Minh Minh

Minh Minh

Người mua nhà hứng nhiều rủi ro dự án 'dính' sai phạm chưa nghiệm thu

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định, việc các dự án nhà ở chưa nghiệm thu mà đưa dân vào ở là vi phạm. Bộ đã từng phát hiện những trường hợp như vậy ở Hà Nội và đã có văn bản gửi chính quyền địa phương để xem xét, xử lý. Trong khi đó, người mua nhà ở những dự án kiểu này có thể gặp phải nhiều rủi ro.

Người mua nhà hứng nhiều rủi ro dự án 'dính' sai phạm chưa nghiệm thu - 1

Rủi ro khi mua nhà ở dự án được chưa nghiệm thu đã sử dụng

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa thông tin về các dự án nhà ở “khủng” trên địa bàn Hà Nội chưa kiểm tra nghiệm thu công trình vào sử dụng theo quy định. Trong đó, có dự án Khu văn phòng, nhà ở và nhà trẻ tại số 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội (tên thương mại là Hinode City) do Tổng Công ty CP Thương mại xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư hay một số dự án tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở tại quận Nam Từ Liêm.

Dự án Hinode City 201 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện vẫn chưa được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) chấp nhận kết quả nghiệm thu, hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng nhưng đã bàn giao và cho dân vào ở gần 1 năm nay.
Dự án Hinode City 201 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện vẫn chưa được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) chấp nhận kết quả nghiệm thu, hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng nhưng đã bàn giao và cho dân vào ở gần 1 năm nay.

Điều đáng nói là dù chưa có kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình nhưng chủ đầu tư các dự án này đã ngang nhiên đưa công trình vào sử dụng, bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ở trái với quy định ảnh hưởng tới an toàn cuộc sống cư dân trong tòa nhà.

Trước thông tin Cục Giám định nhà nước về sai phạm của dự án khi chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, nhiều người mua nhà tại các dự án này đang lo lắng gặp phải nhiều rủi ro khi dự án “dính” nhiều sai phạm.

"Chúng tôi rất lo lắng vì không ai nghĩ bỏ hàng tỷ ra mua căn hộ mà chưa được nghiệm thu đã đưa cho dân vào sử dụng. Những rủi ro như chất lượng an toàn của công trình có đảm bảo không? Việc căn hộ có được cấp sổ hồng không vì dự án này dính sai phạm trong quá trình thi công xây dựng?” Chị H. cư dân chung cư Hinode City 201 Minh Khai lo lắng.

Một điểm chung tại các dự án này là do những vi phạm của chủ đầu tư trong quá trình thi công xây dựng như sai khác so với hồ sơ thiết kế, xây sai giấy phép xây dựng… nhưng đến nay những tồn tại đó vẫn chưa được khắc phục dẫn đến không đủ điều kiện để nghiệm thu hoàn thành đưa công trình vào sử dụng theo quy định.

Theo các chuyên gia, việc mua phải những dự án “dính” sai phạm dẫn đến công trình chưa thể hoàn công, nghiệm thu theo quy định khiến người mua nhà đứng trước nhiều rủi ro: “Theo quy định, chủ đầu tư nhà chung cư có trách nhiệm làm thủ tục xin cấp sổ hồng cho người mua căn hộ trong vòng 50 ngày kể từ ngày bàn giao căn hộ. Tuy nhiên thực tế, có không ít trường hợp cư dân đã nhận bàn giao hoàn thiện và vào ở từ lâu nhưng vẫn chưa được cấp sổ do chủ đầu tư không thực hiện thủ tục hoàn công. Thậm chí, không thể hoàn công, nghiệm thu theo quy định do tồn tại những sai phạm lớn không thể hợp thức”, vị này nói.

Chính quyền có làm ngơ cho sai phạm?

Trao đổi với PV, PGS. TS Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho biết, theo quy định của Luật Xây dựng, một công trình đưa vào khai thác phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

“Cục Giám định có chức năng được luật định, họ sẽ kiểm tra điều kiện đảm bảo thỏa mãn các điều kiện pháp luật quy định với hàng loạt tiêu chí kèm theo như tiêu chí về độ bền công trình, an toàn PCCC, tiện nghi sinh hoạt … Khi chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu, đã thực hiện đủ các tiêu chí và được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì công trình mới được đưa vào sử dụng, khai thác”, PGS. TS Trần Chủng nói.

Về trách nhiệm khi dự án chưa được nghiệm thu mà đã đưa dân vào ở, PGS. TS Trần Chủng cho hay, trước hết chủ đầu tư công trình là người chịu trách nhiệm trước pháp luật; chủ đầu tư phải thực hiện các điều khoản theo hợp đồng mua bán với khách hàng. Nếu bàn giao nhà khi công trình không đủ điều kiện nghiệm thu thì khách hàng hoàn toàn có quyền kiện ra Tòa án xử lý theo pháp luật dân sự. Còn về phía chính quyền, cơ quan quản lý Nhà nước phải kiểm tra xử lý, khi chủ đầu tư không tuân thủ quy định pháp luật.

Theo PGS.TS. Trần Chủng, công trình chưa được nghiệm thu chủ đầu tư bất chấp quy định cho dân vào ở mà chính quyền không quyết liệt xử lý làm ngơ là thiếu trách nhiệm. Trong ảnh: Dự án AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hoàn thành sau gần 1 thập kỷ vỡ tiến độ. Điều đáng nói, trước đó dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình, nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa một số hạng mục vào sử dụng, đưa người dân vào ở.
Theo PGS.TS. Trần Chủng, công trình chưa được nghiệm thu chủ đầu tư bất chấp quy định cho dân vào ở mà chính quyền không quyết liệt xử lý làm ngơ là thiếu trách nhiệm. Trong ảnh: Dự án AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hoàn thành sau gần 1 thập kỷ vỡ tiến độ. Điều đáng nói, trước đó dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình, nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa một số hạng mục vào sử dụng, đưa người dân vào ở.

“Chủ đầu tư không tuân thủ vẫn cho dân vào ở mà chính quyền không quyết liệt xử lý là làm ngơ thiếu trách nhiệm. Chính quyền phải có trách nhiệm về quản lý trên địa bàn phải bảo vệ người dân đặc biệt liên quan đến vấn đề an toàn sinh mạng” – ông Chủng nhấn mạnh.

Tại buổi thông tin báo chí thường kỳ mới đây, trả lời về việc dự án đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch có được nghiệm thu đưa vào sử dụng hay không? Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định, nếu dự án chưa hoàn tất các thủ tục về điều chỉnh quy hoạch, sai phạm so với giấy phép xây dựng thì chưa thể nghiệm thu công trình.

“Khi chưa thể nghiệm thu thì không thể cho người dân vào ở. Đó là bắt buộc đồng nghĩa với việc không thể đưa vào sử dụng. Chưa hoàn tất các thủ tục mà đưa dân vào ở là vi phạm, phải xử lý. Bộ đã từng phát hiện những trường hợp như vậy và đã có văn bản gửi chính quyền địa phương để xem xét, xử lý", Thứ trưởng Hùng nhấn mạnh.

Theo Tiền Phòng

Chế tài xử phạt không đủ răn đe

Về hiện tượng các công trình dự án nhà đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu, Bộ Xây dựng cho biết, có trách nhiệm của cả chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước và cả vấn đề về chế tài xử phạt.

"Nguyên nhân của tình trạng trên là do ý thức chấp hành các quy định của pháp luật của một số chủ đầu tư và các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng công trình chưa cao; các chế tài xử lý vi phạm còn chưa đủ sức răn đe; công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát của các cơ quan có thẩm quyền còn chưa chặt chẽ", Bộ Xây dựng chỉ rõ.

0

Bình luận

Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới

Việc Thủ Thiêm chính thức được định vị là lõi Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM không chỉ mang ý nghĩa chiến lược ở tầm quốc gia, mà còn tạo ra những tác động lan tỏa mạnh mẽ đến thị trường bất động sản toàn khu Đông. Trong bức tranh đó, Nam Rạch Chiếc đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư lẫn cộng đồng cư dân tinh hoa. Xem thêm
Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới - 1

Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá

Dạo gần đây tôi vô tình đọc được một bài chia sẻ của bạn Hà Nguyên trên mạng. Một câu chuyện tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại đụng đúng nỗi trăn trở của rất nhiều người trẻ: thuê hay mua nhà? Xem thêm
Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá - 1

Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai

TP.HCM chưa bao giờ thiếu bất ngờ trong câu chuyện bất động sản, nhưng việc giá căn hộ vượt mặt nhà phố thì đúng là lần đầu trong nhiều năm. Nếu trước đây, nhà liền thổ luôn được xem như “vua”, còn căn hộ chỉ là “hoàng tử hơi yếu thế”, thì bây giờ cục diện đã thay đổi ngoạn mục: hoàng tử không chỉ lớn nhanh mà còn đang sắp… ngồi lên ngai. Xem thêm
Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai - 1

Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác?

Năm nay, thị trường bất động sản như có hai bộ mặt. Một bên là những người nắm căn hộ, mặt mày tươi rói như vừa cào trúng thẻ hoàn tiền 100%, vì giá căn hộ đang hồi phục, thanh khoản khá hơn, giao dịch nhộn nhịp. Bên còn lại là đội nắm đất phân lô hẻo lánh, đang ngồi nhìn những con đường đỏ quạch bụi đất, tự hỏi Hay cái mình mua chính là… đáy của cuộc đời?” Xem thêm
Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác? - 1

Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin?

Nếu bạn từng đi xem nhà trong giai đoạn 2021–2023, chắc bạn hiểu cảm giác… vịt lạc vào sòng bạc Las Vegas. Cái bảng giá sáng 4 tỷ, trưa thành 4,3 tỷ, chiều quay lại đã 4,7 tỷ – nhanh như cách bạn mở Shopee ngày sale nhưng chưa kịp bấm “mua ngay” thì hết hàng. Căn hộ không tự nhiên mọc thêm phòng, cũng chẳng dài rộng hơn, nhưng giá thì nhảy múa như thể trong nhà có ẩn giấu mỏ vàng và chờ bạn đào. Xem thêm
Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin? - 1

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này. Xem thêm
Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ - 1

TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá!

Theo quy định mới, căn hộ chung cư sẽ được xác định dân số dựa trên diện tích sàn nhà ở. Với căn hộ thương mại, căn studio hay 1 phòng ngủ khoảng 25–32m² thì được tính là ở 1 người. Xem thêm
TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá! - 1

Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘

Nghị định 261/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 10.10.2025) quy định mức thu nhập với cá nhân mua nhà ở xã hội được nâng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng. Xem thêm
Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘  - 1

Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”

Tại mùa giải 2025, KDI Holdings ghi dấu ấn với việc có 2 dự án được bình chọn “Dự án đáng sống” là đô thị biển Libera Nha Trang và khu villa compound La Tiên Villa. Đây là một cột mốc quan trọng, khẳng định mạnh mẽ năng lực phát triển bất động sản và những nỗ lực của KDI Holdings trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cho thị trường. Xem thêm
Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”   - 1

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ...

vì mỗi tháng chỉ phải trả lãi tầm 13,75 triệu đồng. Xem thêm

Nhưng đến ngày hôm nay, cùng với số tiền vay đó và ở cùng một ngân hàng thì số tiền lãi phải trả đã lên tới 23,75 triệu đồng, tức tăng khoảng 10 triệu đồng. Chưa kể thời gian ưu đãi trước đây còn được dài tới 3 năm còn bây giờ chỉ được có 18 tháng.

Với những người vay lớn 30 tỷ hay 300 tỷ hay 3000 tỷ thì cứ thêm một số 0 nữa vào dòng tiền trả nợ. Con số nó phình ra cũng rất khủng khiếp. Điều này chắc chắn sẽ hạn chế cầu vay mua nhà vì không phải ai cũng có đủ dòng tiền trả nợ để dám vay nhiều.

Như vậy đồng tiền thông minh sẽ rất chọn lọc tài sản. Tài sản ngon thì cần tiền to, còn tài sản xương xẩu lại dành cho dòng tiền nhỏ.

Có lẽ đoạn này BDS đầu tư không dành cho số đông nữa rồi ???

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ... - 1

Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐  - 1

20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!

Tôi lên Hà Nội cách đây hơn hai mươi năm. Khi ấy, thành phố này chưa đông đúc như bây giờ, giá nhà đất chưa phải là câu chuyện khiến người ta nặng lòng mỗi khi nhắc đến. Tôi đi làm với tâm thế rất phổ biến của người trẻ: có việc ổn định, thu nhập đều, tương lai rồi sẽ tự ổn. Xem thêm
20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!  - 1

Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯

“Hiện tại, dòng căn hộ studio, 1 phòng ngủ (1N) hay 1N+ trên thị trường không có nhiều. Nếu muốn mua, anh phải chấp nhận trả thêm phí dịch vụ, tức là một khoản giá chênh ngoài so với giá chủ đầu tư đưa ra”, lời của Minh Đức - một môi giới đang bán dự án tại Văn Giang, Hưng Yên khiến tôi giật mình. Xem thêm
Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯  - 1

Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường

Nhà thi đấu Hà Nam (Ninh Bình) bừng không khí lễ hội tại sự kiện mở bán Sun Urban City – phân khu Flora Avenue ngày 28/12, thu hút sự quan tâm và ghi nhận lượng giao dịch sôi động từ đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Xem thêm
Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường - 1

Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội

Thật sự là hôm nay mình đọc được một thông tin mà phải lên đây chia sẻ ngay với mọi người, nhất là những anh chị em đang làm tự do, buôn bán nhỏ lẻ hay làm freelancer giống mình. Xem thêm
Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội  - 1

Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ghi dấu sự dịch chuyển mạnh mẽ từ mua sắm thuần túy sang tiêu dùng trải nghiệm, kéo theo làn sóng tái định vị các không gian thương mại gắn với đô thị lớn. Boutique Collection, tọa lạc trong lòng 2 khu đô thị Vinhomes phía Tây Hà Nội, được xem là biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới khi hội tụ các giá trị kinh doanh bền vững. Xem thêm
Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới - 1

SUY NGHĨ VỀ DỰ ÁN ĐẠI LỘ CẢNH QUAN SÔNG HỒNG!

Gia đình tôi chuyển về xóm Đông làng Nhật Tân mấy năm nay. Bố tôi tìm được mảnh đất rộng rãi, vị trí thoáng đãng, không quá xa trung tâm mà giá cả hợp lý. Có mảnh đất này để xây nhà là mơ ước cả đời của bố mẹ tôi. Tôi rất vui được giúp bố mẹ tôi xây một ngôi nhà khang trang nhìn ra vườn đào, nơi bố mẹ tôi thường xuyên đón tiếp bạn bè cùng trang lứa. Với các cụ, bên cạnh niềm vui ở bên con cháu, bạn bè gặp gỡ nhau ôn lại chuyện cũ, chụp tấm ảnh rồi chia sẻ trên Facebook cũng là một nguồn vui lớn. Xem thêm
SUY NGHĨ VỀ DỰ ÁN ĐẠI LỘ CẢNH QUAN SÔNG HỒNG!  - 1

Người bị thu hồi đất sẽ được mua nhà ở xã hội không cần xét thu nhập

Bộ Xây dựng vừa đề xuất một cơ chế đặc biệt, theo đó người dân bị thu hồi đất sẽ được ưu tiên mua, thuê mua nhà ở xã hội ngay tại dự án mà không phải chứng minh điều kiện thu nhập, không xét điều kiện về nhà ở và không cần tham gia bốc thăm. Xem thêm
Người bị thu hồi đất sẽ được mua nhà ở xã hội không cần xét thu nhập  - 1

Tin "thơm" cho năm mới: Lãi suất vay mua nhà 2026 chỉ 4.6%/năm, cơ hội là đây chứ đâu

Có một tin mà mình nghĩ rất nhiều người đang âm thầm chờ đợi, nhất là những ai đang ở giai đoạn “tính bài” mua nhà, ký hợp đồng, vay vốn… nên mình chia sẻ lại ở đây Xem thêm
Tin "thơm" cho năm mới: Lãi suất vay mua nhà 2026 chỉ 4.6%/năm, cơ hội là đây chứ đâu  - 1

Sắp ký hợp đồng mua NOXH rồi mà em vẫn mất ngủ vì… 2 cái tầng 😭

Em xin phép được tâm sự một chút, mong được các anh chị đi trước cho em xin lời khuyên, vì thật sự là em đang phân vân quá. Xem thêm
Sắp ký hợp đồng mua NOXH rồi mà em vẫn mất ngủ vì… 2 cái tầng 😭  - 1

Sở hữu được một không gian 40 m2 giữa Hà Nội chính là một dạng… thành tựu xã hội

Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯 Xem thêm
Sở hữu được một không gian 40 m2 giữa Hà Nội chính là một dạng… thành tựu xã hội - 1

Nhìn lại phân khúc nhà ở xã hội 2025: một năm bùng nổ hiếm có và câu hỏi lớn cho thị trường

Nếu năm 2024 là thời kỳ cả thị trường bất động sản “nín thở” chờ tín hiệu phục hồi, thì 2025 lại chứng kiến một nghịch lý thú vị: phân khúc từng bị xem là “kém hấp dẫn”, “khó sinh lời”, thậm chí bị nhiều doanh nghiệp bỏ quên lại trở thành một trong những mảng hiếm hoi bùng nổ mạnh nhất. Xem thêm
Nhìn lại phân khúc nhà ở xã hội 2025: một năm bùng nổ hiếm có và câu hỏi lớn cho thị trường - 1

Giấc mơ an cư hay đang là cuộc chạy đua đến bào mòn thể xác?

Có người nói Hà Nội là thành phố “mở”, ai đến cũng được, ai đi cũng xong. Nhưng thật ra Thủ đô không cần ra quy định hay treo biển gì cả, bởi nó đã sở hữu sẵn một bộ lọc tinh vi hơn bất kỳ chính sách nhập cư nào: giá nhà, giá thuê và chi phí sống – ba thứ đủ sức khiến một người đang hăm hở lập nghiệp cũng chột dạ quay lại xem sổ tiết kiệm của mình trước khi thở dài. Xem thêm
Giấc mơ an cư hay đang là cuộc chạy đua đến bào mòn thể xác? - 1

Mười năm đi làm, cầm hơn 2 tỷ trong tay mà vẫn không dám mua nhà: Hóa ra không phải do mình “yếu”, mà do… thời thế mạnh quá.

Sáng nay lướt Facebook, tôi đọc được một tâm sự khá dài của một anh 36 tuổi. Đại ý: đi làm từ 2013, lương khởi điểm 6 triệu, tăng dần lên 25 triệu, tiết kiệm mỗi tháng vài triệu. Cộng dồn cả chục năm mới được khoảng 800 triệu. Rồi bố mẹ chia cho thêm 1,5 tỷ từ bán mảnh đất quê. Gom góp lại, anh có trong tay hơn 2,3 tỷ, nghe thì “không nghèo” chút nào. Xem thêm
Mười năm đi làm, cầm hơn 2 tỷ trong tay mà vẫn không dám mua nhà: Hóa ra không phải do mình “yếu”, mà do… thời thế mạnh quá. - 1

The Golden Legacy - Nhà phố liền kề diện tích lớn, tứ diện sầm uất, dưới kinh doanh nhộn nhịp, trên an cư yên tĩnh

DNTH: Tại Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng), dòng sản phẩm The Golden Legacy nổi bật như một “thương phẩm thế hệ mới” khi sở hữu đồng thời 3 lớp giá trị: diện tích lớn, tách biệt tầng khai thác – tầng ở, và nằm ngay trung tâm sôi động của đại đô thị. Nhờ đó, chỉ với một căn nhà, chủ nhân không chỉ dễ dàng đầu tư, kinh doanh sinh lời mà còn sở hữu một di sản tích lũy lâu dài. Xem thêm
The Golden Legacy - Nhà phố liền kề diện tích lớn, tứ diện sầm uất, dưới kinh doanh nhộn nhịp, trên an cư yên tĩnh - 1

Thứ trưởng Bộ Công an: Chất lượng nhà ở xã hội cho công an phải như nhà ở thương mại

Ngày 25-12, Bộ Công an phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội cho lực lượng công an được xây dựng tại phường Nam Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Xem thêm
Thứ trưởng Bộ Công an: Chất lượng nhà ở xã hội cho công an phải như nhà ở thương mại  - 1

💥 KIẾM 200 TRIỆU/THÁNG VẪN MƯỢN BỐ MẸ MUA ĐẤT BÁN CHÊNH KIẾM LỜI

Vợ chồng tôi năm nay 33 và 38 tuổi, mua được căn nhà đầu tiên ở Sài Gòn năm 2019 với giá 3 tỷ đồng, khi hai con còn nhỏ. Xem thêm
💥 KIẾM 200 TRIỆU/THÁNG VẪN MƯỢN BỐ MẸ MUA ĐẤT BÁN CHÊNH KIẾM LỜI  - 1

Căn hộ anh bạn tôi đang ở đã lên 12,4 tỷ, và đó là lý do anh ấy không đầu tư chung cư

Cách đây hai hôm, anh bạn tôi ngỡ ngàng khi nhận cuộc gọi từ cậu môi giới quen: Căn của anh giờ lên 12,4 tỷ rồi đó. Nghe xong, anh ấy chỉ biết cười nửa miệng vì nhớ hồi 2020 giá mới quanh quanh hơn 5 tỷ. Lúc đó cả dãy cư dân đều nghĩ giống nhau: mua để ở, trả tiền đều đặn, hết. Không ai xem căn hộ mình sống là “công cụ đầu tư”. Xem thêm
Căn hộ anh bạn tôi đang ở đã lên 12,4 tỷ, và đó là lý do anh ấy không đầu tư chung cư - 1

Nhà rẻ thì ai cũng thích, nhưng có những loại “rẻ” chỉ dành cho người… thích mệt

Thị trường lúc nào cũng có những món hời nhìn qua thì tưởng trời cho, nhưng nhìn kỹ thì biết trời… đang thử lòng. Có những căn nhà rao bán “rẻ bất ngờ”, khiến người mua tưởng chừng mình may mắn. Nhưng thật ra, cái gì rẻ bất thường đều có lý do, đôi khi lý do ấy đủ khiến một gia đình điêu đứng suốt nhiều năm. Xem thêm
Nhà rẻ thì ai cũng thích, nhưng có những loại “rẻ” chỉ dành cho người… thích mệt - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết