Phuong Thuan

Phuong Thuan

Mỗi ngày đón cả ngàn du khách Hàn Quốc: Vì sao Phú Quốc dần trở thành “điểm đến quốc dân” của người Hàn?

Những ngày cuối năm, không chỉ hàng ngàn du khách đổ về Phú Quốc mỗi ngày; mà liên tiếp các bảng xếp hạng hay trang truyền thông quốc tế cũng dành cho đảo Ngọc không ít lời ngợi ca, và công nhận sự tỏa sáng của một “ngôi sao” trên bản đồ du lịch khu vực.

“Các bạn nên tự hào về Phú Quốc, về hòn đảo xinh đẹp và tuyệt vời này!”. Dưới ráng chiều tím biếc của Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town, trên “kiệt tác” Cầu Hôn giữa biển trời, nữ du khách Merlin đến từ Đức đã thực sự bị đảo Ngọc chinh phục.

Và thực tế, năm qua, Phú Quốc cũng đã khiến ngành du lịch Việt “tự hào”. Bởi, đảo Ngọc đã liên tiếp được các bảng xếp hạng du lịch quốc tế vinh danh, còn truyền thông thế giới thì không ngớt lời ngợi khen.

Mỗi ngày đón cả ngàn du khách Hàn Quốc: Vì sao Phú Quốc dần trở thành “điểm đến quốc dân” của người Hàn? - Ảnh 1

“Gương mặt thân quen” của truyền thông quốc tế

Nếu xét về tần suất hiện diện trên các bảng xếp hạng hay chuyên trang du lịch quốc tế thời gian qua, thì tại Việt Nam, hiếm có địa phương nào sánh ngang được với Phú Quốc.

Mở đầu năm 2023, tạp chí hàng đầu thế giới Travel+Leisure xếp Phú Quốc thứ 3 trong danh sách 23 điểm đến đáng đi du lịch nhất năm 2023

Tiếp đó; chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel Off Path đặt thành phố đảo ở vị trí số 1 trong danh sách 4 hòn đảo ở Đông Nam Á tuyệt vời nhất cho những chuyến du lịch một mình và là 1 trong 6 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2024.

Phú Quốc liên tiếp có tên trên các bảng xếp hạng quốc tế danh giá  
Phú Quốc liên tiếp có tên trên các bảng xếp hạng quốc tế danh giá  

Trong khi, độc giả của tạp chí danh tiếng Condé Nast Traveler lại bình chọn Phú Quốc trong top 10 hòn đảo du lịch hàng đầu châu Á với 88,89/100 điểm. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “mắt xanh” của độc giả CN Traveler.

Cùng thời điểm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News ưu ái gọi đảo Ngọc là “Maldives của Việt Nam”. Còn tờ Business Post ca ngợi Phú Quốc là nơi có những bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt khu vực Nam đảo có thể ngắm được hoàng hôn đẹp mê hồn.

Đến giai đoạn cuối năm, tần suất đảo Ngọc xuất hiện trên truyền thông quốc tế có thể nói gần như đạt mức… hàng ngày. Travel Lemming - chuyên trang hướng dẫn du lịch trực tuyến xếp Phú Quốc thứ 6 trong danh sách 50 điểm đến tốt nhất của thế giới năm 2024; giải thưởng du lịch uy tín World Travel Awards 2023 lần thứ 2 liên tiếp vinh danh Phú Quốc là "Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Khép lại năm 2023, sau khi “siêu phẩm” Cầu Hôn chính thức ra mắt, đảo Ngọc cũng trải qua những ngày được “cả thế giới” chú ý ngay sau khi hãng tin CNN dành tặng cây cầu có 1-0-2 này vị trí “đặc biệt” trên trang chủ. Lần lượt các trang tin 9News (Úc), Asia Today (Hàn Quốc), Travel & Leisure Asia, Travel Weekly (Úc) hay The South African (Nam Phi), nhật báo hàng đầu của Italy - La Stampa; cho đến kênh truyền hình Cheddar News (Mỹ)... đều không ngớt lời ngợi ca Cầu Hôn nói riêng và du lịch Phú Quốc nói chung.

Cầu Hôn - cây cầu đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế  
Cầu Hôn - cây cầu đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế  

Có thể nói, tựa như cách cây bút Geogre Diamantopoulos của Travel Daily News nhận định: Phú Quốc đang nhanh chóng trở thành một điểm nóng du lịch toàn cầu. “Cú nổ lớn” của du lịch Việt Nam 2024 trên trường quốc tế hoàn toàn có thể gọi tên Phú Quốc.

Khách quốc tế thích gì ở Phú Quốc?

Đêm Giáng Sinh 2023, trên chuyến bay “mở hàng” của hãng hàng không Jin Air - đường bay thẳng thứ 6 từ Hàn Quốc đến đảo Ngọc; chị Mina cùng gia đình háo hức đón chờ chuyến hành trình đặc biệt: bay từ mùa đông đến mùa hè để tận hưởng những ngày nghỉ cuối năm bên biển ngọc.

Sau ít ngày lưu trú tại Phú Quốc, sự háo hức của Mina đã chuyển thành say mê. “Tôi thích những bãi biển lam ngọc, bờ cát trắng mịn cùng khí hậu nhiệt đới ở đây. Tôi “ưng” New World Phu Quoc Resort đậm chất Việt Nam mà chúng tôi đã chọn. Và ngắm nhìn hoàng hôn từ Cầu Hôn thực sự là trải nghiệm không thể nào quên trong đời. Ở Hàn Quốc, chúng tôi ví đảo Jeju là “quốc bảo”. Tôi nghĩ tại Việt Nam, các bạn cũng có thể xem Phú Quốc như một “quốc bảo” về du lịch.”

Nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn Phú Quốc cho kỳ nghỉ cuối năm  
Nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn Phú Quốc cho kỳ nghỉ cuối năm  

Không chỉ Mina, giai đoạn cuối năm, mỗi ngày cũng đã có hơn 1000 du khách xứ Hàn bay tới đảo Ngọc để tận hưởng kỳ nghỉ (chiếm hơn 50% số khách quốc tế đến Phú Quốc mỗi ngày). Đa phần trong đó đều chung lý do: “tại Hàn Quốc, bạn sẽ không thể đến Jeju tắm nắng trên bãi cát hay bơi lội vào mùa đông; nhưng tại Phú Quốc, 365 ngày trong năm bạn đều có thể trải nghiệm biển xanh - cát trắng - nắng vàng”.

Bên cạnh lợi thế về thiên nhiên, những năm qua hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới cũng liên tiếp được đầu tư, bổ sung tại đảo Ngọc để “chiều lòng” du khách.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trung bình mỗi ngày đón hơn 30 chuyến bay nội địa và 12-15 chuyến bay quốc tế; con số này hứa hẹn sẽ ngày một gia tăng khi các hãng hàng không quốc tế liên tục đưa Phú Quốc vào tầm ngắm.

Trong khi, về dịch vụ du lịch, đảo Ngọc có đầy đủ mọi phân khúc để đáp ứng nhu cầu du khách. Với dòng khách cao cấp những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort, New World Phu Quoc Resort hay La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton… đưa đến vô vàn lựa chọn. Song song, với du khách trẻ hay chi phí tầm trung Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay hay các mini hotel, boutique hotel… tại Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town là những phương án phù hợp.

Chất lượng dịch vụ tại đảo Ngọc ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu du khách  
Chất lượng dịch vụ tại đảo Ngọc ngày càng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu du khách  

Còn với sản phẩm du lịch, có lẽ ít địa phương nào được đầu tư “dày dặn” như Phú Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng 12/2023; có đến 2 “siêu phẩm” đã lần lượt được ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn là chợ đêm VUI-Fest Bazaar và Cầu Hôn. Hàng đêm còn có những màn pháo hoa mãn nhãn đến 7 phút được thắp sáng trên bầu trời Sunset Town.

Tới đây, show diễn Kiss of The Sea - Nụ hôn của Biển cả cũng sẽ “trình làng giao diện hoàn toàn mới”, thết đãi du khách những màn trình diễn công nghệ, ánh sáng và nghệ thuật đỉnh cao tại sân khấu vô cực.

“Gia đình tôi lên kế hoạch ở lại Phú Quốc 4 ngày. Tuy nhiên, khi tới đây, chúng tôi thực sự vô cùng thích thú và quyết định kéo dài kỳ nghỉ lên 10 ngày.” Đó là những chia sẻ thú vị nhưng phản ánh chân thực góc nhìn về Phú Quốc hiện tại của Joana - nữ du khách đã bay nửa vòng trái đất từ Ba Lan đến thành phố đảo đón năm mới. Đảo Ngọc hiện nay đã thực sự đa sắc về trải nghiệm và đa dạng về dịch vụ để giữ chân du khách.

Theo đánh giá của PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, những bước tiến của du lịch đảo Ngọc thời gian qua đã “xác nhận thực lực, trình độ của Phú Quốc, cũng như xác nhận quyết tâm của đất nước để Phú Quốc vươn lên trong cuộc đua tranh toàn cầu.” Thực lực, trình độ đó chính là thành quả của những sự đầu tư bài bản; phát triển hạ tầng, sản phẩm dịch vụ và nâng tầm điểm đến của thành phố đảo cùng những Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân trong đó có Sun Group.

0

Bình luận

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất

Hà Nội đang tính chuyện di dời hơn 860.000 người dân từ khu vực Vành đai 3 trở vào. Nghe qua thì thấy rất “quy hoạch”, rất “tầm nhìn 100 năm”, rất đa cực, đa trung tâm. Nhưng nghĩ kỹ một chút sẽ thấy đây không phải bài toán kỹ thuật, mà là bài toán con người. Bởi 860.000 người, suy cho cùng, không phải là mấy dãy nhà có thể bê đi, đặt lại ở chỗ khác rồi… thôi. Xem thêm
Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất - 1

Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai

Sau vài năm thị trường bất động sản quen với cảnh thiếu hàng như thiếu oxy, 2025–2026 mở ra một bức tranh hoàn toàn khác: hàng không những có, mà còn về ào ào. Xem thêm
Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai - 1

Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP”

Có một thời, ở Hà Nội, chỉ cần treo biển “nội đô” là giá nhà tự động nhảy thêm vài bậc, bất kể diện tích bé như hộp diêm hay hạ tầng xung quanh chật như nêm cối. Xem thêm
Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP” - 1

Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026

Nhà phố: Đóng băng, mất thanh khoản do giá đã rất cao, tăng rất nhanh thời gian qua và nhà đầu tư, người dân đang hoang mang vì đại quy hoạch tái thiết lại Thủ Đô. Xem thêm
Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026 - 1

Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội

Đầu năm 2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận một mốc giá gây chú ý khi nhà mặt phố tại phường Tây Hồ xuất hiện mức chào bán tiệm cận 2 tỷ đồng mỗi mét vuông – thuộc nhóm cao nhất Thủ đô hiện nay. Xem thêm
Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội  - 1

Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây

Mấy hôm nay dân tình cứ xôn xao về cái tên Rivea Hà Nội, nghe đâu giá lên tới 150 triệu đồng/m2. Tò mò quá, em cũng lặn lội xuống tận Vĩnh Hưng để "mục sở thị" xem hình hài căn hộ hạng sang nó ra sao, thì thú thật với các bác, em đứng hình mất 5 giây. Xem thêm
Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây  - 1

Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng

Nhiều bác cứ đến kỳ tính chuyện xây tổ ấm là lại mất ăn mất ngủ vì cái chuyện xem tuổi, nhất là năm 2026 Bính Ngọ tới đây. Xem thêm
Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng  - 1

Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh

Sáng 29/1, tại Đại đô thị Eco Retreat, nhà sáng lập Ecopark và hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison tổ chức Lễ động thổ Trường PTLC Edison Schools - Tổ hợp giáo dục phổ thông liên cấp đi đầu trong đổi mới sáng tạo, với quy mô đào tạo lên đến 3.600 học sinh mỗi năm. Xem thêm
 Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh - 1

NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2

20h tối 30/01 tới đây, hai căn hộ Studio tại Sunshine Legend City sẽ xuất hiện trên sóng livestream trực tuyến với mức giá khởi điểm quyền mua chỉ 48 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đặc biệt, khách hàng đặt quyền mua căn hộ còn được áp dụng đồng thời chính sách bán hàng hấp dẫn từ Tổng đại lý phân phối NobleX. Xem thêm
NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2 - 1

Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam

Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của đô thị biển Vũng Tàu (TP.HCM), phân khu thấp tầng Casa 2 thuộc đại đô thị Blanca City nổi lên như một biểu tượng sống mới. Đây là điểm giao thoa hoàn hảo giữa không gian nghỉ dưỡng và nhịp sống giải trí năng động, nơi cư dân hưởng trọn hệ sinh thái "tỷ đô" của Sun Group. Xem thêm
Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam - 1

Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa?

Luật thì có rồi, nhưng hiệu quả xử lý đất bỏ hoang đến nay vẫn chủ yếu mang tính… an ủi tinh thần. Đất vẫn bỏ hoang, cỏ vẫn mọc, bảng giá đất thì vẫn tăng đều theo chu kỳ. Còn người cần đất thật, nhà thật, dự án thật thì vẫn đứng ngoài nhìn. Xem thêm
Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa? - 1

Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem!

Hiện tại, diện tích nhà ở bình quân của Hà Nội có mục tiêu phát triển đang ở mức khoảng 32 m²/người. Nghĩa là trong vòng vài năm tới, mỗi người dân Thủ đô sẽ được “cộng thêm” khoảng 8 m² không gian sống. 8 m² nghe thì không nhiều, nhưng với người đang sống trong căn hộ 45–50 m² cho cả gia đình 3–4 người, đó là cả một giấc mơ. Thêm 8 m² là đủ để đặt thêm cái giường, hoặc chí ít là xoay người thoải mái hơn khi mở tủ lạnh. Xem thêm
Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem! - 1

Khi lãi suất lên tiếng, mọi phép thử về nhà ở đều trở nên rõ ràng hơn

Lãi suất chỉ cần nhích lên một chút thôi, thị trường nhà ở lập tức có phản xạ. Không cần tuyên bố gì cao siêu, không cần siết tín dụng rầm rộ, chỉ cần ngân hàng gửi một cái thông báo điều chỉnh lãi vay là đủ để nhiều người đang định “xuống tiền”… lùi lại một bước, mở máy tính ra bấm lại bảng tính. Xem thêm
Khi lãi suất lên tiếng, mọi phép thử về nhà ở đều trở nên rõ ràng hơn - 1

"Cuộc cách mạng" đô thị chưa từng có: Lộ trình di dời hơn 860.000 người dân nội đô Hà Nội ra Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc...

Trong giai đoạn 2026 - 2045, Hà Nội di dời hơn 860.000 người dân sinh sống trong khu vực từ Vành đai 3 trở vào để tái cấu trúc đô thị. Xem thêm
"Cuộc cách mạng" đô thị chưa từng có: Lộ trình di dời hơn 860.000 người dân nội đô Hà Nội ra Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc...  - 1

Cập nhật lãi suất cho vay bất động sản – cập nhật 28/01/2026

🔹 Nhóm ngân hàng trong nước (Vietcombank – VietinBank – BIDV – MBBank): Lãi suất ưu đãi đang xoay quanh 8,3% – 10%/năm, thời gian ưu đãi chủ yếu 6–12 tháng, một số gói ưu đãi cố định 18–24 tháng thậm chí lên đến 13,6%/năm. Xem thêm
Cập nhật lãi suất cho vay bất động sản – cập nhật 28/01/2026 - 1

💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch

TPHCM đang tăng tốc phát triển nhà ở xã hội (NOXH) bằng cách vừa tháo gỡ pháp lý, vừa “siết” kỷ cương thực hiện dự án. Thành phố xác định việc xử lý các dự án chậm triển khai là giải pháp then chốt nhằm nhanh chóng gia tăng nguồn cung nhà ở cho công nhân, người lao động. Những dự án ì ạch kéo dài nhiều năm sẽ không còn “đất sống”. Xem thêm
💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch - 1

Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Hà Nội, ngày 29/01/2026, Công ty Cổ phần Vincom Retail chính thức giới thiệu Vincom Collection - dòng thương hiệu khu phố thương mại tuyển chọn trải nghiệm, hiện diện tại các đại đô thị Vinhomes và điểm đến du lịch trọng điểm trên cả nước. Xem thêm
Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới  - 1

💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng

Vợ chồng tôi nhiều năm sống trong căn hộ tập thể cũ chỉ khoảng 20m² ở trung tâm, chật chội và xuống cấp nghiêm trọng. Khi có thêm hai con, chúng tôi bàn nhau bán nhà, gom tiền tích lũy rồi vay thêm bố mẹ để mua một căn nhà mặt đất rộng rãi hơn. Tôi nghĩ đơn giản rằng đây là chuyện trong gia đình, “bố mẹ có điều kiện, giúp con lúc khó khăn cũng là điều bình thường”. Xem thêm
💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng - 1

🔥 TIN VUI: HÀ NỘI NỚI ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN NOXH, MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MUA, THUÊ, THUÊ MUA

Ngày 27/1, tại kỳ họp thứ 31, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021–2030, trong đó đáng chú ý là việc nới lỏng điều kiện tiếp cận nhà ở xã hội (NOXH). Xem thêm
🔥 TIN VUI: HÀ NỘI NỚI ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN NOXH, MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MUA, THUÊ, THUÊ MUA  - 1

🏘️ Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại

Bất chấp nhiều lời khuyên can, tôi vẫn quyết định mua một căn hộ tầng một có sân, với niềm tin rằng mình đang chọn một phong cách sống khác biệt. Trong tưởng tượng, đó là nơi sáng mở cửa đón nắng, chiều ngồi uống trà ngoài sân, cuối tuần trồng cây, nuôi thú cưng và tận hưởng cảm giác “nhà vườn” giữa đô thị. Xem thêm
🏘️ Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại  - 1

🏠 Đề xuất cho bán nhà chưa giải chấp: bài toán huy động vốn của chủ đầu tư, rủi ro pháp lý dồn về người mua

Đề xuất của HoREA cho phép chủ đầu tư bán nhà ở hình thành trong tương lai dù chưa giải chấp đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Xem thêm
🏠 Đề xuất cho bán nhà chưa giải chấp: bài toán huy động vốn của chủ đầu tư, rủi ro pháp lý dồn về người mua - 1

“Đặt cọc” trong bất động sản không còn là chuyện cảm tính?

Nhiều người mua bất động sản ở Việt Nam vẫn đang hiểu đặt cọc theo kiểu rất đời thường: “Chuyển trước một khoản để giữ chỗ, rồi tính tiếp.” Xem thêm

Nhưng từ 01/08/2024, thị trường bước sang một nhịp pháp lý mới, vì Luật Kinh doanh bất động sản 2023 (Luật số 29/2023/QH15) được điều chỉnh để có hiệu lực từ 01/08/2024 (thay vì mốc trước đó). Đây là điểm mốc mà người mua, nhà đầu tư và cả môi giới đều phải cập nhật nếu không muốn “đóng học phí” bằng tiền thật. 

1) Vì sao điều này quan trọng?

Vì “đặt cọc” là bước xảy ra sớm nhất trong một giao dịch, và cũng là bước dễ gây tranh chấp nhất.

• Người mua sợ: cọc xong không mua được, hoặc bị ép ký hợp đồng bất lợi.

• Nhà đầu tư sợ: dự án chưa đủ điều kiện mà đã thu tiền, thanh khoản kẹt, rủi ro pháp lý kéo dài.

• Môi giới sợ: tư vấn sai luật, sai mốc thời điểm, bị khách hàng quay lại khiếu nại.

Luật mới đi theo hướng “kỷ luật hơn”: không khuyến khích kiểu thu tiền cảm tính, rồi đẩy rủi ro cho người mua.

Cre: Lê Thắng

“Đặt cọc” trong bất động sản không còn là chuyện cảm tính? - 1

3 phường ở TP.HCM có giá chung cư đắt nhất: khi mét vuông bắt đầu có… giá trị tinh thần

Năm 2025, thị trường bất động sản được dịp “tỉnh ngủ” sau một thời gian dài ngáp ngắn ngáp dài. Theo báo cáo của BHS R&D, nguồn cung và giao dịch toàn thị trường tăng gấp đôi so với năm 2024, một con số đủ để giới làm nghề thở phào và người mua nhà thì… thở dài. Xem thêm
3 phường ở TP.HCM có giá chung cư đắt nhất: khi mét vuông bắt đầu có… giá trị tinh thần - 1

Giá căn hộ mới TP.HCM chạm mốc 160 triệu đồng/m²: đắt thật, nhưng không phải ai cũng rời cuộc chơi

Có một nghịch lý đang diễn ra ở thị trường căn hộ TP.HCM: giá leo thang tới mức nhiều người nghe xong chỉ biết cười trừ, nhưng dự án mở bán vẫn có người mua, thậm chí mua khá nhanh. Xem thêm
Giá căn hộ mới TP.HCM chạm mốc 160 triệu đồng/m²: đắt thật, nhưng không phải ai cũng rời cuộc chơi - 1

Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027

Ngày 28/1, UBND đặc khu Phú Quốc và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công Khu đô thị hỗn hợp Bãi Đất Đỏ và Khu đô thị hỗn hợp du lịch sinh thái Núi Ông Quán - hai trong số 21 dự án APEC được phê duyệt. Xem thêm
Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn

Sở hữu tọa độ "vàng" hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Da Nang Downtown hội tụ trọn vẹn sức mạnh kết nối giao thương, tinh hoa giải trí cùng hệ sinh thái tiện ích độc bản. Đây không chỉ là điểm đến, mà là nhịp đập phồn vinh khởi nguồn cho những giá trị sống và đầu tư vượt trội chưa từng có. Xem thêm
Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn - 1

Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được

Có một sự thật ngày càng phổ biến ở Hà Nội và TP.HCM: mua được một căn chung cư giờ không còn là chuyện “phấn đấu vài năm”, mà giống một dự án… trọn đời. Người trẻ ra trường đi làm, người trung niên tích cóp, người lớn tuổi hỗ trợ thêm, cả nhà cùng chung tay, may mắn lắm mới chạm tới chìa khóa căn hộ. Xem thêm
Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết