Trần Linh

Trần Linh

Mua đất ở đâu để sinh lời?

Mua đất ở đâu để sinh lời là câu hỏi không chỉ ở các bạn lần đầu vừa mới tham gia đầu tư bất động sản, mà còn là câu hỏi của cả nhà đầu tư lâu năm hay các chủ đầu tư, tìm kiếm quỹ đất được xem là sống còn của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đầu năm 2022 với rất nhiều thông tin từ chính phủ nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản với hàng loạt những quy định xử phạt môi giới, siết chặt tín dụng bất động sản hay rà soát các thương vụ có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tuy nhiên, sức nóng của bất động sản vẫn chưa thực sự hạ nhiệt khi mà khắp nơi bất động sản đều tăng giá từ bắc tới nam.

Vì sao bất động sản tăng giá?

Mua đất ở đâu để sinh lời? - Ảnh 1

Đây là câu hỏi kinh điển và cũng đã có câu trả lời kinh điển giải thích lý do bất động sản tăng giá, chung quy lại có 3 lý do chính:

- Nước Mạnh - Dân Giàu: Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt bậc, cách đây 30 năm GDP của VN chỉ tầm 7 tỷ $ nhưng tới năm 2021 đã lên con số 350 tỷ $ tức là gấp 50 lần, đồng nghĩa với GDP trên đầu người cũng tăng tương ứng từ 300 lên hơn 4,000$/người/năm, trong khi đó đất đai thì không nở ra, nghĩa là giá m2 đất tăng lên tỷ lệ thuận với GDP tăng trưởng (2022: 6.5% dự báo) => Thu nhập tăng thêm (cầu) mà nguồn cung (đất) không tăng;

- Dân số vàng: cứ 1 người ở nhà thì có 2 người trong độ tuổi lao động để đi kiếm tiền nuôi gia đình, với tỷ lệ hơn 65% trong độ tuổi lao động có ưu thế trong việc thu hút FDI hàng năm (2022: dự báo 40 tỷ), và tỷ lệ sinh nhanh (trong độ tuổi sinh nở) đã kéo theo nhu cầu tăng ngày càng nhanh ở các vùng lõi (HN-HCM-DN) => nhu cầu trong và ngoài nước gia tăng (cầu) mà nguồn cung (đất) không tăng;

- Đô thị hóa: hạ tầng được chú trọng đầu tư trong suốt 20 năm trở lại đây và những hạ tầng quan trọng để nâng tầm các đô thị lớn và kết nối các khu vực, các sân bay quốc tế, cao tốc bắc năm…vẫn chưa hoàn thành kéo theo kỳ vọng tăng giá bất động sản ở các địa phương có hạ tầng,có nâng cấp đô thị…

Tóm lại là cứ nước mạnh lên, dân giàu nhanh (tốc độ tăng trưởng người giàu đứng thứ 2 thế giới), sinh nở mạnh và tốc độ đô thị hóa tăng mạnh được xem là “thời cơ vàng” để làm giàu từ bất động sản, không bây giờ thì bao giờ nữa), do đó, mạnh dạn đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt.

Mua khu vực nào thì tăng giá mạnh?

Với xu hướng tăng giá hiện tại thì chỉ trừ phi bị lừa đảo hoặc mua nhầm đất bị quy hoạch thì mới bị thua lỗ, còn hầu hết các giao dịch hiện tại sẽ có tốc độ tăng giá tốt hơn tiền gửi ngân hàng cho dù đầu tư vào phân khúc nào đi chăng nữa trong 5 năm kế tiếp.

 

Có 2 quy tắc cơ bản khi lựa chọn vị trí đầu tư:

Mua đất ở đâu để sinh lời? - Ảnh 2
i) Quy tắc vết dầu loang tính từ vị trí lõi: dùng compa vẽ 1 vòng tròn xung quanh các khu đô thị lõi (HCM, HN) với diện tích 30-40-50km hoặc thậm chí xa hơn 100-200km, ưu tiên gần các tiện ích ở các địa phương (trường học, bệnh viện, chợ…) có kết nối giao thông thuận tiện; sau 2 năm dịch bệnh tương đối phức tạp theo thống kê của batdongsan.com.vn các khu vực cách HCM từ 10-200km2 có sự tăng giá mạnh từ 20-400% so với giá bán của 2020.
ii) Quy tắc lợi thế khác biệt kinh tế vùng: mua vì lý do gì thì bán với lý do đó, mua vì khu vực đó có lợi thế khác biệt: sân bay, cao tốc, khả năng lên quận, huyện hoặc thành phố hay có du lịch phát triển.

Bao nhiêu tiền thì tham gia đầu tư bất động sản được?

Năm 2013 tình cờ được 1 người bạn giới thiệu đầu tư 1 miếng đất ở Dĩ An với giá mua bán lúc đó tầm 750tr, lúc đó xung quanh toàn lau sậy, đường đi lại vẫn chưa có, cảm giác như mua trong 1 khu bỏ hoang (cảm giác không có giá trị), thế rồi 2021 mình kiểm tra lại giá mới nhất (đã bán trước đó-gồng lời ko nổi) đang giao dịch là hơn 7 tỷ, tức là tăng gần 10 lần sau 5 năm và khu vực đó bây giờ đang rất phát triển nhờ lên thành phố - chung cư mọc lên đang bán với giá 42tr/m2.

Trên đây là ví dụ cho thấy tốc độ tăng giá kinh khủng của bất động sản nếu chọn được vị trí, pháp lý và khả năng phát triển kinh tế vùng, với mức giá đầu tư tương đối thấp và rất phù hợp với dân văn phòng và những nhà đầu tư lần đầu tham gia thị trường. Nếu có nhiều tiền (>10 tỷ) thì có thể tập trung ở vùng lõi, nếu có ít tiền hơn <500tr thì tập trung ở các khu vực xa 50-100-200km tính từ vùng lõi, nếu không đủ tiền cùng 1 lúc thì vay hoặc góp vốn từ bạn bè và người thân.

Tóm lại là không phải đại gia thì mới tham gia mua bán bất động sản được, mà cần phải tham gia khi mình sẵn sàng và đầu tư thời gian để quyết định lựa chọn vị trí/phân khúc/khẩu vị. Thống kê mới nhất của batdongsan.com.vn là khoảng cách 60-100km xung quanh lõi HCM dc tìm kiếm mạnh nhất trong quý 1/2022 (Tây Ninh, Bình Phước, Long An…)

Nên tham gia loại hình bất động sản nào?

Có khá nhiều loại hình bất động sản ra đời từ sau 2016: condotel, officetel, shophouse, chung cư, nhà phố, biệt thự đô thị, biệt thự biển, farm-stay, đất nền…mỗi loại hình có những ưu và nhược điểm khác nhau, cơ bản nhất khi lựa chọn đầu tư là sức mình tới đâu và nhu cầu thị trường tới đâu, tránh chạy theo FOMO (hội chứng sợ bị bỏ lỡ) hoặc được rót mật vào tai mà quên đi lý do đầu tư.

Có 2 xu hướng cơ bản khi đầu tư bất cứ loại hình bất động sản nào:

1/ Mua – Chờ tăng giá (capital Gain): với mục tiêu này thì phân khúc đất nền và đất nền ven biển với tỷ suất lợi nhuận 20%/năm tương đối phù hợp, hoặc nhóm đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm với diện tích lớn ở các khu vực kết nối giao thông thuận tiện với vùng lõi.

2/ Mua – Chờ tăng giá + dòng tiền hàng tháng (capital gain + cashflow): với mục tiêu này thì phân khúc chung cư (với tỷ suất lợi nhuận hàng năm tầm 5-6% + tăng giá gốc 9-10%), nhà phố cho thuê, condotel (chú ý đơn vị vận hành vs chủ đầu tư).

Nguồn vốn đầu tư và khẩu vị rủi ro sẽ quyết định phân khúc phù hợp:

- Vốn thấp + khẩu vị rủi ro cao: xu hướng lựa chọn đất nền vùng ven, đất nền nông nghiệp, trồng cây lâu năm ở vị trí xa vùng lõi 100-200km.

- Vốn thấp + khẩu vị rủi ro trung bình: đất nền vùng ven hoặc chung cư vùng ven (với tiến độ vừa phải)

- Vốn cao + khẩu vị rủi ro cao: biệt thự biển nghỉ dưỡng, hoặc sản phẩm chung cư hạng sang (vừa có dòng tiền vừa có tốc độ tăng giá tốt)

- Vốn cao + rủi ro thấp: chung cư trung tâm Hồ Chí Minh hoặc nhà phố mặt tiền

P/S1: Tìm kiếm từ khóa “giá đất tăng” trên google trend và kết quả được tìm kiếm phổ biến trong cả năm 2021 và tăng vọt trong khoảng 5 năm trở lại đây ***

P/S2: Tus này chủ yếu động viên các bạn lần đầu tham gia vào thị trường bất động sản hoặc đang còn chưa dũng cảm/sẵn sàng vào thương vụ đầu tiên…và còn sợ không đủ tiền để đầu tư.

TuanDM-Batdongsan.com.vn

0

Bình luận

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Theo đề xuất mới của Bộ Xây dựng, người dân muốn thuê, mua NƠXH sẽ không phải đáp ứng điều kiện thường trú, tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có dự án. Xem thêm
Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội - 1

Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc

VSIP Nghệ An II và cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đang là động lực thu hút đầu tư, đem đến cho Diễn Châu cơ hội phát triển kinh tế vượt bậc. Xem thêm
Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc - 1

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) Xem thêm
Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư - 1

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4

Gần một tháng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều du khách đã lên kế hoạch du lịch Sa Pa vì yêu thích thời tiết mát mẻ, tiết kiệm chi phí và có cơ hội trải nghiệm hàng loạt lễ hội hấp dẫn đầu hè. Xem thêm
Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4 - 1

An Lạc Green Symphony: Vừa ra mắt căn hộ Moonlight 1, vừa bị cắt lỗ biệt thự

Trong khi chủ đầu tư “ra hàng” căn hộ cao cấp Moonlight 1 thuộc An Lạc Green Symphony thì biệt thự và shopphouse dự án này bị nhà đầu tư ồ ạt cắt lỗ. Xem thêm
An Lạc Green Symphony: Vừa ra mắt căn hộ Moonlight 1, vừa bị cắt lỗ biệt thự - 1

Nhiều điểm sáng “thắp lửa” thị trường bất động sản 2023

Ít nhất 4.000 căn được cấp sổ hồng, gần 7.000 căn hộ được cấp phép mở bán từ đầu năm 2023 đến nay đã thắp sáng niềm tin cho người mua nhà an tâm sẵn sàng ký hợp đồng mua bán giữa bối cảnh nguồn cung hạn hẹp... Xem thêm
Nhiều điểm sáng “thắp lửa” thị trường bất động sản 2023 - 1

Vài dòng về bán đất tỉnh để về mua nhà trong vành đai 1 thủ đô

Tháng 3/2021 sau khi chém gió xong mấy dòng này và sợ hãi trước nguy cơ đổ vỡ của bđs, e đã quyết định bán đất tỉnh để về mua nhà trong vành đai 1 thủ đô. Xem thêm

Tuy nhiên đó vẫn là quyết định sai lầm khi giá đất vẫn tăng liên tiếp từ 50-100% có nơi 200% chỉ trong 1 năm sau đó đến đỉnh sóng tháng 4/2022

Nhìn lại 1 năm từ đỉnh sóng 04/2022-nay giá đất Hà Nội từ trung tâm ra đến ven vành đai 4 giảm từ 0-5-10-15-20% cá biệt có nơi 25-30% và càng ra xa trung tâm, và sự dịch chuyển từ đất ở đến đất đầu cơ thì biên độ giảm càng lớn thì thấy cũng an ủi phần nào cho quyết định trước đây của mình.

Tại thị trường HN đã bắt đầu lác đác nhà đầu tư, và người mua sử dụng đi bắt đáy thị trường nhưng e dự đoán thị trường sẽ còn đứng và giảm đến hết năm 2023 và có thể bắt đầu phục hồi sau tết nguyên đán 2024.

Đó là nhận định chủ quan của e- một nhân viên sale bđs tại HN, các bác có thể cập nhật tình hình tăng giảm giá bđs tại khu mình đang sống để các nhà đầu tư tham khảo ạ?

Mạnh Linh

Vài dòng về bán đất tỉnh để về mua nhà trong vành đai 1 thủ đô - 1

Đại công viên xanh rộng gần 500ha có gì mà hút trẻ em đến chơi mỗi cuối tuần?

Trong không gian xanh trong lành của khu đô thị Ecopark, trẻ em và các gia đình có không gian vui chơi, khám phá thiên nhiên và tham gia nhiều hoạt động lý thú. Xem thêm
Đại công viên xanh rộng gần 500ha có gì mà hút trẻ em đến chơi mỗi cuối tuần? - 1

Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc

Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu. Xem thêm
Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc - 1

BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG.

Gần đây thấy bất động sản nông nghiệp với mô hình trồng sầu được quan tâm và cũng trở thành đề tài bàn luận nhiều. Vốn cũng xuất thân con nhà nông lại sẵn có cậu bạn đang làm Sầu, nên là cũng lên kế hoạch đi thực tế. Bài chia sẻ này được mình ngồi viết sau hai chuyến đi, lần đầu là vào cuối tháng 1/2023, thời điểm Sầu đang bắt đầu nụ; lần thứ hai là gần cuối tháng 2/2023, thời điểm Sầu đang nở rộ. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 1
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 2
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 3
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 4

Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV

Siêu biệt thự với tổng diện tích hơn 1500m2 này có TV ở khắp mọi nơi, từ nhà tắm cho đến gara xe hơi, để mọi người trong nhà luôn luôn có thể giải trí. Xem thêm
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 1
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 2
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 3
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 4
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 5
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 6
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 7

Royal Riverside City: Tài sản của chủ đầu tư chỉ tương đương 5 căn biệt thự

Royal Riverside City có vốn đầu tư 2.450 tỷ đồng và nhiều khả năng thu về từ 5.000 tỷ đồng tới 7.000 tỷ đồng từ bán hàng nếu không… ế ẩm. Thế nhưng, tổng tài sản chủ đầu tư chỉ tương đương 5 căn biệt thự của dự án. Xem thêm
Royal Riverside City: Tài sản của chủ đầu tư chỉ tương đương 5 căn biệt thự - 1

Người mua nhà ngày càng khắt khe hơn với pháp lý bất động sản

Thị trường bất động sản đang ấm dần lên, người mua ở thực đã rục rịch tìm kiếm nơi an cư nhưng với tâm lý thận trọng và khó tính hơn rất nhiều trước khi xuống tiền, đặc biệt với vấn đề pháp lý. Xem thêm
Người mua nhà ngày càng khắt khe hơn với pháp lý bất động sản - 1

Vay mượn để buôn đất trong ‘cơn sốt’, nhà đầu tư giảm hơn chục cân khi giá đất lao dốc

Bỏ nghề du lịch và vay mượn thêm để buôn đất trong “cơn sốt”, nhà đầu tư này chới với khi “bong bóng” vỡ, giảm giá 30% vẫn không ai mua, khách mới không mua, chủ cũ cũng từ chối lấy lại. Xem thêm
Vay mượn để buôn đất trong ‘cơn sốt’, nhà đầu tư giảm hơn chục cân khi giá đất lao dốc - 1

Cách xử lý khi Sổ đỏ “ghi nhầm” thành hộ gia đình

Khi thực hiện các thủ tục cấp, cấp đổi, sang tên Sổ đỏ, Sổ hồng vì nhiều lý do khác nhau có thể dẫn tới việc sai sót thông tin, trong đó có việc Sổ đỏ ghi nhầm thành hộ gia đình. Việc sai sót này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người sử dụng đất. Xem thêm
Cách xử lý khi Sổ đỏ “ghi nhầm” thành hộ gia đình - 1

Hệ thống các chùa trên núi Bà Đen, Tây Ninh có quy mô như thế nào?

Là ngọn núi cao nhất Nam bộ, núi Bà Đen là ngọn núi linh thiêng bậc nhất Việt Nam với một hệ thống chùa, am, động, miếu…đa dạng mà không phải ai cũng biết. Xem thêm
Hệ thống các chùa trên núi Bà Đen, Tây Ninh có quy mô như thế nào? - 1

Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh

Dù đã có chủ trương đầu tư ban đầu tư hơn một thập kỷ và được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, nhiều dự án khu nhà ở, khu đô thị tại huyện Mê Linh vẫn bỏ hoang, thành nơi chăn thả bò, gây lãng phí. Xem thêm
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 1
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 2
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 3
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 4
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 5

Kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương tiên phong tại Việt Nam

Bùng nổ quyết tâm, khát khao mạnh mẽ và tràn đầy khí thế trong từng khoảnh khắc là hình tượng của các chiến binh sales tham gia lễ kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn - dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại Quảng Ninh thời điểm hiện tại. Xem thêm
Kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương tiên phong tại Việt Nam  - 1

Chủ ô tô hết hạn kiểm định vẫn giữ quyền sở hữu, sao chung cư lại không?

Cần tách bạch thời hạn sử dụng chung cư với quyền sở hữu. Nếu căn cứ trên thời hạn sử dụng nhà chung cư mà chấm dứt quyền sở hữu tài sản là không hợp lý Xem thêm
Chủ ô tô hết hạn kiểm định vẫn giữ quyền sở hữu, sao chung cư lại không? - 1

Có một sự thật là: "KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÍCH CHÓ..."

Gần đây trên mạng có một số câu chuyện xung quanh việc những gia đình nuôi nhiều thú cưng, đặc biệt là chó. Tuy chó là loại vật trung thành, có độ thiện cảm với nhiều người, nhưng bên cạnh đó có những rắc rối mà không phải ai cũng muốn dính tới. Xem thêm
Có một sự thật là: "KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÍCH CHÓ..." - 1

Biết gì về Tập đoàn Tuấn Dung trúng siêu đô thị 89ha?

Tập đoàn Tuấn Dung cùng các đối tác Liên danh đã chính thức trúng thầu dự án Khu đô thị và du lịch An Quang, quy mô hơn 89ha tại Bình Định. Xem thêm
Biết gì về Tập đoàn Tuấn Dung trúng siêu đô thị 89ha? - 1

Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng

Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, nhiều mảnh đất rộng hàng nghìn m2, trong đó chỉ có một phần là đất thổ cư được rao bán với mức giá giảm khá sâu. Tuy nhiên, dù chủ đất giảm giá nhưng khách hàng vẫn “dửng dưng”. Xem thêm
Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng - 1
Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng - 2
Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng - 3

Ngôi nhà gỗ nhỏ bình yên được cải tạo thành homestay xinh xắn, mộc mạc

Căn nhà gỗ nhỏ mang nét đẹp giản dị được gia chủ cải tạo để làm Homestay trông rất nhẹ nhàng và bình yên. Xem thêm
Ngôi nhà gỗ nhỏ bình yên được cải tạo thành homestay xinh xắn, mộc mạc - 1

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư MHD - Trung Văn

Vị trí đắc địa: Dự án nằm ở vị trí trung tâm của quận Nam Từ Liêm, giao thông thuận tiện kết nối với các khu vực lân cận như Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Đông, sân bay Nội Bài, tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Xem thêm
Những lưu ý quan trọng khi đầu tư MHD - Trung Văn - 1

Nâng cao kĩ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Các em nhỏ được học về kĩ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) qua việc đóng các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thi gameshow, trực tiếp tham gia chữa cháy có sự giám sát, hướng dẫn của cán bộ, chuyên gia phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh Hưng Yên. Xem thêm
Nâng cao kĩ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark - 1

Thị trường bất động sản tăng nhiệt, chuyên gia mách nước chiến thuật đầu tư chắc thắng

Thị trường bất động sản 2023 được dự báo còn nhiều dư địa tăng trưởng hấp dẫn với những nhà đầu tư có chiến lược cùng nguồn lực phù hợp. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, sản phẩm thế nào vẫn là bài toán cần sự sàng lọc kỹ càng. Xem thêm
Thị trường bất động sản tăng nhiệt, chuyên gia mách nước chiến thuật đầu tư chắc thắng - 1

6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay

Thuê nhà sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn sống ở thành phố lớn và chưa có quỹ khẩn cấp. Xem thêm
6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay - 1
6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay - 2
6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay - 3

Xuất hiện giao dịch bất động sản giữa vùng núi đồi, nhà đầu tư “khấp khởi” hi vọng

Sau chuỗi ngày “lặng sóng” giao dịch, bước qua tháng 3/2023, khu vực Lâm Đồng, Đắk Lắk đã xuất hiện nhỏ giọt một số giao dịch bất động sản. Điều này đã làm dấy lên tia hi vọng cho các nhà đầu tư đang “ôm bom” tại khu vực này. Xem thêm
Xuất hiện giao dịch bất động sản giữa vùng núi đồi, nhà đầu tư “khấp khởi” hi vọng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết