My Binh Cu

My Binh Cu

LDG Group, Vạn Phúc, Gotec Land,… cùng loạt doanh nghiệp địa ốc chờ “bung hàng” khi hết dịch

Nhiều doanh nghiệp BĐS cho biết đang tận dụng khoảng thời gian giãn cách dịch để hoàn thiện pháp lý cũng như các kế hoạch bán hàng và sẵn sàng tâm thế bùng nổ nguồn cung một khi thị trường tái khởi động.

Thị trường địa ốc TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố phía Nam đang trải qua khoảng lặng tạm thời khi hầu hết các địa phương đều ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch bệnh, nên các giao dịch bất động sản bị ngưng trệ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch bung dự án khi thị trường kết thúc giai đoạn giãn cách.

Tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vạn Phúc cho biết đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt dự án chung cư đầu tiên nằm trong khu đô thị Vạn Phúc City. Hiện dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý, đến quý 1/2022 sẽ triển khai xây dựng xong phần móng để đủ điều kiện bán hàng. Bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Đại Phúc Land cho biết, doanh nghiệp cũng như khách hàng kỳ vọng vào chính quyền thành phố sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, có vaccine để quay trở lại nhịp kinh doanh bình thường. Trong quý 3/2021 và những tháng cuối năm Vạn Phúc chuẩn bị cho kế hoạch tung các sản phẩm về nhà phố, biệt thự mới với diện tích lớn hơn.

Một doanh nghiệp địa ốc khác là Gotec Land cũng có dự án căn hộ chuẩn bị triển khai tại TP Hồ Chí Minh, mà cụ thể là ở thị trường khu Nam Sài Gòn. Doanh nghiệp này vừa chính thức khởi động dự án Asiana Riverside quận 7, TP Hồ Chí Minh, với tổng diện tích hơn 10.000m2. Hiện Gotec Land đang chuẩn bị các bước triển khai xây dựng và dự kiến giới thiệu ra thị trường trong các quý tới đây.

Nhiều dự án nhà ở sơ cấp tại các tỉnh thành phía Nam đang chờ thị trường kết thúc đợt giãn cách kéo dài để tiến hành mở bán chính thức.  
Nhiều dự án nhà ở sơ cấp tại các tỉnh thành phía Nam đang chờ thị trường kết thúc đợt giãn cách kéo dài để tiến hành mở bán chính thức.  

Trên khu vực Đông Sài Gòn, Công ty cổ phần Đầu tư LDG cho biết, đã lên kế hoạch chuẩn bị cho 6 tháng cuối năm 2021 với cả kịch bản dịch bệnh kéo dài hoặc được ngăn chặn. Trong đó, LDG Group sẽ ưu tiên việc bàn giao hoàn thành khu căn hộ Saigon Intela (TP Hồ Chí Minh), triển khai tiếp tục giai đoạn 2 của dự án khu căn hộ cao cấp LDG Sky (Bình Dương). Ngoài ra, Công ty cũng đặt mục tiêu nhanh chóng hoàn thiện pháp lý để sớm đưa dự án LDG River (TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vào triển khai trong quý 4 năm nay.

Riêng với các thị trường các tỉnh vệ tinh quanh TP Hồ Chí Minh, nguồn cung mới dự kiến triển khai trong các tháng cuối năm khá đa dạng. Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh nửa cuối năm 2021, Thắng Lợi Group cho biết, chương trình trọng tâm trong năm nay của doanh nghiệp này là triển khai giai đoạn 2 dự án The Sol City. Do tác động từ dịch bệnh nên mấy tháng qua, kế hoạch bán hàng đã phải điều chỉnh, chủ đầu tư chuyển sang hình thức online, áp dụng công nghệ thực tế ảo, để khách hàng trải nghiệm, tìm hiểu về sản phẩm và sẽ sớm tổ chức bán hàng trở lại khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn.

Một doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Long An là Trần Anh Group cũng có kế hoạch dự kiến trong nửa cuối năm nay sẽ đưa vào khai thác dự án mới tại TP. Vũng Tàu. Bên cạnh đó, công ty còn tập trung hoàn thiện các dự án chủ lực như La Villa Green City, West Lakes Golf & Villas đang triển khai trước đó trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh Bình Dương, Công ty BĐS Phú Đông cho hay theo dự kiến, sẽ ra mắt dự án chung cư mới mang tên Phú Đông Sky Garden tại TP. Dĩ An vào thời điểm cuối quý 3 hoặc đầu quý 4/2021. Đây là dự án căn hộ trung cấp có quy mô 640 căn hộ, 27 tầng có giá bán dự kiến vào khoảng 38 triệu/m2. Công ty BĐS Bcons tiếp tục chào sân thị trường TP. Dĩ An với dự án Bcons Sala. Ngoài ra doanh nghiệp này cũng đang tiếp tục triển khai chào bán 22 căn nhà phố thương mại liền kề Bcons City trên cùng khu vực phường Thống Nhất, TP. Dĩ An trong các quý tới.

Nhận định về hướng đi của thị trường các tháng cuối năm, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn cho biết, khoảng lặng của thị trường sẽ không quá dài bởi mọi yếu tố nền tảng của thị trường bất động sản như cung – cầu, nhân sự và khả năng tiếp cận tài chính của cả chủ đầu tư và khách mua vẫn tốt.

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó TGĐ Batdongsan.com.vn.  
Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó TGĐ Batdongsan.com.vn.  

Nhìn lại ba đợt bùng phát Covid-19 diễn ra trước đó, cứ sau khi dịch bệnh thoái trào, thị trường bất động sản lại phục hồi mạnh về cả giao dịch lẫn giá cả. Hiện tai dù dù đối mặt không ít khó khăn nhưng thực tế thị trường chưa diễn ra tình trạng giảm giá, bán tháo. Nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại nhiều phân khúc vẫn không giảm nhiệt, thậm chí còn tăng trong các tháng quý 2 vừa qua. Điều này cho thấy cung – cầu BĐS chỉ tạm nén lại và sẽ bùng nổ trong các tháng cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Bà Giang Huỳnh – Quản lý bộ phận thị trường Savills Việt Nam cho rằng, thời điểm thị trường BĐS trở lại đường đua hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chống dịch cũng như cung ứng vaccine của chính phủ. Tuy nhiên do nhu cầu BĐS hiện nay đa phần là nhu cầu thực, yếu tố bong bóng do đầu cơ hầu như không có. Ngoài nhu cầu ở thực không ngừng tăng cao, yếu tố tác động mạnh đến thị trường BĐS thời gian tới là tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, sự phát triển của hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng diễn ra mạnh mẽ thúc đẩy làn sóng đầu tư liên vùng. Một khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường lại tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo Kinh doanh và Phát triển

0

Bình luận

Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²!

Cầm sổ hộ khẩu Hà Nội trên tay mà nước mắt nhạt nhòa vì giá chung cư nội đô cứ tăng vùn vụt? Sáng dậy đi làm thì tắc đường, tối về thì ngập lụt, cuối tuần muốn đi chơi lại phải chen chúc? Xem thêm
Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²! - 1

🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"!

Mấy lâu nay nghe phe “cò đất” thổi giá đất nền, đất thổ cư, đất ruộng đã thấy chóng mặt rồi đúng không? Sắp tới, có khi chúng ta sẽ được nghe thêm khái niệm mới: "Bán đất… nhưng là đất dưới lòng biển" hoặc "View biển 100% theo đúng nghĩa đen"! Xem thêm
🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"! - 1

Nền kinh tế dường như đang dồn hết tâm huyết và tiền bạc vào việc xây nhà, làm khu đô thị và tích lũy tài sản đất đai

Chưa bao giờ người dân Việt Nam lại được chứng kiến một làn sóng xây dựng đô thị "siêu to khổng lồ" như hiện tại. Đi đến đâu cũng thấy những biển quảng cáo đại đô thị, những mô hình sa bàn lung linh và những lời hứa hẹn về một cuộc sống sang chảnh. Xem thêm
Nền kinh tế dường như đang dồn hết tâm huyết và tiền bạc vào việc xây nhà, làm khu đô thị và tích lũy tài sản đất đai - 1

Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì?

Bất động sản ven sông luôn nằm trong nhóm tài sản đắt giá nhờ khả năng tạo dòng tiền bền vững. Điều này được chứng minh tại tọa độ vàng ven sông Hàn (Đà Nẵng), nơi các dự án căn hộ đi vào vận hành luôn trong tình trạng “hở ra là hết”. Xem thêm
Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì? - 1

Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên

Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến golf nổi bật tại Đông Nam Á, góp phần thu hút dòng khách quốc tế đến với Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Xem thêm
Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên - 1

Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày

Nhịp độ thi công hối hả trên công trường cùng không khí sôi động tại công viên nước Sun World Vung Tau đang từng bước hiện thực hóa không gian sống và nghỉ dưỡng đầy trải nghiệm tại Blanca City. Xem thêm
Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày - 1

"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực!

Chào anh em đồng nghiện... à nhầm, đồng bào đang có ước mơ "an cư lạc nghiệp" tại thủ đô nghìn năm văn hiến! Xem thêm
"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực! - 1

Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️

Cứ tưởng đất vàng Sài Thành là bất tử, ôm vào là chắc cú ăn sập gạch, ai dè dạo này phân khúc nhà riêng, nhà phố tại TP.HCM cũng đang phải bước vào giai đoạn trầm cảm nặng nề. Khi thanh khoản chậm lại và người mua bỗng hóa người chơi hệ thám tử, đi soi từng cọng rác, các chủ nhà trước đây hét giá trên trời nay đành ngậm ngùi hạ giá tụt dốc để mong được chốt đơn. Xem thêm
Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️ - 1

Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó!

Cứ tưởng là kênh đầu tư "bất tử" ôm là chắc thắng, ai dè nhà đất nội đô Hà Nội dạo này đang rơi vào trạng thái "đóng băng" chậm chạp hiếm thấy. Dân tình đi mua nhà dạo này bỗng dưng hóa "người chơi hệ tâm linh", chỉ thích đứng ngoài nghe ngóng chứ quyết không xuống tiền! Xem thêm
Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó! - 1

Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥

Mấy ngày đầu tháng 6/2026, dân tình còn đang loay hoay trốn nóng thì ngoài kia, thị trường bất động sản quý III đã được các "ông lớn" "đốt" cho nóng hừng hực rồi. Kịch bản sắp tới dự là sôi động hơn cả nhạc sàn khi các sự kiện khởi công, động thổ, cất nóc, mở bán... cứ thế diễn ra rầm rộ, dồn dập! Xem thêm
Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥 - 1

Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅

Tôi để ý có một chuyện rất lạ. Người Trung Quốc xây khu đô thị sang nhất Bắc Kinh, Thượng Hải thì đặt tên Tây Sơn, Triều Dương, Lục Gia Chủy. Người Nhật có Ginza, Marunouchi. Người Pháp có Champs Élysées. Nghe phát là biết đang ở đâu. Còn ta thì càng sang tên càng khó đọc. Xem thêm
Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅 - 1

"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025

Ngẫm lại mà xem, trên đời này cái gì cũng có đôi có cặp của nó cả. Và nếu để tìm một cặp bài trùng mang lại cảm xúc mãnh liệt nhất trong những năm qua, chắc chắn không ai qua mặt được hai người anh em thiện lành: Người mua chung cư cuối năm 2025 và người đu đỉnh vàng lúc 18 triệu một chỉ. Xem thêm
"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025 - 1

Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ

Nhiều người nghĩ quy hoạch là chuyện đường sá, cầu cống hay vài khu đô thị mới mọc lên. Không. Quy hoạch thực chất là một bản đồ dịch chuyển tài sản kéo dài hàng chục năm. Mỗi nét vẽ trên bản đồ hôm nay có thể quyết định dòng tiền của cả một thế hệ ngày mai. Và Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái phân bổ tài sản lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Xem thêm
Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ - 1

Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm

Hồi tháng 7 - 8/ 2024, giá chung cư mới tăng nhẹ các bác rủ nhau "dừng không mua". Xem thêm
Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm - 1

Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, Hải Phòng đang đón làn sóng dịch chuyển dân cư và chuyên gia mạnh mẽ từ Hải Dương cũ và các tỉnh lân cận, kích cầu lớn cho thị trường nhà ở và bán lẻ. Đón đầu xu hướng này, phân khu Boutique Home (Happy Home Tràng Cát) mang đến giải pháp "vừa ở, vừa kinh doanh" tối ưu, giúp nhà đầu tư chiếm lĩnh vị trí đắc địa và khai thác nguồn khách dồi dào ngay từ giai đoạn đầu. Xem thêm
Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát - 1

Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé!

Sáng ra đang lướt mạng thong dong, tay cầm cốc cà phê, tay kia vuốt màn hình thì đập ngay vào mắt em quả ảnh check-in "nóng bỏng tay" tại một căn hộ chung cư Xem thêm
Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé! - 1

Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt

Đúng là lúc cầm tiền đi mua nhà, ai cũng có một siêu năng lực là "tự thôi miên bản thân". Thấy rẻ hơn vài trăm triệu là mắt sáng rực, trong đầu tự khắc hiện lên viễn cảnh: "Ôi dồi ôi, đi làm xa tí coi như tập thể dục", "Thang máy đông tí thì đứng buôn chuyện với hàng xóm cho thắt chặt tình làng nghĩa xóm"... Xem thêm
Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt - 1

Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển. Xem thêm
Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang - 1

Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành?

Nửa năm trước nếu cầm hơn 3 tỷ đồng hiên ngang bước vào khu Bạch Đằng thì khả năng cao là chúng ta sẽ nhận được cái lắc đầu ái ngại của các chính chủ hoặc môi giới vì thời điểm đó tiền nhiều như quân Nguyên nhưng nhà thì hiếm như lá mùa thu, cảm giác cầm một bọc tiền đi săn nhà mà cứ ngỡ mình đang đi xin việc, xếp hàng dài cổ vẫn không đến lượt. Xem thêm
Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành? - 1

Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”...

Nhìn những cụ ông cụ bà ngồi trông “đống gạch” này mới hiểu, người Việt Nam thực sự là những người cực kỳ gắn bó với mảnh đất và căn nhà nơi mình sống, ít nhất thì điều ấy cũng đúng với thế hệ trước. Xem thêm
Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”... - 1

Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội

Hạ tầng tăng tốc, dòng cư dân dịch chuyển cùng sự hiện diện của Vincom Plaza Đan Phượng đang đưa Vinhomes Wonder City trở thành tâm điểm giao thương mới phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội - 1

Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu

Bất động sản sở hữu giá trị bền vững thường tọa lạc tại những “điểm đến cửa ngõ” - nơi hội tụ hạ tầng kết nối, hệ sinh thái trải nghiệm 24/7, kéo theo dòng khách du lịch khổng lồ. Tại Bãi Cháy, dự án Sun Festo Town đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ vị trí “siêu kết nối” như vậy. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu - 1

🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt".

Lần đầu tiên, nhà ở cho thuê được đặt thành một chương trình hành động quy mô lớn. Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu 5 địa phương trọng điểm công nghiệp phải khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6/2026, mở đường cho mô hình phát triển mới thay vì chỉ tập trung bán nhà như hiện nay. Xem thêm
🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt". - 1

Công khai vi phạm đất đai: Điều người dân cần không chỉ là thông tin, mà là sự công bằng

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện công khai thông tin vi phạm và khắc phục vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử theo quy định tại Nghị định 49/2026/NĐ-CP. Xem thêm
Công khai vi phạm đất đai: Điều người dân cần không chỉ là thông tin, mà là sự công bằng  - 1

Sun Property “chiến thắng” 4 hạng mục quan trọng tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Tối 2/6, tại Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, ba dự án Blanca City, Charmora City và Xanh Island cũng lần lượt được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng quan trọng. Xem thêm
Sun Property “chiến thắng” 4 hạng mục quan trọng tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026 - 1

Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, DB Group - Nhà sáng lập Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường khi cùng lúc được vinh danh với hai dự án tiêu biểu: Eco Central Park (Nghệ An) - Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và Eco Retreat (Tây Ninh) - Dự án phát triển bền vững tiêu biểu nhất Việt Nam. Xem thêm
Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II - 1

Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?

Nói thật với các bác, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới viễn tưởng. Một căn chung cư năm 2020 có giá 2 tỷ, đùng một cái đến nay chủ nhà thản nhiên hét giá... 5 tỷ! Không ai thèm hỏi mua, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà không chịu giảm một xu. Xem thêm
Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?  - 1

Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam, nhiều khu vực Hà Nội đang có sự phân hóa giá ở các sản phẩm thấp tầng. Xem thêm
Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2 - 1

Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá!

Nghe cái danh xưng "chung cư cũ" tưởng đâu là mấy tòa nhà nép mình khiêm tốn, ai dè dạo này các em ấy "ngáo giá" không thua gì mấy hoa hậu phân khúc hạng sang. Xem thêm
Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá! - 1

Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ?

Từ Á sang Âu: Càng nhiều việc làm, nhiều trường học, bệnh viện xịn sò thì dòng người đổ về càng đông như quân Nguyên. Và rồi, một kịch bản quen thuộc diễn ra: Cầu tăng mà cung không kịp thở, giá nhà bay thẳng lên sao Hỏa, còn chiếc ví của người lao động thì chạm đáy nỗi đau. Xem thêm
Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết