Hà Trần

Hà Trần

Loạt dự án rao bán trái phép, Sở Xây dựng TP HCM kiến nghị thanh tra điều kiện huy động vốn

Tình trạng huy động vốn trái phép tại các dự án nhà ở trên địa bàn TP HCM đang diễn ra tràn lan. Điển hình như dự án Rome Diamond Lotus, Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang Corporation làm chủ đầu tư…

Trước thực trạng đó, Sở Xây dựng TP HCM đã kiến nghị thanh tra điều kiện huy động vốn tại các dự án nhà ở trên địa bàn.

Kiến nghị thanh tra điều kiện huy động vốn tại các dự án nhà ở

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, vào tháng 4 vừa qua đơn vị đã có kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo tiếp tục thanh tra, kiểm tra điều kiện ký hợp đồng huy động vốncác dự án nhà ở theo quy định.

Sở Xây dựng thành phố cũng cho biết, đối tượng thanh tra được tập trung vào việc xác định vốn huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân…, nhà ở thương mại được quy định tại khoản 2 Điều 69 Luật Nhà ở quy định.

Theo Sở Xây dựng, Luật nhà ở đã quy định các nội dung cụ thể về nguyên tắc huy động vốn và quy định cụ thể các loại vốn phát triển cho từng loại nhà ở tương ứng (nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư, nhà ở công vụ…).

Trong đó, đối với nhà ở thương mại, tại khoản 2 Điều 69 Luật Nhà ở quy định: “Vốn huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân…”.

Theo khoản 2 Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định rõ việc huy động vốn theo khoản 2, Điều 69 Luật Nhà ở phải đáp ứng các hình thức, điều kiện: “Chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn khác để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn”.

Sở Xây dựng TP HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp bất động sản mở bán trái phép dưới nhiều hình thức khác nhau.
Sở Xây dựng TP HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp bất động sản mở bán trái phép dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS đã giao kết với khách hàng dưới các hình thức: giữ chỗ, hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hứa chuyển nhượng, hứa nhận chuyển nhượng, hợp đồng góp vốn đầu tư, hợp đồng quyền chọn mua, hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng BĐS nhưng chưa có hoặc chưa thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định.

Các chủ đầu tư nhận tiền ứng trước từ các hợp đồng trên của khách hàng với số tiền rất lớn, có trường hợp chiếm 80% giá trị.

Do đó, khi phát sinh rủi ro, tranh chấp, thường là người mua nhà phải gánh chịu. Nhiều dự án tính pháp lý chưa rõ ràng (chưa có giấy phép xây dựng), chưa đủ điều kiện giao dịch, kinh doanh (chưa có văn bản xác nhận đủ điều kiện huy động vốn) nhưng chủ đầu tư vẫn đưa ra giao dịch, ký hợp đồng với các hình thức nêu trên.

Sở Xây dựng TP HCM cho biết, nhiều trường hợp dự án sau khi nhận tiền góp vốn của khách hàng nhưng không có đủ tiền để triển khai. Từ đó dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện đông người gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, theo Sở Xây dựng, việc xác định mục đích sử dụng tiền đặt cọc của chủ đầu tư còn nhiều hạn chế, không thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng, khó khăn trong việc xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Để phát huy hiệu quả các quy định pháp luật để thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh trong thời gian tới, cũng như kịp thời phát hiện các sai phạm của chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở, Sở Xây dựng kiến nghị thực hiện thanh tra, kiểm tra điều kiện ký hợp đồng huy động vốn các dự án nhà ở theo quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP và xử lý vi phạm.

Loạt dự án bất động sản huy động vốn trái phép

Tại TP. HCM, thời gian qua nhiều dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn những vẫn mở bán dưới dạng “hợp đồng đặt cọc giữ chỗ”, “hợp đồng góp vốn”, “đặt cọc ưu tiên”… và thu tiền của khách hàng. Trên thực tế, không ít trường hợp chủ đầu tư đã chiếm dụng vốn của người mua, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt khoản tiền đặt cọc.

Theo quy định, các căn hộ hình thành trong tương lai trước khi đưa ra giao dịch phải đáp ứng nhiều điều kiện như dự án phải hoàn thành xong phần móng, có văn bản cho phép mở bán từ Sở Xây dựng… Tuy vậy, nhiều chủ đầu tư và đơn vị môi giới bất động sản vẫn tìm cách huy động vốn từ khách hàng ngay cả khi dự án chưa có giấy phép xây dựng.

Đáng chú ý nhất phải kể đến dự án Rome Diamond Lotus (tại Đại lộ Mai Chí Thọ, thuộc phường An Phú, TP. Thủ Đức) do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư và DKRA Vietnam là đơn vị phân phối.

Các thông tin quảng cáo dự án Rome Diamond Lotus thời điểm rao bán rầm rộ năm 2018.   
Các thông tin quảng cáo dự án Rome Diamond Lotus thời điểm rao bán rầm rộ năm 2018.   

Rome Diamond Lotus được giới thiệu là dự án có tổng diện tích 0,91 ha trong quy mô toàn khu lên đến 1,6 ha, được xây dựng cao 30 tầng nổi, 2 tầm hầm, cung ứng ra thị trường khoảng 700 căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 51m2 và lớn nhất là 107m2, dự kiến đưa vào sử dụng quý 2/2021..

Theo quảng cáo của chủ đầu tư Phúc Khang Corporation, dự án tọa lạc trên 2 mặt tiền đường Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống, được ví như “thành Rome” của Sài Gòn bởi sự kết nối giao thương thuận tiện đến mọi nơi trong thành phố và khu vực, trung tâm kết nối các tỉnh thành.

Dự án được chào bán rầm rộ từ năm 2018, mặc dù chưa triển khai xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tổ chức các sự kiện giới thiệu, chào bán đến khách hàng.

Tháng 11/2018, Phúc Khang Corporation đã tổ chức sự kiện "Dạ tiệc Rome" tại khách sạn Reverie Saigon, sự kiện được giới thiệu là có sự tham gia của những vị chủ nhân Rome Diamond Lotus. 

Tại buổi dạ tiệc, ông Trương Anh Tú - Giám đốc phát triển kinh doanh Phúc Khang Corporation cho biết: Sau hơn 1 tháng ra mắt dự án, 100% căn hộ xanh Rome Diamond Lotus được giới thiệu trong đợt đầu tiên đã được khách hàng đăng ký đặt mua thành công. 

Tuy nhiên thời điểm đó, dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống. Được biết, giá bán tạm tính được Phúc Khang Corporation tạm đưa ra là khoảng 80 triệu đồng/m2. Như vậy, chỉ sau một thời gian mở bán Công ty Phúc Khang Corporation đã thu được số tiền rất lớn từ nhiều khách hàng.

Theo các thông tin quảng cáo, thời gian bàn giao nhà ban đầu là quý 1/2020, sau đó đã được điều chỉnh thành quý 2/2021. Hiện tại thời hạn này đã đến nhưng dự án vẫn nằm im "bất động". Kể từ khi mở bán vào năm 2018 đến nay, dự án vẫn còn nguyên trạng là một khu đất bỏ không, không có hoạt động thi công xây dựng...

Hiện tại dự án Rome Diamond Lotus vẫn chỉ là bãi đất trống. Ảnh DNVN.
Hiện tại dự án Rome Diamond Lotus vẫn chỉ là bãi đất trống. Ảnh DNVN.

Tương tự, dự án Diamond Lotus Lake View (số 96 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, TP.HCM) của Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh – một thành viên của Phúc Khang Corporation làm chủ đầu tư từng rơi vào tình trạng “chết lâm sàng”.

Dự án này được chủ đầu tư mở bán từ tháng 7/2016. 5 năm trôi qua, khu đất dự án vẫn nằm “bất động”. Nhiều khách hàng trót “xuống tiền” đang tìm cách tháo chạy để thu hồi vốn.

Ngoài ra, một dự án tại quận 6, TPHCM được giới thiệu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Bất động sản Minh Anh làm chủ đầu tư, có tên gọi là D-Homme hiện chỉ mới đang được Sở Xây dựng TPHCM trình UBND TP. HCM xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận đầu tư và công nhận chủ đầu tư.

Mặc dù vậy, thời gian qua chủ đầu tư đã giới thiệu rầm rộ trên thị trường và chào bán dưới dạng hợp đồng “thoả thuận quyền chọn” rồi thu tiền từ khách hàng. Trong khi đó, những thông tin về pháp lý dự án gần như không được chủ đầu tư không công bố.

Một dự án khác tại quận 8 với tên gọi là D-Aquađang được quảng cáo tràn lan trên các website, mạng xã hội. Chủ đầu tư đã làm nhà mẫu, và các môi giới đã tư vấn nhận tiền đặt chỗ từ khách hàng. Nhưng thực tế, dự án này hiện đang là khu đất chưa giải phóng mặt bằng tại số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8

Tại dự án Ascent Plaza (375 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) đã rao bán căn hộ vào năm 2019 với mức giá khoảng 37 triệu đồng/m2, trong khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư. Hiện nay hàng loạt người dân bị mắc kẹt tại dự án này vì dự án chưa có giấy phép xây dựng. Trong khi chủ đầu tư cũng chưa thể cung cấp thời điểm chính xác dự án sẽ tiếp tục triển khai.

Có thể thấy, tình trạng huy động vốn trái phéptại các dự án nhà ở đang diễn ra tràn lan, thậm chí trở thành một “vấn nạn”, gây ra nhiều hệ luỵ cho khách hàng.

Nhiều người mua nhà tại những dự án này đã phải “trầy trật” đòi lại tiền đặt cọc, thậm chí  “vác đơn” cầu khắp nơi vì tiền đóng đủ mà nhà ở thì vẫn nằm trên giấy. 

Theo Vnfinance

https://vnfinance.vn/loat-du-an-rao-ban-trai-phep-so-xay-dung-tp-hcm-kien-nghi-thanh-tra-dieu-kien-huy-dong-von-27163.html

0

Bình luận

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện. Xem thêm
Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống - 1

Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group

Giải thưởng Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam là sự ghi nhận cho hành trình Thành phố vịnh trung tâm Xanh Island góp phần tái định vị Cát Bà trên bản đồ du lịch. Xem thêm
Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group - 1

Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ!

Dạo này lướt mấy cái hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ hở ra là chửi mấy ông rao "ngộp bank" cắt lỗ là tham, thiếu hiểu biết, lướt sóng. Nghĩ thực tế không phải đất xấu, cũng không phải người ta dốt, mà cái khổ lớn nhất ở đây là ngáo đòn bẩy rồi tính sai quả chu kỳ dòng tiền, thế thôi. Xem thêm
Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ! - 1

Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy anh em bàn ra tán vào cái danh sách hơn 3.000 hồ sơ đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Kim Chung. Xem thêm
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 1
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 2

Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt

Cứ mỗi lần mở tivi hay đọc báo thấy người ta dùng những thuật ngữ đao to búa lớn như "khơi thông nguồn lực", "cân đối vĩ mô", tôi lại thấy câu chuyện bất động sản sao mà xa xôi thế. Xem thêm
Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt  - 1

Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê

Ở quê mà, ai cũng tò mò chuyện nhà cửa, của ăn của để. Gặp ai là y như rằng: “Mua nhà Hà Nội chưa con?”, rồi chuyện đó lan khắp làng, khắp xóm nhanh kinh khủng. Xem thêm
Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê - 1

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước. Xem thêm
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh  - 1

Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất

Cứ đến kỳ lương, nhìn cái tin nhắn thông báo số dư tài khoản vừa "tinh tinh" được một giây đã vội vàng chuyển bánh sang cho ngân hàng, tôi lại có một cảm giác rất khó tả. Nó vừa là sự tự hào của một người có một "mái nhà" đứng tên mình, nhưng phần nhiều lại là cái cảm giác run rẩy của một kẻ đang thắt dây an toàn trên chuyến tàu lượn siêu tốc mang tên: Lãi suất thả nổi. Xem thêm
Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất  - 1

Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt

Mỗi lần thấy quảng cáo về "sở hữu kỳ nghỉ", mình lại nhớ đến một người thân trong gia đình. Một người rất chăm chỉ, rất tiết kiệm và cũng rất yêu gia đình. Ngày đó, họ không mua vì tham giàu.Họ mua vì tin. Xem thêm
Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt  - 1

Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình

Cứ đến kỳ lĩnh lương, hay những lúc ngồi trà đá vỉa hè nhìn mấy cái banner dự án chung cư mới mở bán, tôi lại nghe thấy một điệp khúc quen thuộc từ mấy đứa em Gen Z trong công ty: "Giá nhà thế này thì bao giờ tụi em mới mua được nhà hả anh/chị? Ước gì giá nhà sập mẹ nó xuống một nửa cho dân nghèo dễ thở!". Xem thêm
Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình - 1

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường

Chỉ sau 5 tháng đi vào vận hành, tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng hạng A ROX Tower Goldmark City, đã nhanh chóng ghi dấu ấn như một điểm đến thương mại - dịch vụ sôi động mới tại khu Tây Hà Nội. Xem thêm
ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường - 1

Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền?

Xem câu chuyện cụ bà 86 tuổi trên VTV Đặc biệt bảo mua Cocobay vì “Thấy Ronaldo quảng cáo thì bà mua thôi”, tôi vừa thấy thương cụ, vừa thấy… quen quen. Hóa ra cái bài “thấy idol ngon nghẻ là xuống tiền” nó không chừa một ai, từ Gen Z đu kem trộn của hot girl cho đến các cụ U90 đu condotel của anh Bảy. Xem thêm
Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền? - 1

Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi

Có một kiểu hối hận mang tên “Lúc mua nhà không để ý”. Hồi mới đặt cọc, mình cũng chỉ chực chờ xem hướng nhà có hợp mệnh không, giá có mềm chút nào không, hay ban công có đủ chỗ phơi quần áo không. Còn cái khoản tiện ích như bể bơi, phòng gym, thì tặc lưỡi: Ôi dào, có thì tốt, không có cũng chả sao, mấy khi mà dùng đến. Xem thêm
Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi - 1

Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản hay các group Tâm sự con sen đi làm thuê, đâu đâu cũng thấy dân tình than vãn o o o rỉ tai nhau quả tin sét đánh: Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13 - 15%/năm rồi. Thôi, an phận kiếp ở trọ, kiếp này coi như bỏ!. Cú giật mình này khiến không ít chiến thần tính mua nhà bỗng dưng quay xe, chân tay bủn rủn, chùn bước ra khơi. Xem thêm
Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý - 1

SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️

Nhiều năm qua, không ít người tin rằng: sổ đỏ chỉ đứng tên chồng thì là tài sản của chồng, chỉ đứng tên vợ thì là tài sản của vợ. Từ suy nghĩ này, hàng loạt tranh chấp phát sinh khi ly hôn, thừa kế hoặc chuyển nhượng bất động sản. Xem thêm
SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️ - 1

Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”

Blanca City được Hội đồng thẩm định Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam đánh giá cao nhờ tầm nhìn tiên phong kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp tại Vũng Tàu, vượt khỏi mô hình du lịch truyền thống để trở thành tâm điểm sống, thương mại và trải nghiệm mới. Xem thêm
Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam” - 1

Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt dự án nghìn tỷ, như vành đai 4, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi... Đây là thời điểm thuận lợi để sở hữu Vịnh Xanh - quỹ căn thấp tầng cuối cùng tại Ocean City, trước khi các lợi thế kết nối mới được hiện thực hóa và thiết lập một mặt bằng giá mới cho toàn khu vực. Xem thêm
Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh - 1

Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn

Dạo này thấy nhiều anh em hô hào: "Chung cư phải giảm 50% em mới mua!" Có người còn tuyên bố rất khí thế: "Giảm 40% tôi cũng chưa xuống tiền đâu, phải giảm thêm nữa." Xem thêm
Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn  - 1

Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?

Sau thông tin Nhà nước nghiên cứu dùng ngân sách để xây nhà cho công nhân thuê, tôi thấy nhiều hội nhóm bắt đầu xôn xao. Người thì lo lắng cho số phận của các chủ xóm trọ, người thì bảo phân khúc căn hộ bình dân sắp "sập tiệm" đến nơi vì chẳng ai thèm mua nhà nữa. Xem thêm
 Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?  - 1

Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?

Đọc qua những dòng tin tức về đề xuất mới nhất của ông Nguyễn Hữu Đường (Đường Bia), tôi phải dừng lại mất vài phút để định thần. Một ý tưởng nghe qua cứ ngỡ là "chuyện khó tin": Đường tàu điện ngầm dát vàng chạy ngầm bên dưới, nhà ở xã hội ở trên mặt đất Xem thêm
Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?  - 1

Khi AI "phù phép" bất động sản

Nhìn hai bức ảnh này, tôi thấy cũng hoang mang nhẹ. Đúng là thời đại công nghệ, cái gì cũng có thể "ảo hóa" chỉ bằng một cú click chuột, kể cả một cũ kỹ. Xem thêm
Khi AI "phù phép" bất động sản  - 1

Vì sao tôi chọn Waterpoint là nơi an cư và đồng hành dài hạn?

Trong suốt hành trình làm nghề bất động sản, tôi đã đi qua rất nhiều dự án, làm việc với nhiều chủ đầu tư lớn trên khắp cả nước. Nhưng chỉ có một nơi khiến tôi quyết định dừng lại, chuyển hẳn về sinh sống và xác định đồng hành trọn một chu kỳ phát triển – đó chính là Waterpoint. Xem thêm

Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia. Xem thêm
Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group - 1

Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội với đọc báo, đâu đâu cũng thấy các "chuyên gia" ra rả cái văn: "Lãi suất đang cao kỷ lục, đây chính là thời điểm vàng để gom bất động sản giá rẻ, cơ hội mười năm có một!". Nghe qua một phát, máu làm giàu trong người nổi lên cuồn cuộn, cảm giác như mình sắp thành Sác (Shark) đến nơi. Nhưng mà từ từ, bình tĩnh tắt cái app ngân hàng đi đã. Ở cái thị trường tài chính này, những câu nghe hợp lý và đi vào lòng người nhất, thường cũng là những câu tiễn đưa nhiều "tấm chiếu mới" ra đảo xa nhất. Xem thêm
Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...  - 1

Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào!

Nghĩ mà nó chán cái sự đời các bác ạ. Cuộc sống ở cái Thủ đô này vốn đã đủ thứ làm người ta tăng xông rồi, từ tắc đường, ngập lụt cho đến giá trà đá tăng phi mã. Nhưng có một thứ "đặc sản" tuy nhỏ thôi nhưng độ sát thương tinh thần lại cực kỳ cao, biến bao nhiêu anh shipper, tài xế công nghệ lẫn người đi thăm người ốm thành những kẻ lạc lối đúng nghĩa: Đó chính là cái sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư! Xem thêm
Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào! - 1

Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"?

Người ta bảo "An cư mới lạc nghiệp", nhưng với cái đà này thì tôi thấy mình sắp thành "Lạc lối" luôn rồi. Nhìn lại hành trình 1 năm qua mà tôi ngỡ mình đang đi nghĩa vụ quân sự phiên bản nâng cấp. Xem thêm
Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"? - 1

Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền

Việc góp mặt trong “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” tiếp tục đưa Vinhomes Golden City vào tâm điểm chú ý của thị trường. Trong bối cảnh hạ tầng, công nghiệp và logistics phía Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, dự án quy mô 240 ha này là lời giải hoàn hảo cho bài toán song hành giữa an cư đẳng cấp và đầu tư sinh lời bền vững. Xem thêm
Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết