Phuong Thuan

Phuong Thuan

Mỗi ngày đón cả ngàn du khách Hàn Quốc: Vì sao Phú Quốc dần trở thành “điểm đến quốc dân” của người Hàn?

Những ngày cuối năm, không chỉ hàng ngàn du khách đổ về Phú Quốc mỗi ngày; mà liên tiếp các bảng xếp hạng hay trang truyền thông quốc tế cũng dành cho đảo Ngọc không ít lời ngợi ca, và công nhận sự tỏa sáng của một “ngôi sao” trên bản đồ du lịch khu vực.

“Các bạn nên tự hào về Phú Quốc, về hòn đảo xinh đẹp và tuyệt vời này!”. Dưới ráng chiều tím biếc của Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town, trên “kiệt tác” Cầu Hôn giữa biển trời, nữ du khách Merlin đến từ Đức đã thực sự bị đảo Ngọc chinh phục.

Và thực tế, năm qua, Phú Quốc cũng đã khiến ngành du lịch Việt “tự hào”. Bởi, đảo Ngọc đã liên tiếp được các bảng xếp hạng du lịch quốc tế vinh danh, còn truyền thông thế giới thì không ngớt lời ngợi khen.

Mỗi ngày đón cả ngàn du khách Hàn Quốc: Vì sao Phú Quốc dần trở thành “điểm đến quốc dân” của người Hàn? - Ảnh 1

“Gương mặt thân quen” của truyền thông quốc tế

Nếu xét về tần suất hiện diện trên các bảng xếp hạng hay chuyên trang du lịch quốc tế thời gian qua, thì tại Việt Nam, hiếm có địa phương nào sánh ngang được với Phú Quốc.

Mở đầu năm 2023, tạp chí hàng đầu thế giới Travel+Leisure xếp Phú Quốc thứ 3 trong danh sách 23 điểm đến đáng đi du lịch nhất năm 2023

Tiếp đó; chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel Off Path đặt thành phố đảo ở vị trí số 1 trong danh sách 4 hòn đảo ở Đông Nam Á tuyệt vời nhất cho những chuyến du lịch một mình và là 1 trong 6 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2024.

Phú Quốc liên tiếp có tên trên các bảng xếp hạng quốc tế danh giá  
Phú Quốc liên tiếp có tên trên các bảng xếp hạng quốc tế danh giá  

Trong khi, độc giả của tạp chí danh tiếng Condé Nast Traveler lại bình chọn Phú Quốc trong top 10 hòn đảo du lịch hàng đầu châu Á với 88,89/100 điểm. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “mắt xanh” của độc giả CN Traveler.

Cùng thời điểm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News ưu ái gọi đảo Ngọc là “Maldives của Việt Nam”. Còn tờ Business Post ca ngợi Phú Quốc là nơi có những bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt khu vực Nam đảo có thể ngắm được hoàng hôn đẹp mê hồn.

Đến giai đoạn cuối năm, tần suất đảo Ngọc xuất hiện trên truyền thông quốc tế có thể nói gần như đạt mức… hàng ngày. Travel Lemming - chuyên trang hướng dẫn du lịch trực tuyến xếp Phú Quốc thứ 6 trong danh sách 50 điểm đến tốt nhất của thế giới năm 2024; giải thưởng du lịch uy tín World Travel Awards 2023 lần thứ 2 liên tiếp vinh danh Phú Quốc là "Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Khép lại năm 2023, sau khi “siêu phẩm” Cầu Hôn chính thức ra mắt, đảo Ngọc cũng trải qua những ngày được “cả thế giới” chú ý ngay sau khi hãng tin CNN dành tặng cây cầu có 1-0-2 này vị trí “đặc biệt” trên trang chủ. Lần lượt các trang tin 9News (Úc), Asia Today (Hàn Quốc), Travel & Leisure Asia, Travel Weekly (Úc) hay The South African (Nam Phi), nhật báo hàng đầu của Italy - La Stampa; cho đến kênh truyền hình Cheddar News (Mỹ)... đều không ngớt lời ngợi ca Cầu Hôn nói riêng và du lịch Phú Quốc nói chung.

Cầu Hôn - cây cầu đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế  
Cầu Hôn - cây cầu đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế  

Có thể nói, tựa như cách cây bút Geogre Diamantopoulos của Travel Daily News nhận định: Phú Quốc đang nhanh chóng trở thành một điểm nóng du lịch toàn cầu. “Cú nổ lớn” của du lịch Việt Nam 2024 trên trường quốc tế hoàn toàn có thể gọi tên Phú Quốc.

Khách quốc tế thích gì ở Phú Quốc?

Đêm Giáng Sinh 2023, trên chuyến bay “mở hàng” của hãng hàng không Jin Air - đường bay thẳng thứ 6 từ Hàn Quốc đến đảo Ngọc; chị Mina cùng gia đình háo hức đón chờ chuyến hành trình đặc biệt: bay từ mùa đông đến mùa hè để tận hưởng những ngày nghỉ cuối năm bên biển ngọc.

Sau ít ngày lưu trú tại Phú Quốc, sự háo hức của Mina đã chuyển thành say mê. “Tôi thích những bãi biển lam ngọc, bờ cát trắng mịn cùng khí hậu nhiệt đới ở đây. Tôi “ưng” New World Phu Quoc Resort đậm chất Việt Nam mà chúng tôi đã chọn. Và ngắm nhìn hoàng hôn từ Cầu Hôn thực sự là trải nghiệm không thể nào quên trong đời. Ở Hàn Quốc, chúng tôi ví đảo Jeju là “quốc bảo”. Tôi nghĩ tại Việt Nam, các bạn cũng có thể xem Phú Quốc như một “quốc bảo” về du lịch.”

Nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn Phú Quốc cho kỳ nghỉ cuối năm  
Nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn Phú Quốc cho kỳ nghỉ cuối năm  

Không chỉ Mina, giai đoạn cuối năm, mỗi ngày cũng đã có hơn 1000 du khách xứ Hàn bay tới đảo Ngọc để tận hưởng kỳ nghỉ (chiếm hơn 50% số khách quốc tế đến Phú Quốc mỗi ngày). Đa phần trong đó đều chung lý do: “tại Hàn Quốc, bạn sẽ không thể đến Jeju tắm nắng trên bãi cát hay bơi lội vào mùa đông; nhưng tại Phú Quốc, 365 ngày trong năm bạn đều có thể trải nghiệm biển xanh - cát trắng - nắng vàng”.

Bên cạnh lợi thế về thiên nhiên, những năm qua hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới cũng liên tiếp được đầu tư, bổ sung tại đảo Ngọc để “chiều lòng” du khách.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trung bình mỗi ngày đón hơn 30 chuyến bay nội địa và 12-15 chuyến bay quốc tế; con số này hứa hẹn sẽ ngày một gia tăng khi các hãng hàng không quốc tế liên tục đưa Phú Quốc vào tầm ngắm.

Trong khi, về dịch vụ du lịch, đảo Ngọc có đầy đủ mọi phân khúc để đáp ứng nhu cầu du khách. Với dòng khách cao cấp những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort, New World Phu Quoc Resort hay La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton… đưa đến vô vàn lựa chọn. Song song, với du khách trẻ hay chi phí tầm trung Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay hay các mini hotel, boutique hotel… tại Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town là những phương án phù hợp.

Chất lượng dịch vụ tại đảo Ngọc ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu du khách  
Chất lượng dịch vụ tại đảo Ngọc ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu du khách  

Còn với sản phẩm du lịch, có lẽ ít địa phương nào được đầu tư “dày dặn” như Phú Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng 12/2023; có đến 2 “siêu phẩm” đã lần lượt được ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn là chợ đêm VUI-Fest Bazaar và Cầu Hôn. Hàng đêm còn có những màn pháo hoa mãn nhãn đến 7 phút được thắp sáng trên bầu trời Sunset Town.

Tới đây, show diễn Kiss of The Sea - Nụ hôn của Biển cả cũng sẽ “trình làng giao diện hoàn toàn mới”, thết đãi du khách những màn trình diễn công nghệ, ánh sáng và nghệ thuật đỉnh cao tại sân khấu vô cực.

“Gia đình tôi lên kế hoạch ở lại Phú Quốc 4 ngày. Tuy nhiên, khi tới đây, chúng tôi thực sự vô cùng thích thú và quyết định kéo dài kỳ nghỉ lên 10 ngày.” Đó là những chia sẻ thú vị nhưng phản ánh chân thực góc nhìn về Phú Quốc hiện tại của Joana - nữ du khách đã bay nửa vòng trái đất từ Ba Lan đến thành phố đảo đón năm mới. Đảo Ngọc hiện nay đã thực sự đa sắc về trải nghiệm và đa dạng về dịch vụ để giữ chân du khách.

Theo đánh giá của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, những bước tiến của du lịch đảo Ngọc thời gian qua đã “xác nhận thực lực, trình độ của Phú Quốc, cũng như xác nhận quyết tâm của đất nước để Phú Quốc vươn lên trong cuộc đua tranh toàn cầu.” Thực lực, trình độ đó chính là thành quả của những sự đầu tư bài bản; phát triển hạ tầng, sản phẩm dịch vụ và nâng tầm điểm đến của thành phố đảo cùng những Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân trong đó có Sun Group.

0

Bình luận

5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM

Hơn 5.000 vận động viên đăng ký tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ (ngày 1/5) trong thời gian ngắn mở cổng cho thấy sức hút lớn của giải chạy uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời phản ánh nhu cầu “detox phổi” và tìm kiếm một không gian sống, rèn luyện với môi trường trong lành của cộng đồng runner cả nước. Xem thêm
5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM - 1

Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản

Ngày 17/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình siêu hỗ trợ lãi suất từ 0- 6%/năm trong vòng 5 năm cho khách mua nhà từ 20/4-20/7/2026. Đây là ưu đãi chưa từng có từ chủ đầu tư nhằm chia sẻ áp lực tài chính với khách hàng, đồng thời tạo đòn bẩy mạnh mẽ kích cầu thị trường, đón đầu chu kỳ phát triển mới. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản - 1

Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm

6 concert của Taylor Swift đủ sức đẩy GDP của Singapore tăng 2,7%. Một kỳ APEC đủ mang về cho Gyeongju (Hàn Quốc) 5,2 tỷ USD chỉ trong vài tuần. Kinh tế sự kiện đang là “mỏ vàng” mới của du lịch toàn cầu. Và Phú Quốc, với APEC 2027 cùng những sự đầu tư bài bản cũng đang bước chân vào cuộc chơi đó. Xem thêm
Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm - 1

Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm

Khách thuê hỏi liên tục, căn hộ nhanh chóng kín chỗ, thị trường căn hộ phía Nam Thủ đô đang khiến nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” trước cơ hội tạo dòng tiền ấn tượng từ các sản phẩm chỉ vừa mới bàn giao. Xem thêm
Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm - 1

Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự lớn lên của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Có doanh nghiệp thành công nhờ phát triển dự án, có doanh nghiệp đi lên từ phân phối, nhưng chỉ rất ít bước qua một ngưỡng phát triển khác: trở thành tổ chức sở hữu, vận hành và khai thác tài sản dài hạn. Xem thêm
Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu  - 1

ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững

Ngày 17/4, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh, kế hoạch phát triển, định hướng chiến lược dài hạn và kiện toàn lãnh đạo cấp cao. Xem thêm
ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững  - 1

Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ

Tại sao mình không chọn đầu tư căn hộ để làm bất động sản dòng tiền cho thuê nữa vì những lý do này, bạn nên đọc và cân nhắc. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ - 1

Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!

Anh em đang ôm đất hay vừa mới lên thổ cư thời gian qua lưu ý gấp, đây là quyền lợi sát sườn, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của mọi người đây. Xem thêm
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 1
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 2

“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán, ai cũng thấy mình bị ‘dắt’”

Nhiều bạn sale bây giờ làm việc phải nói là "khéo" thật sự, nhưng mà là khéo làm chủ nhà phát điên lên ấy. Câu chuyện là thế này, mình là chủ nhà, ngay từ đầu đã làm việc cực kỳ sòng phẳng và rõ ràng rằng căn này mình chỉ để lại nội thất cơ bản thôi, giá đưa ra là giá net, còn thuế phí phát sinh thì cứ đúng luật mà làm, bên nào bên nấy tự lo cho minh bạch. Xem thêm
“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán,  ai cũng thấy mình bị ‘dắt’” - 1

Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà vượt 250 triệu/m²?

Sáng ra đọc dữ liệu từ Batdongsan.com.vn mà thấy chóng mặt thực sự khi nhà riêng Hà Nội chính thức chạm ngưỡng 253 triệu đồng cho mỗi mét vuông chỉ trong quý I này. Nghĩ mà xem, tăng tận 20-30% chỉ sau vài tháng ngắn ngủi từ cuối năm ngoái đến giờ thì đúng là một cú "vọt xà" quá sức chịu đựng với đại đa số mọi người. Xem thêm
Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà  vượt 250 triệu/m²? - 1

Không còn FOMO, nhưng giá chung cư Hà Nội vẫn “lì đòn”

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng thị trường Hà Nội dạo này đúng kiểu người đi chợ ít đi, mà giá rau vẫn treo như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Không còn FOMO, nhưng giá chung cư Hà Nội vẫn “lì đòn” - 1

Chung cư gọi, đất nền trả lời! Cơ sự sao đất nền lại "ế"?

Có một thời, chỉ cần nhắc đến đất nền là người ta nghĩ ngay đến “chân ái đầu tư”. Không cần xây, không cần hoàn thiện, không cần quản lý, cứ mua, để đấy, rồi chờ giá lên. Câu chuyện quen thuộc đến mức nhiều người tin rằng: đất không bao giờ lỗ, chỉ là chưa đến lúc lời. Xem thêm
Chung cư gọi, đất nền trả lời! Cơ sự sao đất nền lại "ế"? - 1

Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới: Cách Bầu Hiển làm nên kỳ tích Savan 1 trong 16 tháng

Ngày 26/12/2025, Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức đạt vận hành thương mại (COD). Từ cao nguyên gió Savannakhet, dòng điện được phát ra, đi theo tuyến truyền tải 220 kV riêng, vượt biên giới và hòa vào hệ thống điện Việt Nam tại Lao Bảo. Tính tới nay, nhà máy đã vận hàng ổn định, đưa 0,9 tỷ kWh mỗi năm về hệ thống lưới điện quốc gia – một kết quả đạt được trong thời gian được xem là kỷ lục với một dự án điện gió xuyên biên giới. Xem thêm
Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới: Cách Bầu Hiển làm nên kỳ tích Savan 1 trong 16 tháng - 1

Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang

Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên. Xem thêm
Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang - 1

Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển

Những mô hình tích hợp đa lớp đang dần định hình cách du khách lựa chọn điểm đến. Xu hướng “trải nghiệm hóa” thúc đẩy sự hình thành các không gian vận hành như một hệ sinh thái đa dạng, nơi lưu trú, giải trí và văn hóa được kết nối. Trong xu hướng đó, tại Nha Trang, Vega City đang từng bước hình thành một “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển. Xem thêm
Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển - 1

Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc

Ngày 16/4, Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thay cho ông Lương Ngọc Huy. Đồng thời, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dat Xanh Services được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn. Xem thêm
Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc  - 1

Đừng đẩy cái khó về phía người dân

Hàng chục nghìn cư dân đang sống trong 12 tòa nhà cao từ 36-41 tầng với tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ ở khu HH Linh Đàm (Hà Nội) đang vô cùng tâm tư khi mới đây nhận được phiếu thu thập thông tin liên quan đến phương án xử lý sai phạm của chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes. Xem thêm
Đừng đẩy cái khó về phía người dân  - 1

Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM

Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.   Xem thêm
Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM - 1

40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu?

Với số tiền cách đây 10 năm có thể mua được một căn 3PN, thì hiện tại có khi chỉ đổi lại được một căn studio khoảng 30m² ở ven đô 🥲 Xem thêm
40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu? - 1

Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa”

TP.HCM vừa chọn một cách đi mềm hơn với câu chuyện cho thuê căn hộ ngắn ngày kiểu Airbnb: không cấm hẳn, nhưng đặt ra một loạt điều kiện để quản. Nghe thì hợp lý, nhưng nếu nhìn từ góc độ người dân sống trong chung cư, câu chuyện này không chỉ là “kinh doanh hợp pháp”, mà là chuyện đời sống hàng ngày đã bị xáo trộn ra sao suốt thời gian qua. Xem thêm
Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa” - 1

Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn?

Mọi người có bao giờ rơi vào cảnh "đầu tháng sang chảnh, cuối tháng ăn mì tôm" dù lương cũng thuộc hàng khá khẩm không? Nếu có, thì câu chuyện của gia đình 3 người tại TP.HCM với mức thu nhập 45 triệu/tháng này chắc sẽ là một bài học đáng học cho những ai đang mải mê tiêu xài không phanh. Xem thêm
Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn? - 1

Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”

Mọi người có để ý thấy một nghịch lý đang diễn ra với chung cư Hà Nội không: Trong khi các chủ đầu tư vẫn "vững tay chèo" giữ giá sơ cấp ở mức cao ngất ngưởng, thì thị trường chuyển nhượng (thứ cấp) bắt đầu xuất hiện những cú điều chỉnh giá cục bộ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”  - 1

“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung

Được thừa hưởng vị trí đắc địa tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng, bao bọc bởi 3 dòng sông và dễ dàng kết nối mọi nơi, phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa) mở ra không gian sống - nghỉ dưỡng - đầu tư giàu tiềm năng. Xem thêm
“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung - 1

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà

Tối 15/4, trong khuôn khổ trao giải Cống Hiến lần thứ 20 – năm 2026, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được vinh danh ở hạng mục Khát vọng cống hiến vì những đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao; khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc. Xem thêm
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà - 1

Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!

Mọi người có tin được không, một công trình của Việt Nam được xây nên từ 5 triệu viên ngói cổ thu gom ròng rã từ 500 nếp nhà cũ khắp cả nước từng "hiên ngang" lọt Top 14 dự án kiến trúc tốt nhất thế giới năm 2023 do tạp chí Domus danh tiếng bình chọn Xem thêm
Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!  - 1

Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trị giá 2,3 tỷ USD cùng Gold Mantis – thương hiệu thiết kế và trang trí nội thất số một Trung Quốc và nổi danh toàn cầu, Sun Group một lần nữa khẳng định chiến lược “đứng trên vai những người khổng lồ” để xác lập chuẩn mực mới cho nội thất kiến trúc tại Việt Nam. Xem thêm
Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia - 1

Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨

Nghe “khu nhà giàu Hà Nội” thì ai cũng nghĩ ngay đến Tây Hồ Tây, Ciputra, Vinhomes… toàn biệt thự, view hồ, xe sang đỗ kín vỉa hè. Nhưng nếu hỏi ngược lại “khu nào mức sống thấp nhất Hà Nội?”, thì câu trả lời nó không gọn gàng kiểu “địa chỉ A, phường B” đâu, mà nó là cả một bức tranh hơi… chênh vênh. Xem thêm
Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨 - 1

Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 396/TB-UBND về việc rà soát, xử lý dứt điểm 341 dự án ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai  - 1

Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im?

Mọi người có bao giờ thắc mắc vì sao nhiều khu đất "vàng" ở sát vách Sài Gòn, vị trí cực đẹp nhưng cứ đắp chiếu năm này qua tháng nọ không? Câu chuyện của Thiên Hà - Băng Dương - chủ đầu tư dự án The Esme Dĩ An chính là một ví dụ điển hình cho cái gọi là "giàu trên giấy nhưng kẹt dòng tiền". Xem thêm
Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im? - 1

Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi!

10 năm trước ông bạn bác sĩ rủ tôi tham gia thị trường đất Long Thành. Rồi nó sốt đến 2022. Làm bao nhà đầu tư đổi đời. Một phút lên tiên. Từ tay không lên vài chục tỷ. Xem thêm
Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết