạng sang tại Hà Nội trở nên khan hiếm. Trong bối cảnh đó, Sun Feliza Suites trở thành “điểm đến vàng” của nhóm khách này nhờ hội đủ tiêu chí khắt khe về vị trí, tiện ích và phong cách sống chuẩn quốc tế. Xem thêm
Tìm “chuẩn sống toàn cầu” giữa lòng Thủ đô: Sun Feliza Suites tái định nghĩa căn hộ cho thuê cao cấp - 1

Liệu có nhất thiết phải mua nhà?

Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình em đang sống trong một căn hộ thuê nhỏ, mỗi tháng mất 6 triệu tiền nhà, cộng thêm phí quản lý lên 7 triệu. Ban đầu cũng chẳng nghĩ nhiều, cứ thuê cho xong, tiện việc di chuyển. Nhưng dần dần, em bắt đầu thấy bất an. Chủ nhà thông báo tăng giá, rồi bạn bè xung quanh rục rịch mua nhà riêng, còn tụi em thì cứ xoay xở từng đồng để trả tiền thuê. Xem thêm

Bầu Đức trở lại BĐS: Khu đất từng bỏ quên vì....giàu giờ thành dự án 25 tầng, dân Pleiku hóng dài cổ

Mấy hôm nay lướt tin thấy bầu Đức quay lại làm BĐS, mà còn là dự án chung cư 25 tầng ngay trung tâm Pleiku, mình hóng dài cổ luôn. Xem thêm
Bầu Đức trở lại BĐS: Khu đất từng bỏ quên vì....giàu giờ thành dự án 25 tầng, dân Pleiku hóng dài cổ - 1

Có gì tại dự án Kim Chung khiến đoàn người trắng đêm xếp hàng nộp hồ sơ?

Qua giờ dự án Kim Chung nóng quá các bác ơi! Người chen lấn trắng đêm để nộp hồ sơ, la hét, xô đẩy, có cả người ngất xỉu, công an phải vào can thiệp 😱 Ai ngồi nhà hóng online cũng “toát mồ hôi” luôn. Xem thêm
Có gì tại dự án Kim Chung khiến đoàn người trắng đêm xếp hàng nộp hồ sơ?  - 1

Tình hình giá căn hộ TP.HCM cuối năm nay sao rồi các bác? Em đi xem mà sốc nhẹ… 40–50 triệu/m² giờ đúng nghĩa tuyệt chủng!

Dạo này em có nhu cầu tìm căn hộ quanh TP.HCM nên chịu khó lượn thị trường, đọc báo, hỏi môi giới. Và càng tìm hiểu thì càng thấy mặt bằng giá đang leo nhanh đến mức khó tin. Hồi đầu năm còn thấy đâu đó các dự án loanh quanh 40–50 triệu/m², giờ gần như biến mất khỏi bản đồ. Thay vào đó, mức 60–70 triệu/m² bắt đầu trở thành “chuẩn mới”, còn dưới 3 tỷ/căn đang cực hiếm. Xem thêm
Tình hình giá căn hộ TP.HCM cuối năm nay sao rồi các bác? Em đi xem mà sốc nhẹ… 40–50 triệu/m² giờ đúng nghĩa tuyệt chủng!  - 1

Người ta mất cả tỷ vì mua lại nhà ở xã hội thuê–mua… và bài học xương máu cho bất kỳ ai đang tính mua NƠXH

Sáng nay em đang ngồi uống ly cà phê thì thấy một bài báo làm em đứng hình luôn. Chuyện xảy ra ở Ecohome - Hà Nội, nơi rất nhiều người thu nhập thấp mơ có một căn hộ nhỏ để bám trụ thành phố. Nhưng rồi bỗng một ngày, họ bị chủ đầu tư yêu cầu… dọn ra khỏi chính căn nhà mình bỏ cả tỷ đồng để “mua lại”. Xem thêm
Người ta mất cả tỷ vì mua lại nhà ở xã hội thuê–mua… và bài học xương máu cho bất kỳ ai đang tính mua NƠXH - 1

💥 Từ 1.1.2026: bảng giá đất tăng 16 - 26%, làm sổ đỏ trễ là trả thêm hàng trăm triệu!

Em xin cập nhật cho mọi người một số thông tin rất quan trọng liên quan tới bảng giá đất mới sẽ áp dụng từ 1.1.2026 và nói thật, ai đang làm sổ đỏ, tách thửa, chuyển mục đích hay chuẩn bị mua đất thì nên đọc kỹ để tránh mất tiền oan. Xem thêm
💥 Từ 1.1.2026: bảng giá đất tăng 16 - 26%, làm sổ đỏ trễ là trả thêm hàng trăm triệu! - 1

Vị trí “ngon nhất” trên trục đại lộ tài chính, mức giá tốt nhất Vinhomes Cần Giờ: Bảo chứng “chắc thắng” cho nhà đầu tư liền kề Tương lai, Vịnh Ngọc 48

Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật. Chính sự chênh lệch này đang mở ra cơ hội chắc thắng cho những nhà đầu tư xuống tiền sớm. Xem thêm
Vị trí “ngon nhất” trên trục đại lộ tài chính, mức giá tốt nhất Vinhomes Cần Giờ: Bảo chứng “chắc thắng” cho nhà đầu tư liền kề Tương lai, Vịnh Ngọc 48 - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Đừng mua đất ở 3 nơi này năm 2026

Cuối năm là thời điểm bạn sẽ thấy rất nhiều nội dung hướng dẫn lựa chọn đầu tư bất động sản. Mỗi người một quan điểm, mỗi chuyên gia một lời khuyên. Xem thêm
Đừng mua đất ở 3 nơi này năm 2026 - 1

Chả hiểu kiểu gì: vùng ven giờ không chỉ đắt ngang trung tâm, mà còn bắt mua chênh như mua… đồ độc quyền

Ngày xưa, mỗi lần thấy giá chung cư Hà Nội tăng vống lên, người ta lại an ủi nhau bằng câu “Thôi về tỉnh mua, cho lành”. Vùng ven được xem như chiếc phao cứu sinh cuối cùng của thế hệ trẻ: không đủ tiền vào nội đô thì vòng ra ngoài, kiểu gì cũng tìm được căn tạm gọi là “có chỗ chui ra chui vào”. Xem thêm
Chả hiểu kiểu gì: vùng ven giờ không chỉ đắt ngang trung tâm, mà còn bắt mua chênh như mua… đồ độc quyền - 1

Sân bay Long Thành đưa Vũng Tàu thành tâm điểm du lịch và bất động sản?

Càng gần tới thời khắc sân bay Long Thành về đích, bức tranh hạ tầng Nam Bộ càng trở nên rõ nét: một “trục phát triển vàng” nối trung tâm TP.HCM – Long Thành – Vũng Tàu đang hình thành, mở ra thời kỳ tăng trưởng đột phá chưa từng có cho vùng kinh tế năng động bậc nhất cả nước. Xem thêm
Sân bay Long Thành đưa Vũng Tàu thành tâm điểm du lịch và bất động sản? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết