Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao?

Rất nhiều dự án khu đô thị tại Hà Nội đã khởi công gần 20 năm. Một vài trong số đó thậm chí đã có hoàn thiện hạ tầng cơ bản nhưng đến nay vẫn hoang vắng bóng người.

Khu đô thị Vườn Cam

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 1

Với tổng diện tích quy hoạch 46,18ha, dự án khu đô thị Vườn Cam (Orange Garden) nằm trên địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, do Công ty cổ phần Vinapol làm chủ đầu tư.

Dự án khởi động từ năm 2007 và dự kiến hoàn thành năm 2013. Tuy nhiên, đã 10 năm trôi qua, đến nay, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng này vẫn chưa đi vào hoạt động.

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 2

Theo quy hoạch, dự án có quy mô dân số khoảng 7.000 người, gồm 162 lô biệt thự song lập, 260 lô biệt thự đơn lập tiêu chuẩn, 174 lô biệt thự đơn lập cao cấp, 25 lô biệt thự nhà vườn cao cấp, mỗi lô có diện tích từ 200 - 800m2. Đây là một trong số ít các khu đô thị ở Hà Nội chỉ xây dựng biệt thự cao cấp, không có shophouse, chung cư hay nhà liền kề. Giá các căn biệt thự có diện tích 200 - 300m2 dao động từ 10 - 20 tỷ đồng.

Từ năm 2019, chủ đầu tư đã tiếp tục thi công một số hạng mục của dự án. Tuy nhiên, tình trạng không bóng cư dân, cỏ mọc um tùm vẫn tồn tại nơi đây.

Khu đô thị Lideco

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 3

Dự án khu đô thị Lideco có quy mô 38,23ha, nằm giáp quốc lộ 32 thuộc thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội), do Công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư với tổng vốn 781 tỷ đồng.

Khởi động từ năm 2007, hoàn thiện năm 2013, dự án gồm 600 sản phẩm thiết kế theo phong cách tân cổ điển, được chia thành 2 đơn vị ở nằm ở 2 phía của trục đường chính. Đơn vị thứ nhất nằm ở phía Đông chủ yếu bố trí các nhà biệt thự song lập, nhà liền kề, nhà phố... Đơn vị thứ hai nằm ở phía Tây cũng gồm các loại sản phẩm như trên nhưng có thêm điểm nhấn là hồ nước lớn và khu hỗn hợp thể thao, giải trí, thương mại, hành chính…

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 4

Trên thị trường, giá các căn biệt thự tại đây được rao bán với mức giá 10-20 tỷ đồng tùy vị trí và diện tích sử dụng. Tuy nhiên, đã cả thập kỉ từ khi được hoàn thiện, hàng trăm căn biệt thự, liền kề ở đây vẫn bỏ hoang đáng tiếc.

Khu đô thị Nam An Khánh - Sudico

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 5

Cũng tại huyện Hoài Đức, khu đô thị Nam An Khánh - Sudico đã thực hiện trên 10 năm nhưng vẫn trong tình trạng đìu hiu, quạnh quẽ. Nằm trên địa phận 2 xã An Khánh và An Thượng, ngay nút giao giữa Đại lộ Thăng Long và trục đường Lê Trọng Tấn, dự án do CTCP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) làm chủ đầu tư.

Dự án được xây dựng từ năm 2008, với tổng diện tích 288ha, trong đó diện tích đất dự án quy hoạch cho xây dựng khu đô thị gần 190ha.

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 6

Các sản phẩm chính tại dự án bao gồm biệt thự, liền kề, shophouse, trung tâm thương mại, chung cư.

Trên thị trường, các biệt thự tại đây vẫn được rao bán với giá trên dưới 20 đến trên 30 tỷ đồng, nhưng nhiều năm nay, số lượng nhà được đưa vào sử dụng thực tế rất ít, trong khi tổng thể dự án vẫn dang dở, chưa đồng bộ về hạ tầng, dịch vụ tiện ích, cỏ dại mọc um tùm. Bên cạnh đó, theo quy định, chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng hạ tầng và bàn giao cho địa phương quản lý, nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa bàn giao.

Khu đô thị mới Vân Canh

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 7

Khu đô thị mới Vân Canh thuộc địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, diện tích trên 68,5 ha, quy mô dân số 13.190 người, do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị hiện đại, đồng bộ hạ tầng, khu đô thị có các sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thư liền kề với diện tích từ 94 đến trên 400m2.

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - Ảnh 8

Khởi công xây dựng từ năm 2008 và bắt đầu bàn giao nhà từ năm 2012 nhưng đến nay, dự án vẫn là chốn thưa dân vắng người. Khu nhà thấp tầng, biệt thự mới xây thô và để trống, không có người ở từ lâu khiến tình trạng xuống cấp, hàng rào và cổng các căn nhà gỉ sét, nhiều bức tường sụt lún, rêu mốc, xung quanh toàn là cỏ dại.

Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Vì sao tôi chọn Waterpoint là nơi an cư và đồng hành dài hạn?

Trong suốt hành trình làm nghề bất động sản, tôi đã đi qua rất nhiều dự án, làm việc với nhiều chủ đầu tư lớn trên khắp cả nước. Nhưng chỉ có một nơi khiến tôi quyết định dừng lại, chuyển hẳn về sinh sống và xác định đồng hành trọn một chu kỳ phát triển – đó chính là Waterpoint. Xem thêm

Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia. Xem thêm
Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group - 1

Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội với đọc báo, đâu đâu cũng thấy các "chuyên gia" ra rả cái văn: "Lãi suất đang cao kỷ lục, đây chính là thời điểm vàng để gom bất động sản giá rẻ, cơ hội mười năm có một!". Nghe qua một phát, máu làm giàu trong người nổi lên cuồn cuộn, cảm giác như mình sắp thành Sác (Shark) đến nơi. Nhưng mà từ từ, bình tĩnh tắt cái app ngân hàng đi đã. Ở cái thị trường tài chính này, những câu nghe hợp lý và đi vào lòng người nhất, thường cũng là những câu tiễn đưa nhiều "tấm chiếu mới" ra đảo xa nhất. Xem thêm
Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...  - 1

Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào!

Nghĩ mà nó chán cái sự đời các bác ạ. Cuộc sống ở cái Thủ đô này vốn đã đủ thứ làm người ta tăng xông rồi, từ tắc đường, ngập lụt cho đến giá trà đá tăng phi mã. Nhưng có một thứ "đặc sản" tuy nhỏ thôi nhưng độ sát thương tinh thần lại cực kỳ cao, biến bao nhiêu anh shipper, tài xế công nghệ lẫn người đi thăm người ốm thành những kẻ lạc lối đúng nghĩa: Đó chính là cái sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư! Xem thêm
Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào! - 1

Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"?

Người ta bảo "An cư mới lạc nghiệp", nhưng với cái đà này thì tôi thấy mình sắp thành "Lạc lối" luôn rồi. Nhìn lại hành trình 1 năm qua mà tôi ngỡ mình đang đi nghĩa vụ quân sự phiên bản nâng cấp. Xem thêm
Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"? - 1

Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền

Việc góp mặt trong “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” tiếp tục đưa Vinhomes Golden City vào tâm điểm chú ý của thị trường. Trong bối cảnh hạ tầng, công nghiệp và logistics phía Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, dự án quy mô 240 ha này là lời giải hoàn hảo cho bài toán song hành giữa an cư đẳng cấp và đầu tư sinh lời bền vững. Xem thêm
Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền - 1

Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại

Thị trường bất động sản bỗng dưng được quan tâm trở lại sau giai đoạn bình chân như vại Xem thêm
Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại - 1

Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy

Sun Elite City tại Bãi Cháy được ví như “kinh đô lễ hội” bên vịnh di sản với “1.001 tiện ích” đẳng cấp, tiêu biểu cho xu hướng “Festival Living” - sống giữa tâm điểm lễ hội của giới tinh hoa. Dễ hiểu vì sao bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này luôn trong “tầm ngắm” của giới đầu tư. Xem thêm
Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy  - 1

Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²!

Cầm sổ hộ khẩu Hà Nội trên tay mà nước mắt nhạt nhòa vì giá chung cư nội đô cứ tăng vùn vụt? Sáng dậy đi làm thì tắc đường, tối về thì ngập lụt, cuối tuần muốn đi chơi lại phải chen chúc? Xem thêm
Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²! - 1

🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"!

Mấy lâu nay nghe phe “cò đất” thổi giá đất nền, đất thổ cư, đất ruộng đã thấy chóng mặt rồi đúng không? Sắp tới, có khi chúng ta sẽ được nghe thêm khái niệm mới: "Bán đất… nhưng là đất dưới lòng biển" hoặc "View biển 100% theo đúng nghĩa đen"! Xem thêm
🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"! - 1

Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì?

Bất động sản ven sông luôn nằm trong nhóm tài sản đắt giá nhờ khả năng tạo dòng tiền bền vững. Điều này được chứng minh tại tọa độ vàng ven sông Hàn (Đà Nẵng), nơi các dự án căn hộ đi vào vận hành luôn trong tình trạng “hở ra là hết”. Xem thêm
Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì? - 1

Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên

Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến golf nổi bật tại Đông Nam Á, góp phần thu hút dòng khách quốc tế đến với Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Xem thêm
Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên - 1

Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày

Nhịp độ thi công hối hả trên công trường cùng không khí sôi động tại công viên nước Sun World Vung Tau đang từng bước hiện thực hóa không gian sống và nghỉ dưỡng đầy trải nghiệm tại Blanca City. Xem thêm
Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày - 1

"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực!

Chào anh em đồng nghiện... à nhầm, đồng bào đang có ước mơ "an cư lạc nghiệp" tại thủ đô nghìn năm văn hiến! Xem thêm
"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực! - 1

Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️

Cứ tưởng đất vàng Sài Thành là bất tử, ôm vào là chắc cú ăn sập gạch, ai dè dạo này phân khúc nhà riêng, nhà phố tại TP.HCM cũng đang phải bước vào giai đoạn trầm cảm nặng nề. Khi thanh khoản chậm lại và người mua bỗng hóa người chơi hệ thám tử, đi soi từng cọng rác, các chủ nhà trước đây hét giá trên trời nay đành ngậm ngùi hạ giá tụt dốc để mong được chốt đơn. Xem thêm
Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️ - 1

Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó!

Cứ tưởng là kênh đầu tư "bất tử" ôm là chắc thắng, ai dè nhà đất nội đô Hà Nội dạo này đang rơi vào trạng thái "đóng băng" chậm chạp hiếm thấy. Dân tình đi mua nhà dạo này bỗng dưng hóa "người chơi hệ tâm linh", chỉ thích đứng ngoài nghe ngóng chứ quyết không xuống tiền! Xem thêm
Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó! - 1

Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥

Mấy ngày đầu tháng 6/2026, dân tình còn đang loay hoay trốn nóng thì ngoài kia, thị trường bất động sản quý III đã được các "ông lớn" "đốt" cho nóng hừng hực rồi. Kịch bản sắp tới dự là sôi động hơn cả nhạc sàn khi các sự kiện khởi công, động thổ, cất nóc, mở bán... cứ thế diễn ra rầm rộ, dồn dập! Xem thêm
Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥 - 1

Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅

Tôi để ý có một chuyện rất lạ. Người Trung Quốc xây khu đô thị sang nhất Bắc Kinh, Thượng Hải thì đặt tên Tây Sơn, Triều Dương, Lục Gia Chủy. Người Nhật có Ginza, Marunouchi. Người Pháp có Champs Élysées. Nghe phát là biết đang ở đâu. Còn ta thì càng sang tên càng khó đọc. Xem thêm
Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅 - 1

"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025

Ngẫm lại mà xem, trên đời này cái gì cũng có đôi có cặp của nó cả. Và nếu để tìm một cặp bài trùng mang lại cảm xúc mãnh liệt nhất trong những năm qua, chắc chắn không ai qua mặt được hai người anh em thiện lành: Người mua chung cư cuối năm 2025 và người đu đỉnh vàng lúc 18 triệu một chỉ. Xem thêm
"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025 - 1

Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ

Nhiều người nghĩ quy hoạch là chuyện đường sá, cầu cống hay vài khu đô thị mới mọc lên. Không. Quy hoạch thực chất là một bản đồ dịch chuyển tài sản kéo dài hàng chục năm. Mỗi nét vẽ trên bản đồ hôm nay có thể quyết định dòng tiền của cả một thế hệ ngày mai. Và Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái phân bổ tài sản lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Xem thêm
Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ - 1

Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm

Hồi tháng 7 - 8/ 2024, giá chung cư mới tăng nhẹ các bác rủ nhau "dừng không mua". Xem thêm
Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm - 1

Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, Hải Phòng đang đón làn sóng dịch chuyển dân cư và chuyên gia mạnh mẽ từ Hải Dương cũ và các tỉnh lân cận, kích cầu lớn cho thị trường nhà ở và bán lẻ. Đón đầu xu hướng này, phân khu Boutique Home (Happy Home Tràng Cát) mang đến giải pháp "vừa ở, vừa kinh doanh" tối ưu, giúp nhà đầu tư chiếm lĩnh vị trí đắc địa và khai thác nguồn khách dồi dào ngay từ giai đoạn đầu. Xem thêm
Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát - 1

Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé!

Sáng ra đang lướt mạng thong dong, tay cầm cốc cà phê, tay kia vuốt màn hình thì đập ngay vào mắt em quả ảnh check-in "nóng bỏng tay" tại một căn hộ chung cư Xem thêm
Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé! - 1

Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt

Đúng là lúc cầm tiền đi mua nhà, ai cũng có một siêu năng lực là "tự thôi miên bản thân". Thấy rẻ hơn vài trăm triệu là mắt sáng rực, trong đầu tự khắc hiện lên viễn cảnh: "Ôi dồi ôi, đi làm xa tí coi như tập thể dục", "Thang máy đông tí thì đứng buôn chuyện với hàng xóm cho thắt chặt tình làng nghĩa xóm"... Xem thêm
Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt - 1

Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển. Xem thêm
Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang - 1

Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành?

Nửa năm trước nếu cầm hơn 3 tỷ đồng hiên ngang bước vào khu Bạch Đằng thì khả năng cao là chúng ta sẽ nhận được cái lắc đầu ái ngại của các chính chủ hoặc môi giới vì thời điểm đó tiền nhiều như quân Nguyên nhưng nhà thì hiếm như lá mùa thu, cảm giác cầm một bọc tiền đi săn nhà mà cứ ngỡ mình đang đi xin việc, xếp hàng dài cổ vẫn không đến lượt. Xem thêm
Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành? - 1

Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”...

Nhìn những cụ ông cụ bà ngồi trông “đống gạch” này mới hiểu, người Việt Nam thực sự là những người cực kỳ gắn bó với mảnh đất và căn nhà nơi mình sống, ít nhất thì điều ấy cũng đúng với thế hệ trước. Xem thêm
Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”... - 1

Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội

Hạ tầng tăng tốc, dòng cư dân dịch chuyển cùng sự hiện diện của Vincom Plaza Đan Phượng đang đưa Vinhomes Wonder City trở thành tâm điểm giao thương mới phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội - 1

Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu

Bất động sản sở hữu giá trị bền vững thường tọa lạc tại những “điểm đến cửa ngõ” - nơi hội tụ hạ tầng kết nối, hệ sinh thái trải nghiệm 24/7, kéo theo dòng khách du lịch khổng lồ. Tại Bãi Cháy, dự án Sun Festo Town đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ vị trí “siêu kết nối” như vậy. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu - 1

🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt".

Lần đầu tiên, nhà ở cho thuê được đặt thành một chương trình hành động quy mô lớn. Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu 5 địa phương trọng điểm công nghiệp phải khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6/2026, mở đường cho mô hình phát triển mới thay vì chỉ tập trung bán nhà như hiện nay. Xem thêm
🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt". - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết