Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Những resort bậc nhất Việt Nam như Amanoi, Six Senses... lời lỗ ra sao hậu Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Những resort bậc nhất Việt Nam như Amanoi, Six Senses... lời lỗ ra sao hậu Covid-19? - 1

Lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018

Covid19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng trầm trọng cho ngành dịch vụ, ngành mũi nhọn của kinh tế Việt Nam. Rất nhiều khách sạn phải đóng cửa, nhiều nhà hàng phá sản và hàng vạn lao động thất nghiệp.

Nhưng ở một góc độ khác, Covid-19 đã mang lại cho người tiêu dùng một cơ hội chưa từng có trong đời, đó là được trải nghiệm các dịch vụ 5 sao với một mức giá không tưởng.

Khi Việt Nam đóng cửa bầu trời vào tháng 3/2020 để ngăn chặn lây lan Covid từ bên ngoài, ngành dịch vụ trong nước buộc phải hạ mình để thu hút khách nội địa, hạ giá để có khách còn hơn là đóng cửa. Hạ giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ, cầm cự chờ ngày hồi sinh.

Các resort ở Việt Nam, trước đây đa phần chỉ phục vụ khách nước ngoài với mức giá vài chục triệu cho đến cả nghìn USD một đêm, giờ đây đa phần giảm giá trên 50% so với trước Covid.

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Cụ thể, Sixsense Côn Đảo lỗ 2 năm liên tiếp 2018 và 2019, với mức lỗ 5 tỷ và 11 tỷ đồng mặc dù doanh thu mỗi năm xấp xỉ 150 tỷ. Các đường bay hạn chế đến Côn Đảo đã giới hạn đáng kể lượng khách tới đây, năm 2020, các đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh tới Côn Đảo dự kiến sẽ giúp tăng lượng khách đến đây.

Trong khi đó, Intercontinental Đà Nẵng là khu nghỉ dưỡng có kết quả kinh doanh lớn nhất trong nhóm các resort 5 sao, với doanh thu năm 2019 đột biến lên 3.532 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.714 tỷ đồng, mỗi năm tốc độ tăng trưởng doanh thu lợi nhuận của Intercontinental Đà Nẵng gấp đôi gấp ba, một phần từ nguồn doanh thu chuyển nhượng bất động sản.

Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng thuộc tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo mỗi năm thu về hơn 600 tỷ doanh thu, lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt hơn 116 tỷ đồng.

Những resort bậc nhất Việt Nam như Amanoi, Six Senses... lời lỗ ra sao hậu Covid-19? - Ảnh 1

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19

Bước sang năm 2020, nhất là từ tháng 3, lượng khách quốc tế đến Việt Nam bị giảm sâu. So với cùng kỳ năm trước, tháng 6/2020 giảm tới 99,3%, hay giảm 1.246 nghìn lượt người. Có thể coi tháng 6/2020 là "đáy" của sụt giảm lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong nhiều năm qua.

Hiện, dịch Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, theo đó dự báo cả năm 2020 lượng khách quốc tế đến Việt Nam sẽ giảm mạnh so với năm 2019.

Tháng 7/2020, Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 và bắt buộc phải cách ly xã hội toàn thành phố. Hiện tại các biện pháp nới lỏng giãn cách đã được thực hiện, giá phòng tại Intercontinental trong tháng 10 đang giảm gần 60%, hiện chỉ còn 6,5 triệu – 12 triệu đồng/phòng/đêm.

Intercontinental Đà Nẵng có 201 phòng trong đó có penhouse và biệt thự hướng biển diện tích 1.000m2, phòng tổng thống có giá 3.000 USD/đêm. Tổng thống Mỹ Donal Trump khi sang Việt Nam tham dự APEC 2017 đã nghỉ tại đây.

Furama Đà Nẵng ban đầu thuộc về tập đoàn Hongkong là Lai Sun Development. Tuy nhiên do kih doanh tại Hong Kong thua lỗ nên Lai Sun Development phải bán lại Furama để tránh nguy cơ phá sản. Năm 2005, tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã mua lại toàn bộ vốn góp Lai Sun và trở thành chủ sở hữu Furama Resort Danang.

Vào thời điểm trước khi Furama Resort Danang được sang tay cho chủ đầu tư Việt Nam, hầu như không có người Việt nào sở hữu và vận hành khách sạn 5 sao. Sau khi vào tay Sovico, Furama Đà Nẵng phát triển liên tục, tỷ lệ lấp đầy luôn trên 70%.

Khu nghỉ dưỡng này có 196 phòng hạng sang cùng với 70 căn biệt thự từ hai đến bốn phòng ngủ có hồ bơi riêng.

Ngoài ra, Furama còn mở rộng sang mảng tổ chức sự kiện khi xây dựng Cung hội nghị Furama (ICP) và Cung hội nghị Ariyana Convention Centre (ACC) với sức chứa 5000 người

Giá phòng tại Furama dao động từ 8 triệu đồng – 40 triệu đồng/đêm tuy nhiên hiện tại có những phòng view vườn chỉ còn 2,2 triệu đồng/đêm trong khi pool villa giảm từ 40 triệu đồng còn 10 triệu đồng/đêm.

Fuision Maia Đà Nẵng nằm trên bãi biển Mỹ Khê, đi vào vận hành từ năm 2010 do tập đoàn Fuision Hotel Group quản lý. Khu nghỉ dưỡng này có 7 biệt thự và 80 villa trong đó tất cả các biệt thự và villa đều có hồ bơi riêng

Giá trung bình 1 pool villa tại Fuision Maia khoảng 16 triệu, hiện giảm về 6 triệu trong đợt Covid, giá villa 3 phòng ngủ là 100 triệu/đêm, hiện giảm còn khoảng 33 triệu đồng/đêm, villa hướng biển khoảng 40 triệu/đêm giảm còn hơn 24 triệu đồng/đêm.

Mộc Diệp(T/H)/ Vnfinance.vn

Link: https://vnfinance.vn/nhung-resort-bac-nhat-viet-nam-nhu-amanoi-six-senses-loi-lo-ra-sao-hau-covid-19-11266.html?fbclid=IwAR3GLvByyVzP2zHT5-kC-hgaz9Myp6pTjw1jNAR7g3zG5fafl1QN7VffaGs

0

Bình luận

Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa (P2)

Một bên cho rằng căn hộ hao mòn, phát sinh phí vận hành và không thể giữ giá như đất. Bên còn lại lấy chính đợt tăng giá mạnh của chung cư Hà Nội để phản bác: nếu là tiêu sản, tại sao nhiều người bán vẫn có lãi? Xem thêm
Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa (P2)  - 1

Các bác cho em xin ít kinh nghiệm xương máu với! Em đang tính chốt căn chung cư đầu đời mà phân vân nát óc cái vụ "HƯỚNG NHÀ".

Thầy phong thủy thì bảo nhất định phải tính theo cửa chính, vì đấy là nơi giao tiếp ra vào, đón khí chính. Nhưng đi xem thực tế thì mấy căn cửa đúng hướng hợp tuổi em toàn có ban công hướng Tây thẳng cánh, chiều đến nắng chiếu ngập phòng. Ngược lại, căn ban công Đông Nam mát rượi thì cái cửa chính lại "phạm" tuổi.Giờ chọn sống sướng hay chọn đúng phong thủy hả các bác? Cửa chính hay Ban công mới mới là "chân lý" ở chung cư ạ? Xem thêm
Các bác cho em xin ít kinh nghiệm xương máu với! Em đang tính chốt căn chung cư đầu đời mà phân vân nát óc cái vụ "HƯỚNG NHÀ".  - 1

Thực hư chuyện chung cư tầng cao: Mát lồng lộng hay biến thành 'lò nướng' mùa hè?

Lên tầng cao ở chung cư để tận hưởng không khí thoáng đãng, bớt tiếng ồn và ngắm tầm nhìn mênh mông là mơ ước của nhiều người. Thế nhưng, thực tế sống ở tầng cao vào những ngày hè đỉnh điểm sẽ là trải nghiệm đón gió mát lành hay trận chiến gánh tiền điện vì căn hộ biến thành "lò nướng"? 🌬️☀️ Xem thêm
Thực hư chuyện chung cư tầng cao: Mát lồng lộng hay biến thành 'lò nướng' mùa hè? - 1

Mua chung cư, theo các bác thì view đường hay view nội khu thì hơn?

Mới đây trên hội nhóm cư dân, bạn Hà My đã có một chia sẻ đầy trăn trở nhưng cũng không kém phần tò mò Xem thêm
Mua chung cư, theo các bác thì view đường hay view nội khu thì hơn? - 1

Lương vài chục triệu vẫn không đuổi kịp giá đất: Nên thắt lưng buộc bụng hay sống hết mình cho hiện tại? ☕

Vừa lướt mạng xã hội tối nay, tôi vô tình va phải tâm sự đẫm nước mắt của một bạn trẻ ẩn danh trên nhóm cư dân. Bạn ấy than thở rằng với đà tăng giá bất động sản ở Hà Nội hiện tại, dù có cày cuộn kiếm được hẳn một trăm triệu một tháng thì vẫn phải mất cả chục năm không ăn, không uống, không hít thở dịch vụ gì may ra mới tậu nổi một căn nhà tử tế. Xem thêm
Lương vài chục triệu vẫn không đuổi kịp giá đất: Nên thắt lưng buộc bụng hay sống hết mình cho hiện tại? ☕ - 1

Nuôi thú cưng ở chung cư là một hành trình lắm gian nan

Vừa rồi lướt mạng xã hội, tôi vô tình đọc được một bài đăng dở khóc dở cười của một cư dân chung cư than vắn thở dài về kiếp nuôi thú cưng. Bạn ấy than phiền rằng mình phải "sống chui sống lủi" chỉ vì nuôi chó, ban quản lý thì phân biệt giữa khái niệm "cho phép nuôi" và "thân thiện với thú cưng", trong khi quy định cấm đoán thì giăng khắp nơi. Xem thêm
Nuôi thú cưng ở chung cư là một hành trình lắm gian nan - 1

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư?

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang chứng kiến sự lột xác ngoạn mục về không gian đô thị lẫn hạ tầng giao thông. Giữa bối cảnh đó, dòng sản phẩm bất động sản hữu hạn, sở hữu khả năng khai thác dòng tiền linh hoạt cùng dư địa tăng giá bền vững, đang được giới đầu tư ráo riết săn tìm. Xem thêm
Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư? - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1

"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?"

"Mọi người ơi, Metro có thực sự hữu ích không hay sale nào cũng đem ra 'vẽ' để bán nhà? Tuyến số 1 xây mất 15 năm, chờ tuyến 2 tuyến 3 chắc hết nửa đời người. Người giàu đi ô tô, người bình thường đi xe máy cho tiện, đi Metro làm gì cho rườm rà. Em mình ở dự án gần ga mà đi đúng 1 lần cho biết rồi bỏ. Mấy ai mặn mà đâu mà đi bán chung cư cứ hét giá 'ngay sát ga Metro' để hét giá trên trời thế?" Xem thêm
"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?" - 1

Đêm mất ngủ của mẹ đơn thân 28 tuổi: Mua nhà đúng đỉnh, gánh nợ 1,5 tỷm giờ bán nhà chốt lỗ hay gồng tiếp hả mọi người?

Buồn quá mọi người ơi, em ngoi lên đây muốn trải lòng một chút cho nguôi bớt cái cảm giác đè nặng trong lòng mấy hôm nay... Xem thêm

Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền

Nhiều người mua chung cư lần đầu hay bị cái dớp tâm lý: "Tốn mấy tỷ bạc mua cái nhà, vài chục năm sau nó thành đống bê tông vô giá trị thì coi như trắng tay à?" Cái nỗi sợ này mình hoàn toàn hiểu, nhưng nói thật, phần lớn chúng ta đang bị đánh tráo khái niệm giữa "Niên hạn pháp lý" và "Mức độ xuống cấp thực tế". Xem thêm
Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền  - 1

NOXH UDIC Hạ Đình lại lùi nhận hồ sơ... Không biết nên buồn hay nên mừng nữa. 😂

Nhà ở xã hội UDIC Hạ Đình (214 Nguyễn Xiển) lại vừa có cú quay xe quen thuộc khi tiếp tục lùi hạn nộp hồ sơ. Đáng lẽ ra theo kế hoạch ban đầu, chủ đầu tư đã rục rịch thu từ Quý 4/2025, rồi lùi sang đầu năm nay, và đến tận bây giờ người dân vẫn ngơ ngác chờ một cái hẹn chính thức. Xem thêm

LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG  - 1

“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?”

Post này trên diễn đàn đang bàn luận sôi nổi quá, em cũng chia sẻ lại đôi chút. Xem thêm
“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?” - 1

Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội

🏢🏡 Mới đây, một bài đăng chân thực từ cư dân mới chuyển từ nhà hẻm lên chung cư đã làm hội cư dân gật gù liên tục: Xem thêm
Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội  - 1

Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu

Tại Singapore, người dân được sở hữu bất động sản theo hai hình thức: lâu dài (freehold) và có thời hạn (leasehold). Với dạng leasehold, thời hạn sở hữu nhà thường là 99 năm, một số lên tới 999 năm. Khi hết hạn, tài sản sẽ phải trả về cho chủ đất. Tại nước này, phần lớn đất thuộc sở hữu của Chính phủ. Xem thêm
Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu - 1

Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng?

Một bài đăng từ bạn Lê Thanh Hà trên nhóm cư dân chung cư gần đây đang khiến bao người gật gù đồng cảm: Xem thêm
Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng? - 1

Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững - 1

Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng?

Sự gia tăng của tầng lớp tinh hoa kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp, thỏa mãn các tiêu chí an cư - kinh doanh sinh lời và tích lũy tài sản. Tại Đà Nẵng, khu vực phía Nam trung tâm đang được chú ý nhờ những sản phẩm đón sóng thị trường. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng? - 1

Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai

Truyền thông quốc tế thời gian gần đây liên tục nhắc đến các đại dự án Vinhomes như một hình mẫu cho đô thị tương lai của châu Á. Republic World và Yahoo Finance - hai kênh truyền thông có ảnh hưởng tại châu Á và Mỹ - cùng nhìn nhận nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam đang trả lời cho câu hỏi mà nhiều đô thị châu Á vẫn loay hoay tìm kiếm: làm sao để phát triển nhanh mà vẫn giữ được bản sắc và sự bền vững? Xem thêm
Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai - 1

TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?

Đa số anh em lần đầu đi mua chung cư, bước chân vào nhà mẫu là mắt sáng rỡ: “Chao ôi cái sofa êm thế, cái đèn chùm chill thế, cái view ngắm trọn hoàng hôn xịn đét!”. Rồi hỏi ngay hai câu kinh điển: “Căn này bao nhiêu mét? Giá bao nhiêu tiền một mét?”. Xem thêm
TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?  - 1

Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Vĩnh Long đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều lợi thế, tuy nhiên cần nhiều hơn phải là những đô thị đủ khả năng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, dòng vốn đầu tư và các hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây cũng là định hướng mà T&T Group đang theo đuổi khi phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ. Xem thêm
Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long - 1

"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính?

Ảo thật sự luôn mấy bác ạ! Tối qua lướt mạng thấy có bài post trên group Nhà ở xã hội mà giật cả mình: Cọc căn NOXH Kim Chung, nộp hồ sơ qua môi giới rồi đến ngày bốc thăm thì… KHÔNG CÓ TÊN! Hỏi ra thì bảo "suất ngoại giao đợi thêm", trả phí chênh hẳn 500 củ (mà giờ đang bảo đổi thành mua nhà thương mại đâu đó quanh 39tr/m²)! Xem thêm
"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính? - 1

Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?

Ae cho tui hỏi phát. Giả sử tui mua cái căn chung cư cao cấp. Ban quản lý ở đây đỉnh vãi chưởng, bảo trì siêu tốt, sơn sửa liên tục, phòng cháy chữa cháy xịn xét. Sau 50 năm kiểm định lại, tòa nhà vẫn đạt chuẩn hạng A, kết cấu vững chắc. Xem thêm
Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?  - 1

Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?

Người Việt mình khổ thật, cái gì cũng muốn "mãi mãi", "vĩnh viễn". Mua cái chung cư, ráng gánh nợ oằn lưng 20-30 năm, cày như trâu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, chỉ để nắm cái sổ hồng sở hữu lâu dài. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, có cái gì trên đời này thực sự vĩnh viễn đâu? Đến tình yêu còn có hạn sử dụng nữa là bê tông cốt thép! Xem thêm
Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?  - 1

Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt!

Mới lướt mạng xã hội thấy một bác chia sẻ bài viết trên hội cư dân, đọc qua ai cũng tưởng là câu chuyện phiếm hài hước ngày cuối tuần. Nhưng ngẫm lại một chút thì đúng là... "cười trong nước mắt", vì nó diễn tả chính xác thực tế nghiệt ngã của hàng ngàn đôi vợ chồng trẻ hiện nay: Xem thêm
Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt! - 1

Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới?

Mấy hôm nay lướt báo chí hay mạng xã hội, kiểu gì anh em cũng thấy dân tình xôn xao vụ Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đề xuất thêm một loại hình hoàn toàn mới: Nhà ở thương mại giá phù hợp. Xem thêm
Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết