Mr Long D.K

Mr Long D.K

Lộ những khu ngập nặng ở Hà Nội sau bão lũ, người mua 'bỏ của chạy lấy người'

Nhiều khách hàng sau khi biết ngôi nhà mình định mua nằm trong khu vực bị ngập lụt nặng đã quyết định "quay xe", không mua nữa, thậm chí có người còn bỏ cả cọc.

Nếu trước kia, chất lượng và cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng nhất với người mua nhà thì sau cơn bão lịch sử Yagi, tâm lý này đang thay đổi rõ rệt. Hiện nay, ngay cả những chung cư sang trọng, hiện đại, chất lượng cao nhưng nằm trong vùng dễ ngập lụt thì cũng bị giảm rất nhiều sức hút.

Chị Nguyễn Kiều Minh (quận Hà Đông) chia sẻ, sau nhiều tháng "săn lùng", chị đã tìm được căn hộ ưng ý tại một dự án thuộc khu đô thị An Khánh (huyện Hoài Đức).

Thời điểm chị Minh phải mang tiền đến đặt cọc đúng lúc cơn bão Yagi đang hoành hành, do đó, vợ chồng chị thống nhất với người bán lùi thời gian giao dịch lại. Sau khi bão tan, nước lũ rút, những khu vực nội thành Hà Nội đã khô ráo, chị mang tiền đến khu nhà mới để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên lúc này, anh chị tá hỏa vì cả con đường đại lộ Thăng Long dẫn tới dự án vẫn trong tình trạng ngập nước.

Cả con đường ven đại lộ Thăng Long đều bị ngập, cứ như vẫn đang trong bão lũ. Chúng tôi hoảng hốt nghĩ đến tình trạng giữa bão lũ thì không biết còn ngập nặng như thế nào. Đành rằng bão to thì nơi đâu cũng ngập lụt nhưng rõ ràng chỗ này bị nghiêm trọng hơn hẳn" , chị Minh bày tỏ.

Chính vì lo ngại cảnh ngập lụt sẽ thường xuyên xảy ra nên vợ chồng chị Minh đã quyết định rút lui, không mua căn hộ này nữa, dù đã rất ưng ý về thiết kế và nhiều yếu tố khác.

Rút kinh nghiệm, lần này tôi đã nhờ đến công ty môi giới bất động sản để được tư vấn chính xác, kỹ càng hơn. Sau khi tìm hiểu, tôi mới biết được rằng khu vực đại lộ Thăng Long là một trong những điểm thường xuyên ngập khi xảy ra mưa lớn. Môi giới còn khuyến cáo những nơi có "truyền thống" ngập ở Hà Nội để biết đường cân nhắc ", chị Minh cho biết thêm.

Lộ những khu ngập nặng ở Hà Nội sau bão lũ, người mua 'bỏ của chạy lấy người'  - Ảnh 1
Nhiều người quay đầu không mua nhà ở những khu ngập nặng sau trận bão, lụt vừa xảy ra. (Ảnh minh họa)

Anh Lê Minh Long (huyện Thanh Trì) cũng kể lại, sau nhiều tháng tìm nhà, anh đã đặt cọc 1 căn tại phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai). Qua khảo sát thì đây đúng là căn anh ưng ý nhất. Nhà nằm trong một con ngõ nông, xe ba gác đi được, xung quanh yên tĩnh, diện tích hơn 40m2, pháp lý rõ ràng.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về căn nhà rất tốt. Những ngày sau đó, môi giới liên tục thuyết phục tôi chốt nhanh vì "giá cả hợp lý, hiếm có nhà đẹp như thế này, không nhanh lại có người khác chốt mất". Tôi đã quyết định đặt cọc 50 triệu đồng theo thỏa thuận với người bán để chờ ngày thanh toán nốt".

Tuy nhiên, ngay sau cơn bão số 3, anh Long thấy bỗng rộ lên việc mọi người cảnh báo nhau những nơi thường ngập nặng, trong đó có khu vực anh định mua. Anh Long lập tức dò hỏi nhiều nguồn tin và buồn bã được biết  khu vực này thường bị ngập mỗi khi mưa to. Chính vì vậy, giá thường rẻ hơn khu vực khác.

Dù đã đặt cọc 50 triệu đồng nhưng tôi vẫn quyết định bỏ cọc, vì ngôi nhà nằm trong khu vực thường xuyên bị ngập sẽ khiến việc sinh hoạt, đi lại vô cùng bất tiện. Ngay cả khi bán đi cũng rất mất giá ", anh Long kể.

Đại diện một công ty phân phối bất động sản cho biết, từ sau cơn bão số 3 vừa qua, nhiều người mua nhà đã quan tâm nhiều hơn hẳn đến việc dự án có nguy cơ bị ngập lụt hay không. " Chắc là do ảnh hưởng của cơn bão quá khủng khiếp khiến người mua nhà lo lắng đến sự an toàn, tiện lợi của mình. Ngay cả những dự án hiện đại, chất lượng tốt nhưng nếu vào "điểm đen" ngập lụt thì cũng bị từ chối như thường ", người này nói.

Ông Giang Anh Tuấn, Giám đốc sàn bất động sản Tuấn Anh thừa nhận, những khu vực bị ngập lụt nặng thường ảnh hưởng đến tâm lý người mua và ngày càng tác động rõ nét. Dạo gần đây, nhiều người còn từ chối mua những chung cư có khu vực tầng hầm không đảm bảo thoát nước tốt.

Lộ những khu ngập nặng ở Hà Nội sau bão lũ, người mua 'bỏ của chạy lấy người'  - Ảnh 2
Nhiều người bỏ cọc khi biết nhà mua nằm ở khu vực hay bị ngập lụt. (Ảnh minh hoạ: Mai Phương).

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phân tích: Do nhu cầu nhà ở tại Hà Nội hiện nay rất lớn mà nguồn cung còn hạn chế nên việc giảm giá tại các khu vực bị ngập lụt có thể xảy ra nhưng rất ít.

Với nhiều người, quan trọng nhất hiện nay là mua được nhà ở Hà Nội, còn mối lo về ngập lụt tuy có nhưng không quá nghiêm trọng. Hà Nội và các khu vực lân cận cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng, bao gồm cả các biện pháp phòng chống thiên tai nên nguy cơ ngập lụt sẽ được hạn chế dần

Tuy vậy, theo chuyên gia, người mua nhà vẫn nên cân đối nhiều yếu tố khác nhau để có quyết định sáng suốt. Ví dụ cân nhắc giữa điều kiện tài chính, thói quen sinh hoạt, nhu cầu của bản thân với điều kiện thực tế của căn nhà định mua và khu vực xung quanh. Để mua được một căn nhà đáp ứng 100% điều kiện đặt ra là điều lý tưởng nhưng khó khả thi, vì thế có thể chấp nhận khi những nhược điểm được hạn chế ở mức thấp nhất.

Theo Châu Anh/VTC News

0

Bình luận

Bi kịch của những "cục vàng" bất động: Khi dinh thự 50 tỷ cúi đầu làm kho hàng

Phía sau những cánh cổng sắt mỹ thuật đồ sộ và vẻ ngoài hào nhoáng của các khu đô thị "nhà giàu" Tây Hồ hay Cầu Giấy là một sự im lặng đáng sợ. Đó là sự im lặng của những khối tài sản triệu đô đang "ngủ đông", của những dòng tiền chết lâm sàng. Giấc mơ "ngồi mát ăn bát vàng" từ việc cho thuê bất động sản hạng sang đang vỡ vụn, buộc giới chủ phải đưa ra những quyết định đau xót đến khó tin. Xem thêm
Bi kịch của những "cục vàng" bất động: Khi dinh thự 50 tỷ cúi đầu làm kho hàng - 1

Tìm căn hộ dưới 40 triệu đồng/m² ở Hà Nội: Chỉ còn là "em của ngày hôm qua"!

Nếu có một trò chơi đoán giá nhanh dành cho người Hà Nội năm 2026, luật chơi rất đơn giản: Một dự án chung cư bất kỳ, không cần biết ở đâu, bạn đoán giá bao nhiêu? Xem thêm
Tìm căn hộ dưới 40 triệu đồng/m² ở Hà Nội: Chỉ còn là "em của ngày hôm qua"! - 1

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%: Cuộc chia tay không nước mắt với hội “trả giá cho vui”

Nếu coi đấu giá đất là một bữa tiệc, thì suốt vài năm qua, bàn tiệc này xuất hiện không ít vị khách… ăn xong đứng dậy bỏ về, để lại hóa đơn cho người khác thanh toán. Họ đến rất hùng hồn, giơ bảng trả giá cao chót vót, khiến cả hội trường trầm trồ. Nhưng đến lúc nộp tiền thì… để lần sau. Kết quả: đất không về tay ai, thị trường méo mó, ngân sách hụt hơi, còn người dân thì vừa xem vừa lắc đầu. Xem thêm
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%: Cuộc chia tay không nước mắt với hội “trả giá cho vui” - 1

Lợi thế của tòa nhà văn phòng đang bàn giao trong lòng khu đô thị sôi động

Trong bối cảnh doanh nghiệp ưu tiên hiệu suất kinh doanh và trải nghiệm làm việc, các tòa nhà văn phòng đang bàn giao nằm trong khu đô thị đã vận hành ổn định như ROX Tower Goldmark City nhận được quan tâm đặc biệt. Lợi thế từ hệ sinh thái tiện ích, cộng đồng cư dân và kết nối giao thông tạo nền tảng khai thác hiệu quả và bền vững. Xem thêm
Lợi thế của tòa nhà văn phòng đang bàn giao trong lòng khu đô thị sôi động - 1

4 cách kiểm tra BDS có đang bị tranh chấp hay không?

Mua nhà là tài sản lớn cả đời người, nếu không may dính tranh chấp thì vô cùng mệt mỏi, vừa mất tiền vừa mất thời gian vừa tổn thọ. Chính vì thế nên trước khi đi mua nhà nên kiểm tra qua tranh chấp. Xem thêm
4 cách kiểm tra BDS có đang bị tranh chấp hay không? - 1

Chính phủ vừa phát đi thông báo chính thức: Gắn mã định danh điện tử cho Bất động sản.

• Nếu tôi làm Môi giới (cò lẻ), tôi nghe tin này như sét đánh ngang tai. Xem thêm
Chính phủ vừa phát đi thông báo chính thức: Gắn mã định danh điện tử cho Bất động sản.  - 1

Bên trong mã định danh nhà đất sắp tới có gì?

Chắc mấy nay anh em đang xôn xao vụ "mã định danh" cho nhà đất đúng không? Nghe thì có vẻ hơi "kỹ thuật" nhưng thực ra đây là một bước ngoặt cực lớn cho bất động sản (BĐS) Việt Nam mình trong thời gian tới đấy. Xem thêm
Bên trong mã định danh nhà đất sắp tới có gì?  - 1

Giá nhà - "Chiếc phân loại" tài sản tàn nhẫn và cuộc đua không dành cho người dừng lại

Nhiều năm qua, câu nói “Làm cả đời không mua nổi cái nhà” đã không còn là lời than vãn vu vơ mà trở thành một thực tế khắc nghiệt tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Xem thêm
Giá nhà - "Chiếc phân loại" tài sản tàn nhẫn và cuộc đua không dành cho người dừng lại  - 1

Hà Nội gần như không còn dự án căn hộ thương mại dưới 40 triệu đồng/m²

Nếu tại TP.HCM (trước sáp nhập), thị trường căn hộ vẫn duy trì được một phổ giá khá rộng – từ dưới 35 triệu đồng/m² cho đến trên 500 triệu đồng/m² – thì bức tranh tại Hà Nội lại cho thấy sự thu hẹp đáng kể ở phân khúc giá thấp. Thực tế hiện nay, Hà Nội gần như không còn dự án căn hộ thương mại nào có mức giá dưới 40 triệu đồng/m². Xem thêm
Hà Nội gần như không còn dự án căn hộ thương mại dưới 40 triệu đồng/m²  - 1

Định vị lại thị trường địa ốc đầu năm 2026: khi “thủy triều” đầu cơ rút đi, sự thật bắt đầu lộ diện

Bước sang đầu năm 2026, thị trường bất động sản rơi vào một trạng thái rất lạ: không sập, không sốt, nhưng cũng không còn dễ thở. Giá không giảm sâu như nhiều người mong đợi. Tin rao vẫn đầy. Nhưng dòng tiền thì không còn lao vào ào ào như năm 2024–2025. Xem thêm
Định vị lại thị trường địa ốc đầu năm 2026: khi “thủy triều” đầu cơ rút đi, sự thật bắt đầu lộ diện - 1

TOÀN CẢNH CÁC DỰ ÁN BĐS MIỀN NAM 2025: NHÌN LẠI MỘT NĂM BÙNG NỔ

SAU GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN DỊCH COVID19 SIẾT TÍN DỤNG,MẤT THANH KHOẢN, TỪ 2022 - 2024, THỊ TRƯỜNG NĂM 2025 ĐÃ CHỨNG KIẾN SỰ TRỞ LẠI MẠNH MẼ. DÒNG TIỀN TỪ BẮC TIẾN MẠNH MẼ, KHÔNG CHỈ ĐỔ DỒN VỀ TRUNG TÂM MÀ CÒN LAN TỎA MẠNH SANG CÁC VÙNG VEN. Xem thêm
TOÀN CẢNH CÁC DỰ ÁN BĐS MIỀN NAM 2025: NHÌN LẠI MỘT NĂM BÙNG NỔ - 1

Chung cư tăng giá mạnh: Đó là đầu tư hay chỉ là ảo giá

Nếu bạn hỏi tôi điều gì khiến nhiều người day dứt nhất trong năm 2024, thì đó không phải là chuyện “mua nhầm”, mà là đã nhìn thấy cơ hội nhưng không dám bước tới. Chung cư tăng giá nhanh, nhanh đến mức nhiều người tưởng rằng đó là điều phi lý. Nhưng khi nhìn sâu hơn, bạn sẽ nhận ra: thị trường không vô lý, chỉ có chúng ta đang nhìn nó bằng một lăng kính cũ. Xem thêm
Chung cư tăng giá mạnh: Đó là đầu tư hay chỉ là ảo giá - 1

Tin cực nóng cho anh em đang săn Nhà ở xã hội tại Hà Nội: Công bố 39 dự án sắp được triển khai

Nếu ai đang nung nấu ý định "an cư lạc nghiệp" tại thủ đô mà ngân sách còn hơi khiêm tốn, thì đây chính là cơ hội vàng không thể bỏ qua. UBND TP Hà Nội vừa chính thức công bố danh sách 39 dự án Nhà ở xã hội (NOXH) sắp được triển khai trên khắp địa bàn thành phố. Xem thêm
Tin cực nóng cho anh em đang săn Nhà ở xã hội tại Hà Nội: Công bố 39 dự án sắp được triển khai - 1

Ở chung cư quen rồi, giờ mà bảo chuyển xuống nhà đất, thú thật là mình lại thấy… hơi ngại.

Chào cả nhà, những ngày đầu năm thư thả như thế này, ngồi nhìn con cái chơi đùa giữa phòng khách, mình bỗng thấy trân trọng cái tổ ấm nhỏ này lạ kỳ. Thú thật với mọi người, ở chung cư quen rồi, giờ mà bảo mình chuyển xuống nhà đất… chắc mình thấy ngại lắm luôn. Xem thêm
Ở chung cư quen rồi, giờ mà bảo chuyển xuống nhà đất, thú thật là mình lại thấy… hơi ngại.  - 1

Góc khuất mua nhà nè mn, kể cho ai đang mơ giống mình hồi đó nghe nè.

Vợ chồng mình làm văn phòng bình thường thôi, có một bé gái. Bám trụ Sài Gòn cũng 8–9 năm, đi làm, nuôi con, tiết kiệm từng chút. Gom góp mãi, rồi mượn thêm hai bên nội ngoại nữa mới được tầm 3–4 tỷ, nghĩ bụng chắc cũng mua được cái nhà tử tế để an cư. Xem thêm
Góc khuất mua nhà nè mn, kể cho ai đang mơ giống mình hồi đó nghe nè.  - 1

Xây một cái nhà, vô tình xây luôn cả khoảng cách

Mình lấy chồng cũng gần 4 năm rồi, nhắc lại chuyện xây nhà vẫn thấy đủ thứ cảm xúc lẫn lộn. Hồi cưới, vợ chồng mình được ông bà cho một mảnh đất nhỏ, 32m² thôi, rồi hai đứa quyết định tự xây nhà để ở lâu dài. Xem thêm
Xây một cái nhà, vô tình xây luôn cả khoảng cách  - 1

Hạ tầng giao thông Khánh Hòa “cất cánh”, dự án nào hưởng lợi?

Trong bối cảnh hạ tầng giao thông Khánh Hòa bứt phá mạnh mẽ, dòng vốn đầu tư đang dịch chuyển đến những dự án được hưởng lợi rõ rệt tại Nam Nha Trang.  Trong đó, Charmora City nổi lên như một lựa chọn thông thái với địa thế độc đáo giữa các dòng sông và quy hoạch ấn tượng. Xem thêm
Hạ tầng giao thông Khánh Hòa “cất cánh”, dự án nào hưởng lợi? - 1

Cơn sốt lạnh của bất động sản: ai đang thức tỉnh, ai vẫn ngủ quên?

Có một nghịch lý rất lạ đang diễn ra trên thị trường bất động sản thời gian gần đây: giá vẫn cao, tin rao vẫn dày, nhưng người mua thì im như đã tắt thông báo. Người bán thì sốt ruột. Môi giới thì chăm chỉ gọi điện hỏi thăm hơn cả người thân. Còn ở giữa là hàng nghìn gia đình, nhà đầu tư, người trẻ… đang cùng chung một câu hỏi: đây là cơ hội hay là cái bẫy tiếp theo? Xem thêm
Cơn sốt lạnh của bất động sản: ai đang thức tỉnh, ai vẫn ngủ quên? - 1

657.000 căn nhà ở xã hội là con số đủ đẹp để đưa vào báo cáo tổng kết, nhưng lại khá khiêm tốn khi đặt cạnh nhu cầu thực tế

Nghe tin cả nước đã có 657.000 căn nhà ở xã hội, nhiều người tưởng như vừa được an ủi. Ít nhất thì trên giấy tờ, thị trường cũng đang “nghĩ cho người thu nhập thấp”. Nhưng sau vài phút lạc quan ngắn ngủi, người ta lại quay về thực tại quen thuộc: giá nhà vẫn tăng, giấc mơ mua nhà vẫn để chế độ chờ vô thời hạn. Xem thêm
657.000 căn nhà ở xã hội là con số đủ đẹp để đưa vào báo cáo tổng kết, nhưng lại khá khiêm tốn khi đặt cạnh nhu cầu thực tế  - 1

Hệ tư tưởng Shark Phú: lương 10 triệu/tháng thì mua nhà bằng… niềm tin

Tại một sự kiện gần đây, Shark Phú – Chủ tịch Sunhouse, người quen mặt trong các chương trình gọi vốn đã chia sẻ một nhận định khiến nhiều người nghe xong chỉ biết gật đầu, rồi… mở app ngân hàng ra kiểm tra lại số dư cho chắc. Xem thêm
Hệ tư tưởng Shark Phú: lương 10 triệu/tháng thì mua nhà bằng… niềm tin - 1

Đánh đổi cả tuổi trẻ, chỉ vì một... căn nhà

Tối hôm kia, trong lúc lướt báo giết thời gian trước khi đi ngủ, tôi vô tình đọc được một bài trên Báo Phụ nữ. Đọc xong, tôi không ngủ được. Không phải vì xúc động quá, mà vì thấy… quen. Quen đến mức có cảm giác nhân vật trong bài có thể là hàng xóm phòng trọ, đồng nghiệp cũ, hoặc chính mình trong một dòng thời gian song song nào đó. Xem thêm
Đánh đổi cả tuổi trẻ, chỉ vì một... căn nhà - 1

Định danh số bất động sản: “cú check VAR” mang tính bước ngoặt cho thị trường địa ốc từ 1/3/2026

Từ ngày 1/3/2026, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ bước vào một giai đoạn hoàn toàn mới khi Nghị định 357 chính thức có hiệu lực. Theo đó, mỗi thửa đất, mỗi căn nhà, mỗi căn hộ – dù là nhà ở riêng lẻ hay sản phẩm trong dự án – sẽ được cấp một mã định danh điện tử duy nhất. Xem thêm
Định danh số bất động sản: “cú check VAR” mang tính bước ngoặt cho thị trường địa ốc từ 1/3/2026 - 1

Hành trình mua nhà từ con số 0 dành cho những người "bình bình" như mình

Mình xin phép kể lại hành trình mua nhà của bản thân, cho những bạn đang bắt đầu từ con số 0, không có bố mẹ hỗ trợ tài chính, cũng không phải kiểu người quá xuất sắc hay kiếm tiền “đỉnh cao”. Xem thêm
Hành trình mua nhà từ con số 0 dành cho những người "bình bình" như mình  - 1

Sapphire Coast khất lãi hàng chục tỷ: Trái chủ "đứng ngồi trên lửa" vì dự án nghìn căn vẫn nằm trên giấy!

Lại thêm một câu chuyện “ngồi trên lửa” của thị trường trái phiếu bất động sản, lần này là cái tên Sapphire Coast, nghe thì sang, dự án thì được quảng cáo nghìn căn hộ cao cấp giữa Đà Nẵng, nhưng thực tế phía sau lại là một mớ bòng bong tài chính và pháp lý chưa có lối ra. Xem thêm
Sapphire Coast khất lãi hàng chục tỷ: Trái chủ "đứng ngồi trên lửa" vì dự án nghìn căn vẫn nằm trên giấy!  - 1

Từ 1/3/2026 bất động sản có mã định danh điện tử, giá nhà có giảm?

Từ ngày 1/3/2026, mỗi căn nhà, mỗi thửa đất tại Việt Nam sẽ chính thức có một mã định danh điện tử riêng. Xem thêm
Từ 1/3/2026 bất động sản có mã định danh điện tử, giá nhà có giảm?  - 1

Năm 2025 đi qua, người mua nhà được gì từ những thay đổi lịch sử?

Năm 2025 đi qua khá lặng lẽ nếu nhìn bằng thước đo giá cả. Không có những cơn sốt đất, cũng chẳng còn những câu chuyện “mua hôm nay – lời mai”. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, đặc biệt từ góc độ người mua nhà, thì đây lại là một năm rất khác. Khác theo kiểu âm thầm, chậm rãi, nhưng mang tính bản lề, thậm chí có thể gọi là những thay đổi lịch sử. Xem thêm
Năm 2025 đi qua, người mua nhà được gì từ những thay đổi lịch sử?  - 1

"Đứng ngồi không yên" với khoản vay mua nhà

Cả nhà ơi, thực sự là em đang trong tình trạng "đứng ngồi không yên" với cái khoản vay mua nhà bên ngân hàng V. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu lãi suất không cứ "nhảy múa" vèo vèo, giờ đã chạm ngưỡng 11.4%/năm rồi ạ. Xem thêm
"Đứng ngồi không yên" với khoản vay mua nhà - 1

Bài toán nghỉ hưu sớm: Làm sao để có dòng tiền thụ động ổn định từ BĐS?

Chào mọi người, hôm nay mình muốn chia sẻ một chút về hành trình "nghỉ hưu sớm" của hai vợ chồng mình. Hiện tại tụi mình 29 tuổi, và mục tiêu là đúng 14 năm nữa tức là năm 2039, khi bước sang tuổi 43 sẽ chính thức "về hưu" để tận hưởng cuộc sống. Xem thêm
Bài toán nghỉ hưu sớm: Làm sao để có dòng tiền thụ động ổn định từ BĐS?  - 1

Từ 1/1/2026, Cá nhân cho thuê nhà chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc duy nhất khi tính thuế TNCN

Mấy hôm nay thấy khá nhiều anh chị cho thuê nhà nhắn hỏi nhau: “Từ 1/1/2026 tính thuế kiểu gì cho đỡ loạn đầu?”. Thực ra, nếu gói gọn lại thì có đúng một nguyên tắc duy nhất cần nhớ, hiểu xong là tính được luôn, không cần bảng biểu phức tạp. Xem thêm
Từ 1/1/2026, Cá nhân cho thuê nhà chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc duy nhất khi tính thuế TNCN  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết