1. Khải Hoàn Prime, vị trí tại Lê Văn Lương, Nhà Bè, dự án được phát triển bởi Khải Hoàn Land. Dự án này đi theo concetp nghỉ dưỡng tại gia, nên họ chú trọng đến không gian và cảnh quan khá nhiều.
- Ưu điểm là cách PHú Mỹ Hưng và KĐT Gs chỉ 5km, hưởng được tiện ích khá tốt và đầy đủ, cũng như nằm gần Làng Đại Học của Nhà Bè, và cách đường dẫn Cao Tốc Long Thành- Bến Lức dẫn ra hướng Đông chỉ tầm 5km.
- Giá bán hiện tại tuỳ căn giá từ 45-50triệu/m2. Chỉ cần 20% là mua được, lãi và gốc được ân hạn đến 24 tháng.
- Quan trọng nhất là pháp lý, hiện dự án này đã có GPXD và đang xây lên tầng.
Có vấn đề bất cập ở vị trí này là hiện đường hơi nhỏ, kẹt xe và ngập nước khi mưa. Tuy nhiên, thấy các hạ tầng sắp đưa vào vận hành cuối năm nay thì vấn đề này chắc giải quyết được phần nào.
P/s: Hiện đang booking tháp Mika, số lượng booking cũng khá tốt, 2 tuần hơn 200booking.
2. MT Eastmark City của Điền Phúc Thành tại TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ)
Dự án này theo thông tin mình nắm thì còn tầm 400 căn, CDT tính cuối năm nay sẽ bán ra.
Mình đánh giá CDT này ngang ngửa Khang Điền, nghĩa là cách làm dự án của họ rất chắc, pháp lý vững, tiến độ đảm bảo. Hiện nay họ có 3 dự án đã bàn giao và cả 3 điều có sổ hồng.
Và hiện nay họ bán giá rơi vào 49 triệu/m2.
Dự án này có vị trí kết nối hiện tại không tốt, mình đánh giá vị trí này kết nối như VinhomesGrand Park, nghĩa là đường vào hơi nhỏ, kẹt xe và ngập nước. Tuy nhiên, khi vành đai 3 đưa vào vận hành thì cũng giải quyết được.
Kết luận:
Bạn không thể chọn tất cả mọi ưu việt cho bản thân mình khi tiền bạn có giới hạn. Cho nên, bạn sẽ phải hi sinh 1 trong những tiêu chuẩn bạn đặt ra. Bạn không thể muốn gần Thủ Thiêm mà giá rẻ được, hay muốn đủ tiện ích như VInhomes mà đi lại tiện lợi, hay vừa muốn đủ tiện ích, gần trung tâm, thiết kế đẹp mà giá rẻ.
Cuối cùng, quan trọng nhất là Phù Hợp với nhu cầu bản thân
Nếu khu vực HCM, bạn thấy dự án nào phù hợp thì có thể chia sẻ thêm ở dưới comment nhé!