Phuong Thuan

Phuong Thuan

Ngỡ ngàng vẻ đẹp huyền diệu khi đêm về của quần thể Sun World Ba Den Mountain

Xuân này, đến với núi Bà Đen, du khách sẽ được dịp “mục sở thị” khung cảnh lung linh huyền diệu tựa như hàng ngàn vì sao đang tỏa sáng tại “nóc nhà Nam Bộ”.

Núi Bà lung linh về đêm

Mùa xuân này, đến với núi Bà Đen, sau khi check-in cùng ánh chiều tà dần buông trên khu vườn ngập tràn sắc hoa hay ngắm nhìn những ánh mặt trời cuối cùng trong ngày vẽ lên bầu trời một bức tranh diệu kỳ của thiên nhiên, nán lại một chút, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng đỉnh Núi Bà khoác lên mình tấm áo lung linh được thắp lên bởi hàng ngàn ánh đèn.

Núi Bà Đen lung linh về đêm
Núi Bà Đen lung linh về đêm

Dịp năm mới, quần thể Sun World Ba Den Mountain sẽ mở cửa từ 5h sáng đến 22h đêm, và khu Chùa Bà sẽ mở cửa 22 tiếng mỗi ngày. Đây là cơ hội tuyệt vời để du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hệ thống chiếu sáng mỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới với hơn 3500 ngọn đèn led thắp sáng đỉnh Núi Bà, tạo nên bức tranh đêm kỳ thú tựa như hàng ngàn vì tinh tú đang tỏa sáng trên quần thể kiến trúc tâm linh đẹp vi diệu trên đỉnh Bà Đen.

Được thiết kế bởi KTS Shin Takamatsu - người từng được trao tặng Giải thưởng cao quý nhất của hội kiến trúc sư Nhật Bản, “cha đẻ” triết lý “không tồn tại” - lối kiến trúc tôn trọng tối đa chức năng của địa điểm; hệ thống này sẽ không chỉ làm tròn chức năng chiếu sáng thông thường mà hơn hết còn thỏa mãn được yếu tố duy mỹ, nghệ thuật.

Mọi chi tiết sẽ trở nên tinh gọn hơn, đơn sắc hơn để hướng tới phát huy tối đa hiệu suất, đáp ứng sự tối giản của triết lý “không tồn tại”, cũng như dùng ngôn ngữ của ánh sáng để đưa đến lời hồi đáp nhưng cũng là lời khẳng định cho câu hỏi: “Núi Bà sẽ đẹp mê mẩn đến nhường nào khi được thắp sáng về đêm?”

Quang cảnh núi Bà Đen đẹp huyền ảo trong màn đêm
Quang cảnh núi Bà Đen đẹp huyền ảo trong màn đêm

 

Tới đây, đứng giữa quảng trường trung tâm, chỉ cần ngước lên cao du khách sẽ được ngắm nhìn Tượng Phật Bà hiện ra uy nghiêm nhưng ấm áp, huyền diệu; còn hướng tầm mắt ra 4 phía sẽ thấy một màn led “khổng lồ” trên đỉnh núi với 29 mảnh ghép và hơn 480 ngọn đèn âm sàn, cho phép trình diễn những tiết mục ánh sáng nghệ thuật với các hình ảnh biểu tượng của Phật giáo như chữ Vạn, hoa sen… Đây có thể xem là màn hình led được lắp đặt đồng bộ trên độ cao lớn nhất tại Việt Nam cho đến hiện nay.

Đặc biệt, không chỉ được điều khiển linh hoạt theo thời gian, sáng tối theo mùa và đồng bộ hệ thống cảm biến quang để nâng cao sự linh hoạt, tăng khả năng tiết kiệm điện; hệ thống còn được vận hành theo đúng xu hướng “Lấy con người làm trung tâm” với tiền đề là thân thiện với sức khỏe và trạng thái tâm lý của con người thông qua cân bằng các yếu tố nhân tạo và tự nhiên.

Hơn 3500 ngọn đèn được sử dụng để thắp sáng núi Bà
Hơn 3500 ngọn đèn được sử dụng để thắp sáng núi Bà

Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng tại Bà Đen còn là một trong số ít công trình được tích hợp công nghệ IOT tiết kiệm năng lượng cùng công nghệ điều khiển tiên tiến đã từng được ứng dụng tại Sun World Ba Na Hills, Thị trấn Hoàng Hôn (Phú Quốc), hay Landmark 81… không chỉ đáp ứng được yếu tố nghệ thuật mà còn làm tròn đầy trải nghiệm của du khách, khi góp phần tạo xúc cảm cho người xem và tôn lên vẻ đẹp của không gian.

Chuỗi hoạt động đón xuân mới hấp dẫn

Trong dịp Tết Nguyên đán này, du ngoạn miền cổ tự linh thiêng, bên cạnh chiêm bái quần thể kiến trúc tâm linh Chùa Bà, du xuân vãn cảnh nơi "nóc nhà Nam Bộ", chiêm ngưỡng đỉnh Bà Đen sáng lung linh như cõi tiên khi đêm về, du khách còn có được những trải nghiệm độc đáo khi thưởng thức loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm dấu ấn, nét đẹp của miền biên viễn trong Hội Xuân Núi Bà 2023 với chủ đề "Hương sắc Tây Ninh".

Là một nét truyền thống đón chào năm mới đặc sắc của người Tây Ninh để, Hội Xuân Núi Bà là một sự kiện không thể bỏ qua trong hành trình về miền đất linh thiêng của du khách.

Lễ Khai mạc Hội Xuân Núi Bà 2023 sẽ được tổ chức vào ngày ngày 4 Tết Nguyên Đán (tức 25/1/2023), đánh dấu sự mở màn của chiến dịch WOW Tây Ninh do Tập đoàn Sun Group khởi xướng, đồng hành cùng tỉnh Tây Ninh để triển khai trong suốt năm 2023.

Dịp Tết này, đỉnh thiêng sẽ rộn ràng cùng các hoạt động trong Hội Xuân Núi Bà  
Dịp Tết này, đỉnh thiêng sẽ rộn ràng cùng các hoạt động trong Hội Xuân Núi Bà  

 

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, du khách sẽ không chỉ được trải nghiệm Núi Bà về đêm, khám phá bản sắc văn hóa địa phương đặc sắc qua các tiết mục nghệ thuật như múa trống Chhay dăm, múa Khmer… mà còn được chiêm ngưỡng pháo hoa thắp sáng bầu trời “nóc nhà Nam Bộ”.  Từ độ cao gần 1000m, đứng giữa quảng trường đỉnh - nơi đất trời giao thoa, chốn tâm linh nhiệm màu, được thưởng trọn màn pháo hoa lung linh sắc màu của Hội Xuân Núi Bà chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khai xuân cực “đỉnh”, hứa hẹn một năm mới khởi sắc, đầy may mắn cho mọi du khách.

Không chỉ vậy, một công trình mới của Sun World Ba Den Mountain cũng sẽ được ra mắt dịp Tết này đó là Cột kinh Bát Nhã tâm kinh, được đặt tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh núi Bà Đen.

Cột kinh điêu khắc kinh Bát Nhã tại trung tâm Sun World Ba Den Mountain
Cột kinh điêu khắc kinh Bát Nhã tại trung tâm Sun World Ba Den Mountain

Cụm gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng, trong đó, trụ kinh lớn nhất có đường kính 2m và cao 19,8m, 4 trụ nhỏ đường kính 1,6m cao 9m. Đế các trụ cột kinh được bắt đầu từ khu giảng pháp đường dưới lòng đất, với cột kinh cao nhất vươn lên trời cao, cụm cột kinh trên đỉnh hứa hẹn trở thành một biểu tượng mới của vùng đất này.

Ngay trong những ngày đầu năm, tuyến cáp Tâm An kết nối 2 nhà ga Hoà Đồng - Tâm An, có độ cao chênh lệch là 639,7m cũng đã được đưa vào vận hành để hành trình khám phá đỉnh thiêng của du khách trở nên thuận lợi hơn với chỉ 5 phút từ Chùa Bà đến với "Nóc nhà Nam Bộ" – nơi có quần thể các công trình tâm linh uy nghi, kỳ vĩ như Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, Trung tâm triển lãm Phật giáo dưới chân tượng- nơi trưng bày những phiên bản mô phỏng nhiều tác phẩm Phật giáo kinh điển, trong đó có nhiều pho tượng nổi tiếng của Việt Nam và thế giới hay khu triển lãm- nơi để khám phá về vũ trụ trong quan niệm của Phật giáo thông qua công nghệ chiếu phim video mapping với các thiết bị trình chiếu, âm thanh hiện đại hàng đầu.

Có quá nhiều điều mới mẻ ở điểm đến tâm linh hàng đầu Nam Bộ- đỉnh núi Bà Tây Ninh. Và đó là lý do để bạn không thể không tới Tây Ninh dịp Tết này. 

0

Bình luận

Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An

Không còn là “vùng trũng” trên bản đồ đầu tư, các thị trường tỉnh vệ tinh đang bước vào sóng tăng mới nhờ hạ tầng đồng bộ và làn sóng dịch chuyển của công nghiệp. Diễn Châu – phía Bắc Nghệ An trở thành điểm sáng khi VSIP Nghệ An 2 đi vào giai đoạn tăng tốc, thu hút hàng chục nghìn lao động và chuyên gia. Xem thêm
Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An - 1

Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại

Có những buổi sáng mở báo ra, dễ gặp những câu chuyện rất kỳ lạ: kiểu như khuyên con gen Z nhịn trà sữa là mua nhà 😃 Xem thêm
Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại - 1

450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’

Ở thời mà Gen Z đang tranh nhau bàn chuyện “mua nhà trước 30 là truyền thuyết đô thị”, thì thỉnh thoảng lại xuất hiện những câu chuyện như cú tát nhẹ vào danh dự: kiểu như “ngày xưa lương 450 nghìn đồng vẫn mua được đất xây nhà”. Xem thêm
450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’ - 1

📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới

Nhiều chuyên gia nhận định mức giá chung cư hiện nay đang ở ngưỡng quá cao và có thể đã đạt đỉnh. Từ giai đoạn 2026–2027, thị trường được dự báo sẽ có sự điều chỉnh khi nguồn cung mới bắt đầu tăng mạnh. Xem thêm
📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới  - 1

Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng

Phố Hàng Mã (trước đây thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, nay trực thuộc phường Hoàn Kiếm) có chiều dài khoảng 339m, cách chợ Đồng Xuân khoảng 1km về phía Nam và Hồ Gươm 700m về phía Bắc. Xem thêm
Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng - 1

💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!

Dù Tổ công tác 1645 đã nhiều lần họp, thống nhất tháo gỡ vướng mắc và đồng ý cấp sổ hồng cho người mua nhà, nhiều chủ đầu tư vẫn chây ì, không nộp hồ sơ làm sổ. Xem thêm
💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!  - 1

Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh

Tôi 35 tuổi, sống và làm việc ở Hà Nội đã hơn một thập kỷ. Từ khi lập gia đình, câu chuyện “bao giờ mua nhà” luôn xuất hiện mỗi khi tôi và vợ ngồi lại tính toán chuyện tương lai. Xem thêm
Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh  - 1

Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội

Trong vài năm trở lại đây, giá nhà ở Hà Nội đã trở thành một đề tài dễ gây mệt mỏi chỉ sau… giao thông giờ cao điểm. Nó tăng nhanh, tăng đều và tăng với một tốc độ mà nhiều người mô tả là “không còn để giải quyết nhu cầu ở, mà để thử thách sự kiên nhẫn của con người”. Một thế hệ trẻ lớn lên với quan niệm phải có nhà mới gọi là ổn định, giờ bỗng nhận ra sự ổn định ấy trông xa như đường chân trời: càng bước tới, càng thấy mình cách nó thêm một đoạn. Xem thêm
Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội - 1

Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”?

Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng. Xem thêm
Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”? - 1

Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”  

Trẻ nhỏ giống như mầm cây, cần một khu vườn giàu dưỡng chất để bén rễ. Nơi đó phải có thiên nhiên để bồi đắp thể chất, có trường lớp chất lượng cao để khai mở trí tuệ, có cộng đồng văn minh để soi chiếu những giá trị đúng đắn và hình thành tư duy toàn cầu. Vịnh Tiên tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ chính là khu vườn nuôi dưỡng và kiến tạo một thế hệ ưu tú bằng những giá trị tinh hoa nhất. Xem thêm
Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”   - 1

Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!

Thật ra 500k không phải số tiền to đến mức không trả nổi, nhưng nó giống như giọt nước tràn ly sau 4 năm đi thuê ấy. Cái cảm giác thấp thỏm, bị động, đang ở yên ổn tự nhiên lại bị báo tăng giá, không chịu thì xách đồ dọn đi… mệt mỏi thực sự mọi người ạ. Xem thêm
Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!  - 1

🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa “bóc trần” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn một dự án do Chủ tịch HĐTV sinh năm 2001 đứng tên. Dù đã được giao đất từ lâu, dự án trễ tiến độ tới 11 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn ồ ạt bán sản phẩm dưới dạng góp vốn với tổng giá trị gần 230 tỷ đồng. Xem thêm
🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp - 1

Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫

Các bác ạ, em vừa ghé qua mấy khu nhà ở xã hội trên thị trường thứ cấp ở Hà Nội, mà cảm giác kiểu đi xem một thứ “được đặt tên bình dân nhưng tầm giá thì giới nhà giàu cũng phải cân não”. Xem thêm
Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫 - 1

Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ!

Nghe tin này chiều nay mình cũng giật mình, Xem thêm
Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ! - 1

Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run

Sáng nay đang ngồi nhấm nháp ly cà phê thì vô tình thấy một clip của chị đầu tư BĐS khá có tiếng. Chị đặt đúng cái câu mà bao nhiêu người đi xem nhà xong đều muốn hỏi thẳng môi giới luôn: “Chung cư cuối 2025 – đầu 2026 có giảm giá không?” Xem thêm
Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run - 1

Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà?

Dạo gần đây dành thời gian đọc các chia sẻ của anh chị làm sales BĐS, cụm từ "lãi suất thả nổi" được nhắc đến nhiều hơn. Những tin nhắn thông báo điều chỉnh lãi suất đã biến khoản trả nợ hàng tháng thành một ẩn số khó đoán, hẳn là đã đẩy không ít người vào thế phải đấu trí với bài toán dòng tiền. Xem thêm
Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà? - 1

BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️

Nhà báo – nhà nghiên cứu Trương Trí Vĩnh cho biết, khẩu hiệu “Nhà là để ở, không phải để đầu cơ” rất hợp lòng nhiều người, nhưng lại dễ khiến công chúng hiểu sai về nguyên nhân giá nhà tăng. Xem thêm
BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️ - 1

Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF

Cái bắt tay chiến lược giữa Sun Group và đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới được kỳ vọng sẽ đưa Sun Elity City thành quần thể đô thị đa tiện ích đẳng cấp quốc tế tại trung tâm Bãi Cháy, Quảng Ninh. Xem thêm
Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF - 1

Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên

Những không gian sống có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần đang trở thành thước đo mới của bất động sản cao cấp. Giữa đảo xanh Vũ Yên, Hải Phòng, The Komorebi (Vinhomes Royal Island) được xem như một lát cắt Nhật Bản thuần khiết, nơi bộ đôi công viên độc bản và hệ tiện ích wellness chuẩn Nhật tạo nên giá trị sống khó tìm thấy ở bất kỳ dự án nào khác. Xem thêm
Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên - 1

🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch

Nghe giật mình không? 127 khu vực đợt 1 trên địa bàn TP.HCM đang phải lập lại hoặc điều chỉnh quy hoạch theo quyết định mới của thành phố. Xem thêm
🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch  - 1

KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa

Sáng ngày 28/11/2025, đại diện Công ty Cổ phần Vega City – thành viên thuộc tập đoàn KDI đã trao 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng vừa qua. Đây là hoạt động tiếp nối tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội mà KDI Holdings luôn phát huy. Xem thêm
KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa - 1

Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu”

Câu nói của Thủ tướng về chuyện “người trẻ lấy đâu ra tiền mua nhà” nó trúng phóc cái điểm nghẽn đang bóp nghẹt cả một thế hệ. Xem thêm
Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu” - 1

Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư

Trưởng ban quản trị, Trưởng ban quản lý tòa nhà CT2C khu đô thị mới Nghĩa Đô, cùng 12 người bị khởi tố vì gây rối khi tranh chấp chỗ đỗ ôtô dưới hầm với chủ đầu tư. Xem thêm
Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư   - 1

vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội?

Năm 2024, Hà Nội có tới 35.000 căn hộ mới ra mắt thị trường. Dự kiến có khoảng 70.000 căn hộ mở bán từ 2026 tại HN, Savills dự báo! Xem thêm
vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội? - 1

BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi

Vì bao nhiêu năm rồi, đến tận hôm nay, trải qua bao lần thăng trầm, suốt 20 năm qua nó vẫn giữ nguyên một quy luật: Mua kỳ vọng và bán rủi ro trong mơ hồ. Ở các thị trường BĐS đã phát triển như Hàn Quốc, Nhật, Mỹ... thì kỳ vọng và rủi ro hoàn toàn tính toán được. Ở ta thì cứ mơ hồ như vậy, mà sự giàu có thì nó ưa mơ hồ. Xem thêm
BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi - 1

Ở rể để tiết kiệm 10 triệu tiền thuê nhà: câu chuyện nghe buồn cười nhưng lại phản ánh một sự thật đau đầu

Có những chuyện đọc trên mạng tưởng đùa cho vui, nhưng đọc kỹ lại thấy “nỗi đau thời đại” nằm gọn bên trong. Như câu chuyện của cặp vợ chồng thu nhập 45 triệu mỗi tháng ở Hà Nội, vậy mà vẫn phải tính chuyện… chuyển về nhà ngoại để đỡ tiền thuê nhà. Nghe hơi tếu táo, hơi ngượng miệng, nhưng giữa thời bất động sản leo thang như phi mã, lựa chọn này không còn là chuyện hiếm — mà đang trở thành một kiểu sống sót kinh tế của người trẻ đô thị. Xem thêm
Ở rể để tiết kiệm 10 triệu tiền thuê nhà: câu chuyện nghe buồn cười nhưng lại phản ánh một sự thật đau đầu - 1

Mua bất động sản bằng đồng tiền bất chính: nhiều đến mức nào?

Vụ Mailisa, cơ quan điều tra thu giữ hơn trăm sổ đỏ như gom tập vở học sinh. Trước đó vụ Ngân 98, cũng gần trăm cuốn sổ hồng nằm gọn trong két, rồi shark Bình nữa. Khi nhiều người còn đang đặt câu hỏi, vì sao nhà, đất hàng chục tỷ đồng lại bán như “tôm tươi”, thì trong két sắt của những đối tượng làm ăn, kinh doanh bất chính, có lẽ nhiều người sẽ “bật ngửa” khi nhìn thấy từng xấp sổ đỏ, sổ hồng. Xem thêm
Mua bất động sản bằng đồng tiền bất chính: nhiều đến mức nào? - 1

Nghệ Thuật Đàm Phán Khi Đi Mua Nhà: Không Dùng Được 10 Phần Công Lực Thì Cũng Phải Dùng Được 5 🤣

Đi mua nhà mà đàm phán không tới nơi tới chốn thì dễ bị “trượt giá” hơn trượt chân. Đây là bộ bí kíp mình đúc kết sau thời gian dài viết lách, tham khảo nhiều anh chị môi giới, chỉ cần dùng đúng 50% công lực là đã khiến chủ nhà đứng hình 0.5 giây, môi giới delay 2 nhịp, và bạn thì đỡ mất vài chục đến vài trăm triệu trong tích tắc. Xem thêm
Nghệ Thuật Đàm Phán Khi Đi Mua Nhà: Không Dùng Được 10 Phần Công Lực Thì Cũng Phải Dùng Được 5 🤣 - 1

Bảng giá đất cao có làm giá nhà tăng?

Cứ mỗi mùa Nhà nước công bố bảng giá đất mới, thị trường lại vang lên bản nhạc quen thuộc từ các chủ đầu tư: “Giá đất tăng, chi phí tăng, chúng tôi buộc lòng… tăng giá bán.” Xem thêm
Bảng giá đất cao có làm giá nhà tăng? - 1

Hé lộ dòng căn hộ kề cận tổ hợp APEC của Sun Group tại Phú Quốc

Ngày 27/11, Sun Group đã tổ chức lễ ra quân giới thiệu mảnh ghép tiếp theo trong bức tranh đô thị đa sắc màu tại Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, hứa hẹn đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của đặc khu này trước thềm APEC 2027. Xem thêm
Hé lộ dòng căn hộ kề cận tổ hợp APEC của Sun Group tại Phú Quốc - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết