Phuong Thuan

Phuong Thuan

Mỗi ngày đón cả ngàn du khách Hàn Quốc: Vì sao Phú Quốc dần trở thành “điểm đến quốc dân” của người Hàn?

Những ngày cuối năm, không chỉ hàng ngàn du khách đổ về Phú Quốc mỗi ngày; mà liên tiếp các bảng xếp hạng hay trang truyền thông quốc tế cũng dành cho đảo Ngọc không ít lời ngợi ca, và công nhận sự tỏa sáng của một “ngôi sao” trên bản đồ du lịch khu vực.

“Các bạn nên tự hào về Phú Quốc, về hòn đảo xinh đẹp và tuyệt vời này!”. Dưới ráng chiều tím biếc của Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town, trên “kiệt tác” Cầu Hôn giữa biển trời, nữ du khách Merlin đến từ Đức đã thực sự bị đảo Ngọc chinh phục.

Và thực tế, năm qua, Phú Quốc cũng đã khiến ngành du lịch Việt “tự hào”. Bởi, đảo Ngọc đã liên tiếp được các bảng xếp hạng du lịch quốc tế vinh danh, còn truyền thông thế giới thì không ngớt lời ngợi khen.

Mỗi ngày đón cả ngàn du khách Hàn Quốc: Vì sao Phú Quốc dần trở thành “điểm đến quốc dân” của người Hàn? - Ảnh 1

“Gương mặt thân quen” của truyền thông quốc tế

Nếu xét về tần suất hiện diện trên các bảng xếp hạng hay chuyên trang du lịch quốc tế thời gian qua, thì tại Việt Nam, hiếm có địa phương nào sánh ngang được với Phú Quốc.

Mở đầu năm 2023, tạp chí hàng đầu thế giới Travel+Leisure xếp Phú Quốc thứ 3 trong danh sách 23 điểm đến đáng đi du lịch nhất năm 2023

Tiếp đó; chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel Off Path đặt thành phố đảo ở vị trí số 1 trong danh sách 4 hòn đảo ở Đông Nam Á tuyệt vời nhất cho những chuyến du lịch một mình và là 1 trong 6 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2024.

Phú Quốc liên tiếp có tên trên các bảng xếp hạng quốc tế danh giá  
Phú Quốc liên tiếp có tên trên các bảng xếp hạng quốc tế danh giá  

Trong khi, độc giả của tạp chí danh tiếng Condé Nast Traveler lại bình chọn Phú Quốc trong top 10 hòn đảo du lịch hàng đầu châu Á với 88,89/100 điểm. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “mắt xanh” của độc giả CN Traveler.

Cùng thời điểm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News ưu ái gọi đảo Ngọc là “Maldives của Việt Nam”. Còn tờ Business Post ca ngợi Phú Quốc là nơi có những bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt khu vực Nam đảo có thể ngắm được hoàng hôn đẹp mê hồn.

Đến giai đoạn cuối năm, tần suất đảo Ngọc xuất hiện trên truyền thông quốc tế có thể nói gần như đạt mức… hàng ngày. Travel Lemming - chuyên trang hướng dẫn du lịch trực tuyến xếp Phú Quốc thứ 6 trong danh sách 50 điểm đến tốt nhất của thế giới năm 2024; giải thưởng du lịch uy tín World Travel Awards 2023 lần thứ 2 liên tiếp vinh danh Phú Quốc là "Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Khép lại năm 2023, sau khi “siêu phẩm” Cầu Hôn chính thức ra mắt, đảo Ngọc cũng trải qua những ngày được “cả thế giới” chú ý ngay sau khi hãng tin CNN dành tặng cây cầu có 1-0-2 này vị trí “đặc biệt” trên trang chủ. Lần lượt các trang tin 9News (Úc), Asia Today (Hàn Quốc), Travel & Leisure Asia, Travel Weekly (Úc) hay The South African (Nam Phi), nhật báo hàng đầu của Italy - La Stampa; cho đến kênh truyền hình Cheddar News (Mỹ)... đều không ngớt lời ngợi ca Cầu Hôn nói riêng và du lịch Phú Quốc nói chung.

Cầu Hôn - cây cầu đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế  
Cầu Hôn - cây cầu đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế  

Có thể nói, tựa như cách cây bút Geogre Diamantopoulos của Travel Daily News nhận định: Phú Quốc đang nhanh chóng trở thành một điểm nóng du lịch toàn cầu. “Cú nổ lớn” của du lịch Việt Nam 2024 trên trường quốc tế hoàn toàn có thể gọi tên Phú Quốc.

Khách quốc tế thích gì ở Phú Quốc?

Đêm Giáng Sinh 2023, trên chuyến bay “mở hàng” của hãng hàng không Jin Air - đường bay thẳng thứ 6 từ Hàn Quốc đến đảo Ngọc; chị Mina cùng gia đình háo hức đón chờ chuyến hành trình đặc biệt: bay từ mùa đông đến mùa hè để tận hưởng những ngày nghỉ cuối năm bên biển ngọc.

Sau ít ngày lưu trú tại Phú Quốc, sự háo hức của Mina đã chuyển thành say mê. “Tôi thích những bãi biển lam ngọc, bờ cát trắng mịn cùng khí hậu nhiệt đới ở đây. Tôi “ưng” New World Phu Quoc Resort đậm chất Việt Nam mà chúng tôi đã chọn. Và ngắm nhìn hoàng hôn từ Cầu Hôn thực sự là trải nghiệm không thể nào quên trong đời. Ở Hàn Quốc, chúng tôi ví đảo Jeju là “quốc bảo”. Tôi nghĩ tại Việt Nam, các bạn cũng có thể xem Phú Quốc như một “quốc bảo” về du lịch.”

Nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn Phú Quốc cho kỳ nghỉ cuối năm  
Nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn Phú Quốc cho kỳ nghỉ cuối năm  

Không chỉ Mina, giai đoạn cuối năm, mỗi ngày cũng đã có hơn 1000 du khách xứ Hàn bay tới đảo Ngọc để tận hưởng kỳ nghỉ (chiếm hơn 50% số khách quốc tế đến Phú Quốc mỗi ngày). Đa phần trong đó đều chung lý do: “tại Hàn Quốc, bạn sẽ không thể đến Jeju tắm nắng trên bãi cát hay bơi lội vào mùa đông; nhưng tại Phú Quốc, 365 ngày trong năm bạn đều có thể trải nghiệm biển xanh - cát trắng - nắng vàng”.

Bên cạnh lợi thế về thiên nhiên, những năm qua hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới cũng liên tiếp được đầu tư, bổ sung tại đảo Ngọc để “chiều lòng” du khách.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trung bình mỗi ngày đón hơn 30 chuyến bay nội địa và 12-15 chuyến bay quốc tế; con số này hứa hẹn sẽ ngày một gia tăng khi các hãng hàng không quốc tế liên tục đưa Phú Quốc vào tầm ngắm.

Trong khi, về dịch vụ du lịch, đảo Ngọc có đầy đủ mọi phân khúc để đáp ứng nhu cầu du khách. Với dòng khách cao cấp những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort, New World Phu Quoc Resort hay La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton… đưa đến vô vàn lựa chọn. Song song, với du khách trẻ hay chi phí tầm trung Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay hay các mini hotel, boutique hotel… tại Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town là những phương án phù hợp.

Chất lượng dịch vụ tại đảo Ngọc ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu du khách  
Chất lượng dịch vụ tại đảo Ngọc ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu du khách  

Còn với sản phẩm du lịch, có lẽ ít địa phương nào được đầu tư “dày dặn” như Phú Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng 12/2023; có đến 2 “siêu phẩm” đã lần lượt được ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn là chợ đêm VUI-Fest Bazaar và Cầu Hôn. Hàng đêm còn có những màn pháo hoa mãn nhãn đến 7 phút được thắp sáng trên bầu trời Sunset Town.

Tới đây, show diễn Kiss of The Sea - Nụ hôn của Biển cả cũng sẽ “trình làng giao diện hoàn toàn mới”, thết đãi du khách những màn trình diễn công nghệ, ánh sáng và nghệ thuật đỉnh cao tại sân khấu vô cực.

“Gia đình tôi lên kế hoạch ở lại Phú Quốc 4 ngày. Tuy nhiên, khi tới đây, chúng tôi thực sự vô cùng thích thú và quyết định kéo dài kỳ nghỉ lên 10 ngày.” Đó là những chia sẻ thú vị nhưng phản ánh chân thực góc nhìn về Phú Quốc hiện tại của Joana - nữ du khách đã bay nửa vòng trái đất từ Ba Lan đến thành phố đảo đón năm mới. Đảo Ngọc hiện nay đã thực sự đa sắc về trải nghiệm và đa dạng về dịch vụ để giữ chân du khách.

Theo đánh giá của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, những bước tiến của du lịch đảo Ngọc thời gian qua đã “xác nhận thực lực, trình độ của Phú Quốc, cũng như xác nhận quyết tâm của đất nước để Phú Quốc vươn lên trong cuộc đua tranh toàn cầu.” Thực lực, trình độ đó chính là thành quả của những sự đầu tư bài bản; phát triển hạ tầng, sản phẩm dịch vụ và nâng tầm điểm đến của thành phố đảo cùng những Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân trong đó có Sun Group.

0

Bình luận

Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng?

Có một kiểu kịch bản đang lặp lại trên thị trường bất động sản, mà nếu nghe qua thì tưởng chuyện hiếm, nhưng nhìn kỹ lại thì… không hề hiếm chút nào. Xem thêm
Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng? - 1

Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào?

Chiều qua lướt ngang Xa lộ Hà Nội, nhìn dàn LED với billboard của Thuận Việt Group phủ kín mà mình cứ ngỡ như đang lạc vào mấy quận trung tâm New York chứ chẳng đùa. Cái vibe nhận diện lần này trông nó "sang xịn mịn" hẳn ra, layout hình ảnh thì bóng bẩy, đậm chất thượng lưu. Xem thêm
Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào? - 1

Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á

Ngày 23/3 tại Phú Quốc, Sun Group và Marriott International chính thức ký kết thỏa thuận nâng tầm hợp tác chiến lược, công bố phát triển 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc và Vũng Tàu với quy mô gần 4.500 phòng, dự kiến khai trương từ năm 2026–2030. Thỏa thuận được ký kết với sự tham dự của ông Anthony Capuano – Chủ tịch kiêm CEO toàn cầu Marriott International – thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới trong việc đồng hành cùng Sun Group phát triển các hệ sinh thái du lịch đẳng cấp, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á - 1

Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền

Nếu bạn đang có ý định xuống tiền mua một căn hộ hay đơn giản là một môi giới đang vùng vẫy trong thị trường đầy biến động này, thì dự án Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) mà Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến không chỉ là mấy tờ sớ pháp lý khô khan đâu. Xem thêm
Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền  - 1

Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?

Dạo này lướt tin bất động sản, mình thấy anh em môi giới lẫn người mua nhà đều đang ở trong một trạng thái khá là... "sang chấn tâm lý". Cầm tiền trong tay đi xem nhà mà mặt ai cũng nghệt ra, không phải vì nhà xấu, mà vì nhìn cái bảng lãi suất ngân hàng nó nhảy múa kinh dị quá. Xem thêm
Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?  - 1

Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ

Nằm vắt tay lên trán mấy đêm nay ở góc căn chung cư hai vợ chồng chắt bóp mới mua được, mình thấy đắng ngắt. Ly hôn - cái từ mà hồi đám cưới mình chưa từng nghĩ tới giờ nó hiện hữu ngay trên mặt bàn, kèm theo hai cái "option" mà anh chồng đưa ra nghe thì có vẻ cao thượng nhưng tính kỹ thì thấy toàn là cạm bẫy. Xem thêm
Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ  - 1

Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng?

Mấy nay trên Facebook rầm rộ hình ảnh cư dân Diamond Residence xếp hàng mang thau chậu đi lấy nước. Em lướt vào page cư dân tìm hiểu vài thông tin thì nắm được thế này: Xem thêm
Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng? - 1

Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư

Hạ tầng và du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trước thềm APEC 2027 đưa Phú Quốc thành thỏi nam châm hút khách quốc tế, mở ra cơ hội kinh doanh dịch vụ giàu tiềm năng. Xem thêm
Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư - 1

Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =))))

Một buổi sáng, mình thử lướt qua 3 dự án đang “hot” nhất: Thủ Thiêm Green House, Phú Thọ DMC và 4 Phan Chu Trinh social housing. Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội. Xem thêm
Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =)))) - 1

Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư?

Có một buổi tối, tôi ngồi cà phê với một người anh làm văn phòng. Câu chuyện ban đầu rất bình thường, cho đến khi anh hỏi một câu mà tôi tin là rất nhiều người cũng từng tự hỏi trong đầu: “Giờ không mua nhà thì có muộn không?”. Giọng anh không có gì là tham vọng hay đầu cơ, mà chỉ có một thứ rất rõ ràng: sợ. Sợ giá còn tăng, sợ mình chậm chân, sợ đến lúc lập gia đình rồi thì không còn cơ hội nữa. Xem thêm
Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư? - 1

"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀

Những cụm từ “suất nội bộ”, “suất ngoại giao”, “bao đậu nhà ở xã hội” nghe rất quen, rất có vẻ có quan hệ, và đặc biệt là đánh trúng tâm lý của một nhóm người: cần nhà thật, nhưng lại sợ không đến lượt mình. Xem thêm
"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀 - 1

Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản

Phiên livestream “dậy sóng” thị trường của dự án Vinhomes Hải Vân Bay với hàng trăm nghìn lượt xem trực tiếp và hàng nghìn booking thành công đã xác lập một cột mốc mới cho thị trường bất động sản: kỷ nguyên giao dịch trực tuyến tài sản thực giá trị lớn. Xem thêm
Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản - 1

Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng

Nghe câu chuyện giá chung cư Hà Nội dạo này, có cảm giác thị trường đang tồn tại… hai thế giới song song. Xem thêm
Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng - 1

Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ

Bộ Xây dựng vừa đề xuất: sau 5 năm sở hữu, chủ nhà ở xã hội chỉ được bán lại cho người đủ điều kiện hưởng chính sách — không còn bán tự do ra thị trường như hiện nay. Đọc nhanh trên mạng thì mình thấy nhiều ý kiến lo ngại về giới hạn quyền sở hữu tài sản. Băn khoăn là hợp lý, nhưng hãy nhìn vào thực tế thị trường một chút. Xem thêm
Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ - 1

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1

✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội

❌ Tin buồn: Cửa mở rộng thì hàng xếp dài thêm. Và một ngày đẹp trời, thu nhập 25 triệu/tháng… cũng chính thức được xếp vào “trung bình” :))) Xem thêm
✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội - 1

6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng”

Có bao giờ mọi người hình dung ra cái cảnh mình bỏ đống tiền mồ hôi xương máu ra, ký cái hợp đồng đặt mua nhà xong rồi ngồi... thiền suốt 6 năm trời mà cái nhà vẫn chỉ nằm trên giấy không? Xem thêm
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 1
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 2

Chào mọi người, mọi người tư vấn giúp em trường hợp này nên làm thế nào với ạ.

Hai vợ chồng e chuẩn bị thời gian tới chuyển về Hà Nội sống do chồng em chuyển công tác và định mua NOXH. Em trai chồng em có suất mua NOXH và vck em định lấy lại suất đó. Xem thêm

Mọi người cho em hỏi, 2 vck em sau khi đăng ký tạm trú làm hồ sơ thì có được phép mua lại của em trai không? (2 vck e đủ điều kiện mua ạ). Nếu không được mà đứng tên em trai mình thì nên làm các giấy tờ gì để sau này có thể hạn chế rủi ro được nếu không may xảy ra tranh chấp ạ.

Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!

Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn

Thông tin lãi suất tăng khiến nhiều người lo ngại, nhưng mức cao như 15%/năm chủ yếu áp dụng với khoản vay quá hạn hoặc hồ sơ rủi ro, không phản ánh mặt bằng chung. Xem thêm
Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn  - 1

🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 4 tại một số dự án trên địa bàn. Các căn hộ thuộc diện thuê chuyển bán, tiếp tục được đưa ra thị trường trong bối cảnh nhu cầu nhà ở giá phù hợp vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, số lượng căn hộ mở bán trong đợt này khá hạn chế. Xem thêm
🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM  - 1

Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách

Nếu ngày đó, với cùng số tiền, tôi chọn mua một căn nhà mặt đất trong ngõ, dù nhỏ hoặc xa trung tâm hơn, có lẽ mọi thứ đã khác. Xem thêm
Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách  - 1

Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa

Hồi đó thi trượt còn có thể ôn lại năm sau, còn đây trượt một phát là… quay lại thị trường thuê trọ, tiếp tục “tu hành” thêm vài năm nữa, sương sương 1 chọi 16 chứ mấy 😀 Xem thêm
Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa - 1

Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời

Bước sang tuổi 30 mà trong tay chỉ có vài trăm triệu tiết kiệm, nhìn sang giá nhà đất ở cái phố thị này nó tăng vùn vụt như tên lửa SpaceX, nhiều lúc mình thấy mình... "phế" kinh khủng. Xem thêm
Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời  - 1

Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm”

Nghe chuyện mua nhà ở xã hội bây giờ nhiều khi thấy hơi lạ: không phải cứ đủ điều kiện là mua được, mà phải đủ điều kiện + hợp vía 😅 Xem thêm
Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm” - 1

BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀

Mọi người nghĩ sao về việc bỏ ra 500 triệu chỉ để đổi lấy một cái vạch kẻ sơn dưới hầm gửi xe? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại đang là "content" cực nóng tại khu CityLand Park Hills đấy. Xem thêm
BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀  - 1

Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online

Cái khoản săn Nhà ở xã hội (NOXH), ai từng kinh qua rồi mới thấu nó là một cuộc chiến thực sự, mà cái ải đầu tiên khiến nhiều ông "vấp cỏ" chính là cái giấy xác nhận điều kiện nhà ở. Xem thêm
Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online  - 1

Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.

Anh em cứ tưởng tượng xem, hồi trước nhắc đến Cần Giờ là chỉ nghĩ tới khỉ, tới hải sản, tới mấy chuyến đi trốn nắng bụi thành phố cuối tuần, nhưng giờ thì quên cái kịch bản cũ kỹ đó đi. Xem thêm
Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết